Thư ngỏ của Trịnh Kim Tiến: Không có chuyện gia đình bãi nại vụ việc của ông Trịnh Xuân Tùng

 • Bởi Admin
  27/10/2011
  10 phản hồi

  Trịnh Kim Tiến

  Bạn bè thân mến,

  Thời gian vừa qua, tôi và gia đình đã chịu nhiều điều tiếng và những tin đồn không đúng sự thật liên quan đến việc chúng tôi nhận tiền khắc phục hậu quả cho cái chết của bố tôi – ông Trịnh Xuân Tùng, từ gia đình anh Nguyễn Văn Ninh – một trong những người gây ra hậu quả trên. Tin đồn lan truyền cho rằng gia đình tôi đã nhận tiền và bãi nại, vụ án coi như kết thúc.

  Khi tôi ra tiệm ảnh rửa ảnh cho bố để đính kèm theo những lá đơn, chủ tiệm ngạc nhiên hỏi: “Ơ thế tưởng vụ này xong rồi chứ, hóa ra vẫn tiếp tục à?”. Đau đớn hơn, một người bạn thân của tôi đã mỉa mai hỏi tôi rằng: “Thật nực cười, công lý chỉ với cái giá 500 triệu thôi sao?”.

  Gia đình tôi đã sống trong nỗi đau buồn tột cùng vì mất người thân, nay lại bị đẩy vào những phiền nhiễu và đau đớn hơn trước những tin đồn và thái độ ác ý của nhiều người.

  Nay tôi xin công bố rõ các thông tin liên quan đến khoản tiền khắc phục hậu quả như sau:

  1. Tôi khẳng định, gia đình tôi đã nhận 500 triệu đồng tiền khắc phục hậu quả từ gia đình anh Nguyễn Văn Ninh – một trong những người gây ra cái chết của bố tôi. Biên bản nhận tiền tôi đính kèm theo nội dung bài viết này.

  Sở dĩ tôi quyết định nhận khoản tiền trên vì:

  – Chi phí chữa bệnh và mai táng cho bố tôi quá lớn, lên tới 300 triệu đồng. Đây là khoản tiền vượt quá khả năng tài chính của gia đình tôi và hầu hết phải vay mượn. Phần 200 triệu đồng còn lại là khắc phục hậu quả về tinh thần và các chi phí khác.

  – Biên bản nhận tiền giữa hai bên ghi rõ đây là: khoản tiền hỗ trợ mai táng phí và các chi phí khác.

  – Theo tôi được biết, về mặt pháp luật, trong một vụ án hình sự cũng có khía cạnh dân sự của nó, nghĩa là ngoài trách nhiệm hình sự, nếu anh gây ra thiệt hại cho tôi thì anh có nghĩa vụ phải bồi thường thiệt hại đó. Ở đây thiệt hại từ việc anh Ninh gây ra cái chết cho bố tôi không chỉ là thiệt hại về mặt vật chất, mà lớn hơn rất nhiều là thiệt hại về tinh thần. Vì vậy việc gia đình tôi nhận tiền khắc phục hậu quả từ người gây ra thiệt hại là hoàn toàn hợp lý về mặt pháp luật và giải quyết được khía cạnh dân sự của một vụ án hình sự. Còn trách nhiệm hình sự của anh Ninh thì cơ quan nhà nước sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

  2. Hoàn toàn không có chuyện gia đình tôi làm thủ tục bãi nại cho anh Nguyễn Văn Ninh.

  Trong Biên bản nhận tiền tôi đã ghi rõ: “Tôi đã nhận đủ số tiền này và không đòi hỏi gia đình anh Ninh bất kỳ khoản tiền nào khác. Mọi việc đúng sai đề nghị pháp luật xử lý theo quy định, còn những người liên quan đến vụ việc đề nghị pháp luật xử lý nghiêm minh”.

  Như vậy trong văn bản trên, hai bên gia đình tôi và gia đình anh Ninh đã xác định rõ việc nhận tiền này là để khắc phục hậu quả, chứ không phải nhận tiền để bãi nại. Trên thực tế, gia đình tôi không thực hiện bất kỳ thủ tục bãi nại nào trong vụ án này.

  Hơn nữa, đây là vụ án hình sự, dù gia đình tôi có làm thủ tục bãi nại chăng nữa thì cơ quan nhà nước vẫn phải xử lý trách nhiệm hình sự theo đúng pháp luật, chứ không có chuyện chúng tôi bãi nại thì nhà nước không xử lý nữa và vụ án khép lại.

  Tôi xin khẳng định lại, gia đình tôi không bán mạng sống và danh dự của bố tôi để đổi lấy 500 triệu đồng. Chúng tôi sẽ đi đến cùng trong việc đòi lại danh dự và công lý bằng tất cả những gì chúng tôi có thể làm được.

  Với bài viết này, tôi mong rằng tất cả mọi người có thể hiểu rõ hơn rằng các tin đồn thất thiệt về việc chúng tôi nhận tiền để im lặng về cái chết của bố tôi là hoàn toàn không chính xác.

  Cám ơn sự quan tâm và động viên tinh thần của các cô, chú, các anh, chị và bạn bè khắp nơi đối với cá nhân tôi và gia đình. Mong rằng mọi người tiếp tục ủng hộ gia đình tôi trong việc đòi lại danh dự và công lý cho bố tôi.

  Thay mặt gia đình
  Trịnh Kim Tiến

  1_1.jpg

  2_1.jpg

  3.jpg

  4_0.jpg

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981][quote=Thăng Long]Thương cho gia đình cháu Trinh Kim Tiến quá, bố cháu chết oan quá, chúng nó tàn bạo và gian ác quá. Nếu chúng nó còn có tính người thì bố cháu đã được cứu chữ kịp thời. Chỉ riêng vụ việc này thì ông nguyên bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh và TT Nguyễn Tấn Dũng đã phải từ chức rồi. [/quote]Nói lăng nhăng một hồi thì cũng chỉ nhằm mục đích bắt TT và bộ trưởng từ chức.
  Không biết tại Hoa Kỳ, cứ một nhân viên cảnh sát đánh chết người thì Obama có phải từ chức không nhỉ?
  Cái cớ bố TKT chết chỉ là cái vỏ, cơ bản là đạt mục đích lật đổ chính quyền.
  Hay như mẹ Nấm, ủng hộ bà vợ ông Phạm Hoàng sử dụng đứa con gái bé tí để làm cái công cụ chính trị.
  Ngán ngẩm thay cho cái sự đời.[/quote]

  Chán cho cái lý luận của PhD toán Whitebear1981 !
  Một PhD toán phải lý luận logic hơn dựa vào sự kiện, luật / hiến pháp và quyền công dân. Không dựa vào cảm tính.

  Trước hết VKS + tòa án phải điều tra và cứu xét sự việc.
  Nếu do công an làm chết người khi thi hành công vụ thì phải quy ra kẻ chịu trách nhiệm : kẻ làm chết người và cơ quan CA.
  Dĩ nhiên giả sử là tòa án khách quan, vô tư, làm việc hết mình. Mỗi bước đều có pre và post conditions
  Khi tòa án có kết luận về cơ quan CA có liên đới, thì người dân có quyền yêu cầu TT hoặc bộ trưởng từ chức

  Có luật nào cấm công dân yêu cầu các quan chức từ chức không khi họ đánh giá các quan chức này không xứng đáng với chức vụ ?

  Này, 100 năm IBM: lần đầu tiên có CEO nữ

  Tốt nghiệp cử nhân khoa học hạng danh dự về khoa học máy tính và điện tử của đại học Northwestern, Virginia Rometty gia nhập IBM vào năm 1981 với nhiệm vụ kỹ sư hệ thống

  http://sgtt.vn/Thoi-su/Quoc-te/154854/100-nam-IBM-lan-dau-tien-co-CEO-nu...

  Theo SGTT, bà Virginia Rometty chỉ có bằng cử nhân.

  Quan trọng là làm được việc. Có bằng PhD và tiến sĩ thì rất hoan nghênh, nhưng nếu không làm được việc gì ra hồn thì cũng vứt đi.

  Có lẽ PhD và tiến sĩ nói chung chỉ để giảng dạy và nghiên cứu ? Nếu lấy bằng này để ra làm quan thì có lẽ không thích hợp vì nó phí công trình nghiên cứu của mình nếu làm quan không đúng ngành ?

  Phản hồi: 

  Trích "Vụ tai nạn giao thông còn khuất tất" http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/462508/Vu-tai-nan-giao-thon...

  Bài đăng trên báo Tuổi trẻ 28/10/2011.

  Một kiểm sát viên của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai khẳng định: “Vụ tai nạn xảy ra nghiêm trọng như vậy nhưng Công an TP Biên Hòa không trưng cầu giám định là “có vấn đề”. Việc chị Thắm bị thương tật như thế là phải giám định để xem xét xử lý hình sự. Pháp luật đã quy định như vậy nên cơ quan điều tra phải trưng cầu giám định. Cho dù gia đình chị Thắm có thương lượng với tài xế thì cũng chỉ mới là giải quyết bồi thường dân sự mà thôi”.

  Phản hồi: 

  [quote=Thăng Long]Thương cho gia đình cháu Trinh Kim Tiến quá, bố cháu chết oan quá, chúng nó tàn bạo và gian ác quá. Nếu chúng nó còn có tính người thì bố cháu đã được cứu chữ kịp thời. Chỉ riêng vụ việc này thì ông nguyên bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh và TT Nguyễn Tấn Dũng đã phải từ chức rồi. [/quote]Nói lăng nhăng một hồi thì cũng chỉ nhằm mục đích bắt TT và bộ trưởng từ chức.
  Không biết tại Hoa Kỳ, cứ một nhân viên cảnh sát đánh chết người thì Obama có phải từ chức không nhỉ?
  Cái cớ bố TKT chết chỉ là cái vỏ, cơ bản là đạt mục đích lật đổ chính quyền.
  Hay như mẹ Nấm, ủng hộ bà vợ ông Phạm Hoàng sử dụng đứa con gái bé tí để làm cái công cụ chính trị.
  Ngán ngẩm thay cho cái sự đời.

  Phản hồi: 

  Tội giết người dã man đã rành rành, sao không xử ông Ninh thật nặng làm gương? Người yêu nước, thương dân, bênh vực quyền lợi cho người lao động, cho người dân bị cướp đất, hoàn toàn vô tội như TS Cù Huy Hà Vũ, Đỗ Thị Minh Hạnh và những người khác thì chính quyền huy động hàng ngàn công an, tòa án, viện kiểm sát để dựng lên những phiên tòa bất công, xử theo “luật rừng”, bỏ tù người vô tội. Còn kẻ giết người dã man, chứng cứ rành rành thì lại nhởn nhơ, không bị trừng trị thẳng tay, vụ việc đã hơn 7 tháng rồi? Có phải họ là những tên lính,là công cụ bảo vệ chế độ nên pháp luật xử nhẹ?

  Thương cho gia đình cháu Trinh Kim Tiến quá, bố cháu chết oan quá, chúng nó tàn bạo và gian ác quá. Nếu chúng nó còn có tính người thì bố cháu đã được cứu chữ kịp thời. Chỉ riêng vụ việc này thì ông nguyên bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh và TT Nguyễn Tấn Dũng đã phải từ chức rồi.

  Bức xúc lắm, hỡi những con người còn có lương tâm trong xã hội này hãy tỉnh lại, hãy đoàn kết, hãy thương lấy những thân phận như Ông Trịnh Xuân Tùng, xin đừng làm khổ gia đình họ nữa, họ đã khổ lắm rồi, đau lắm rồi. Chúc cháu Tiến vượt qua đau thương, đứng vững, tiếp tục đấu tranh đòi công lý.

  Phản hồi: 

  - Kiểm sát chứ không phải kiểm soát.
  - Vụ án hình sự chứ không phải sự việc.
  Xét cho cùng thì VKSND, CAND cũng đều là công cụ đàn áp nhân dân của "đảng", Trương Hòa Bình hay Nguyễn Hòa Bình hay bọn Hùng Dũng Sang Trọng cũng chỉ là nô lệ cho "đảng" mà thôi.

  Phản hồi: 

  Boi thuong thiet hai la bon phan cua nguoi co loi. Xet su cong minh la trach nhiem cua toa an. 2 cai nay khong co an nhap gi voi nhau ca. Toi hoan toan ung ho chi Trinh Kim Tien.
  Kinh nho ban bien tap bo dau dum vi may em khong co tieng viet.

  Cam om
  NHN

  Phản hồi: 

  Không đơn giản đưa cho gia đình nạn nhân 500 triệu rồi thôi. Không lẽ xã hội VN bây giờ Công an ra đường muốn đánh ai chết thì đánh rồi đưa 500 triệu là xong sao.

  Tôi ủng hộ bạn Trịnh Kim Tiến kiện tới nơi.

  Phản hồi: 

  [quote=Người Hanoi7]500 triệu vnđ chỉ là tình tiết giảm nhẹ trong xét xử mà thôi. Tôi ủng hộ Kim Tiến trong việc đòi lại công lý cho cha của cháu cũng như cho xã hội. Cố lên cháu![/quote]

  - 500 triệu VND chỉ là bồi thường dân sự.
  - Việc làm chết người là án hình sự thì vẫn phải xét xử với cáo trạng rõ ràng là "làm chết người".

  Hai việc này khác nhau và cho dù gia đình nạn nhân bãi nại thì VKSND vẫn phải có nhiệm vụ truy tố kẻ phạm tội "làm chết người" trước tòa án vì đây là tội hình sự

  Trương Hòa Bình và Nguyễn Hòa Bình đâu rồi ? Phải lo kiểm soát sự việc chứ ?

  Phản hồi: 

  500 triệu vnđ chỉ là tình tiết giảm nhẹ trong xét xử mà thôi. Tôi ủng hộ Kim Tiến trong việc đòi lại công lý cho cha của cháu cũng như cho xã hội. Cố lên cháu!

  Phản hồi: 

  Giết người thì phải có trách nhiệm với gia đình người bị hại là chuyện bình thường và là điều đúng pháp luật, việc nhận tiền bồi thường dĩ nhiên là bình thường, không có gì phải áy náy, còn hơi đâu mà lo bịt mồm thiên hạ. Việc kiện để pháp luật trừng trị kẻ lộng quyền giết người cũng là chuyện hợp lẽ phải và luật pháp. Hiện nay tình trạng lộng quyền của công an không còn là điều hiếm. Trong khi luật pháp chưa xét xử thì công luận đã lên án. Rất nhiều người ủng hộ gia đình người bị hại. Mong pháp luật xử nghiêm minh.