Blogger Người Buôn Gió - Sáng chủ nhật trời trong xanh quá, bốn phương đổ về bờ Hồ (phần 1 và 2)

 • Bởi Hồ Gươm
  28/11/2011
  5 phản hồi

  Blogger Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu)

  Sáng chủ nhật cuối thu, trời trong xanh, mát mẻ. Thời tiết rất đẹp để những người dân thủ đô đi dạo. Mình cũng như thế, mình đi bộ từ nhà đến gần hàng phở Thìn ngồi uống cà fe ung dung 1 mình, ngắm thiên hạ đi qua đi lại, người quen nhiều lắm. Cả an ninh lẫn bạn biểu tình, nhưng mình làm như không biết gì ai, bởi bây giờ mới 8 giờ 30, còn quá sớm để chào hỏi nhau.

  Gần 9 giờ đối tượng theo dõi mình ngó vào quán xem mình còn ở đó không. Đối tượng đi theo mình bao lâu, lúc ở Nghĩa Tân, lúc ở Hàng Buồm, rồi Thái Hà, và Hồ Gươm quen đến nỗi mình cũng chả bận tâm. Mình đi sang bên đường, hai tay đút túi cứ tà tà đi giữa hè đường.

  Đang đi đến chỗ đối diện tượng đài Lý Thái Tổ thì gặp Phạm Văn Phương, Phương Bích, Lê Dũng, Lã Dũng và ông anh trai mình. Cũng chả nói chuyện với ai, mình đút tay vào túi đi tiếp thì thấy xôn xao, ngoái lại thấy Phương bị một đám thanh niên lôi lên xe buýt, đứng nhìn thấy Lê Dũng bị lôi lên tiếp. Bắt xong bọn bắt người nhìn quanh tìm ai bắt nốt, lúc đó có một thằng đeo kính đen (thằng này mình có ảnh, sẽ tìm sau) nó gọi bọn kia chỉ vào mình. Bọn kia lao tới, mình gỡ kính cho vào túi áo khoác sợ sẽ rơi vỡ, 4 thằng kia bám cánh tay mình lôi đi, mình bảo bỏ ra để anh lên. Chúng buông ra, mình vẫn hai tay đút túi đi lên xe buýt.

  Đúng là mình không làm gì để bị bắt thế, có bao nhiêu sếp công an ở đấy, họ nhìn mình đứng yên họ cũng thôi bỏ qua. Nhưng cái thằng kia nó thù hằn cá nhân mình vì mấy lần mình chụp ảnh và gườm nhau với nó, nó chỉ bọn choai choai bắt mình. Và điều nữa nếu mình cứ lảng ra thì không bị bắt, nhưng mình đứng đó và chờ bị bắt, và may quá khi các sếp lớn lờ đi thì có thằng quay phim, chụp ảnh lại chỉ bọn kia bắt mình. Nếu không làm sao mình biết nỗi lòng của anh em bị bắt lên xe buýt bao nhiêu lần trước.

  Lên xe buýt thấy chị Phương, Đoan Trang, Dương Thị Xuân, Lã Dũng, Trương Dũng, Lưu Đức, Phương, ông anh trai mình và mấy người nữa. Phương đang bực bội nói việc bị mấy thằng đạp vào ngực. Lê Dũng thì nói về lòng yêu nước bị xúc phạm, còn Trương Dũng thì luôn mồm mắng bọn bắt người. Xe buýt đi nhanh kinh khủng, có xe còi hụ dẫn đường, xe buýt lấn trái, phải, vượt, chèn ngồi trên xe mà phát hoảng cho những người đi xe máy dưới đường.

  Trung tâm phục hồi nhân phẩm Lộc Hà

  Xe buýt đến trại Lộc Hà - đây là trại phục hồi nhân phẩm dành cho gái làm tiền - Mình than:

  - Ôi đi ủng hộ thủ tướng mà lại vào trại phục hồi nhân phẩm.

  Mọi người lùa xuống một khu, có những căn phòng nhỏ, có giường chiều ngồi chờ ở đấy. Công an canh gác hai đầu, không cho ra, không ai nói làm việc gì cả. Cứ chờ, mình đề phòng sắp tới sẽ cam go lên đi vệ sinh, lúc vệ sinh ra nhìn cái bể nước có song sắt đậy người không chui lọt, mình nhìn mãi khiến mấy tay công an nhìn mình như thắc mắc mình đang nhìn gì mà kỹ thế. Sau đó mình chui vào một phòng, kiếm giường nằm. Lê Dũng nói thằng Gió tù quen rồi, nên nó ngủ ngon thế, giường cán bộ nhé. Lê Dũng nói làm mình bực quá dậy ra sân nói:

  - Đây là khu giam phạm nhân nhé, các ông nhìn kỹ đi, cửa phòng chỉ có chốt ngoài không có chốt trong, bể nước hàn song sắt kín, cửa sổ song sắt nhưng lại chắn thêm bằng tấm nhựa trong dày để không đưa được cái gì ra, vào.

  Mọi người xem lại, mới à lên, hóa ra là bị vào khu giam biệt lập. Đâu phải nơi làm việc nào.

  Lê Dũng, Phương, chị Xuân Bích phản đối với đám công an trẻ gác cổng kinh lắm, nói về yêu nước, về luật pháp này nọ, nhưng đám kia nín thinh. Lê Dũng cứ hỏi sao bắt tôi, lý do đâu...chả ai trả lời anh. Thương anh ý hỏi nhiều, mình mới lại dậy ra bảo thôi em đóng vai trả lời, cho anh hỏi. Thế là mình kiếm cái ghế ngồi rất oai cạnh đám công an. Lê Dũng hỏi:

  - Sao bắt tôi vào đây?

  Trả lời:

  - Thích thì bắt.

  Lê Dũng:

  - Bắt tôi luật gì?

  Trả lời:

  - Luật rừng.

  Lê Dũng:

  - Dựa vào đâu, lý do gì?

  Trả lời:

  - Dựa vào đây (mình chỉ vào dùi cui điện của đám công an đứng bên) mày thấy chưa, nói nữa chúng tao dí điện chết mất xác mày luôn. Chúng tao có vũ khí, thích làm gì là làm, mày còn muốn hỏi nữa không.

  Đám công an thấy mình diễn không đạt hay sao ý, họ trừng mắt nhìn mình, rồi lôi Lê Dũng đi làm việc. Thế là mình ngồi khoanh chân trên cái ghế thì thấy xe buýt thứ hai tới, thằng Quân thò tay ra vẫy vẫy mình. Đám công an thấy mình lởm khởm bèn ưu tiên lôi mình đi làm việc luôn, vừa ra đến nơi đọc tên, cái tay sếp bảo.

  - Ơ sao đưa vào đây, trường hợp này làm với bên an ninh cơ mà.

  Lại bị dẫn vào, các cậu dẫn mình vào thì ngạc nhiên, chứ mình thì không. Vì lúc nằm trong phòng chờ mình đã xóa hết những dữ liệu trong điện thoại, nhét thẻ nhớ vào trong bật lửa Zippo, lục ví xem có giấy tờ gì đốt đi, sau đó nằm chờ tình huống sẽ như diễn ra như thế này.

  Có 3 người đến mình hỏi rất nhã nhặn:

  - Anh là anh Hiếu phải không?

  Mình gật đầu. Họ bảo anh theo chúng tôi. Vừa lúc ấy anh Tâm gọi điện từ Sài Gòn ra báo anh chụp ảnh ở lãnh sự quán Trung Quốc, bị bọn nó giật mất máy ảnh trước mặt bao nhiêu công an, híc, mình cho anh ý mượn cái ống kính hơi đắt tiền (quà của một người bạn cho mình), mình bảo thôi anh, coi như thua bạc đi. Ba người kia không cho nghe điện thoại nữa, họ thu điện thoại, ví, bật lửa, thuốc lá dẫn mình vào một cái xe con. Đưa mình chạy vòng vèo qua cầu Chương Dương, lên chân cầu Thăng Long, rẽ sang Phạm Văn Đồng ra Phạm Hùng rồi vào Hà Đông, đi trên xe hết 1 tiếng thì vào tới số 6 Quang Trung - Hà Đông.

  Mình bị bàn giao cho 3 người khác, những người này dẫn mình lên tít trên gác, đến cạnh phòng phó thủ trưởng điều tra an ninh tên Hùng thì có một phòng tổng hợp, mình bị đưa vào đó.

  Họ hỏi mình mấy lần ăn cơm để đi mua, mình bảo thôi mệt không ăn, họ cứ nhắc đi nhắc lại chuyện ăn cơm, mình nhất quyết không. Mình bảo muốn uống nước trà, họ đi pha và sau đó ngồi chờ. Chờ cái gì mình không hỏi, mình ngồi nhấp nháp trà nhìn những người vây quanh mình. Im lặng, không ai nói gì, mình cũng không hỏi gì, lặng lẽ nhấp trà, hút chậm từng hơi thuốc, nhìn ra cửa sổ về phía xa, đoán xem cái tòa nhà cao tầng đằng kia có phải Kengnam không.

  (Hết phần 1)

  Sáng chủ nhật trời trong xanh quá, bốn phương đổ về bờ Hồ - phần 2

  Nửa tiếng sau, một người đàn ông cao to, mặt mũi thông minh, sáng sủa bước vào. Anh ta ngồi đối diện tôi, hỏi một lần nữa về chuyện ăn uống, cố gắng mời tôi ăn chút gì đó. Nhưng tôi bảo không muốn ăn, chỉ xin cốc nước đá. Không có đá, tôi uống nước thường.

  Phần bắt đầu, anh ta hỏi họ tên, nhân thân, quan hệ anh chị em ruột.

  Anh ta hỏi tiếp. Tôi lắc đầu nói:

  - Từ sáng đến giờ, tôi bị đưa đi bao nơi, gặp bao người, tôi chưa có ý kiến. Giờ anh nói làm việc, tôi có ý kiến tôi bị bắt vào đây vì lý do gì?

  Anh điều tra (tạm gọi là số 1, bởi vì sau sẽ có nhiều anh khác)

  - Cơ quan công an TP có bằng chứng cho thấy anh biểu tình tụ tập ở hồ Gươm nên đưa anh về đây?

  Tôi hỏi:

  - Bằng chứng đâu, bằng chứng nào. Đưa phim hay ảnh đây. Thế nào là tụ tập, thế nào là mất trật tự.

  Anh số 1:

  - Có bằng chứng chúng tôi mới đưa anh về đây.

  Tôi:

  - Bằng chứng chưa ngụy tạo xong à, đưa luôn đi. Này nhé, tôi từ xa đi lại, hai tay đút túi, không hò hét, không có băng rôn, khẩu hiệu, tôi chỉ lặng lẽ đi không chuyện với ai. Lúc bị bắt tôi đang đứng dựa ghế đá riêng một mình.

  Anh số 1:

  - Giờ chúng tôi là cơ an điều tra, đang làm rõ đúng sai, anh cứ trả lời.

  Câu hỏi 1:

  - Vì liên quan đến chuyện này, anh cho biết đêm qua anh ngủ ở đâu, đi bằng gì ra bờ Hồ, anh kể quá trình đi đến những đâu, gặp ai?

  Trả lời:

  - Tôi điên mà kể trước đó tôi ở đâu à, ông hỏi luôn cả tuần trước, năm trước tôi ở đâu thì sao, đêm qua tôi đi cờ bạc, bay, lắc, gái mú giờ tôi đi kể với ông à? Tôi chỉ kể từ phần tôi đặt chân đến khu vực bờ Hồ thôi.

  Cán bộ 1:

  - Được, anh khai từ lúc ra bờ Hồ.

  Trả lời:

  Sáng 8 giờ 30 tôi ra đến Hàng Dầu, ăn phở Thìn và ngồi uống ca fe ngay đó. Đến 9 giờ tôi đi sang nhà vệ sinh bên kia đường, chỗ Trần Nguyễn Hãn. Tôi đi bộ thong dong đến đối diện với bưu điện TP bị một lũ con đồ tóm nách xốc lên xe. Lúc đó là 9 giờ 10.

  Cán bộ 1:

  - Ai xốc nách anh, anh em ngoài đó bảo anh hai tay đút túi, hiên ngang đi lên xe buýt.

  Trả lời:

  - Tôi thấy chúng nó xô vào tôi, tôi chỉ tháo kính đút túi cho khỏi rơi, khi chúng xốc nách tôi lôi đi mấy bước thì tôi bảo để anh đi lên, bậc xe cao kia bọn em xô đẩy như vậy nhỡ ngã tai nạn đấy, họ buông tay ra thì tôi đi lên từ tốn khỏi ngã thôi.

  Cán bộ 1:

  - Anh cho biết anh ra bờ Hồ với mục đích gì, anh ăn mặc gì?

  Trả lời:

  - Tôi đi dạo, áo khoác đen, quần bò, giầy da.

  Hỏi:

  - Anh có thường xuyên đi dạo thế không?

  Trả lời:

  - Thường xuyên, nhà tôi gần hồ, rảnh lúc nào tôi đi lúc đó.

  Hỏi:

  - Nhưng có bằng chứng anh đi cùng với nhiều người tuần hành quanh Hồ Gươm?

  Trả lời:

  - Thế tôi đi ra chợ, ông đi ra chợ, thì tôi và ông và bao người khác là đi cùng nhau à. Ở hồ một ngày có bao đoàn khách tham quan từ xa về, ông đi dạo ở hồ có lúc đi nhanh, đi chậm, kiểu gì cũng có lúc sánh vai với đoàn nào đó. Như thế là đi cùng à?

  Hỏi:

  - Nhưng mười mấy lần biểu tình trước anh có đi với những người này, anh có tham gia?

  Trả lời:

  - Nếu ông hỏi về mười mấy lần trước thì tôi có đi biểu tình, còn hôm nay tôi không đi, mà hôm nay là làm việc hôm nay.

  Hỏi:

  - Không có chuyện ngẫu nhiên, lần trước anh đi biểu tình với họ, lần này anh đi với họ, như vậy là anh có tính chuyện biểu tình.

  Trả lời:

  - Tôi đề nghị anh không suy luận kiểu lắp ghép như thế, không có căn cứ. Chỉ nói chuyện trên hiện trạng sự việc diễn ra thôi. Lần trước tôi còn máy ảnh, máy quay phim, còn hò hét.Lần này tôi không có ý gì nên chỉ người không đi dạo.

  Hỏi:

  - Anh có biết thông tin kêu gọi biểu tình trên mạng không?

  Trả lời:

  - Tôi còn không biết mạng là gì, tôi trình độ chưa hết phổ thông như anh biết đấy, tiền án, tiền sự đầy mình. Kiếm ăn bằng nghề thợ hàn, phu hồ, biết gì về mạng. Thấy người ta cứ nói mạng, mạng nghe loang thoáng vậy thôi.

  Cán bộ 1:

  - Anh dám làm nên dám nhận, những người khác họ làm, họ nhận cả chứ có sợ đâu, sao anh phải chối như thế?

  Trả lời:

  - Anh học thì anh biết, giáo trình có dạy "bản chất của tội phạm là chối tội đến cùng". Đến tội phạm nó làm nó còn chối, huống chi tôi không có tội.

  Cán bộ 1:

  - Anh hiểu biết thế, mà sao lại nói là không có học.

  Trả lời

  - Tôi bị bắt nhiều, nên kinh nghiệm thế thôi.

  Cán bộ 1:

  - Khi bị công an thành phố đưa lên xe buýt về Lộc Hà, anh có thấy anh Quân, ls Lê Quốc Quân không?

  Trả lời:

  - À thì ra bọn dân sự bắt người bạo lực ấy là công an thành phố à? Tôi không biết ai là Lê Quốc Quân hết.

  Anh cán bộ mang giấy đi sang phòng bên, qua cửa kính mờ ngăn phòng, mình nhìn thấy có người bến đó, chắc là cho sếp xem bản khai và đợi chỉ đạo. Lúc này vẫn còn 2 cậu canh mình, hai cậu này lúc mới tiếp nhận mình ăn nói áp đảo, cục cằn,nhưng sau vào phòng một lát thì dịu dàng mở điều hòa, pha nước, kiếm gạt tàn.

  Người ta thường hay bỏ đương sự đột ngột chờ như vậy, để đương sự sốt ruột, bồn chồn, sau đó bất ngờ vào hỏi tiếp. Bài này mình thuộc lắm, cho nên mình đứng dậy xếp ghế vào nhau và lấy áo đắp, ngủ được chừng nửa tiếng.

  Cán bộ 1 quay lại với tập giấy, đưa mình xem, đó là bài viết của ai đó có ký tên là Người Buôn Gió. Có mười mấy bài viết, trong đó có bài thơ Trẻ Con Ăn Học Để Làm Gì có đoạn..

  Học đi con
  Học đi mà trả nợ
  Quê hương ta một giải
  Chúng nó bán hết rồi...

  Và có bài viết tên là Bài Ca Chế Độ Độc Tài có đoạn:

  Những chế độ độc tài sớm hay muộn đều bị diệt vong, bởi chúng đi ngược lại với quyền lợi chính đáng của dân tộc. Sở dĩ có những chế độ kéo dài được bởi chúng biết cách thay đổi màu sắc để phù hợp hoàn cảnh. Hơn nữa chúng giỏi việc tuyên truyền nhồi nhét vào đầu óc người dân, bưng bít thông tin.Hãy xem bài ca Ăng Ka Vĩ Đại một bài hát mà trẻ em Căm Pu Chia bắt buộc phải thuộc lòng dưới thời Pol Pot:

  Trước cách mạng,chúng em sống khổ cực như súc vật
  Chúng em đói rét và khổ đau
  Nhưng kẻ thù không đếm xỉa gì đến chúng em
  Chỉ có da bọc xương, gầy guộc và đáng sợ
  Đêm ngủ trên nền đất
  Ngày lại đi ăn xin, kiếm tìm thức ăn trong thùng rác
  Hôm nay, Angka mang tới cho chúng em sức sống
  Và hôm nay chúng em được làm người
  Anh sáng cách mạng, bình đẳng, tự do tỏa sáng vinh quang
  Ôi Angka chúng em kính yêu Người
  Chúng em nguyện đi theo con đường cách mạng của Người.

  Tôi xem qua rồi trả lại, kêu không biết gì về những cái thứ mà anh gọi là tài liệu này. Anh cán bộ 1 hỏi tôi biết Người Buôn Gió không. Tôi bảo không biết nó là thằng nào. Anh cán bộ bảo tôi xem kỹ lại tài liệu đi, tôi bảo xem làm gì chứ, đầu óc một thằng vô học, phu hồ như tôi đọc những thứ này tiêu sao nổi. Tôi chỉ thích xem ca sĩ hở quần lót, cướp giết hiếp trên báo chính thống thôi.

  Anh cán bộ vừa ghi lời khai vừa nói:

  - Thế là cái gì cũng không biết à?

  Trả lời:

  - Đúng không biết, không trả lời. Làm gì có chuyện bắt khi người ta đi dạo, về đây lại hỏi sang chuyện khác. Tôi trả lời anh thì chuyện đến cả năm cũng không hết. Tóm lại tôi nói rồi, tôi chỉ trả lời việc từ 9 giờ hôm nay thôi. Việc khác tôi sẽ không biết, không trả lời.

  Hết phần 2

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Lê Dũng - Ai cần phục hồi nhân phẩm?

  Sáng chủ nhật, ra chỗ cô bạn mua được vài cuốn giá rẻ về cho Bố con đọc, làm ly ca fe Hàng hành xong ra bờ hồ thì gặp vài bà con thân quen đang chơi ở đó, ôm hôn bắt tay bắt chân được cái thì an ninh cứ kéo tay đẩy vai bảo giải tán.

  Cũng chán chả buồn quan tâm, đi dạo vòng quanh hồ vậy, thế mà một lũ đầu trâu mặt ngựa băng đỏ ào đến lôi kéo " mời bác lên xe buýt", rồi chúng lôi, kéo mình và hơn chục người lên xe buýt trước con mắt của du khách, phóng viên báo chí tây ta đầy phố. Khó có thể làm gì hơn để làm nhục Quốc thể như vậy thưa mấy anh lãnh đạo Hà nội.

  Xe buýt có xe bồ câu chạy hú còi phía trước, tuy vậy vẫn chạy như một con xe điên trên đường phố, y như cảnh trong một phim bắt cướp hay bắt cóc con tin vậy, nhiều xe ô tô hay xe máy chạy trên đường bị xe buýt chèn, cướp đường bởi trên xe đang chở các nhân vật quan trọng, nguyên thủ hay trùm băng đảng Mafia ?

  Đến thẳng trại Lộc Hà gần chỗ Mai lâm Đông anh thì chui tọt vào sân, lại "mời đồng bào" - lời một ông áo công an chả biết tên gì vì không đeo biển tên - tay chỉ bà con vào chỗ mấy gian lưu trú gái gẩm tội phạm, có cái WC bẩn thỉu và bể nước có cả lưới sắt, có lẽ chống bọn tự tử chui vào bể nước

  Chú em Phương vì bảo vệ lá cờ này mà bị mấy thằng côn đồ lao vào giằng cờ, đấm vào hai bên sườn, đấm vào mặt ngay trước mặt an ninh đủ loại. Áo có Sao vàng trước ngực thì bị xé toang tay áo nhìn đến thê thảm. Chú em mang cờ treo lên cửa sổ một phòng lưu trú bên trong có 4 cái giường 1. Hiếu Gió đã tranh thủ vào nằm làm một giấc trên giường như vừa cày xong thửa ruộng rồi.


  Tranh thủ chụp ảnh chỗ đẹp một tí.

  Rồi 4 anh em được " mời " lên tầng 2, mỗi người gặp một chú em an ninh có đồng phục nhưng không có tên để " làm việc". Hai chú em ngoài 3 chục lại hỏi những câu ngớ ngẩn với mình như hôm ở Hà đông : tên tuổi, nghề nghiệp, nơi làm việc, Bố mẹ tên gì. Bọn này chắc ...dở hơi, nghĩ bụng vậy vì mình gần 50, Bố Mẹ mình là Bố Mẹ của sếp của các chú em, ai cho các chú em hỏi? luật nào cho các chú em hỏi Bố Mẹ anh? Không thích trả lời.

  Tóm lại, khó có lời nào để nói thêm với những nhân viên của anh Nhanh, câu lưu mười mấy con người trong cái trại đấy đến gần 7 giờ tối rồi bảo: "thôi về đi", không trả giấy tờ làm việc hay gì cả, kiểu làm ăn này không biết các lãnh đạo Nhà nước và Bộ công an có biết hay không?

  Tất cả lại ra cổng cùng với dăm chục anh em áo xanh, lại một chú em ở Hoàn kiếm cứ gí cái máy quay vào mặt chị em, bị hai chị em gạt phắt cái máy, thằng nhóc cỡ ngoài hai chục tuổi cầm máy quay còn chửi tục khiến bà con không thể tưởng tượng được nơi sống và làm việc của mấy anh em lại có môi trường bốc mùi như vậy.

  Lại đón xe buýt về, trước khi về mình có nói với mấy anh già nhất ở đó là sẽ chuyển các câu chuyện này đến anh Nhanh và lãnh đạo Hà nội, để họ biết họ được Nhân dân bầu họ ra để quản lý Thủ đô thế nào.

  Theo blog Lê Dũng

  Phản hồi: 

  Cái bọn được gọi là công an nhân dân sao lại có cung cách và hành động giống bọn côn đồ và thổ phỉ thế không biết !

  Bác Phan Sơn, nhà nước VN dùng côn đồ làm công an thì nhân dân phải làm sao ? Chẳng lẽ trói tay chịu chết ?

  Từ bộ trưởng CA cho đến thủ tướng, không ai tôn trọng luật pháp, phải tố cáo trước công luận quốc tế chứ ?

  Phản hồi: 

  Người Buôn Gió "không được học" mà trả lời rất hay, rất đúng luật. Dân ta làm sao để kiện bọn CA làm bậy bây giờ? Đất nước này loạn thật rồi! CA bắt người đi dạo chơi bình thường ở bờ hồ HK, thật là chuyện chỉ có ở VN. Sáng 27/11/2011 , tôi cũng có mặt ở bờ hồ HK từ 9h đến 11h và chứng kiến kiểu bắt người vô cớ của CAVN.
  Một xe Bus đỗ trên đường trước công viên Tượng đài Lý Thái Tổ, cạnh biển cấm dừng và đỗ xe rất phản cảm. Đáng lẽ cảnh sát giao thông phải bắt phạt chiếc xe Bus đó mới phải, chứ không phải bắt người tống lên xe Bus.

  Thật buồn cho chế độ, nói một đường, làm một nẻo.

  Phản hồi: 

  Phải đi đến nơi nào, vào cửa nào, gặp quan chức nào để hỏi rằng các anh chị đã bị bắt rồi bị thả ra có đang là Công Dân nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam???

  Bao giờ thì chấm dứt vĩnh viễn việc lực lượng bảo vệ luật pháp sử dụng quyền lực do nhân dân trao phó trắng trợn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật đối với Công Dân trong nhà nước Cộng Hoà, và Xã Hội Chủ Nghĩa của Việt Nam chúng ta???

  Phải nói như thế nào với hàng xóm, với thân hữu về nhận thức cái Quyền Công Dân trong một nhà nước có độc lập, chủ quyền, và pháp quyền do cha ông ta bao đời hy sinh dựng xây, vun xới mà có???

  Phải chịu đựng bao lâu nữa???