CA Hà Nội đàn áp, bắt giữ hàng chục người biểu tình

 • Bởi Hồ Gươm
  27/11/2011
  7 phản hồi

  Tin khẩn cấp từ Sài Gòn, vào lúc 14h25', sau buổi cơm trưa mừng ngày ra mắt đầu tiên của CLB bóng đá No-U Sài Gòn, trong khi đang đi chụp hình tại khu vực Nhà thờ Đức Bà thì các blogger: An Đổ Nguyễn, Vô Thường, Yeu NuocViet, Gió Lang Thang... bị bắt đưa về công an phường BẾN NGHÉ, Q.1.

  Địa chỉ : Công an phường Bến Nghé - Quận 1.
  74, Hồ Tùng Mậu
  P. Bến Nghé, Q. 1
  (08)38298927

  Tin từ CTV danlambao cập nhật lúc 13:20': Peter Vũ - người thanh niên chơi đàn guitar hay biểu diễn cũng nghệ sỹ Trí Hải bị giữ tại công an phường Lý Thái Tổ - Hà Nội vì tội "trèo cây chụp ảnh" hiện đã được thả ra.

  - Hai mẹ con chị Trần Thị Nga bị giữ và tách riêng từ sáng sớm để đưa về công an Hà Nam. Hiện hai mẹ con chị Nga vẫn phải làm việc tiếp với phòng Chính trị - công an Hà Nam.

  Lúc 13:04', CTV danlambao cho biết: Theo tin từ những người cùng bị bắt trên xe buýt sáng nay, anh Nguyễn Văn Phương bị túm tóc, đẩy mạnh xuống sàn xe, và có nhiều người lao vào đánh đập anh rất dã man. Phương bị choáng do bị đánh mạnh vào đầu. Mọi người đang yêu cầu phải đưa Phương đi kiểm tra sức khỏe.

  Bác Dần, một cán bộ hưu trí khác đã từng bị bắt hôm 21/08/2011 khi tham gia biểu tình chống Trung Quốc, hiện cũng bị cao huyết áp trong Trung tâm Phục hồi nhân phẩm Lộc Hà.

  Tất cả những người bị bắt giữ đều tuyệt thực để phản đối việc bắt người tùy tiện của công an thành phố Hà Nội

  Lúc 12:20' trưa, các blogger, những người yêu nước gửi đi lời kêu gọi : Trung tâm lưu trú Lộc Hà - thôn Lộc Hà - xã Mai Lâm - huyện Đông Anh. Trên đường QL3, qua cầu Đuống, rẽ trái đi 4km sẽ tới. Các bạn ở Hà Nội có thể đón xe buýt theo tuyến số 15 - số 17 - số 47 để đến Trung tâm Phục hồi nhân phẩm Lộc Hà. Xe buýt số 15 sẽ dừng ngay cổng Trung tâm.

  Mọi người loan báo tin này để các bạn quan tâm có thể đến hiệp thông nhé!

  Hiện có rất nhiều người đang đứng đợi tin những người bị bắt trước cổng Trung tâm.


  Nguyễn Văn Phương, một trong những người bị bắt trong ngày hôm nay

  Chị Bùi Thị Minh Hằng thông báo: Chị Trần Thị Nga (Hà Nam) đã bị bắt đưa về trụ sở CA phường Lý Thái Tổ. Tại đây, CA đã có những hành vi hết sức côn đồ với chị

  Lúc 10:45 sáng, thông tin về cuộc biểu tình sáng nay trên blog AnhBaSam đã phải gỡ xuống "theo yêu cầu của “cơ quan chức năng”"

  danlambao - Cuộc biểu tình sáng 27/11/2011 tại Hà Nội với nội dung "Ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Quốc Hội ra luật biểu tình" đã nhanh chóng bị CA đàn áp thô bạo. Tin cho biết, có ít nhất hàng chục người biểu tình đã bị bắt đi, trong đó có trường hợp anh Nguyễn Văn Phương bị Công an đánh đập dã man.

  Những người bị bắt đưa lên một chiếc xe bus, sau đó bị áp giải về "trung tâm lưu trú Lộc Hà" thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội. Đây là một nơi giam giữ trá hình được thành lập và trực thuộc sự quản lý của CA Thành Phố Hà Nội. ( Nơi này còn được gọi là "Trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà")

  Ảnh bạn đọc danlambao: Nơi đang giam giữ những người biểu tình mang tên Trung tâm lưu trú Lộc Hà - Hay còn gọi "Trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà". Chị Bùi Thị Minh Hằng gửi lời nhận xét: "Ủng hộ Thủ tướng và Quốc Hội mà đưa đi phục hồi nhân phẩm thì rõ ràng Thủ tướng và Quốc Hội mất nhân phẩm quá rồi"

  Đến thời điểm này, được biết những người bị bắt có:

  - Bùi Thanh Hiếu - Blogger Người Buôn Gió,

  - Lê Dũng,

  - Hưng Nguyễn,

  - Nguyễn Văn Phương,

  - Lưu Văn Đức,

  - Lã Việt Dũng,

  - Trương Văn Dũng,

  - Lê Quốc Quân

  - Bác Dần

  - Dương Thị Xuân,

  - Chị Trần Thị Nga (Hà Nam)
  ...

  Ngoài ra, còn có một người phụ nữ cũng đã bị bắt đưa lên xe bus.

  Anh Phạm Đức Chính bị áp giải về trụ sở CA quận Hà Đông.

  Theo tin từ trang Nữ Vương Công Lý, đã xảy ra đợt bắt người lần hai, LS Lê Quốc Quân và một số giáo dân công giáo bị áp giải lên xe bus đưa đi đâu không rõ.

  Chị Bùi Thị Minh Hằng cho biết: Từ nơi giam giữ, Người Buôn Gió chuyển lời đến công luận: "Chuyện chỉ có ở VN, chúng tôi là những người đi biểu tình ủng hộ Thủ tướng ra luật biểu tình lại đang bị chính quyền bắt giữ và đưa về giam giữ tại trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà"

  Danh sách những người bị bắt và tình trạng bị giam giữ đang được tiếp tục cập nhật.

  http://danlambaovn.blogspot.com/

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi không biết khi người bị bắt thì công an hỏi họ những gì và họ nói với công an những gì? Nhưng không biết có ai hỏi công an rằng: 1-Ai ra lệnh bắt người biểu tình ủng hộ quốc hội và thủ tướng NTD? Công an đánh người thì do ai chủ trương? Người lãnh đạo CA có kỷ luật như kỷ luật CA đạp vào mặt người biểu tình không? Hỏi ngành tòa án xem người bị đánh mà kiện thì tòa án có xử không?
  2-Bắt vì lý do gì, có người bị bắt vì đứng trên cây chụp ảnh, nhưng nhiều người không đứng trên cây và không chụp ảnh thì công an lấy cớ gì mà bắt? Ai có điều kiện thì hỏi Bộ và công bố cho dân mạng biết. 3- Không hiểu có ai phản ánh việc này tới cụ thủ tướng chưa? Chẳng biết ý cụ thế nào?

  Phản hồi: 

  Cập nhật tình hình:

  Theo tin tức từ Blogger Mẹ Nấm cách đây ít phút:

  Anh Lê Dũng Hà Tây, Lã Dũng, Nguyễn Văn Phương, Luu Duc.... và những người bị bắt sáng nay đã bị đẩy ra đường sau gần 10 tiếng bị giữ trái phép tại trung tâm phục hồi nhân phẩm Lộc Hà.

  Công an Hà Đông (số 6 Quang Trung) vẫn còn tạm giữ Người Buôn Gió, Lê Quốc Quân, riêng Đoan Trang vẫn chưa rõ tin tức.

  - Anh Phạm Văn Chính (ChinhPham) & anh Nguyễn Xuân Diện đã khỏi đồn công an Hà Đông.

  * Tại Sài Gòn: Linh Phan, Vinh Lê, Yeu NuocViet, Vô Thường, Gió Lang Thang: vẫn đang bị bắt giữ tại Công An phường Bến Nghé - Quận 1.

  An Đổ Nguyễn: hiện vẫn đang bị giữ tại công an phường Cầu Ông Lãnh..

  Phản hồi: 

  Xin hỏi, nếu bây giờ tự dưng chính quyền Đức hay Mỹ dở chứng cũng đàn áp công dân kiểu này, các bác bên đó sẽ làm gì? Báo chí truyền thông đều bị chính quyền dùng vũ lực thâu tóm. Internet bị kiểm duyệt. Tất cả các cuộc xuống đường đều bị dập tắt từ trong trứng, người biểu tình bị đưa về các trại tập trung... Công dân Mỹ hay Đức, họ sẽ làm gì?

  Phản hồi: 

  Trần Thị Nga - Tôi bị côn đồ bắt cóc đưa về đồn Công an

  Tôi: Trần Thị Nga, tạm trú tại Tổ 8, Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, Hà Nam xin tường thuật lại việc tôi bị những kẻ côn đồ bắt cóc, sau đó chúng đưa về đồn công an phường Lý Thái Tổ, Quận Hòan Kiếm, TP Hà Nội sáng ngày 27/11/2011

  Khoảng gần 9h sáng nay khi tôi cùng vài người bạn đang ngồi ở ghế đá bên Bờ Hồ, phía đối diện tượng đài Lý Thái Tổ, thì bất ngờ một tốp khỏang 10 côn đồ cả nam lẫn nữ đã bắt cóc tôi lên xe ô tô trong khi những người công an mặc sắc phục đứng đó đều làm ngơ, mặc tôi kêu “bắt cóc, bắt cóc, tại sao bắt cóc tôi, các anh là ai mà bắt cóc tôi”.

  Chúng đưa tôi về CA phường Lý Thái Tổ, ở đây chỉ có một viên CA trực ban tên Vu Quoc Khanh, số: 1333-d34-t32 (hình như “13333” vì nhìn không được rõ). Chúng yêu cầu viên CA Vu Quoc Khanh canh giữ tôi.

  Trong đồn CA khi đó chỉ có tên Khanh là mặc đồng phục còn những người khác mặc thường phục thì luôn miệng quát mắng. Lúc này tôi bảo “Tôi là nạn nhân của một vụ bắt cóc, khi tôi đang ngồi ở bờ hồ thì bị một nhóm côn đồ bắt cóc tới đây, đây là đồn CA tại sao không bắt giữ những kẻ côn đồ mà lại bắt giữ tôi?

  Tên Khanh bảo “tôi không có trách nhiệm giải thích với chị”.

  Viên CA tên Công ngồi cạnh xe máy, hắn ngồi canh ở đối diện nhà tôi chiều 26/11/2011

  Tôi bảo ở đây là đồn CA chúng tôi là người dân hàng ngày phải làm việc kiếm tiền đóng thuế nuôi các anh vậy mà các anh đã không bảo vệ dân lại đi bảo vệ lũ côn đồ bắt cóc dân rồi còn giúp chúng canh giữ nạn nhân thế này thì CA bây giờ là gì đây ?

  Khoảng 10h chúng đưa một cậu thanh niên về đồn và nói cậu này đã quay phim chụp ảnh trong khu vực chúng đang bắt người biểu tình.

  10h38 phút có một tốp côn đồ có 4 nam và 1 nữ đến, lập tức bọn côn đồ trong đồn CA phường Lý Thái Tổ đã dùng hành động thô bạo bẻ quặt tay, cướp điện thọai của tôi rồi tống tôi lên xe ô tô biển số 90B -1079 đưa về thành phố Phủ Lý. tỉnh Hà Nam. Chúng đã thô bạo lôi dật tay rồi đuổi tôi xuống xe khi tôi hỏi tại sao bắt cóc tôi rồi đuổi tôi xuống đây? Chúng chỉ bảo đi về nhà đi .

  Đi bộ về tới nhà thì ổ khóa đã bị ai đấy nhét cái gì vào đó lên không thể mở được, lúc đang loay hoay mở cửa thì một trong số 4 nam côn đồ kia đã mang điện thọai để xuống cửa trả lại tôi lúc đó là 12h05 phút. (Trong số những tên côn đồ bắt cóc đưa tôi về Phủ Lý, Hà Nam tôi có nhận ra một tên quen mặt hắn tên là Công, nhân viên của Phòng Bảo Vệ Chính Trị Công An Tỉnh Hà Nam).

  Hà Nam, 14h ngày 27/11/2011

  Trần Thị Nga

  Nguồn: Dân Làm Báo

  Phản hồi: 

  Blogger Lê Dũng - Hà Tây, vừa mới nhắn tin trên Facebook của anh:

  Toi va 12 anh chi em dang nam trong trai phuc hoi nhan pham Loc ha dong anh. Con vai nguoi dang tiep tuc lam viec voi cong an. Nam bay anh em dang nam ra ghe ngu vi met qua . hu hu hu. Nho mat tran bong NO - U chieu nay roi!

  (Tôi và 12 anh chị em đang nằm trong trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà - Đông Anh, Còn vài người đang tiếp tục làm việc với công an. Năm bảy anh em đang nằm ra nghế ngủ vì mệt quá, hu hu hu. Nhớ mất trận bóng NO - U chiều nay rồi!)