Đào Tuấn - Chủ nghĩa dân tộc ò ò

 • Bởi Admin
  09/11/2011
  6 phản hồi

  Đào Tuấn

  54085906_0.jpg

  Khi Lý Nhã Kỳ xuất hiện với hình ảnh Vịnh Hạ Long trước... ngực, hẳn nhiều người đã bất giác mỉm cười khi nhớ lại đoạn tiểu thư Julie "ôm đến chết" viên đại tá Pirot trong vở kịch phát hình trực tiếp "Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bản giao hưởng Điện Biên". Bấy giờ, khi đoạn phim "lộ ngực khủng" được post lên youtube, đã có lời bình rằng Đại tá Pirot ăn hai trái bom đó thì chết là đúng rồi. (Trả lời phỏng vấn sau đó, người đẹp "thanh minh": Với những người có số đo vòng 1 lớn tự nhiên không chỉnh sửa như tôi thì mặc gì cũng bị lộ ngực").

  "Bom đạn" như thế, ăn nói như vậy, làm đại sứ du lịch là đúng rồi. Và dù Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế Nguyễn Văn Tình khăng khăng rằng "Chẳng điên mà dùng Lý Nhã Kỳ để gây Scandal"- nhưng rõ ràng, người đẹp đã có vai trò quan trọng trong việc kêu gọi cổ vũ cho Vịnh Hạ Long.

  Đơn giản là vì cô quá gợi tình. Và đẹp thì không bao giờ là lỗi cả.
  Bởi thế, bỏ mặc những cảnh báo "cả quốc gia đang bị lừa", hẳn nhiều đấng mày râu sẵn lòng nhắn tin Halong gửi tới 147 (Nhưng chắc là để vote cho nụ cười Lý Nhã Kỳ chứ không phải vì yêu nước). 630 đồng/tin nhắn. Mất nửa cốc trà đá mà vote được cho người đẹp "vòng 1 lớn tự nhiên không chỉnh sửa", nhân tiện đất nước có được cái danh, dù hão, kể như chả vấn đề gì.

  Trò tự sướng, còn gọi là thủ dâm, ở mình giờ có khi lại là một lối thoát hay khi người ta chẳng biết tự hào về cái gì, hoặc giả như trong bối cảnh bị cuộc sống với những khó khăn chật vật thường ngày tát cho đến tối tăm mặt mày.

  Nhưng đến sáng nay, đọc hai bản tin TTX về chuyện Hạ Long thì lại thấy thương thương họ Lý.

  Đầu tiên là TT&VH với một bản tin về chuyện người nhắn tin bầu chọn nhiều nhất. Anh này tên Hoàng. Ở Đà Nẵng. Làm thợ cơ khí. Dùng điện thoại cào. Nghèo. Theo TT & VH thì anh này cầm số tiết kiệm, khoảng hơn 7 triệu đồng, ra cửa hàng điện thoại nhờ nhắn tin bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. "Lý do anh Hoàng nhắn tin nhiều vì vịnh Hạ Long quá đẹp và “Tôi quá yêu Hạ Long. Thế thôi”. Người đàn ông nghèo này đã đốt sạch khoản tiền tiết kiệm 7 triệu khi "bắn" tới 11.601 tin nhắn bầu chọn.

  Còn đây là VTC: Cứ thế, anh Hoàng nhắn tin bình chọn cho vịnh Hạ Long. Hết tiền, anh lại nạp. Mỏi mắt, đau tay vì tin nhắn, anh Hoàng lại nghĩ ra cách làm sao nhắn thật nhanh, thật đơn giản. Chỉ trong gần 1 tháng, anh Hoàng đã nhắn gần 12.000 tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long bằng chiếc điện thoại Nokia 5130 từ số máy 0975695***... Đầu tháng 11, khi để dành được số tiền cũng khá với ý định sẽ mua quà sinh nhật con gái tròn 5 tuổi vào ngày 9/11 sắp đến. Nhưng tiền trong tài khoản điện thoại hết do nhắn tin quá nhiều, lương thì chưa nhận nên anh Hoàng lấy luôn tiền mua quà cho con nạp thẻ điện thoại rồi…hướng Hạ Long mà nhắn.

  TT & VH dẫn lời Hoàng "dọa" anh sẽ còn tiếp tục "bắn". Thế mới kinh.
  Vài tiếng sau đó, vietnamplus đưa tin: Lượng tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long tăng đột biến, từ 7, lên gần 9 triệu.

  Với sự nhanh nhạy và sáng tạo của các nhà báo, chưa biết chừng ngày mai sẽ lại có hàng loạt bài viết về những cậu học sinh yêu nước nhịn tiền game để bầu chọn cho Hạ Long. Hay những cụ hưu bán nhà xua con ra đường để lấy tiền "bắn tin". "Đơn giản vì Hạ Long quá đẹp. Thế thôi".

  Nghi ngờ "tình yêu nước" và "lòng tự hào dân tộc", đặc biệt là xúc phạm đến việc tiêu tiền của những người nhắn tin thì dứt khoát là bá đạo. Cười nhạo chuyện hơn 11 ngàn tin nhắn quả thực cũng là phường... kiết lỵ. Tuy nhiên, khi "Câu chuyện anh Hoàng", một người không biết dùng Internet- được đưa lên báo, chỉ thấy hiển hiện sự lạm dụng niềm tự hào dân tộc của dân chúng.

  "Cộng đồng Việt là một cộng đồng mặc cảm". Sự tự ti đôi khi khiến người ta thủ dâm với những cái danh, dù hão. Nhưng cũng không thể vì thế mà xui nhân dân ăn cứt gà sát.

  Câu chuyện chưa dừng lại ở đây bởi Quảng Ninh vừa quyết định treo thưởng cho những người nhắn tin. Theo đó, hễ thuê bao nào nhắn trên 100 ngàn tin sẽ nhận thưởng 10 triệu. Thuê bao nào 1 triệu tin nhận thưởng 20 triệu. Đặc biệt nhất, thuê bao nào trên 10 triệu tin sẽ nhận thưởng 30 triệu.

  Vừa mấy hôm trước, cả hăm mấy "kỳ quan" mới có hơn trăm triệu tin nhắn, thế mà giờ Quảng Ninh treo thưởng cho 1 thuê bao với con số 10 triệu tin. Không biết khi đưa ra hình thức cột mỡ này, quan chức Quảng Ninh có sờ lên tai?

  Vì đất nước, có thời những bà Mẹ Thứ đã hy sinh đến những đứa con cuối cùng. Nhưng rất khó để có những "anh Hoàng" nhắn đến cả triệu cái tin, tiêu đến cả gia tài vì những cái danh hão được kích động dưới danh nghĩa yêu nước hay tự hào dân tộc.

  Thật khó có thể nhịn chửi bậy trước chuyện treo thưởng cột mỡ của Quảng Ninh bởi khi vận động nhân dân chí ít cũng cần tối thiểu sự tôn trọng chứ không thể cứ mặc định họ cũng kêu ò ò như mình.

  Với giá bèo nhất 630 đồng/tin nhắn của đầu số 147 thì 10 triệu tin nhắn sẽ không còn chỉ là 1 cuốn sổ tiết kiệm. Con bò cũng có cách lựa chọn khác để bớt ngu đến mức vô đối như những người nhắn tin lấy thưởng.

  Và giả dụ ai đó yêu nước đến nỗi nhắn đến 10 triệu tin nhắn thì dứt khoát buông máy cái là vào thẳng Trâu Quỳ.

  Người điên cũng có cách lựa chọn khác còn để được coi là điên bình thường.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Mỗi người chúng ta đều có quyền bị nghe người khác xúi dại. Cứ tự xơi thôi. Ai Cấm? Đào Tuấn cũng thế, bạn ấy không ăn là chuyện của bạn ấy!

  Phong cảnh thiên nhiên của đất nước là quý. Vịnh Hạ Long được bầu là kỳ quan của thế giới là quý, là niềm đáng tự hào. Bầu chọn là một hình thức nâng cao ý thức về đất nước. Nhưng cái gì cũng cần có giới hạn, thái quá thì nhiều khi trở nên gàn dở, ở đời nhiều khi tốt quá hóa dại, đó là chuyện thường xẩy ra. Tôi nhớ lại hồi năm 1980, hồi đó nhân dân ta đang đói dài. Thế nhưng ngày nào Đài TNVN cũng ra rả tuyên truyền về Phạm tuân lên vũ trụ. Thêm nữa là nhà đài ngày nào cũng phát thanh thi sáng tác quốc ca mới để nhân dân bình chọn. Thế là có người nói là vui lên vũ trụ và nghe hát để quên đói đấy!! Cuộc thi này phải chi phí tốn kém nhiều nhưng thất bại cho nên ngày nay chúng ta mới được nghe bài quốc ca bất hủ của Văn Cao. Rõ ràng nếu để tiền mua gạo thì hơn để tiền thi sáng tác quốc ca. Tình hình bình chọn kỳ quan thì cũng cần đúng mức theo khả năng từng người, cay cú, ăn thua nhiều khi trở nên thái quá. Nhưng trong xã hội thì mỗi người một sở thích, ý nghĩ khác nhau, miễn không ảnh hưởng tời người kách là được. Người nhịn ăn mà mặc, người cân đối giữa ăn và mặc, người lại nhịn mặc mà ăn. Tập trung vào bình chọn kỳ quan cũng không nên quên các việc khác quan trọng hơn. Cuộc thi này chỉ đem lợi trước mắt cho ngành bưu chính viễn thông và cụ thể là các nhà cho thuê bao điện thoại.

  Đúng là tay Đào Tuấn này có vấn đề về tâm lý, sinh lý đến mất cả lý trí mất rồi, hắn chỉ có chăm chăm chú trọng đến những bộ ngực to của các cô giái đẹp, rồi cách thức thủ dâm và những vấn đề ở bệnh viên tâm thần Trâu quỳ, có lẽ cuộc sống của tay này đã trải quá rất nhiều những bức xúc, kìm kẹp về những vấn đề tình dục nên chỉ có thể nghĩ cụt như thế thôi. Mình khuyên Tuấn hãy thư giãn bằng cách mở rộng tầm nhìn và sự hiểu biết để nhìn nhận vấn đề đi, đừng bó hẹp những suy nghĩ của mình vào những thứ mà người bình thường không ai nghĩ đến nó cả. Việc bình chọn cho Vịnh Hạ Long trước hết phải được hiểu là quyền của mọi người, không chỉ là người Việt Nam mà cả người nước ngoài, quyền đó là quyền được lựa chọn, được tự do đánh giá, tự do ra quyết định theo nhận thức, tình cảm và lý trí của họ chứ chẳng có liên quan gì đến cái mà Tuấn nói là “Chủ nghĩa dân tộc ò ò” gì đó đâu, bạn có thể thích, hoặc không thích Vịnh Hạ Long đó là quyền của bạn. Tuy nhiên việc quảng bá cho Hạ Long - Một kỳ quan thiên nhiên của thế giới là niềm kiêu hãnh, tự hào của người dân Việt Nam về quê hương, đất nước của họ, là việc quảng bá hình ảnh của một Việt Nam sinh động trước bạn bè quốc tế, do đó người dân Việt rất háo hức chờ đón kết quả của sự kiện này. Việc mọi người bình chọn và bình chọn nhiều lần chẳng qua chỉ là sự thể hiện tình cảm của họ đối với Việt Nam mà thôi – có gì đâu mà phải bàn bạc, đúng là vô tích sự! hãy nghĩ ra việc gì có ích hơn đi.

  Nhắn tin ủng hộ vịnh Hạ Long thành kỳ quan thiên nhiên thế giới hay không là quyền quyết định của từng cá nhân. Nhưng chuyện một công nhân "nướng" 7 triệu đồng nghe sao giống Lê Văn Tám quá trong khi dựng chuyện vốn là nghề chính của các đệ tử của Đinh Thế Huynh.

  Tôi thấy cái ông Đào Tuấn này có vẻ bị ngứa nghề hay sao ấy, Người ta bầu chọn danh lam thắng cảnh là quyền của người ta. Thấy đẹp thì bầu, gửi tin ít thấy chưa đủ thì gửi nhiều, tiền của người ta, tay của người ta, ý thích bầu chọn cũng của người ta, sao ông lại dùng người ta ra mà châm chọc vì những mưu đồ khác. Khi lấy hình ảnh “bom đạn” ngực khủng của Lý Nhã kỳ ra mà cười cợt mấy ông đàn ông nhắn tin Halong gửi 147… Khi nhắn tin, có ông nào được thấy Lý Nhã Kỳ hay bom “ngực khủng” nào hiện lên máy để ngắm đâu mà ông bảo thế? Hay là một mình ông được cái đặc ân ấy hề? thì chúc mừng ông nghe!
  Chính ông đang nghi ngờ tình yêu nước và lòng tự hào dân tộc, đặc biệt là xúc phạm đến việc tiêu tiền của những người nhắn tin bằng việc ông đưa họ ra mà bình luận sánh với việc tự sướng thì dứt khoát ông là kẻ đểu cáng rồi. Cái tâm không trong nên nhìn sự việc gì cũng không sáng. Ông bảo "Cộng đồng Việt là một cộng đồng mặc cảm" Vậy ông có mặt trong cái cộng đồng đó không ấy nhỉ? Ai đang kích động ai đây!

  Nhắn tin góp đá cho Trường Sa, nhắn tin bầu chọn Hạ Long, chắc sắp tới sẽ là nhắn tin cứu rừng Tây Nguyên. Một dân tộc đang lên đồng tập thể.