Nguyễn Quang Lập - Bao giờ có một Bầu Kiên trong Quốc Hội?

 • Bởi Admin
  14/09/2011
  3 phản hồi

  Nguyễn Quang Lập

  Tuần qua mải theo dõi sứ Tàu sang xứ Việt, mình không để ý đến một sự kiện lớn, đấy là việc Bầu Kiên chủ tịch CLB Hà Nội ACB đã đem một quả bom có tên là SỰ THẬT làm nổ tung Lễ tổng kết mùa giải 2011 của VFF. Mình không quen Bầu Kiên, chỉ làm việc nhiều năm với anh Công Minh, bố vợ ông ấy thôi. Thực lòng cũng không mấy quan tâm đến ông bầu này. Ừ thì giàu, nhưng nước mình giàu như Bầu Kiên cũng chẳng hiếm. Cho đến khi ngồi xem cái clip hơn 30 phút phát biểu của Bầu Kiên bỗng thấy cảm phục và yêu mến ông bầu này quá.

  10 năm qua bản báo cáo vẫn không có nhiều thay đổi, các anh nghĩ chúng tôi là trẻ con lớp 1, lớp 2 hay sao mà đưa ra bản tổng kết như vậy?

  Có ít nhất 7 CLB thuộc các doanh nghiệp gọi điện cho tôi bày tỏ muốn từ bỏ giải V-League sau mùa giải 2011, chình vì lý do này mà tôi có mặt ở đây để nói thay nỗi bức xúc mà nhiều đội bóng phải hứng chịu với mong muốn đối thoại chứ không phải đôi co.

  Tôi xin truyền tải thông điệp, cùng nỗi bức xúc của các doanh nghiệp tham gia đầu tư và tài trợ cho bóng đá. Cá nhân tôi đã nhận được yêu cầu của ít nhất 6 CLB đề nghị rời bỏ V-League, tất cả đều sẵn sàng tổ chức một giải vô địch mang tên Super Liga.

  Các nhà điều hành thừa khả năng nhận biết ra các trận đấu có biểu hiện tiêu cực, vấn đề là có dám mở mắt nhìn thẳng và xử lý mạnh hay không. Với thực lực của mình, tôi có thể mua 5- 10 CLB nhưng Hà Nội ACB không bao giờ chi dù chỉ 1 đồng cho trọng tài.

  Các anh có biết vì sao tập đoàn Hòa Phát bỏ bóng đá không? Vì họ mất hết niềm tin, mất hết sự tin tưởng giải đấu. Nếu tất cả các doanh nghiệp cùng rút lui, các anh sẽ thi đấu với ai? Phải nói rằng tôi đã quá thất vọng về cách làm việc của VFF

  Đúng là một quả bom. Phen này nếu VFF vẫn không chịu cải tổ thì nhất định VFF sẽ chuốc lấy thất bại. Một khi giải Super Liga ra đời sẽ không có một giải nào của VFF có thể cạnh tranh nỗi, VFF nhất định sẽ mất quân, nhất định sẽ rơi vào cảnh chợ chiều và sập tiệm, đó là một điều chắc chắn.

  Thực ra tiếng nói của Bầu Kiên không phải là tiếng nói của kẻ không ăn thì đạp cho đổ. Nếu không muốn VFF tồn tại và phát triển thì ông Kiên chẳng lên diễn đàn nói to những điều “ai cũng biết nhưng không ai dám nói” làm gì. Ông và 6 ông bầu khác sẽ lẳng lặng rút khỏi VFF, chuyển sang một sân chơi khác chắc chắn sẽ thú vị hơn, đem đến cho ông và CLB của ông nhiều lợi ích hơn. Rõ ràng tiếng nói của ông Kiên là vì sự tồn vong của VFF, không phải là tiếng nói của ”lực lượng thù địch”. Sở dĩ ông Kiên đã gây sốc mọi người vì tiếng nói của ông đã vượt qua sự chỉ trích thông thường đạt tới một cảnh báo, một tối hậu thư cho VFF. Ông Kiên không rung cây dọa khỉ, người ta biết ông Kiên là một thế lực, sau lưng ông là một lực lượng đủ mạnh sẵn sàng hỗ trợ cho ông, nghĩa là nếu VFF không tỉnh ngộ thì ông sẽ làm thật, không hề nói suông.

  Thời buổi lì và trơ này, nếu không có thể lực thì những góp ý, những chỉ trích và phản biện dù có lý có tình đến đâu cũng đều như nước đổ lá môn, đàn gãy tai trâu. Mình hay ngồi nhậu với bạn bè, ai cũng kêu không thời nào lì lợm , trơ trẽn, trâng tráo kinh khủng khiếp như thời này.

  Cho nên muốn có những cải tổ mạnh mẽ vì sự tồn vong của chế độ, của Đất nước thì cần có ít nhất một Bầu Kiên trong Quốc hội, chứ một nghìn ông Nguyễn Minh Thuyết, một vạn ông Dương Trung Quốc nói năng dù có bặm trợn đến giời cũng chẳng nhằm nhò gì đâu. Bởi vì đó là tiếng nói của kẻ sĩ, kẻ sĩ chỉ có khả năng lay chuyển được tâm và trí, làm sao đánh đổ được lì và trơ.

  Bao giờ sẽ có một Bầu Kiên trong Quốc hội? Khó lắm khó lắm, có lẽ không bao giờ. Một khi người ta lấy vinh thân phì gia làm lẽ sống thì câu hỏi đó vĩnh viễn không lời đáp.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  @ Nguyễn Quang Lập : bác có nhầm không bác Lập?
  Bầu K hay bầu Đ chỉ là các nhà đầu tư như chính lời bầu Đ thú nhận,họ có 1 cái vốn kếch xù và mối quan hệ rất thâm sâu trong chính phủ- những kẽ hở của quản lí cũng như nhờ sự giúp đỡ của các quan chức tham nhũng mà các ông này giàu lên.Bác đừng ngây thơ nghĩ rằng họ có vốn là do nuôi heo như bác và tôi nhé.Họ phá sơn lâm, đâm hà bá nhưng báo chí ca ngợi (ăn tiền mà )là người trồng rừng hay nuôi thủy sản làm giàu chân chính.Cái làm các ông bầu này nổi cáu và trút giận nhắm vào cái hội nhỏ nhít VFF là:trước đây thay vì họ bỏ tiền quảng cáo thì họ nuôi đội bóng,hàng bán chạy nhờ tên đội bóng.Nay hàng bán không chạy (đình đốn ,lạm phát giảm sức mua ), nhìn thấy tiền tỷ mất mà không có thu thì họ thừa biết là do điều hành kinh tế nhà nước có vấn đề, nhưng họ không dám nhè vào đó mà tổng xỉ vả được ( trừ khi dùng avatar trên mạng ),nên VFF được chọn làm cái bị bông cho họ đấm.Bác chớ có tin loại người ấy ,và càng không thể giao trọng trách vào QH- Nếu bác nhìn thấy loại người ấy giao du với những ai trong chính phủ bác tè ra quần ngay.

  Tôi không ủng hộ ý kiến này.

  Thế nào là sạch? Thế nào là bẩn? Nói như vậy là thiếu lập trường, dễ khiến dư luận hiểu sai nghĩ rằng ở ta cái gì cũng bẩn. Như vậy rất nguy hiểm, không chỉ trong thể thao mà có thể sẽ lan sang cả các vấn đề chính trị xã hội khác, gây mất ổn định an ninh trật tự, quần chúng hoang mang. Tiêu cực thì nước nào chẳng có, nền bóng đá nào chẳng có, FIFA cũng đầy rẫy tiêu cực, Liên Hiệp Quốc còn có tiêu cực (vừa bị Thạc sĩ Hoàng Hữu Phước vạch rõ). Dân trí Việt Nam còn thấp, lập một giải đấu độc lập như thế, ai dám chắc hàng triệu cổ động viên sẽ không bị kẻ xấu lợi dụng kích động chống đối các quy định của Nhà nước?

  Hội cổ động viên Việt Nam ủng hộ bầu Kiên

  Ông Trần Song Hải, Phó Chủ tịch Hội cổ động viên Việt Nam cho biết, đã có 16-17 hội cổ động viên của các đội ở V-League và hạng Nhất ủng hộ bầu Kiên, sẵn sàng quay sang cổ vũ Super Liga.


  Ông Trần Song Hải, Phó chủ tịch Hội cổ động viên Việt Nam. Ảnh: An Nhơn.

  Theo đánh giá của ông Hải, bầu Kiên là một người làm bóng đá chuyên nghiệp lâu năm và rất tâm huyết. "Sau khi nghe bầu Kiên phát biểu về việc sẽ sáng lập một giải đấu độc lập mang tên Super Liga theo tiêu chí bóng đá sạch, bản thân là Phó chủ tịch Hội cổ động viên Việt Nam, tôi rất phấn khởi. Tôi đã liên hệ với các Hội Trưởng cổ động viên của các CLB tại giải hạng Nhất và V-League để lắng nghe ý kiến. Các Hội cổ động viên đều chung quan điểm với bầu Kiên. Hiện có 16-17 Hội cổ động viên ở giải hạng Nhất và V-League như TP HCM, Kiên Giang, Cần Thơ, Nam Định... đồng tình ủng hộ bầu Kiên".

  Theo ông Hải, không chỉ ủng hộ suông, Hội cổ động viên Việt Nam định thông qua giải U21 toàn quốc đang diễn ra trên sân Gò Đậu (Bình Dương) sẽ treo băng rôn với dòng chữ "Hoan hô bầu Kiên" trên khán đài. Tuy nhiên lời đề nghị của ông Hải đã không được ban tổ chức chấp nhận. "Hội cổ động viên Việt Nam không bỏ cuộc. Chúng tôi đang lên kế hoạch chương trình một triệu chữ ký ủng hộ bóng đá sạch", ông Hải cho biết.

  "Tôi rất mong muốn qua bài phát biểu của bầu Kiên, VFF và Ban tổ chức giải V-League cần nhìn lại để cải tổ. Nếu họ cảm thấy không đủ sức làm bóng đá sạch thì nên rút lui. Những người có năng lực làm bóng đá sạch theo đúng luật của FIFA sẽ lên thay thế", ông Hải nói tiếp.

  Ông Hải cho biết, quan điểm của Hội cổ động viên Việt Nam là luôn cổ vũ, sát cánh với bóng đá sạch. Đá hay, dở không quan trọng, cái cổ động viên cần là tinh thần máu lửa. "Nếu có một giải đấu mới ra đời sạch hơn V-League thì bản thân tôi và những Hội cổ động viên ở giải hạng Nhất và V-League đồng loạt sẽ quay sang cổ vũ", vị Phó chủ tịch Hội cổ động viên Việt Nam khẳng định.

  Chủ tịch Hội cổ động viên CLB Sài Gòn Xuân Thành Trần Hữu Nghĩa (52 tuổi), cũng tán đồng phát biểu đóng góp của bầu Kiên và hoàn toàn ủng hộ giải Super Liga ra đời. "V-League đã ra đời hơn mười năm. Bóng đá tiêu cực, đá cuội, trận đấu có mùi... được nói đi nói lại rất nhiều, không phải đến mùa này khi bầu Kiên phát biểu mới có. Cũng đã có nhiều cá nhân đứng ra phản đối, nhưng tiếng nói yếu ớt của họ bị dập tắt nhanh chóng. Tôi đã theo cổ động bóng đá từ năm 8 tuổi. Tôi theo bóng đá vì chỉ mong mỏi bóng đá Việt Nam sẽ có một ngày tươi sáng. Tôi rất mừng vì bầu Kiên đã có bài phát biểu đóng góp đầy tâm huyết".

  Theo ông Chủ tịch Hội cổ động viên CLB Sài Gòn Xuân Thành, khả năng Super Liga ra đời hoàn toàn có thể. "Nếu 7 CLB không dự V-League thì VFF sẽ suy nghĩ như thế nào? V-League có thể còn tồn tại? Trong khi đó, nếu 7 CLB bỏ V-League, họ tự thuê sân đấu với nhau như thể chơi bóng đá phong trào thì sao? Nếu họ thi đấu như công ty này với công ty kia, không bán vé và truyền hình thấy hay thi đến ghi hình thì pháp luật có cấm được họ? Với cổ động viên chúng tôi thì lúc nào cũng muốn chứng kiến bóng đá thật nên hoàn toàn ủng hộ một Super Liga sạch ra đời", ông Nghĩa nêu quan điểm.

  An Nhơn

  Nguồn: http://vnexpress.net/gl/the-thao/2011/09/hoi-co-dong-vien-viet-nam-ung-ho-bau-kien/