Nguyễn Thanh Giang - Kiến nghị gửi Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam

 • Bởi Admin
  11/10/2011
  5 phản hồi

  Nguyễn Thanh Giang

  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập tự do hạnh phúc
  Hà Nội ngày 12 tháng 7 năm 2011

  KIẾN NGHỊ GỬI QUỐC HỘI NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

  Tôi là một người già đã 75 tuổi. Thời trẻ tôi đã từng:

  - Khai tăng tuổi, uống nhiều nước để đạt xấp xỉ trọng lượng được vào bộ đội Chống Pháp.

  - Vì không liên quan đến địa chủ, tư sản nên đang dạy ở một trường Quốc lập thì được điều động đi làm Cải cách Ruộng đất.

  - Xung phong vào Nam đánh Mỹ nhưng không được chấp nhận vì có gia đình ở Sài Gòn.

  - Có thơ đăng trong Tuyển tập thơ Chống Mỹ đầu tiên (Tập thơ mang tên “Ngọn đèn đứng gác”, trong đó có thơ của Chính Hữu, Tố Hữu, Chế Lan Viên, Nguyễn Mỹ…)

  Mấy tuần qua tôi không đi biểu tình chống Trung Quốc vì:

  - Có người khuyên tôi: Bác già rồi, đừng đi, nhỡ xe cộ nó va quệt thì không còn viết lách được nữa, mà việc đóng góp ý kiến của bác mới là quan trọng chứ.

  - Tôi thấy đã có nhiều trí thức khả kính: Lê Hiếu Đằng, Phạm Duy Hiển, Chu Hảo, Dương Trung Quốc, Nguyễn Quang A, Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Xuân Nguyên… cùng rất nhiều nhà văn, nhạc sỹ nổi tiếng (Trần Nhương, Nguyễn Trọng Tạo, Võ thị Hảo…) tham gia rồi. Sự có mặt của họ còn long trọng hơn, tiếng nói họ còn có sức nặng hơn tôi nhiều.

  Tôi cũng định không phát biểu gì thêm về Biển Đông vì đã nói nhiều. Câu thì đúng, câu thì bị chê.

  Tuy nhiên, ông Lê Hồng Hà đã “thúc ép” tôi. Ông không chỉ nói riêng với tôi mà còn nhắn người đến nhắc tôi và đã hai lần gọi điện thoại giục giã tôi. Tôi đành viết bản Kiến nghị này. Tôi viết bản Kiến nghị này không chỉ vì nể ông LHH là người lớn hơn tôi gần chục tuổi mà còn vì nể tấm lòng sôi sục của ông trước vận mệnh đất nước. Tôi mong Quốc hội hãy vị nể chúng tôi như tôi vị nể ông Lê Hông Hà mà tiếp nhận nghiêm túc nội dung kiến nghị sau đây:

  1 - Quốc hội dành ít nhất một ngày để thảo luận về vấn đề Biển Đông

  2 – Ra Tuyên bố về vấn đề Biển Đông với nội dung cơ bản sau:

  - Khẳng định chủ quyền lãnh hải và các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  - Giải thích sự lỗi lầm do bối cảnh lịch sử của văn thư do ông Phạm Văn Đông đã ký.

  - Lên án nghiêm khắc (nhưng lời lẽ nhẹ nhàng) những hành động xâm lấn của Trung Quốc.

  - Bầy tỏ sự trân trọng và thực tâm gìn giữ mối quan hệ thân thiện với Trung Quốc nhưng quyết không nhân nhượng lãnh thổ, lãnh hải vì Quốc hội không thể không đáp ứng ước nguyện của nhân dân và di huấn của ông cha.

  - Kêu goi Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ và các nước liên quan sẵn sàng ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông không chỉ vì Việt Nam mà còn vì quyền lợi của nhiều nước và vì vận mệnh của cộng đồng nhân loại.

  Hy vọng Quốc hội mới hãy tỏ ra sáng suốt hơn, trí tuệ hơn, dân chủ hơn khóa trước và Ông/Bà Chủ tịch Quốc hội mới hãy tỏ ra có bản lĩnh hơn người tiền nhiệm.

  Người viết Kiến nghị
  Nguyễn Thanh Giang
  Số nhà 6 – Tập thể Địa Vật lý Máy bay
  Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội
  Mobi: 0984 724 165

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=bobo79][quote]Tôi mong Quốc hội hãy vị nể chúng tôi như tôi vị nể ông Lê Hông Hà mà tiếp nhận nghiêm túc nội dung kiến nghị sau đây:[/quote]Tại sao Bác Giang không tự ý viết mà phải bị "thúc ép" mói viết. Việc gởi kiến nghị trong hoàn cảnh nể và thúc ép chẳng có giá trì gì trong khi quốc hội VN và nhà nước đang bị điếc.[/quote]

  Không những nể người khác mới viết mà kiến nghị cũng kêu gọi tiếp nhận nó vì nể. Rõ ràng là cung cách nể, giống hệt Nguyễn Phú Trọng, Hoàng Trung Hải nể các đại ca Ba Tàu nên bắt tay bằng hai tay.

  Với cá nhân thì tác giả nể ông Lê Hồng Hà, vậy ở tầm vóc quốc gia có nể ai không?

  Phản hồi: 

  Việc làm của cụ Thanh Giang rất đáng trân trọng, nhiều người đọc bài viết của cụ thì thấy cụ quan tâm đến nhiều điều trong xã hội và thấy cụ còn rất sáng suốt, minh mẫn, Phải người minh mẫn như cụ thì mới nêu được những điều như trong lá thư và chỉ có cương vị như cụ mới dám thưa với Quốc Hội. Ở Mỹ thì đứa trẻ con cũng viết thư cho tổng thống, nhưng ở ta thì khác. Chúng cháu có điều này thắc mắc mà không dám hỏi và cũng không biết hỏi ai, nay thấy cụ dũng cảm, chúng cháu muốn nhờ cụ hỏi hộ: Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, nhưng Đảng lại ở trên cao hơn (tức là CAO HƠN CAO NHẤT)cho nên mọi việc là do Đảng quyết định. Thế nhưng ĐẢng lại chỉ là một nhóm người tập hợp lại, chứ không phải do toàn dân bầu ra (phải thế không thưa cụ?). Vậy cụ hỏi Đảng câu hỏi sau:Tại sao một nhóm người lập ra Đảng CS lại cấm nhóm người khác lập ra đảng khác? Như thế có bình đẳng không giữa mọi người trong xã hội? Vì lý do gì Đảng không cho người ta lập Đảng khác? Nếu Đảng trả lời có lý thì dân tin ngay. Chỉ có cụ hỏi được, chứ chúng cháu hỏi sợ bị quy kết này nọ, có khi đi tù.

  Phản hồi: 

  Tại sao Bác Giang không tự ý viết mà phải bị "thúc ép" mói viết. Việc gởi kiến nghị trong hoàn cảnh nể và thúc ép chẳng có giá trì gì trong khi quốc hội VN và nhà nước đang bị điếc.

  Phản hồi: 

  Cụ Thanh Giang đã thuộc lớp người "cổ lai hi" ,đáng lẽ chỉ lấy an nhàn là chính, còn sự đời thì "mũ ni che tai".Thế nhưng cụ vẫn muốn đóng góp cho đời để con cháu được nhờ là điều rất đáng quý, tuổi già nhưng chí chưa già thì các bậc cao niên cần học tập và lớp trẻ cần noi gương. Còn ai có nghe hay không lại là vấn đề khác. Nhưng chắc chắn một điều như sau: một mình cụ lên tiếng thì như ném đá ao bèo, nếu 10 cụ lên tiếng thì sẽ khác và nếu như hàng trăm hàng nghìn cụ lên tiếng thì sẽ có tiếng vang đến động trời. Cũng như 100 người biểu tình thì có 2 xe bus đưa xuống Mỹ Đình, nhưng nếu có một nghìn, một vạn người thì dù có xe tăng hay xe bọc thép cũng phải cài số lùi( thế kỷ 21 không thể có sự kiện Thiên an môn thứ hai). Nhưng tốt nhất là đừng để có biểu tình xẩy ra, muốn vậy thì mọi sự phải minh bạch và phải để quyền lợi của Tổ quốc và dân tộc lên trên, không được nối giáo cho giặc.

  Phản hồi: 

  Dù rất cảm thông với tấm lòng của bác Nguyễn Thanh Giang, tôi cũng đành tỏ đôi lời ngăn cản bác GIANG. Bác Giang ơi, bác kiến nghị kiến ngiếc làm cái đếch gì cho thêm khổ cái thân già. Bác thừa biết cái Cuốc Hội CHXHCNVN này là tay sai BÙ NHÌN của ĐCSVN, mà gõ kiến nghị cho NÓ thì phí công quá bác ơi. NÓ không bao giờ làm gì đâu. Vì NÓ đâu có quyền đếch gì để làm cơ chứ. NÓ là cơ quan quyền lực TỐI CAO của nước CHXHCNVN ư? Bác đùa đấy chứ?

  Tôi chân thành mạo muội nghĩ rằng bác cứ viết thẳng cho NHÂN DÂN VN và kêu gọi NHÂN DÂN ta làm những gì bác nghĩ là đúng và có lợi cho Tổ quốc (như vụ bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông chẳng hạn). Chứ đừng gửi cho cái Cuốc Hội dỏm hoặc bọn "nãnh đạo" láo lếu làm chi cho nó phí lời vàng ngọc của bác.

  Trân trọng kính chào bác Nguyễn Thanh Giang và kính chúc bác nhiều sức khỏe và sống lâu để nhìn thế sự xoay vần.