Công an Quảng Nam khám nhà và tịch thu tài sản gia đình Huỳnh Thục Vy

 • Bởi Admin
  08/11/2011
  12 phản hồi

  danlambao - Lúc 08 giờ sáng nay, 08/11/2011, gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn bất ngờ bị hàng chục CA đủ loại ập vào nhà đọc lệnh khám xét, lấy đi nhiều máy móc, đồ đạc. Tin cho biết, khoảng gần 40 người cả sắc phục lẫn thường phục, kết hợp với cán bộ sở Thông tin tỉnh Quảng Nam đã tiến hành đọc lệnh khám xét với cáo buộc ba cha con nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu đã "vi phạm luật thông tin".

  Trao đổi với danlambao, bạn Huỳnh Thục Vy tường thuật lại cuộc khám xét sáng nay : Một lực lượng khoảng 30 đến 40 công an đủ loại bất ngờ ập vào cùng một lúc, đứng chật cứng cả bên trong nhà. Gia đình nhà Vy ít người, cho nên hành động này đã tạo nên một sức ép tâm lý rất lớn, gây xáo trộn mọi sinh hoạt thường ngày của cả gia đình và hàng xóm chung quanh.

  Sau khi đọc lệnh khám xét, cơ quan Công an tiến hành khám nhà, niêm phong và lấy đi nhiều đồ đạc như máy tính, cpu, thẻ nhớ lưu trữ, cùng một số bản thảo Vy đang viết... Gia đình Huỳnh Thục Vy đã mạnh mẽ phản đối việc khám nhà này.

  Đến 10 giờ 30, việc khám nhà kết thúc, tuy nhiên quanh nhà vẫn còn rất đông CA túc trực

  tt3.jpg

  Gia đình Huỳnh Thục Vy (áo đỏ) bị CA khám nhà - Ảnh: Facebook Trầm Tử

  Vy cho biết: Gia đình Vy coi đây là một hành động "khủng bố" của Công an, vì những thành viên trong gia đình đã viết lên những bài viết nói về thực trạng tại Việt Nam, phê phán chế độ độc tài... Hiện tại, Vy đang rất lo lắng về tình trạng an ninh đối với gia đình.

  Thông qua danlambao, gia đình Huỳnh Thục Vy gửi lời cảm ơn đến tất cả bạn đọc gần xa đã bày tỏ sự quan tâm. Đồng thời, Vy bày tỏ mong muốn tiếp tục được dư luận lên tiếng để bảo vệ gia đình.

  tt5.jpg

  tt01.jpg

  tt02.jpg
  Gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và bạn Huỳnh Ngọc Vy bị CA khám nhà (Ảnh : Facebook Trầm Tử)

  Gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và hai người con là Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Ngọc Hiếu hiện đang sống tại Tam Kỳ, Quảng Nam. Cả ba được biết đến với những bài viết mạnh mẽ lên án chế độ độc tài tại Việt Nam.

  Năm 1992, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn bị kết án 10 năm tù vì những bài viết kêu gọi Tự do - Dân Chủ. Năm 2002, sau khi mãn hạn 10 năm tù, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn tiếp tục gửi đi nhiều bài viết lên tiếng về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Hai người con của nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn là Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Ngọc Hiếu đều là những blogger, cây bút trẻ với nhiều bài viết thẳng thắn, mạnh mẽ về thực trạng tại Việt Nam.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote]Sau khi đọc lệnh khám xét, cơ quan Công an tiến hành khám nhà, niêm phong và lấy đi nhiều đồ đạc như máy tính, cpu, thẻ nhớ lưu trữ, cùng một số bản thảo Vy đang viết... Gia đình Huỳnh Thục Vy đã mạnh mẽ phản đối việc khám nhà này.[/quote]Thu giữ tang vật của vụ án điều 88 "tuyên truyền chống phá NNCHXHCNVN" thì đâu có gì là sai, cũng chỉ như thu xe của bọn đua xe mà thôi.

  Phản hồi: 

  [quote=tata]Tôi còn ước rằng những người có danh ,có phận, và đang được nhà cầm quyền VN hiện tại trọng vọng như giáo sư Ngô Bảo Châu (chẳng hạn) hãy lên tiếng bình luận, chia sẻ và lời khuyên ( gì?) cho gia đình của những anh hùng : Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy , Huỳnh Trọng Hiếu.[/quote]
  Tôi chẳng thấy bất cứ một lý do gì để GS NBC, con trai của hai chiến sĩ Cộng Sản Bắc Việt đã hiến 10 căn nhà cho kháng chiến, người đã làm rạng danh đất nước, lại phải lên tiếng ủng hộ người viết bài chửi bới tổ quốc mình dưới danh nghĩa "phản biện". Nếu có lời khuyên, tôi nghĩ là chỉ có khuyên họ hồi tâm chuyển ý, hối lỗi đừng có chống phá nữa là cùng.

  Phản hồi: 

  Bó tay. Ở Việt Nam bây giờ làm tướng cướp là oai nhất, làm công an là oai nhì. Công an bắt nạt mấy thằng trí thức kính cận thì hùng hùng hổ hổ, đm vào xóm liều gặp mấy thằng xăm trổ thì nhũn như con chi chi. Tró má. Ác giả ác báo, cuối cùng con cái của các đồng chí công an này lại là khách hàng chính của bọn xăm trổ buôn ma túy, cố tham ô tham nhũng thật nhiều để đẩy con cái ra nước ngoài "du học" cũng không thoát luật trời.

  Phản hồi: 

  Bắt là đúng rồi, can tội thích viết bài đả phá chính sách liên kết quân sự của Việt nam và Ấn Độ, xuyên tạc đường lối Việt nam và Ấn Độ cùng hỗ trợ nhau phòng thủ chống Trung Quốc.

  Hiểu theo một nghĩa nào đó, HNT đã và đang cố gắng xuyên tạc con đường đấu tranh chống Trung Quốc thông quan liên kết ngoại giao quân sự của tổ quốc, và do đó có thể coi là một thành phần gây hại cho đất nước. Đây là thành phần chống chính phủ, chống cộng chết bỏ chứ chẳng phải tự do ngôn luận gì hết.
  Vậy, tôi ủng hộ và hoan nghênh các chiến sĩ công an thân yêu đã góp phần làm tổ quốc thêm trong sạch vững mạnh.

  Phản hồi: 

  Tôi xin được kính cẩn ngả mũ khâm phục trước sự dũng cảm anh hùng của gia đình Huỳnh Thục Vy. Tôi tin rằng gia đình của các bạn đã đi vào lịch sử của dân tộc- gia đình bạn là tấm gương dũng cảm dám đương đầu với các thế lưc cầm quyền vô nhân tính.
  Dù gia đình bạn không có tiền nhiều như những những bầu Kiên, Đức , Thắng,v.v,.... nhưng gia đình bạn đã dám hy sinh tất cả để nói lên sự thật mà rất nhiều người VN phải im lặng. Tất cả những hành động dũng cảm của gia đình bạn mới thực sự là tấm lòng yêu nước và vì dân tộc Vn.
  Tôi ước rằng những bầu Kiên ,Đức, Thắng nếu biết được chuyện của gia đình bạn mà DÁM bỏ một chút tiền nhỏ hoặc một lời "vàng ngọc" từ những "bồ yêu" bóng đá của họ để ủng hộ ,chia sẻ tấm lòng với gia đình bạn thì tôi còn có hy vọng họ ( Kiên,Đức, Thắng) có thể hơi vô tư trong vụ VFF ( tất nhiên tôi vẫn ủng hộ họ vì việc đã lên tiếng đấu tranh với VFF, nhưng tôi ko coi họ là dũng cảm hay anh hùng gì cả) (Tôi e rằng họ sẽ "cố không biết" chuyện bất công bất nhân xảy ra với gia đình bạn.??)

  Tôi còn ước rằng những người có danh ,có phận, và đang được nhà cầm quyền VN hiện tại trọng vọng như giáo sư Ngô Bảo Châu (chẳng hạn) hãy lên tiếng bình luận, chia sẻ và lời khuyên ( gì?) cho gia đình của những anh hùng : Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy , Huỳnh Trọng Hiếu.

  Tôi ước rằng những sự việc bất nhân bất công xảy ra với ra đình bạn SẼ KHÔNG XẢY RA TRÊN VN nữa.

  Phản hồi: 

  Gia đình tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn bị khám xét

  Vào lúc 8 giời sáng nay, 8/11/2011, hàng trăm công an tỉnh Quảng Nam kết hợp cùng công an huyện Tam Kỳ đã tới bao vây, khám xét gia đình tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn.

  Theo nhận định của gia chủ, lực lượng hùng hậu công an, cả chìm lẫn nổi vào khoảng 200 người. Công an đặt chốt chặn các ngả đường xung quang, bao vây toàn bộ ngôi nhà và vài chục người xông vào khám xét. Lệnh khám nhà do công an tỉnh Quảng Nam ký.

  Lý do khám xét là do các thành viên trong gia đình – tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn cùng 2 con Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu- đã viết các bài viết tung lên mạng “đi ngược lại chính sách đoàn kết dân tộc, phủ nhận thành quả cách mạng”.

  Sau nhiều tiếng lục tung mọi ngóc ngách, họ đã tịch thu 2 bộ dàn vi tính, một bộ loa đài, máy in, những vật dụng được cho là đã “sản xuất ra các tài liệu phản động”; cùng một số giấy tờ sổ sách. Điện thoại của những người trong gia đình đều bị công an kiểm tra và định tịch thu, nhưng do các thành viên trong gia đình phản đối quyết liệt nên họ đã trả lại.

  Cũng sau cuộc khám xét này, điện thoại tường và Internet của gia đình đã bị nhà cung cấp dịch vụ cắt mà không hề có bất kỳ văn bản thông báo nào. Anh Huỳnh Ngọc Tuấn sang nhà anh trai để dùng Internet nhờ, với mục đích thông báo cho bạn hữu và các cơ quan truyền thông hải ngoại biết tin, thì Internet của gia đình người anh cũng bị cắt ngay sau đó.

  Trao đổi với chúng tôi, anh Tuấn cho biết: “Tôi có ký vào biên bản thu giữ đồ đạc của gia đình nhưng đã ghi rõ vào đó là tôi hoàn toàn phản đối việc khám xét này vì những việc gia đình chúng tôi làm phù hợp với điều 69 về quyền tự do ngôn luận quy định trong Hiến pháp”.
  Cũng cần nói thêm rằng, từ 2 năm trở lại đây, gia đình nhỏ bé này luôn nằm trong tầm ngắm của cơ quan an ninh địa phương. Họ đã nhiều lần tới nhà “làm việc”, buông lời răn đe, dọa nạt. Gần đây Huỳnh Thục Vy đã nhiều lần nhận được “giấy mời” tới cơ quan an ninh làm việc nhưng gia đình quyết định không để cô tới do lo ngại cho an toàn cá nhân của cô sau hàng loạt vụ chết người tại cơ quan công quyền.
  Tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn là cựu tù nhân chính trị, từng ngồi tù từ năm 1992 tới năm 2002 vì gửi một số bài viết ra nước ngoài. Giai đoạn tù đày này đã được tác giả mô tả trong cuốn hồi ký Sống Thừa. Gần đây, các con của tác giả là Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu được biết tới như những cây bút trẻ nhiều triển vọng.

  Cả 3 thành viên trong gia đình họ Huỳnh đều là những tác giả quen thuộc trên trang Đàn Chim Việt.

  (Ảnh sử dụng trong bản tin của FaceBook Trầm Tử)

  © Đàn Chim Việt
  Theo Đàn Chim Việt

  Phản hồi: 

  [quote=Khách XP]Chưa rõ gia đình Thục Vi vi phạm điều nào, khoản nào trong Luật thông tin. Tôi là người ngoại đạo, nên nghe thấy Luật thông tin thì hơi lạ, mà chỉ nghe nói Luật báo chí. Ai biết chỉ giùm. Mà cũng không biết các cây viết trong gia đình Thục Vi viết cái gì mà bảo vi phạm luật thông tin? Còn nếu như viết ra những mặt trái, mặt tiêu cực của xã hội hiện và phản đối đường lối của Đảng mà bị đi tù thì có lẽ 2/3 nước đi tù, đấy là nói khiêm tốn, chứ có thể đến hơn 90% người đi tù. Và nếu xét cả những người nước ngoài cũng phạm tội tương tự thì có lẽ đến hàng năm, sáu tỷ người đi tù cũng nên. Nhưng phải chờ sự thể rõ ràng rồi mới nói chính xác được. Dù sao cũng góp tiếng để gia đình TV biết là đã có nhiều người quan tâm.[/quote]

  Luật Công Nghệ Thông Tin chứ không phải Luật Thông Tin bác ơi!

  Phản hồi: 

  Chưa rõ gia đình Thục Vi vi phạm điều nào, khoản nào trong Luật thông tin. Tôi là người ngoại đạo, nên nghe thấy Luật thông tin thì hơi lạ, mà chỉ nghe nói Luật báo chí. Ai biết chỉ giùm. Mà cũng không biết các cây viết trong gia đình Thục Vi viết cái gì mà bảo vi phạm luật thông tin? Còn nếu như viết ra những mặt trái, mặt tiêu cực của xã hội hiện và phản đối đường lối của Đảng mà bị đi tù thì có lẽ 2/3 nước đi tù, đấy là nói khiêm tốn, chứ có thể đến hơn 90% người đi tù. Và nếu xét cả những người nước ngoài cũng phạm tội tương tự thì có lẽ đến hàng năm, sáu tỷ người đi tù cũng nên. Nhưng phải chờ sự thể rõ ràng rồi mới nói chính xác được. Dù sao cũng góp tiếng để gia đình TV biết là đã có nhiều người quan tâm.

  Phản hồi: 

  Đã kịp lên báo Pháp Luật. Giật tít kinh dị: "bắt quả tang", nhưng rồi "nội dung tương tự như các bài viết mà các đối tượng này đã đăng trên internet, website". Những gì anh Tuấn và các con viết đâu có gì là bí mật, đâu có gì là phải giấu diếm đâu mà bắt quả tang!

  Quảng Nam bắt quả tang 3 cha con lưu trữ tài liệu chống phá nhà nước

  Sáng nay, theo Quyết định số 618/QĐ-STTTT, ngày 7/11/2011 về việc thành lập đoàn thanh tra đột xuất để thanh tra việc chấp hành phát luật trên lĩnh vực công nghệ công tin trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.


  Đối tượng Huỳnh Ngọc Tuấn.

  Tại nhà bà Huỳnh Thị Hường (trú thôn Phú Qúy, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Đoàn thanh tra của Sở TT&TT Quảng Nam đã phát hiện 3 cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn (SN 1965), Huỳnh Thục Vy (SN 1985), Huỳnh Trọng Hiếu (SN 1989, trú tại phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, đang tạm trú tại nhà bà Hường) đang lưu trữ 5 quyển vở viết tay các bài viết đều đứng tên của cả 3 có nội dung tương tự như các bài viết mà các đối tượng này đã đăng trên internet, website, blog về hành vi chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Ngoài ra, đoàn thanh tra còn phát hiện thêm một số phương tiện phục cho việc soạn thảo, phát tán bài viết chống phá nhà nước gồm: 1 bộ máy vi tính, 1 máy in và 1 thiết bị lư trữ ngoài (USB).

  Được biết, năm 1992, Huỳnh Ngọc Tuấn cũng đã bị bắt về hành vi chống phá nhà nước và bị phạt tù 10 năm. Đến năm 2002, Tuấn ra tù và tiếp tục thực hiện hành vi chống phá nhà nước.

  Hiện đoàn thanh đã lập biên bản và tạm niêm phong các tang vật trên để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi chống phá nhà nước của 3 bố con Tuấn.

  Trương Gia Hân
  http://www.phapluatvn.vn/thoi-su/201111/Quang-Nam-bat-qua-tang-3-cha-con...

  Phản hồi: 

  Gia đình Thục Vy là một biểu hiện của tình yêu quê hương, đất nước, và dân tộc.

  Cần nhiều bình tĩnh, bình thản, bình lặng để tích lũy năng lượng, tập trung trí tuệ, suy nghĩ sáng suốt những phương án chính xác nhất để đối phó với mọi thủ đoạn của hệ thống "còn đảng còn mình" này.

  Cần nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ gia đình Thục Vy từ mọi người yêu nước, yêu Công Lý, Sự Thật, Dân Chủ, và Tự Do khắp nơi trong và ngoài nước.

  Độc tài và bạo lực không thể "nhận chìm" biểu hiện của gia đình Thục Vy được.

  Phản hồi: 

  “…Để kết thúc bài viết này, tôi có một lời nhắn nhủ đến cá nhân ông Ngoại trưởng Phạm Bình Minh và những nhà lãnh đạo giỏi chém gió của chúng ta rằng: Quý vị hãy để người dân Việt Nam được tự do, điều này cũng là để cho quý vị một cơ hội, đừng tự đào một cái hố ở đằng sau mỗi bước tiến của mình để đến một ngày nào đó quý vị sẽ kinh hoàng khi nhân dân Việt Nam nói với quý vị một câu tương tự: “Các ông hãy nhìn vào nước Lybia. Nếu chúng tôi có lo ngại về chủ quyền quốc gia, về tự do, an sinh và tiền đồ của chúng tôi, chúng tôi phải có biện pháp thôi. Đó là chuyện bình thường”.

  Huỳnh Thục Vy

  Phản hồi: 

  Hoan hô các cán bộ chiến sĩ công an. Cần phải mạnh mẽ hơn nữa, đập tan từ trong trứng nước những âm mưu phản loạn của bọn phản động chống phá đất nước, phá hoại sự bình yên của nhân dân.

  Sự việc hang ổ đối tượng phản dân hại nước này ngông cuồng trong suốt một thời gian dài xuyên tạc, nói xấu, vu cáo đất nước, đến hôm nay mới bị sự trừng trị của pháp luật là quá muộn. Dù sao thì cũng còn hơn không.