Cập nhật tình trạng hiện nay của gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và bạn Huỳnh Thục Vy

 • Bởi Admin
  10/11/2011
  10 phản hồi

  Video công an lục soát, khám nhà gia đình Huỳnh Thục Vy

  Sau buổi xét nhà, thu giữ máy móc diễn ra vào sáng ngày 08/11/2011, gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn cùng hai người con là Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu vẫn tiếp tục bị CA, chính quyền địa phương sách nhiễu mọi mặt. Thậm chí, anh chị họ của Huỳnh Thục Vy còn bị CA đến tận nhà đe dọa, sách nhiễu chỉ vì đã "dám" ủng hộ việc làm của người thân trong gia đình.

  Lúc 08 giờ sáng ngày 09/11/2011, hai viên Công An đến nhà ông Huỳnh Minh (anh ruột nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn) để yêu cầu hai người con của ông là Huỳnh Phương Thảo (sinh năm 1987) và Huỳnh Ngọc Lễ (sinh năm 1989) phải đến cơ quan CA làm việc. Ông Huỳnh Minh yêu cầu họ cho biết lý do mời con mình đi "làm việc", đáp lại, hai viên công an không nêu rõ lý do, đồng thời còn bày tỏ thái độ đe dọa rất "xấc xược".

  gm1 copy.jpg

  Lý do trong giấy mời chị Huỳnh Phương Thảo chỉ ghi: "Có việc công cần"

  Trước việc làm thiếu minh bạch của cơ quan Công an, gia đình ông Huỳnh Minh cùng hai người con đã thẳng thắn từ chối. Lập tức, phía công an liền gọi điện thoại điều động thêm người nhằm tạo áp lực tâm lý lên gia đình. Sau đó, xe công an kéo đến, chở theo khoảng chừng 20 người ập vào nhà ông Huỳnh Minh. Lúc này, hai bạn Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu cũng có mặt & chứng kiến mọi việc.

  Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn cho biết, hai người cháu mình là Huỳnh Phương Thảo và Huỳnh Ngọc Lễ đều là những người có ăn có học, đều hiểu biết về pháp luật nên không chấp nhận những việc làm phi pháp của cơ quan công an.

  gm2a.jpg

  Xe CA kéo đến uy hiếp

  Trao đổi với Danlambao, bạn Huỳnh Ngọc Lễ tường thuật: Lý do công an mời đi làm việc vì hai chị em Thảo và Lễ có đến chụp hình lúc nhà chú Tuấn bị khám xét (sáng ngày 08/11/2011). Gia đình từ chối không đi vì nhận thấy lý do làm việc không chính đáng. Sau đó phía CA đe dọa: nếu không đi sẽ bắt, rồi họ gọi điện cho khoảng 20 người nữa ập vào nhà với thái độ rất hung hăng.

  Sau một hồi tranh cãi, phía CA xuống nước đề nghị được làm việc với hai chị em Thảo, Lễ ngay tại nhà. Gia đình đồng ý cho CA vào trong nhà làm việc, nhưng họ lại tiếp tục trở mặt bằng những yêu cầu hết sức vô lý. Đầu tiên, những viên CA này yêu cầu hai bạn Huỳnh Trọng Hiếu và Huỳnh Thục Vy phải ra khỏi nhà vì "không liên quan", yêu cầu này đã bị ông Huỳnh Minh - chủ nhà bác bỏ vì cả Vy và Hiếu đều là con cháu trong nhà. Thậm chí, những viên CA này còn ngang ngược tuyên bố: ông Huỳnh Minh chỉ được phát biểu khi được CA cho phép! Trước thái độ hỗn hào, bất lịch sự của CA, cả gia đình đã từ chối làm việc, đồng thời yêu cầu họ phải ra về.

  Bị cự tuyệt, cả nhóm CA bắt đầu chuyển sang đe dọa. Đe dọa chán chê không thấy hiệu quả, tất cả đành lũ lượt kéo nhau ra về.

  Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn cho biết thêm: Đây là hành động khủng bố của cơ quan CA đối với thân nhân, con cháu trong nhà. Trong lúc hai bên tranh luận, một viên CA luôn miệng quát tháo với thái độ hung hăng, đồng thời nhiều lần đưa nắm đấm đe dọa.

  Còn bạn Huỳnh Ngọc Lễ nhận xét: Dường như phía CA muốn gieo tâm lý hoảng loạn trong gia đình, họ muốn làm cho gia đình chú Tuấn phải chùn bước. Bản thân Lễ dù không có điều kiện tham gia viết blog, nhưng cả gia đình đều ủng hộ việc làm của Vy và chú Tuấn

  Nói về những sách nhiễu gần đây, cộng với việc báo chí nhà nước đăng tin bôi xấu gia đình, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn bày tỏ: "Có lẽ họ đang chuẩn bị dọn đường dư luận để bắt bớ cha con tôi. Từng bị 10 năm lao tù, với tôi bây giờ thì chuyện ở tù không còn gì đáng sợ. Nhà tù lớn cũng như nhà tù nhỏ. Chỉ thương hai cháu Vy và Hiếu..."

  Khi bản tin đang được đưa lên, Danlambao tiếp tục nhận được thông tin cho biết, vào sáng ngày 10/11/2011, dưới sự chỉ đạo của Bộ CA, đoàn thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Nam đã yêu cầu ba cha con nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn lên làm việc. Nội dung buổi làm việc là để mở niêm phong máy móc, tài liệu mà họ đã lấy được vào hôm khám xét ngày 08/11. Gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn đã từ chối không đến.

  nld.jpg

  Trong bài báo mang tên "Ba cha con chống phá Nhà nước từ chối đến làm việc", báo Người Lao Động Online cho biết Sở Thông Tin - Truyền thông vẫn tiến hành mở niêm phong đồ đạc, đồng thời "phát hiện rất nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, phản động của ba cha con ông Tuấn. Ngoài ra, trong máy tính còn lưu lại rất nhiều tài liệu, hình ảnh chống phá Nhà nước"

  Bên cạnh đó, việc gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn tẩy chay bầu cử cũng được nhắc đến rất kỹ. Cuối bài viết, tờ báo này còn gửi đi thông điệp đe dọa :"Hiện đoàn thanh tra tiếp tục lập biên bản để xử phạt ba cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn, sau đó nếu thấy đủ căn cứ thì sẽ chuyển sang Công an tỉnh Quảng Nam điều tra về hành vi chống phá Nhà nước. "

  Sự kiện gia đình nhà văn đối kháng Huỳnh Ngọc Tuấn bị tấn công, sách nhiễu đang tiếp tục thu hút sự chú ý cuả dư luận.

  Nhiều blogger, bạn bè của Huỳnh Thục Vy bày tỏ lo ngại CA sẽ tiếp tục trấn áp Vy và gia đình.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cả gia đình bị kết tội chống phá Nhà Nước

  Hôm nay, cơ quan thanh tra Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh Quảng Nam yêu cầu ba cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Ngọc Hiếu, đến làm việc. Tuy nhiên ba người này từ chối.

  Ông Huỳnh Ngọc Tuấn và hai con Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Ngọc Hiếu hôm ngày 8 tháng 10 vừa qua bị cơ quan chức năng đến tại nhà trọ tịch thu một số tài liệu và máy tính với cáo buộc họ truyền bá những tài liệu có nội dung chống phá Nhà Nước Việt Nam.

  Tờ Người Lao Động loan tin nói dù ba người liên quan không đến làm việc, nhưng cơ quan chức năng đã mở niêm phong các tài liệu tịch thu. Theo cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam thì những tài liệu đó mang nội dung bôi nhọ, phản động; và trong máy tính có những tài liệu, hình ảnh chống phá Nhà Nước.

  Theo tờ Người Lao động thì ông Huỳnh Ngọc Tuấn có hình đăng tải trên mạng Internet và trả lời các đài nước ngoài như Đài Á Châu Tự Do, RFA, Đài Chân Trời Mới, mà nội dung tờ báo này cho là xuyên tạc về những cuộc bầu cử tại Việt Nam.

  Tin nói đoàn thanh tra Sở Thông tin- Truyền thông tỉnh Quảng Nam tiếp tục lập biên bản và nếu thấy đủ chứng cứ họ sẽ chuyển sang công an tỉnh để điều tra.

  Theo RFA

  Phản hồi: 

  [quote]Khi bản tin đang được đưa lên, Danlambao tiếp tục nhận được thông tin cho biết, vào sáng ngày 10/11/2011, dưới sự chỉ đạo của Bộ CA, đoàn thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Nam đã yêu cầu ba cha con nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn lên làm việc. Nội dung buổi làm việc là để mở niêm phong máy móc, tài liệu mà họ đã lấy được vào hôm khám xét ngày 08/11. Gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn đã từ chối không đến.[/quote]Công an mời gia đình ông Tuấn lên là để tận mắt chứng kiến các tài liệu chống cộng trong máy của mình, để tự tay ký vào các văn bản được in trực tiếp từ máy tính của ông ta vi phạm điều 88 "tàng trữ và tuyên truyền các tài liệu CP NNCHXNCNVN như thế nào". Đó chính là quyền lợi hợp pháp của ông Tuấn, nhưng đã được đương sự từ chối, vậy sau này hi vọng ông Tuấn không phản đối khi bị khởi tố hình sự và kết án.

  Phản hồi: 

  Ai, là cá nhân hay tập thể, đã chỉ đạo, ra lệnh thực hiện âm mưu chống đối và phá hoại gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và bạn Huỳnh Thục Vy???

  Hệ thống nhà nước tỉnh Quảng Nam và Bộ Công An đang thực hiện hành vi "chống phá" một gia đình, dòng họ là công dân nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

  Người Việt yêu nước, yêu công lý, dân chủ, tự do không thể chấp nhận những hành vi "chống phá" này và lên tiếng kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức nhân quyền giúp đỡ, bảo vệ gia đình yêu nước này.

  Phản hồi: 

  Đất Quảng Nam chưa mưa đã thấm
  Rượu Hồng đào chưa nhấm đã say
  Công an xách nhiễu đêm ngày
  Nhà Vi chịu cực đắng say nuôn phần
  Bạn bè hàng xóm người thân
  Ra tay đùm bọc quây quần bên nhau
  Bao giờ cho hết nỗi đau?
  Dân mình thì đánh thằng Tàu thì không
  Có lời xin hỏi các ông
  Tự do hạnh phúc có không đất này?
  Lâu la một luc mặt dầy
  Lương tâm bán hết suốt ngày hành dân
  Có ngày trời đất xoay vần...

  Phản hồi: 

  Việc làm của công an với gia đình ông Tuấn thể hiện CA thực hiện giáo điều hai nghiệp vụ cũ rích: 1- Có thể họ chưa tìm được cớ bắt gia đình ông vì chưa đủ chứng cớ cấu thành tội phạm, nhưng việc viết blog làm họ khó chịu ngứa mắt nên họ đến trả đũa, phá thối gia đình, thường xuyên làm cho gia đình bất ổn, đến lúc nào đó gia đình cảm thấy bức bối khó chịu, bất bình và phản ứng nóng vội thì họ lấy cớ để bắt. Gia đình cứ dửng dưng bình tĩnh, coi như không có chuyện gì xẩy ra và tạo dư luận, cho nhiều người biết, gửi đơn đi nhiều nơi, gửi nhiều bài viết cho nhiều báo lề phải, kể cả báo công an, đề nghị can thiệp. Dĩ nhiên họ sẽ không can thiệp nhưng để cho địa phương biết. 2- Họ đưa giấy báo mà không nêu lý do để gia đình không chủ động được, vì không biết trước. Cứ từ chối và đề nghị họ làm đường hoàng (dĩ nhiên nghiệp vụ của họ là không đường hoàng). Cần cho họ biết những ý kiến phản hồi trên mạng. Cũng cần đề phòng những thủ đoạn đê tiện và bỉ ổi, ngấm ngầm (là nghiệp vụ) của CA.

  Phản hồi: 

  " Nhiều blogger, bạn bè của Huỳnh Thục Vy bày tỏ lo ngại CA sẽ tiếp tục trấn áp Vy và gia đình. "

  Quấy rối, đàn áp, khủng bố những người bất đồng chính kiến là ngón ruột của công an VN.

  Bắt các nhà bất đồng chính kiến thì dễ dàng hơn là bắt cướp, bắt lâm tặc, bắt buôn lậu, bắt tham nhũng ... vì bọn cướp này hung hăng và có đồ khạc lửa hoặc chúng (bọn tham nhũng) có xã hội đen trả thù giùm.

  Nguyễn Tấn Dũng là thủ tướng châu Á giỏi nhất về việc đàn áp, bắt bớ, bỏ tù công dân VN, chỉ vì họ không cùng quan điểm chính trị với Dũng.

  Phản hồi: 

  Phải ngã mũ, cúi đầu, và khâm phục tinh thần dũng cảm của hai cha con nhà họ Huỳnh này, đặc biệt là cô bé Vy.

  Quảng Nam, một vùng đất xa xôi "khỉ ho cò gáy" như thế này, với đám chính quyền địa phương ngu ngốc cuồng tín như thế mà hai cha con họ Huỳnh dám viết, dám hành động như thế thì quả thật chỉ có tinh thần thép mới dám làm.

  Khác với những nhà dân chủ ở Hà Nội gần với dư luận quốc tế, ít nhiều họ còn được bảo vệ bởi dư luận tại địa phương và nước ngoài, hai cha con đơn độc sống ở Quảng Nam mà dám viết và xử sự như thế thì có thể nói là "ngồi xổm lên đầu cọp mà vuốt râu con thú."