Người Buôn Gió - Kỳ nhông ở giáo xứ Thái Hà

 • Bởi Admin
  07/11/2011
  2 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Kỳ nhông đổi màu theo địa hình. Người thì có lúc đổi dạng theo tình huống. Như ở giáo xứ Thái Hà, một anh thiếu tá an ninh, sao hiệu, quân phục đàng hoàng cầm máy quay, miệng phì phèo thuốc lá giữa sân nhà thờ (hơi bị ghen với anh, mình là khách ruột của nhà thờ, nghiện lắm cũng không dám phì phèo thế). Lúc khác anh đường đường là thiếu tá công an theo đoàn vào kiểm tra vụ bảng điện tử.

  DSC00176.JPG

  DSC00167.JPG

  Đùng cái ngày 3-11-2011 tức là chỉ mấy ngày sau, theo như báo HNM mới là có một đoàn quần chúng nhân dân phường Quang Trung bức xúc với nhà thờ Thái Hà, nên mới kéo vào nhà thờ phản ứng. Chàng thiếu tá của chúng ta bỗng thành một ''nhân dân phường Quang Trung''. Chàng mặc quần áo nhân dân, nhưng cái máy quay thì chàng quên không đổi và quên cả trang điểm tí bên ngoài cho mình.

  IMG-1900.JPG

  IMG-1813.JPG

  Làm ăn lộ liễu thế này, thì chỉ khổ bọn báo, đài phải gắng sức biện minh, lấp liếm hết ngày này sang ngày khác.

  Chỉ thương nhân dân, chốc lại bị người ta mượn hình ảnh của mình để đi làm việc gây hấn với nơi thờ tự của người khác.

  Còn một thanh niên này, anh ta thường xuyên đi theo công an theo dõi đoàn biểu tình chống Trung Quốc của những người yêu nước, anh ta kè kè với cảnh sát trong vụ xét xử tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, anh ngồi trên xe ô tô ra rả loa về nghị định 38 nào đó của chính phủ cấm tụ tập chĩa vào những người biểu tình yêu nước ở Hồ Gươm hồi tháng 7, 8 năm nay.

  anh3.jpg

  Rồi hôm nay anh ta lại có mặt ở nhà thờ Thái Hà, anh là một giáo dân (hay giáo gian) cả năm trời anh không đến đây, anh chỉ chăm chỉ đi với công an ngoài Hồ Gươm dò xét với người biểu tình. Nay anh ở đây để đi lễ không. Tất nhiên làm gì có chuyện như vậy

  anh4.jpg

  Đấy ảnh là thế, bà con xem truyền hình, báo chí HNM, tin họ nói không tùy bà con.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cứ mỗi lần một địa điểm nào đó (nhà của dân, đất của dân, cơ sở tôn giáo, v.v....) mà nhà nước muốn cướp lấy mà chưa được thì y như rằng bọn côn đồ xuất hiện để đập phá, cướp bóc, đánh đập người bị đe doa cướp giật. Việc này đã trở thành một cái mốt (mode), một kiểu cách được rập khuôn từ Trung Quốc và được áp dụng khắp mọi nơi ở VN. Hẳn nhiên bọn công an, quan chức và nhà nước có nhúng bàn tay máu của họ vào. Họ không thể nào ngụy biện được nếu họ/ai đó có chút lương tâm chịu khó làm một thống kê các vụ dân oan, cướp bóc của cải tài sản và cơ sơ của dân thì sẽ thấy cái kiểu cách của từng sự việc đã và đang xảy ra. Nó hoàn toàn rập khuôn không sai chạy chỗ nào.

  Nếu 4 ông vua, bộ trưởng Công an, quốc hội hay người có trách nhiệm trong 3 ngành pháp luật có chút lương tâm thì hãy ra nhìn nhận việc cướp bóc này là có thật và ra lệnh dừng ngay những vụ cướp trắng của dân này. Người Việt nam trong nước đã khổ nhiều rồi, xin hãy làm một con người có trái tim, khối óc thực sự. Xin hãy trả lại ý nghĩa đích thực của chữ "nhân dân" cho người Việt đang đau khổ. Quý vị đã cướp của lại còn có thể cướp luôn chữ "nhân dân" vào tay các ông thì thật là lũ... côn đồ, không còn là người nữa rồi. Thú vật, tôi định dùng cho các ông nhưng nghĩ cũng không đúng vì thú vật vậy mà còn có tình nghĩa hơn các ông. Ngay cả chữ Quỷ các ông cũng không xứng đáng để mang vì quỷ cũng còn có lương tâm hơn các ông.

  Phản hồi: 

  Cầu xin Thiên Chúa ban Ơn hiểu biết xuống trên những con người tội nghiệp này. Chúng ta cầu nguyện cho họ nhiều hơn để Ơn Chúa thấm vào họ giúp họ có thêm năng lượng của ngay thẳng, nhân ái, hiểu biết, và yêu thương để mọi công việc họ làm không tuân theo những lòng dạ ác tâm nữa mà phải theo chính lương tâm của mình.