Chị Bùi Thị Minh Hằng hiện ở đâu?

 • Bởi Admin
  01/12/2011
  5 phản hồi
  2_2.jpg
  Chị Bùi Thị Minh Hằng cùng bạn bè trước Nhà Thờ Đức Bà ngày 27/11/2011. Ảnh: RFI

  Theo các thông tin trên các mạng xã hội, sáng Chủ nhật, 27.11.2011, trong khi đi chơi tại TP Hồ Chí Minh, được tin một số thân hữu tại Hà Nội dự kiến biểu tình ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề xuất, Quốc hội ban hành Luật Biểu tình nhưng chưa thực hiện được đã bị bắt giữ; chị Bùi Thị Minh Hằng cùng một vài thanh niên khác đã đứng tại khu vực nhà thờ Đức Bà với khẩu hiệu đòi thả họ.

  Ngay lúc đó, những thanh niên này bị bắt và bị đưa về trụ sở Công an Phường Bến Nghé. Chị tới đồn hỏi thăm thì bị giữ lại luôn. Chiều hôm qua, con trai chị Bùi Thị Minh Hằng cùng một số bạn bè đến trụ sở CA Phường Bến Nghé để hỏi thăm tin tức thì được trả lời: Việc bắt chị Hằng do cơ quan An ninh TP.HCM thực hiện. CA Phường Bến Nghé còn cho biết đã đưa chị Hằng qua Công an Quận 1 (73 - Yersin). Khi mọi người tìm đến trụ sở CA Quận 1 thì tiếp tục được trả lời: Phía CA đã chuyển chị Hằng ra Hà Nội!

  Kể từ sáng 27.11 đến nay, những người thân của chị không biết chị đang ở đâu, vì không có cơ quan nào thông tin về cho gia đình. Hiện đang có tin đồn lan truyền trên Facebook về việc chị Bùi Thi Minh Hằng đang bị cấp cứu tại một bệnh viện ở Tp HCM. Trước tình hình đó, cũng theo thông tin trên facebook, hôm nay, 40 thân hữu của chị tại Hà Nội đã đồng ký Đơn đề nghị khẩn cấp, gửi tới: Chủ tịch nước, Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an, GĐ CA Tp Hồ Chí Minh, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tp Hồ Chí Minh và công dân Lê Hiền Đức để trình bày sự việc, bày tỏ sự quan ngại và đề nghị xem xét.

  B.N tổng hợp thông tin.

  ______________________

  Người Buôn Gió - Không quên bạn bè

  Những người biểu tình yêu nước trong năm lịch sử 2011 này được nhiều luồng dư luận nói đến với nhiều quan điểm khác nhau. Từ quan điểm của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Giám đốc CATP HN trung tướng Nguyễn Đức Nhanh và đến nghị Hoàng Hữu Phước hay truyền hình Hà Nội.

  Nhiều cây viết cũng nhận định khác nhau.

  Nhưng cứ gạt bỏ về những điều nói tốt cho những người biểu tình. Thì dù có thế nào đi nữa, họ là ai, xấu xa, đê tiện như những lời nhận xét ác ý, thì cũng không thể chối bỏ một điều.

  Những người biểu tình sống có tình nghĩa, điều mà những kẻ ác miệng không bao giờ dám nhìn nhận.

  Ngày 27-11-2011 khi mà những người biểu tình yêu nước bị bắt tại Hồ Gươm, chuyển đến trại Lộc Hà thì những người bạn của họ ở tận phương Nam xa xôi đã cùng nhau đến nhà thờ Đức Bà phản đối hành động bắt giữ người tại Hà Nội.

  Mấy ai trong hàng ngũ quan chức dám đón bạn mình ở cổng trại giam, dám đến, đi, tìm hỏi xem bạn mình đan ở đâu, sao bị bắt. Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Việt Tiến thường nhật có bao nhiêu bạn bè, chiến hữu, vậy mà khi bị bắt họ có được ai hỏi đến?

  Hôm nay sau 48 tiếng đồng hồ không có tin tức gì về người bạn Bùi Minh Hằng, nhiều người bạn của chị đã tính chuyện Nam tiến về Sài Gòn để hỏi cho ra nhẽ việc bắt người của CA TPHCM. Đồng thời thảo gấp đơn kiến nghị gửi các cấp có thẩm quyền, xin chữ ký rộng rãi. Cũng như vận động các tổ chức quan tâm, giúp đỡ đến trường hợp của chị Bùi Minh Hằng.

  Những kẻ xấu thường không có được tình cảm với nhau trong lúc khó khăn như vậy.

  Theo blog Người Buôn Gió

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  "Việc nhân nghiã cốt ở yên dân", lời dạy của cụ Nguyễn Trãi cách đây gần 600 năm đến nay vẫn còn giá trị và sẽ còn giá trị muôn đời, vậy mà nhà nước ta là nhà nước của dân do dân và vì dân mà sao toàn hành xử với dân theo hai hình thức: một là dùng bạo lực, hai là có hành vi mờ ám. Một người đàn bà đơn thương độc mã, không một tấc sắt trong tay mà dám làm việc gì cũng rõ ràng, công khai; còn một bên là chính quyền có đủ cơ quan quyền lực lại làm những chuyện mờ ám, sao lại thế? Không hiểu trên thế giới có nhà nước nào bị nhân dân phản đối như ở đất nước mình hay không? Trí thức phản đối, nông dân phản đối, công nhân phản đối, người dân bình thường cũng phản đối. Một người phản đối thì có thể người ta là người xấu, nhưng toàn dân phản đối thì chính quyền cần xem lại mình. Thế nhưng chính quyền biết mình sai, dân phản đối vẫn cứ làm và dùng biện pháp trấn áp để đối lại với dân. Có lẽ trong lịch sử của dân tộc, thời này là thời bất ổn nhất, lòng người oán thoán, chính quền quân phiệt, dân bất mãn, chính qyền bất nhân, xã hội bất ổn, kẻ lưu manh bất trị, quan chức bất cần tư cách đạo đức. Tất cả tạo ra nước ta một thế bất lợi trên trường quốc tế. Cứ xem kẻ thù rình rập ngay ngoài ngõ thì biết. Nếu toàn dân và chính quyền đồn thuận thì chẳng kẻ thù nào làm gì được.

  Bà Bùi Hằng đã bị chuyển ra Hà Nội

  VRNs (01.12.2011) - Hà Nội – Theo thông tin được xác nhận của Hãng hàng không quốc gia, thì hành khách Bùi Thị Minh Hằng đã bay chuyến bay khởi hành từ Sài Gòn đi Hà Nội lúc 10:30, ngày thứ hai, 28.11.2011.

  Facebooker Lặng Lẽ cho biết: “Kỳ Phạm nói: Chị Hằng được công an áp giải từ HCM đến HN trên chuyến bay 10:30 của VNA. Mình cũng bay chuyến này. Chỉ kịp nhận ra giọng của chị Hằng khi máy bay dừng ở Nội Bài, hành khách đứng dậy lấy hành lý & công an kéo chị từ ghế ngồi cuối cùng ra phía cửa sau máy bay”.

  Facebooker này đặt câu hỏi biểu cảm về cách hành xử mờ ám của ông an Hồ Chí Minh: “Đường đường chính chính chứ tại sao phải lén lút !?”

  Trước đó, một facebooker trẻ khác là Gió Lang Thang nói về bà Bùi Hằng như sau: “Suốt cả cuộc đời con sẽ không bao giờ quên giọng nói đầy khí phách của má, khi má vô công an phường Bến Nghé đòi người. Ở trên tầng 3 con còn nghe rõ mồn một, con sẽ không bao giờ quên ánh mắt má dõi theo con khi con bị đẩy lên xe lôi về phường. Mãi mãi, cho đến khi con có thể còn thở nữa”. Đó là một tình cảm đặc biệt của một người trẻ bị đối xử bất công dành cho một người dấn thân cứu họ khỏi bất công.

  Một Khách ẩn danh ghi phản hồi của mình tại blog của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện: “Việc bắt giữ chị Minh Hằng gây rất nhiều hậu quả: Thứ nhất: Người dân bất bình, vì cả nước ai cũng biết chị Minh Hằng là một nhà ái quốc, cương trực và bất khuất. Thứ hai: Chị Minh Hằng đã được công luận thế giới nhắc đến rất nhiều lần như một người yêu nước, yêu công bình, bác ái. Nhà cầm quyền nên trả tự do ngay tức khắc cho chị Minh Hằng là giải pháp khôn ngoan, xoa dịu dư luận quốc tế và trong nước”.

  Cũng trên Blog này, Phương Bích viết: “Công an Hà Nội đã ba lần bắt Bùi Hằng rỗi vẫn phải thả vì chẳng có lý do nào cả. Vậy nên công an TP HCM nên rút kinh nghiệm mới phải chứ. Muốn bắt cũng phải bắt cho đàng hoàng, chính danh. Bây giờ công an giữ người tùy tiện quá. Đề nghị các cơ quan giám sát phải xem xét lại quyền hạn của ngành công an”.

  Ông Huỳnh Tấn Mãn nhận xét: “Thật là xót xa cho chị Minh Hằng và gia đình chị. Cầu chúc chị luôn an bình và sớm đoàn tụ cùng gia đình. Mong rằng quý lảnh đạo trách nhiệm hãy trả tự do cho chị Minh Hằng ngay vì theo tôi thì chị ấy vô tội”.

  Dư luận về việc bắt bà Bùi Hằng hoàn toàn bất lợi cho nhà cầm quyền Hà Nội. Chỉ riêng bài Lo ngại về việc CA bắt giữ trái phép chị Bùi Thị Minh Hằng trên trang Dân làm báo đa có tới 120 ý kiến bình luận.

  Những người yêu mến bà Bùi Hằng ở Hà Nội đang chuyền nhau ký đơn kiến nghị thả bà ra để gởi đến các cơ quan chức năng, trong đó có cả gởi cho Thanh tra công an và Giám đốc công an HCM, nơi trực tiếp bắt bà trái pháp luật.

  Tại Sài Gòn, các bạn bloggers và facebookers cũng đang tính tới việc làm một lá đơn tương tự, và chiều nay, lúc 17:00, ngày 01.12.2011, một số người yêu mến bà Bùi Hằng đã xin đến nhà thờ DCCT Sài Gòn, tại 38 Kỳ Đồng dự thánh lễ và cầu nguyện cho bà.

  Qua một vài thông tin chưa được kiểm chứng cho biết, an ninh HCM đang tung chiêu, chia rẽ những bạn trẻ yêu mến và đang nỗ lực giải thoát bà Bùi Thị Minh Hằng bằng cách tung ra những tin tức về đời tư, có ý bôi xấu bà.

  Càng sợ hãi, công an càng bắt bớ nhân dân, càng làm cho chính quyền không còn là CỦA DÂN trong ánh mắt và con tim của giới trẻ nữa.

  Thuỵ Minh, VRNs

  Theo Dòng Chúa Cứu Thế