Ðội nón ‘HS-TS-VN’, một phụ nữ [blogger Bùi Hằng] bị bắt

 • Bởi Admin
  18/10/2011
  14 phản hồi

  HÀ NỘI (NV) - Một phụ nữ từng nhiều lần biểu tình chống Trung Quốc bị bắt hôm Chủ Nhật sau khi đi bộ tại bờ Hồ Hoàn Kiếm đội nón lá ghi hàng chữ “HS-TS-VN” và “Ðả đảo Trung Quốc xâm lược”.

  138566-VN_giut non Bui Hang_400.jpg

  Bà Bùi Thị Minh Hằng bị xông vào giựt nón lá. (Hình: Facebook)

  Vụ giựt nón và bắt bà Bùi Thị Minh Hằng xảy ra trong chớp nhoáng nhưng được một số bạn bè của bà Hằng chụp ảnh được.

  Theo lời kể trong các tin nhắn trên mạng và trên trang Facebook, bà Bùi Thị Minh Hằng đội chiếc nón lá, trên chóp nón có ghi hàng chữ “HS-TS-VN” tức “Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam” và vành ngoài thì ghi “Ðả đảo Trung Quốc xâm lược”.

  Bỗng nhiên, có đám đông mặc thường phục xông vào giựt nón. Bà Hằng giằng lại, hai bên đôi co. Mọi người đều chứng kiến, và có ý kiến cho rằng “người giật cũng có vẻ xấu hổ do họ bị chỉ đạo làm”.

  Giằng co một lúc thì phía đông lấy được nón và mang ra xe của cảnh sát 113 tức cảnh sát trật tự xã hội.

  138566-VN_Non la Bui Hang_400.jpg

  An ninh giựt được nón của bà Bùi Thị Minh Hằng liền mang ngay về trong xe của cảnh sát 113. (Hình: Facebook)

  Lấy được nón lá rồi, an ninh bắt luôn bà Hằng. Trước lúc bắt bà Hằng chừng 2 phút, an ninh nhận lệnh qua bộ đàm, và sau đó xông vào bắt bà Hằng ngay bờ Hồ, chỗ Tháp Hòa Phong.

  Việc bắt bà Hằng được thực hiện đúng bài bản, với số người rất đông, “người mặc thường phục thì che chắn, hai người áp sát 1 người nam giới để cản, rồi gần chục người khác cứ thế vào khênh chị lên xe.”

  Ðồng thời, “một lượng người khác nữa thì áp sát phong tỏa những người cầm máy ảnh, máy quay để ngăn cản và cấm quay chụp”.

  Một người ghi là “đứng ngay cạnh chị Hằng” cho biết không sao ghi hình được “vì chúng che máy”. Người này miêu tả cảnh lúc đó là “6 đứa khênh chị lên như Ðức hôm 17 tháng 7. Riêng hôm nay có thêm tình tiết bịt mồm vì chúng rất sợ chị la.”

  Tới nay, chưa rõ bà Hằng bị mang đi về đồn công an nào.

  Bà Hằng xuất hiện tại hầu hết các cuộc biểu tình ở Hà Nội trong bộ áo dài chỉnh tề. Trước đây bà cũng đã bị bắt vì biểu tình chống Trung Quốc rồi.

  Trong cuộc biểu tình hôm 21 tháng 8, bà Hằng nằm trong nhóm bị bắt mang đi và bị giữ lại lâu nhất. Theo tường thuật của blogger Mẹ Nấm hôm đó, “Một mình chị Minh Hằng đã bị tách khỏi nhóm và đưa đến khi giam giữ tội phạm hình sự.” Sau khi được thả, bà Hằng cho biết có những tin nhắn từ cùng số điện thoại gởi vào máy bà với những lời lẽ nạt nộ và đe dọa, như “giết chúng mày quá dễ,” “tao sẽ quật mày thay công lý, mày chờ đấy con chó săn Bùi Hằng”.

  Trong video lúc đoàn biểu tình bị hốt lên xe bus hôm 21 tháng 8, xem được ở nhiều nơi trên mạng kể cả Youtube.com, người ta còn thấy bà Hằng tiếp tục hô khẩu hiệu chống Trung Quốc lúc đã bị mang lên xe. (H.N.V.)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trong cuộc biểu tình im lặng này không thấy bóng các nhà trí thức quen thuộc, cũng thấy ít hình ảnh các bà mẹ, các ông bố, cũng chẳng thấy vị nào đeo huân huy chương đi cùng đoàn người trẻ tuổi chỉ đáng tuổi con cháu. Sao thế nhỉ? Từ khi trí thức gặp các vị lãnh đạo Hà Nội thì vắng bóng trí thức trong các cuộc hội ngộ vỉ vận mệnh đất nước. Trí thức dễ bị xẹp, mà đấu tranh (cho lẽ phải, vì qyền lợi quốc gia) thì phải kiên trì. Nếu cuộc biểu tình trong nước mắt và tình thương này diễn ra nhiều ngày thì biết đâu đấy sẽ đến những người có trách nhiệm. Cóc kêu mãi cũng thấu đến trời. Sao trên đời này lại có kẻ vô lương tâm đối xử tàn tệ đối với đồng bào (mà lại là phụ nữ) đến thế? Nhớ lại năm đầu thập niên 90 thế kỷ trước, khi những người lính Nga định trấn áp người biểu tình thì một bà mẹ Nga sẽ sàng khuyên người lính trẻ:"Con ơi, đừng bắn vào nhân dân." Mệnh lệnh từ trái tim bà mẹ đã có sức mạnh hơn mệnh lệnh oai nghiêm của vị tướng soái. Các bà mẹ Việt Nam mà tiêu biểu là bà mẹ thủ đô hãy khuyên con cháu đang làm "nhiệm vụ" là đừng đàn áp đồng bào mình. Cơm họ ăn áo họ mặc, sữa họ bú là oo bà mẹ chịu nhiều khổ đau cung cấp ngay từ lúc họ lọt lòng, cất tiếng khóc chào đời.
  Thư gửi cháu Bùi Hằng. Các cô các bác tuổi cao, đã có chắt cả rồi. tuổi già mắt mờ chân chậm, tay run, tai nghễnh ngãng, không thể cùng mọi người xuống đường được vì phải đi ba chân, người ít tuổi nhất cũng đã qua tuổi "cổ lai hi" năm sáu tuổi. Nay thì "lực bất tòng tâm". Nay đến viết cũng phải đi nhờ và đi thuê vì không biết viết bằng máy. Thời thanh niên các cô các bác đã từng tham gia ba cuộc chiến tranh, chống Pháp, chỗng Mỹ, chống bành trướng. Cháu có biết vì sao không? Vì thế hệ con cháu và vì tương lai dân tộc, vì tiền đồ của Tổ quốc. Nay tuổi già sức yếu, nhưng "Tổ quốc lâm nguy thất phu hữu trách". Các cô các bác chỉ biết ủng hộ con, một người con gái có nghị lực và bất khuất chẳng kém gì chị Lý mà nhà thơ Tố Hữu đã ca ngợi trước kia. Các bác , các cô rất thương con, chỉ biết đêm đêm cầu trời khấn phật phù hộ độ trì cho con qua kiếp nạn này. Nay các cô, các bác gửi đến con giọt nước mắt và tình thương của người già. Nước mắt trào dâng, nghẹn ngào không đọc hết lời nhờ người viết hộ. Một lần nữa các cô, các bác cầu trời khấn phật phù hộ độ trì cho con tai qua nạn khỏi. Chúc con sớm được về đoàn tụ cùng gia đình. Tái bút: nếu con hay thân nhân của con nhận được thư này thì qua trang báo này cho các cô các bác biết. Chào con.

  Phản hồi: 

  Ý kiến của bạn Bế Thị Khén hay quá, thế mà nhiều chị em thủ đô không nghĩ ra. Kiểu này thì chỉ chị em chúng ta là thế mạnh, cánh đàn ông không làm được thì chị em ta làm được. Tôi được biết có một bà bán thịt đã làm việc này: bà ta bán thịt trong nhà ở khu tập thể thì công an và dân phòng vào bắt, động đến cuộc sống của gia đình bà, bà liền tụt quần (xin lỗi bạn đọc) bảo với bọn chúng: "Bà còn cái Lày, chúng mày có bắt thì bắt Lốt đi!" Thế là bọn chúng chạy đấy. Buổi chiều công an mời bà ra đồn trình bầy lại, bà bảo:"Em chẳng biết trình bầy thế Lào. Thôi thì để em diễn Nại, quay lên truyền hình cho cả Lước xem." Dạo này nhiều ca sĩ, người mẫu cũng thích khoe cơ thể, sáng kiến đi biểu tình nude sẽ được nhiều chị em hưởng ứng.Ở Hàn quốc cũng có chuyện các cô gái đi biểu tình nude đấy thôi. Cứ làm tập thể sẽ thành sức mạnh, chẳng việc gì xấu hổ. Quan chức ăn cắp như ranh còn không biết xấu hổ nữa là. Nhà nước xấu hổ thì đúng hơn. Chị em chúng tôi hưởng ứng sáng kiến của bạn Khén. Hẹn ngày gặp nhau ở Bờ Hồ. Phụ nữ chính gốc thủ đô Hà Nội không thua kém các bà các chị miền Nam và thế giới vì một mục đích cao cả. Chị Bùi Hằng kính mến, vì chị chúng em dám làm, chị cứ chờ.

  Phản hồi: 

  Đến người giầu trí tưởng tượng nhất cũng không thể tưởng tượng ra cảnh người ta đi chơi thanh thản quanh Hồ Gươm vào ngày chủ nhật cũng bị cướp và bị bắt ngay giữa trung tâm thù đô một nước XHCN văn minh có Đảng CS lãnh đạo. Việc này dẫn đến 3 điều sau đây: 1- Nước ta là một nước quân hồi vô phèng, pháp luật không đảm bảo cho đời sống của người lương thiện, pháp luật tùy tiện và ưa dùng luật rừng thay cho luật pháp. Bắt người thì phải giải thích cho người ta biết người ta phạm tội gì, đó là điều tối thiểu và phổ biến. Bắt người vô lý do bằng cách dùng vũ lực là kiểu bắt cóc của băng đảng. Như vậy nhà nước có mầu sắc của mafia, man rợ. Điều này các nhà luật lên tiếng phân tích thêm.2- Những kẻ đi bắt người là những thanh niên khỏe mạnh nhưng không tham gia lao động mà lại được trưng vào việc bắt người chứng tỏ nhà nước không quan tâm đến sản xuất làm giầu cho đất nước mà chỉ tập trung vào việc trị dân thì đất nước nghèo là phải. Kẻ bắt người toàn dùng biện pháp lưu manh côn đồ mà lại đông đảo, ứng biến kịp thời và có nghiệp vụ, chứng tỏ chúng được đào tạo bài bản, rất tiếc là không đào tạo thành người lương thiện có công ăn việc làm mà đào tạo thành lũ côn đồ vô lại. Con nhà tử tế có giáo dục không bao giờ làm việc này. Bọn chúng không được giáo dục dùng lý lẽ giải thích cho người ta mà đông lúc nhúc xấn xổ lôi kéo người ta nhất là phụ nữ, chứng tỏ chúng là đồ mất dạy, côn đồ lưu manh. Các nhà giáo dục cần lên án mạnh mẽ hành vi này. Mong các vị là cha mẹ chúng hãy can ngăn chúng đừng làm điều bất nhân thất đức để người đời không nguyền rủa là nhà vô phúc mới đẻ ra loại con như vậy. 3- Cách cư xử của chính quyền đối với nhân dân như thế gây cho người dân phẫn uất, làm cho người ta không muốn xuống đường biểu tình cũng phải xuống đường biểu tình. Nếu như chính quyền gọi người biểu tình là "phản động" thì chính là chính quyền đã đẩy nhiều người dân đứng về phía "phản động". Một Bùi Hằng bị bắt bị tù sẽ có hàng chục, hàng trăm Bùi Hằng xuất hiện. Phụ nữ vùng lên thì có lúc họ học tập cách đấu tranh của các bà má miền Nam dưới chế độ Sài Gòn là cởi hết quần áo đi biểu tình cho chúng mày biết tay. Cái vũ khí này sẽ nổ bùng nếu nó âm ỉ trong lòng dân. Biết đâu đó họ thuê ca ve đầy nhan nhản khắp nơi cứ trần truồng diễu phố giữa thủ đô văn minh "ngàn năm văn vật", "nghìn năm Thăng Long có một không hai ở thế kỷ 21." Đi biểu tình cũng bị bắt, không đi biểu tình cũng bị bắt. Vào đồn công an cả một tập thể thì cứ thay phiên nhau đi vệ sinh cho nhẹ cái bụng tức giận và đồn được một bữa...để cho bọn ác ôn biết thế nào là lễ độ. ÁC ÔN DƯỚI CHẾ ĐỘ ƯU VIỆT CỦA CHÚNG TA.

  Phản hồi: 

  Trong clip thứ 2 ở lúc 2:48 có một thằng áo trắng (chắc là chỉ huy bọn cướp) cố tình giấu mặt đập vai một thanh niên băng đỏ, hất tay ra sau chắc ra hiệu cho bọn này chuẩn bị bắt cóc Minh Hằng.
  Bà con có ai biết thằng này tên gì, ở đâu không?

  Phản hồi: 

  Thế đấy, yêu Việt nam bây giờ là vấn đề nhậy cảm lắm với Đảng và Nhà nước ta và Trung quốc. Nhưng nếu các bác yêu và phò Trung quốc, các bác trưng biểu ngữ "Tây sa, Nam sa là của Trung quốc," trước dinh Toàn quyền Trung quốc thì đúng chính sách của Đảng và Nhà nước ta hơn. Cán bộ cao cấp của ta vẫn ra vào và trình với ngài Toàn quyền thế đấy.

  Các bác có học, nên hiểu tình thế mới. Toàn Đảng, toàn Nhà nước, toàn công an, quân đội dưới sự lãnh đạo của tớ đã đồng lòng thần phục Trung quốc; đó là tầm nhìn đại cục và toàn cục; không phải là tiểu cục - cục tiểu, phân cục - cục phân, cục nhỏ, cục vỡ.

  Phản hồi: 

  Ở phút thứ 4.40, có một ông nhìn thấy rất già, có lẽ trên 70 tuổi, nhưng đã xua đuổi mọi người khi có giọng một phụ nữ nói chị Bùi Hằng bị cướp cái nón bài thơ. Nhìn vẻ mặt rất ác và rất hung. Ông ta lấy cái tư cách gì dám xua đuổi người dân khác? Bà con nào biết ông già này tên gì, ở đâu, làm gì xin vui lòng công bố cho mọi người biết. Xin cám ơn

  Phản hồi: 

  Trương Hòa Bình, Nguyễn Tấn Dũng lại trốn đâu rồi, sao không lên tiếng yêu cầu công an tôn trọng pháp luật?

  Phản hồi: 

  Một chính quyền hoặc là hoang tưởng hoặc tự thấy quá yếu ớt mới làm một việc hèn hạ như thế này. Tại sao chính quyền phải sợ một cái nón lá của một người phụ nữ? Có lẽ không nơi nào trên thế giới có một chính quyền hành xử nhục nhã như vậy. Nhóm bạn yêu nước ngày chủ nhật nên gặp nhau và cùng đội nón lá như chị Hằng. Hãy tạo ra một phong trào nón lá Việt Nam yêu nước. Chính quyền bắt một nón lá thì cần 100 nón lá khác đứng lên.
  Tự do phải từ đấu tranh hỡi đồng bào.

  Phản hồi: 

  Đau xót quá!! Bất bình quá!! Đây là một minh chứng cho ngành pháp luật nước ta. Thực thi pháp luật thì rõ ràng như ban ngày, diễn ra công khai trước quần chúng, thế mà nhiều trí thức là luật sư cứ ra sức lý luận về pháp luật, về sửa đổi HP. Đã không coi pháp luật ra gì thì bàn về pháp luật làm gì? Nếu xã hội không tuân theo pháp luật thì là xã hội đen và thực thi theo luật rừng một cách độc tài và trắng trợn giống như bọn lưu manh vô học. Có điều người ta thắc mắc:ai chỉ huy họn lưu manh này?

  Phản hồi: 

  Yêu nước sao khổ thế!

  Trần Quốc Việt (danlambao) - Sáng nay tôi xem video quay cảnh chị Bùi thị Minh Hằng khi đi dạo trên bờ Hồ. Hình ảnh cuối cùng vương vấn trong lòng là chiếc nón rách chị ôm vào lòng. Có hình ảnh yêu nước nào bi thương hơn hình ảnh người phụ nữ chân không đứng lẻ loi trên vỉa hè, ôm chặt chiếc nón rách vào lòng ấy.

  Yêu nước sao khổ đến như thế?

  Yêu nước sao cô đơn lẻ bạn đến như thế?

  Nước của ai hay nước riêng của chị để chị phải chịu bao đau đớn khổ sở đến như thế?

  Hỏi để nuốt nước mắt vào lòng. Vì câu trả lời rõ ràng và đau đớn như vô vàn kim đâm vào da thịt.

  Hỏi để thấy mình quá đớn hèn không những trước cha ông mà còn trước mắt chị.

  Chị bị bắt vào tù một ngày, chúng ta thấy mình sống thừa, sống mòn, sống cam phận, sống thu mình thêm một ngày. Chúng ta thành những con ốc thu mình mãi trong vỏ tự khi nào.

  Tôi hiểu tại sao đảng cam tâm làm nô lệ cho Tàu.

  Tôi hiểu tại sao lãnh đạo thi nhau lấy hẹn để sớm vào chầu viên đại sứ mới của Trung Quốc.

  Nhưng tôi không hiểu tại sao đại đa số người dân có thái độ tiêu cực đến như thế, họ sống như những xác chết biết đi, sống mà không quan tâm gì xa hơn cái cổng nhà mình. Có ai đó đã nói chúng ta có thể không thay đổi số phận, nhưng chúng ta có thể thay đổi thái độ.

  Chắc trong tù chị Hằng căm hận chính quyền nhưng chắc cũng rất tủi phận khi thấy mình lẻ loi trên bờ Hồ với chỉ chiếc nón là bạn.

  May mà còn chiếc nón để chị cảm thấy ấm lòng vì chiếc nón là cả quê hương qua những chữ viết tắt HS-TS-VN.

  Cảm ơn chị và cảm ơn chiếc nón.

  Theo Dân Làm Báo

  MinhHang-Nonla.jpg

  mh-quc3a0ng-ce1bb95.jpg

  Phản hồi: 

  Thưa chư vị,

  Sáng qua, Chủ nhật 16.10.2011, chị Bùi Thị Minh Hằng cùng bạn bè đi dạo Bờ Hồ Hoàn Kiếm. Bất đồ bị lực lượng đeo băng đỏ, có sự yểm trợ của công an mặc quân phục đã xông vào khiêng chị lên xe chở đi đâu, đến giờ chưa ai biết. Được biết, chị còn bị cướp mất 01 chiếc lắc đeo tay.

  Giang hồ đang đồn đại, đây là vụ trả thù của công an quận Hoàn Kiếm vì chị đã kiện Trưởng công an Hoàn Kiếm ra tòa. Hiện nay, chưa một ai biết họ đưa chị đi đâu và làm gì đối với chị (đánh đập, bắt lăn tay, cho uống thuốc độc, hay thủ tiêu....).

  10h55 (17.10): Hiện tại chị Bùi Thị Minh Hằng đăng bị giam tại Công An quận Hoàn Kiếm. Công an quận Hoàn Kiếm Địa chỉ: 2 Tràng Thi, Hoàn Kiếm Điện thoại : (84-4) 38 254 108 Trưởng CA Quận (3825 6227) - Phó CA Quận (3825 2754).

  Tôi - Nguyễn Xuân Diện kêu gọi công an Hà Nội, công an quận Hoàn Kiếm nhanh chóng trả tự do cho chị Bùi Thị Minh Hằng.

  Theo blog Nguyễn Xuân Diện

  Phản hồi: 

  Yêu nước bây giờ khổ lắm thay!
  Bị chúng hành hung giữa ban ngày!
  Mười tên băng đỏ nhào vô cướp
  Một đám công an đứng khoanh tay!

  Yêu nước bây giờ khổ lắm thay
  Cơm tù đợi sẵn mấy ai hay?
  Vì nước dấn thân mà bị hại
  Bởi chính an ninh đất nước này !

  Đại Vũ
  Theo Facebook

  Phản hồi: 

  Chị Bùi Thị Minh Hằng bị CA bắt cóc mất tích

  danlambao - Sáng chủ nhật 16/10 vừa qua, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị CA ập vào bắt giữ một cách thô bạo khi đang cùng những người yêu nước đi bộ xung quang Hồ Gươm. Theo ghi nhận, chị Bùi Thị Minh Hằng bị bắt cóc đưa lên một chiếc xe biển số xanh của CA đưa đi đâu không rõ, đến nay cả bạn bè và người thân vẫn không ai liên lạc được.

  Một bạn đọc danlambao chứng kiến sự việc CA bắt cóc chị Bùi Thị Minh Hằng tường thuật lại như sau:

  Sáng Chủ nhật ngày 16/10/2011, chị Hằng cùng những người yêu nước gặp nhau ở trước Đền Bà Kiệu - đối diện tượng đài cảm tử bên bờ hồ Hoàn Kiếm. Mọi người cùng hỏi han, tay bắt mặt mừng sau nhiều ngày không gặp nhau... Cùng lúc đó, xuất hiện rât nhiều công an chìm nổi có mặt để bám theo đoàn người, trong đó có những khuôn mặt khá quen thuộc.

  Đoàn người di chuyển cùng chiều với hướng xe cộ lưu thông đi về Thủy Tạ, tiếp tục dạo chơi một vòng bờ hồ như tất cả những công dân khác... Khoảng 09h40', khi đến đối diện báo Hà Nội Mới thì xuất hiện một tốp rất đông lực lượng đeo băng đỏ, nhóm này bất ngờ tiến lên từ phía sau, lao vào cướp số mũ nón mọi người đang đội hoặc cầm trên tay (Có 2 chiếc nón trắng ghi mực đỏ : HS - TS - VN... ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC). Khi đó chị Bùi Thị Minh Hằng có hô lên "Cướp... cướp...". Tuy nhiên, chiếc nón Hoàng Sa đã bị bóp nát dưới bàn tay thô bạo của lực lượng an ninh đeo băng đỏ.

  Sau đó vì quá bất bình trước hành động ăn cướp giữa ban ngày, chị Hằng chất vấn những nhân viên Công an mà thường ngày vẫn hay nói chuyện và nhẵn mặt là "Tại sao các anh cả mặc thường quân phục và thường phục mà lại để bọn cướp đeo băng đỏ cướp giật tài sản của tôi... Như thế này thì tiền thuế dân đóng để nuôi các anh vất đi hết rồi..." Mặc dù chiếc nón có dòng chữ HS-TS-VN bị dập nát nhưng chị kiên quyết không dời bỏ nó cùng sự giúp đỡ của các bạn đồng hành.

  Việc chị Hằng tri hô như vậy đã thu hút rất đông sự chú ý của nhân dân qua đường, ngay sau đó phía lực lượng đeo băng đỏ được chỉ đạo rút lui nhanh chóng, có lẽ để tránh những tai mắt nhân dân nhìn thấy những việc làm phản cảm của họ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc rút lui này để nhằm thực hiện một âm mưu hiểm độc hơn.

  Đến khoảng 10h25, sau khi mọi người đi đến góc Ngã Tư Đinh Tiên Hoàng - Tràng Tiền thì lực lượng đeo băng đỏ tiếp tục xuất hiện lần thứ hai với quân số đông đảo và đã được chuẩn bị rất chu đáo. Họ ngăn cản tất cả các ống kính máy quay tác nghiệp, chia tách những thanh niên đi cạnh chị Bùi Thị Minh Hằng. Sau đó Công an chìm nổi hơn chục người bao vây kín xung quanh, che hết tầm nhìn của máy quay phim, rồi họ bịt mồm chị Hằng, vác lên vai tống vào một chiếc xe biển xanh chờ sẵn ngay sát vỉa hè. Vụ bắt cóc giữa trung tâm thủ đô, giữa ban ngày và đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

  Nhiều người chứng kiến sự việc đau đớn nhận định : Giá mà chị ghi dòng chữ: Hoàng Sa - Trường Sa là của Trung Quốc thì có lẽ đã không bị như vậy. Giống như việc VTV1 truyền hình 6 ngôi sao trên lá cờ Trung Quốc... Thậm chí có khi còn được khen thưởng về công lao tuyên truyền để VN mau trở thành thuộc quốc đối với Thiên triều.

  Theo Dân Làm Báo