Nguyễn Xuân Diện - Ai quy kết người biểu tình yêu nước là phản động?

 • Bởi Admin
  05/09/2011
  10 phản hồi

  Nguyễn Xuân Diện

  Trong lời dẫn khi công bố toàn văn bức thư gửi Ông Phạm Quang Nghị, Bí thư thành ủy Hà Nội, nhà văn Nguyên Ngọc viết:

  Định là thư ngỏ, nhưng tôi chưa công bố ngay, mà gửi trước cho vài người bạn qua email để tham khảo ý kiến.

  Không biết qua đường nào, ông Phạm Quang Nghị đã biết được thư này và tối 25-8 đã đến nhà tôi, trong khi tôi đi vắng. Sáng 26-8 ông ấy đã gọi điện thoại cho tôi, nói rằng có thể Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội “đã non nớt” trong khi phát phóng sự này.

  Trong cuộc gặp mặt với các nhân sĩ trí thức hôm 27 tháng 8 vừa qua, một lần nữa, Ông Phạm Quang Nghị đã khẳng định lại điều này.

  Ông nói: "Hôm qua tôi gọi điện cho anh Nguyên Ngọc. Không có bất cứ một ai [quan chức lãnh đạo] ở Tp HN quy kết những người biểu tình là phản động. Không có ai chỉ đạo các cơ quan báo chí ở Hà Nội quy kết những người biểu tình các anh là phản động".

  Như vậy đã rõ, Thành ủy và UBND TP không quy kết người biểu tình là phản động. Thành ủy và UBND TP HN cũng không chỉ đạo các cơ quan báo chí quy kết những người biểu tình là phản động.

  Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh cũng một lần nữa, khẳng định trong cuộc gặp gỡ nói trên rằng: Không có chủ trương đàn áp người biểu tình yêu nước và "trong tất cả các cuộc biểu tình ở HN trong thời gian qua đều xuất phát từ lòng yêu nước, là tự phát, thể hiện sự bức xúc [trước sự gây hấn của TQ].

  Vậy thì bây giờ, chắc là thành ủy Hà Nội, đứng đầu là Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị đang chỉ đạo để làm rõ việc này. Nếu Thành ủy không chỉ đạo báo chí "quy kết người biểu tình yêu nước là phản động" thì chắc chắn ông TGĐ Đài PTTH Hà Nội Trần Gia Thái, và có thể cả ông Tô Phán (TBT báo Hà Nội Mới), ông Đào Lê Bình (TBT báo An Ninh Thủ đô) sẽ mất chức, rơi sao! Dân chúng đang chờ mong một quyết định sáng suốt, hợp lòng dân và thượng tôn pháp luật, tôn trọng trí thức của Ông Phạm Quang Nghị! Cá nhân tôi, tôi tin tưởng và kính trọng ông Phạm Quang Nghị.

  Tại cuộc gặp nói trên, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cũng đề nghị: "Nhân dân tuân thủ pháp luật. Các nhà chức trách cũng phải làm đúng pháp luật, không được làm gì trái luật".

  Và việc khởi kiện TGĐ Đài PTTH Hà Nội Trần Gia Thái chắc chắn đang được hoàn tất!
  Nguyễn Xuân Diện

  Ghi thêm: Những người tham gia cuộc gặp với lãnh đạo Tp HN sáng 27.8.2011 (Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, GS. Chu Hảo, TS Nguyễn Quang A và Nguyễn Xuân Diện), không phải là đại diện của những người ký Kiến nghị. Tuy nhiên, đây là một cuộc gặp công khai, về một vấn đề chung, nên nội dung cuộc gặp gỡ cũng đã được thông báo tới 21 vị cùng ký tên trong bản Kiến nghị.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Hai Lúa ]Bác Nhố nhăng ơi: Hãy đợi đấy mà xem !.? Bọn TB đang rẫy chết. Bọn theo đuôi TB nó cũng sắp hết hơi rồi phải không bác ...? Ta và người anh em TQ của chúng ta với truyền thống 16 chữ vàng và 4 tốt là vô địch bách chiến bách thắng muôn năm !.[/quote]

  Tụi TQ nó vừa tư bản vừa độc tài đảng trị, chà đạp chính nhân dân TQ, còn tệ hại hơn Mỹ.
  Không muốn theo Mỹ thì OK thôi, không ai ép, nhưng mà đâm đầu theo TQ thì còn chết thê thảm hơn

  Bác Nhố nhăng muốn theo TQ để mau mau lên thiên đàng thì cứ theo mình ên, đừng ép buộc người khác.
  Chúng tôi muốn sống.

  Phản hồi: 

  Bác Nhố nhăng ơi: Hãy đợi đấy mà xem !.? Bọn TB đang rẫy chết. Bọn theo đuôi TB nó cũng sắp hết hơi rồi phải không bác ...? Ta và người anh em TQ của chúng ta với truyền thống 16 chữ vàng và 4 tốt là vô địch bách chiến bách thắng muôn năm !.

  Phản hồi: 

  “Bây giờ hãy thử bỏ qua "giả thuyết" có bàn tay của "Việt Tân" giật dây kích động. Chỉ xem cách xử lý vấn đề của các nhà tiên phong thôi. Họ là trong sạch. Đồng ý. Năm ngoái vài vị đã được chính quyền triệu tập, thẩm tra các mối quan hệ, khám xét máy tính cá nhân... và không tìm ra chứng cớ nào. Vậy chúng ta cứ tin họ là những trí thức trong sáng, nhiệt huyết với dân tộc, không dính dáng đến bất cứ đảng chính trị nào. Họ cũng là những người có học vấn cao, quảng bác. Họ tiếp tục vận động biểu tình, tất phải có lý do chứ? Nếu chỉ nhằm mục đích thể hiện tình yêu nước, kêu gọi nhân dân thức tỉnh trước thảm họa Trung Quốc thì đâu chỉ có biện pháp xuống đường biểu tình mới được?

  Nhưng họ dứt khoát phải biểu tình. Đó là vì khái niệm "biểu tình" rất gần với khái niệm dân chủ. Nói đến biểu tình là nói đến đám đông, nói đến sức mạnh quần chúng... các bước tiếp theo của họ ra sao thiết nghĩ chẳng cần nói ra thì ai cũng hiểu.

  Do vậy, tôi đi đến chỗ nhận xét rằng những ai tham gia biểu tình "phản đối Trung Quốc gây hấn" sẽ đến lúc cảm thấy bị lừa dối cũng không có gì quá đáng.”

  blog Chuyện Tầm Phào

  Phản hồi: 

  Nhảm nhít quá thể. Lợi dụng vấn đề để chống phá đất nước. Phản dân hại nước rõ rành rành mà còn la hét bản thân là ... yêu nước. Các bác lãnh đạo không gọi mặt chỉ tên bọn phản động vì còn phải tạm giữ hòa khí với bọn tư bản. Chứ nhân dân có ai lạ gì bọn tay sai cho tư bản nước ngoài đang phá hoại đất nước? Nhân dân nhất quyết không tha cho bọn phản động đâu, đừng ảo tưởng.

  Phản hồi: 

  Tôi là người hay suy nghĩ. Phàm xưa nay danh có chính ngôn mới thuận.Khi ông Phạm Quang Nghị-bí thư thành uỷ Hà Nội khẳng định:"Không có bất cứ một ai [quan chức lãnh đạo] ở Tp HN quy kết những người biểu tình là phản động. Không có ai chỉ đạo các cơ quan báo chí ở Hà Nội quy kết những người biểu tình các anh là phản động".-thì chúng tôi đã vui mừng vì những hành động yêu nước nhỏ nhoi của mình đã được lảnh đạo cao nhất thủ đô thấu hiểu và đồng tình. Thế thì HTV, báo Hà Nội Mới,báo ANTD quy kết chúng tôi là phản động liệu có mang tính chính danh hay không? hay những quy kết đó chửi cha lại lời nói của ông bí thư thành uỷ Hà Nội?. Nhân sự việc những người tham gia biểu tình bị những người lạ(không quân phục, không quân hàm, không....)- chẳng biết là cái lũ quân nào- "mời" lên xe bus về đồn ca, thì những hành động đó có mang tính chính danh không?tôi tự hỏi và cố tìm câu trả lời. Nhân hôm nay05/09/2011 đọc báo tuổi trẻ có bài phóng sự gọi đích danh các chiến sĩ Công an giao thông:"còn hơn cướp cạn" thì tôi cũng lý giải được phần nào về tai nạn giao thông chỉ tăng không giảm; về cướp "không cạn"ngày càng hoành hành với mức độ dã man; và người điên nhiều hơn mức bình thường. Vâng, đúng thôi vì tôi cũng đang điên đây.

  Phản hồi: 

  Lỗi tại "cậu đánh máy" ấy mà !!!
  Nay sứa lại là lỗi tại "cậu phóng viên" ấy mà !!!
  Thế là thí "chốt" bắt "xe"
  Khâm phục cho cái tráo trở của trò "chính trị"

  TH

  Phản hồi: 

  Nhạc sĩ Tô Hải đã vỡ mông rồi các Bác Nhân sĩ sẽ vỡ mộng tiếp thôi khi mà cả đảng đã mất hết nhân tính thì chúng ta còn gì mà trông đợi

  Phản hồi: 

  Các vị "trí thức" này thật là dễ tin, dễ bảo. Nói theo kiểu Mỹ, thì đây là chiến lược "good cop, bad cop". Phải có thằng cấp dưới đóng vai trò bad cop, rồi thủ trưởng cấp cao hơn đóng vai trò giảng hoà (good cop). Phản động hay không chỉ là chữ nghĩa chính trị, chẳng có nghĩa lý gì. Tuy nhiên, nó đã làm cho một số vị tưởng thiệt, chột dạ, và kết quả là không có biểu tình nữa hai ba chủ nhật nay: nói theo kiểu Mỹ là "mission accomplished," mà chẳng cần nhọc công nhiều. Không thể có biểu tình phản Hoa cho đến khi đồng chí đặc nhiệm tối cao Đới Bỉnh Quốc rời khỏi Việt nam, và tớ đã rời khỏi Trung quốc. Tình hữu nghị Trung Việt muôn đời thắm thiết, tớ sẽ đóng góp tích cực vào thực hiện 16 chữ vàng, 4 tốt.

  Chiến lược của Mỹ cũng tốt thật. Nhưng xài hoài thì chắc cũng mất hiệu nghiệm. Tớ đang có một tay cố vấn đã học ở Mỹ. Tớ phải và đang hiện đại hoá nếp tư duy và cách làm việc.

  Phản hồi: 

  [quote]Nếu Thành ủy không chỉ đạo báo chí "quy kết người biểu tình yêu nước là phản động" thì chắc chắn ông TGĐ Đài PTTH Hà Nội Trần Gia Thái, và có thể cả ông Tô Phán (TBT báo Hà Nội Mới), ông Đào Lê Bình (TBT báo An Ninh Thủ đô) sẽ mất chức, rơi sao! Dân chúng đang chờ mong một quyết định sáng suốt, hợp lòng dân và thượng tôn pháp luật, tôn trọng trí thức của Ông Phạm Quang Nghị! Cá nhân tôi, tôi tin tưởng và kính trọng ông Phạm Quang Nghị.

  Và việc khởi kiện TGĐ Đài PTTH Hà Nội Trần Gia Thái chắc chắn đang được hoàn tất!
  [/quote]

  Hoan hô các ông Phạm Quang Nghị, Nguyễn Thế Thảo, Nguyễn Đức Nhanh "tôn trọng bảo vệ dân" và "thượng tôn pháp luật".

  Phản hồi: 

  Bí thư Thành Ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định là: "không có bất cứ một ai [quan chức lãnh đạo]ở Hà Nội qui kết những người biểu tình là phản động.Không có ai chỉ đạo các cơ quan báo chí ở Hà Nội qui kết những người biểu tình các anh là phản động".
  Thế thì chắc chắn chỉ có những quần chúng tự phát ăn lương của ND làm việc cho Đảng và Nhà nước như :TGĐ - ĐTH Hà Nội ,TBT báo HÀ Nội mới và TBT báo ANTĐ là những người ăn lương của ND.Nhưng chính bọn họ mới là những kẻ phảm bội ND phản bội Tổ Quốc. Phá hoại Đảng và Nhà nước này!.Cần phải nghiêm trị,đưa chúng ra tòa xét sử để giữ vững kỷ cương phép nước!!!