Huỳnh Ngọc Chênh - Hội Nghị Diên Hồng ngược

 • Bởi Admin
  20/09/2011
  6 phản hồi

  Huỳnh Ngọc Chênh

  Khi quân Nguyên tàn phá non sông, vua Trần cho vời các vị bô lão về kinh để xin ý kiến: Nên hòa hay nên chiến? Nên chiến! Đó là tiếng trả lời dõng dạc của các vị bô lão đại diện cho các tầng lớp nhân dân.
  Hội nghị Diên Hồng lịch sử được vua Trần tổ chức, không những chỉ nhằm vào việc xin ý kiến của các bô lão là những người đại diện cho các tầng lớp nhân dân mà còn nhằm vào mục đích quan trọng hơn là thu hút sự ủng hộ của toàn dân vào công cuộc kháng chiến, tạo ra mối đoàn kết gắn bó giữa nhân dân với nhà cầm quyền trước tình thế hiểm nghèo của đất nước.

  Nhờ vào khối đoàn kết bền vững và to lớn ấy mà nhà Trần đã 3 lần tổ chức kháng chiến thành công chống lại quân Nguyên hung hản đã từng gieo rắc kinh hoàng trên vùng đất rộng lớn trải dài từ Trung Hoa đến Châu Âu.

  Nhà Hồ đã không làm được điều ấy trước cuộc chiến xâm lược của quân Minh do thiếu sự ủng hộ của toàn dân bởi lòng họ lúc ấy ly tán do bất mản trước việc soán nghịch của họ Hồ.

  Một lần nữa, đất nước lại đối mặt với những thách thức to lớn. Cường quốc phương Bắc chưa bao giờ hung hăng và gian trá như hiện nay. Biển Đông đang bị uy hiếp càng ngày càng nặng nề. Việc khai thác tài nguyên khoáng sản trên đất liền phần lớn đang vào tay các công ty TQ. Nền công nghiệp sản xuất lệ thuộc quá nhiều vào máy móc thiết bị và nguyên liệu cái của TQ. Lao động phổ thông không phép của TQ đã đông lên hàng sư đoàn. Chưa một quốc gia còn chủ quyền nào trên thế giới lại cho lao động nước ngoài vào làm lậu trên nước mình dễ dàng và đông đảo đến như vậy...

  Lo lắng trước vận nước, các bô lão thời nay đã không thể ngồi yên. Trong vài năm trở lại đây, hàng loạt các góp ý và kiến nghị được gửi lên nhà cầm quyền. Trong hàng ngũ cán bộ cao cấp của Đảng Cộng Sản thì có kiến nghị hoặc góp ý của các ông Võ Văn Kiệt, Trần Độ, Nguyễn Hộ, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn An, Nguyễn Trọng Vĩnh... Rồi mới đây hàng loạt kiến nghị ký tên tập thể của các nhân sỹ trí thức trong nước như kiến nghị về vấn đề khai thác Bauxite, Kiến nghị về vụ án Cù Huy Hà Vũ, Kiến nghị về việc cấm biểu tình, Kiến nghị về bảo vệ và phát triển đất nước trong tình hình hiện nay... Mỗi kiến nghị ký tên đến hàng ngàn người trong đó phần lớn là các nhân sỹ trí thức được xã hội kính trọng, có thể kể tên một số ít ra đây như: Nguyên Ngọc, Tống Văn Công, Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Đình Đầu, Nguyễn Quang A, Lê Hiếu Đằng, Phạm Xuân Nguyên, Chu Hảo, Tương lai, Hà Sỹ Phu, Bùi Minh Quốc, Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Xuân Diện,Trần Quốc Thuận, Đặng Thị Hảo, André Menras Hồ Cương Quyết, Lữ Phương, Lê Đăng Doanh, Phạm Chi Lan, Phạm Đình Trọng, Hoàng Lại Giang, Cao Lập, Hạ Đình Nguyên, Hoàng Tụy, Nguyễn Đình An....

  Mới đây nhất là Thư ngỏ gửi các nhà lãnh đạo Việt nam về hiểm họa ngoại bang và sức mạnh dân tộc được ký tên bởi 36 nhân sỹ trí thức hải ngoại. Để có được lá thư nầy, những trí thức đáng kính đó đã vượt qua các định kiến, các ngăn cách và nhiều vật cản, từ tầm nhìn rộng mở của họ, đã rút ruột viết ra những lời góp ý tâm huyết với mong muốn sao cho đất nước vượt qua cơn hiểm nghèo và vươn lên theo kịp thế giới.

  Rồi chưa nói hàng ngàn bài viết khác của những người có trách nhiệm trong và ngoài nước đăng trên các phương tiện truyền thông cũng tập trung vào việc góp ý kiến cho các nhà lãnh đạo về các vấn đề bảo vệ và xây dựng đất nước.

  Một hội nghị Diên Hồng tự phát, một hội nghị Diên Hồng ngược mà các bô lão thời nay đã tự đứng ra tổ chức để dâng hiến ý kiến lên cho lãnh đạo. Ngày xưa vua Trần phải mời các vị bô lão về kinh để xin ý kiến. Ngày nay ý kiến từ khắp mọi nơi được tập trung dâng lên nhà cầm quyền.

  Thế nhưng tất cả đều rơi vào chỗ nín thinh đáng sợ. Mà đáng sợ thật trước vận nước như hiện nay.

  Nhà cầm quyền dựa vào ai để lo cho vận nước mà không cần dựa vào dân nhỉ?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phạm Văn Bản viết:
  ..Xin hỏi các vị Bô Lão nhân sĩ trí thức thời nay, đằng sau các ông là khối nào? Tổ chức ra sao? Đương đầu nổi ai? Làm được gì? Đoàn kết tới đâu?

  ...xin hãy học với Tổ Tiên Dân Tộc mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút thì việc lớn mấy cũng phải thành. Việc lớn lao và khó khăn của chúng ta ngày nay là việc giải cứu trăm triệu đồng bào thoát ách cộng sản bạo tàn!

  Ngày xưa, vua tôi đồng lòng chống giặc. Ngày nay, đảng ta vì muốn khư khư ôm trọn quyền, lợi cho phe mình, quyết đi đêm với giặc, đâu thèm nghe ai !

  Trước mặt, hai bên nhà nhân sĩ, bô lão, trí thức là công an xã hội đen; như chó, chuyên nghe động tĩnh. Sau nhà là ai ? thiệt khó mà biết được. Nếu không phải công an thì là quần chúng tự phát đầu trâu mặt ngựa, tay sai đắc lực của đảng ta. Tự vấn: sau ta là khối nào, lực lượng ra sao, làm được những gì?.. Nhà nước cho biết: là Việt Tân chuyên nghề xúi giục; là diễn biến hòa bình, là thế lực thù địch đánh phá đảng ta.

  Cứ nhìn xem khí thế các cuộc biểu tình yêu nước, đặc biệt là cuộc xuống đường chui thứ 12 - đám cưới chạy tang - tại Sài Gòn phản đối bọn Hán gian thì biết khí thế dân ta to lớn đến cỡ nào !

  Tay không tấc sắt, trên răng dưới dép râu, thân mình như chim trong lồng, như cá trên thớt thì giải cứu ai đây ?

  Tuyệt vọng !
  .

  Các Cụ Bô Lão Việt Nam chống gậy đến Hội Nghị Diên Hồng, đều là những tụ lực hùng mạnh to lớn. Đằng sau các Cụ là "Bức Tường Thành Làng Xã Việt Nam cứng rắn như khối thép!" Ngựa Mông Cổ, tuy dày xéo được cả thế giới, nhưng khi chúng va chạm vào "khối thép" này thì đã phải lăn quay và chết hết!

  Xin hỏi các vị Bô Lão nhân sĩ trí thức thời nay, đằng sau các ông là khối nào? Tổ chức ra sao? Đương đầu nổi ai? Làm được gì? Đoàn kết tới đâu?

  Cậu bé Phù Đổng, trước khi giết giặc đã bú sữa mẹ Việt Nam và ăn cơm Việt Nam -- tức là cậu đã phục hồi và phục hoạt những Tư Tưởng Dân Tộc, và Truyền Thống Bất Khuất cao cả của Tổ Tiên -- sau một thời gian, thì tổ chức Phù Đổng cũng lớn lên như thổi, và chỉ cần vươn vai một cái là đã đủ sức mạnh, cho dù các loại giặc nội xâm và ngoại xâm cũng khó tìm đường tẩu thoát!

  Mong rằng đọc bài Hội Nghị Diên Hồng ngược của tác giả Huỳnh Ngọc Chênh cho chúng ta một dịp bằng vàng để đào sâu thêm vào truyền thống kỳ lạ của Cha Ông Việt Nam. Xin hãy học với Tổ Tiên Dân Tộc mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút thì việc lớn mấy cũng phải thành. Việc lớn lao và khó khăn của chúng ta ngày nay là việc giải cứu trăm triệu đồng bào thoát ách cộng sản bạo tàn!

  HNC viết:
  Nhà cầm quyền dựa vào ai để lo cho vận nước mà không cần dựa vào dân nhỉ?

  Sứ thần An-Nam Hồ xuân Sơn, Nguyễn chí Vịnh, Ngô xuân Lịch,.. đều đặn bái kiến thiên triều, dọn đường cho TBT Trọng Lú yết kiến thiên nhan hoàng đế đại Hán. Đổi lại, Đái Bỉnh Cuốc, sứ thần thiên quốc cũng mới kinh lược xứ An-Nam đô hộ phủ, được 3Dũng, Trọng lú tiếp rước nồng hậu, rồi trân trọng khấn hứa, thề nguyền dẹp tan những cuộc biểu tình yêu nước phản đối mộng bá quyền, mưu toan cướp đất lấn biển của bè lũ ba Tàu.

  Những hội nghị Diên-Hồng môi hở răng lạnh giữa đảng ta và đảng địch như thế chưa đủ để lo cho vận nước hay sao, thưa bác Huỳnh ngọc Chênh cùng quốc dân đồng bào ?
  .

  tôi nghĩ là chính quyên hiện nay là tay sai cho bắc kinh rồi thì mọi điều tệ hại nhất sẽ xảy đến với dân lành là le đương nhiên thôi vậy thì những người dân phải làm gì đây? hay cứ nghĩ rằng ko phải việc của mình để rồi một ngày xấu trời tai họa ập xuống đầu mình chúng ta sẽ chọn cách nào đoàn kết cùng nhau đòi lại những thư thuộc về mình hay đứng nhìn từng người bị giết một hỡi toàn thể con dân đất Việt hãy lựa chọn đi

  Tôi có người bạn đi làm về khuya bị xã hội đen chặn lại cướp mất laptop, xe và một số vật dụng khác. Nhờ có bạn làm trong ngành công an, anh ta kêu trùm xã hội đen ở khu vực đó lên làm việc và yêu cầu trả lại tài sản đã cướp được, nhờ vậy lấy lại được chiếc xe. Sự thật là công an vẫn dung túng một bộ phận xã hội đen, cho phép chúng hoạt động và “chung chi” cho công an. Thế là tai họa do bọn này gây ra, người dân lãnh đủ, rất nhiều vụ cướp của, đánh người… công an cho chìm xuồng luôn. Thế là “xã hội đen” liên kết với “xã hội đỏ”. Và qua những vụ công an đánh người, giết người trong trại tạm giam… ta thấy lực lượng công an bây giờ thực chất là một đám xã hội đen đội lốt mà thôi.
  Nhà nước này dựa vào lực lượng công an để trấn áp dân chúng. Công an thì dựa vào “xã hội đen” để tăng cường sức mạnh. Họ cho rằng có thể mãi mãi trấn áp dân chúng chăng? Tình hình hiện nay giống hệt như thời kỳ cuối của nhà Trịnh (thời chúa Trịnh Sâm), dựa vào một đám kiêu binh để trấn áp dân chúng, để rồi cuối cùng bị nhà Tây Sơn tiêu diệt.
  Chúng ta cần nhớ lịch sử để vững tin rằng không một chính quyền nào dựa trên bạo lực và đàn áp mà tồn tại lâu dài được. Chính quyền hiện nay cũng thế mà thôi.