Ông Đinh La Thăng nói thì giữ lời nha!

 • Bởi Khách
  10/10/2011
  0 phản hồi

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Câu chuyện (cái) ông tân Bộ trưởng Bộ GTVT - Đinh La Thăng định làm (cái) "cuộc cách mạng cho giao thông Việt Nam" (1) (chữ của trang VNN) xem ra càng đến hồi cam (và) go, quyết (nhưng sợ bị) liệt khi dư luận đả kích (coi bộ hơi bị) nhiều hơn ủng hộ. Từ nhà báo nổi tiếng Huy Đức (làm luôn đến hai (cái) bài) cho đến Blốc-gơ Trương Duy Nhất, Lê Dũng, Nguyễn Hải Đông... cùng hàng trăm phản hồi trên cả báo trong và ngoài nước chắc (làm) trong (cái) bụng ông Thăng (cũng phải) đánh lô tô theo từng nhịp hô của các tay "xóc... óc" (ý lộn xóc cờ).

  Ông Thăng tỏ ra là một (cái) người quyết đoán, khi cho biết ý định đi xe "bít" (ít nhất) một lần một tuần, nhưng không cho biết sẽ đi trong bao lâu. Một tháng? Một năm? Đi cho đến khi nào vậy ông Thăng? Tự nhiên, dạo này (cái bụng) tôi khoái thơ (thẩn) ghê, kính gởi ông Thăng (cái) bài thơ này nè:

  ...Đường ta rộng thênh thang tám thước
  Đường Bắc Sơn, Đình Cả, Thái Nguyên
  Đường ra Tây Bắc, đường lên Điện Biên
  Đường cách mạng dài theo kháng chiến
  Đến hôm nay đường xuôi về biển
  Mới tinh khôi màu đất đỏ tươi
  Đẹp vô cùng Tổ quốc ta ơi!
  Rừng cọ, đồi chè, đồng xanh ngào ngạt...

  (Ta đi tới (8/1955) - Tố Hữu)

  Hồi nẳm, (cái) ông Hữu cho rằng "tám thước" đã là "thênh thang" lắm rồi. Thì vậy! Hồi kháng chiến. Khó khăn mà! Làm vậy là ngon rồi! Đất đỏ nhe! Hông có bê tông nhựa nóng nhựa nguội gì hết á!

  Năm lăm năm rồi! Tố Hữu dù sao cũng chỉ là Nhà thơ. (cái bụng) tôi thông cảm thôi!

  Ông Thăng khác. Ông là ông Bộ trưởng Bộ GTVT. Nói thì nhớ giữ lời nha:

  "Là bộ trưởng, nếu làm không được thì tôi cũng phải chấp nhận nghỉ" (2)

  Ông Thăng làm (cái bụng) tôi "nhớ" ông Dũng quá!

  Hồi ông Dũng lên nhậm chức Thủ tướng cũng nói: Kiên quyết, kiên trì, kiên gan, kiên trung, kiên nhẫn, kiên hầm bà lằn gì đó để... chống cho bằng được (mấy cái vụ) tham nhũng, nếu (ổng) làm hổng có được thì xin từ chức, nhưng dân (tộc ít người) tôi quên xin ổng (cái) thời hạn cụ thể. Hèn chi! ổng tiếp tục tái đắc cử lần nữa thì tôi cũng hổng có nói được, mặc dù (cái bụng) tôi muốn nói lắm! Vì biết mình "lỡ dại", giờ hỏi thì sợ ổng la: "Sao hồi đó hổng hỏi? Hồi đó hổng hỏi thì thôi chứ bây giờ hỏi cái gì?". Thôi kệ, chắc ổng kiêng... kỵ gì đó (nên làm hông có xong)! Đành thông cảm vậy!

  Giờ rút kinh nghiệm, ông Thăng cho tôi xin (cái) thời hạn được không ông, chứ nói theo kiểu ông Dũng tôi thấy huề trớt quá hè!

  Thôi, (lần đầu, vì thấy ông là ông Bộ trưởng có vẻ cởi... mở?!) ông cho tôi (ăn)...hiếp ông "một cái" được không ông? Hết năm 2012 làm hông có xong (cái) vụ giảm ách tắc giao thông (3) thì ông từ chức nha? Nói thiệt ra, ông từ chức (hay hông từ chức) thì tui hông có vui mà cũng hông có buồn (cái bụng) chút nào đâu. Tui chỉ mong (nói lỡ dại) ông từ chức (vì làm hông có xong) để cho các ông, các bà bộ trưởng khác theo đó mà biết cúi (cái) mặt trước dân chút đỉnh để (mà) răn (cái) mình, noi theo (cái gương) ông (mà) từ chức cho người khác lên thay là (cái bụng) tui mừng hơn chút! Rồi ông bà nào lên thay, tiếp tục "cái huôn" (của ông) vậy là tạo cái tiền... đề (ý lộn) tiền lệ tốt (để mà) dân đen tụi tôi đỡ khổ dần theo (cái) cách "diễn biến hòa bình" (ý lộn nữa) "diễn biến từ từ" (cái) "văn hóa từ chức" đó mà.

  Tôi là dân tộc ít người, nên có sao nói vậy, chữ nghĩa (nó) hơi (bị) lộn xộn, mong ông Thăng thông cảm (nếu ông hông thông cảm thì ông cũng hông làm gì được tui - cái câu này tui học được hồi xuống dưới miền xuôi được dạy, hổng biết nói vậy ông có ưng (cái bụng) hông?), do vậy, đừng hiểu lầm tôi là thế lực thù địch (nha ông)!

  Tui thích ông đòi tiêu hủy (diệt) mấy cái xe của đám nhỏ quậy phá, nhưng coi bộ (cái) ông Nguyễn Đức Nhanh hông có ưng (cái bụng) đâu. Thiệt cái bụng, ông đừng nghĩ đối phó với dân đen tụi tui trong việc "làm cách mạng giao thông" mà tui coi bộ khó cho ông với mấy chú "còn đảng còn mình" hơn đó. Sẵn đây, tui thấy (cái) ông Xuân Ba bên báo CAND có bài ca ngợi ông (4), nhưng (cái) giọng văn nghe (nó) khiêu khích và châm chọc ông lắm, hình như có chút gì đó (mà tui hông biết dùng từ có đúng hông nữa), con nít hay nói là "ganh tị" đó. Gởi ông coi chơi thôi nha (đừng có nói là tui gởi).

  Ông già người dân tộc "Hở Mồm"

  (Đinh Mạnh Vĩnh biên tập và chuyển giùm)
  ________________________

  p/s: ông già này viết "khó chịu" quá, Vĩnh tôi biên tập cũng hông ưng cái bụng. Dân Luận thấy đăng được thì đăng, hổng đăng được thì thôi (cho vô (cái) phản hồi cũng được), chắc ông già dân tộc "Hở Mồm" cũng ưng (cái bụng) thôi, vì lần đầu bài được vô (cái) phản hồi.

  http://www.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/42852/nong-trong-tuan--bo-truong-di-xe-buyt-tan-tam.html (1)

  http://www.m.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/bo-truong-gtvt-toi-la-nguoi-mau-lua-c46a408744.html (2)

  http://www.vietnamplus.vn/Home/Chac-chan-giam-un-tac-tang-ATGT-vao-cuoi-2012/20119/107525.vnplus (3)

  http://antg.cand.com.vn/vi-vn/phongsu/2011/9/75962.cand (4)

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi