Tường thuật trực tiếp diễn biến cuộc biểu tình phản đối TQ gây hấn của người Việt tại CHLB Đức ngày 17/09/2011

 • Bởi Hồ Gươm
  17/09/2011
  32 phản hồi

  Một số hình ảnh về diễn biến cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông của người Việt ở CHLB Đức ngày 17/09/2011 tại thành phố Munich.

  Tại thời điểm này (12h 42 giờ châu Âu, tức 17h 42 giờ VN) đang được khẩn trương hoàn tất các công việc chuẩn bị cho cuộc biểu tình sắp được diễn ra.

  Sau đây là một số hình ảnh, và sẽ được thường xuyên cập nhật:

  DANLUAN0100036.jpg
  DANLUAN0100038.jpg
  DANLUAN0100039.jpg
  DANLUAN0100040_0.jpg
  DANLUAN0100001.jpg
  DANLUAN0100002_0.jpg
  DANLUAN0100003.jpg
  DANLUAN0100005.jpg
  DANLUAN0100015.jpg
  DANLUAN0100014.jpg
  DANLUAN0100013.jpg
  DANLUAN0100012.jpg
  DANLUAN0100011.jpg
  DANLUAN0100010.jpg
  DANLUAN0100009.jpg
  DANLUAN0100007.jpg

  Video clip cuộc biểu tình phản đối TQ gây hấn của người Việt tại CHLB Đức ngày 17/09/2011 do đạo diễn La văn Phương thực hiện.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  32 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Hợp Phố]2:23pm Thứ Sáu ngày 21 tháng 10 năm 2011

  Anh Hồ Gươm quý mến,

  Cảm ơn anh đã cho xem phóng sự hình ảnh người Việt biểu tình tại Munich. Mong "vận khứ anh hùng" không "ẩm hận đa."

  HpPh[/quote]

  Cảm ơn bạn HpPh đã ghé thăm và có lời khích lệ chúng tôi

  Phản hồi: 

  2:23pm Thứ Sáu ngày 21 tháng 10 năm 2011

  Anh Hồ Gươm quý mến,

  Cảm ơn anh đã cho xem phóng sự hình ảnh người Việt biểu tình tại Munich. Mong "vận khứ anh hùng" không "ẩm hận đa."

  HpPh

  Phản hồi: 

  Video clip cuộc biểu tình phản đối TQ gây hấn của người Việt tại CHLB Đức ngày 17/09/2011 do đạo diễn La văn Phương thực hiện.

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]
  Tôi đánh giá cái đó tương ứng với việc, đặc trưng của người việt lưu vong chính là chống chính quyền và chống cộng sản cùng tất cả những người việt trong nước (sử dụng cờ đỏ) chứ không phải chống Trung Quốc như một mục tiêu tối thượng.
  [/quote]

  Hêhê, chính quyền là chính quyền, người dân là người dân, mập mờ núp bóng hoài. Chẳng có cái chính quyền tốt đẹp nào lại rảnh quá suốt ngày chỉ đi lo bị người ta "chống" cả. Các chính quyền dân chủ trên thế giới bị người dân và "các thế lực thù địch" biểu tình chống hàng ngày, nhưng họ rất bận rộn chứ không rảnh rỗi như chính quyền Việt Nam.

  [quote=Whitebear1981]
  Thảo nào đất nước Việt Nam bao nhiêu năm trời cũng chỉ như thế này, bởi vì họ chỉ mải đánh nhau chứ không biết đồng lòng chống kẻ thù chung.[/quote]

  Kẻ thù chung nào? Ngay trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam còn đấu đá triệt hạ nhau tóe loe ra thì còn đoàn kết được với ai để chống kẻ thù chung? Đảng cộng sản Việt Nam đang coi Trung Quốc là cha, là anh, là thầy, là ông cố nội đó chứ kẻ thù chung nào. Đừng nhầm.

  [quote=Whitebear1981]
  Hay như Mẹ Nấm, nói về Vợ Chồng chị Lê Thị Công Nhân có ra gì đâu? http://bietkichxaxu.multiply.com/notes/item/240

  Cá nhân tôi nhìn nhận "tinh thần đoàn kết" đó là điều đáng xấu hổ của người Việt Hải Ngoại và của cả các nhà rân trủ quốc nội.[/quote]

  Có những người luôn sửng sốt trước những điều hết sức bình thường trong một xã hội dân chủ. Tự do ngôn luận, công khai minh bạch, không sợ bị "nói xấu", không bao che, không nể nang, không nhân danh đoàn kết để lấp liếm sai trái... là những khác biệt cơ bản giữa dân chủ và độc tài, sao lại phải xấu hổ nhỉ?

  Các chế độ độc tài luôn gồng mình bôi trát lớp son phấn hào nhoáng, tốt đẹp nhưng bên trong thì ôi thôi... Đó mới là điều đáng xấu hổ chứ. Đúng là bị "nhồi" lâu, thang giá trị của các đồng chí này đảo lộn hết cả.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Qua Đường]Để rộng đường dư luận, kính mời quý vị đọc thêm bài sau đây:Bài học cho những ai còn ảo tưởng tổ chức biểu tình chống Trung Quốc, dẹp cờ vàng hòa hợp hòa giải, chỉ hầu để người Việt Đông Âu (đồng bào đến từ miền Bắc) đi đông:
  http://thongtinberlin.de/congdong/baihocchonhungaiconaotuong.htm[/quote]
  Tôi đánh giá cái đó tương ứng với việc, đặc trưng của người việt lưu vong chính là chống chính quyền và chống cộng sản cùng tất cả những người việt trong nước (sử dụng cờ đỏ) chứ không phải chống Trung Quốc như một mục tiêu tối thượng.

  Thảo nào đất nước Việt Nam bao nhiêu năm trời cũng chỉ như thế này, bởi vì họ chỉ mải đánh nhau chứ không biết đồng lòng chống kẻ thù chung. Hoặc cũng có thể NVHN coi rằng TQ chỉ là kẻ thù của người Việt trong nước (NVHN đâu còn tổ quốc nữa), nên tìm cách kích động TQ và NV trong nước đánh nhau, đồng thời không bắt tay với NV trong nước chống TQ (như tin trên), đó mới là thượng sách?
  Hay như Mẹ Nấm, nói về Vợ Chồng chị Lê Thị Công Nhân có ra gì đâu? http://bietkichxaxu.multiply.com/notes/item/240

  Cá nhân tôi nhìn nhận "tinh thần đoàn kết" đó là điều đáng xấu hổ của người Việt Hải Ngoại và của cả các nhà rân trủ quốc nội.

  Phản hồi: 

  Cám ơn lời mời chân tình của bác La Dalat.

  Thân này ví xẻ làm....3 .Ngày 1/10 cũng có biểu tình trên Frankfurt.
  Và học hỏi từ cuộc biểu tình chống Trung Cộng của Cộng Đồng Người Việt
  Tự Do hôm tháng 7 vừa qua,tôi cảm thấy lần này cần phải đầu tư thì giờ trong thời gian "hậu bt Muenchen"để liên lạc với các nhà ngọai giao,báo chí.Cho tới nay tất cả chúng ta đều có mục đích đạt được sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân Đức

  Phản hồi: 

  Nhưng dân tộc Việt còn tồn tại tới ngày nay, sau bao ngàn năm không ngớt phải chống cự với ngoại xâm, có lẽ vì nó.Vì cái tình huynh đệ keo sơn, cột chặt họ thành một mối. Nếu ngày nay, cả một quốc gia đang đứng bên bờ vực thẳm, có lẽ vì người Việt đã đánh mất hồn, đánh mất cái chất liệu dân tộc của mình. Sau một trăm năm đô hộ của ngừơi Pháp, dân tộc VN đã gánh tiếp một gia tài chia rẽ nghi kỵ trầm trọng. Chúng ta đã đánh đổi tình cảm thắm thiết lấy bom đạn để mong ngự trị nhau, đánh đổi tổ tiên chung lấy những ý thức hệ ngọai lai để tiêu diệt nhau.

  Đọc bài Tôi đã đi biểu tình

  http://phusaonline.free.fr/DienDan/2010/60_toidadibieutinh.htm

  Phản hồi: 

  Kính mời Bác Thục-Quyên cùng thân hữu tham gia cuộc biểu tình vào ngày thứ bảy 01.10.2011,tại thủ đô nước Đức,
  nơi mà tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng và thực thi.
  Rất mong có sự góp mặt của Bác và thân hữu.

  Phản hồi: 

  Lá thư mong mỏi nghe tin biểu tình chống Trung quốc xâm lược trong ngày Chủ nhật 18-9-2011 của bà Lê Hiền Đức

  Kính gửi Giáo sư Nguyễn Huệ Chi,

  Tôi là Lê Hiền Đức, một bà lão 80 tuổi, quê mùa, không có trình độ, đơn giản chỉ là “một công dân yêu nước”.

  Tôi vô cùng cám ơn các vị trí thức đã có những thông tin kịp thời cho người dân Việt Nam chúng tôi biết những hình ảnh của việc chuẩn bị một cuộc biểu tình thể hiện lòng yêu nước của những người Việt Nam hiện đang sinh sống ở Cộng hòa liên bang Đức (nhằm phản đối việc Ttrung Quốc xâm chiếm biển đảo của chúng ta…).

  Tôi hết sức cảm động và nghĩ: “tại sao ở nơi xa xôi vậy mà người việtNamlại được “đàng hoàng” tổ chức biểu tình thể hiện lòng yêu nước như thế?”

  Còn ngay giữa lòng đất nước ViệtNam đây thì những người đi biểu tình chỉ để thể hiện lòng yêu nước lại bị khủng bố như những ngày vừa qua (11 cuộc biểu tình ở Hà Nội và 2 cuộc biểu tình ở Sài gòn)???

  Chúng tôi, những người tuổi già sức yếu, đi không vững, chỉ ngồi nhà để dõi theo từng bước chân của những người Việt Nam yêu nước đang xuống đường ở ngay giữa thành phố của đất nước Việt Nam “đi biểu tình thể hiện lòng yêu nước” thì liệu có bị khủng bố gì không???

  Kính mong các vị nhân sĩ, trí thức có mặt, xuống đường sẽ sớm thông tin cho chúng tôi biết diễn biến cuộc biểu tình ngày hôm nay, Chủ nhật 18 tháng 9 năm 2010.

  Cầu mong tất cả những người Việt Nam yêu nước có được sức khỏe và vững bước trên con đường Đấu tranh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

  Trân trọng cám ơn
  Lê Hiền Đức
  http://www.boxitvn.net/bai/28768

  Phản hồi: 

  Cờ Đỏ và cờ Vàng

  Bác Hồ Gươm thân mến,
  Thực ra, tôi nghĩ đến những ý trình bày sau đây từ khi đọc những dòng thông tin đầu tiên; Sau những giờ „mưu sinh“, tôi vào mạng cũng tập trung vào theo dõi chuyên mục này. Tôi đã thấy không thú vị lắm với những ý có tính „giận lẫy“ như „ … Có an ninh Đức mặc thường phục rình rập, đánh đập người biểu tình VN không nếu chẳng may họ đi lạc qua khu phố khác, không cho phép?“ vì sống trong xã hội dân chủ, ta hiểu rõ đó là những trò lố bịch. Tôi đã đọc tin trên blog Nguyễn Xuân Diện với trên 60 ý kiến rất cảm động và hiểu những truy bức còn nặng nề hơn nhiều đối với những người biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn. Tôi hiểu ra sự cay đắng trong những lời „giận lẫy“ đó và muốn tìm hiểu xem cái gì là hồn cốt của sự việc?
  Tôi đọc 2 ý kiến của các quý vị 41532 và 41536 thì cũng hiểu thêm „nội vụ“ và tạm mạnh dạn viết ra cái „ý nghĩ ban đầu“đó.
  Tôi nghĩ về „cờ Đỏ và cờ Vàng“.

  *
  Tôi nhớ một lời nói hay đã thuộc lòng từ thuở học trò đến nỗi quên cả tên tác giả. May phước, nhờ internet mà tìm lại được:
  Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông
  (Nguyễn Bá Học)
  Thục Quyên viết: Cần học tập dân Đức, họ nói lên và thực hiện được ý nguyện „Wir sind das Volk“ – Chúng ta là Nhân Dân. Đó là một tầm văn hóa cao. Chỉ có tư tưởng lớn và tầm văn hóa cao mới làm nên việc lớn. Chúng ta chưa như vậy!
  Thực hiện một hành động thể hiện Lòng Yêu Nước là đáng quý, nhưng Yêu Nước cho hết lòng thì phải nghĩ và làm nhiều hơn: Chỉ khi thừa nhận và yêu quý cả hai lá cờ Đỏ và cờ Vàng thì ta mới thực yêu nhau và lúc đó mới có thể nói rằng: Chúng ta là Nhân dân; Chúng ta là tiếng nói của giống nòi, Dân tộc.
  Lá cờ Vàng của Việt Nam Cộng Hòa là Hoàng Sa; Lá cờ Đỏ sao vàng là Trường Sa… Lịch sử là như vậy. Các nhà lý luận đã dùng cứ liệu lịch sử đó để đấu tranh cho chủ quyền ở Hoàng Sa. Những người biểu tình ở Hà Nội đã đĩnh đạc vinh danh những chiến binh chết cho Hoàng Sa và Trường Sa. Cù Huy Hà Vũ đã dõng dạc tuyên bố yêu cầu hòa giải… Không hiểu thế, không làm thế, không phải là Nhân Dân (das Volk) – Không „lớn nổi thành người“!
  Cho nên tôi nhớ hình ảnh những lá cờ bên nhau ở Hamburg…
  Dù sao, một bước đi tới cũng đã là sự vươn lên;
  Nhưng dù sao cũng … Schade! Buồn!
  Bác Hồ Gươm ạ.

  Muốn trao đổi nhiều; Nhưng như thế này cũng đã là „lạm dụng“ rồi chăng?
  Thân mến.

  PS.
  +
  Đọc thêm bài của tác giả Trần Bình Nam (BBC) về dư luận quanh bức thư của 36 Trí thức Hải Ngoại càng thấy sự „phức tạp“; Nhưng người trí thức thì phải „hành nơi đại Đạo“ thôi! Now or never!
  +
  Bài mới của Giáo sư Hoàng Tụy nêu lại vấn đề „gan ruột“; Tôi hy vọng đọc kỹ và học hỏi thêm.

  Phản hồi: 

  Để trả lời thắc mắc của bạn về quyền đi biểu tình tại Đức, trích một đoạn thơ của tôi trước khi đi biểu tình

  Tôi sẽ đi biểu tình ngày 17.09.2011 tại München
  Phản đối hành động xâm lấn của chính quyền Trung Quốc

  Tôi là người Việt Nam,sống và đã trở thành công dân của nước Cộng Hòa Liên bang Đức.
  Một trong những quyền tối thượng của ngừơi dân trong quê hương thứ hai của tôi là được cảnh sát đi dẹp đường để tôi có thể biểu tình bất bạo động chống bất công, cũng như có thể và có dịp tự do phát biểu tư tưởng của mình .
  Quê hương Đức của tôi đẹp tuyệt vời, vì đó là quốc gia duy nhất trên thế giới đã thành công trong việc thống nhất đất nước mà không đổ một giọt máu. Dân trí nơi đây cao đến độ một ngày đẹp trời ngừơi dân đã đồng lòng dõng dạc hô to
  "DÂN là chúng tôi, chúng tôi là DÂN"
  và ngang nhiên gạt bỏ mọi ý thức hệ đi ngược lại tình huynh đệ, ngược lại sự đòan kết , để vùng lên, nắm lấy vận mệnh của dân tộc.Cả một chế độ độc tài,tưởng không thể lay chuyển bỗng tan tành,cả một bức tường sừng sững tưởng muôn đời, trong phút giây bỗng sụp đổ.Vì lòng ngừơi dân Đức muốn thế. Vì ngừơi dân Đức không nói nhiều, nhưng quyết tâm hành động.Và ngừơi dân Đức đã thật tình gạt bỏ được mọi nghi kỵ để đòan kết , để đặt tổ quốc và nghĩa đồng bào lên trên hết.

  Là công dân Đức, nhưng ngày xưa, tôi đã sinh ra và lớn lên ở Việt nam.
  Việt Nam của tôi khổ đau nhưng muôn đời vẫn là Quê Mẹ ngọt ngào.
  Không có một ngày, một giờ nào mà sự an bình nơi quê hương mới có thể làm tôi nguôi được nỗi đau sót lo lắng cho sự sống còn của Quê Mẹ.Để ngày ngày thay vì vui chơi, hửơng thụ,một con ngừơi phi chính trị như tôi chỉ còn biết lao đầu vào báo chí, vào những trang mạng, sống với đủ thứ tự điển, để có thể theo dõi những diễn biến trên Biển Đông,những lời tuyên bố của những nhân vật trong các chính phủ cũng như các chính trị gia quốc tế,để đón nhận tin tức về những cố gắng đấu tranh của ngừơi dân Việt Nam trong nước,mong mỏi đâu đó ló dạng một giải pháp để chặn đứng hiểm họa Trung Cộng đang nuốt dần Việt Nam của tôi.
  Nhưng mong chi một giải pháp quốc tế nếu ngay chính phủ VN không quyết tâm giữ tròn bờ cõi? Làm sao bảo vệ lãnh thổ khi làng xóm Việt Nam từ Bắc chí Nam đã bị ngừơi Hoa chính thức và không chính thức xâm nhập? Mong chi sự phụ giúp của quốc tế nếu Việt Nam không chứng minh được lòng quyết chí và sự tự tin?

  Người dân Việt Nam trong nước đâu?
  Hãy la lên.Hãy gào lên.Hãy hét lên.Hãy báo động cho biết những mảnh đất nào của tổ quốc thân yêu đã bị ngọai lai xâm chiếm?
  Các bạn bị cấm biểu tình ư? các bạn bị đạp vào mặt ư? các bạn bị đe dọa hay bị bỏ tù ư?
  Ngừơi dân Việt Nam tại hải ngọai đâu?
  Hãy xử dụng tối đa quyền đi biểu tình tại các nước tự do chúng ta đang sống để nói lên những gì đồng bào ta ở nhà không được nói.Các bạn có nghe đồng bào ta đang rên xiết hay không?

  Ở chính trên quê hương của mình, không nói được yêu nước một cách công khai, phải lén lút nói đâu đó, cái cần cổ lại cứ nghẹn đắng, trường uất hận phải dồn vào một chỗ không thể buông ra lời, cứ như ở trong không gian khó thở, dưỡng khí bị lấy đi cũng không được nói. (Cu làng Cát)

  Những đồng bào của tôi tại Đức.
  Những ngừơi được hưởng quyền tự do ngôn luận,tự do phát biểu,tự do biểu tình,chúng ta có đành tâm mang nhục im lặng chờ đến ngày mất nước rồi xin tỵ nạn ở lại Đức hay không?
  Những ngừơi đã được tỵ nạn rồi,con số 38.000 ngừơi đăng rành rành trên báo chí mới tuần qua ở Berlin,
  sao đâu hết cả? Thật ra chúng ta đông gấp đôi con số này,không còn mang thông hành Việt Nam,không còn bị nhà cầm quyền Việt Nam chi phối, vậy tại sao chúng ta không rầm rộ lên tiếng bảo vệ Quê Mẹ?

  Ngày 17.09.2011 tại München sẽ có một cuộc biểu tình chống hành động xâm lăng của Trung Cộng.
  Ngừơi Việt Nam tại München,chúng ta hãy học bài học anh dũng của ngừơi dân Đức.
  Chúng ta hãy đứng lên dõng dạc nói "Chúng tôi là DÂN !Ý kiến DÂN là ý kiến DÂN TỘC!"
  Chúng ta hãy nói cho thế giới biết,cho Trung Cộng biết, cho cả nhà cầm quyền Việt Nam biết,
  DÂN TỘC VIỆT NAM sẽ không hèn nhát bó tay chịu mất giang sơn gấm vóc cha ông để lại!

  Ngày 17.09.2011 tôi sẽ đi biểu tình.

  Đi biểu tình ngày 17.09.2011 hay không, là quyết định chín chắn của mỗi ngừơi trửơng thành.
  Không thích hình thức này thì phải tổ chức theo hình thức khác.
  Nếu nhóm này làm có yếu kém thì nhóm khác phải làm giỏi hơn.
  Lúc nước biến ,đi biểu tình là bổn phận tối thiểu của mọi ngừơi Việt Nam.

  Thục-Quyên

  Phản hồi: 

  „thiên thời, địa lợi, nhân…hơi hòa“.
  ---------------------------------
  Không nói ra nhưng chắc mỗi người đứng trong hàng ngũ biểu tình hôm qua (17-9) tại München đều có một cảm giác lâng lâng , xốn xang… Hàng trăm người trên tay bản đồ tổ quốc khoan thai tuần hành giữa thủ đô Munich . „Nối vòng tay lớn“ của cố nhạc sĩ Trịnh vang rền để lặng đi khi „tôi yêu Việt Nam“ vang lên …Mọi người cùng hát theo, tự hào chậm bước với đủ mọi thành phần, trung lập có, thân cờ đỏ có, thân cờ vàng cũng có…
  „…Nhân hơi hòa“ ở đây là vì đã có không ít những cá nhân hội đoàn (phần lớn nằm trong cờ vàng và ngay cả cái đảng mà mọi người thường nghe tin đó là đảng Việt Tân) họ đả phá , tẩy chay thậm chí gửi mail phát tán hô hào bà con không ủng hộ cuộc biểu tình này, với lý do ban tổ chức bị chính quyền trong nước xúi dục. Nếu không cuộc biểu tình này thiết nghĩ sẽ còn đông hơn nữa.
  Vâng CHÚNG TÔI YÊU VIỆT NAM , và đó là lý do quá đủ để chúng tôi xuống đường!(Q.Lộc)

  Phản hồi: 

  Xin xác nhận và đồng thời điều chỉnh:

  Có một cuộc gặp gỡ ngắn của đại diện ban điều hành buổi biểu tình

  với một nhà ngọai giao thuộc một lãnh sự quán tây phương tại

  Odeonsplatz.

  Một buổi hẹn để trao đổi tin tức đang được dàn xếp.

  Phản hồi: 

  Tôi có vài người quen ở Frankfurt, họ không hề hay biết có việc biểu tình phản đối TQ ở biển Đông tổ chức tại Munich. Nếu biết, họ sẽ có ít người xuống tham dự. Ja jammer genoeg.

  Bác Hồ Gươm,

  Khi nào có điều kiện liên lạc với BTC, bác hỏi kỹ họ thủ tục xin phép biểu tình ở Munich ra sao rồi viết một bài đăng lên DL cho mọi người biết về luật pháp Đức.

  Chính quyền Đức có thắc mắc về việc tại sao ở VN chính quyền lại đàn áp người biểu tình phản đối lưỡi U của TQ không ?

  Chính quyền Đức có lo sợ Trung Quốc nổi giận vì họ dám cho một nhóm người gốc Việt Nam tổ chức biểu tình, diễu hành ngoài đường phố chống lưỡi bò điên của TQ không ?

  Việc giữ gìn trật tư nơi công cộng ra sao ? Có an ninh Đức mặc thường phục rình rập, đánh đập người biểu tình VN không nếu chẳng may họ đi lạc qua khu phố khác, không cho phép ?

  Đại sứ VN và TQ có ai lên tiếng phản đối chính phủ Đức can thiệp vào công việc nội bộ, bẩn thỉu, của họ không ?

  Việc không giương cờ vàng và cờ đỏ mà chỉ giương bản đồ và tên nước Việt Nam cũng là một cái mới lạ và hay. Mọi người nhìn biết ngay là nước tên gì, ở vùng nào, hình dáng ra sao.

  Tôi có vài đồng nghiệp, có lần thấy lá cờ đỏ sao vàng ở giữa, họ cứ tưởng là cờ của TQ chứ không biết là cờ VN vì nghe đồn rằng cờ TQ màu đỏ và có sao !

  [quote=Hồ Gươm][quote=Trí Luận]Ý Kiến Ngắn

  Bác Hồ Gươm thân mến,
  Tôi theo dõi và … áy náy; Đến tin nhắn 41506 thì thật cảm động về nhiệt huyết của bác vì bác cũng chỉ „được biết“!
  Tôi thực sự thấy tiếc đến … bùi ngùi: Một dịp thật tốt tại một nơi thật tốt (để có được những ý kiến của Tổng Lãnh sự Mỹ) mà thông tin còn ít ỏi quá. Tính cộng đồng cần phát huy khả năng và sáng kiến tổ chức chăng? 7 người là một số nhiều rồi. Trong công cuộc chính nghĩa này, nếu có một „Việt Nam Biểu tình thông báo quân“ thì phát huy hơn chăng? Nếu không có một chú thích „Marien Platz“ thì thật không biết ở đâu. Hamburg và Berlin có nhiều thông tin và ảnh hơn, …
  Schade!

  Kính.[/quote]

  Bác Trí Luận thân mến,

  Tôi cũng muốn có những thông tin chi tiết hơn ghi thêm vào dưới mỗi tấm hình, nhưng có 1 số trở ngại nên tôi chú trọng đưa hình ảnh của cuộc biểu tình sớm, đợi 1 thời gian nữa chắc sẽ có những bài viết và thông tin đầy đủ và chính xác thì tốt hơn là mất công phải đính chính.

  Khó khăn là tôi lần đầu tiên tham gia 1 cuộc biểu tình của người Việt và tôi cũng không nằm trong số những người khởi xướng và chuẩn bị cho cuộc biểu tình này, tôi chỉ mới làm quen họ khi có mặt tại đó mà thôi, có lẽ vì vậy mà bác thấy cuộc biểu tình ở Hamburg hay Berlin có nhiều thông tin hơn chăng? hơn nữa tôi lại chỉ "tác chiến" có một mình cho nên chỉ chạy đi chạy lại chụp hình mà cũng có khi bỏ lỡ 1 số cơ hội để chụp những hình ảnh cần có, kể ra dưới mỗi tấm hình có 1 vài dòng giới thiệu qua thì hay biết mấy, nhưng tôi lại không làm được như vậy.

  Tôi có trò chuyện với 1 số bác có trách nhiệm và có hẹn sẽ liên lạc với nhau để trao đổi thêm thông tin, bác chắc cũng hiểu những phức tạp ở trong cộng đồng người Việt vốn có nhiều rắc rối rồi, thôi bác xem tạm hình ảnh của cuộc biểu tình vậy, đợi một vài hôm nữa thế nào cũng có những bài viết về cuộc biểu tình nầy, lúc đó sẽ có nhiều thông tin rõ ràng hơn.[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=Trí Luận]Ý Kiến Ngắn

  Bác Hồ Gươm thân mến,
  Tôi theo dõi và … áy náy; Đến tin nhắn 41506 thì thật cảm động về nhiệt huyết của bác vì bác cũng chỉ „được biết“!
  Tôi thực sự thấy tiếc đến … bùi ngùi: Một dịp thật tốt tại một nơi thật tốt (để có được những ý kiến của Tổng Lãnh sự Mỹ) mà thông tin còn ít ỏi quá. Tính cộng đồng cần phát huy khả năng và sáng kiến tổ chức chăng? 7 người là một số nhiều rồi. Trong công cuộc chính nghĩa này, nếu có một „Việt Nam Biểu tình thông báo quân“ thì phát huy hơn chăng? Nếu không có một chú thích „Marien Platz“ thì thật không biết ở đâu. Hamburg và Berlin có nhiều thông tin và ảnh hơn, …
  Schade!

  Kính.[/quote]

  Bác Trí Luận thân mến,

  Tôi cũng muốn có những thông tin chi tiết hơn ghi thêm vào dưới mỗi tấm hình, nhưng có 1 số trở ngại nên tôi chú trọng đưa hình ảnh của cuộc biểu tình sớm, đợi 1 thời gian nữa chắc sẽ có những bài viết và thông tin đầy đủ và chính xác thì tốt hơn là mất công phải đính chính.

  Khó khăn là tôi lần đầu tiên tham gia 1 cuộc biểu tình của người Việt và tôi cũng không nằm trong số những người khởi xướng và chuẩn bị cho cuộc biểu tình này, tôi chỉ mới làm quen họ khi có mặt tại đó mà thôi, có lẽ vì vậy mà bác thấy cuộc biểu tình ở Hamburg hay Berlin có nhiều thông tin hơn chăng? hơn nữa tôi lại chỉ "tác chiến" có một mình cho nên chỉ chạy đi chạy lại chụp hình mà cũng có khi bỏ lỡ 1 số cơ hội để chụp những hình ảnh cần có, kể ra dưới mỗi tấm hình có 1 vài dòng giới thiệu qua thì hay biết mấy, nhưng tôi lại không làm được như vậy.

  Tôi có trò chuyện với 1 số bác có trách nhiệm và có hẹn sẽ liên lạc với nhau để trao đổi thêm thông tin, bác chắc cũng hiểu những phức tạp ở trong cộng đồng người Việt vốn có nhiều rắc rối rồi, thôi bác xem tạm hình ảnh của cuộc biểu tình vậy, đợi một vài hôm nữa thế nào cũng có những bài viết về cuộc biểu tình nầy, lúc đó sẽ có nhiều thông tin rõ ràng hơn.

  Phản hồi: 

  Ý Kiến Ngắn

  Bác Hồ Gươm thân mến,
  Tôi theo dõi và … áy náy; Đến tin nhắn 41506 thì thật cảm động về nhiệt huyết của bác vì bác cũng chỉ „được biết“!
  Tôi thực sự thấy tiếc đến … bùi ngùi: Một dịp thật tốt tại một nơi thật tốt (để có được những ý kiến của Tổng Lãnh sự Mỹ) mà thông tin còn ít ỏi quá. Tính cộng đồng cần phát huy khả năng và sáng kiến tổ chức chăng? 7 người là một số nhiều rồi. Trong công cuộc chính nghĩa này, nếu có một „Việt Nam Biểu tình thông báo quân“ thì phát huy hơn chăng? Nếu không có một chú thích „Marien Platz“ thì thật không biết ở đâu. Hamburg và Berlin có nhiều thông tin và ảnh hơn, …
  Schade!

  Kính.

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự][quote=Từ Munich]Để có thể tập hợp đông đảo người Việt tham gia (vốn xuất xứ khác biệt nhau), BTC chủ trương không giương loại cờ nào trong cuộc biểu tình.[/quote]

  Rất cảm ơn BTC cuộc biểu tình ở Đức. Quan điểm này rất cần thiết để tạo sự đoàn kết của tất cả nhửng người Việt Nam trong công cuộc chống xâm lăng và bảo vệ tổ quốc.[/quote]

  Được biết, có 1 nhóm 7 người khởi xướng, đứng ra kêu gọi, tổ chức cuộc biểu tình lần này dưới danh nghĩa cá nhân mà không nhân danh bất kỳ một tổ chức, đảng phải hay hội đoàn nào cả.

  Trong lúc cuộc biểu tình đang diễn ra, có tổng lãnh sự của Mỹ tình cờ có mặt và khi được biết mục đích của cuộc biểu tình thì ông ta đã bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ. Tôi không biết được nhiều thông tin chi tiết xung quanh cuộc biểu tình này do vậy tôi đành chờ thêm những thông tin chính thức từ phía BTC để đảm bảo sự chính xác.

  Phản hồi: 

  [quote=Từ Munich]Để có thể tập hợp đông đảo người Việt tham gia (vốn xuất xứ khác biệt nhau), BTC chủ trương không giương loại cờ nào trong cuộc biểu tình.[/quote]

  Rất cảm ơn BTC cuộc biểu tình ở Đức. Quan điểm này rất cần thiết để tạo sự đoàn kết của tất cả nhửng người Việt Nam trong công cuộc chống xâm lăng và bảo vệ tổ quốc.

  Phản hồi: 

  [quote=Từ Munich]Để có thể tập hợp đông đảo người Việt tham gia (vốn xuất xứ khác biệt nhau), BTC chủ trương không giương loại cờ nào trong cuộc biểu tình.

  Hôm nay là ngày khai truơng Lễ Hội Tháng Mười Munich 2011 (Oktoberfest München, dự đoán 6 triệu người tham dự trong hai tuần), thời tiết tốt, nên cuộc biểu tình đã lôi kéo được sự chú ý của rất đông dân Đức và khách du lịch hiện đang có mặt tại thành phố này. Số tờ rơi phát được lên đến cả ngàn và có thể hàng trăm chữ ký của dân Đức đã được thu thập (chưa tổng kết từ nhiều người thu thập). Một số người trẻ Đức đã rất sốt sắng tham gia sau khi được nghe giải thích về hành động tàn bạo của Tàu đối với ngư dân VN (qua hình ảnh trong tờ rơi); số khác chúc mừng hoạt động của người Việt thành công và họ sẽ nghiên cứu những thông tin trên tờ rơi để hiều rõ thêm.
  Sự chú ý của khách qua lại cũng nhờ những chiếc áo dài đặc trưng VN rất đẹp của các thiếu nữ và phụ nữ mặc hôm nay (hoan hô sáng kiến này!). Một số bạn VN đến từ xa (như Áo) để tham dự.
  Đây là cuộc biểu tình lần 2 tại Munich để chống lại chính sách sách đối với VN của Bắc Kinh.[/quote]

  Hoan hô tất cả các bác ở Đức và Áo.
  Tôi có một số người quen, vừa cờ vàng vừa cờ đỏ, ở vùng Munich nhưng nhìn hình không thấy ai quen.

  Không giương loại cờ nào mà chỉ giương tên Việt Nam và bản đồ là điều hay để có thể tập hợp tất cả mọi người

  Bác HG hơi bị ... ít tóc

  Phản hồi: 

  Để có thể tập hợp đông đảo người Việt tham gia (vốn xuất xứ khác biệt nhau), BTC chủ trương không giương loại cờ nào trong cuộc biểu tình.

  Hôm nay là ngày khai truơng Lễ Hội Tháng Mười Munich 2011 (Oktoberfest München, dự đoán 6 triệu người tham dự trong hai tuần), thời tiết tốt, nên cuộc biểu tình đã lôi kéo được sự chú ý của rất đông dân Đức và khách du lịch hiện đang có mặt tại thành phố này. Số tờ rơi phát được lên đến cả ngàn và có thể hàng trăm chữ ký của dân Đức đã được thu thập (chưa tổng kết từ nhiều người thu thập). Một số người trẻ Đức đã rất sốt sắng tham gia sau khi được nghe giải thích về hành động tàn bạo của Tàu đối với ngư dân VN (qua hình ảnh trong tờ rơi); số khác chúc mừng hoạt động của người Việt thành công và họ sẽ nghiên cứu những thông tin trên tờ rơi để hiều rõ thêm.
  Sự chú ý của khách qua lại cũng nhờ những chiếc áo dài đặc trưng VN rất đẹp của các thiếu nữ và phụ nữ mặc hôm nay (hoan hô sáng kiến này!). Một số bạn VN đến từ xa (như Áo) để tham dự.
  Đây là cuộc biểu tình lần 2 tại Munich để chống lại chính sách sách đối với VN của Bắc Kinh.

  Phản hồi: 

  Người Việt nam tại München lại bị bọn phản động kích động, họ đã tụ tập đông người trái phép. Chính quyền sở tại phải cảnh giác, đây là sự thực tập để cướp chính quyền do dân lập!
  (Đây là thông tin báo chí lề phải tại Viêt nam có thể sẽ đăng tải những ngày sắp tới!)

  Phản hồi: 

  Sao em không thấy cờ đỏ, cũng không thấy cờ vàng? Một bước tiến lớn trong nhận thức của người Việt chăng? Việt Nam sắp khá thật rồi chăng?

  Phản hồi: 

  Cảm ơn các bác đã sửa sai dùm, em đang gửi thêm ảnh thì máy tính hết..điện, lại phải post lại, dành tạm thời chỉ post ảnh để tiết kiệm thời gian vậy.

  Cuộc biểu tình được mở đầu bằng phút mặc niệm những chiến sĩ đã ngã xuống vì Biển Đảo của Tổ Quốc và những bài hát như "Nối vòng tay lớn", "Đáp lời núi sông" ..v.v. và những câu hô vang: Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam.

  SAM_1120.JPG

  DANLUAN0100028.jpg

  Em cũng bon chen làm 1 tấm hình để kỷ niệm

  DANLUAN0100022_0.jpg
  DANLUAN0100023.jpg
  DANLUAN0100024.jpg
  DANLUAN0100026.jpg
  DANLUAN0100027_0.jpg

  Phản hồi: 

  Đề nghị kêu gọi người Việt trên thế giới kể cả trong nước hãy thực hiện các logos chống lưỡi bò TQ và dán vào xe hơi, xe gắn máy của mình .

  Đó cũng là 1 hình thức biểu tình chống lại hành vi xâm lấn của TQ .

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]Đề nghị kêu gọi người Việt trên thế giới kể cả hãy thực hiện các logos chống lưỡi bò TQ và dán vào xe hơi, xe gắn máy của mình .

  Đó cũng là 1 hình thức biểu tình chống lại hành vi xâm lấn của TQ .[/quote]

  Bác NiMarxNiJesus vận động bà con VN và cả bạn bè Canada biểu tình phản đối lưỡi bò TQ ở biển Đông.

  Nếu rủ được cả cộng đồng Phi, Mã Lai, Indo, Thái Lan thì càng tốt.

  Nếu rủ được một số người Hoa thì perfect vì chính họ cũng hiểu được lưỡi bò U là trò hết sức vô lý

  Pages