Nguyễn Quang Vinh - Không từ chức!

 • Bởi Admin
  30/11/2011
  1 phản hồi

  Nguyễn Quang Vinh

  Lang thang đọc thông tin trên báo.

  Đọc cái phì cười.

  Sau các cuộc họp nhiều bên, họp kín, họp không kín, cuối cùng, ông Trần Quốc Tuấn trưởng đoàn bóng đá Việt Nam xin lỗi người hâm mộ, xin sẵn sàng nhận mọi trách nhiệm…

  Cảm động dễ sợ.

  Mấy khi nghe được câu “ tôi xin sẵn sàng nhận mọi trách nhiệm”.

  Nhưng hóa ra, ý ông Tuấn nói là trừ trách nhiệm phải từ chức. Hu hu

  Nghe nói VFF mổ xẻ thất bại U23 đã mừng, nhưng kết quả mổ xẻ thì rất bi hài: Huấn luyện viên đội bóng không nhận bất cứ cáo buộc trách nhiệm nào về chuyên môn. VFF có lẽ cũng rất đồng tình điều này nên mới có chuyện tiếp tục hợp đồng với ngài Falko Goetz.

  Lời đề nghị bằng văn bản của Câu lạc bộ người hâm mộ bóng đá Việt Nam đề nghị ông Tuấn và ông Falko Goetz từ chức coi như không có.

  VFF thậm chí còn đánh giá nhiệm vụ của trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn rất tốt trong khi các phóng viên có mặt tại Inđo thì nhếch mép cười: đó là ông trưởng đoàn kỳ cục, hễ đội nhà thua là…biến.

  Và như các mùa tổng kết khác, mở màn rất khét với những từ: “Mổ xẻ” “ Nghiêm túc xem xét”…kết thúc là những bài học kinh nghiệm rút ra cho mùa giải tới. Rồi chắc chắn mùa giải tới thế nào cũng sẽ có những bài học rút ra cho mùa giải tới nữa.

  Và không ai mần chi ai.

  Có lẽ nước ta vốn không có văn hóa từ chức, và cái bệnh này nhiễm cả sang ông Falko Goetz? Hay trước khi sang, có ai đó thạo tin rỉ tai ông Falko Goetz: Sang bển, thua cũng đừng mở mồm từ chức nghen, Việt Nam không ai chịu từ chức đâu, nhưng nếu ai từ chức thì lại đồng ý cái rụp, nên đừng dại.

  Cám ơn Falko Goetz đã hiểu Việt Nam!

  __________________

  Ngu ráng chịu!

  Dân VN mình rất rảnh! Xúm vô coi bóng đá, coi cho đã rồi khóc lóc, vật vã vì thua. Rồi chửi bới, đòi điều tra vì nghi bán độ... Làm rùm beng trên báo. Chuyện có gì mới đâu trời?! Tụi nó bán độ từ xưa tới giờ. Ai biểu rảnh, coi làm chi cho tức? Còn bày đặt mua cờ chạy lông rông ngoài đường, trong khi tuyển thủ đá thua xong cả đám chui vô trong mền nằm vừa cười vừa đếm tiền. Vậy mà lần sau tụi nó đá, lại rủ nhau lết đi coi, đi hò hét, đi khóc lóc. Khán giả/ người hâm mộ gì mà ngu quá vậy?!

  Tui chưa thấy cổ động viên ở đâu mà ngu lâu, ngu mù quáng như CĐV Việt Nam.

  Tẩy chay nó đi! Đừng thèm coi nó đá nữa. Cắt tài trợ đi! Dẹp V-League vài năm đi! Coi tụi nó có đói móp mỏ ra mà đá cho đàng hoàng không? Ngu cả lũ thì đám tuyển thủ nó vừa bán độ vừa khinh khỉnh lên mặt là phải rồi. Nói gì nữa?!

  Nguồn: Blog Hanwonders
  __________________

  U23 thua do khách quan, VFF không ai từ chức!

  (VnMedia) - Sau thất bại toàn diện của U23 Việt Nam, việc mổ xẻ trách nhiệm cần được thực hiện nghiêm túc. Tiếc rằng LĐBĐ Việt Nam (VFF) chỉ đưa ra bài ca... rút kinh nghiệm, trong khi không thấy một lãnh đạo dũng cảm từ chức vì quản lý yếu kém.

  Trước cuộc họp chiều 28/11, tất cả chờ đợi VFF lẫn HLV Falko Goetz có một lý giải thực xác đáng về thất bại của U23 Việt Nam. Trong lúc dầu sôi, lửa bỏng nhất, người chịu trách nhiệm và phải đưa ra những lý giải ở cấp lãnh đạo Liên đoàn đều bất ngờ đi nước ngoài.

  Đầu tiên là Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn lặn lội sang Malaysia dự Lễ trao giải Quả bóng vàng Châu Á. Thà rằng có một cầu thủ Việt Nam có tên trong danh sách trao giải của AFC thì không có lý do trách cứ. Đằng này, giải thưởng có phần "ế ẩm" khi hàng loạt ngôi sao Nhật Bản có khả năng nhận giải, như S.Kagawa, K.Honda, đều không có mặt. Rõ ràng ông Tuấn "Tổng" đi Malaysia lúc này chẳng hợp lý, khi chính ông với vai trò trưởng đoàn bóng đá Việt Nam cần phải giải trình thất bại của đội nhà nhiều nhất.

  Đến đúng ngày họp, tới lượt chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ, cũng tiếp bước ông Tuấn đi Nhật công tác, mà không rõ lý do. Nếu ông Hỷ sang Nhật học hỏi mô hình bóng đá chuyên nghiệp J-League thì quá muộn, khi Công ty CP bóng đá đã được thành lập. Điều đáng trách hơn, ông Hỷ đóng vai trò chủ trì buổi lễ mổ xẻ thất bại của đội nhà. Vắng nhân vật to nhất Liên đoàn, cuộc họp giữa VFF với HLV Falko Goetz khó mà cách mạng triệt để được.

  Đúng như lo ngại của báo giới và người hâm mộ, cuộc họp mổ xẻ thất bại U23 Việt Nam kết thúc theo kiểu "lỗi do khách quan". VFF khẳng định U23 Việt Nam yếu hơn Indonesia, Malaysia, chứ không có chuyện bán độ nào cả. Tất nhiên là lỗi U23 Việt Nam thiếu "người tài", là do cách làm bóng đá của 14 đội bóng V-League, chứ không phải lỗi từ VFF.

  Theo trả lời của ông Nguyễn Lân Trung - người phụ trách truyền thông VFF - 14 đội bóng V-League thích chơi bóng dài, bổng cho tiền đạo ngoại đua tốc độ ghi bàn. Còn U23 Việt Nam chỉ chơi bóng ngắn và nhỏ, lại chẳng có ngoại binh, nên không thể đá tốt. Lỗi khách quan ấy, khiến U23 Việt Nam không thể chơi tốt tại SEA Games 26.

  Với lời giải thích có vẻ ổn như thế, ông Falko Goetz không bị "trảm", còn lãnh đạo VFF cũng ngồi yên vị trí. Một kịch bản y hệt mỗi lần VFF mổ xẻ sau mỗi thất bại đội nhà sau các giải đấu khu vực trước đó.

  Bao giờ VFF mới có văn hóa "từ chức"?

  Thực tế, U23 Việt Nam thất bại liên tiếp, do "thiếu tầm chiến lược và sự đầu tư bài bản từ chính VFF". Nội dung ấy có trong bức "huyết tâm thư" Hội CĐV Việt Nam gửi VFF vài ngày trước. Chính Hội CĐV còn khẳng định, lãnh đạo VFF cũng cần "tổ chức mổ xẻ, chỉ mặt đặt tên những người có liên quan và chịu trách nhiệm cụ thể và càng không thể chỉ là mấy chữ “rút kinh nghiệm hay rút ra bài học sâu sắc” chung chung". Lãnh đạo Hội còn yêu cầu vài lãnh đạo VFF nên từ chức, bởi VFF thực sự thiếu những người có chuyên môn về bóng đá, lẫn sự quyết liệt để vực dậy nền bóng đá nước nhà.

  Tiếc rằng nguyện vọng và bức xúc chính đáng trên chỉ được tham khảo không hơn không kém. Trong khi việc giới hạn ngoại binh, quy định thời gian hoàn tất CLB chuyên nghiệp, hay đào tạo trẻ, chưa được quan chức VFF lưu tâm. Lỗi lầm để cả một nền bóng đá thụt lùi, không có được thành công nào sau 10 năm lên chuyên nghiệp, cần vài vị quan chức VFF bị cách chức hay tự xấu hổ mà từ chức. Tiếc rằng chưa có một tiền lệ nào được thực hiện thời gian qua.

  Chợt nhớ đầu năm nay, Nhật Bản bất ngờ đón nhận sóng thần, động đất rồi khủng hoảng hạt nhân. Thủ tướng Naoto Kan sau đó tự từ chức, khi người đứng đầu nội các Nhật tự nhận mình thiếu sự đề phòng trước đại thảm họa của đất nước. Đó là hành động dũng cảm, thể hiện rõ quan điểm làm lãnh đạo có tâm, có tầm.

  Còn bóng đá Việt Nam, chưa có một vị quan chức dám từ chức và tự nhận lỗi về mình. Chẳng trách BĐVN vẫn loay hoay với hai chữ "chuyên nghiệp" và chưa biết tới chiếc HCV SEA Games sau từng ấy kỳ đại hội thể thao ĐNA.

  Phan Anh
  Nguồn: VnMedia

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Các bác nói thế nào ấy chứ, các bác thừa biết là em phải phần đấu như thế nào, qua bao nhiêu cửa mới có được cái chức này, em mà từ chức thì em về đuổi gà cho vợ à? Rồi lúc ấy vợ con em ai lo? Chức của em có thằng khác thay, em làm gì để nuôi vợ con em? Sao các bác cứ đùa nhà em mãi thế?