Chiến công của các anh!

 • Bởi Admin
  12/11/2011
  14 phản hồi

  Hồi 11h11'11'' ngày 11/11/11 khi tôi đang ngồi thăm hỏi và chia sẻ cùng anh Lê Dũng sau khi biết tin chuyện buồn của gia đình anh thì bất ngờ có khoảng hơn chục người xưng danh là công an (CA) phường Quang Trung - Hà Đông ùa vào quây xung quanh chúng tôi và yêu cầu tất cả mọi người về công an Quận để làm việc. Chúng tôi kiên quyết không đồng ý vì chúng tôi đang ngồi trong hàng café và không làm gì mất an ninh trật tự.

  Trước đó đã có một thanh niên lén lút dùng máy quay vidieo quay hình chúng tôi suốt buổi sáng, tên này chỉ bỏ đi khi một bác lớn tuổi ra hỏi sao lại phải lén lút quay trộm chúng tôi vậy.

  DSC_0001 (Copy).JPG

  Quang cảnh hàng cafe khi Công An bắt đầu xộc tới.

  Sau khi chúng tôi hỏi lý do để yêu cầu mọi người về cơ quan công an thì ông Đào văn Đệ (mặc thường phục) được một nhân viên an ninh giới thiệu là trưởng CA phường Quang Trung - Hà Đông không đưa ra được lý do. Ông ta đề nghị anh Lê Dũng ra xe để về cơ quan CA trước, anh Lê Dũng đã thực hiện theo đề nghị đó.

  Còn lại anh em chúng tôi, ông Đệ hét lác to tiếng với chúng tôi bắt mọi người về cơ quan CA. Ông ta gọi điện thoại ra lệnh tất cả lực lượng CA dưới quyền ông ấy đến hiện trường nơi chúng tôi đang ngồi trò chuyện văn minh lịch sự.

  Rất nhiều người được gọi đã đến, ăn mặc thường phục có, cảnh phục có nhưng tuyệt nhiên không có ai có biển tên và đội mũ CA. Thêm nữa nhiều người CA khi cưỡng chế ba người trong nhóm bạn bè chúng tôi lên xe lúc sau này còn phì phèo thuốc lá.

  Ông Đệ luôn mồn to tiếng nạt nộ chúng tôi, ông ta sau một hồi đôi co đã ra một quyết định lãng nhách là mời thêm ba người có sử dụng máy tính cá nhân về cơ quan CA, chúng tôi phản đối. Khi có người trong nhóm chúng tôi gạn hỏi CA về lý do bị triệu tập, một anh an ninh mặc thường phục (trình thẻ an ninh với LD) nói rằng: "Nhân dân đang trình báo với chúng tôi rằng các anh ở đây có người gây tai nạn rồi bỏ trốn" nên chúng tôi mời các anh về đồn để giải quyết.

  Anh CP đề nghị CA làm biên bản tại chỗ để anh biết lý do mời anh và có người làm chứng rồi anh mới về cơ quan CA, anh nói, “Tôi không sợ chết nhưng tôi không tin Công An”. Đang trong lúc làm biên bản thì anh có điện thoại của gia đình gọi tới, mấy tay CA trẻ nhâng nhâng lao tới nói anh không được sử dụng điện thoại với lời lẽ rất cục cằn. Mặc dù hai bên chưa thống nhất là có hay không cấm sử dụng điện thoại.

  DSC_0002 (Copy).JPG

  Người CA này lúc sau làm biên bản với CP.

  Một lát sau, trong khi chưa làm xong biên bản với anh CP thì một người đàn ông trung niên mặc thường phục tới và lớn tiếng nói: Tôi là chỉ huy cao nhất ở đây, đề nghị lực lượng chức năng (lúc này đã khoảng 20 - 30 người) cưỡng chế ba người có sử dụng máy tính cá nhân về cơ quan CA giải quyết. Vậy là hai chục người kia xốc nách LD; CP; LT lôi lên xe. Họ đã đánh - đấm - giật tóc và khiêng ba anh LD; CP; LT một cách rất dã man, làm ba người đó kêu la oai oái rằng: Sao công an đánh tôi, ai cho CA đánh người. Chỉ khi có một tiếng của một người rằng : "Thôi không cần đánh nữa, lôi chúng nó đi" thì mới hết tiếng kêu đau của ba người bị bắt đi.

  Còn chúng tôi, ai cũng bị một người “gọi là” công an khống chế, không cho chụp ảnh hay đứng lên khỏi chỗ ngồi. Đưa xong ba người đi, tất cả bọn họ đi về và nói chúng tôi giải tán.

  Tôi ra cổng lấy xe máy để về nhà vì lúc này đã 12h20' liền bị một người mặc cảnh phục và một người mặc thường phục yêu cầu cho kiểm tra giấy tờ sở hữu xe. Xe máy của tôi mang tên vợ, mặc dầu chứng minh thư của tôi và ĐKX của vợ có cùng địa chỉ, hai người này vẫn cố tình hỏi lấy gì để chứng minh đây là vợ anh? Tôi nói đấy là nghiệp vụ của các người, còn nếu muốn bắt về cơ quan CA thì cứ nói. Loanh quanh một chút, hai người này cũng bỏ đi.

  Tôi về nhà và được tin, 14h30’ anh LT đã phải chuyển vào bện viện đa khoa Hà Đông cấp cứu vì bị ảnh hưởng tâm lý và bị mang vác, bị đánh đập khi bắt về cơ quan CA. Đau lòng hơn là một Bác sỹ trong viện nói là anh sử dụng thuốc lắc bị sốc thuốc nên mê sảng?!


  LT đang mê sảng tại bệnh viện ĐK Hà Đông - Photo NVP

  20h00’ sau khi xong mọi việc cá nhân, tôi quay lại cơ quan CA quận Hà Đông để cùng thân nhân của các anh đang mong tin và chờ đón các anh về nhà. Tới nơi đã có khoảng 30 người đứng đợi các anh ngoài cổng số 15 – Ngô thì Nhậm – Hà Đông.

  Trời se lạnh, nhưng tất cả chúng tôi đều không cảm thấy điều đó mà tâm trạng nặng trĩu buồn lo, liệu các anh có được về nhà đêm nay không, lo vì mai mốt mình có bị bắt "vô tư" như thế không?

  DSC04666 (Copy).JPG

  Thân nhân và bạn bè đang đợi tin tức tại cửa CA quận Hà Đông.

  Chưa hết, những thân nhân, bạn bè đứng chờ tin ngoài cửa cơ quan CA quận Hà Đông cũng bị quấy rối bởi một số thanh niên côn đồ, kẻ đi ra từ cổng 15 – Ngô thì Nhậm – Hà Đông kẻ đi xe máy ấp tới . Đó là lúc 21h15’. Rồi các tay máy quay video dí sát mặt chúng tôi để mà ghi hình một cách thô bỉ và trắng trợn. Nhưng tất cả chúng tôi đã dặn nhau, không nên làm điều gì to tiếng, ngay cả xe máy cũng xếp gọn lên hè đối diện. Họ thô bỉ là chuyện của họ!!

  DSC04668 (Copy).JPG

  Tay máy này dí sát mặt tôi quay video một cách bỉ ổi

  DSC04688 (Copy).JPG

  Lén lút.

  21h55’ LD được ra đầu tiên, tiếp đó là CP và cuối cùng là Lê Dũng bước chân ra khỏi cơ quan CA quận Hà Đông. Lý do là chẳng có lý do gì để bị bắt nhốt suốt hơn mười tiếng đồng hồ. Họ đã bị bắt và được về nhà sau hơn mười tiếng vì một quyết định mồm lãng nhách của ông Đệ. Anh LD còn bước chân vào hàng cafe đó sau khi CA đã đang làm việc với chúng tôi, nhưng trên tay anh cầm một chiếc Ipad. Còn lại anh LT vẫn phải nằm trong viện với nhiều cán bộ CA nâng giấc cho anh đêm nay! Vợ anh đang đi công tác xa nhà.

  DSC04682 (Copy).JPG

  LD là người ra khỏi cổng cơ quan CA đầu tiên. Anh bảo anh cũng chẳng biết bị bắt 10 tiếng ở đây vì lý do gì?

  DSC04685 (Copy).JPG

  Người vợ đã bớt lo, chỉ bớt thôi vì con dại vẫn đang gửi ở nhà để đi thăm nuôi bố cháu!

  DSC04687 (Copy).JPG

  Tiếp theo là CP

  DSC04692 (Copy).JPG

  Và Lê Dũng, người luôn đi trước về sau.

  Thế là, chỉ vì một quyết định mồm lãng nhách: “Mời “đểu” những người có sử dụng máy tính cá nhân tại hàng cafe về cơ quan CA” đã làm tốt:

  * Khủng bố tinh thần và thể xác cũng như tính mạng của bốn người bị bắt về cơ quan CA.

  ** Khủng bố niềm tin vào sự yên bình của cuộc sống của thân nhân những người bị bắt.

  *** Con thơ nhịn đói khát đợi bố về, vợ mong chồng suốt 10 tiếng đồng hồ ở vỉa hè, tính mạng người dân bị đe dọa nghiêm trọng…

  Anh CP nói đúng: “Tôi không sợ chết nhưng tôi không tin Công An”

  CHÚC MỪNG BA ANH ĐÃ VỀ NHÀ NHƯNG NỖI ĐAU CÒN ĐÓ, NỖI ĐAU MANG TÊN CÔNG AN SẼ THOẢI MÁI BẮT NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH TRONG HÀNG CAFE MỘT CÁCH THỎE MÉ!

  _____________________

  Phụ Lục: Trăm năm mới có một ngày : 11 - 11 - 2011

  Một ngày mệt mỏi quá đi mất!

  Bố thì đi ca fe bởi các chú chia xẻ vì vợ bỏ, rồi bị công an mời về đồn, hỏi hàng trăm câu hỏi chả làm gì, con thì lang thang đi ăn trực. Đói vì không ăn được bánh ngọt các anh em công an mua, chỉ nước lọc và dưa hấu, ổi xanh - lộc của anh em đồn Hà đông thắp hương hôm rằm. Tối đói quá thì được ăn hộp cơm do chú em Cường phó an ninh cho mua bằng tiền công an, cơm ngon nhưng mà mệt chả ăn được.

  Lại đòi kiểm tra máy tính, xem mãi chỉ toàn ảnh biểu tình với phim biểu tình, chán lắm. Á à, còn cái Blog cho đủ hết thời gian, chết thật gần trăm bài mà in ra thì mai chưa xong để về. Thôi bàn nhau niêm phong máy lại để hẹn kiểm sau, có gì đâu mà lâu quá để con gái Chip lang thang đi ăn trực hai bữa liền, cả trưa và tối mới chết chứ.

  Rồi thư từ cá nhân, thích thì cho anh em xem mình làm ăn với ai, có gì đâu phải dấu diếm ?

  Chỉ thương chú em Lân Thắng, chỉ vì đến chia xẻ nỗi buồn với mình mà bị nằm cáng đi viện. Mình bảo mấy anh em: cho ngay nó đi viện gấp, nó đang ốm mấy tháng nay vì nghiện... máy tính, vợ ghét sắp vứt đi đến nơi rồi, nếu mà có chuyện gì với nó thì dở đấy.

  Gần 12 pm, gọi mãi chả thấy ai cầm máy của Thắng nghe, chắc có Mẹ và người nhà trông trong viện rồi, mai ra sớm đổ cho ít cà fe vào miệng là ổn thôi mà.

  Một ngày mà trăm năm mới có, nhưng buồn và mệt rã rời.

  Theo blog Lê Dũng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  “…Người ta sẽ phải nghiên cứu và thông qua những đạo luật, sao cho không vi phạm các quyền cơ bản của một xã hội dân chủ, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa cho những người thực thi pháp luật…

  …Nhưng có lẽ, quan trọng hơn cả, điều luật mới sẽ phải cho phép lực lượng an ninh có nhiều quyền hạn hơn trong việc xử lý các vụ bạo động như vừa rồi.”

  Phản hồi: 

  [quote=Admin] Gửi tặng các Lực lượng An ninh Hà Nội: [/quote]

  “…Người ta sẽ phải nghiên cứu và thông qua những đạo luật, sao cho không vi phạm các quyền cơ bản của một xã hội dân chủ, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa cho những người thực thi pháp luật…

  …Nhưng có lẽ, quan trọng hơn cả, điều luật mới sẽ phải cho phép lực lượng an ninh có nhiều quyền hạn hơn trong việc xử lý các vụ bạo động như vừa rồi.”

  Ngày lễ Độc Lập ở Ba Lan

  Phản hồi: 

  [quote=Đ Đ][quote=VH]
  Xin bác (nhởn nhơ bên ngoài) bớt dùm cho mấy lời khuyên vớ vẩn. Bác bảo, đem sức mạnh chống lại sức mạnh? Đem bạo lực chống lại bạo lực? Lập nhóm một hai chục người? Nhà cầm quyền sẽ thả ra một hai trăm con chó săn. Lập nhóm một hai trăm người? Nhà cầm quyền sẽ thả ra một hai ngàn con chó săn... Khi ấy, loại xúi dục như bác ở đâu?
  [/quote]

  Ông này hoang tưởng nặng. Đến thăm hỏi nói chuyện bình thường chứ có ai nói là đến nhà oánh các chú công an đâu mà bác bảo "xúi dục" bạo lực với chả ôn hòa gì ở đây. Dở hơi. Hoạt động xã hội hay làm cách mạng, việc dân vận, binh vận, địch vận là chuyện bình thường. Ông chưa đến nhà các chú công an chơi bao giờ à? Hay mới nghe hai chữ "công an" là đã vãi tè ra, khúm na khúm núm?[/quote]

  Hoá ra là thế! Bác đến nhà các chú công an thăm hỏi "đáp lễ".

  Tôi lại cứ tưởng bác khinh bọn đấy, tởm bọn đấy, không ngờ bác vừa nghe đến chó săn, chó bec giê thì lại đem lễ nghĩa ra đối đãi với chúng. Cao kế thật. Thôi thì xin lỗi bác vậy, tôi hiểu nhầm cái chữ "đáp lễ" đấy. Bác đi chơi với họ vui nhé.

  "Ông chưa đến nhà các chú công an chơi bao giờ à?"

  Chưa hề, bác ạ. Bởi vì thế mà cũng chẳng có dịp khúm núm.

  Ừ, bậy quá. Lẽ ra, nhìn thấy quần chúng nhân dân năng nổ chịu đi khó đi thăm hỏi, lễ lạc công an thì mình phải nghĩ tốt cho họ chứ. Tình thương mến thương trong phút chốc tràn trề, tôi xin lỗi cả diễn đàn luôn vậy.

  Phản hồi: 

  [quote=huyengiagia]Tôi đọc bài này mà chẳng hiểu nổi “chiến công của các anh” là chiến công gì? [/quote]

  Thưa bác, chiến công của các "anh" ở đây là chiến công của các anh công an mẫn cán bảo vệ chế độ đấy, chứ những người ngồi uống cà phê kia có dám nhận chiến công gì đâu... Bác đừng vội suy diễn mà tội nghiệp cho họ.

  ________________

  Lấy từ blog bác Nguyễn Xuân Diện:

  2 TRANG SÁCH GỬI TẶNG CÔNG AN HÀ NỘI

  Gửi tặng các lực lượng an ninh Hà Nội:

  Copy of C.JPG

  A1.jpg

  B1.jpg

  Bản sách này, do anh Phạm Chuyên tặng em Nguyễn Xuân Diện - đồng hương xứ Đoài.

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/11/2-trang-sach-gui-tang-cong-ha...

  Phản hồi: 

  [quote="Bạch Hùng"]Thế nhỡ các đồng chí Công An thả chó béc giê ra đón tiếp các anh thì sao?[/quote]

  Thì trước mắt phải chạy để chó khỏi cắn trước đã chứ còn sao. Chẳng lẽ bác định đứng đó để chờ chó cắn à? Nếu bác muốn thế thì cứ việc.

  Phản hồi: 

  Tôi đọc bài này mà chẳng hiểu nổi “chiến công của các anh” là chiến công gì? Có lẽ là chiến công đối phó lại với công an chăng! Và như thế thì được coi là yêu nước chăng? Bức ảnh “LT đang mê sảng tại bệnh viện ĐK Hà Đông - Photo NVP” được post lên quả ngộ thật. Mê sảng gì mà tay vẫn ôm khư khư cái máy tính. Một số bức ảnh khác, đặc biệt là ảnh chộp được những kẻ “lén lút” cũng cho thấy các anh đây cũng chuyên nghiệp lắm, cũng luôn thích dùng hình ảnh làm bằng chứng đấy chứ. Có điều tôi rất băn khoăn là các anh đây luôn coi công an, những người thi hành công vụ là những kẻ côn đồ vậy và ứng xử theo kiểu “Tôi không sợ chết nhưng tôi không tin Công An”. Thử hỏi nếu như có người trong số các anh đây gặp phải hoàn cảnh tương tự như trường hợp hai vợ chồng bị mất con tại bệnh viện phụ sản TW vừa qua thì các anh tìm đến ai? Có lẽ không phải là công an chăng?

  Phản hồi: 

  [quote=VH]
  Xin bác (nhởn nhơ bên ngoài) bớt dùm cho mấy lời khuyên vớ vẩn. Bác bảo, đem sức mạnh chống lại sức mạnh? Đem bạo lực chống lại bạo lực? Lập nhóm một hai chục người? Nhà cầm quyền sẽ thả ra một hai trăm con chó săn. Lập nhóm một hai trăm người? Nhà cầm quyền sẽ thả ra một hai ngàn con chó săn... Khi ấy, loại xúi dục như bác ở đâu?
  [/quote]

  Ông này hoang tưởng nặng. Đến thăm hỏi nói chuyện bình thường chứ có ai nói là đến nhà oánh các chú công an đâu mà bác bảo "xúi dục" bạo lực với chả ôn hòa gì ở đây. Dở hơi. Hoạt động xã hội hay làm cách mạng, việc dân vận, binh vận, địch vận là chuyện bình thường. Ông chưa đến nhà các chú công an chơi bao giờ à? Hay mới nghe hai chữ "công an" là đã vãi tè ra, khúm na khúm núm?

  Phản hồi: 

  [quote=Đ Đ]Tôi nghĩ đã đến lúc những người lề trái nên chủ động. Công an ghé thăm các anh thường xuyên như vậy, lúc thì tại nhà riêng, lúc thì tại quán cafe, vậy các anh cũng nên đáp lễ họ cho phải phép. Đừng đi đông quá, chỉ cần mỗi nhóm một hai chục người cắt cử nhau thường xuyên đến thăm nhà các anh công an là đủ. Hỏi xem họ la hét vất vả thế về nhà có bị viêm họng không.[/quote]
  Thế nhỡ các đồng chí Công An thả chó béc giê ra đón tiếp các anh thì sao?

  Phản hồi: 

  [quote=Đ Đ]Tôi nghĩ đã đến lúc những người lề trái nên chủ động. Công an ghé thăm các anh thường xuyên như vậy, lúc thì tại nhà riêng, lúc thì tại quán cafe, vậy các anh cũng nên đáp lễ họ cho phải phép. Đừng đi đông quá, chỉ cần mỗi nhóm một hai chục người cắt cử nhau thường xuyên đến thăm nhà các anh công an là đủ. Hỏi xem họ la hét vất vả thế về nhà có bị viêm họng không.[/quote]

  Xin bác (nhởn nhơ bên ngoài) bớt dùm cho mấy lời khuyên vớ vẩn. Bác bảo, đem sức mạnh chống lại sức mạnh? Đem bạo lực chống lại bạo lực? Lập nhóm một hai chục người? Nhà cầm quyền sẽ thả ra một hai trăm con chó săn. Lập nhóm một hai trăm người? Nhà cầm quyền sẽ thả ra một hai ngàn con chó săn... Khi ấy, loại xúi dục như bác ở đâu?

  Vô cùng cảm phục ý chí và tinh thần đấu tranh bất bạo động của giới sĩ phu Bắc Hà.

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ đã đến lúc những người lề trái nên chủ động. Công an ghé thăm các anh thường xuyên như vậy, lúc thì tại nhà riêng, lúc thì tại quán cafe, vậy các anh cũng nên đáp lễ họ cho phải phép. Đừng đi đông quá, chỉ cần mỗi nhóm một hai chục người cắt cử nhau thường xuyên đến thăm nhà các anh công an là đủ. Hỏi xem họ la hét vất vả thế về nhà có bị viêm họng không.

  Phản hồi: 

  Đối với những người dân trình độ dốt nát như chúng tôi thì đành chịu trước mọi bất công, sức đâu mà đọ, nhưng mấy vị thanh niên bị bắt thì tôi thấy người nào mặt mũi cũng sáng sủa, lại biết sử dụng máy tính xách tay, dáng trí thức cả. Vậy các vị có biết kiện cáo hoặc khiếu nại tố cáo ở đâu không? CA đã không biết luật, thế các vị có biết luật không? Sao không dùng luật? Nếu không biết thì hỏi luật sư hoặc gửi cho các báo. Các vị thử gửi đến Thanh tra công an ở 83 (hay 81 gì đó Trần Hưng Đạo Hà Nội) xem họ trả lời thế nào? Đã có luật khiếu tố rồi đấy. Nếu không thì gửi đến ông Chánh thanh tra Bộ Công an ở số 1 (hay số 3) Nguyễn Thượng Hiền Hà Nội xem sao? Ông Chánh thanh tra trước là Trần Văn Thanh đã bị tỉnh ủy Đà Nẵng khởi tố ấy. Nếu không được thì gửi lên Thanh tra Nhà nước ở cuối phố Đội Cấn xem sao. Hoặc gửi lên thành ủy Hà Nội, nhớ lấy giấy nhận đơn gửi, không thì họ ỉm đi đấy. Còn nơi nữa là gửi ngay đến báo Công an nhân dân ở phố Thợ nhuộm nhờ can thiệp. "Con có khóc thì mẹ mới cho bú." Bắt giữ người vô tội là phạm pháp đấy. Chắc là họ chẳng dại gì viết biên bản làm chứng cớ để các bạn kiện. Nhưng có ảnh làm chứng cớ. Lại thêm nữa là gửi đến Viện kiểm sát các cấp từ quận đến thành phố, và Tối cao. CA Hà Đông sẽ đau đầu và lần sau không dám làm bậy. Gửi cho cả báo Thanh tra (ở phố Mai Xuân Thưởng gần Bách Thảo, sát đương Thụy Khuê) nhờ can thiệp, chưa biết kết quả ra sao, nhưng báo chí sẽ gửi công văn đến công an Hà Đông để công an trả lời. Chúc các bạn bình an. Rất thông cảm.

  Phản hồi: 

  "Vnh dự" hay cho thủ đô có những chiến sĩ công an tần tụy với công việc và tuân theo lời dạy của HCT "đối với dân phải kính trọng lễ phép" ."Tận tuỵ" là vì lúc dân đang vui chơi trò chuyện giải trí thì CA luân mẫn cán làm việc. Cần phải khen thưởng kịp thời để động viên. Còn "kính trọng" và "lễ phép" thì chẳng cần bàn, đã có người tường thuật rồi. Hiện nay có nhiều thanh niên côn đồ mất dạy, lưu manh, vô học, tàn ác hơn ác ôn thời Ngụy cũng phải gọi công an bằng cụ. Không biết các người lãnh đạo ngành công an và nhà nước có biết cách hành xử của công an hay không? Người dân thủ đô thì không lạ gì cảnh CA đường phố thường cùng bọn lưu manh đi thu hàng hóa và đánh đập những người buôn thúng bán mẹt. Chính nhiều ông công an đã nghỉ hưu chứng kiến việc ấy như cơm bữa ở nơi mình sống đã bảo rằng công an bây giờ biến chất ghê quá, nhưng biến chất vì được "giáo dục". Ngoài hành xử theo kiểu côn đồ dùng vũ lực thì CA không cần biết gì hơn ,lý lẽ không, pháp luật không, đạo đức cũng không nốt và nhân cách thì không cần biêt. Ai có chồng là công an có xấu hổ thay không? Ai có bố là công an có cảm thấy nhục nhã không? Ông bà nào có con là công an có cảm thấy minh vô phúc không?

  Phản hồi: 

  Công an VN có hành vi côn đồ và khủng bố công khai như vậy mà Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng, lại câm như hến trước công chúng thì phải công nhận rằng Nguyễn Tấn Dũng không có tác phong của một thủ tướng.

  Nguyễn Tấn Dũng là cái gì ở VN ?

  Phản hồi: 

  Chế độ nào khi sắp tàn thì cũng thường hành xử theo kiểu này cả, cộng với sự mẫn cán, trung thành 1 cách ngu ngốc của công an thì mọi chuyện luôn rõ ràng hơn bao giờ hết.

  Tôi có ông cháu làm công an quận HĐ cho biết là, bản thân nó cũng chả hiểu sao chính quyền và công an lại làm những chuyện ngu ngốc như vậy với dân của mình, mặc dù biết rằng nếu bắt hết những người như vậy thì lực lượng công an nghĩa vụ mới được tuyển thêm gấp đôi cũng chả đủ, còn để dọa nạt, khủng bố thì rõ ràng là không hề ăn thua gì rồi. Nó cũng cho biết thêm là, công an bây giờ cũng đã bật đèn xanh và "huy động" thêm lũ du thủ du thực trong địa bàn để làm những trò đội lốt dân sự với dân, cho đỡ nguy hiểm và có thể dấu mặt trước dư luận.

  Tôi không phải nói lộ chuyện của cháu tôi đâu, nó là 1 đứa ngoan ngoãn và học hành cũng khá, nhưng để trở thành công an thì gia đình nó đã phải "mua" lại 1 xuất vào ĐH AN từ 1 người họ hàng khác làm Trưởng CA 1 Quận ở HN(giờ đã nghỉ hưu), với giá ngày đó đã là 550 triệu, rồi thuyên chuyển qua 1 huyện và trở về HĐ với số tiền mất thêm là 200 triệu (mẹ cháu nói), với niềm tin là sau này công việc sẽ "ổn định" và lương cao. Nó cho biết, bây giờ đa phần muốn làm CA đều phải đi theo cách này cả, trừ khi là con của GĐ sở CA hoặc lãnh đạo tỉnh.

  Thế có chết dở cái XH CS này không chứ.