Sáng kiến: Viết thư đến các Đại Biểu Quốc Hội

 • Bởi Tuan_Nguyen
  04/12/2011
  4 phản hồi

  Độc giả Dân Luận

  Dự luật biểu tình đang gây tranh cãi không những trong nghị trường mà còn được dư luận cả nước đặc biệt quan tâm. Ý kiến của cử tri cả nước về vấn đề này cũng hết sức đa dạng - điều này có thể được thể hiện qua những bài báo trên mạng gần đây. Khi đại biểu Hoàng Hữu Phước tiếp xúc cử tri thành phố Hồ Chí Minh, trong khi có nhiều ý kiến ủng hộ đại biểu Phước (phản đối luật biểu tình) cũng có không ít ý kiến cử tri không tán thành. Đó cũng là điều bình thường trong một xã hội thực sự dân chủ.

  Sau bài phát biểu đó đại biểu Phước đã nhận không ít những lời bình luận, phàn nàn có cả công kích chống lại ông trên mạng. Không ít trang mạng nổi tiếng có uy tín cho đăng những bài kể về đời tư nhằm hạ thấp uy tín của vị đại biểu Quốc hội này. Là một người nhiệt liệt ủng hộ Quốc hội và Chính phủ nghiên cứu đưa ra luật biểu tình, tôi cảm thấy những việc làm trên khó có thể giải quyết được vấn đề. Ở các nước khác, mỗi đại biểu QH đều có một địa chỉ email để người dân gửi ý kiến của mình đến QH. Nay đại biểu Phước, trên trang blog của ông, đã mời mọi công dân quan tâm đến vấn đề của quốc gia đều có thể email ông ở địa chỉ [email protected]

  Nếu đại biểu Phước đã có lòng như vậy thì chúng ta nên e-mail ông ý kiến của cá nhân về luật biểu tình để ông Phước nắm rõ nguyện vọng của cử tri về vấn đề này. Việc này cũng thể hiện quyền và nghĩa vụ trực tiếp của công dân, vừa phát huy tính dân chủ thực hành trong cộng đồng.

  hhp.JPG

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đang nghĩ tới 1 tựa đề "Tiếng Vọng Vào Thinh Không".

  Hết mốt làm kiến nghị (lại kiến nghị!) rồi hả ?

  Phản hồi: 

  Ông nghị Hoàng Hữu Phước này có địa chỉ email do cơ quan của ông (quốc hội VN) cấp hay không mà lại dùng yahoo mail? (trích từ trang blog của ông)

  [email protected]
  [email protected]

  Còn tệ hơn nữa những địa chỉ ấy không mang cái đuôi .VN, nghĩa là do bọn đế quốc kiểm soát. Ông ta dùng email như thế mà không sợ các "thế lực thù địch" khai thác?

  Phản hồi: 

  Tôi không biết cách gửi email như thế nào. Chỉ biết gõ vào đây để gửi thôi. Mong đại biểu Phước đọc trang này để biết ý kiến của độc giả về ông và ông có thể trả lời độc giả qua trang này. Nay xin hỏi ông đã tổng kết bao nhiêu ý kiến trên mạng tán thành ý kiến ông và bao nhiêu ý kiến phản đối ông? Ông nên mở mục trưng cầu dân ý để đỡ mất thời gian đọc ý kiến dài dòng. Nay tôi xin hỏi ông mấy câu mà đã có người nêu nhưng chưa thấy ai trả lời, ông là ĐBQH chắc ông trả lời được (nếu ai biết cách gửi email thì gửi hộ tôi mấy câu hỏi này đến ông Phước, cám ơn): Ta nói "Chống âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch" tức là ta có nhiều kẻ thù. Vậy xin ông cho biết:
  1- Tại sao ta có nhiều kẻ thù thế? Làm thế nào để ta không có kẻ thù? Các nước khác như Nhật, singapo, Ba Lan, Séc...có kẻ thù nào không?
  2- Biểu hiện của âm mưu diến biến hòa bình là như thế nào?
  3- Xin cho biết "các thế lực thù địch" là những ai? Hiện ở đâu?
  4- Cách chống am mưu diễn biền hòa bình như thế nào?
  5- Quê hương chủ nghĩa Mác là ở Đức, tại sao người Đức không theo?
  6- Những người nêu câu hỏi vặn như thế có bị chính quyền hay ai đó kết tội là phản động không?
  Ông trả lời được thì chứng tỏ ông có trình độ và sẽ được nhiều người ủng hộ và tôn trọng. Trong phần ông nêu ý kiến về các cuộc biểu tình trên thế giới thì sai bét tè le.