Phan Bình - "Thế lực thù địch đã lộ nguyên hình", sao không trưng nó ra cho toàn dân biết?

 • Bởi Admin
  08/10/2011
  5 phản hồi

  Phan Bình

  Đọc Bản tin phụ trương của thành ủy Hà Nội, tôi hiểu mới sáng ra nhiều vấn đề:

  1- Trước kia tôi cứ tưởng nhà nước mình dưới sự lãnh đạo của Đảng thì được nhân dân tin tưởng và bạn bạn bè nước ngoài ủng hộ. Nhưng khi đọc bản tin phụ trương này tôi mới thấy lo lo là 3 lần bản tin nói có "các thế lực chống đối". Nhưng tôi vẫn chưa rõ thế lực đó là ai vì bản tin không nói rõ, bản tin viết: "Sau sự việc ngày 21-8-2011, bộ mặt thật của các phần tử này đã lộ nguyên hình." Nó "đã lộ nguyên hình", sao không trưng nó ra cho toàn dân biết??? Đồng thời công an ta đã xử lý nó thế nào? Nó "lộ nguyên hình" mà ta vẫn cho là bí mật quốc gia hay sao? Nói nửa với nửa kín nửa hở là lối nói của người ít học. Bản tin lại viết: "Chủ trương của đảng và Nhà nước là kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lảnh thổ của tổ quóc" và "họ dựng lên câu chuyện mờ ảo về cái gọi là chính phủ Việt Nam có thảo thuận ngầm với Trung quốc về biển Đông." Thì chính dân mình "mờ ảo" về mấy chuyến đi của Bộ ngoại giao và Bộ Quốc phòng sang TQ bàn bạc cái gì đó. Nếu nhà nước công khai các chuyến đi này bàn bạc cái gì thì nhân dân mình không "mờ ảo". Lại nói nửa vời, biểu hiện của người ít học. Mấy vụ tàu "lạ" gây sự bắn và bắt tàu của ngư dân mình ngay trong hải phận của ta thì không thấy nhà nước lên tiếng, hay đó chưa phải là hành động chạm đến chủ quyền, lãnh thổ?

  2- Đúng là các vị thành ủy ít học thật, xin chứng mình: bản tin có đoạn viết: "...họ chuyển sang như: Đòi đa nguyên,đa đảng,đòi đất cho nông dân, đòi tự do, dân chủ, nhân quyền". Trước đây đã có người hỏi trên báo viết và báo mạng như sau: "Các biểu hiện của xã hội dân chủ là gì?" thế nhưng không có vị giáo sư, tiến sĩ nào trả lời, chắc chắn ngay các vị trong thành ủy của thủ đô cũng không trả lời được. Gần đây thì có một bác công nhân trả lời trên internet như sau: biểu hiện của xã hội dân chủ là đa đảng, có biểu tình (người dân thể hiện ý nguyện của mình) và không sùng bái cá nhân. Như vậy xã hội ta vừa dân chủ lại vừa không muốn đa đảng và không muốn biểu tình thì chẳng khác nào vừa muốn khỏi bệnh lại vừa không muốn điều trị. Xin các vị hãy hiểu cho đảng là gì (nhiều vị vào đảng nhưng lại chưa bao giờ định nghĩa được đảng là gì mà cứ theo, thế là nhắm mắt mà theo). Đảng là một đoàn thể quần chúng không người này lập ra thì người khác lập ra chứ không phải là cái gì thiêng liêng bất khả xâm phạm như các vị đang hiểu. Như vậy một xã hội dân chủ thì mọi người phải bình đẳng, anh được lập ra đảng của anh thì tôi được lập ra đảng của tôi. Điều này cả thế giới đều hiểu như vậy. Không thể bắt tín đồ của tôn giáo này coi chúa của tôn giáo khác là thiêng liêng.

  3- Theo các vị thì trí thức của ta "ngây thơ về chính trị đã bị lừa phỉnh" ư? Trong số người biểu tình có nhiều vị trí thức đáng kính vì tài năng và đức độ, lại có bề dầy thành tích cống hiến cho cách mạng mà sao lại "ngây thơ bị lừa phỉnh"? Nhà nước vừa hô hào học tập suốt đời và tôn trọng hiền tài,đề cao trí thức, riêng có thành ủy Hà Nội coi thường sĩ phu Bắc Hà, bảo những người biểu tình trong đó có trí thức là bị các thế lực thù địch "lừa phỉnh, kích động, lôi kéo người dân biểu tình tuần hành trái pháp luật". Xin hỏi: thế nào là biểu tình tuần hành đúng pháp luật? Luật biểu tình chưa ra mà bảo biểu tình tuần hành trái pháp luật thì chỉ có mấy ông Hà Nội nói lấy được, nói không suy nghĩ.

  4- Bản tin còn lên án kẻ xấu kêu gọi tham gia biểu tình tập trung vào những người khiếu kiện, đình công và nông dân đòi đất đai hay những người bức xúc này khác. Họ có biểu tình về những vấn đề đó thì cũng không sao vì đó là họ biểu lộ thái độ trước các hiện tượng tiêu cực, tốt nhất là giải quyết các hiện tượng tiêu cực để người ta không biểu tình. Làm sai không để cho người ta kêu lại trị tội người ta thì là "đặc sản" của đất Hà thành hay sao? Trên thế giới có nước nào như thế không? Một đất nước mà bị người dân cả trong nước và ngoài nước lên tiếng phản đối thì người lãnh đạo phải suy nghĩ,cái gì cũng đổ tội chi dân thì dân chịu sao nổi. Nói tình hình kinh tế gặp khó khăn sao nhiều vị lãnh đạo có cả tỷ đô la và hàng tấn vàng gửi ngân hàng nước ngoài? Thấy người dân bất mãn thì phải sửa, nay số người bất mãn ngày càng tăng, trong đó có đủ loại người, công, nông trí thức, lão thành cách mạng, cựu chiến bính, cựu công an, có cả người đã từng ở cơ quan cao cấp của nhà nước.

  5- Có điều này rõ như ban ngày mà bản tin nói dối, xuyên tạc: công an và lực lượng bảo vệ hành hung người biểu tình, xô đẩy người ta lên ô tô trong đó có cả người già và phụ nữ mà bảo "đã được lực lượng giữ gìn trật tự kiên trì nhã nhặn giải thích". Bọn người "nhã nhặn" là những tên côn đồ ra mặt chỉ biết dũng vũ lực chứ có biết gì đâu mà kiên trì giải thích, chúng là bọn vô học mới đối xử với đồng bào tàn tệ, thô bạo như vậy. Thành ủy nói vậy thì ai nghe được? Tốt nhất là đừng nghe và chỉ xem việc làm thôi.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  "Thế lực thù địch này là của riêng Đảng CSVN (không phải của VN và nhân dân VN)". Sao Đảng CSVN lại có nhiều thế lực thù địch thế? Có bao giờ Đảng ngồi lại với nhau kiểm điểm xem Đảng đã làm những gì mà lại có lắm thế lực thù địch thế? Đảng họp thường xuyên và kiểm điểm nhiều thứ mà sao lại không kiểm điểm điều làm cho Đảng có nhiều kẻ thù? Đảng đã làm cho VN và nhân dân Việt Nam bị có nhiều kẻ thù lây hay sao? Thảo nào các đoàn thể theo của ta đi thi đấu ở nước ngoài thì hay bị trọng tài các ngoài nước ép thua. Đảng có bao giờ nghĩ về việc này không? Nếu có kẻ địch nó vào, liệu nó có phân biệt ai là đảng viên CS, ai không phải là CS không? Hay đắm đò chết chung? Dân ta làm thế nào để không bị chết lây? Ai biết xin trả lời. Cám ơn.

  Chẳng biết các ý kiến trên đây có đến các nhà lãnh đạo Hà Nội và các cơ quan của đảng và nhà nước hay không? Nếu đã đến thì Thành ủy Hà Nội trả lời cho dân biết, hay là cứ ỉm đi, cứ bịt tai như TQ đã bịt tai khi ta đưa ra lý lẽ nói HS và TS là của Việt Nam?
  Xem ra thì giữa Đảng và nhân dân không thể có tiếng nói chung. Đảng (một số người tập hợp lại)cụ thể là gồm các đảng viên đang nắm quyền hành cố tình bưng bít giấu giếm những khuất tất quan hệ với TQ và không muốn dân chủ tức không muốn đa đảng, không muốn dân biểu tình là vì quyền lợi của những người trong Đảng (chiếm một phần nhỏ trong dân tộc). Một bên là dân thì cứ cố đòi quyền lợi.Thế thì làm sao tìm được tiếng nói chung .Cộng sản Ở đâu cũng sợ biểu tình và sợ nói ra sự thật, người dân thì cố tình muốn biết sự thật.
  Có một điều nhiều người dân mong muốn là đừng đổ máu. Dân tộc ta đã đổ máu nhiều rồi, người dân không sợ đổ máu vì quyền lợi của Tổ quốc, nhưng sợ đổ máu vì chém giết lẫn nhau. Đảng cũng là người Việt Nam. Thôi thì mọi sai làm đã thuộc về quá khứ, cái gì mất đi thì không thể lấy lại được. Chỉ mong vì tương lai của các thế hệ sau, người Việt chúng ta, cả trong và ngoài Đảng cùng hợp sức xây dựng đất nước và bảo toàn lãnh thổ mà tổ tiên đã đổ xương máu để gìn giữ.

  "Thế lực thù địch đã lộ nguyên hình", sao không trưng nó ra cho toàn dân biết?

  Xin giả nhời (= trả lời, nếu bạn nào không hiểu giọng bắc của một số địa phương) :

  Thế lực thù địch này là của riêng đảng CSVN (không phải của VN và nhân dân VN), đúng hơn là của trung ương đảng và chính xác hơn là của bộ chính trị (của 14 bạn đang ngồi vắt vẻo trên ngai vàng VN).
  Hiện nay đảng đang trị được thế lực thù địch này cho nên chưa cần phải đưa nó ra cho toàn dân biết.
  Khi nào bộ chính trị phải trưng nó ra cho toàn dân biết, lúc đó có nhiều khả năng bộ chính trị đảng đang bị nguy cơ to lớn có thể bị diệt vong (mất ngai vàng bởi nhân dân), lúc đó cần tìm người thế mạng tức là nhân dân đấy.

  Trọng, Sang, Sinh Hùng và các chiến hữu đang ngồi chễm chệ trên ngai vàng. Tự nhiên mọi người (nhân dân) đòi tự do dân chủ thì chẳng khác nào đuổi bạn Trọng và các chiến hữu về nhà làm ... dân ! (thoái quan vi dân). Ai mà chịu như thế, hâm à ?

  "Thế lực thù địch đã lộ nguyên hình", sao không trưng nó ra cho toàn dân biết?

  Thế lực thù địch đã lộ nguyên hình, đúng rồi, như thành ủy Hà Nội, ban tuyên giáo đã chỉ rõ "...họ chuyển sang như: Đòi đa nguyên,đa đảng,đòi đất cho nông dân, đòi tự do, dân chủ, nhân quyền".

  Tại sao lại không trưng nó ra cho toàn dân biết?
  Theo tôi có vài lý do và một các lý do đó là :

  - Những đòi hỏi trên là của đại đa số nhân loại trên trái đất này trong quyền con người nêu trong hiến chương của LHQ. Đông như kiến, như vậy chẳng lẽ gần như toàn thể con người trên trái đất là thế lực thù địch của Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, của BCT đảng CSVN. Nhưng không nhất định là là thế lực thù địch của đảng CSVN vì qua Dân Luận tôi thấy một số đảng viên CSVN rất thoáng về tư duy và cũng tôn trọng dân chủ, nhân quyền?

  Bây giờ giả sử Trọng, Sinh Hùng, Sang, Dũng, Rứa, Huynh mà chỉ rõ ra cho toàn dân biết thì e rằng nhân dân ta phải đưa cả đám các bác trong bộ chính trị vào nhà thương điên mất. Mặt mũi nào nữa mà đi gặp các nguyên thủ các nước khác (trừ Hồ Cẩm Đào, Ga Đa Phi và cha con họ Kim).

  Đúng là các vị thành ủy ít học thật, xin chứng mình: bản tin có đoạn viết: "...họ chuyển sang như: Đòi đa nguyên,đa đảng,đòi đất cho nông dân, đòi tự do, dân chủ, nhân quyền".

  Thì tôi đã viết comment hỏi là việc này có gì sai ?
  Đọc xong đoạn này của họ, ban tuyên giáo, tôi lắc đầu ngao ngán cho tư duy lạc hậu và trình độ thấp kém của họ. Họ bị và tự nhồi sọ mãi, nay tâm thần trở nên ngớ ngẩn, nguy hiểm cho xã hội.

  Nguyễn Phú Trọng, Tô Huy Rứa và Đinh Thế Huynh có trách nhiệm to lớn về việc này trừ phi họ cũng ngớ ngẩn như vậy