Tin nóng: Công an TPHCM ngăn chặn, cấm chiếu phim về Hoàng Sa

 • Bởi Admin
  29/11/2011
  35 phản hồi

  Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc cho biết, chiều 29-11-2011, tại cafe Ami Art, Khu du lịch Văn Thánh, TPHCM, các ông André Menras Hồ Cương Quyết, Lê Hiếu Đằng, Cao Lập, v.v.. tổ chức chiếu phim Hoàng Sa-Việt Nam: Nỗ đau mất mát nhưng đã bị các cơ quan chức năng đình chỉ.

  Đặc biệt chiều nay có ông David Cyranoski, Biên tập viên chính của Tạp chí Nature, người đã có bài phản biện “đường lưỡi bò” vô lý của các học giả Trung Quốc trên tạp chí này. Dưới đây là hình ảnh tại phòng chiếu phim.

  cp301.jpg

  cp303.jpg

  cp304.jpg

  cp305.jpg

  cp306.jpg

  __________________________

  Việc đình chỉ buổi công chiếu bộ phim này có lẽ không hề ngẫu nhiên, nếu chúng ta liên kết nó với sự việc này:

  Phụ lục: Đỗ Trung Quân - Trả lại ông Tây

  Cái tựa bài hoàn toàn không dính dáng hay mang ẩn ý gì với nhạc sĩ Phạm Duy tác giả ca khúc trữ tình “Trả lại em yêu“ danh tiếng – 1970. Nó mang nghĩa đen: trả lại ông Tây là trả lại ông Tây. Vậy thôi.

  ongtay-1.jpg

  Ông tây có tên Andre’ Menras – quốc tịch Việt Nam là Hồ Cương Quyết, người không xa lạ gì với Việt Nam từ nhiều năm qua, đặc biệt vào mùa hè sôi động với cuộc xuống đường ngày 5-6. Ông Tây – Hồ Cương Quyết cũng là người cùng HTV – Đài tryền hình thành phố Hồ Chí Minh thực hiện bộ phim tài liệu “Cuộc sống của người dân Huyện - Đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi”. Bộ phim đã được Bộ ngoại giao & Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép.

  Hồ Cương Quyết dự định sẽ chiếu tập phim tài liệu này một ngày gần tại Sài Gòn cho bạn bè Việt Nam của ông xem. Ông Tây Quốc tịch Việt bèn đi đặt một áp-phích với nội dung do ông chọn lựa và viết “Hoàng Sa là của Việt Nam. Trung Quốc không được tổ chức tour du lịch tại quần đảo trong khi hải quân của họ hành hạ các ngư dân hiền hòa của ta” – “Hiến pháp chương V điều 77 – bảo vệ tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân”. Áp-phích được đồng ý với giá 220.000 đồng.

  Những khẩu hiệu dễ thương “Ngư dân hiên hòa của ta…” hay xúc động bằng trách nhiệm của một công dân Việt “Bảo vệ tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng…”. Có lẽ chỉ những ai vô cảm, xem quyền lợi cá nhân mình lớn hơn an nguy của đất nước mới… không thèm xúc động.

  Cũng thương cho những người dân làm ăn hiền lành, hàng chục năm qua tâm lý đã sống quen nỗi sợ, chỉ muốn làm ăn yên ổn không muốn được chính quyền lưu ý. Khi Hồ Cương Quyết đến nhân áp–phích, cái ông được nhận lại là chiếc phong bì hoàn tiền với dòng chữ “Trả lại ông tây, không làm được.” [ Ông nghị Hoàng Hữu Phước sướng nhá! Chúng mày cứ chửi ông “nịnh thối“ nữa đi! ]

  Ừ, thì ông không “nịnh thối”. Bỏ phăng cái chữ “nịnh“ ấy liền, chỉ còn mỗi chữ “thối”.

  Vậy đã được chưa?

  ĐTQ.

  Tác giả gửi cho Quê choa

  Nguồn: Blog Quê Choa

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  35 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ông Tây VC này đã được giấy phép đi quay phim ở đảo Lý Sơn, với sự trợ giúp của một số nhân viên nhà nước. Khi hoàn thành, ông đã đệ trình cơ quan chức năng xin được phổ biến tuy nhiên hoàn toàn không có trả lời. Bây giờ ông chỉ chiếu giới hạn tại một nhà hàng thì có những bàn tay cấm cản, cúp điện
  [quote="blog Nguyễn Xuân Diện"] tại cafe Ami Art, Khu du lịch Văn Thánh, TPHCM, các ông André Menras Hồ Cương Quyết, Lê Hiếu Đằng, Cao Lập, v.v.. tổ chức chiếu phim Hoàng Sa-Việt Nam: Nỗi đau mất mát nhưng đã bị các cơ quan chức năng đình chỉ.
  Đặc biệt chiều nay có ông David Cyranoski, Biên tập viên chính của Tạp chí Nature, người đã có bài phản biện “đường lưỡi bò” vô lý của các học giả Trung Quốc trên tạp chí này.[/quote]

  [quote=André Menras] Phim được Bộ Ngoại giao Việt Nam duyệt để xuất khẩu đúng theo luật báo chí Việt Nam. Và tôi đã bắt đầu giới thiệu nó cho khán giả Pháp. Dựa vào bộ phim, Hiệp hội ADEP France Vietnam mà tôi làm Chủ tịch đã bắt đầu quyên góp một quỹ để hỗ trợ các bà vợ góa và trẻ em mồ côi cha tại Bình Châu và Lý Sơn... Báo Thanh niên đã đăng một loạt bài về bộ phim. Tạp chí Thế giới điện ảnh cũng đã viết một bài dài để giới thiệu nó. Nhưng bản tiếng Việt của phim chưa được công chiếu tại Việt Nam! Tôi đã chờ đợi lâu rồi để “cấp trên” bật đèn xanh cho phép Đài truyền hình TFS tại TP Hồ Chí Minh.[/quote]
  Xin lỗi các bác có cao kiến - trường hợp nộp đơn xin phép không trả lời, tổ chức chiếu phim bỏ túi, bị đình chỉ - thì phải làm sao để một cuốn phim nói về tội ác của Trung quốc đối với người dân vô tội đảo Lý Sơn được mọi người biết đến? Trong khi chính quyền Trung quốc rêu rao dùng đủ mọi phương tiện rủa xả VN, gây mối căm ghét khinh bỉ người dân Việt mà chính quyền ta nhất định bịt miệng con dân , ngay cả ông con nuôi gốc Pháp này, không cho nói bất cứ sự thật nào thì thử hỏi chính quyền này có đúng là tay sai của thằng hàng xóm bụng phệ đang muốn ăn tươi nuốt sống mảnh đất này không?
  [quote=NiMarxNiJesus] Theo tôi, đây là nguyên tắc và luật chi phối chung quanh việc chiếu phim tại nơi công cộng chứ chả phải vì nội dung của phim .
  Có nhiều việc mình thấy bình thường nhưng về quản lý trật tự trị an thì người ta lại lo xa; ngày hôm nay để yên chiếu phim ; ngày mai sẽ thành thông lệ và rồi cứ mỗi ngày mỗi chiếu, mỗi nơi mỗi chiếu thì có mà loạn lên [/quote]
  Bác Ni Ni thật lòng tin vào thủ tục hành chánh chưa ổn, chứ nhất định không phải vì nội dung nhạy cảm của cuốn phim? Hoặc là bác rất ngây thơ hay ngây ngô, hoặc là bác nói láo tổ mẹ, lấp liếm nói theo cho được như mấy tên chính quyền CS chính hiệu!
  Liệu bây giờ có Luật Biểu Tình và Luật Lập Hội, ... mà người xin phép hay thông báo thuộc thành phần ... nhạy cảm, hay nội dung không vừa ý các quan trên, mọi yêu cầu xin phép đều bị bác bỏ, bị vứt vào sọt rác không trả lời thì liệu có bác nào chỉ dẫn phải làm thêm bước gì nữa trước cú đòn kiên quyết bịt miệng dân như thế này? Có luật mà có được áp dụng nghiêm chỉnh đứng đắn đâu! Cả rừng luật cũng chỉ là luật rừng! Mỗi nhà chỉ nên thờ tượng 3 con khỉ: Bịt mắt, Bịt tai, Bịt miệng là đủ rồi! Cứ "Im re như bò kéo xe" thì sẽ đẹp lòng nhà nước và bọn tay sai? Còn mấy câu nhật tụng nữa: Thứ nhất ngồi ỳ, thứ nhì đồng ý - Đấu tranh là tránh đâu, Tránh đâu thì trâu cũng đánh! Cũng còn hợp thời chán!

  Phản hồi: 

  Đừng nói những điều dao to búa lớn, nếu chúng ta đặt mình vào hoàn cảnh sống khốn quẫn, bế tắt, bơ vơ…của mấy triệu ngư dân VN, chúng ta sẽ thấy rõ tấm lòng của HCQ và bạn hữu, sẽ tự nhiên cảm phục mục đích tốt đẹp của họ và thông cảm hoàn toàn với sự phẫn nộ hiện nay.

  Còn nếu chúng ta thờ ơ với những mảnh đời thực ấy của chính dân mình, chắc chắn chúng ta sẽ bị dẫn dắt ngay lập tức, bởi những kẻ chuyên phá thối và “đi hàng hai”. Rất phí thời gian !

  Với Dối tra và Bạo lực liên tục , sự khốn nạn của CSVN lúc nào cũng lộ rõ như ban ngày, thậm chí chúng cũng chẳng buồn cải chính. Cướp thì không cần quan tâm đến Lẽ phải hay Sự thật, mà CSVN & CSTQ lại là trùm của mọi loại cướp, có gì phải ngạc nhiên ?

  Tránh lũ "đi hàng hai" đê tiện, tích cực lên tiếng ủng hộ HCQ là việc cần làm nhất hiện nay !

  Phản hồi: 

  [quote=Văn hóa phương Tây]Văn hóa phương Tây, của Pháp, đa số người dân là như vậy đấy. Họ không đồng ý việc gì, không thích chính khách nào là họ biểu lộ trực tiếp ngay, không úp mở quanh co.

  Các bác không thấy là họ cho thủ tướng, tổng thống ăn bánh kem vào mặt, vẽ tranh biếm họa trên báo, mở blog chê bai và vận động không bỏ phiếu cho đảng đó, cho tổng thống, thủ tướng đó hay sao ? Bình thường thôi.

  Họ có thể lên tiếng, biểu tình chống chính phủ một cách không bạo động. Bình thường thôi bởi họ chống chính phủ tức là chống ê kíp điều hành chứ không phải họ chống đất nước Pháp, không chống hiến pháp của Pháp. Bác NiNi nên phân biệt điều này.

  Ở đây rõ ràng ông Hồ Cương Quyết phản đối "các hoạt động phi pháp và bạo động" của công an chứ không chống công an. Việc này bình thường thôi, nếu ở Pháp.

  Ông già hàng xóm của tôi, về hưu, mùa hè hay ra sân trước nhà tỉa cây. Thấy tôi đi làm về, ngoắc lại tán gẫu. Lâu lâu ông ta cầm tờ báo chỉ một bài rồi phán : thủ tướng nói dóc, đừng bỏ phiếu cho hắn !

  Ông Hồ Cương Quyết ở VN, lấy quốc tịch VN nhưng tác phong vẫn còn nguyên của dân Pháp đấy. Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng là thủ tướng của Pháp, e rằng Nguyễn Tấn Dũng bị ăn trứng thối, bánh kem, ở quốc hội bị huýt sáo đả đảo từ lâu rồi chứ không có chuyện được khúm núm bợ đít đâu.

  nhưng mỗi địa phương lại có cách giải thích khác nhau lại càng cho thấy việc phản đối của ông Hồ Cương Quyết là đúng vì luật phải được áp dụng đúng và công bằng cho mọi nơi. Chính phủ trung ương, VKSNDTC và TANDTC có trách nhiệm lớn trong việc này

  [quote=NiMarxNiJesus]Giò thì đã muộn rồi, ông HCQ đã tự biến mình thành 1 khuôn mặt " nhạy cảm " đối với CA VN .

  ông Hồ Cương Quyết đã viết tấm biển ghi dòng chữ “phản đối các hoạt động phi pháp và bạo động của Công an TP. HCM ngăn chặn và cấm việc chiếu phim”.

  1 cách giàn xếp tốt đẹp nhất là trao cho chính quyền VN để chính họ phát đi từ các đài truyền hình chính thức hoặc mang về Pháp trình chiếu cũng được .

  VN có luật của họ về thông tin văn hóa và khá chặt chẽ nhưng mỗi địa phương lại có cách giải thích khác nhau, Chế Linh hát ở tỉnh này được hoan nghênh nhưng ở nơi khác lại bị cấm ...

  Nếu ông ta mang cuộn phim lại trung tâm văn hóa Pháp tại SG để chiếu thì chắc sẽ không bị cấm cản nhưng như thế làm sao ông ta hả dạ vì tạo được tiếng vang như ông ta vốn thích như thế .[/quote][/quote]

  Thế ông HCQ đang ở VN hay ở Pháp và khi phản đối CA rằng họ hoạt động phi pháp thì bản thân ông HCQ đã thực hiện việc chiếu phim đúng luật VN chưa ?

  Tac phong của dân Tây gì đi nữa, kể cả tác phong cao bồi bên Mỹ, anh nhập gia thì phải tùy tục . Anh cậy là Tây hay Mẽo qua Singapore mà lộn xộn thì vẫn bị cảnh sát ghè ra cho ăn roi nếu cái lộn xộn ấy dân của họ bị ăn roi ... Điều này, các anh phải hiểu thì khi phản đối người ta mới thuyết phục được chứ cứ cãi bừa, bênh vớ bênh vẩn kiểu là dân Tây hay máu Tây thì chỉ bị dân họ ghét hay mắng cho vào mặt thôi .

  Phản hồi: 

  Văn hóa phương Tây, của Pháp, đa số người dân là như vậy đấy. Họ không đồng ý việc gì, không thích chính khách nào là họ biểu lộ trực tiếp ngay, không úp mở quanh co.

  Các bác không thấy là họ cho thủ tướng, tổng thống ăn bánh kem vào mặt, vẽ tranh biếm họa trên báo, mở blog chê bai và vận động không bỏ phiếu cho đảng đó, cho tổng thống, thủ tướng đó hay sao ? Bình thường thôi.

  Họ có thể lên tiếng, biểu tình chống chính phủ một cách không bạo động. Bình thường thôi bởi họ chống chính phủ tức là chống ê kíp điều hành chứ không phải họ chống đất nước Pháp, không chống hiến pháp của Pháp. Bác NiNi nên phân biệt điều này.

  Ở đây rõ ràng ông Hồ Cương Quyết phản đối "các hoạt động phi pháp và bạo động" của công an chứ không chống công an. Việc này bình thường thôi, nếu ở Pháp.

  Ông già hàng xóm của tôi, về hưu, mùa hè hay ra sân trước nhà tỉa cây. Thấy tôi đi làm về, ngoắc lại tán gẫu. Lâu lâu ông ta cầm tờ báo chỉ một bài rồi phán : thủ tướng nói dóc, đừng bỏ phiếu cho hắn !

  Ông Hồ Cương Quyết ở VN, lấy quốc tịch VN nhưng tác phong vẫn còn nguyên của dân Pháp đấy. Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng là thủ tướng của Pháp, e rằng Nguyễn Tấn Dũng bị ăn trứng thối, bánh kem, ở quốc hội bị huýt sáo đả đảo từ lâu rồi chứ không có chuyện được khúm núm bợ đít đâu.

  nhưng mỗi địa phương lại có cách giải thích khác nhau lại càng cho thấy việc phản đối của ông Hồ Cương Quyết là đúng vì luật phải được áp dụng đúng và công bằng cho mọi nơi. Chính phủ trung ương, VKSNDTC và TANDTC có trách nhiệm lớn trong việc này

  [quote=NiMarxNiJesus]Giò thì đã muộn rồi, ông HCQ đã tự biến mình thành 1 khuôn mặt " nhạy cảm " đối với CA VN .

  ông Hồ Cương Quyết đã viết tấm biển ghi dòng chữ “phản đối các hoạt động phi pháp và bạo động của Công an TP. HCM ngăn chặn và cấm việc chiếu phim”.

  1 cách giàn xếp tốt đẹp nhất là trao cho chính quyền VN để chính họ phát đi từ các đài truyền hình chính thức hoặc mang về Pháp trình chiếu cũng được .

  VN có luật của họ về thông tin văn hóa và khá chặt chẽ nhưng mỗi địa phương lại có cách giải thích khác nhau, Chế Linh hát ở tỉnh này được hoan nghênh nhưng ở nơi khác lại bị cấm ...

  Nếu ông ta mang cuộn phim lại trung tâm văn hóa Pháp tại SG để chiếu thì chắc sẽ không bị cấm cản nhưng như thế làm sao ông ta hả dạ vì tạo được tiếng vang như ông ta vốn thích như thế .[/quote]

  Phản hồi: 

  Không thích ai thì tùy tiện liệt người ta vào đối tượng "nhạy cảm". Đối tượng nhạy cảm thì sẽ được ưu tiên... phân biệt đối xử. Hôhô, đó gọi là "công bằng, dân chủ, văn minh". Hài hước.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]
  …Không chỉ những người đang tranh đấu cho dân chủ mới là những người chống hành vi gây hấn của Bắc Kinh; đừng làm cho mình nhỏ lại như thế và hãy vì quyền lợi của dân tộc, đất nước lâm nguy thì cũng chả có dân chủ…

  Hãy cố vận động để mọi người khỏi thờ ơ với sự sống còn của đất nước bằng cách tạo cho họ một cảm giác an toàn rằng: Chống Trung Quốc gây hấn không có nghĩa là chống Chính quyền và đòi hỏi tự do, dân chủ ... hãy tạo cho chính quyền một cách nhìn khác khi chúng ta vì sự bảo toàn lãnh thổ mà phát động các cuộc biểu tình hay truyền bá tài liệu biển đảo…[/quote]

  “Đừng lồng ghép hai sự kiện vào nhau thì có khi chính họ cũng cùng chúng ta xem phim hay đi biểu tình.”

  Phản hồi: 

  Giò thì đã muộn rồi, ông HCQ đã tự biến mình thành 1 khuôn mặt " nhạy cảm " đối với CA VN .

  ông Hồ Cương Quyết đã viết tấm biển ghi dòng chữ “phản đối các hoạt động phi pháp và bạo động của Công an TP. HCM ngăn chặn và cấm việc chiếu phim”.

  1 cách giàn xếp tốt đẹp nhất là trao cho chính quyền VN để chính họ phát đi từ các đài truyền hình chính thức hoặc mang về Pháp trình chiếu cũng được .

  VN có luật của họ về thông tin văn hóa và khá chặt chẽ nhưng mỗi địa phương lại có cách giải thích khác nhau, Chế Linh hát ở tỉnh này được hoan nghênh nhưng ở nơi khác lại bị cấm ...

  Nếu ông ta mang cuộn phim lại trung tâm văn hóa Pháp tại SG để chiếu thì chắc sẽ không bị cấm cản nhưng như thế làm sao ông ta hả dạ vì tạo được tiếng vang như ông ta vốn thích như thế .

  Phản hồi: 

  [quote=K.]Nghe nói bộ phim này không được chiếu vì thiếu "tính đảng".
  Giời ạ, Đúng quá rồi còn gì! Ở VN, thiếu gì thì thiếu, nhất định không được thiếu "tính (băng) đảng". Thiếu nó là đi tong như chơi!

  Nhưng tôi tin ở các bác André Hồ Cương Quyết, Lê Hiếu Đằng,etc. Ngày xưa, bác André (chưa Hồ Cương Quyết) có cần xin phép ai mà vẫn phất cờ MTDTGPMN trước trụ sở Quốc hội chính quyền Sài Gòn ngon ơ vậy.

  Nay, nhằm nhò gì chuyện chiếu một bộ phim. Nhỏ như con thỏ!

  Nếu cần, bác cho vài ngư dân phát biểu vài câu có cánh, đại loại như "nhờ ơn đảng ơn bác, chúng tôi mới có ghe có thuyền tung bưồm lướt sóng", "Mỗi khi ở giữa trùng khơi, chúng tôi vẫn một lòng hướng về đảng bác", "Có đảng bác soi đường chúng tôi còn sợ gì hiểm nguy mất mát nữa",...

  Chúc bác luôn Hồ Cương Quyết![/quote]

  Cầm cớ MTGPMN phất ngon ơ à ?

  Giá phải trả đây :

  Ngày 25/7/1970, ông cùng bạn là Jean Pierre Debris đã giương cờ Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và rải truyền đơn ngay trên đầu tượng lính thủy đánh bộ Mỹ (trước tòa nhà quốc hội của Việt Nam Cộng Hòa). Ngay sau đó hai người này đã bị bắt và bị kết tội tù tại khám Chí Hòa hơn hai năm rưỡi.

  Phản hồi: 

  [quote=LeQuocTrinh]Trời đất!

  Nhân đọc bài viết của ông Thái Văn Cầu sáng nay trên BoXitVN (Hướng đi tới cho tranh chấp HS-TS), tôi giật mình sửng sốt khi biết rằng trong 11 năm qua (1999-2010) TQ đã tổ chức thông tin quảng bá v/đ HS-TS sâu rộng trong quần chúng qua 238 luận án TS và 516 buổi hội thảo. Hoá ra họ đã đi tiên phong trước VN từ lâu và có bài bản khoa học đàng hoàng, đáng sợ thật!

  Trong khi đó thì nhà cầm quyền Hà Nội lại ra tay đàn áp, trù dập những tiếng nói yêu nước cất lên trong dân gian, mặt khác lại tuyên bố ầm ỹ trong Quốc Hội khẳng định chủ quyền bất khả kháng của VN về HS-TS (NT Dũng). Phải chăng Nhà Nước VN muốn độc quyền "yêu nước" theo phong cách lập lờ đánh lận con đen của họ ? Phải chăng lãnh đạo ĐCS VN muốn dùng chiêu bài HS-TS để thoả hiệp ngầm với ngoại bang trên lưng trên cổ người dân VN, vừa cứu nguy cho Đảng vừa xoa dịu cơn phẫn nộ của quần chúng ?

  Trong bối cảnh nhiễu nhương và khẩn trương này, chẳng lẽ trí thức từ trong tới ngoài nước vẫn cứ tiếp tục nhẫn nhịn, nhỏ nhẹ, van xin ĐCS VN, trông mong họ ban phước lành cho dân tộc nữa sao ?

  Khó hiểu thật nhỉ!!![/quote]

  Cũng chả khó hiểu lắm đâu anh .

  TQ cũng độc tài chả khác VN, hàng trăm luận án đưa ra nhưng nếu trong đó, có 1 luận án của ... Pháp luân công hay của 1 nhóm chống đối ( Nếu có ) thì cũng sẽ bị dẹp .

  Tôi không phủ nhận là trong chính quyền hiện nay có những kẻ khiếp nhược trước TQ nhưng thực tế là trong việc chống đối TQ xâm lấn thì xen vào đó cũng lại có những lời lẽ hay hành động kiểu mượn gió bẻ măng, lại có yếu tố " nước ngoài xúi giục " cho nên mấy ông an ninh VN lúc nào cũng gờm gờm với cặp mắt có sẵn thành kiến .

  Vấn đề cần tách bạch ra .

  Không phải chỉ những người đang tranh đấu cho dân chủ mới là những người chống hành vi xâm lấn của TQ; đừng làm cho mình nhỏ lại như thế và hãy vì quyền lợi đất nước lên trên, đất nước lâm nguy thì cũng chả có dân chủ, lúc ấy Tàu nó đẹt cho vào mông cũng còn nhẹ .

  Hãy cố vận động để mọi người khỏi thờ ơ với sự sống còn của đất nước bằng cách tạo cho họ 1 cảm giác an toàn rằng : Chống TQ xâm lăng không có nghĩa là chống nhà cầm quyền và đòi hỏi dân chủ ... hãy tạo cho chính quyền 1 cách nhìn khác khi chúng ta vì sự bảo toàn lãnh thổ mà phát động các cuộc biểu tình hay truyền bá tài liệu biển đảo .

  Đừng lồng hai sự kiện trên vào với nhau thì có khi chính CA họ cũng cùng chúng ta ... xem phim hay biểu tình. Hihi

  Phản hồi: 

  Nghe nói bộ phim này không được chiếu vì thiếu "tính đảng".
  Giời ạ, Đúng quá rồi còn gì! Ở VN, thiếu gì thì thiếu, nhất định không được thiếu "tính (băng) đảng". Thiếu nó là đi tong như chơi!

  Nhưng tôi tin ở các bác André Hồ Cương Quyết, Lê Hiếu Đằng,etc. Ngày xưa, bác André (chưa Hồ Cương Quyết) có cần xin phép ai mà vẫn phất cờ MTDTGPMN trước trụ sở Quốc hội chính quyền Sài Gòn ngon ơ vậy.

  Nay, nhằm nhò gì chuyện chiếu một bộ phim. Nhỏ như con thỏ!

  Nếu cần, bác cho vài ngư dân phát biểu vài câu có cánh, đại loại như "nhờ ơn đảng ơn bác, chúng tôi mới có ghe có thuyền tung bưồm lướt sóng", "Mỗi khi ở giữa trùng khơi, chúng tôi vẫn một lòng hướng về đảng bác", "Có đảng bác soi đường chúng tôi còn sợ gì hiểm nguy mất mát nữa",...

  Chúc bác luôn Hồ Cương Quyết!

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]Chuyện anh nhặt tấm tranh bị phạt thì hiện anh ta ở xa, tôi không có số phone nhưng chuyện anh cầm lon bia ra đường bị phạt thì tôi có số liên lạc đấy, ai không tin tôi đưa cho số phone để mà hỏi .

  Luật của TP Montreal cấm cầm bia đi ngoài đường và chỉ sau khi anh này bị phạt tôi mới biết, chính vì thế mà vào tiệm mua 1 lon bia họ cũng gói lại trong khi lon coca thì chả sao.[/quote]
  Tại sao các bác cứ tranh luận về các phụ đề thế nhỉ? Mỗi quốc gia có một luật lệ khác nhau. Tôi sống ở Đức, đi siêu thị mua các vài chục chai các loại chất cồn (rượu, bía)cũng được, mang công khai ngoài đường không có ai hỏi thăm cả.
  Vấn đề chính là: Tiền lệ tại Việt nam khi chiếu phim tại nơi công cộng như thế nào, có phải xin phép hay không? Ông HCQ có xin phép chiếu phim này hay không? Công an Việt nam lấy lý do gì để cấm buổi chiếu phim này? Nếu bây giờ làm đơn xin chiếu bộ phim này thì có được cấp giấy phép hay không?

  Phản hồi: 

  Chuyện anh nhặt tấm tranh bị phạt thì hiện anh ta ở xa, tôi không có số phone nhưng chuyện anh cầm lon bia ra đường bị phạt thì tôi có số liên lạc đấy, ai không tin tôi đưa cho số phone để mà hỏi .

  Luật của TP Montreal cấm cầm bia nguyên lon cho thấy là cầm bia đi ngoài đường và chỉ sau khi anh này bị phạt tôi mới biết, chính vì thế mà về sau tôi hiểu là vào tiệm mua 1 lon bia họ cũng gói lại trong khi lon coca thì cứ việc cầm khơi khơi .

  Việc làm cho to chuyện qua vụ này có cái lợi là tạo được sự quan tâm của người dân nhưng cũng không vì thế mà lên án hành động của CA .

  Các anh tranh đấu cho dân chủ, tuyên truyền chống hành động xâm lược của TQ là điều tốt nhưng không nên cứ phe ta là đúng là bênh ; còn chính quyền thì cái gì cũng sai thí dụ như cái vụ cho uống Anolyte chữa bệnh miệng của TS Khải ... , bộ y tế họ ngăn cản cũng chê bai mà nhỡ họ đồng ý rồi sau này con bệnh lại bị hỏng ruột hỏng gan thì cũng lại chê bai; đàm tiếu ... Như thế thì chỉ là chống đối một cách mù quáng.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách$][quote=NiMarxNiJesus][quote=slinkee]Bác NiNi sống bên đây lâu rồi mà tâm hồn vẫn còn dân tộc quá, ah hay bác đang "chọn lọc" những món ăn dân chủ cho dân tộc ta thế nhẩy ? Ơ hay, bác mắc hội chứng nghị Phước "lo lắng cho đại đa số nhân dân" mà sợ dân ta bội thực dân chủ từ lúc nào dzậy cà ?

  Thưa với bác, nếu ở bên đây và phim không phải con heo thì tổ chức chiếu không lợi nhuận lúc nào và chỗ nào cũng được ạ . Người ta còn khuyến khích nữa . Ngày xưa có thì giờ, em vẫn hay đi xem phim thể nghiệm của sinh viên trong trường . Một trong những kỹ năng trường muốn đào tạo cho sinh viên nghệ thuật là tiếp thị sản phẩm của mình, nôm na là "show them to as many people as you can". Bác mong dân "chí" mình cao lên để nghị Cảnh có thể lấy cớ làm tàu cao tốc mà cứ làm thế thì lúc nào dân chí ta cũng lè tè ngọn cỏ như bác, lúc nào mới khá lên được![/quote]

  Bất cứ chuyện gì dính đến tập trung đông người cũng đều phải xin phép . Luật VN lại còn khó hơn nếu liên quan đến thông tin văn hóa .

  [/quote]

  Công an Việt nam có được một nhân viên chuyên nghề xuyên tạc luật pháp các nước phương Tây giỏi như bạn NiNi chắc hẳn phải mừng lắm.[/quote]

  Cá nhân tôi thấy bác Nini đã không sai khi viết về vấn đề " tụ tập đông người " ở nơi công cộng. Tuy nhiên, bác Nini có trào lộng khi mang ví dụ " cầm lon bia qua nhà hàng xóm ..... bị phạt ".

  Openair Kino nơi công cộng thì ở đâu cũng phải xin phép. Phim được chấp thuận để làm, chiếu phim nơi công cộng là 2 chuyện khác nhau.
  Bác HCQ có thể chiếu phim đó ở nhà bạn bè, người thân mà không cần xin phép. Nhưng khi đem ra nơi công cộng chiếu thì phải xin phép vì an ninh, trật tự công cộng cũng như an toàn cho người xem. Ngoài ra còn có những điểm mà chính quyền địa phương cần biết như: nơi chiếu, số người có thể tham gia, miễn phí hay không....

  Chuyện lon bia là chuyện khác với tụ tập.
  Điều tôi biết chắc chắn là:
  " Không được phép để bia, rượu trong xe, nơi chỗ ngồi. Phải để trong thùng xe ở phía sau. " khi lái xe ở Mỹ (không phải Mỹ Tho đâu nhé!).

  Tôi không bênh bác NiNi, nhưng các bác hơi quá đáng khi mắng bác NiNi.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Trong luật biểu tình hoặc hội họp của các nước phương Tây cần phân biệt hai khái niệm: Đăng kí và Xin phép.

  Do Hiến pháp Phương tây đảm bảo quyền tự do hội họp của công dân cho nên mọi cuộc hội họp, mit ting, biểu tình... đều chỉ cần đăng ký không cần phải được ai đó cho phép. Tất nhiên có những trường hợp luật hạn chế chế quyền này, nhưng mục đích chỉ để tránh sao cho việc hội họp vi phạm những quyền cơ bản khác.

  Đăng ký là thủ tục bắt buộc. Nhà chức trách cần biết nội dung của cuộc họp để xem nó có thể gây nguy hại trực tiếp đến trật tự công cộng hoặc để có những biện pháp giúp giữ dìn trật tự công cộng mà thôi.

  Luật cũng có điều khoản trừng trị những kẻ cản trở, gây rối hội họp, vi phạm quyền tự do hội họp của công dân.

  Phản hồi: 

  Trời đất!

  Nhân đọc bài viết của ông Thái Văn Cầu sáng nay trên BoXitVN (Hướng đi tới cho tranh chấp HS-TS), tôi giật mình sửng sốt khi biết rằng trong 11 năm qua (1999-2010) TQ đã tổ chức thông tin quảng bá v/đ HS-TS sâu rộng trong quần chúng qua 238 luận án TS và 516 buổi hội thảo. Hoá ra họ đã đi tiên phong trước VN từ lâu và có bài bản khoa học đàng hoàng, đáng sợ thật!

  Trong khi đó thì nhà cầm quyền Hà Nội lại ra tay đàn áp, trù dập những tiếng nói yêu nước cất lên trong dân gian, mặt khác lại tuyên bố ầm ỹ trong Quốc Hội khẳng định chủ quyền bất khả kháng của VN về HS-TS (NT Dũng). Phải chăng Nhà Nước VN muốn độc quyền "yêu nước" theo phong cách lập lờ đánh lận con đen của họ ? Phải chăng lãnh đạo ĐCS VN muốn dùng chiêu bài HS-TS để thoả hiệp ngầm với ngoại bang trên lưng trên cổ người dân VN, vừa cứu nguy cho Đảng vừa xoa dịu cơn phẫn nộ của quần chúng ?

  Trong bối cảnh nhiễu nhương và khẩn trương này, chẳng lẽ trí thức từ trong tới ngoài nước vẫn cứ tiếp tục nhẫn nhịn, nhỏ nhẹ, van xin ĐCS VN, trông mong họ ban phước lành cho dân tộc nữa sao ?

  Khó hiểu thật nhỉ!!!

  Phản hồi: 

  [quote=Điều đáng bàn]Bác NiNi,

  Việc gì làm ở nơi công cộng đều phải xin phép là điều hợp lý thôi.

  Cái tôi muốn biết là nguồn luật cụ thể về việc chiếu phim này. Ông Lê Hiếu Đằng, luật gia, có tham dự buổi chiếu phim nêu trên.
  Ông Hồ Cương Quyết và ban tổ chức có xin phép chưa ?

  Ở nước ngoài cũng phải xin phép khi chiếu phim ở nơi công cộng nhưng tuy cùng hiện tượng, bản chất lại hoàn hoàn khác nhau khi cứu xét đơn. Cái khác nhau này thì có lẽ bác NiNi có thể nhìn ra.

  Trong thực tế, có luật và áp dụng cụ thể, nó rất khác nhau và cái quan trọng là nó có thỏa mãn người dân hay không. Đó là điều đáng bàn

  [quote=NiMarxNiJesus]Cái cách thảo luận được cãi cầm, thua cãi cố đi đến cãi bừa sẽ đem lại lợi ích gì ?

  Hãy tìm cách chứng minh rằng ở các nước Tây phương; muốn ra nơi công cộng chiếu phim có cần xin phép không để mà so sánh rồi chê bai cũng không muộn .

  Đôi khi làm sai nguyên tắc ở nước ngoài không bị phạt không có nghĩa là luật cho phép hay ở 1 nước tự do muốn làm gì thì làm .

  Tôi từng thấy 1 anh bị phạt vì băng qua đường lúc đèn đỏ, anh ta đang càu nhàu thì thấy bên thùng rác có 1 tấm tranh vứt đi nên nhặt lên, thế là anh cảnh sát ngứa mắt phạt luôn về tội nhặt rác không giấy phép .. chuyện này quả là hãn hữu vì cả bao nhiêu người nhặt có sao đâu nhưng luật nó có đấy, chỉ là cảnh sát họ dễ dãi thông cảm hay nghiêm túc mà thôi .

  Tôi thấy việc chiếu phim đáng hoan nghênh và nên xin phép cho rõ ràng, cá nhân tôi, đã 2 lần tổ chức có đông người tụ tập ở VN và đã từng xin phép rồi đều được cả và cho chắc ăn, tôi còn mời luôn cả họ đến tham dự, thế là xong và trong trường hợp chiếu phim này, nếu bị từ chối thì lúc ấy hãy phản ứng .[/quote][/quote]

  Thực tế cho thấy là ở VN, tuy cùng là công dân nhưng có những " Khuôn mặt nhạy cảm " hihi, không phải khuôn mặt gợi cảm nhé .

  Và những người này luôn được .. " nâng niu " quan tâm đặc biệt.

  Vì thế mà nếu định làm việc gì cũng hơi nhạy cảm thì nên cẩn thận về mặt luật pháp .

  Nội dung cuốn phim rất đáng được hoan nghênh, phổ biến ; chủ tịch nước đồng ý cũng là đồng ý về nội dung này nhưng nội dung không đủ để muốn đem đi đâu chiếu cũng được nhất là ban tổ chức cũng gồm những khuôn mặt .. nhạy cảm . ( 1 thành kiến mà ai cũng rõ nhưng chả có văn bản )

  Chính vì thế mà gặp khó khăn cũng thể như cảnh sát ở đây họ thấy 1 xe chạy quá tốc độ nhưng xe và lái xe không làm ngứa mắt thì họ bỏ qua, 1 xe khác, đặc biệt là các xe sport và lái xe trẻ măng là bị dính giấy phạt .

  Dù sao; trong vụ này, chính nhờ sự ngăn chặn lại là dịp để cuốn phim được quảng bá sâu rộng trên khắp cộng đồng mạng và đạt ý nguyện của người làm phim ... . Người làm phim bỗng dưng nổi danh luôn ( chứ chả phải bỗng dưng muốn khóc nhé); chả biết là do cố ý hay vô tình nhưng theo tôi, có khi lại phải cám ơn CA VN trong vụ này .

  Phản hồi: 

  Bác NiNi,

  Việc gì làm ở nơi công cộng đều phải xin phép là điều hợp lý thôi.

  Cái tôi muốn biết là nguồn luật cụ thể về việc chiếu phim này. Ông Lê Hiếu Đằng, luật gia, có tham dự buổi chiếu phim nêu trên.
  Ông Hồ Cương Quyết và ban tổ chức có xin phép chưa ?

  Ở nước ngoài cũng phải xin phép khi chiếu phim ở nơi công cộng nhưng tuy cùng hiện tượng, bản chất lại hoàn hoàn khác nhau khi cứu xét đơn. Cái khác nhau này thì có lẽ bác NiNi có thể nhìn ra.

  Trong thực tế, có luật và áp dụng cụ thể, nó rất khác nhau và cái quan trọng là nó có thỏa mãn người dân hay không. Đó là điều đáng bàn

  [quote=NiMarxNiJesus]Cái cách thảo luận được cãi cầm, thua cãi cố đi đến cãi bừa sẽ đem lại lợi ích gì ?

  Hãy tìm cách chứng minh rằng ở các nước Tây phương; muốn ra nơi công cộng chiếu phim có cần xin phép không để mà so sánh rồi chê bai cũng không muộn .

  Đôi khi làm sai nguyên tắc ở nước ngoài không bị phạt không có nghĩa là luật cho phép hay ở 1 nước tự do muốn làm gì thì làm .

  Tôi từng thấy 1 anh bị phạt vì băng qua đường lúc đèn đỏ, anh ta đang càu nhàu thì thấy bên thùng rác có 1 tấm tranh vứt đi nên nhặt lên, thế là anh cảnh sát ngứa mắt phạt luôn về tội nhặt rác không giấy phép .. chuyện này quả là hãn hữu vì cả bao nhiêu người nhặt có sao đâu nhưng luật nó có đấy, chỉ là cảnh sát họ dễ dãi thông cảm hay nghiêm túc mà thôi .

  Tôi thấy việc chiếu phim đáng hoan nghênh và nên xin phép cho rõ ràng, cá nhân tôi, đã 2 lần tổ chức có đông người tụ tập ở VN và đã từng xin phép rồi đều được cả và cho chắc ăn, tôi còn mời luôn cả họ đến tham dự, thế là xong và trong trường hợp chiếu phim này, nếu bị từ chối thì lúc ấy hãy phản ứng .[/quote]

  Phản hồi: 

  Cái cách thảo luận được cãi cầm, thua cãi cố đi đến cãi bừa sẽ đem lại lợi ích gì ?

  Hãy tìm cách chứng minh rằng ở các nước Tây phương; muốn ra nơi công cộng chiếu phim có cần xin phép không để mà so sánh rồi chê bai cũng không muộn .

  Đôi khi làm sai nguyên tắc ở nước ngoài không bị phạt không có nghĩa là luật cho phép hay ở 1 nước tự do muốn làm gì thì làm .

  Tôi từng thấy 1 anh bị phạt vì băng qua đường lúc đèn đỏ, anh ta đang càu nhàu thì thấy bên thùng rác có 1 tấm tranh vứt đi nên nhặt lên, thế là anh cảnh sát ngứa mắt phạt luôn về tội nhặt rác không giấy phép .. chuyện này quả là hãn hữu vì cả bao nhiêu người nhặt có sao đâu nhưng luật nó có đấy, chỉ là cảnh sát họ dễ dãi thông cảm hay nghiêm túc mà thôi .

  Tôi thấy việc chiếu phim đáng hoan nghênh và nên xin phép cho rõ ràng, cá nhân tôi, đã 2 lần tổ chức có đông người tụ tập ở VN và đã từng xin phép rồi đều được cả và cho chắc ăn, tôi còn mời luôn cả họ đến tham dự, thế là xong và trong trường hợp chiếu phim này, nếu bị từ chối thì lúc ấy hãy phản ứng .

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=slinkee]Bác NiNi sống bên đây lâu rồi mà tâm hồn vẫn còn dân tộc quá, ah hay bác đang "chọn lọc" những món ăn dân chủ cho dân tộc ta thế nhẩy ? Ơ hay, bác mắc hội chứng nghị Phước "lo lắng cho đại đa số nhân dân" mà sợ dân ta bội thực dân chủ từ lúc nào dzậy cà ?

  Thưa với bác, nếu ở bên đây và phim không phải con heo thì tổ chức chiếu không lợi nhuận lúc nào và chỗ nào cũng được ạ . Người ta còn khuyến khích nữa . Ngày xưa có thì giờ, em vẫn hay đi xem phim thể nghiệm của sinh viên trong trường . Một trong những kỹ năng trường muốn đào tạo cho sinh viên nghệ thuật là tiếp thị sản phẩm của mình, nôm na là "show them to as many people as you can". Bác mong dân "chí" mình cao lên để nghị Cảnh có thể lấy cớ làm tàu cao tốc mà cứ làm thế thì lúc nào dân chí ta cũng lè tè ngọn cỏ như bác, lúc nào mới khá lên được![/quote]

  Bất cứ chuyện gì dính đến tập trung đông người cũng đều phải xin phép . Luật VN lại còn khó hơn nếu liên quan đến thông tin văn hóa .

  [/quote]

  Công an Việt nam có được một nhân viên chuyên nghề xuyên tạc luật pháp các nước phương Tây giỏi như bạn NiNi chắc hẳn phải mừng lắm.

  Phản hồi: 

  Cộng đồng mạng hãy tìm cho ra ai là người không cho chiếu phim
  Trừng trị như tên CA Minh
  nó sẽ tởn không làm hành động phản dân

  Phản hồi: 

  NiMarxNiJesus:

  "Theo tôi, đây là nguyên tắc và luật chi phối chung quanh việc chiếu phim tại nơi công cộng chứ chả phải vì nội dung của phim .

  Có nhiều việc mình thấy bình thường nhưng về quản lý trật tự trị an thì người ta lại lo xa; ngày hôm nay để yên chiếu phim ; ngày mai sẽ thành thông lệ và rồi cứ mỗi ngày mỗi chiếu, mỗi nơi mỗi chiếu thì có mà loạn lên .

  g hộTôi ủn phim này nhưng không lên án hành động ngăn chặn của CA TP HCM .

  Tất nhiên, loại ngu ngơ không biết luật thì cũng chả khác điếc không sợ súng, chưa bị ốp không có nghĩa là luật cho phép .. cứ về tham khảo các bộ luật thành phố đi rồi hãy u, ơ".

  “Theo tôi,..”
  Nghĩa là bác đoán già đoán non rằng đây chỉ là việc ngăn cấm tụ tập chiếu phim chứ công an TP mang tên Bác không có ý đồ phá thối hay ngăn chặn những tiếng nói khác biệt có hại cho uy tín đàn anh Trung quốc vĩ đại? Bác tin như thế thì lấy gì làm bằng chứng nếu André Menras đã được giấy phép đi quay phim vùng đảo Lý Sơn, đã trình bày cho bộ TTTT và chính quyền nhưng không ai cho phép phát hình trên vô tuyến? Bác làm ơn chỉ dẫn cho họ cách nào xin được phép chiếu một phim người thật việc thật cho quần chúng nhân dân được tường lãm! Nếu họ xin phép đi biểu tình hay chiếu phim mà bị từ chối hay không ai thèm trả lời thì liệu bác có giúp gì được không?
  Tội nghiệp, vì họ ngu ngơ nên cứ u ơ!
  Cỡ như công dân hai quốc tịch André Menras và LS Lê Hiếu Đằng mà bác gọi là loại ngu ngơ không biết luật thì cũng chả khác điếc không sợ súng thì chắc bác phải thuộc vào hạng Đỉnh Cao Trí Tuệ Loài Người rồi!
  Những trò ngăn chận này hoàn toàn phù hợp với những vụ rượt bắt từ trước tới nay những người biểu tình chống Trung quốc xâm lược, cướp bóc giết hại ngư dân. Người biểu tình bị giam cầm đánh đập, đối xử như con vật, bị trù giập mất sinh kế, mất nơi trú ngụ . . . Bác có thấy đất nước dân chủ nào mà đối xử với người dân muốn bảo vệ chủ quyền đất nước như thế không? Bác được hưởng nền tự do dân chủ ở xứ người mà không thương người dân mất tự do dân chủ!
  Cũng may mà chưa đến lúc André Menras bị rượt đuổi, bị khiêng như con heo, bị đạp vào mặt và ... bị trục xuất!
  Các bác mà “Không ưa thì dưa có dòi” mà ưa rồi thì “Dòi cũng thành dưa” . Ác thật!

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]
  Ngay cả lỡ cầm 1 lon bia ra khỏi vườn của mình, chỉ mới vượt cái cổng để qua nhà hàng xóm thôi mà CA họ thấy cũng vẫn phạt ...

  Bất cứ chuyện gì dính đến tập trung đông người cũng đều phải xin phép . Luật VN lại còn khó hơn nếu liên quan đến thông tin văn hóa .[/quote]

  Haha, thua. Thế nếu chính các đồng chí công an Gia Nã Đại cầm lon bia qua nhà hàng xóm thì có bị phạt không bác? Hay công an thì muốn làm gì thì làm. Sắp Tết rồi, người ta tụ tập xem pháo hoa có phải "xin phép" không bác? Vấn đề ở đây là:

  - Vụ chiếu phim, không có luật nào cấm đoán gì hết, nhất là khi nó được chính chủ tịch nước thông qua, chính thủ tướng phát biểu hoàn toàn tán thành. Chính quyền hành xử tùy tiện theo kiểu "tao là luật", trước sau bất nhất nên mới phò phạch.

  - Chính quyền hành xử ba vạ, cùng một điều luật nhưng luôn có ít nhất 2 hệ quy chiếu, với quan thì vô tư còn với dân thì ốm đòn dẫn đến kỷ cương phép nước lung lay tận gốc.

  Tất cả phải theo luật. Nếu luật quy định không được cầm lon bia qua nhà hàng xóm mà dân thường phát hiện chú công an vi phạm, họ cũng có quyền cho chú công an nếm mùi tòa án. Còn nếu luật không ghi như thế mà chú công an làm phiền họ, họ sẽ kiện vỡ mặt ngay. Đó là chưa kể luật pháp phải có tính chính danh chứ không phải do vài thằng độc tài tâm thần ngẫu hứng nay sửa thế này, mai sửa thế khác rồi dùng dùi cui bắt người ta phải theo. Ở đó mà dọa trẻ con, trò này hơi cũ.

  Phản hồi: 

  [quote=slinkee]Bác NiNi sống bên đây lâu rồi mà tâm hồn vẫn còn dân tộc quá, ah hay bác đang "chọn lọc" những món ăn dân chủ cho dân tộc ta thế nhẩy ? Ơ hay, bác mắc hội chứng nghị Phước "lo lắng cho đại đa số nhân dân" mà sợ dân ta bội thực dân chủ từ lúc nào dzậy cà ?

  Thưa với bác, nếu ở bên đây và phim không phải con heo thì tổ chức chiếu không lợi nhuận lúc nào và chỗ nào cũng được ạ . Người ta còn khuyến khích nữa . Ngày xưa có thì giờ, em vẫn hay đi xem phim thể nghiệm của sinh viên trong trường . Một trong những kỹ năng trường muốn đào tạo cho sinh viên nghệ thuật là tiếp thị sản phẩm của mình, nôm na là "show them to as many people as you can". Bác mong dân "chí" mình cao lên để nghị Cảnh có thể lấy cớ làm tàu cao tốc mà cứ làm thế thì lúc nào dân chí ta cũng lè tè ngọn cỏ như bác, lúc nào mới khá lên được![/quote]

  Ông nói cứ như thánh và làm như chỉ có ông ở nước ngoài .

  Tại đâu tôi không biết chứ nơi công cộng ở Canada không phải là chỗ để ai muốn làm gì thì làm nhé ..

  Khuôn viên đại học ở nhiều nước được hưởng quy chế tự trị đại học; do đó, chỉ cần trường cho phép là đủ .

  Ngay cả lỡ cầm 1 lon bia ra khỏi vườn của mình, chỉ mới vượt cái cổng để qua nhà hàng xóm thôi mà CA họ thấy cũng vẫn phạt ...

  Bất cứ chuyện gì dính đến tập trung đông người cũng đều phải xin phép . Luật VN lại còn khó hơn nếu liên quan đến thông tin văn hóa .

  Tất nhiên, loại ngu ngơ không biết luật thì cũng chả khác điếc không sợ súng, chưa bị ốp không có nghĩa là luật cho phép .. cứ về tham khảo các bộ luật thành phố đi rồi hãy u, ơ ...

  Phản hồi: 

  [quote=Vô lý quá][quote]Ý định chiếu bộ phim tài liệu về Hoàng Sa ở một quán cà phê tại TP. HCM đã không thành sau sự can thiệp của công an.
  [/quote]

  Tụi công an này lạ thật ! Cái gì cũng cấm cản, phá thối một cách vô lý như vậy
  Phim tài liệu về Hoàng Sa thì tại sao lại cấm ? Chẳng lẽ CA VN lại làm tay sai cho TQ ? Vô lý quá[/quote]

  cái vô lý đang hiện ra đầy xã hội này rồi bác à.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]Theo tôi, đây là nguyên tắc và luật chi phối chung quanh việc chiếu phim tại nơi công cộng chứ chả phải vì nội dung của phim .

  Có nhiều việc mình thấy bình thường nhưng về quản lý trật tự trị an thì người ta lại lo xa; ngày hôm nay để yên chiếu phim ; ngày mai sẽ thành thông lệ và rồi cứ mỗi ngày mỗi chiếu, mỗi nơi mỗi chiếu thì có mà loạn lên .

  Tôi ủng hộ phim này nhưng không lên án hành động ngăn chặn của CA TP HCM .[/quote]

  Bác NiNi hoặc bác nào rành luật, có thể cho biết cụ thể (nguồn) về "nguyên tắc và luật chi phối chung quanh việc chiếu phim tại nơi công cộng" không ?

  Trong việc trình chiếu này có cả ông Lê Hiếu Đằng, luật gia và có trong ban cải cách luật pháp nữa.
  Giải thích :
  - hoặc ông Đằng không biết luật này
  - hoặc luật này lại quá vô lý và rắc rối, không thích hợp cho sinh hoạt xã hội
  - hoặc công an can thiệp quá thô bạo ?

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]Theo tôi, đây là nguyên tắc và luật chi phối chung quanh việc chiếu phim tại nơi công cộng chứ chả phải vì nội dung của phim .

  Có nhiều việc mình thấy bình thường nhưng về quản lý trật tự trị an thì người ta lại lo xa; ngày hôm nay để yên chiếu phim ; ngày mai sẽ thành thông lệ và rồi cứ mỗi ngày mỗi chiếu, mỗi nơi mỗi chiếu thì có mà loạn lên .

  Tôi ủng hộ phim này nhưng không lên án hành động ngăn chặn của CA TP HCM .[/quote]

  Tôi đồng ý với bác điều này.
  Bác HCQ nên xin phép trước khi tổ chức thì tốt hơn.
  Hoặc tổ chức ở nhà người bạn nào đó, có sân rộng, thì CA không được phá đám. Nếu CA phá đám thì mới quy tội cho CA được.

  Ở Basel, Thụy Sỹ, thường có những buổi chiếu phim ngoài trời (openair) trong tháng 8. Quãng trường được che phông kín, ghế ngồi đàng hoàng, phải mua vé vào xem.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Bác NiNi sống bên đây lâu rồi mà tâm hồn vẫn còn dân tộc quá, ah hay bác đang "chọn lọc" những món ăn dân chủ cho dân tộc ta thế nhẩy ? Ơ hay, bác mắc hội chứng nghị Phước "lo lắng cho đại đa số nhân dân" mà sợ dân ta bội thực dân chủ từ lúc nào dzậy cà ?

  Thưa với bác, nếu ở bên đây và phim không phải con heo thì tổ chức chiếu không lợi nhuận lúc nào và chỗ nào cũng được ạ . Người ta còn khuyến khích nữa . Ngày xưa có thì giờ, em vẫn hay đi xem phim thể nghiệm của sinh viên trong trường . Một trong những kỹ năng trường muốn đào tạo cho sinh viên nghệ thuật là tiếp thị sản phẩm của mình, nôm na là "show them to as many people as you can". Bác mong dân "chí" mình cao lên để nghị Cảnh có thể lấy cớ làm tàu cao tốc mà cứ làm thế thì lúc nào dân chí ta cũng lè tè ngọn cỏ như bác, lúc nào mới khá lên được!

  Phản hồi: 

  Có gì mà cư dân mạng xúc động thế?Theo tôi đoán ông người PHÁP có 2 quốc tịch này nếu xin phép cấp trên và có chút văn hóa phong bì thì chắc sẽ được chiếu ngay thôi. Ở VN nó thế mà. Ông làm phim này cứ thử xem!

  Phản hồi: 

  Theo tôi, đây là nguyên tắc và luật chi phối chung quanh việc chiếu phim tại nơi công cộng chứ chả phải vì nội dung của phim .

  Có nhiều việc mình thấy bình thường nhưng về quản lý trật tự trị an thì người ta lại lo xa; ngày hôm nay để yên chiếu phim ; ngày mai sẽ thành thông lệ và rồi cứ mỗi ngày mỗi chiếu, mỗi nơi mỗi chiếu thì có mà loạn lên .

  Tôi ủng hộ phim này nhưng không lên án hành động ngăn chặn của CA TP HCM .

  Phản hồi: 

  THANH CHUNG - YÊU NƯỚC KIỂU “SÁT THỦ…”

  Rút kinh nghiệm từ cơn sốt “Sát thủ đầu mưng mủ” và “Ở lưng chừng nhìn xuống đám đông”, các bác lãnh đạo Sài gòn mới đây đã “ủng hộ” anh André Menras - Hồ Cương Quyết một cách “ngoạn mục” bằng cách không cho anh công chiếu bộ phim về Hoàng Sa quay ở Đảo Lý Sơn. Sự ngăn chặn này đã đánh trúng tâm lý của đa số cư dân “online”. Trong vòng 0.22 giây, Google cho 4,540 kết quả liên quan đến “Hoàng Sa – nỗi đau mất mát”.

  Nếu để buổi chiếu của anh Hồ Cương Quyết diễn ra xuôn xẻ ở quán cà phê Ami, cùng lắm lượng khán giả bạn bè anh cũng chỉ lên tới vài chục người. Chẳng thấm vào đâu so với con số vài chục ngàn lượt truy cập bộ phim này trên You Tube.

  * * *

  Ở một đất nước mà từ “Đảng” được mặc định viết hoa trong mọi văn bản hành chính, pháp lý, chỉ riêng việc chọn lý do “thiếu tính Đảng” đã chứng tỏ lãnh đạo Thành phố hết sức “cao cờ”. Hiệu ứng này còn sốc hơn tất thảy các loại “cướp, hiếp, giết” đầy rẫy trên báo chí lề phải.

  Năm 2001, mình cùng ông Trưởng Đại diện Quỹ Dân số LHQ (UNFPA) đi thị sát cuộc Tổng điều tra dân số ở mấy tỉnh phía Nam. Khi phỏng vấn mấy cô cộng tác viên do UNFPA đào tạo, cô nào trả lời cũng bắt đầu bằng câu: “Nhờ sự quan tâm của Đảng ủy và Chính quyền xã….” Thậm chí khi “chọn mẫu ngẫu nhiên” đi thăm một gia đình thuộc diện hộ nghèo trong xóm, ông chủ nhà “áo một manh, quần một mảnh” cũng thấm nhuần “tính Đảng” tới độ kinh ngạc. Nghèo tới mức không có nổi mấy cái ghế cho khách ngồi, bộ ấm chén cáu bẩn, sứt sẹo cũng đa dạng cả về mầu sắc lần mẫu mã, mà vẫn tuồn tuột “Nhờ sự quan tâm…” thì tài thật! Cái tài của những người lãnh đạo (!)

  * * *

  Đang định “để dành” phim của anh Hồ Cương Quyết cho ngày cuối tuần, nhưng thấy không khí trên mạng nóng lên bất thường. Chiều nay mình đã phải mang máy tính vào hẳn trong bếp, vừa nấu ăn vừa xem “Hoàng Sa – Nỗi đau mất mát”. Ngoài sự biết ơn sâu sắc gửi đến anh Andre Menras, mình còn muốn nói lời cảm ơn tới các vị lãnh đạo Thành phố. Mỗi người có một cách thể hiện lòng yêu nước. Các bác í yêu nước theo kiểu “sát thủ đầu mưng mủ”, he he.

  Theo blog Gửi Hương Cho Gió

  Pages