Nguyễn Ngọc Già - Các ông, các bà Nhà cầm quyền Việt Nam không biết đỏ mặt sao?!

 • Bởi Khách
  28/11/2011
  17 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  a1q.jpg
  Nguồn ảnh Facebook

  Trời Saigon sáng nay, dù hơn 10 giờ vẫn không có nắng, không khí oi bức, ngột ngạt như tâm trạng người dân bức xúc trước những nghịch lý ngày một nặng nề hơn bởi "cuộc hốt người" ngày 27/11/2011 tại Hà Nội. "Cuộc hốt người" vừa vô lý vừa vô duyên lạ lùng! Chẳng có một biểu ngữ, chẳng có một tiếng hô, chỉ mỗi lá cờ Tổ quốc của cậu trai trẻ tên Phương giăng ngang đầu, thế thôi! Sao quái lạ thế nhỉ?! Quái lạ và mỉa mai còn ở chỗ hốt gần 20 chục người đưa về "trại phục hồi nhân phẩm"!!! Ôi chao! Tự dưng đi ra Hồ Gươm là mất nhân phẩm làm người? Chỉ còn nước ngửa mặt mà rên:

  Rưng rưng tôi chắp tay nghe hồn khóc đến rướm máu!
  Quê hương non nước tôi ai gây tội tình?!

  ...
  Thượng đế hỡi có thấu
  Cho người dân Việt!

  (Đêm Nguyện Cầu - Lê Minh Bằng)

  Lời phát ngôn của ông Thủ tướng trước diễn đàn toàn dân vẫn còn nóng hổi kia mà? Lời phát ngôn ủng hộ sự biểu tình trong sáng mang tính yêu nước mà nhà báo Phan Lợi - Bút Lông vừa ngỏ lời cám ơn xong đấy! Lẽ ra cũng chả cần cám ơn, khi lời phát ngôn của ông Thủ tướng được xem là món nợ cho đến bây giờ Chính phủ mới chính thức nhận nợ, vậy thì người nợ còn phải xin lỗi chủ nợ mới phải đạo!

  Hiểu sao đây về lời phát ngôn của ông Thủ tướng? Có lẽ chỉ có 2 cách để hiểu:

  1. Thật lòng thấy món nợ với dân đã đến lúc phải trả, dù khá muộn màng. Nếu vậy, ông Thủ tướng... "lực bất tòng tâm", lời nói của ông cấp dưới coi chẳng ra gì! Ông Thủ tướng nói thì cứ nói, "cấp dưới" làm như thế nào cứ làm?! Nếu vậy, vài câu hỏi đặt ra cho ông Phạm Quang Nghị, Nguyễn Thế Thảo, Nguyễn Đức Nhanh:

  1.1 Ba ông (Nghị, Thảo, Nhanh) có nghe thấy lời nói của ông Thủ tướng? Nếu có, các ông nghĩ sao?

  1.2 Ba ông có ra lệnh cho cấp dưới huy động người và xe ra "hốt" dân không? Nếu có, hóa ra các ông không coi lời ông Thủ tướng là đúng? Nếu không, tại sao cấp dưới tự tung tự tác làm mà các ông không biết? Các ông có ý định lên tiếng và xử lý việc làm tự tung tự tác ấy?

  2. Thủ tướng phát ngôn chẳng qua là... "hí ngôn". Một thường dân có thể "hí ngôn" trong hoàn cảnh và câu chuyện nào đó, nhưng một Thủ tướng không thể "hí ngôn" trong những câu chuyện nghiêm túc và trong hoàn cảnh nghiêm trang. Nếu quả ông Thủ tướng "hí ngôn" thì không còn chữ nào khác để diễn đạt ngoài chữ... LOẠN. Quá loạn! Loạn từ trên xuống dưới. Loạn từ trong ra ngoài. Thế thì, cũng đặt ra cho ông Thủ tướng câu hỏi: Ông nói thật hay ông "hí ngôn"? Nếu ông nói thật thì ông sẽ xử lý việc hốt người ra sao? Nếu ông "hí ngôn" thì chẳng lẽ không sợ thế giới có những "ngôn" nghe rất "hí" sao?

  Xin thưa toàn bộ Nhà cầm quyền (từ lớn đến nhỏ, từ cao đến thấp) rằng: Các ông, các bà có "giỡn" gì thì "giỡn", có "chơi" gì thì "chơi", chẳng người dân nào dám cấm các ông, các bà "chơi" và "giỡn"! Dù các ông, các bà có ý định "chơi" và "giỡn" trong mọi tình huống, trong mọi trạng thái, trong mọi hoàn cảnh thì làm ơn làm phước hiểu giùm các ông, các bà đang quản lý đất nước có diện tích hơn 330.000km2 cùng hơn 80.000.000 con người, đừng để thế giới từ Âu sang Á, từ Đông sang Tây nhìn vào cái đất nước có (những) 4.000 năm văn hiến là một lũ trẻ ranh vô giáo dục, mất tôn ti trật tự, mất lớp lang thể thống.

  Các ông, các bà thuộc Nhà cầm quyền (từ nhỏ đến lớn, từ thấp đến cao) nếu không biết đỏ mặt thì cũng nên nhớ người dân chúng tôi xấu hổ lắm lắm!

  Mong các ông, các bà vui lòng hiểu giùm cho dân đen chúng tôi một chút! Đội ơn!

  Nguyễn Ngọc Già

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  17 phản hồi

  Phản hồi: 

  tôi đã từng tin vào Đảng vào chính quyền khi tôi còn ở Việt Nam, nhưng giờ đây biết bao câu hỏi đặt ra trong đầu tôi tại sao những người có học thức lại đứng ra phản đối chính phủ? (Như tiến sĩ Cù Hà Huy Vũ) tại sao Hoàng Sa là của người dân Việt Nam nhưng chính phủ lại không có bất kì hành động nào? Tại sao những người yêu nước nói lên chính kiến của mình thì lại bị ngăn cản? Tại sao và con nhiều câu hỏi tại sao nữa, đến nay tôi vẫn chưa có câu trả lời. Bây giờ tôi không biết mình có còn nên tin vào "Độc lập tự do hạnh phúc, xã hội công bằng dân chủ văn minh" của dảng nữa hay không đây???

  Phản hồi: 

  Ông Già nhưng còn tính thanh niên, cuộc họp chưa hết đã vỗ tay. Lúc vừa nghe có luật biểu tình thì cho là tín hiệu tốt, vỗ tay liền, nay thấy có sự thay đổi thì lại bảo quan chức không biết "đỏ mặt". Người Việt Nam ai chả biết câu "miệng quan trôn trẻ". Thời nay trôn trẻ đã có bỉm, còn miệng quan thì vẫn cứ là miệng quan. Quan CS thì còn quan hơn cả quan, nhất là cái miệng. Nhưng ông Già không chú ý đến nét đặc thù của quan 3 Dũng: đó là 12 tuổi quan đã đi bộ đội, cả cuộc đời quan chỉ đi học có 2 năm ở trường Đảng mà có trình độ văn hóa đại học, trình độ chuyên môn cử nhân luật (đài truyền hình đưa công khai ngay sau khi quan tái đắc cử) ở trường chính trị chứ không ở trường đại học luật. Chẳng thấy ai đặt vấn đề bằng thật, bằng dỏm vì quan quá to. Còn như cái sự vừa làm đĩ vừa sợ mất trinh ở ta thì chưa có người giải thích vì sao, ngoài đời thấy rất rõ ta xây dựng CNXH bằng cách nhờ anh tư bản giẫy chết đầu tư giúp đỡ, kể cả cho vây vốn. Vay của người giẫy chết là khôn, người ta chết thì đỡ phải trả nợ, thế có phải không hả toàn dân thiên hạ? Lại còn cái vở kịch này nữa, hôm trước ở nơi này vừa tôn vinh chiến sĩ cộng sản thì hôm sau ở nơi khác lại vinh danh doanh nhân mà doanh nhân thì là entrepreneur, tức là tư bản. Người CS và tư bản trước đây là kẻ thù, giai cấp vô sản là người đào mồ chôn CNTB, nay người CS và TB đều được tôn vinh, đây là một sáng tạo của Đảng CS VN. Điều này phải để Hội đồng lý luận TƯ đúc kết phổ biến cho các đảng CS anh em, lý do vì sao ư? Vì Đảng CS VN hiện nay đã cải tiến thành Đảng TÀO VI (vì tao) rồi, giai cấp công nhân và nông dân hiểu chưa hả?

  Phản hồi: 

  Ông Già khuyên những nhà chính trị nước ta biết "đỏ mặt" tức là biết xấu hổ, biết trọng danh dự thì chẳng khác nào ông khuyên gái điếm phải gữ trinh tiết. Nhưng hiện nay có tình trạng vừa làm đĩ vừa sợ mất trinh (khách Tôn Kính Đảng)

  He he he! Em khoái "cái này" của bác quá! Em nhớ cụ Nguyễn Du có tả đoạn Thúy Kiều sau 15 năm gặp lại Kim Trọng có nói:

  Chữ TRINH còn một chút này!

  He he he! sau 15 năm lưu lạc làm gái giang hồ mà nàng Kiều còn mạnh mồm nói còn chút TRINH. Em đoan với bác đó là "TRINH LÒNG" đấy! Biết đâu, bọn đĩ mà bác nói, giựt mình nhớ lại bọn chúng còn TRINH giống nàng Kiều thì sao? Em khoái bài này của bác NNG, vì nó "tạo điều kiện" cho mọi người chửi ... ké đấy! phỏng bác? có tay gì ở phía dưới cũng chửi là bọn "phản bội tổ quốc" gì đấy!

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Phản hồi: 

  Ông Già khuyên những nhà chính trị nước ta biết "đỏ mặt" tức là biết xấu hổ, biết trọng danh dự thì chẳng khác nào ông khuyên gái điếm phải gữ trinh tiết. Nhưng hiện nay có tình trạng vừa làm đĩ vừa sợ mất trinh, vừa muốn đòi lại chủ quyền biển đảo vừa bắt bỏ tù người biểu tình chống Trung quốc. Vừa tuyên bố soạn thảo luật biểu tình lại vừa kéo dài thời gian (có thể vô thời hạn) về luật này. Cái mâu thuẫn khó giải quyết nhất là vừa muốn dân chủ lại vừa muốn độc quyền, một mình một đảng. Vừa phấn đấu vào Đảng CS lại vừa mở công ty để bóc lột công nhân. Vừa chống sùng bái cá nhân lại vừa học tập tư tưởng đạo đức HCM. Mỹ có học đạo đức tư tưởng ai đâu mà trở thành cường quốc nhất thế giới. Các ông cốp thì vừa bảo dân theo CNXH vừa cho con sang học ở các nước tư bản. Bác Già giỏi thì cắt nghãi hộ xem sao. Bác cần viết cái gì dân cần hơn là viết cái gì bác muốn. Cái thời vừa độc lập vừa Liên xô lãnh đạo tưởng đã bị chôn vùi thì nay lại nẩy sinh nhiều cái biến tướng đến nỗi muốn "vạch trời cao mà tuốt gươm ra", nhưng lại gặp mâu thuẫn là tay cầm súng quá lâu, yếu rồi không cầm nỏi gươm, may mà còn kêu được.

  Phản hồi: 

  Đố vui không thưởng [1]

  Ông Ba… bớp!
  (Tặng LS Hà Vũ và các biểu tình viên)

  Miệng ông tiến bộ, dân muốn khen
  Nhưng trò nói xạo đã thành quen
  Bởi hai vai gánh, tình…hơi nặng :
  - Một gánh QUYỀN cao, một gánh TIỀN!
  *
  Người bảo ông là Góoc… ”ba-chớp”
  Kẻ bảo ông là lão Ba… nhớp ?
  (Quyền cao chơi bẩn, cắn đòn thù),
  Khép ông Hà Vũ 7 năm tù,
  Ngoạm một cú, thành ông Ba…đớp!
  Hứa luật, xua quân diệt biểu tình
  Ông Ba thế là ông Ba… bớp!
  *
  Dân đánh nhưng mà dân vẫn mong
  Tu tỉnh, NÓI và LÀM cho khớp !
  (Đố biết ông là ai?)

  Quốc Uy

  ____________________

  [1] Đố vui, đoán trúng chẳng những không được thưởng mà bị phạt chết liền!

  Phản hồi: 

  @ "chửi bọn phản quốc".

  Đúng thế! cần phải "chửi bọn phản quốc" vì bọn này mãi quốc cầu vinh, dâng đất, dâng biển cho giặc Tàu, cướp bóc, cầm tù, giết chóc dân lành. Đúng quá xá đúng!

  Dù cho "chửi bọn phản quốc" cũng không nên xưng hô "chúng mày" ơ đây, bởi vì dù sao ông Phạm Văn Đồng, ông Hồ Chí Minh cũng đã ra người thiên cổ từ lâu, chửi vậy là khiếm nhã và vô học lắm. Ai lại đi chửi người đã chết mà lại là người đã chết nổi tiếng vối công hàm 1958. Tiện thể, nếu có chửi thì nhớ đừng chửi Nghị, Nhanh, Dũng, Thảo, Sang, Trọng, Quang, Thanh, Vịnh, Doan, Phóng... vì dù sao những người này chỉ làm tiếp cái việc phản quốc của tiền nhơn để lại thôi!

  Phản hồi: 

  [quote]Tôi đề nghị ông NN Già nên viết chậm lại, thử chờ đợi vài ba tuần xem động tĩnh ra sao thì bài viết mới có ép phê. Ông vẫn thường nghe dân gian có câu tục ngữ "Nói dzậy mà hổng phải dzậy" chứ ? Hoặc "Nói và Láo" thay vì "Nói và Làm" hay xa xôi hơn nữa câu "Đừng nghe CS nói mà hãy nhìn CS làm".[/quote]

  Bài vở nên đa dạng, không chỉ toàn bình luân những sự việc đã xảy ra mà còn cần phải có lời tiên đoán, cảnh báo và gợi ý để độc giả hiểu biết sâu rộng thêm trước khi phản ứng. Vấn đề là làm thế nào để kết quả của sự suy luận và tiên đoán đạt sai biệt thấp nhất so với thực tế (nghĩa là độ chính xác cao nhất)

  Phản hồi: 

  nếu các ông bà có học thì lo mà đóng góp cho đất nước đi.chỉ biết nói phét bia đặt phản quốc.chúng mày đã lam được gì ma to tiếng nói thế này thế kia.

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]Thủ tướng phát ngôn chẳng qua là... "hí ngôn". Một thường dân có thể "hí ngôn" trong hoàn cảnh và câu chuyện nào đó, nhưng một Thủ tướng không thể "hí ngôn" trong những câu chuyện nghiêm túc và trong hoàn cảnh nghiêm trang. Nếu quả ông Thủ tướng "hí ngôn" thì không còn chữ nào khác để diễn đạt ngoài chữ... LOẠN. Quá loạn! Loạn từ trên xuống dưới. Loạn từ trong ra ngoài. Thế thì, cũng đặt ra cho ông Thủ tướng câu hỏi: Ông nói thật hay ông "hí ngôn"? Nếu ông nói thật thì ông sẽ xử lý việc hốt người ra sao? Nếu ông "hí ngôn" thì chẳng lẽ không sợ thế giới có những "ngôn" nghe rất "hí" sao?,[/quote]

  Không phải hí ngôn đâu, thưa bác Gỉa. Muốn bắt rắn phải có mồi thơm ngon chứ lị. Phát hậu pháo của TT 3D trước 'cuốc hội nhà ta' là món đưa cay có hạng để trăm hoa đua nở, và rồi đảng ta sẽ lụi dùi cui, roi điện, nhà đá; đạp mặt, đập đầu những công dân muốn đa nguyên, đa đảng; theo đúng chỉ tiêu 'còn đảng còn mình' của công an xã hội đen đó mà!
  .

  Phản hồi: 

  Ông Nguyễn Ngọc Già à,

  Tuần trước, ông vừa mới viết một bài đầy phấn khởi "Nhà cầm quyền Hà Nội đã có hướng đi rõ ràng?" về dự án Luật Biểu Tình do ông Nguyễn Tấn Dũng giao phó cho Công An soạn thảo ... thì hôm nay lại nghe ông ta thán "Nhà cầm quyền VN không biết do mat sao ?" khi ra tay đàn áp người dân biểu tình ủng hộ ông tt Dũng. Xem ra lập trường của ông bắt đầu lung lay rồi đấy!!!

  Tôi đề nghị ông NN Già nên viết chậm lại, thử chờ đợi vài ba tuần xem động tĩnh ra sao thì bài viết mới có ép phê. Ông vẫn thường nghe dân gian có câu tục ngữ "Nói dzậy mà hổng phải dzậy" chứ ? Hoặc "Nói và Láo" thay vì "Nói và Làm" hay xa xôi hơn nữa câu "Đừng nghe CS nói mà hãy nhìn CS làm".

  Thân chào ông,

  Phản hồi: 

  Thủ tướng “hí ngôn”
  Gái đĩ "già mồm"
  Thật buồn, thật buồn
  Phen này loạn thật!

  Chúng không “đỏ mặt”
  Vì toàn mặt sắt
  Thần kinh biến mất
  Hung hăng, bạo tàn...

  Đăng đàn quốc hội
  Mà còn “hí ngôn”
  Mau mau về vườn
  Cho dân đỡ khổ.

  Một lũ CA
  Ăn cơm của dân
  Mà ngu như ch…
  Sao các ông nỡ
  Áp bức dân lành
  “Còn đảng còn mình”
  Thật là ngu xuẩn

  “Vì Nước quyên thân
  Vì Dân phục vụ”
  Làm được như vậy,
  Con cháu được nhờ!

  Phản hồi: 

  Xấu hổ là một biểu lộ của lòng tự trọng.
  Không có lòng tự trọng sẽ không biết xấu hổ.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Làm người VN sống ở VN sao mà khốn khổ đến thế nhỉ...!!!???
  Đi ủng hộ lời nói của Thủ Tướng cũng bị bắt nên xe mang về nhốt ở trung tâm phục hồi nhân phẩm là cớ làm sao nhỉ ...!!!???

  Phản hồi: 

  Bậy nào! Chẳng ai bắt người đi dạo không gây mất trật tự. Tại vì lợi dụng tập trung đông người để không hô "ủng hộ Thủ tướng" như đã thông báo mà lại đòi thả người yêu nước nên người ta mới hốt đi cho khỏi nhiễu nhương mà!

  Phản hồi: 

  Các ông, các bà Nhà cầm quyền Việt Nam không biết đỏ mặt sao?!

  Bác Ngọc Già hỏi câu này hơi dzô dziên. Các ông bà ấy đâu còn dây thần kinh ngượng mà biết đỏ mặt. Nếu biết đỏ mặt, làm sao họ leo lên đến cấp nãnh đạo của Việt Nam (cộng sản)? Với lại ở VN màu đỏ đã lòe loẹt khắp nơi, nay bác còn muốn đỏ thêm nữa à?

  Phản hồi: 

  Sau mấy chục năm nắm chính quyền tầng lớp lãnh đạo ĐCSVN do luôn luôn phải lo lắng cho tương lai của dân tộc, đêm quên ăn, ngày không ngủ vì vậy một số người trong bọn họ bị đột biến gien. Họ đã bị mất gien xấu hổ. Bác Già lên thông cảm cho họ.

  Phản hồi: 

  Nhớ ông Khải đã từng than một câu nổi như cồn: Trên bảo dưới không nghe!

  Nay ông Dũng còn thê thảm hơn: Trên nói một đàng dưới làm một nẻo! Ôi!

  Ông Dũng còn chờ gì nữa mà không than như thế? Lẹ lên, ông Dũng ơi! Để thằng khác giành than "mất phần" đấy!