Nguyễn Thị Dương Hà - Đơn kêu oan gửi Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

 • Bởi Admin
  07/09/2011
  3 phản hồi

  Kính thưa Quý Báo,

  Ngày 23/8/2011 gia đình TS Cù Huy Hà Vũ đã có đơn kêu oan gửi Chủ tịch nước về "Vụ án Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Đề nghị Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm tới vụ án được rõ.

  Xin trân trọng cảm ơn Quý Báo,

  Cù Thị Xuân Bích

  viewer_001.png

  viewer_002.png

  viewer_003.png

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Vì đây là ĐƠN KÊU OAN của chị Nguyễn Thị Dương Hà gửi Chủ tịch nước nên tôi thấy không nên tranh luận ở đây, vì thật là bất nhã khi làm việc ấy trên nỗi đau của người khác.
  Nhưng ở đây tôi không thể không nói vài lời với người tự nhận mình là: Thằng em "nối khố" thời: TNXP & thời sinh viên ĐHTH, khoa luật học (nguyên văn) của Chủ tịch nước!
  Để khỏi mất thì giờ của bạn đọc và của tôi, tôi xin nói vài câu:
  Một: Không ai có đi học (chứ đừng nói học luật) khi viết trên báo (chứ không phải thư riêng) mà chào chủ tịch nước là: Xin chào Anh Tư Sang. dù có thân đến đâu đi nữa!
  Hai: Đoạn thứ hai trong phản hồi của ông Huy, tôi, trí ngu, không hiểu ông nói gì?
  Ba: Riêng đoạn này: Với kiến thức học thuật và trình độ học thức - nhận thức của mình, tôi tin anh Tư biết cách xử lý vấn đề này. đúng PL và cũng không phật lòng những kẻ dưới "gót" chân tiến sỹ Vũ tôi có hai ý: a- tưởng ông góp ý hay đề nghị gì chứ tin anh Tư thì cần gì viết? b- lại một kiểu chụp mũ quen thuộc. Một người đang bị giam với mức án là 7 năm tù, 3 năm quản chế, mà dưới "gót" người đó còn nhiều người khác thì chỉ có thể hiểu người đó là một anh hùng. Và vì vậy cũng không nên làm phật lòng những kẻ đứng dưới "gót" chân người tù kia!
  Bốn: Vì các lẽ trên, riêng tôi không tin tác giả là bạn, hay em gì của CTN.
  Năm: Tôi thành thật xin lỗi chị Dương Hà, quý bạn đọc và cam đoan không viết gì thêm về nội dung này.

  Phản hồi: 

  Xin chào Anh Tư Sang.

  Thằng em "nối khố" thời: TNXP & thời sinh viên ĐHTH, khoa luật học đây Anh Tư.

  Thời sinh viên luật,các thày/ cô giáo, nhất là các GS-TS luật, thời trước 1975, các thày luôn luôn nhắc câu "con nhà luật" vâng ! con nhà luật, lẽ sống và cuộc đời, chuẩn mực đạo đức và lương tâm con người là đỉnh cao, nó là dưỡng khí cho cuộc sống ta, nó hơi thở để cơ thể sinh học ta bảo toàn và tồn tại .. . .
  V/v TS Cù Huy Hà Vũ. Ngay từ lúc truyền thông loan báo, và cho đến bây giờ, với sự cẩn trọng và kỹ lưỡng "con nhà luật" vẫn khẳng định và cam kết cả tính mệnh mình rằng: các cơ quan tố tụng, đã vi phạm pháp luật một cách có hệ thống và đặc biệt nghiêm trọng.

  Với kiến thức học thuật và trình độ học thức - nhận thức của mình, tôi tin anh Tư biết cách xử lý vấn đề này. đúng PL và cũng không phật lòng những kẻ dưới "gót" chân tiến sỹ Vũ.
  => Lịch sử, sẽ ghi công - tội, anh Tư ạ.
  Chào anh, chúc anh mạnh giỏi, Hạnh Phúc và làm tròn bổn phận của người đứng đầu Quốc Gia

  Phản hồi: 

  Với tư cách là một công dân mà đời sống của mỗi cá nhân có mối liên quan không thể tách rời với vận mệnh của đất nước, nỗi an nguy của dân tộc, tôi xin chia sẻ nỗi đau của chị Nguyễn Thị Dương Hà, và kính mong Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang xem xét có ý kiến về công tội của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ.
  Ý kiến của Chủ tịch không nhất thiết phải là ý kiến quyết định vì trong một chế độ dân chủ thực sự quyền quyết định thuộc về tòa án, tuy nhiên nếu có một vài lời nào đó của Chủ tịch, hoặc trợ lý thừa lệnh chủ tịch, thì chắc là sẽ rất ấm lòng cho gia đình của tiến sĩ Vũ !
  Và điều này cũng sẽ xóa tan suy nghĩ của rất nhiều người rằng lãnh đạo cộng sản không bao giờ chịu đối thoại với những người dân mà họ ghét, chứ đừng nói là đã bị kết tôi!
  Bất cứ một dân tộc nào trên thế giới cũng đều mong ước được có những nhà lãnh đạo có tài năng, dám suy nghĩ độc lập, dám quyết đoán và có lòng nhân nghĩa đối với nhân dân.
  Đó cũng là niềm mơ ước của riêng tôi suốt mấy chục năm nay.
  Tôi không quen biết gì với gia đình anh Vũ chị Hà, nhưng qua theo dõi vụ án, tôi tin rằng anh Vũ không có tội gì với đất nước và nhân dân. Mà anh còn có công vì dám nói ra những điều mà đất nước chúng ta rất cần nhưng trước anh chưa ai dám nói ra một cách công khai. Vì vậy, tôi cũng kính mong Chủ tịch nước xem xét giải oan cho anh ấy bằng một hình thức nào đó. Hay ít ra là có biện pháp nào đó có thể bảo đảm cho sức khỏe về tính mạng cũng như tinh thần của tiến sĩ Vũ khi bị biệt giam nơi mới ở Thanh Hóa.
  Tôi không biết nói lên ý mình ở đâu nên phải mượn diễn đàn này,xin Chủ tịch thứ lỗi nếu không phải, mặc dầu tôi không hy vọng những dòng này đến được Chủ tịch.
  Nhưng tôi vẫn nói và vẫn mong điều kỳ diệu sẽ xảy ra cho tiến sĩ Vũ cũng như cho tất cả những người đã đấu tranh cho tự do, cho dân chủ, cho tổ quốc và nhân dân một cách ôn hòa, không bạo động mà phải ngồi tù oan ức, có khi phải đánh đổi cả mạng sống của mình.
  Chân thành cảm ơn Chủ tịch nước!