Người Buôn Gió - Tin cực khẩn: Nhiều người đã bị bắt trưa nay tại Hà Đông-Hà Nội

 • Bởi Admin
  11/11/2011
  18 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Hôm nay theo giấy triệu tập của CATPHN, anh JP Nguyễn Hữu Vinh đã đến cơ quan công an HN tại Hà Đông để làm việc về những bài viết của anh. Một số bạn hữu của anh, những người yêu tự do, ngôn luận đã đứng chờ gần trụ sở công an.

  Trong khi chờ đợi anh Vinh, công quận Hà Đông đã đến đòi xét hỏi giấy tờ tùy thân và đòi thu máy ảnh của họ. Hiện nay công an đã đưa blogger Lê Dũng về công an quận Hà Đông.

  Đến 12 giờ trưa hôm nay, anh JB Nguyễn Hữu Vinh chưa thấy ra khỏi trụ sở công an. Những lần làm việc trước của anh Vinh với công an Hà Nội, đều được về lúc nghỉ trưa và chiều đến làm việc tiếp tục.

  Anh JB Nguyễn Hữu Vinh là một giáo dân theo đạo Thiên Chúa, những người đang chờ tin anh bên ngoài trụ sở công an HN là bạn bè của anh, blogger Lê Dũng là một trong số đó. Số này không phải là tín hữu cùng tôn giáo với anh Vinh, mà là bạn bè anh ở xã hội.

  Cùng bị triệu tập với anh JB Nguyễn Hữu Vinh còn có luật sư Giu Se Lê Quốc Quân. Hiện tình của hai người bị triệu tập này chưa rõ ra sao. Còn bologer Lê Dũng đang bị giữ ở công quận Hà Đông. Đến hồi 12 giờ 30 trưa công an quận Hà Đông đã bắt giữ thêm 3 người nữa.

  392654-10150372962904033-637569032-8333571-163907893-a.jpg

  Chính Phạm

  303269-137458269687391-100002696559983-139981-470283596-n.jpg

  Lê Dũng

  19738-242481678807-693948807-3159729-6097409-a.jpg

  Nguyễn Lân Thắng

  317356-10150396598667328-829537327-8211816-697077147-n.jpg

  Lã Việt Dũng

  Theo lời kể của người làm chứng, sau quá trình hỏi giấy tờ ở quán cà fe. Các công an khoảng 30 người mặc sắc phục quay ra, lát sau họ quay lại có thêm một số người mặc thường phục. Những người mặc áo thường phục này đã xông vào đánh đập các anh Chính Phạm, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng. Công an sắc phục đứng nhìn và sau đó nói

  - Thôi không cần đánh nữa, lôi chúng nó đi.

  Những người kia ngừng đánh và khống chế vũ lực đưa 3 công dân vô tội đi về công an quận Hà Đông. Những người này bị bắt tại quán cà fe 8 Đường Quang Trung, sau đó bị đưa về 15 Ngô Thị Nhậm, quận Hà Đông, khi bắt có rất nhiều người chứng kiến.

  Tin hồi 15 giờ do binh nhì Nguyễn Tiến Nam cung cấp

  285099-258754244144153-100000287379976-1122082-1959940-n.jpg

  Binh nhì Nguyễn Tiến Nam

  14h20: Nguyễn Lân Thắng bị lên cơn hen. Binh Nhì cấp tốc đi mua thuốc đưa vào. Nếu Nguyễn Lân Thắng có chuyện gì thì Công an Hà Nội hoàn toàn chịu trách nhiệm trước liệt tổ liệt tông Cụ Nguyễn Lân và dòng họ Nguyễn Lân.

  14h31: Xe Công an biển số 29A 00072 chuẩn bị đưa Nguyễn Lân Thắng rời trụ sở công an quận Hà Đông. Xe chuyển bánh. Rất nhiều xe máy đuổi theo để xem việc công an Hà Đông đưa Lân Thắng đi đâu và làm gì với Lân Thắng.

  14h34: Xe công an quận Hà Đông đưa Nguyễn Lân Thắng vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

  Một người làm chứng cho biết thêm, trước lúc bị bắt, Nguyễn Lân Thắng bị đánh vào mặt, văng kính, sau đó nhiều người khiêng anh lôi đi.

  ____________________________

  NGUYỄN XUÂN DIỆN - TƯỜNG THUẬt TRỰC TIẾP: VỤ CÔNG AN BẮT NGƯỜI TRÁI PHÉP

  Lúc 07h10 sáng nay, 11 tháng 11 năm 2011, tại cafe 8 Quang Trung, Hà Đông

  Thưa chư vị,

  Sáng nay LS Lê Quốc Quân và blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh đã đến cơ quan an ninh điều tra Công an Hà Nội tại số 6 Quang Trung, Hà Đông theo giấy triệu tập để thẩm vấn. Một số thân hữu đã tập trung tại một quán cafe bên ngoài (8 Quang Trung), bị công an tới thăm hỏi, kiểm tra… kể cả đồ dùng cá nhân, máy ảnh.

  Blogger Lê Dũng bị đưa về công an công an Quận Hà Đông. Sau đó, công an tiếp tục cưỡng chế các anh Lã Việt Dũng, Phạm Chính và Nguyễn Lân Thắng để đưa về đồn. Hiện tại các anh này đều đang ở trụ sở công an quận Hà Đông. Trong quá trình cưỡng chế, anh Lân Thắng bị va chạm vào đầu nên bị đau và choáng.

  Những người chứng kiến cho biết, có khoảng 100 công an chìm nổi tham gia và cưỡng chế, bắt bớ.

  Cơ quan công an lấy cớ nghi xe của mọi người gây tai nạn nên mời về đồn, sau đó mọi người đòi lệnh mời về đồn thì không có. Khoảng 12h trưa mọi người bị cưỡng chế. Anh Lã Việt Dũng bị 4 người khiêng đi (mỗi người 1 tay 1 chân cho lên ô tô). Anh Nguyễn Lân Thắng bị túm tóc đẩy đi; anh Chinh Pham bị đẩy đi rất thô bạo. Tại hiện trường có nghe thấy tiếng bộp rất to như là bị đánh. Sau đó anh Chính hô lên không được đánh người, họ cưỡng chế tất cả về đồn Quận Hà Đông.

  Hiện băng ghi âm và video quay được đang được xử lý để đưa lên mạng...

  12h00 chưa thấy JB Nguyễn Hữu Vinh ra khỏi trụ sở cơ quan điều tra (6 Quang Trung).

  Một nguồn tin cho biết: Những người mặc thường phục xông vào đánh đập các anh Chính Phạm, Lân Thắng, Lã Việt Dũng. Công an mặc sắc phục đứng nhìn và sau đó nói: - Thôi không cần đánh nữa, lôi chúng nó đi. Những người kia ngừng đánh và không chế bằng vũ lực đưa 3 công dân vô tôi về công an quận Hà Đông, 15 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông.

  Được biết đến lúc này, 13h20, toàn bộ thông tin về vụ bắt giữ đã được loan báo... Các cá nhân và tổ chức quan sát đang dõi theo từng phút về vụ bắt giữ nghiêm trọng này.

  13h58: Đã thấy có các sếp béo trên TP hoặc Bộ đi vào đồn quận Hà Đông.

  14h13: Những người bạn đầu tiên đã tiếp cận cửa đồn để hỏi về việc giữ người và xin đưa đồ ăn vào. Người giữ cửa nói họ không biết gì về việc bắt giữ.

  14h20: Nguyễn Lân Thắng ngất đi. Nếu Nguyễn Lân Thắng có chuyện gì thì Công an Hà Đông hoàn toàn chịu trách nhiệm trước liệt tổ liệt tông Cụ Nguyễn Lân và dòng họ Nguyễn Lân.

  14h31: Xe Công an biển số 29A 00072 chuẩn bị đưa Nguyễn Lân Thắng rời trụ sở công an quận Hà Đông. Xe chuyển bánh. Rất nhiều xe máy đuổi theo để xem việc công an Hà Đông đưa Lân Thắng đi đâu và làm gì với Lân Thắng.

  14h34: Xe công an quận Hà Đông đưa Nguyễn Lân Thắng vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

  14h55: Tình hình của Nguyễn Lân Thắng vẫn chưa được cải thiện.

  15h00: Tình trạng của Lân Thắng ngày càng nặng. Vẫn nằm ở BV Đa khoa Hà Đông.

  15h12: Công an đang khám laptop của Lê Dũng.

  15h14: Nguyễn Lân Thắng mê sảng. Mẹ Lân Thắng đã ở bên cạnh. Bác sĩ bệnh viện vu rằng Lân Thắng sử dụng thuốc lắc nên sốc thuốc.

  15h40: Bố của Nguyễn Lân Thắng cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vào BV Đa khoa Hà Đông để can thiệp.

  15h40: Biên bản làm việc với Phạm Chính đã hoàn tất. Biên bản làm việc được lập với riêng từng người. Và được lập tại trụ sở công an Tp HN, số 6 Quang Trung, sau khi chuyển Lê Dũng, Lã Dũng, Phạm Chính từ công an quận Hà Đông (15 Ngô Thì Nhậm) về Công an Tp HN (6 Quang Trung).Hiện các anh Lê Dũng, Lã Dũng, Phạm Chính đang ngồi chờ được ra khỏi trụ sở CA HN.

  16h17: NGƯNG cập nhật
  ___________________

  Một số hình ảnh từ Hà Đông:

  Q1.jpg

  Q2.jpg

  Gặp mặt buổi sáng

  IMG_0399.jpg

  IMG_0393.jpg

  Nguyễn Lân Thắng trên giường cấp cứu

  Nguồn: Blog Nguyễn Xuân Diện

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  18 phản hồi

  Phản hồi: 

  Có lẽ mỗi khi ai được mời về đồn CA thì mang theo một thẻ hương và ít tiền vàng. Đến nơi rồi thì nói sẵn với các anh CA là nếu có chết tại đồn thì nhờ các anh thắp cho nén hương và đốt cho ít tiền vàng đó làm lệ phí đi đường xuống âm phủ.

  Phản hồi: 

  Công an quận Hà Đông sướng hơn vua nhỉ, cứ thích ai là có thể lùa về đồn làm việc, chả cần giấy tờ gì cả :D

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]
  Dấu hiệu sắp tóm được tập đoàn khủng bố Việt Tân đang trà trộn kích động nhân dân biểu tình, dấu hiệu sắp quét sạch lũ chống phá chính quyền dưới danh nghĩa yêu nước.[/quote]

  Sợ vãi cả ra. Kiểu này các bạn lề trái nên quy phục các chú công an đi là vừa. Tại sao các bạn lại cứ viết lách chống đối làm gì nhỉ? Ra nhập lực lượng dân phòng cầm dùi cui đi đánh người có phải thích hơn không?

  Phản hồi: 

  Giám đốc, cơ quan an ninh... lệnh cho chúng tôi

  Cong-an-1.JPG

  Giám đốc, cơ quan an ninh... lệnh cho chúng tôi!

  Đã có những bằng chứng rõ ràng, người đàn ông béo, trán hói, mặc áo trắng nói như vậy khi Chính Phạm chất vấn là ai là cấp trên, anh cứ nói trên thì ai là trên... Ông béo trả lời thế rồi thêm là công an thành phố, công an quận Hà Đông lệnh cho chúng tôi. Sau đó người đàn ông này hướng ra cửa hô.

  - Mọi người vào đây, các đồng chí an ninh vào đây.

  Ngay lập tức chục người đàn ông lực lưỡng tiến vào quán cà fe số 8 Quang Trung- Hà Đông. Người đàn ông to béo quát tiếp.

  Cong-an-2.JPG

  - Không nói nhiều nữa, đưa hết ra xe.

  Lập tức xảy ra cưỡng chế thô bạo của nhóm người này.

  Trước đó người đàn ông áo trắng này tuyên bố

  - Những người mang máy tính phải theo chúng tôi... những người không mang máy tính ra hết khỏi quán.

  Theo blog Người Buôn Gió

  Phản hồi: 

  Các anh không biết rằng thời buổi bây giờ, nhất cử nhất động của các anh đều được người dân quan tâm và hình như các anh chưa biết sợ. Rồi đây làn gió dân chủ sẽ lan nhanh trong cả nước thôi.

  Theo tôi được biết, người Việt ở nước ngoài tính đến giờ là trên 3.5triệu. Con số này được bổ sung hằng năm từ vài chục ngàn người. Con số người Việt ở nước ngoài tiếp cận Internet chắc chắn sẽ nhiều hơn người dân trong nước, nếu tính theo tỷ lệ dân số. Những người tiếp xúc với dân chủ ở tại các nước sẽ là 1 lực lượng đưa tin về trong nước vô cùng hiệu quả. Cứ 1 người Việt ở nước ngoài, có thể mang tin về trong nước cho vài người hoặc thậm chí vài chục người. Con số này sẽ tăng lên hơn nữa. Với cái đà đó, dần dần người dân sẽ tiếp xúc với nguồn thông tin 'lề trái' nhiều hơn.

  Như vậy thì ngày tàn của các anh công an cũng gần kề rồi. Các anh nên tính đường làm ăn lương thiện đi, kẻo một ngày nào đó hối hận cũng đã muộn rồi.

  Phản hồi: 

  Thăm Nguyễn Lân Thắng

  Sáng nay vào viện đa khoa Hà Đông thăm '' đồng bọn'' Nguyễn Lân Thắng bị côn đồ đánh đập, theo như miêu tả của những nhân chứng tại hiện trường và lời kể của Thắng thì tên côn đồ túm tóc Thắng lôi đi. Thắng không đi, hắn chặt mu bàn tay hai nhát vào gáy Thắng, tiếp đến đấm một quả vào quai hàm.

  Lý do Thắng bị công an quận Hà Đông gọi đi rất xác đáng. Đó là công an vào cà fe đưa lý do '' những người ở đây gây tai nạn bỏ chạy đề nghị về đồn '' Mọi người không nghe vì tất cả ngồi đó từ 7 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Gây tai nạn lúc nào. Công an thấy thế đổi giọng bảo '' những người nào mang máy tính thì bị bắt''. Mọi người không nghe, thế là có tốp côn đồ thường phục dưới sự chứng kiến của gần 30 công an trong quán cà fe, đã đánh và cưỡng bức bạo lực các anh Thắng, Chính, Việt Dũng về đồn giúp công an. Đây là những thanh niên'' ưu tú'', đã mưu trí đội lốt côn đồ để giúp những chiến sĩ công an hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ một cách '' tự nguyện, bộc phát'' .

  Quay lại chuyện Nguyễn Lân Thắng , bây giờ anh vẫn nằm trên giường bệnh, thở o xy, thể trạng cực kỳ yếu ớt, toàn thân đau đớn. Có hai công an canh ,một vài thanh niên '' ưu tú'' khác kê ghế nằm cạnh giường anh, những ai đến hỏi han anh nhiều, đều bị những người này xua đuổi với lý do để người bệnh nghỉ ngơi. Mặc dù những người đến thăm là họ hàng, bạn bè với anh Thắng. Nhưng thăm gặp thế nào lại do những người lạ, không thân quen với anh Thắng, mặc đồ dân sự chỉ huy, không nghe họ sẵn sàng gây hấn.

  Anh Thắng hiện đã chuyển từ phòng cấp cứu sang khoa hồi sức cấp cứu. Điều lưu ý là những người đến thăm không nên hỏi bảo vệ, bác sĩ trực bên ngoài. Hãy đi thẳng vào trong hỏi những người dân có người nhà đang nằm viện. Vì chỉ cần hỏi bảo vệ, bác sĩ trực thì chỉ giây lát là côn đồ xuất hiện bao quanh tìm cách gây sự, đằng xa là công an, bảo vệ đứng nhìn hỗ trợ. Những hỗ trợ ai thì mọi người đều biết.

  Xin mọi người quan tâm đến tình trạng sức khỏe của anh Nguyễn Lân Thắng, cũng như quan tâm tới việc anh bị đánh vô cớ tại quán cà fe số 8 đường Quang Trung, Hà Đông.

  Theo blog Người Buôn Gió

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Thạch Thị Quyên]Bắt bớ tràn lan. Đàn áp tư tưởng tràn lan. Báo hiệu gì đây?[/quote]
  Dấu hiệu sắp tóm được tập đoàn khủng bố Việt Tân đang trà trộn kích động nhân dân biểu tình, dấu hiệu sắp quét sạch lũ chống phá chính quyền dưới danh nghĩa yêu nước.

  Phản hồi: 

  Nguyễn Lân Thắng không phải con của giáo sư nguyễn Lân hay Anh em ruột gì của bác nguyễn Lân dũng hết

  Phản hồi: 

  Không biết cụ thân sinh ra anh Thắng có phải là giáo sư Nguyễn Lân hay không, nếu đúng như vậy thì cụ thân sinh ra anh Thắng đã mất từ lâu, thế thì công an làm sao cho người chết vào chăm sóc con được. Nên thông tin chính xác thì mới có giá trị. Anh trai của anh Thắng là ĐBQH Nguyễn Lân Dũng và hai nữa rất quen thuộc là Nguyễn Lân Hùng, nhà sinh vật học và Nguyễn Lân Trung, dạy tiếng Pháp, người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá, cùng mấy người nữa trong gia đình đều là con của giáo sư Nguyễn Lân.

  Phản hồi: 

  Video: Công An canh cửa và anh Nguyễn Lân Thắng trong phòng cấp cứu 11/11/2011

  Bên cạnh thông tin ban đầu cho là anh Nguyễn Lân Thắng bị hen suyễn phải đưa đi cấp cứu. Một blogger có mặt tại hiện trường cho biết Anh Nguyễn Lân Thắng bị Công an đánh vào đầu sau đó rơi vào hôn mê, đang mê sảng trong Bệnh viện Hà Đông.

  Đây là cảnh anh Thắng đang ở trong phòng hồi sức cấp cứu sau khi được truyển từ CA Quận Hà Đông ra Bệnh Viện Đa Khoa Hà Đông.

  Công An canh chừng nghiêm nhặt từ cổng bệnh viện đến cửa phòng cấp cứu. Đến ông cụ thân sinh còn không cho vào thăm nom phải đứng ngoài cửa phòng hồi sức cấp cứu.

  Tại bệnh viện, Công An tìm cách gây sự với một số anh em có mặt tại bệnh viện mong tin anh Nguyễn Lân Thắng. Đồng thời, Công An phao tin đồn rằng anh Thắng sử dụng thuốc lắc nên bị sốc thuốc và rơi vào tình trạng như vậy.

  Bác sĩ bệnh viện ĐK Hà Đông hỏi khi Công An đưa anh Thắng vào viện: “Bệnh nhân bị sao?” – CA trả lời: sốc do dùng thuốc lắc

  Nhiều người có mặt biết truyện đã làm ầm lên trước tin đồn thất thiệt của CA quận Hà Đông, và làm rõ sự thật.

  Trong suốt thời gian cấp cứu, anh Thắng tuy mê sảng nhưng nhất quyết ôm khư khư không chịu buông Laptop, Dù là công an, người nhà hay người quen anh cũng không chịu giao laptop và điện thoại.

  Theo TTXVA

  conganhcanhbvhd2.jpg

  Phản hồi: 

  Người Buôn Gió - Chưa có tin gì về những người bị bắt hôm nay

  Đã qua 19 giờ, chưa có tin tức gì về những người bị bắt, bị triệu tập là Nguyễn Hữu Vinh, Lê Quốc Quân, Phạm Văn Chính, Lã Việt Dũng. Duy nhất trong số họ có một người không bị giữ ở trụ sở công an. Mà được giữ ở phòng cấp cứu bệnh viện, bên ngoài công an canh gác, đó là anh Nguyễn Lân Thắng, người bị bắt đi ở quán cà fe số 8 đường Quang Trung, sau khi bị đánh vào đầu mặt.

  Anh Thắng bị khiêng đi vào trụ sở công an, lát sau xe cấp cứu đến chở anh Thắng đi vào bệnh viện đa khoa Hà Đông. Anh Nguyễn Lân Thắng bị hôn mê, nhiều nguồn tin từ bệnh viên nói rằng do anh bị bệnh lý khác nhau nhưng không ai nhắc đến chuyện anh Thắng bị đánh vào đầu mặt.


  ảnh anh Nguyễn Lân Thắng ngồi thứ ba từ trái sang phải, sáng nay còn mạnh khỏe, khi chưa bị công an bắt.

  Anh Thắng từ trước đến này, đi biểu tình chống Trung Quốc nhiều lần, tuần hành quanh Hồ Gươm không hề mệt mỏi, anh cũng đi du lịch bụi bằng xe máy nhiều miền núi non Tây Bắc, trèo đèo lội suối nhưng chưa bao giờ bị hôn mê, hay sụt giảm sức khỏe. Trừ lần này anh bị như vậy , không biết có liên quan đến chuyện anh bị đánh hay không, vì anh cũng chưa bao giờ bị đánh vào đầu như vậy cả.

  5494-103361793807-693948807-2033121-5245560-n.jpg
  ảnh anh Thắng đi khắp nước, ngạo nghễ , khỏe mạnh.

  Chúng ta đã thấy nhiều người khỏe mạnh, nhưng sau khi vào đồn công an bỗng trở nên đột tử do bệnh lý như anh Nhật, ông Tùng, anh Nghiệp...

  Còn đây là tình trạng anh Nguyễn Lân Thắng lúc chiều, hiện nay tình trạng còn nguy kịch hơn.

  Theo blog Người Buôn Gió

  Phản hồi: 

  Công an VN lại bắt người vô cớ !
  Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn, phát cuồng rồi chăng ?

  Phản hồi: 

  Một lần nữa, qua những vụ việc tranh chấp với chính quyền, ta thấy rằng, một khi tâm không trong sáng, chính nghĩa và lý lẽ luật pháp không có thì Việt cộng lại hiện nguyên hình của dã thú, lén lút chơi những trò "việt cộng" hòng đánh lẻ những kẻ non nớt, yếu bóng vía.