Trần Nhơn - Đảng Lê nin

 • Bởi Admin
  16/10/2011
  23 phản hồi

  Trần Nhơn

  Đảng nào như độc đảng Lê nin,
  Tóm gọn nghị trường vào túi mình;
  Đuổi đối lập ra ngoài Quốc hội,
  Dựng vương triều “Bôn sê vích quang vinh”.(1)

  Đảng nào như độc đảng Lê nin,
  Đảng vi tối thượng, dân vi khinh;
  Cánh tay nối dài đoàn thể cuội,
  Đảng muôn năm! Lãnh đạo tài tình!

  Đảng nào như băng đảng Lê nin,
  Bất nghĩa, phi nhân, đoạt chính danh;
  Tam quyền nhất lập xây công lý,
  Loạn gian thần, đại náo kiêu binh.

  Đảng nào như băng đảng Lê nin,
  Xây thiên đường trại lính u minh;
  Nâng quốc nạn lên tầm “quốc sách”,
  Siết luật rừng, trói chặt niềm tin.

  Đảng nào như đảng chuột Lê nin,
  Xiển dương “siêu vũ khí” phê bình
  Thay cho nền tự do báo chí,
  Kênh đa chiều xa lộ thông tin.

  Đảng nào như đảng chuột Lê nin,
  Luôn tự hào sáng suốt anh minh;
  Gắn với nhân dân như máu thịt,
  Bảy (mươi) tư năm sụp đổ tan tành!

  Đảng nào như đảng cuội Lê nin,
  “Ngàn triệu lần dân chủ văn minh”,
  Mà lời nói việc làm cách biệt,
  Trăm voi bát nước xáo không thành.

  Đảng nào như đảng cuội Lê nin,
  Đầu sai “vua tập thể” triều đình;
  Ăn mày dĩ vãng buôn xương máu,
  Ăn quỵt tương lai bán nghĩa tình.

  Đảng nào như đảng sói Lê nin,
  Đức Quốc xã như một mẫu hình.
  Dẫu chẳng suy tôn là thúc phụ,
  Hít le – một đồ tể trung thành.

  Đảng nào như đảng sói Lê nin,
  Sinh quái thai bạo chúa Stalin;
  Đông Phương Hồng, Sary, Polpot,
  Cao trào khủng bố đỏ hành tinh.

  Đảng nào như đảng sói Lê nin,
  Độc tài sắt máu nhất hành tinh. (2)
  Trí phú địa hào đào tận ... rễ, (3)
  Xây nhà tù lớn nhốt dân mình.

  Đảng nào như đảng cướp Lê nin,
  “Dân quyết tử cho Đảng quyết sinh”;
  Chanh bỏ vỏ, qua cầu rút ván,
  Oán báo ân, bạc nghĩa phụ tình.

  Đảng nào như đảng cướp Lê nin,
  Đoàn kết chỉ là kế hoãn binh.
  Thừa cơ đánh úp dìm trong máu,
  Cách mạng hoan ca khúc độc hành.

  Đảng nào như đảng cướp Lê nin,
  Lừa dối nhân dân, tự dối mình.
  “Loài người tiến bộ” từng mơ ước
  Chung bước dưới cờ “vị cứu tinh”.

  Ngàn triệu người sùng bái Lê nin (4)
  Bàng hoàng nghe tin tường Berlin,
  Đế chế đỏ Tháng Mười sụp đổ,
  Cái đầu dần đánh thức trái tim.

  Mỗi tín đồ độc đảng Lê nin (4)
  Đang trăn trở vượt qua chính mình,
  Đi tìm lại cái tôi đã mất,
  Quyết giã từ tà đạo Lê nin!

  Tháng 10/2011
  TS Trần Nhơn

  ________________

  (1) Quốc hội dân bầu đầu tiên, với 24% nghị viên thuộc đảng Bolshevik, họp lần đầu tiên ngày 18/1/1918. Nhưng chỉ 24 giờ đồng hồ sau, Lê nin hạ lệnh giải tán Quốc hội. Trước các họng súng của Hồng Vệ, không ai dám lên tiếng phản đối. Kể từ tháng 6/1918, các thành viên Menshevik và Xã Hội Cách Mạng trong các Ủy ban Xô viết do dân bầu lên đều bị tống ra ngoài. Toàn quốc được điều hành bằng một hệ thống Xô viết hàng dọc. Vào tháng 7/1918, quốc gia Cộng Hòa XHCH Liên bang Xô viết Nga được thành lập dưới một Hiến pháp Xô viết khét mùi căm thù giai cấp.

  (2) Tham khảo tư liệu tóm tắt về tổ chức Cheka (Bách khoa toàn thư mở Wikipedia) để hiểu thêm về tính độc tài sắt máu của “Đảng Sói” Lê nin.

  Cheka (ЧК - чрезвычайная комиссия / chrezvychaynaya komissiya - Ủy ban Đặc nhiệm). Cơ quan này tuân phục Đảng vô điều kiện và sẵn sàng tiêu diệt mọi loại “kẻ thù nhân dân” do Đảng chỉ định. Đây là một quyết định nghiêm trọng (có tinh bước ngoặt) vì nó chính thức và chủ ý đặt chế độ lên trên luật pháp. Chỉ trong vòng 3 năm (1918 - 1921) số người chết dưới tay Cheka bằng tổng số nạn nhân của mật vụ Nga hoàng suốt 100 năm trước đó.

  (3) Lê nin đích thân ký nhiều chỉ thị, công điện diệt trừ địa chủ không ghê tay. Một trong những tội ác của Lê nin đối với cuộc cải cách ruộng đất Nga, đã cụ thể để lại tang chứng qua bức điện thư, chính tay Ông thảo gửi cho thuộc cấp thi hành mệnh lệnh của Chủ tịch Hội đồng Ủy viên nhân dân, vào năm 1918:

  “Các Đồng chí! Cuộc bạo động của bọn địa chủ ở năm huyện phải bị đàn áp một cách không thương tiếc…Đây là yêu cầu của cuộc Cách mạng, vì khắp nơi đang diễn ra “cuộc chiến đấu cuối cùng”. Với bọn địa chủ, phải cho chúng một bài học.

  1- Treo cổ (nhất định phải treo cổ để cho quần chúng thấy). Ít nhất 100 tên địa chủ, phú hộ - sát nhân.

  2- Công bố tên tuổi bọn chúng.

  3- Tịch thu tất cả lúa mì của bọn chúng.

  4- Bắt con tin… như quyết định ngày hôm qua.

  Phải làm thế nào để dân chúng cách hàng trăm dặm đều thấy, run sợ, hay biết và gào lên: Bóp cổ! Bóp cổ đến chết bọn địa chủ - sát nhân.

  Ký Tên: Lenin.
  Tái bút: Hãy tìm những người cứng rắn”.

  Đối với tầng lớp trí thức bất đồng chính kiến, Lê nin tống khứ ra sống lưu vong ở nước ngoài (trên hai chuyến tàu thuê của Đức – Chuyên thứ nhất (28/9/1922) có 70 trí thức, chuyến thứ hai (19/11/1922) mang theo 150 trí thức cùng gia đình).

  (4) Trong đó có tác giả.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  23 phản hồi

  Chu Chí Nam viết về NQ 1481:
  Ngày 25/01/2006, Hội đồng Âu châu của 46 nước, ngoại trừ Biélarussie, với 99 phiếu thuận và 42 phiếu chống, đã thông qua Nghị quyết 1481, kết án chủ nghĩa cộng sản cùng những chế độ cộng sản đã cáo chung hay còn xót lại, là giết người, diệt chủng.
  Đại lược những điểm chính của Nghị quyết như sau :
  Nghị quyết 1481 gồm 14 điều và chỉ là sự tiếp nối của Nghị quyết 1096 đựơc chấp nhận vào năm 1996, nhằm tiêu diệt những di sản độc hại của chủ nghĩa và những chế độ cộng sản.
  Đó là điều 1. Điều 2 ghi rõ : «Những chế độ cộng sản độc tài đã nắm quyền tại Trung Âu và Đông Âu trong thế kỷ vừa qua, và còn đang cầm quyền tại một số quốc gia trên thế giới, đã luôn có đặc điểm chung là vi phạm nhân quyền hết sức trầm trọng… Chúng bao gồm những vụ ám sát cá nhân hay xử tử tập thể, gây chết chóc trong các trại tập trung, làm chết đói, lưu đày, tra tấn, lao động khổ sai và những hình thức khủng bố thể xác tập thể, đàn áp trên căn bản sắc tộc hoặc tôn giáo, vi phạm những quyền tự do căn bản của con người».
  Điều 3: «Những tội ác đó được biện minh nhân danh chủ thuyết đấu tranh giai cấp và nguyên tắc chuyên chính vô sản.»
  Điều 5: «Sau sự sụp đổ của những chế độ cộng sản độc tài tại Trung Âu và Đông Âu đã không có một cuộc điều tra quốc tế về những tội ác do cộng sản gây ra. Hơn nữa, những hung thủ không bị đưa ra tòa để cộng đồng quốc tế xét xử như trường hợp của những tội ác ghê tởm do Đức quốc xã gây ra».
  Điều 7: «Hội đồng tin tưởng rằng ý thức lịch sử là một trong những điều kiện tiên quyết hầu tránh những tội ác tương tự trong tương lai…»
  Điều 9: «Vẫn còn những chế độ cộng sản độc tài toàn trị trên vài quốc gia trên thế giới, và những tội ác của những chế độ này vẫn tiếp tục...»
  Điều 12: «Vì vậy, Hội Đồng Quốc Hội Âu Châu cực lực lên án những vi phạm nhân quyền to lớn do những chính quyền cộng sản độc tài toàn trị gây ra và bày tỏ sự hiểu biết, thông cảm, ghi nhận của Hội Đồng với những nạn nhân cộng sản »

  Chỉ cần đọc tóm lược, chúng ta cũng đã thấy Nghị Quyết 1481 không phải là tờ giấy lộn để vứt vào xọt rác như báo chí cộng sản Việt Nam rêu rao. Những kẻ cho rằng nghị quyết trên chỉ là một tờ giấy lộn, vì họ không hiểu cách điều hành và quyền của những dân biểu, nghị sĩ tại các nước dân chủ, tiên tiến. Họ vẫn mang đầu óc như tại những nước cộng sản độc tài, có cả rừng luật ; nhưng không được thi hành, áp dụng, hay nếu áp dụng, thì lại áp dụng luật rừng. Các nghị sĩ, dân biểu tại những nước độc tài cộng sản là những nghị gật. Những nghị sĩ, dân biểu ở những nước dân chủ có quyền thực sự, khi họ biểu quyết chấp thuận một đạo luật, nghị quyết ; họ có quyền áp lực bắt chính quyền là cơ quan hành pháp phải thi hành, và họ theo dõi xít xao xem đã thi hành đến mức độ nào. Nguyên điều 1 đã nói là Nghị Quyết 1481 là tiếp nối Nghị Quyết 1096, chứng tỏ là không phải những tờ giấy lộn, biểu quyết xong rồi vứt vào thùng rác như ở những nước cộng sản độc tài hay ở những nước độc tài khác.Về lý thuyết, đó là tiếng nói của lương tâm, lương tri nhân loại, là tiếng chuông trong hồi chuông báo tử cho những chế độ độc tài từ tả qua hữu, đặc biệt là những chế độ cộng sản còn xót lại. Về thực hành, nó sẽ được áp dụng, thi hành bởi những quốc gia Âu Châu, nếu không muốn nói là cả thế giới, những tội ác của cộng sản sẽ được phơi bày, những kẻ sát nhân, sớm hay muộn sẽ bị đưa ra tòa án quốc tế xét xử.
  ...
  Nếu chúng ta đi xa về lịch sử, thì những nhà sáng lập ra cơ chế chính trị Hoa Kỳ như Thomas Jefferson, Benjamin Franklin, 2 người chính đã soạn thảo ra Tuyên Ngôn Độc Lập và Hiến Pháp Hoa Kỳ, đã bị ảnh hưởng sâu đậm bởi những nhà tư tưởng Âu Châu từ Locke, Home qua Montesqieu, J.J. Rousseau tới Kant, Goeth. Nếu chúng ta nhìn gần, từ Thế Chiến Thứ Hai tới nay, thì mặc dầu Hoa Kỳ có sức mạnh kinh tế, quân sự ; nhưng về tư tưởng chiến lược, Hoa Kỳ vẫn lấy ý từ Âu Châu. Chính Sách Be Bờ ( Containment Policy) được viết bởi Paul Nitzé và G. Kennan, một người là Cố Vấn An ninh, một ngừời là Ngoại trưởng của Tổng thống Truman, được gói ghém trong Chỉ Thị số 68 của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, được áp dụng suốt trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, cho tới khi bức tường Bá linh sụp đổ vào năm 1989. Lúc đó P. Nitzé hãnh diện tuyên bố : «Chúng ta đã chiến thắng Chiến Tranh Lạnh» Chính Sách Be Bờ là lấy ý từ quyển truyện nổi tiếng, mang tên Trại Súc Vật ( Animal Farm) của văn hào Anh G. Orwells. Nếu chúng ta đọc thêm quyển «1984» của ông, thì ông đã miêu tả chế độ độc tài cộng sản là chế độ độc tài dã man và hoàn hảo nhất, vì nó đã biết tổng hợp tất cả những kỹ thuật độc tài có trước nó, và nó đã biết áp dụng khoa học để phục vụ độc tài, như việc dùng máy bay trực thăng để nhòm vào cửa sổ, quan sát từng hoạt động của con người. Ông viết quyển «1984» vào những năm 40, và ông tiên đoán chế độ này sẽ sụp đổ vào năm 1984. Giữa năm 1984 và 1989, khi bức từơng Bá Linh sụp đổ, khoảng cách thời gian cũng không xa lắm

  Ngay gần đây, trước khi chiến tranh tại A Phú Hãn và Irak xẩy ra, người ta thấy xuất hiện quyển Vần Thơ Ma Quái ( Versets sataniques) của nhà văn hào Anh S. Rusdhi, khiến ông bị Giáo chủ Iran Khomeiny kết án tử hình.

  Hiện nay nhiều Viện Nghiên Cứu về Á Châu và Tàu của Âu Châu đã xuất bản nhiều quyển sách kết án chế độ cộng sản Tàu ; cũng như việc Hội Đồng Âu Châu chấp nhận nghị quyết 1481, điều này làm nhiều người cho rằng đây là chỉ dấu báo hiệu những hành động và chiến lược tương lai của Âu Châu và của thế giới tự do đối với những hành động vi phạm nhân quyền của một vài nước độc tài ở Á Châu. Họ tin như vậy không phải là họ không có lý.

  Âu châu không phải là con hổ giấy, mà Âu châu còn có thể hướng dẫn thế giới, đó là tên của một quyển sách mới xuất bản ở Paris ( Pourquoi l’Europe dominera le 21e siècle – Nhà xuất bản Plon - 2006) Tại Sao Âu Châu sẽ Ngự trị Thế giới vào thế kỷ 21, của nhà Nghiên cứu Mark Léonard, hiện ông đang làm việc cho Viện Nghiên Cứu Cải Cách Âu Châu. Tôi không thể đi sâu vào nội dung quyển sách, trong khuôn khổ bài này ; nhưng chỉ cần đọc tên quyển sách, chúng ta đã thấy ý của tác giả. Theo ông, nếu chúng ta nói về những sức mạnh ngắn hạn, thì đó là Hoa Kỳ ; nhưng nếu chúng ta nói đến những sức mạnh dài hạn, thì đó là Âu châu. Nhiều người coi thường Âu Châu là vì nhìn qua lăng kính Hoa Kỳ. Điều đó sai.

  Nghị quyết 1481 của Hội Đồng Âu Châu không những nó là tiếng nói lương tâm, lương tri của nhân lọai, mà nó còn báo hiệu một chiến lược ngọai giao của thế giới tự do đối với những chế độ độc đoán độc tài còn lại trên thế giới. Nói một cách khác đi, nó là tiếng chuông trong hồi chuông báo tử cho những chế độ độc tài. Cộng sản Việt Nam là một trong những chế độ độc tài còn lại, phản ứng mạnh mẽ, cho rằng nghị quyết này chỉ là tờ giấy lộn và Âu Châu chỉ là con hổ giấy, điều này không có chi là ngạc nhiên. Chuyện chính là những lời nói này có đúng sự thật và có giá trị hay không? Cộng sản Việt Nam không những thấp kém về trí tuệ ; mà vẫn còn mang khuyết tật cũ, đó là nói láo và tuyên truyền. Nói như ông Gorbachev, cựu Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Sô : «Tôi đã bỏ ra hơn nửa cuộc đời đấu tranh cho lý tưởng cộng sản ; nhưng ngày hôm nay, tôi phải đau buồn tuyên bố rằng: Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và nói láo».

  Paris ngày 17/03/06
  Chu chi Nam

  Lao vào thực thi mô hình độc đảng toàn trị Lê nin thì hậu quả sẽ là: Đảng tự diễn biến thành "băng đảng" -> "đảng chuột" -> "đảng cuội" -> "đảng cướp" -> "đảng diệt chủng". Đó là tất yếu khách quan, là logich giản đơn. Tại sao người ta cố tình không chịu hiểu, hoặc giả vờ không hiểu?

  TN viết:

  Đảng nào như đảng cướp Lê nin,
  “Dân quyết tử cho Đảng quyết sinh”;
  Chanh bỏ vỏ, qua cầu rút ván,
  Oán báo ân, bạc nghĩa phụ tình.

  Đảng nào như đảng cướp Lê nin,
  Đoàn kết chỉ là kế hoãn binh.
  Thừa cơ đánh úp dìm trong máu,
  Cách mạng hoan ca khúc độc hành.

  Đảng nào như đảng cướp Lê nin,
  Lừa dối nhân dân, tự dối mình.
  “Loài người tiến bộ” từng mơ ước
  Chung bước dưới cờ “vị cứu tinh”.

  Đảng độc tài diệt chủng Lê nin,
  Đức Quốc xã như một mẫu hình.
  Dẫu chẳng suy tôn là thúc phụ,
  Hít le – một đồ tể trung thành.

  Đảng độc tài diệt chủng Lê nin,
  Sinh quái thai bạo chúa Stalin;
  Đông Phương Hồng, Sary, Polpot,
  Cao trào khủng bố đỏ hành tinh.

  Đảng độc tài diệt chủng Lê nin,
  Bạo tàn sắt máu nhất hành tinh.
  Trí phú địa hào đào tận ... rễ,
  Xây nhà tù lớn nhốt dân mình.

  Đảng cướp.
  Đảng diệt chủng.
  Ngày càng lộ rõ chân tướng!

  Cầu Đập sai bét nhè, sự liên kết với các đảng khác chỉ xảy ra khi đảng CS chưa lên cầm quyền .

  Giời ạ, bây giờ tôi phải buộc những người bênh Mác phải đọc Mác trước rồi mới nói!

  Mai Thái Lĩnh viết:

  Trong thực tế, cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra sau Cách mạng tháng Mười Nga đã dẫn đến kết quả là Đảng bolshevik chỉ chiếm thiểu số trong Quốc hội mới. Đảng bolshevik chỉ chiếm 175 trong tổng số 707 ghế; nếu cộng thêm 40 ghế của những người xã hội-cách mạng cánh tả (là những người ủng hộ Đảng bolshevik) thì cũng chỉ đạt 215 ghế. Trong khi đó, chỉ riêng những người xã hội-cách mạng cánh hữu đã chiếm đến 370 ghế, chưa kể đến những nhóm khác không có cảm tình với Đảng bolshevik. Những người bolshevik đặt ra kế hoạch giải tán Quốc hội như sau: họ soạn sẵn một nghị quyết lấy tên là “Tuyên ngôn về quyền của những người lao động và bị bóc lột” trong đó xác nhận việc đặt quyền lực của Quốc hội dưới quyền lực của các Xô-viết, nhằm buộc Quốc hội thông qua, nếu không được thì giải tán Quốc hội.
  Ngày 18 tháng 1 năm 1918 Quốc hội lập hiến nhóm họp tại lâu đài Tauride ở Petrograd trong một bầu không khí hết sức căng thẳng. Các thuỷ thủ và vệ binh đỏ bao vây lâu đài, các phái đoàn đến chào mừng Quốc hội đều bị giải tán bằng những phát súng. Những người bolshevik có vũ trang tràn ngập các khán đài. Tuy nhiên, các đại biểu vẫn họp, và bầu Chernov – một lãnh tụ xã hội - cách mạng, làm chủ tịch. Lenin đến dự phiên họp nhưng không ngồi vào chỗ dành riêng cho ông mà nằm dài trên lối đi giữa những hàng ghế, khi thì cuời phá lên, khi lại giả vờ ngủ; sau cùng, ông đứng dậy và bỏ ra khỏi phòng họp, dành việc “kết thúc" phiên họp cho các cận vệ của ông.
  Bản tuyên ngôn do những người bolshevik đề nghị bị bác bỏ, do đó những đại biểu bolshevik và các đại biểu xã hội - cách mạng ủng hộ họ rời bỏ phòng họp. Quốc hội họp đến tận buổi tối, giữa tiếng la huyên náo của đám đông bolshevik ngồi đầy các khán đài. Sau cùng, một thuỷ thủ lên diễn đàn nhắc nhở chủ tịch rằng cần phải chấm dứt phiên họp vì đội cảnh vệ “đang cần ngủ”. Quốc hội bế mạc, và không bao giờ họp trở lại được nữa.
  Ngày hôm sau Ban chấp hành Trung ương các Xô-viết đã thông qua một sắc lệnh giải tán Quốc hội lập hiến. Marcel Liebman nhận xét:
  Như vậy là chấm dứt giai đoạn đại nghị của lịch sử nước Nga. Nó chỉ kéo dài chưa đến 24 tiếng đồng hồ.

  Chu chi Nam (Paris) viết :
  Marx không bao giờ chủ trương độc đảng như Lénine và những đảng cộng sản sau đó rêu rao.
  Chính Marx viết trong Tuyên Ngôn Thư Đảng Cộng Sản : « Những người cộng sản không bao giờ thành lập một đảng tách rời và chống đối lại những đảng thợ thuyền khác « ( Les communistes ne forment pas un parti distinct opposé aux autres partis d’ouvriers ) ( K. Marx – Manifeste du Parti communiste – trang 42 – Edition : www.librio.net- 1998).
  Điều này chứng tỏ Marx chủ trương đa đảng, hoàn toàn trái với những thực hành của những chế độ cộng sản từ ngày Lénine thành lập độc đảng tới nay.
  Chính điều này đã được bà Rosa Luxembourg, bạn của Lénine, người đã hoạt động mạnh trong Đệ Nhị Quốc Tế Cộng Sản, một trong những người có công trong việc sáng lập, giúp đỡ đảng Dân Chủ Xã hội Đức hiện nay, vào năm 1919, mặc dầu đang nằm trong tù, bà có viết thư cho Lénine, trong đó có câu :
  « Cái Đảng và cái Nhà nước độc tài mà Anh thành lập ra, Anh bảo nó phục vụ thợ thuyền và nhân dân ; nhưng trên thực tế nó chẳng phục vụ một ai cả, vì nó đã đi ngược lại những nguyên tắc căn bản của chủ nghĩa xã hội : Đó là tôn trọng tự do, dân chủ. »
  Chế độ cộng sản từ ngày Lénine thành lập, và được sao y bản chính bởi các đàn em, chỉ là một chế độ độc tài, dựa trên cái loa, cái súng và cái còng : Cái loa để tuyên truyền bịp bợm, cho dân ăn bánh vẽ ; cái súng và cái còng để dọa nạt, giết dân hay cho vào nhà tù.
  TTHN(23/05/2011 - CS Trung quốc và Việt nam nhất định sụp đổ)

  Cụ Hồ chọn nhầm Lê nin,
  Chuyên chính vô sản mô hình quái thai.
  Sai càng sửa, sửa càng sai,
  Dân chủ tuột dốc, độc tài lên ngôi.

  Từ đảng Lê Nin đến đảng “mình”
  Xem ra cái ác lại càng kinh
  Mới hay hậu duệ nòi Cộng sản
  Càng ngày càng tiến thấy thất kinh.

  Cập nhật bài "Đảng Lê nin":

  Đảng Lê nin

  Đảng nào như độc đảng Lê nin,
  Tóm gọn nghị trường vào túi mình;
  Đuổi đối lập ra ngoài Quốc hội,
  Dựng vương triều “Bôn sê vích quang vinh”.(1)

  Đảng nào như độc đảng Lê nin,
  Đảng vi tối thượng, dân vi khinh;
  Cánh tay nối dài đoàn thể cuội,
  “Đảng muôn năm! Lãnh đạo tài tình!”

  Đảng nào như băng đảng Lê nin,
  Bất nghĩa, phi nhân, đoạt chính danh;
  Tam quyền nhất lập xây công lý,
  Loạn gian thần, đại náo kiêu binh.

  Đảng nào như băng đảng Lê nin,
  Xây thiên đường trại lính u minh;
  Nâng quốc nạn lên tầm “quốc sách”,
  Siết luật rừng, trói chặt niềm tin.

  Đảng nào như đảng chuột Lê nin,
  Xiển dương “siêu vũ khí” phê bình
  Thay cho nền tự do báo chí,
  Kênh đa chiều xa lộ thông tin.

  Đảng nào như đảng chuột Lê nin,
  Luôn tự hào sáng suốt anh minh;
  Gắn với nhân dân như máu thịt,
  Bảy (mươi) tư năm sụp đổ tan tành!

  Đảng nào như đảng cuội Lê nin,
  “Ngàn triệu lần dân chủ văn minh”,
  Mà lời nói việc làm cách biệt,
  Trăm voi bát nước xáo không thành.

  Đảng nào như đảng cuội Lê nin,
  Đầu sai “vua tập thể” triều đình;
  Ăn mày dĩ vãng buôn xương máu,
  Ăn quỵt tương lai bán nghĩa tình.

  Đảng nào như đảng cướp Lê nin,
  “Dân quyết tử cho Đảng quyết sinh”;
  Chanh bỏ vỏ, qua cầu rút ván,
  Oán báo ân, bạc nghĩa phụ tình.

  Đảng nào như đảng cướp Lê nin,
  Đoàn kết chỉ là kế hoãn binh.
  Thừa cơ đánh úp dìm trong máu,
  Cách mạng hoan ca khúc độc hành.

  Đảng nào như đảng cướp Lê nin,
  Lừa dối nhân dân, tự dối mình.
  “Loài người tiến bộ” từng mơ ước
  Chung bước dưới cờ “vị cứu tinh”.

  Đảng độc tài diệt chủng Lê nin,
  Đức Quốc xã như một mẫu hình.
  Dẫu chẳng suy tôn là thúc phụ,
  Hít le – một đồ tể trung thành.

  Đảng độc tài diệt chủng Lê nin,
  Sinh quái thai bạo chúa Stalin;
  Đông Phương Hồng, Sary, Polpot,
  Cao trào khủng bố đỏ hành tinh.

  Đảng độc tài diệt chủng Lê nin,
  Bạo tàn sắt máu nhất hành tinh. (2)
  Trí phú địa hào đào tận ... rễ, (3)
  Xây nhà tù lớn nhốt dân mình.

  Ngàn triệu người sùng bái Lê nin (4)
  Bàng hoàng nghe tin tường Berlin,
  Đế chế đỏ Tháng Mười sụp đổ,
  Cái đầu dần đánh thức trái tim:

  Đảng diệt chủng lạc lối lầm đường,
  Băng đảng cướp chẳng thể hoàn lương.
  Hồn ma còn vấn vương xác ướp,
  Trong khói hương ảo mộng thiên đường.

  Mỗi tín đồ độc đảng Lê nin (4)
  Đang trăn trở vượt qua chính mình,
  Đi tìm lại cái tôi đã mất,
  Quyết giã từ tà đạo Lê nin!

  Tháng 10/2011
  TS Trần Nhơn

  _____________________________________________________________

  Dưới ché độ toàn trị, "trí ngủ" và "trí trá" mọc lên như nấm sau mưa.
  "Trí thức", không nằm trong nhà đá thì cũng bị lực lượng kiêu binh (ăn lương hệ số cao từ tiền thuế của dân) theo dõi, o ép và quấy nhiễu suốt 24 trên 24.

  Đảng nào như băng đảng Lê nin,
  Bất nghĩa, phi nhân, đoạt chính danh;
  Tam quyền nhất lập xây công lý,
  Loạn gian thần, đại náo kiêu binh.

  Tất cả các đảng Lê nin đều bất nghĩa, phi nhân (ở các mức độ khác nhau) nhưng đều đã dùng "chuyên chính vô học" để đoạt chính danh. Đó là bi kịch lớn, xuyên thế kỷ, của nhân loại.
  Ông Nguyễn Khắc Viện từng nói: "Vô sản không đáng sợ bằng vô học!".
  Tuy nói là "chuyên chính vô học" nhưng lại được hoạch định rất "khoa học" và "bài bản".
  Đảng trưởng luôn biết kết hợp chặt chẽ "chuyên chính" với "ngu đân" và "mị dân" để cầm tù lòng tin của đảng viên, quần chúng. Vậy nên, không ít "trí ngũ" đã thực tâm sùng bái đảng Lê nin, hết lời ca ngợi "công ơn tròi biển" của đảng Lê nin, và dường như, đến bây giờ vẫn chưa hết "ngu lâu". Chúng ta không nhắc đến "trí trá" ở đây. Họ đáng giận nhưng cũng đáng thương, và cũng là sản phẩm của chủ nghĩa Toàn trị mà thôi!

  Về chuyện Trung Quốc

  Chúng ta cần phải tìm ra phương thức nào một cách hòa bình, từng bước, ồn định và nhân đạo để chuyển hóa Trung Quốc hiện nay từ "xấu xa" sang "tốt lành".

  1) Chắc chắn giải pháp dân chủ đa quốc gia là điều tuyệt đối không thể. Tại sao?
  Góc Ba Chốp thất bại trong việc cải cách Liên Xô, đưa đến sư sụp đổ đảng CSLX. Tình trạng thê thảm của các đảng viên và nước Liên Xô như thế nào sau sụp đổ? Ai cũng biết cả.
  Rút kinh nghiệm từ Liên Xô, cả TQ và VN không bao giờ đồng ý cải cách dân chủ đa đảng. Phong trào Thiên An Môn tại TQ cũng thất bại vì không đưa ra được một đường lối để tránh sự sụp đổ của đảng CS và thỏa mãn yêu cầu dân chủ của sinh viên. ĐCSTQ nay đang áp dụng một chính sách diệt trừ Việt Nam ngay tại mầm mống. Và vì thế, cũng không nên đòi TQ đổi mới, cứ y nguyên như cũ mà đợi chờ là tốt nhất . Trong khi chờ đợi, ta nên tiếp tục cắt đất cho TQ để giữ hòa bình, từng bước, ồn định và nhân đạo .

  Hình như anh chàng này muốn "diễn biến hòa bình" với đảng ta . Sao công an chần chờ gì mà không tóm cổ hắn luôn cho được việc .

  Các bài thơ của ngài Trần Nhơn phản ánh rất đúng những "tệ hại" của chủ nghĩa độc tài đảng toàn trị - không khác gì nạn bóc lột và đế quốc của CNTB ở giai đoạn hình thành. Chẳng lẽ chúng ta cứ "nguyền rủa mãi bóng đêm". Chúng ta cần phải tìm ra phương thức nào một cách hòa bình, từng bước, ồn định và nhân đạo để chuyển hóa xã hội VN hiện nay từ "xấu xa" sang "tốt lành". Bài viết Giải pháp nào cho đảng CSVN? do Đại Nghĩa (danlambao) sưu tầm. Đợi Chờ có phản hồi như sau:
  1) Chắc chắn giải pháp dân chủ đa đảng là điều tuyệt đối không thể. Tại sao?
  Góc Ba Chốp thất bại trong việc cải cách Liên Xô, đưa đến sư sụp đổ đảng CSLX. Tình trạng thê thảm của các đảng viên và nước Liên Xô như thế nào sau sụp đổ? Ai cũng biết cả.
  Rút kinh nghiệm từ Liên Xô, cả TQ và VN không bao giờ đồng ý cải cách dân chủ đa đảng. Phong trào Thiên An Môn tại TQ cũng thất bại vì không đưa ra được một đường lối để tránh sự sụp đổ của đảng CS và thỏa mãn yêu cầu dân chủ của sinh viên. ĐCSVN nay đang áp dụng một chính sách diệt trừ dân chủ đa đảng ngay tại mầm mống.
  2) Giải pháp tốt nhất hiện là Chương Trình Hiện Đại Hóa Chủ Nghĩa Xã Hội hay dân chủ độc đảng .Giải pháp này tương tự như giải pháp số 4 ( giải pháp chia đôi). Cần nhấn mạnh dân chủ độc đảng cần bắt đầu từ dân chủ trong nội bộ đảng để thảo luận chương trình hiện đại hóa CNXH, khi đó ĐCSVN sẽ phân hóa thành 2 nhóm – ủng hộ và không ủng hộ.
  Hiện đại hóa CNXH là giải pháp duy nhất để giải quyết phong trào Thiên An Môn ở VN - các cuộc tuần hành biểu tình ôn hòa ở Hà Nội...
  Một vấn đề lớn mà Đợi Chờ cần nhắc nhở : TQ đang tìm mọi cách để nô lệ dân ta và sẽ không bỏ qua cơ hội nếu VN rơi vào tình trạng chao đảo như Liên Xô trước đây.
  Mong ngài nghiên cứu và làm ra những bài thơ hay nhạc để vận động cho chương trình HĐH chủ nghĩa xã hội. Việc làm của ngài khi đó có thể so sánh với các nhà thơ hay nhạc sĩ ở giai đoạn 1945. Rất cám ơn ngài.

  "Đảng nào như đảng chuột Lê nin,
  Xiển dương “siêu vũ khí” phê bình
  Thay cho nền tự do báo chí,
  Kênh đa chiều xa lộ thông tin."

  Đây chính là đại họa của chủ nghĩa Lê nin.
  Trong nền độc tài toàn trị thì vũ khí phê bình chỉ là vũ khí giấy. Những lời phê bình của thuộc cấp đối với lãnh đạo chỉ là những lời xiểm nịnh, bợ đỡ mà thôi!

  Mình cũng từng là "tín đồ độc đảng Lê nin", học hành khá nghiêm chỉnh và bài bản, đã đọc qua 55 cuốn Lê nin toàn tập.
  Mình trăn trở suốt hơn 20 năm nay.
  Nay đọc bài "Đảng Lê nin", đặc biệt là khổ thơ thứ nhất:
  Đảng nào như độc đảng Lê nin,
  Tóm gọn nghị trường vào túi mình;
  Đuổi đối lập ra ngoài Quốc hội,
  Dựng vương triều “Bôn sê vích quang vinh”.(1)

  và khổ thứ 11:
  Đảng nào như đảng sói Lê nin,
  Độc tài sắt máu nhất hành tinh. (2)
  Trí phú địa hào đào tận ... rễ, (3)
  Xây nhà tù lớn nhốt dân mình.
  với những nội dung "đặc sắc" trong phần chú thích (được giải mật sau khi Liên Xô sụp đổ) kèm theo, cộng với lời dạy của Lê nin "Thực tiễn là thước đo chân lý"
  (Đảng nào như đảng chuột Lê nin,
  Luôn tự hào sáng suốt anh minh;
  Gắn với nhân dân như máu thịt,
  Bảy (mươi) tư năm sụp đổ tan tành!)
  Mình thực sự đồng cảm cà chia sẻ với tác giả Trần Nhơn.

  Nên chăng thay 2 câu cuối của bài "Đảng Lê nin":
  "Đi tìm lại cái tôi đã mất,
  Quyết giã từ tà đạo Lê nin!"
  bằng 2 câu:
  "Đi tìm lại cái tôi đã mất,
  Giã từ đảng diệt chủng Lê nin!"?

  "Đảng nào như đảng sói Lê nin,
  Sinh quái thai bạo chúa Stalin;
  Đông Phương Hồng, Sary, Polpot,
  Cao trào khủng bố đỏ hành tinh."
  Đảng Lê nin đâu chỉ là đảng sói, mà là đảng diệt chủng chính hiệu!

  Khách viếng thăm Phan Sơn (mã số 43092) viết:
  “Ðối với tầng lớp trí thức, những biện pháp “vừa trấn áp vừa vuốt ve” từ xưa đến nay đã đem lại kết quả khả quan. Chúng ta đã duy trì được một tầng lớp trí thức hèn nhát, háo danh, và nếu không quá thiển cận thì cũng chỉ được trang bị bởi những kiến thức chắp vá, hổ lốn, lỗi thời..."
  Đó là "thành quả" của chủ nghĩa Lê nin. Bằng
  "Chuyên chế, ngu dân và mị dân
  Xây nền toàn trị phản nhân văn"
  tà đạo Lê nin đã đầu độc 3 thế hệ trí thức VN suốt trong hơn nửa thế kỷ qua.

  Hoan hô Trần Nhơn, một tín đồ độc đảng Lê nin, đã vượt qua chính mình,
  "Đi tìm lại cái tôi đã mất,
  Quyết giã từ tà đạo Lê nin!"

  Trích dẫn:
  Quốc hội dân bầu đầu tiên, với 24% nghị viên thuộc đảng Bolshevik, họp lần đầu tiên ngày 18/1/1918. Nhưng chỉ 24 giờ đồng hồ sau, Lê nin hạ lệnh giải tán Quốc hội. Trước các họng súng của Hồng Vệ, không ai dám lên tiếng phản đối. Kể từ tháng 6/1918, các thành viên Menshevik và Xã Hội Cách Mạng trong các Ủy ban Xô viết do dân bầu lên đều bị tống ra ngoài. Toàn quốc được điều hành bằng một hệ thống Xô viết hàng dọc. Vào tháng 7/1918, quốc gia Cộng Hòa XHCH Liên bang Xô viết Nga được thành lập dưới một Hiến pháp Xô viết khét mùi căm thù giai cấp.

  Ở trên rõ ràng Lê Nin chỉ các chiến hữu dùng bạo lực đối với quốc hội. Như vậy khác chi một bọn cướp ?
  Hỏi bác Kép Tư Bền, chủ nghiã Lê Nin tóm gọn lại là bạo lực và khét mùi căm thù giai cấp ?

  Trích bản Tuyên Ngôn Cộng Sản

  "Những người cộng sản coi là điều đáng khinh bỉ nếu giấu giếm những quan điểm và ý định của mình. Họ công khai tuyên bố rằng mục đích của họ chỉ có thể đạt được bằng cách dùng bạo lực lật đổ toàn bộ trật tự xã hội hiện hành"

  Ít ra Lenin không làm những chuyện "đáng khinh bỉ"