Blogger Thục Vy kể về cuộc bố ráp của công an

 • Bởi Admin
  03/12/2011
  14 phản hồi

  Thanh Quang - RFA

  Chiều mùng 2 tháng 12, công an Quảng Nam đã ập vào hành hung gia đình blogger Huỳnh Thục Vy tại Tam Kỳ, Quảng Nam.


  Blogger Huỳnh Thục Vy

  Đánh đập, bắt người

  Công an đọc lệnh phạt vi phạm hành chính với những khoản tiền phạt rất nặng, tịch thu đồ đạc mà không lập biên bản, và bắt đi anh họ cuả Huỳnh Thục Vy là Huỳnh Ngọc Lễ.

  Thanh Quang điện thoại cho blogger Huỳnh Thục Vy để tìm hiểu về tình cảnh này, và được Huỳnh Thục Vy kể lại như sau:

  Lúc chiều khoảng 3 giờ thì khoảng một trăm công an, 50 công an tràn vào nhà, 50 công an chốt tất cả các ngả đường giống như là lần trước vào ngày 8 tháng 11, thì con mới lấy máy ảnh ra định quay phim chụp hình để làm bằng chứng cho sự khủng bố của họ, nhưng con mới vừa rút máy quay phim ra thì 2 công an nữ đã vật tay con ra phía sau, rồi 2 công an nam chạy vô lấy máy ảnh của con mà rồi còn đánh con nữa, đánh vào tay vào chân con nữa. Người ta đánh con rất là đau và con chưa bao giờ tiếp xúc với công an theo cái kiểu người ta thô bạo đến như vậy. Lần trước ngày 8 tháng 11 thì người ta có vẻ bình thường, ôn hòa, không có vấn đề gì: người ta để cho mình quay phim chụp hình bình thường.

  Thanh Quang: Theo Huỳnh Thục Vy thì tại sao lần này họ lại nặng tay như vậy?

  Huỳnh Thục Vy: Dạ. Có lẽ là do con quay phim chụp hình đưa lên mạng nhiều quá nên người ta cảm thấy nhục nhã với người dân hay sao đó nên lần này người ta bố ráp người ta làm rất là kinh khủng. Người ta nói chỉ cần rút điện thoại ra là người ta tịch thu, cuối cùng thì người ta tịch thu của nhà con tới 6 cái điện thoại.

  Thanh Quang: Chúng tôi được biết là người anh họ của cô, tức là con của bác cô tên Huỳnh Ngọc Lễ đã bị bắt trong vụ này, thì tình trạng của anh Lễ như thế nào ạ?

  Huỳnh Thục Vy: Tình hình của anh ấy bây giờ rất là khẩn cấp, tại vì con không biết bây giờ ra sao. Gia đình con rất là lo lắng vì không biết bây giờ anh ấy ở đâu nữa. Người ta bắt anh ấy đi mất luôn. Sáng mai mới đi tìm người, mới đi hỏi thăm coi bị nhốt ở đâu, chớ con cũng không biết bây giờ anh ấy như thế nào. Gia đình rất là lo lắng!

  Thanh Quang: Thế thì tình trạng cha của cô là anh Huỳnh Ngọc Tuấn và em của cô là Huỳnh Trọng Hiếu hiện giờ ra sao?

  Huỳnh Thục Vy: Dạ. Cả nhà con hiện tại vẫn được bình an tuy là người ta vào người ta có đánh đập, người ta đánh, người ta khóa tay lại phía sau người ta đánh, tại vì người ta rất đông người, chú ạ. Nhà con chỉ có 2 cô, có ba với con, với Hiếu, mà trong khi họ cả mấy chục người, cả trăm người, người ta làm mình rất là hoảng sợ. Bây giờ người con tay chân bầm hết. Họ xé cả áo đến rạch toạc áo của cô và áo của con, áo của em trai con nữa.

  Nhưng mà dù cho tất cả những việc đó thì nhà con vẫn vững tâm, chỉ có một điều rất là lo lắng cho anh Huỳnh Ngọc Lễ. Con mong là RFA có thể đưa tin về anh Huỳnh Ngọc Lễ để anh ấy được bảo vệ, tại vì công an vu cho anh ấy là “chống người thi hành công vụ”, tại vì có hai công an nữ xông vào đánh con nên anh ấy mới vì bảo vệ cho con mà xông vào can ngăn thì mấy người công an mới xông vào bắt anh ấy đi, tại vì họ vu cáo anh ấy là “chống người thi hành công vụ”. Hôm trước anh ấy đã giúp gia đình con chụp hình về vụ ngày 8 tháng 11 thì anh ấy cũng mặc áo No-U, áo chống đường lưỡi bò, hôm nay anh ấy cũng mặc áo No-U giống như người đi biểu tình vậy cho nên người ta ghét vì mặc áo đó nên người ta đã bắt đi với vu cáo là “chống người thi hành công vụ” .

  Thanh Quang: Thế công an vào nhà cô lần này thì họ cho biết lý do là gì?

  Huỳnh Thục Vy: Dạ. Người ta vào nhà người ta đọc 3 quyết định xử phạt ba con là 100 triệu, con là 85 triệu, em trai con là Huỳnh Trọng Hiếu cũng 85 triệu. Người ta nói là sau khoảng 10 ngày, trong thời gian 10 ngày phải đi nộp tiền vào kho bạc nhà nước, nếu không thì sẽ bị cưỡng chế.

  Tịch thu tài sản

  Thanh Quang: Cô và người thân sẽ ứng phó ra sao trước sự cưỡng chế như vậy?

  Huỳnh Thục Vy: Dạ. Gia đình con đang rất là lo lắng, không biết biện pháp cưỡng chế của họ là gì đây. Chắc là họ sẽ niêm nhà, tịch thu hết nhà, tịch thu hết dụng cụ, đồ đạc trong nhà con, mà thực ra nhà con bây giờ có còn gì để họ tịch thu đâu! Máy tính thì người ta đã tịch thu rồi. Con không biết nhưng mà hai cô con lúc chiều khi người ta ra về hết rồi thì lục tủ tiền thì thấy tiền mất hết. Cả mười ngày nay thì có đồng bào cô chú bác ở hải ngoại gửi về được 3 ngàn đô, thời gian này nhà con cất trong tủ mà chiều nay khi họ về rồi, mở ra thì thấy không còn tiền đâu, chú ạ, rất là lo lắng, rất là căm phẫn.

  Thanh Quang: Tất cả những gì họ tịch thu như vậy là họ có giấy tờ, họ có biên bản đúng thủ tục hay không?

  images795582_1-250.jpg
  Công an tấn công gia đình Blogger Thục Vy hôm 08/11/2011. Photo: face Trầm Tử

  Huỳnh Thục Vy: Dạ không ạ. Người ta không lập biên bản gì cả. Không giống như hôm trước người ta tịch thu máy tính, máy in thì người ta lập biên bản đường hoàng cho mình ký và mình có thể giữ lại một biên bản cho riêng mình, hôm nay thì người ta lấy hết dồ của mình mà không có một biên bản gì, không có cái gì làm bằng chứng hết, chú ạ.

  Con rất là lo lắng tại vì mình không có gì làm bằng chứng để chứng tỏ sự khủng bố của người ta đối với gia đình con. Con không chụp được một bức hình nào luôn, tại vì người ta tịch thu hết điện thoại và máy ảnh của con, tại vì người ta đánh con rất là đau cho nên con cũng sợ.

  Thanh Quang: Nói chung thì cô có nhận xét tổng quát như thế nào về hành động vừa rồi của công an?

  Huỳnh Thục Vy: Con thấy việc đưa 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính cho 3 cha con của con thì chỉ cần một người của xã của phường đến đưa là được rồi, hay là gửi qua đường bưu điện cũng ổn rồi, chớ không cần phải một trăm người ập vào nhà như vậy. Người ta ập vào nhà như vậy thì mục tiêu thứ nhứt là để khủng bố tinh thần gia đình con, làm cho gia đình con bấn loạn hết cả, rồi người ta vào người ta đánh đập mình, người ta lợi dụng tình thế khẩn cấp người ta cướp hết tiền bạc của mình nữa.

  Thứ hai, người ta xông vào nhiều người như vậy để cho thấy lực lượng hùng hậu của họ, chứng tỏ sức mạnh của họ đối với người dân ở khắp vùng này để làm cho người dân sợ hãi qua cái gương của 3 cha con của con mà im hơi lặng tiếng, không dám nói gì cả.

  Khủng bố tinh thần

  Thanh Quang: Hiện giờ thì công an như thế nào? Họ có còn bao vây chung quanh nhà hay là như thế nào?

  Huỳnh Thục Vy: Dạ. Cách nhà con khoảng 500 mét thì có mấy quán cà phê để các người trẻ đánh bi-da đó chú ạ, người ta trực ở đó, mấy công an trẻ trực ở đó, người ta đánh bi-da, người ta uống cà phê, rồi còn xe cảnh sát thì hú còi thỉnh thoảng chạy qua chạy lại trước nhà con hoài mà thôi.

  Thanh Quang: Nhân đây Huỳnh Thục Vy có muốn lên tiếng gì với công luận hay không?

  Huỳnh Thục Vy: Dạ. Con cảm ơn Đài đã cho con được lên tiếng với thính giả của Đài Á Châu Tự Do, con rất là mừng. Nhân đây con xin mọi người giúp đỡ cho gia đình con về phương tiện truyền thông và vận động dư luận quốc tế, vận động các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế như RSF để công luận quốc tế bảo vệ cho gia đình con, vì trong tình trạng này con không biết là người ta sẽ tiếp tục giở thủ đoạn gì tiếp theo đối với gia đình con nữa. Gia đình con rất là lo lắng, mà cái lo lắng nhiều nhất vẫn là lo lắng cho anh Huỳnh Ngọc Lễ.

  Xin mọi người lên tiếng can thiệp để bảo vệ cho trường hợp anh Huỳnh Ngọc Lễ tại vì anh ấy chỉ mặc áo No-U và can thiệp vào việc của gia đình con mà người ta ghét nên người ta chụp mũ là “chống người thi hành công vụ” rồi người ta bắt đi mất, gia đình không biết tung tích anh ấy gì cả. Con mong vì gia đình con một phần mà vì anh Huỳnh Ngọc Lễ là phần quan trọng hơn, xin mọi người giúp lên tiếng để bảo vệ anh Huỳnh Ngọc Lễ ạ.

  Thanh Quang: Cảm ơn Huỳnh Thục Vy rất nhiều.

  Huỳnh Thục Vy: Dạ. Con cảm ơn chú.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Trời mặc áo No-U mà cũng bị bắt.

  Admin viết:

  Thông tin trên Facebook:

  Huỳnh Ngọc Lễ vừa được thả ra vào lúc 18h30 ngày hôm nay, sau 24 giờ bị giam giữ tại trụ sở Công an Thành phố Tam Kỳ. Công an TP đã thu giữ áo No U của anh Leex Hoang và bắt anh ấy cam kết không được mặc áo No U nữa.

  http://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=118545814927632&id=100003166429927

  Ní nuận viết:
  Cả trăm công an nhào vào tấn công, cướp phá, đòi tiền 3 cha con những người chỉ có suy nghĩ và phát biểu khác mình. Thật là đáng hổ thẹn cho bạo quyền. Lại còn lối đòi tiền bắt chước vụ Ngãi Vị Vị. Sáng kiến tối cao nhỉ? Ừ thì Tiền đây! Rồi sao nữa nhỉ? Bắt giam, đánh đập, bỏ đói, thủ tiêu... hầu bịt miệng. Nhưng làm sao bịt được cái đầu của những người có suy nghĩ, không phải của 3 người mà của 3000 người, 300.000, 3.000.000 ... Chính nghĩa ở đâu, chỉ muồn ngu dân , hèn dân cũng không dễ!

  Quả thật, nếu có 3000 hay 30,000 người được như cô Huỳnh thục Vi, thì chắc chắn chế độ sẻ rất khó hoặc sẻ chẳng thể nào bịt miệng nổi! Tuy nhiên, thực tế là cả nước chưa được 30 người trẻ dám nói dám làm như cô bé này, nên...

  Công an Quãng Nam ăn lương từ tiền thuế của người dân không bảo vệ cho dân mà trái lại có hành động côn đồ,lấy của người dân không biên bản,giống như thổ phỉ.Chứng tỏ cho thấy luật pháp của nhà nước suy đồi nên công an xem thường và đạp lên luật,đây thực sự là nổi sợ hải của người dân phải sống chung với quỷ!!!
  Dân có khổ có chứng kiến sự đàn áp thì mới thấy sự tự do là cần thiết.
  Xin chia sẽ cùng nổi buồn lo với gia đình Thục Vy.

  Cả trăm công an nhào vào tấn công, cướp phá, đòi tiền 3 cha con những người chỉ có suy nghĩ và phát biểu khác mình. Thật là đáng hổ thẹn cho bạo quyền. Lại còn lối đòi tiền bắt chước vụ Ngãi Vị Vị. Sáng kiến tối cao nhỉ? Ừ thì Tiền đây! Rồi sao nữa nhỉ? Bắt giam, đánh đập, bỏ đói, thủ tiêu... hầu bịt miệng. Nhưng làm sao bịt được cái đầu của những người có suy nghĩ, không phải của 3 người mà của 3000 người, 300.000, 3.000.000 ... Chính nghĩa ở đâu, chỉ muồn ngu dân , hèn dân cũng không dễ!

  Xin chia xẻ những nổi thống khổ của gia đình Thục Vy khi phải đối mặt với bạo quyền và lối hành xử vô luật lệ và thiếu văn hóa của họ.

  Xin chia buồn với những nhà lãnh đạo của một nhà nước vô minh, vô tâm và vô đạo, vì những hành vi của những người tay sai của các ông càng làm nhân loại chê cười và ghê tởm. Những hành vi đê hèn của các ông chỉ làm cái ngày tàn của mình càng thêm thê thảm.

  Thấy gia đình người ta nghèo thì giở trò đánh vào kinh tế. Điều nào, khoản nào, luật nào bắt người ta nộp phạt số tiền lớn như thế? Cần giải thích rõ, không thể lợi dụng chức quyền áp đặt đối vời dân. Còn hành động đàn áp, khủng bố thì đó là hành động của phát xít, không thể xẩy ra ở một nước XHCN nếu như không muốn bôi xấu chế độ này. Cần phải đưa đơn kiện lên Viện kiểm sát và các cơ quan ngôn luận lên tiếng. Nếu chính quyền thấy không chứa được một gia đình như thế thì trục xuất cả gia đình người ta sang Mỹ như đã trục xuất ông luật sư.

  Một việc làm quá hồ đồ của những người còn đảng còn mình ...!!! Ban lãnh đạo đảng CSVN họ nghĩ sao về những hành động hồ đồ đó ...???

  Rất tiếc, đây là hậu quả tất yếu của một dân tộc mà ở đó trí thức ngoài kiến nghị và phò thống chính quyền đã không răn dạy dân chúng để đẻ ra hết thế hệ này đến thế hệ khác lên nắm quyền, cai trị bằng những biện pháp man rợ.
  Bao nhiêu kẻ du học, tri thức đầy mình nhưng về nước chẳng những bỏ mặc làm ngơ, hùa vào cái xấu và hết sức vô trách nhiệm với cộng đồng mình, đến một lúc nào đó "diễm phúc" con cái họ hôk chịu nổi cặn bã mà bố mẹ nó thải vào xã hội thì chắc chắn khúc ruột mình đẻ ra sẽ bị (con cái xếp mình hôm nay) đè đầu cưỡi cổ hoặc chết nhục như Gadafi.

  Thục Vy ơi,
  Nhiều chế độ bạo hành đang ngắc ngoải. Chế độ này không khác hơn. Lẽ ra họ phải trân trọng những con người sống có lý tưởng, có nề nếp như gia đình Vy, rất tiếc, họ chọn sự diệt vong!
  Xin chia xẻ những khó khăn của gia đình Vy. Mọi người đang ở bên gia đình bạn
  Lê Đức Nhân