Người Buôn Gió - Đại Vệ Chí Dị

 • Bởi Admin
  10/11/2011
  2 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ 66.

  Cuối mùa thu năm ấy, nước Vệ khắp nơi dân tình hốt hoảng vì chuyện nợ nần. Nhiều thương gia lớn vỡ nợ tràn lan, Tiền mất giá, triều đinh liên tục cho in những đồng tiền mệnh giá lớn. Nước Vệ giờ tiền lẻ lại hiếm hoi. Dân tình ai ai cũng cảm thấy lo lắng, bất an.

  Loạn nổi lên khắp nơi.

  Nhà Sản xưa nay ỷ vào binh lính, công sai hùng hậu để trấn áp các mầm mống nổi lên. Mà việc đe dọa, áp bức người khác kéo dài dễ sinh nản. Giống như kẻ gồng mình, nghiến răng, nắm tay mãi rồi cũng mỏi. Không mỏi thì cũng sinh chán nản. Việc dẹp loạn như đi qua ngọn núi, qua ngọn núi này lại thấy ngọn núi khác cao hơn.

  Binh lính, công sai nhà Sản theo lệnh trên đi trấn áp các thế lực thù địch miệt mài từ năm này qua năm khác, trải dài đến mấy mươi năm, bình diện khắp đất nước, thậm chí còn sang cả lân bang. Nhà Sản vỗ về, phủ dụ binh lính ngọt ngào rằng họ đang đấu tranh phụng sự cho đất nước, triệt hạ những mầm mống âm mưu của kẻ thù. Binh lính thấy khen cứ thế mà vâng theo.

  Bấy giờ có một phép truyền tin bên nước ngoài nhập vào Vệ, có tên gọi là An Sinh Lạc. Phép này rất tiện dụng, người nào biết chữ là có thể dùng được, truyền tin đến nhau nhanh chóng, một người nói cả vạn người nghe thấy nhờ có phép này lan rộng. Những kẻ mà bị triều đình từ xưa đến nay vu cho là thế lực thù địch có dịp giãi bày thanh minh với thiên hạ.

  Dân nước Vệ mới ngã ngửa ra, công sai, bính lính cũng giật mình như tỉnh giấc mơ. Hóa ra từ xưa đến nay thế lực thù địch toàn là dân mình cả, là nông dân bị mất đất, là người thợ bị quỵt lương, người tri thức đóng góp ý kiến dựng xây xã tắc, người bị quan quyền ám hại do thù riêng, người tôn giáo bị trù dập vì tội coi trọng thần linh của họ hơn quan lại triều đình...

  Ngay cả kinh thành cũng loạn, lạ một cái loạn toàn do người hiền lành gây ra, mầm mống loạn là do yêu nước, tha thiết với công bằng, với quê hương đất nước.

  Nhà Sản ra sức dập, nhưng lạ lùng cứ dập nơi này lại xảy ra nơi khác mà chẳng hiểu nguyên nhân vì sao. Bọn lý luận nhà Sản thì nói rằng đó là do các thế lực bên ngoài tạo nên, đằng khác lại nói bọn chống phá trong nước đứng đằng sau.

  Người sắp chết hay nhìn thấy ma, bởi lúc đó thể xác đã suy nhược, khiến tinh thần bất an, chẳng qua do sống không điều độ dẫn đến nỗi bệnh tật kinh niên, ngấm sâu vào cơ thể. Ma là do chính mình tạo nên mà không biết đấy thôi.

  Chuyện đám dân tập Pháp Luân Công, chả hại gì đến đất nước mình. Họ phản đối hành động tàn ác của nước Tề. Thế mà bởi quỵ lụy Tề mà chuốc vào mình, sai quân đi trấn áp... bệnh ở đấy mà ra, ma ở đấy ra chứ còn ở đâu!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Học viên Pháp Luân Công lãnh 3 năm tù

  Ông Vũ Đức Trung, một học viên Pháp Luân Công ở Hà Nội, vừa bị Tòa án TP Hà Nội kết án 3 năm tù giam vì tội Đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông.

  Anh rể ông, ông Lê Văn Thành, bị tòa kết án 2 năm tù giam vì cùng tội danh.

  Có lẽ đây là án tù đầu tiên cho học viên Pháp Luân Công liên quan tới hoạt động của môn phái này tại Việt Nam.

  Ông Trung, nguyên giám đốc Công ty Phần mềm Nhân Hòa, và ông Thành bị bắt từ tháng 6/2010.

  Phiên tòa dự định xử hai ông hôm 06/10 đã bị hoãn vào phút chót. Từ hôm đó tới nay, các học viên Pháp Luân Công tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều cuộc thiền tập thể để kiến nghị chính quyền trả tự do ngay lập tức cho hai đồng môn.

  Bà Lê Thị Thu Hòa, vợ ông Vũ Đức Trung, cho BBC hay rằng tại phiên tòa, chồng bà tỏ ra mạnh khỏe và rắn rỏi, "trả lời mạch lạc các câu hỏi của tòa".

  Bà cũng cho hay mẹ đẻ của ông Trung không được phép vào bên trong tham dự phiên xử vì 'không có tên trong danh sách'.

  Theo bà Hòa, "trong cáo trạng có rất nhiều tình tiết giảm nhẹ cho chồng tôi, như nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự, có học thức vv.. thế nhưng bản án đưa ra vẫn là mức cao nhất".

  "Tôi cho rằng đây là điểm không hợp lý và không công bằng."

  Hai ông Trung và Thành đã bị bắt khẩn cấp ngày 10/06/2010 vì cáo buộc vi phạm điều 226 ‘đưa lên mạng những thông tin trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng’.

  Cục Tần số Vô tuyến điện Bộ Thông tin và Truyền thông đã thu giữ ba hệ thống máy phát sóng và các phương tiện kỹ thuật "phục vụ việc phát sóng trái phép" đặt tại hai địa chỉ ở ngoại thành Hà Nội.

  Cáo trạng của Viện Kiểm sát nói qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định rằng vào khoảng giữa năm 2007, ông Trung "trở thành hội viên một môn phái bị cấm tại nước ngoài".

  Theo Viện Kiểm sát, việc phát sóng đã được thực hiện từ tháng 4/2009 cho đến khi bị phát hiện là tháng 6/2010 với thời lượng từ 5h đến 23h hàng ngày.

  Ân xá Quốc tế lên tiếng

  Hôm 08/11, một nhóm 30 học viên Pháp Luân Công đã tọa thiền khoảng một tiếng đồng hồ trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội với một trong các yêu sách là trả tự do vô điều kiện cho hai ông Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành.

  "Trong cáo trạng có rất nhiều tình tiết giảm nhẹ cho chồng tôi, như nhân thân tốt, không có tiền án tiền sư, học vấn cao vv.. thế nhưng bản án đưa ra vẫn là mức cao nhất. Tôi cho rằng đây là điểm không hợp lý và không công bằng."

  Bà Lê Thị Thu Hòa, vợ bị cáo Vũ Đức Trung

  Họ cũng cáo buộc hai ông đã bị bắt dưới áp lực của Trung Quốc, vì nội dung phát sóng của hai ông là thông tin Pháp Luân Công bằng tiếng Trung và phát vào đất Trung Quốc.

  Phong trào Pháp Luân Công bị cấm tại Hoa lục.

  Cuộc tọa thiền tập thể ngày 08/11 đã bị công an giải tán.

  Một hôm sau đó, tổ chức nhân quyền có uy tín Ân xá Quốc tế (Amnesty International) ra thông cáo cáo buộc chính phủ Việt Nam 'đánh đập và bắt giữ' nhóm học viên đã tọa thiền.

  Tổ chức nhân quyền đặt trụ sở ở London dẫn lời nguồn tin từ Pháp Luân Công nói ban đầu công an "tạt bẩn lên người biểu tình".

  "Khi người phản đối không di chuyển, có tin nói họ đã bị đấm đá trong lúc bị đẩy vào xe cảnh sát đưa họ đến trại."

  "Các nhân chứng Pháp Luân Công tố cáo công an tập trung hành hung những học viên có camera ghi hình."

  Bà Donna Guest, Phó Giám đốc vùng châu Á của Ân xá Quốc tế, tuyên bố: "Việc nhà chức tránh Việt Nam đàn áp học viên Pháp Luân Công là vi phạm quyền tự do ngôn luận và tụ họp hòa bình."

  "Chúng ta cần thực sự hỏi vì sao giới chức Việt Nam lại nhắm vào Pháp Luân Công theo cách này."

  Đại diện của Ân xá Quốc tế nói tiếp: "Thật quá đáng khi đánh đập và kéo lê người biểu tình đang tọa thiền phi bạo lực trên lề đường."

  "Công an Việt Nam cần thả người hoặc truy tố họ với tội danh mà người ta có thể công nhận."

  Bà Donna Guest cũng nói về việc truy tố ông Trung và Thành "là một phần của sự đàn áp rộng lớn hơn với truyền thông ở Việt Nam".

  Hiện chưa rõ gia đình hai ông có quyết định kháng án hay không.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/11/111110_amnesty_falungong.shtml

  By Agence France-Presse, Updated: 11/10/2011

  Vietnam Falungong jailed over China broadcasts

  Vietnam on Thursday jailed two Falungong practitioners for beaming radio broadcasts into China, their lawyer said, where the movement is banned and labelled an "evil cult".

  Vu Duc Trung, 31, received a three-year sentence and his brother-in-law Le Van Thanh, 36, was sentenced to two years, said the lawyer, Tran Dinh Trien.

  The hearing in the Vietnamese capital Hanoi lasted about half a day.

  The pair were charged in connection with "Sound of Hope" programmes transmitted into China via shortwave radio starting in April 2009, according to the Falungong's press office, the Falun Dafa Information Center in New York.

  "Sound of Hope's programmes typically report on human rights abuses, corruption, and repression of Falungong practitioners and other persecuted groups," Falun Dafa added.

  Trien said his clients, who have been in custody since June 2010, were convicted under the penal code for illegally diffusing information on a telecommunication network.

  "I said Vietnam does not have any law that bans Falungong, so we cannot put them on trial," he told AFP.

  On Tuesday more than 40 followers of the movement were detained after gathering outside the Chinese embassy in Hanoi for a silent protest ahead of the trial for their two colleagues, Falun Dafa said.

  The "repression" violated their rights to freedom of expression and peaceful assembly, a separate statement from Amnesty International said.

  Police told AFP that all were later released.

  Officials roped off the footpath outside the court building on Thursday, preventing possible gatherings.

  Falun Dafa said Vietnamese Falungong are under increased "harassment... following direct Chinese Communist Party pressure".

  There was no immediate comment from Beijing's embassy or communist Vietnam's foreign ministry.

  Vietnam says it has achieved significant progress on human rights.

  Falungong's Buddhist-inspired teachings focus on meditative, martial arts-like exercises. The group says its practitioners are treated brutally or even killed in China.

  Hanoi has previously denied that Falungong exists in the country, but Falun Dafa said earlier this year that several hundred practitioners were in Vietnam.

  Relations with China are a sensitive matter in Vietnam, where many people bitterly recall 1,000 years of Chinese occupation.

  http://news.ph.msn.com/regional/article.aspx?cp-documentid=5511430

  Phản đối VN bỏ tù học viên Pháp Luân Công

  Cập nhật: 13:05 GMT - thứ sáu, 11 tháng 11, 2011

  Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) lên án Việt Nam kết án tù hai học viên Pháp Luân Công sau khi họ lập đài phát sóng sang Trung Quốc.

  Ông Vũ Đức Trung và anh rể Lê Văn Thành bị kết án tổng cộng năm năm tù giam vì tội Đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông hôm 10/11.

  Ông Trung, 31 tuổi, nguyên giám đốc Công ty Phần mềm Nhân Hòa, và ông Thành, 36 tuổi, bị bắt từ tháng 6/2010.

  Trong một tuyên bố ra ngày 11/11, Giám đốc phụ trách Châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền nói:

  "Việt Nam không được vi phạm quyền con người và trừng phạt công dân của chính mình chỉ bởi vì các hoạt động của họ không làm hài lòng Trung Quốc."

  Trung Quốc đã cấm Pháp Luân Công và coi đây là "tổ chức khủng bố" nhưng giáo phái này không bị cấm hoạt động ở Việt Nam.

  Truyền thông Việt Nam nói đài của hai ông Trung và Thành phát sóng từ vài tiếng tới hơn 20 tiếng mỗi ngày qua Trung Quốc trong thời gian hơn một năm cho tới khi bị bắt.

  Hồi đầu tuần này tổ chức Ân xá Quốc tế đã cáo buộc cảnh sát Việt Nam trấn áp và hành hung ít nhất 30 người theo Pháp Luân Công khi họ tới thiền ở bên ngoài Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội.

  Bà Donna Guest, Phó Giám đốc vùng châu Á của Ân xá Quốc tế, tuyên bố: "Việc nhà chức tránh Việt Nam đàn áp học viên Pháp Luân Công là vi phạm quyền tự do ngôn luận và tụ họp hòa bình.

  "Chúng ta cần thực sự hỏi vì sao giới chức Việt Nam lại nhắm vào Pháp Luân Công theo cách này."

  Hà Nội trong khi đó luôn cáo buộc các tổ chức nhân quyền "có dụng ý xấu" khi bình luận về Việt Nam.

  'Tình tiết giảm nhẹ'

  Phiên xử hai ông Trung và Thành đáng ra được tổ chức hôm 06/10 nhưng đã bị hoãn vào phút chót.

  Từ đó tới nay, các học viên Pháp Luân Công tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều cuộc thiền tập thể để kiến nghị chính quyền trả tự do ngay lập tức cho hai đồng môn.

  Bà Lê Thị Thu Hòa, vợ ông Vũ Đức Trung, cho BBC hay rằng tại phiên tòa, chồng bà tỏ ra mạnh khỏe và rắn rỏi, "trả lời mạch lạc các câu hỏi của tòa".

  Bà cũng nói mẹ đẻ của ông Trung không được phép vào bên trong tham dự phiên xử vì 'không có tên trong danh sách'.

  Theo bà Hòa, "trong cáo trạng có rất nhiều tình tiết giảm nhẹ cho chồng tôi, như nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự, có học thức vv.. thế nhưng bản án đưa ra vẫn là mức cao nhất".

  "Tôi cho rằng đây là điểm không hợp lý và không công bằng."

  Hai ông Trung và Thành đã bị bắt khẩn cấp ngày 10/06/2010 vì cáo buộc vi phạm điều 226 ‘đưa lên mạng những thông tin trái pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng’.

  Cục Tần số Vô tuyến điện Bộ Thông tin và Truyền thông đã thu giữ ba hệ thống máy phát sóng và các phương tiện kỹ thuật "phục vụ việc phát sóng trái phép" đặt tại hai địa chỉ ở ngoại thành Hà Nội.

  Cáo trạng của Viện Kiểm sát nói qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định rằng vào khoảng giữa năm 2007, ông Trung "trở thành hội viên một môn phái bị cấm tại nước ngoài".

  Theo Viện Kiểm sát, việc phát sóng đã được thực hiện từ tháng 4/2009 cho đến khi bị phát hiện là tháng 6/2010 với thời lượng từ 5h đến 23h hàng ngày.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/11/111111_hrw_falungong.shtml


  Rights group condemns Vietnam's Falun Gong jailing

  HANOI, Vietnam (AP) — An international rights group condemned Vietnam on Friday for jailing two Falun Gong practitioners who broadcast programs about the spiritual group into China.

  New York-based Human Rights Watch called the sentencing of Le Van Thanh, 36, and Vu Duc Trung, 31, "a violation of freedom of expression."

  A Hanoi court officer, who declined to give his name because he was not authorized to speak to the media, said Thanh and Trung were sentenced Thursday to two and three years in prison, respectively. They were charged with illegally transmitting information through telecommunication networks, the officer said.

  China has banned the Falun Gong, calling it a cult or terrorist group. However, the spiritual practice is not outlawed in Vietnam.

  "Vietnam should not violate human rights and punish its own citizens merely because their activism displeased China," Phil Robertson, Human Rights Watch's deputy Asia director said in a statement.

  Trung and brother-in-law Thanh were arrested in June 2010 for broadcasting information through radio transmitters from a farm outside Hanoi, the court officer said. State media have reported the two broadcast 18 hours a day for more than a year.

  Earlier this week, Amnesty International accused Vietnamese police of roughing up and least 30 Falun Gong practitioners meditating on the sidewalk outside the Chinese embassy in Hanoi to protest the pending trial.

  No one was immediately available at the Ministry of Foreign Affairs to respond to the allegation Friday.

  http://news.yahoo.com/rights-group-condemns-vietnams-falun-gong-jailing-102329208.html

  http://www.mercurynews.com/breaking-news/ci_19314120

  Nguyễn Tấn Dũng, Trần Đại Quang và các chiến hữu trong BCT và trung ương đảng ngày càng hung hăng, cho phép công an VN có hành vi côn đồ.
  Pháp Luân Công ở Paris tại Pháp phát truyền đơn tố cáo chính quyền TQ đàn áp và biểu tình đứng im ở quảng trường. Cảnh sát Pháp đi qua đứng nhìn, cầm truyền đơn đọc, rồi đi, có ai bị bắt bớ gì đâu.

  Trích dẫn:
  Chuyện đám dân tập Pháp Luân Công, chả hại gì đến đất nước mình. Họ phản đối hành động tàn ác của nước Tề. Thế mà bởi quỵ lụy Tề mà chuốc vào mình, sai quân đi trấn áp... bệnh ở đấy mà ra, ma ở đấy ra chứ còn ở đâu!

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/11/111110_amnesty_falungong.shtml

  Ông Vũ Đức Trung, một học viên Pháp Luân Công ở Hà Nội, vừa bị Tòa án TP Hà Nội kết án 3 năm tù giam vì tội Đưa trái phép thông tin lên mạng viễn thông.