Nguyễn Quang Lập - Hoan hô Cu Ba!

 • Bởi Khách
  03/09/2011
  9 phản hồi

  Nguyễn Quang Lập

  Mình đọc tin “Cuba liệt tham nhũng vào diện “phản cách mạng” mà mừng quá, cảm phục nữa. “Trong số hôm qua, 01/09/2011, nhật báo Granma, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Cuba, xác định rằng Nhà nước xem nạn tham nhũng như một “nhân tố phản cách mạng”…. Theo bài báo, thì « Tham nhũng ngày nay là một kẻ thù mới của đất nước… phải thẳng tay diệt trừ » từng trường hợp một, một cách minh bạch và kiên quyết ngay từ những dấu hiệu đầu tiên.

  Hoan hô Cu Ba đã xác định kẻ thù vô cùng đúng đắn. Nửa thế kỉ nay Cu Ba xác định kẻ thù của cách mạng Cu Ba là Đế quốc Mỹ, càng xác định kẻ thù càng thấy cái thằng “kẻ thù khốn nạn” kia nó chẳng làm gì mình cả, trái lại nó toàn khuyên mình làm những gì mà thế giới văn minh đã làm, đang làm và sẽ làm, đó là nhân quyền và chống tham nhũng. Tiếc thay Cu Ba chẳng nghe, lại còn cho đó là sự tuyên truyền phản động, được lực lượng thù địch trong và ngoài nước tiếp tay.

  Bây giờ thì khác rồi, Cu Ba đã khẳng định mạnh mẽ chính bọn tham nhũng mới là bọn phản động. Chúng mới là lũ chuyên quấy nhiễu và gây rối xã hội, chúng nó mới là lũ câu kết với nước ngoài để phá hoại đất nước, bán rẻ Tổ quốc. Đích thị chúng nó, bọn tham nhũng, chứ không là ai khác.

  Hoan hô cu Ba! Hoan hô! Hoan hô! Hoan hô!

  Chỉ còn một bước nữa thôi là Cu Ba sẽ bước tới con đường sáng, ấy là khi Cu Ba xác định cái cơ chế sinh ra tham nhũng có phải là cơ chế phản cách mạng hay không. Bây giờ còn hơi sớm để Cu Ba có thể tuyên bố điều này, nhưng hãy tin đi, nhất định Cu Ba sẽ đào mồ chôn cái cơ chế sinh ra tham nhũng đó, nhất định thế. Đấy xem, AFP kể: “Tháng tư năm ngoái, giáo sư đại học Esteban Morales đã bị khai trừ khỏi đảng vì một bài viết của ông, trong đó ông khẳng định tham nhũng là yếu tố thực sự phản cách mạng, có tác hại lớn vì nó nằm ngay trong lòng chính quyền và guồng máy nhà nước. Ông Morales đã được phục hồi danh dự 3 tháng sau, vào tháng Bảy.” He he, thế thì một bước nữa có đâu xa.

  Ôi Cu Ba ơi, cảm phục Cu Ba lắm! Xin gửi tới Cu Ba mấy câu thơ nhại theo thơ Hoàng Lộc thế này: “Đứa nào hại anh đó/kẻ nào muốn giết anh/Khôn thiêng xin chỉ mặt/Gọi tên nó ra anh!"

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Có gì mà phải hoan hô ông Cu Ba chứ?chống tham nhũng thì ông CS nào mà không hô hào chứ, nhưng không tham nhũng thì ai đi làm CS bao giờ.

  Tóm lại nếu ông Cuba định từ bỏ CNCS thì làm luôn và ngay đi, hô hào thì cũng chỉ là lừa dân thôi, khác mẹ gì thằng CS VN chứ?

  Phản hồi: 

  Xin nhắc lại một bài viết cũ vì tui thấy nó hay zô số:

  Nguyễn Đại - “Em ạ! Cuba ngọt lịm đường”
  Tác giả gửi đến Dân Luận
  Nói cái này đừng ai chửi mình: hồi bé đi học, mình rất mê Tố Hữu. Bà chị mình có cuốn tuyển tập Tố Hữu in giấy trắng bóc, hay lấy ra đọc cho mình nghe. Nghệ thuật ca ngợi của Tố Hữu quả là tuyệt. Ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi Stalin, mình nghe chị đọc (và sau đó tự đọc) cứ mê tít. Ca ngợi Việt Nam, Liên Xô chưa đủ, bác Lành ca ngợi đất nước Cuba xa tít. Bài thơ “Từ Cuba” của bác thật truyền cảm, thật xúc động. Đọc bài thơ này, mình cứ tưởng tượng Cuba như một xứ sở thần tiên.

  “Em ạ Cuba ngọt lịm đường.
  Lúa xanh đồng bãi biếc đồi nương.
  Cam ngon xoài ngọt vàng nông trại.
  Ong lạc đường hoa rộn bốn phương”.

  Một thời gian dài trôi qua, không hiểu sao đất nước Cuba lại trở nên nghèo nàn, lạc hậu. Thiên đường Xã hội chủ nghĩa chẳng thấy, chỉ thấy thiếu lương thực, thiếu năng lượng, thiếu thông tin. Trong khi các nước lân cận đàng hoàng, tự tin phát triển theo con đường phi XHCN thì Cuba đàng hoàng, tự tin nhận viện trợ của nước ngoài. (1)

  Bài thơ một thời giờ đọc lại nghe mắc cừi quá hả các bác? Nghe rổn rảng như hát chầu văn, như trẻ đánh trống cơm! Cu Ba đã qua thời kỳ ngang ngược, không giống ai, muốn chỉnh đốn, thanh lọc. Còn CU TA thì sao nhỉ? Cứ kiên định đường lối XHCN, cấm, cấm cấm... Cấm không xong thì nhốt, nhốt nhốt! Nhột không thể tả!

  Phản hồi: 

  Xem tivi tôi để ý, đại hội đảng Cu - ba vừa rồi, trên phông nền trang trí chỉ thấy Quốc kỳ được lồng trong số 6. Tuyệt nhiên không thấy cờ búa liềm, hình ảnh Marx - Engels.

  Phải chăng họ âm thầm từ bỏ dân mô hình XHCN?

  Phản hồi: 

  Những phát ngôn ấn tượng 4

  + Tiến sĩ Võ Trí Thành:“Tiền Việt Nam rẻ đến mức chỉ thấy các cô các chị ngồi liếm mép đếm tiền chứ không cần thoa nước”

  + Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (Nói với sinh viên thủ khoa): “Các cháu đã bước chân vào “bàn đẻ” rồi nhưng có vượt qua được hay không là cả một hành trình. Thủ khoa chưa phải người tài, các cháu phải cố gắng để thành người tài, và sau đấy thành người có tài, có đức như Bác Hồ đã dạy”

  + Nhà báo Phan Văn Tú: “Tất cả mọi blogger sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được note, quyền post ảnh, video và quyền comment trong những blog khác.

  Lời bất hủ ấy ghi trong chỗ nào đó không nhớ. Suy rộng ra, câu ấy có nghĩa là: tất cả các blogger trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, đứa nào cũng có quyền nói, quyền càm ràm và quyền tự sướng”

  + Gs Trần Hữu Dũng: Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh: “Chúng tôi thấy phía Trung Quốc rất vui vẻ, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của chúng ta. Trong khi đó, đoàn Việt Nam cũng lắng nghe và tiếp thu ý kiến của phía Trung Quốc”. Trung Quốc thì “rất vui vẻ, lắng nghe và tiếp thu”, Viêt Nam thì chỉ “lắng nghe và tiếp thu”. Tại sao Việt Nam không “vui vẻ”?

  + Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng: ”…hãy nhìn ra nước ngoài để thấy rõ hơn những thành tựu của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong lĩnh vực Nhân quyền.”

  + Ông Lâm Minh Tấn (Trưởng phòng Giáo dục huyện Thủ Thừa- Long An): “Chúng tôi không phân biệt con em của cán bộ hay người lao động. Thế nhưng do chưa đủ trường lớp nên chúng tôi đành phải khống chế số lượng học sinh thuộc diện ưu tiên”

  + Nhà thơ Văn Công Hùng: “Có một thực tế không biết nên vui hay nên buồn, là: Trong khi con cái bỏ bú hai ba chục năm rồi thì các ông bố không cách gì bỏ bú được. Họ vừa không muốn vừa không dám “cai sữa” vợ.

  Blog Quê Choa

  Phản hồi: 

  Cuba phán tham nhũng là phản động thì VN sẽ cho rằng tham nhũng là yêu đảng, theo đúng phương châm của cụ Triết: Cuba thức thì VN ngủ!

  Phản hồi: 

  Anh Lập ơi! Giụi mắt mà xem lại kìa: "Đảng ta" đã từng tuyên bố tham nhũng là giặc nội xâm, đã từng thành lập cả một bộ máy để tiêu diệt bọn giặc này, thế mà kết quả ra sao thì mọi người đều biết. Bây giờ Cuba mới bắt đầu hô lại khẩu hiệu đó và anh mới bắt đầu hoan hô, e có trễ tràng và nông nổi quá không?

  Phản hồi: 

  TỐNG GIANG-CHUIBAT đã nói " con người ít khi nhìn thấy cái gáy của mình "
  không phải vậy: những người CSVN thì họ nhìn rất dõ cái gáy của mình hơn ai hết . Từ đầu đại hội Đảng lần thứ 11 tới nay họ đã cho truyền thông chiếu nhiều bộ phim như : Chạy án.Bí Thư Tỉnh Ủy. Chủ Tịch Tỉnh đấy đó sao.Đó là chính họ đã nhìn thấy cái gáy của họ rồi đấy .? Còn việc sửa chữa hay không lại là một truyện khác .? Chỉ có một điều là: Chính họ phải tự sửa chữa để hòa nhập .? Hay Nhân Dân VN buộc phải sửa cho họ để mọi người có được tự do và hạnh phúc thật sự.Và chung vai xây dựng một VN Thịnh Vượng ...???

  Phản hồi: 

  Mệt thật! Con người ít khi nhìn thấy cái gáy của mình.

  Khổ nhất là những quốc gia đi sai đường, cả dân tộc, mọi con người trong quốc gia của họ phải trả giá, gánh chịu, bây giờ muốn tìm lại con đường sáng, đi đúng đường để thoát ra cũng khó. Ngay cả những người lãnh đạo cao nhất nhận ra đã đi sai nhưng họ không bao giờ dám nói ra và thừa nhận sự thật. Họ thường đưa ra những thuật ngữ chính trị mới để lấp liếm sự thật chua cay đó để lừa phỉnh nhân dân, để vẫn giữ được ghế và sự thống trị cùng các quyền lợi của giai cấp lãnh đạo.

  Thiết nghĩ Cuba nên sử dụng Thuật ngữ "Chủ nghĩa xã hội mang hương vị Cu...ba"để cho Phiden đỡ bị quê.

  Các nhà lãnh đạo Việt nam cũng nên tìm cho mình một thuật ngữ chính trị phù hợp. Nên chăng ĐCS VN nên sử dụng thuật ngữ "CNXH VN mang màu sắc nô lệ"?