Nguyễn Xuân Diện - Hà Nội: Biểu tình trước trụ sở Đài Truyền Hình Hà Nội

 • Bởi Admin
  21/10/2011
  11 phản hồi

  Nguyễn Xuân Diện

  TIN NÓNG: TOÀ ÁN NHÂN DÂN QUẬN ĐỐNG ĐA TRẢ LẠI HỒ SƠ VỤ KIỆN

  toa21_01.jpg

  Trước tượng đài Quang Trung, trong giờ xuất phát tiến sang Đài Truyền hình Hà Nội. Ảnh: Ba Sàm

  Thưa chư vị,

  Như chư vị đã tường, 09h00 sáng nay, Toà án nhân dân quận Đống Đa, nơi nhận đơn khởi kiện Đài Phát Thanh và Truyền hình Hà Nội, đứng đầu là Ông Trần Gia Thái- Giám đốc kiêm Tổng Biên tập vu khống các nhân sĩ trí thức và đồng bào yêu nước - hẹn sẽ trả lời về việc có hay không thụ lý vụ kiện. Đây là lần gặp mặt thứ 5 giữa toà và những người khởi kiện.

  Đúng 09h00 sáng nay, rất đông công dân yêu nước đã đến để trực tiếp theo dõi về việc trả lời của toà án.

  Hiện đã có 05 người vào bên trong toà, gồm các ông: Lê Dũng, Nguyễn Đăng Quang, TS Nguyễn Văn Khải và các LS Lê Quốc Quân, Trần Vũ Hải. Mười người khác chờ ngoài cửa, số còn lại đang ngồi đợi tại chân tượng đài Hoàng Đế Quang Trung gần kề bên toà án.

  Toà án Nhân dân quận Đống Đa trả lời chính thức: Toà trả lại HỒ SƠ vụ kiện vì "NGƯỜI KHỞI KIỆN KHÔNG CÓ QUYỀN KHỞI KIỆN".

  Lúc này, một cuộc biểu tình đang sắp sửa nổ ra, đòi CÔNG LÝ và đòi THANH DANH cho những người yêu nước Lương thiện, chính nghĩa.

  Toàn văn văn bản trả lời của Tòa án Nhân dân Quận Đống Đa:

  toa21_02.JPG

  toa21_03.JPG

  toa21_04.JPG

  Nguyễn Xuân Diện - Blog nhận tin và post bài từ Quân y Viện Sơn Tây
  Nguồn: Blog Nguyễn Xuân Diện

  * * *

  HÀ NỘI: BIỂU TÌNH TRƯỚC TRỤ SỞ ĐÀI TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

  toa21_05.jpg

  Hình ảnh biểu tình trước trụ sở Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sáng 21.10.2011. Ảnh: Ba Sàm

  Từ 10h25, đoàn người biểu tình, trong đó có một số nhân sĩ trí thức đã tuần hành từ tượng Đài Quang Trung sang Đài Truyền hình Hà Nội để đòi Công Lý - Thanh Danh - Nhân phẩm, hỏi tội tên tội đồ Trần Gia Thái và đồng bọn.

  Được biết trong đoàn có Nhà Văn Phạm Đình Trọng, Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải, nhà nghiên cứu Quỳnh Hương, và một số luật sư....

  Công an được trang bị súng, đã được điều đến, với số lượng khá đông....

  Dưới đây là tường thuật của TTX Vìa hè Anh Ba Sàm:

  9h45′ – Hiện có khoảng 30 “biểu tình viên” tập trung ở Tượng đài Quang Trung, thắp hương, căng biểu ngữ “Hãy tôn trọng sự thật!”, “Đòi công lý”, và đang chuẩn bị kéo tới Đài PTTH HN.

  10h25′ – Một cuộc biểu tình kiểu mới sắp diễn ra trước trụ sở Đài PTTH-HN (và có thể sẽ có nhiều cuộc nữa trong thời gian tới):

  toa21_06.jpg

  “Mẹ Việt Nam anh hùng thời chống… bành trướng”

  toa21_07.jpg

  toa21_01.jpg

  Chuẩn bị

  toa21_08.jpg

  Lên đường!

  toa21_09.jpg

  Trên đường Thái Hà

  toa21_10.jpg

  Trước Đài PTTH-HN

  Cám ơn blogger J.B. Nguyễn Hữu Vinh đã kịp thời gửi ngay từ “mặt trận” (chống bành trướng) những hình ảnh này

  toa21_11.jpg

  10h40 – Đoàn đang có mặt trước trụ sở Đài PTTH-HN. Công an cũng đã kéo tới khá đông, đang giật khẩu hiểu của người biểu tình … Đặc biệt lực lượng giữ trật tự này có cả súng (chắc rút kinh nghiệm của Gaddafi?).

  toa21_12.jpg

  toa21_13.jpg

  toa21_14.jpg

  Có lẽ “súng” là của lực lượng cảnh sát bảo vệ thường xuyên khu vực này, không phải của lực lượng được điều tới “giữ trật tự”

  toa21_15.jpg

  toa21_16.jpg

  11h15′ – Phía Đài PTTH-HN đã mời 3 đại diện của những người biểu tình vào trụ sở và trả lời sẽ trình lãnh đạo yêu sách của người biểu tình, vì tuần này GĐ Trần Gia Thái đi vắng.

  toa21_17.jpg

  Một trong ba vị đại diện vừa ra khỏi trụ sở Đài

  Nguyễn Xuân Diện: Được biết, mặc dù lực lượng công an được điều đến rất hoành tráng có trang bị súng nhưng có cư xử khá nhẹ nhàng, ôn hòa. Được biết, công an có giật một số biểu ngữ, nhưng không có phát súng nào được nổ.

  Hết

  Nguyễn Xuân Diện - Blog nhận tin và post bài từ Quân y viện Sơn Tây
  Theo blog Nguyễn Xuân Diện

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Tran Thi Ngự viết:
  Đọc bản văn của Toá Án ND Hanoi trả lời đơn kiện Đài Truyền Hình thì tôi thấy toà án ND Hanoi không hiểu, hay cố tình không hiểu, khái niệm "tư cách pháp lý" nên đả lẩn lộn giửa "tư cách pháp lý" (legal standing) của người đứng kiện và "quyết định của toà án."

  Trong một vụ kiện dân sự, như vụ kiện đài truyền hình của một số người đi biểu tình, người nào cảm thấy mình bị thiệt hại bởi hành vi của người khác đều có quyền đứng kiện. Còn sự thật các người đi kiện có bị thiệt hại, hay bị thiệt hại tới đâu, thì cần có phiên xử để hai bên đưa ra các chứng cứ hay luạn điểm của mình. Toà án căn cứ vào các chứng cớ ầy mới quyết định xem bị cáo có lỗi hay không, hay có lỗi tới mức nào, v.v. Do đó mới có việc người đi kiện thua hay thắng.

  Trong vụ này, các người đi kiện là các người đi biểu tình, tức là các đối tượng trong các bài tường thuât của dài truyền hình. Như vậy là nhửng người đi kiện có đầy đủ tư các pháp lý để đi kiện, và toà án cần phải thụ lý đơn kiện để đưa ra phiên xử công khai. Kết quả như thế nào thì sẽ tùy thuộc vào luận cứ của đôi bên.

  Việc toà án ND Hanoi bác đơn kiện vì lý do cho rằng các nguyên đơn không bị hại là . . . bố láo vì chẳng dựa vào một nguyên tắc luật pháp nào cả. Chính lời lẻ trong phần cuối của văn thư ngầm xác nhận tư cách pháp lý của nhửng người đi kiện. Toà chưa nghe và chưa xem xét chứng cớ của đôi bên thì làm sao biết là nguyên đơn không bị hại.

  Về án dân sự, phải công nhận cái câu "Người khởi kiện không có quyền khởi kiện" của thẩm phán Nguyễn Văn Thắng quả thật là kinh dị, vì tòa chưa có xét sử, đối chất và điều tra. Không hiểu bạn Thắng này có học luật thật không hay là bằng dỏm hoặc bằng giả như bạn Trương Hòa Bình ?

  Thế mà Dũng, Sang, Sinh Hùng cứ nghêu ngao là nhà nước pháp quyền ! Bạn Sang còn nổi hứng sảng, chỉ đạo cải tổ tư pháp nữa chứ, ha ha.

  Cái gọi là đảng CSVN (nhà nước VN) hiện nay phải gọi là Despotism. Không hiểu tiếng Việt kêu là gì ?

  Trích dẫn:
  Despotism is a form of government in which a single entity rules with absolute power. That entity may be an individual, as in an autocracy, or it may be a group, as in an oligarchy. The word despotism means to "rule in the fashion of a despot" and does not necessarily require a singular "despot", an individual.

  Colloquially, despot has been applied pejoratively to a person, particularity a head of state or government, who abuses his power and authority to oppress his people, subjects or subordinates. In this sense, it is similar to the pejorative connotations that have likewise arisen with the term tyrant. Dictator has also developed nearly similar pejorative connotations, though despot and tyrant tend to stress cruelty and even enjoyment therefrom, while dictator tends to imply more harshness or unfair implementation of law.

  http://en.wikipedia.org/wiki/Despotism

  Whitebear1981 viết:
  Cũng chỉ có làm trò cười mà thôi. Chứng cớ đã đầy đủ, giờ đài truyền hình chỉ cần làm thêm một chương trình nữa, phát kèm lời tuyên bố đứng đằng sau của tất cả các vụ biểu tình của Đảng Việt Tân, Phát lại một phần audio do chính Đảng Việt Tân ghi âm nhóm họp biểu tình, phát kèm theo hình ảnh của các nhà biểu tình nòng cốt, chiếu tận mặt những ông như Huệ Chi, Quang A,Nguyên Ngọc kèm theo với những lời văng tục chửi bậy như một đứa vô học của nữ tướng biểu tình, làm hẳn chương trình dài 20 phút, kèm theo camera quay tận mặt những người tự xưng yêu nước.

  Lạ nhỉ, những người này có nói xấu Bác Hồ đâu, thế mà vẫn bị bạn Whitebear thù ghét. Kiểu này là muốn đẩy người ta đến chỗ hết yêu Bác Hồ đây.

  Nhờ anh WhiteBear gọi điện hay gửi e-mail về tư vấn cho mấy bác làm trong Tòa Án & Đài truyền hình ở Hà Nội nha. Nếu có bằng chứng thì "sợ đéo" gì mà ko nhận đơn kiện.

  Nếu các bác An Ninh VN mà có bằng chứng Đảng Việt Tân đứng sau các vụ biểu tình thì đã nhốt hết mọi người rồi.

  Bác đang làm PhD thì cũng nên động não suy nghĩ 1 chút đi bác ơi. Cái XH Việt Nam ngày nay nó thối nát đến mức này rồi mà còn chưa thức tỉnh nữa hả Bác.

  Tước đây một quan chức cao cấp của ngành tòa án đã phát biểu muốn xử đúng cũng được, muốn xử sai cũng được. Nay qua văn bản bác đơn của những người biểu tình kiện đài truyền hình thì lại thấy thêm ngành tòa án là MUỐN XỬ CŨNG ĐƯỢC, KHÔNG MUỐN XỬ CŨNG ĐƯỢC. Nghĩa là rất tùy tiện, thế nhưng lĩnh lương thì phải rất nghiêm túc. Phải chăng đây là luật pháp của nhà nước pháp quyền XHCN? Chứ luật pháp của nhà nước pháp quyền TBCN hay nhà nước pháp quyền KHÔNG XHCN thì sẽ xử minh bạch. Kiểu không xử theo đơn kiện của những người biểu tình chắc sẽ được đưa vào báo cáo thành tích của ngành tòa án? Chẳng hiểu các ông tòa án có xem cái chương trình do đài TH Hà Nội phát về việc lên án và có phần bêu riếu những người biểu tình hay không? Chứng cớ rất rõ ràngaaC Thì trước đó ông trung tướng CA là Nhanh cũng phủ nhận và chối cãi những sự thật mà người ta đã quay phim rồi phát lên báo mạng trong và ngoài nước. Chối cãi, không dám thừa nhận sai lầm cũng thể hiện nhân cách của người công quyền. Người làm trong ngành tòa án thì lại cần có công tâm, vừa thể hiện đặc trưng nghề nghiệp vừa thể hiện bản lĩnh và nhân cách. Các ông tòa án của nhà nước pháp quyền XHCN hình như không được giáo dục về nhân cách và danh dự nghề nghiệp thì phải?? Bộ mặt thật ngành tòa án đã bộc lộ trong vụ án xét xử ông TS Hà Vũ, lần này lại bộc lộ thêm. Nếu như người được đưa lên màn hình (không có lời bình) là cụ thân sinh ra ông Trần Gia Thái hay ông chánh án tòa án Hà Nội thì các ông ấy nghĩ sao? Có kiện vì bị bôi đen danh dự không? Rất nhiều người muốn ủng hộ lẽ phải và công lý nhưng không biết các trí thức biểu tình lúc nào nên không tham gia. Nếu như được biết thì chắc rằng cuộc biểu tình sẽ đông hơn. Nghiã là người đòi công lý sẽ nhiều hơn.

  (Phần góp ý này thì đừng đăng: Nên thay bài Cảnh sát hình sự... ở ngay trang đầu bằng bài khác mang tính thời sự, bài này để lâu rồi)

  Thì cũng đâu có sai trái phạm pháp gì đâu. Họ cũng tán tỉnh phụ nữ không chồng, phụ nữ bỏ chồng, phụ nữ li dị chồng, cũng giúp cho những người phụ nữ thiếu may mắn được phần mưa móc, thêm tươi vui cuộc sống. Họ không lừa đảo, không hiếp dâm, không lừa tình, làm cho những phụ nữ kia "sướng" một cách tự nguyện.
  Những hội như thế này ở phương tây nhiều vô cùng. Tôi chả thấy có gì không phải ở case này,
  đáng nhẽ cần phải phát huy.(về HỘI NHÀ DÊ- Whitebear)

  Biểu tình thì cứ biểu tình, trên đời này dạng cố đấm ăn xôi, xôi lại hẩm rất nhiều. Chỉ cần cho công an đến tống tất cả về đồn, tạm giữ 5 ngày về tội làm mất trật tự trị an, xử tù vì tội chống người thi hành công vụ tất cả những ai chống đối, thế là đủ.(về BIỂU TÌNH- Whitebear)
  Tư cách nhà bác này dzất nà cao ráo!
  Theo cao kiến của WB thì đáng nhẽ cần phải phát huy HỘI NHÀ DÊ
  Và đi biểu tình sẽ bị chụp mũ là theo Việt Tân.

  Đất nước ta đang chờ vị Tiến sĩ này du học về để phát triển những hội hè dịch vụ làm cho thêm tươi vui cuộc sống và sẽ hô hào: Trường sa Hoàng sa là của Tàu- Hoan nghênh Trung Quốc xâm lược!
  Cha mẹ ông bà của bác này chắc hãnh diện nắm nhẩy!
  Bác đừng tìm cách ở lại Mỹ nhá!

  Ba la bông đỏ viết:
  Whitebear1981 viết:
  Biểu tình thì cứ biểu tình...

  Đúng rồi, đó là quyền tối thiểu của người ta. Bác không phận sự cũng chẳng liên quan, sao cứ phải hằn học cay cú như vậy nhỉ. Chuyện trên đời này chẳng biết thế nào mà lường trước đâu nên đừng hợm hĩnh quá bác ạ. Bỏ tù ư, đàn áp ư? Bình thường thôi. Đến thiên mệnh "vua của các vị vua châu Phi" như Gahdafi từng thét ra lửa, tống giam hàng trăm người một lúc, hạ sát cả ngàn "con chuột" một lần mà rồi cũng kết cục như hôm qua nữa là.

  Nếu không có các nhà yêu nước đoàn kết biểu tình, thì không biết tình trạng chị Hằng sẻ thế nào. Chắc chắn là hôm nay sẻ chưa được về đâu. Tôi nghỉ anh Whitebear phải hiểu rỏ điều này mà nên ủng hộ biểu tình.

  Whitebear1981 viết:
  Biểu tình thì cứ biểu tình...

  Đúng rồi, đó là quyền tối thiểu của người ta. Bác không phận sự cũng chẳng liên quan, sao cứ phải hằn học cay cú như vậy nhỉ. Chuyện trên đời này chẳng biết thế nào mà lường trước đâu nên đừng hợm hĩnh quá bác ạ. Bỏ tù ư, đàn áp ư? Bình thường thôi. Đến thiên mệnh "vua của các vị vua châu Phi" như Gahdafi từng thét ra lửa, tống giam hàng trăm người một lúc, hạ sát cả ngàn "con chuột" một lần mà rồi cũng kết cục như hôm qua nữa là.

  Đọc bản văn của Toá Án ND Hanoi trả lời đơn kiện Đài Truyền Hình thì tôi thấy toà án ND Hanoi không hiểu, hay cố tình không hiểu, khái niệm "tư cách pháp lý" nên đả lẩn lộn giửa "tư cách pháp lý" (legal standing) của người đứng kiện và "quyết định của toà án."

  Trong một vụ kiện dân sự, như vụ kiện đài truyền hình của một số người đi biểu tình, người nào cảm thấy mình bị thiệt hại bởi hành vi của người khác đều có quyền đứng kiện. Còn sự thật các người đi kiện có bị thiệt hại, hay bị thiệt hại tới đâu, thì cần có phiên xử để hai bên đưa ra các chứng cứ hay luạn điểm của mình. Toà án căn cứ vào các chứng cớ ầy mới quyết định xem bị cáo có lỗi hay không, hay có lỗi tới mức nào, v.v. Do đó mới có việc người đi kiện thua hay thắng.

  Trong vụ này, các người đi kiện là các người đi biểu tình, tức là các đối tượng trong các bài tường thuât của dài truyền hình. Như vậy là nhửng người đi kiện có đầy đủ tư các pháp lý để đi kiện, và toà án cần phải thụ lý đơn kiện để đưa ra phiên xử công khai. Kết quả như thế nào thì sẽ tùy thuộc vào luận cứ của đôi bên.

  Việc toà án ND Hanoi bác đơn kiện vì lý do cho rằng các nguyên đơn không bị hại là . . . bố láo vì chẳng dựa vào một nguyên tắc luật pháp nào cả. Chính lời lẻ trong phần cuối của văn thư ngầm xác nhận tư cách pháp lý của nhửng người đi kiện. Toà chưa nghe và chưa xem xét chứng cớ của đôi bên thì làm sao biết là nguyên đơn không bị hại.

  Cũng chỉ có làm trò cười mà thôi. Chứng cớ đã đầy đủ, giờ đài truyền hình chỉ cần làm thêm một chương trình nữa, phát kèm lời tuyên bố đứng đằng sau của tất cả các vụ biểu tình của Đảng Việt Tân, Phát lại một phần audio do chính Đảng Việt Tân ghi âm nhóm họp biểu tình, phát kèm theo hình ảnh của các nhà biểu tình nòng cốt, chiếu tận mặt những ông như Huệ Chi, Quang A,Nguyên Ngọc kèm theo với những lời văng tục chửi bậy như một đứa vô học của nữ tướng biểu tình, làm hẳn chương trình dài 20 phút, kèm theo camera quay tận mặt những người tự xưng yêu nước.

  Thử xem có dám kiện nữa không, một khi chứng cớ đã đầy đủ. Hay chỉ làm trò cười mà thôi.
  Đề nghị Đài Truyền Hình Hà Nội mang một cái Tivi thật to ra cửa, để phát chương trình hài xen lẫn với tiếng biểu tình của đám biểu tình tự xưng yêu nước (nhưng không ai bỏ một đồng ra ủng hộ trường sa Hoàng Sa).
  Biểu tình thì cứ biểu tình, trên đời này dạng cố đấm ăn xôi, xôi lại hẩm rất nhiều. Chỉ cần cho công an đến tống tất cả về đồn, tạm giữ 5 ngày về tội làm mất trật tự trị an, xử tù vì tội chống người thi hành công vụ tất cả những ai chống đối, thế là đủ.

  Không biết tòa sẽ phán quyết thế nào nếu phe biểu tình làm và truyền bá một video clip có hình ảnh các lãnh đạo hiện nay, ví dụ hình bác Trọng thăm Trung Quốc, đồng thời kèm theo những lời bình luận về sự kiện có thật là Việt Nam chỉ còn 1/2 thác Bản Giốc? Như vậy có thể nói phe biểu tình cũng không phạm luật vì không bôi nhọ cá nhân hay tập thể nào không?