Cập nhật: Công an Quảng Nam lại tiếp tục sách nhiễu gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn

 • Bởi Admin
  09/11/2011
  4 phản hồi

  danlambao - Như bản tin đã đưa sáng nay, 08/11/2011, về việc gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn bị Công an Quảng Nam khám nhà. Sau khi tiến hành khám xét, lập biên bản và tịch thu máy móc, lực lượng CA ra về lúc 10h30 sáng. Tuy nhiên, gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn vẫn tiếp tục bị theo dõi, sách nhiễu đủ đường.

  Khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn cùng con trai là Blogger Huỳnh Trọng Hiếu cùng đến trung tâm Thành phố Tam Kỳ để gửi email báo tin cho bạn bè. Khi cả hai cha con vừa bước vào tiệm Net chưa được bao lâu thì lại bị một nhóm công an sắc phục ập vào uy hiếp, trong số này có nhiều gương mặt "quen thuộc" cũng xuất hiện lúc khám xét nhà sáng nay.

  Theo mô tả, số lượng CA sách nhiễu lần thứ hai trong ngày cũng rất đông đảo. Những viên CA mặc sắc phục lớn tiếng vu cáo nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn đã phạm tội "gửi email vi phạm pháp luật" (?!). Tuy nhiên, trước sự chứng kiến của nhiều người dân, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn thẳng thắn phản bác lại những cáo buộc vô lý do phía CA bịa đặt.

  dlb01.jpg

  Hình ảnh công an bao vây tiệm Internet (Ảnh: Facebook Trầm Tử)

  Sau hơn một tiếng đồng hồ tranh cãi, phía CA Quảng Nam để cho nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và Blogger Huỳnh Trọng Hiếu ra về. Khi hai cha con vừa lái xe chở nhau đi được hai cây số thì họ lại tiếp tục bị Cảnh sát Giao Thông Quảng Nam chặn xe sách nhiễu. Mặc dù đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, nhưng phía CSGT vẫn cố tìm mọi cách để giữ người. Sau một hồi tranh cãi đuối lý, phía CSGT buộc phải để nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn ra về, nhưng vẫn đi theo, bám sát cho đến khi cả hai cha con đã về đến nhà.

  Hiện tại, nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn và hai người con là Huỳnh Trọng Hiếu, Huỳnh Thục Vy đã về đến nhà an toàn, tuy nhiên không rõ trong thời gian sắp tới sẽ ra sao.

  dlb02.jpg

  Cảnh khám xét sáng nay, công an đứng chật cứng bên trong nhà (Ảnh: facebook Trầm Tử)

  Khi bản tin này chuẩn bị được đưa lên, được biết chung quanh nhà của nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn vẫn thương xuyên có người theo dõi.

  Một số cơ quan truyền thông, báo chí nhà nước đã đăng bản tin về việc nhà của nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn bị khám xét sáng nay

  http://danlambaovn.blogspot.com/

  Cập nhật một số văn bản liên quan đến cuộc khám xét nhà sáng nay, 08/11/2011:

  dlb03.jpg

  dlb04.jpg

  dlb5.jpg

  dlb06.jpg

  dlb07.jpg

  dlb08.jpg

  Ảnh: Facebook Trầm Tử

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Vào thẳng vấn đề]Bài này nói về việc gi đình nhà văn Huỳnh Ngọc Toán bị công an quấy rối. Bác hãy vào thẳng vấn đề, đừng lan man ngoài đề và đừng lôi Hồ Chí Minh ra làm con rối. Ông ta chết rồi, cũng nên để ông ta yên[/quote]
  Chủ tịch Hồ Chí Minh, dù người đã ra đi nhưng người vẫn còn sống mãi mãi trong lòng tất cả những người đấu tranh cho tự do dân chủ. Tất cả những người đấu tranh cho tự do dân chủ như Tôi hay một vài người đi sau như TS CHHV luôn coi người như mặt trời Dân Chủ, tất nhiên là phải nhắc đến người rồi.
  Thấy có bạn Lê Quốc Trinh lên giọng thách thức rất trẻ con hăng tiết vịt thế, tôi mới hỏi nhẹ một câu, chúng ta đâu có gì phải nổi nóng mà mất đi sự ôn hòa, đúng không?

  Ông Tuấn đã viết bài viết để ngang nhiên xuyên tạc chính sách chống tàu bằng cách liên kết với ấn độ của dân tộc ta, gọi một đất nước khác một cách xấc láo là chà và, vô lương tâm cùng một loạt các mỹ từ khác... nên ông ta là chống cộng chết bỏ chứ không có bất cứ một tư cách gì của "Nhà Dân Chủ Chân Chính" cả.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][quote=LeQuocTrinh]Tôi cũng thách thức nhà cầm quyền VN dám đụng đến tính mạng của các nhà đầu tranh dân chủ chân chính ở VN. Chỉ cần một giọt máu đổ xuống, một mạng người ngã gục là bầu không khí căng thẳng nổ bùng ngay, đến lúc đó e rằng tập đoàn lãnh đạo ĐCS VN sẽ trở tay không kịp, vì bị bao vây tứ phía. [/quote]
  Thế nhỡ hiện nay ở VN chẳng có nhà Dân Chủ Chân Chính nào đối đầu với ĐCS, hoặc quá lắm là nhà Rân Trủ tự phong thì sao? Và nói dại, bạn thách thức xong mà tình hình nó không "bùng lên" như bạn tiên đoán thì có phải là chết oan một nhà rân trủ (tự xưng) chân chính đúng không? Có phải chỉ vì một lời thách thức của bạn mà người ta phải chịu khổ không?

  Hay ý của bác thì nhà Dân Chủ chân chính là Nhà Dân Chủ Hồ Chí Minh?
  [quote]Tinh thần của chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng những người đấu tranh cho tự do dân chủ.[/quote][/quote]

  Bác Whitebear1981, dân PhD toán thì nên nói việc cụ thể để thuyết phục. Bài này nói về việc gi đình nhà văn Huỳnh Ngọc Toán bị công an quấy rối. Bác hãy vào thẳng vấn đề, đừng lan man ngoài đề và đừng lôi Hồ Chí Minh ra làm con rối. Ông ta chết rồi, cũng nên để ông ta yên

  Phản hồi: 

  [quote=LeQuocTrinh]Tôi cũng thách thức nhà cầm quyền VN dám đụng đến tính mạng của các nhà đầu tranh dân chủ chân chính ở VN. Chỉ cần một giọt máu đổ xuống, một mạng người ngã gục là bầu không khí căng thẳng nổ bùng ngay, đến lúc đó e rằng tập đoàn lãnh đạo ĐCS VN sẽ trở tay không kịp, vì bị bao vây tứ phía. [/quote]
  Thế nhỡ hiện nay ở VN chẳng có nhà Dân Chủ Chân Chính nào đối đầu với ĐCS, hoặc quá lắm là nhà Rân Trủ tự phong thì sao? Và nói dại, bạn thách thức xong mà tình hình nó không "bùng lên" như bạn tiên đoán thì có phải là chết oan một nhà rân trủ (tự xưng) chân chính đúng không? Có phải chỉ vì một lời thách thức của bạn mà người ta phải chịu khổ không?

  Hay ý của bác thì nhà Dân Chủ chân chính là Nhà Dân Chủ Hồ Chí Minh?
  [quote]Tinh thần của chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng những người đấu tranh cho tự do dân chủ.[/quote]

  Phản hồi: 

  Ủng hộ gia đình anh Huỳnh Ngọc Tuấn

  Tôi hoàn toàn thông cảm và chia sẻ nỗi lo âu, bức xúc của gia đình anh Hùynh Ngọc Tuấn cùng cô Hùynh Thục Vy. Tuy nhiên tôi cũng vui khi nghe nói hàng xóm láng giềng xung quanh nhà anh Tuấn tụ tập la ó ủng hộ gia đình anh, chống lại hàh động khủng bố của đám Công An tỉnh Quảng Nam.

  Đây là đám kiêu binh được Nhà Nước VN nuôi nấng vỗ béo chỉ để làm đội quân bảo vệ chế độ ruỗng nát. Thử tưởng tượng, huy động gần 200 tên công an suốt một ngày chỉ để làm chuyện ruồi bu như vậy thì tiền lương phải trả sẽ lớn chừng nào? Ai là người phải è cổ trả lương cho 200 tên sai nhà nô dịch đó, nếu không do từ tiền thuế của nhân dân VN?

  Tôi cũng thách thức nhà cầm quyền VN dám đụng đến tính mạng của các nhà đầu tranh dân chủ chân chính ở VN. Chỉ cần một giọt máu đổ xuống, một mạng người ngã gục là bầu không khí căng thẳng nổ bùng ngay, đến lúc đó e rằng tập đoàn lãnh đạo ĐCS VN sẽ trở tay không kịp, vì bị bao vây tứ phía. Đừng ngây thơ mà nghĩ rằng TQ sẽ giúp họ đàn áp biểu tình, ngược lại chính TQ sẽ là kẻ "chọc gậy bánh xe" để dễ bề thao túng kiểm soát nội bộ VN.