Nguyễn Đắc Hải Di - Trả lời ông Lê Nguyên Hồng

 • Bởi Admin
  02/09/2011
  33 phản hồi

  Nguyễn Đắc Hải Di

  Thưa ông Lê Nguyên Hồng,

  Thật hân hạnh khi được ông viết cả 1 bài "mắng mỏ". Tôi có vài điều cần viết như sau:

  1/ Khi viết "Vài dòng về đảng Việt Tân và bài viết của ông Nguyễn Quốc Quân" tôi chưa bao giờ có ý định công khai. Khi đăng trên facebook, tôi chỉ giới hạn số người đọc là bạn bè trong list, và tag 1 số người bạn cùng với anh Huân của báo Dân Luận và ông Hoàng Tứ Duy, phát ngôn nhân của đảng Việt Tân. Nếu ngay từ đầu quyết định đăng đâu đó, tôi đã viết bằng văn phong nghiêm chỉnh hơn. Nhưng vì bây giờ bài đã đăng ở đây, và ông đã phản hồi, tôi đành phải trả lời.

  2/ Bên dưới bài viết đó của tôi trên facebook, ông Hoàng Tứ Duy viết "Qua bài viết của Hải Di tôi cảm thấy bạn có nhiều ác cảm và hiểu sai về Đảng Việt Tân."

  Trong thực tế, tôi không có ác cảm gì với đảng Việt Tân. Tôi có nghe nhà nước Việt Nam gọi đó là đảng khủng bố, cũng đôi khi nghe quá trình hoạt động của đảng Việt Tân trước đây gây mất uy tín như thế nào... nhưng không thực sự quan tâm, vì tôi không có ý định dấn sâu vào con đường chính trị và cũng không tham gia đảng phái. Lý do tôi viết bài "Vài dòng về đảng Việt Tân và bài viết của ông Nguyễn Quốc Quân", như đã nói trong bài, là do phát biểu của ông Nguyễn Quốc Quân:

  "Đảng Việt Tân cũng đã chủ động bẽ gãy thủ đoạn chia rẽ nói trên của CSVN bằng cách âm thầm tiến hành các nỗ lực liên lạc trao đổi trực tiếp với các cá nhân, các lực lượng đấu tranh tại Việt Nam. Đồng thời, Đảng Việt Tân quan niệm việc tham gia biểu tình chống Trung Quốc là quyền của mọi công dân Việt Nam yêu nước, vượt lên trên sự chi phối của các đoàn thể, đảng phái. Trong tinh thần đó, suốt hơn 11 cuộc biểu tình chống Trung Quốc vừa qua tại Hà Nội lẫn Sài Gòn, đều có Đảng Viên Đảng Việt Tân tham gia như bao đồng bào khác. Anh chị em Đảng Viên Việt Tân đã vận động nhiều người cùng đi biểu tình vào mỗi sáng chủ nhật và coi đó là một nỗ lực quan trọng để góp phần dấy lên làn sóng yêu nước.

  Tóm lại, tham gia đấu tranh chống lại chế độ độc tài CSVN là quyền và nghĩa vụ của tất cả mọi công dân yêu nước. Tham gia biểu tình chống sự xâm lấn của Trung Quốc cũng là quyền và nghĩa vụ của mọi công dân yêu nước."

  Nhìn ở góc độ của đảng CSVN, đây là cơ hội ngàn vàng để chứng minh bao lâu nay báo chí và truyền hình đã đúng khi bảo yêu nước cần phải đúng mực, đúng cách, không nên để kẻ xấu lợi dụng, và nhiều kẻ biểu tình chẳng phải vì yêu nước mà chẳng qua chỉ vì Việt Tân giật dây, và có thể tha hồ bắt bớ và vu người này người nọ là đảng viên đảng Việt Tân nếu muốn. Nhìn ở góc độ người biểu tình, những người không biết nhiều về chính trị và không thực sự quan tâm đến tự do dân chủ sẽ cảm thấy mình như bị lừa và quyết định rút lui, còn nhiều người khác có thể bị liên lụy vì bị gắn mác 'ăn tiền đảng Việt Tân', 'phản động'. Bằng cớ là 1 số sinh viên người Công giáo vừa rồi bị bắt và vu là người của Việt Tân, mặc dù ông Lý Thái Hùng của Việt Tân đã khẳng định điều đó không đúng, đảng CSVN vẫn có thể lờ đi và tiếp tục vu họ, và nhiều người khác, là người của Việt Tân và có cớ để xử nặng. Khi tuyên bố như vậy, chẳng phải đảng Việt Tân đặt cái tiếng của mình lên trên sinh mạng của người khác- những người không dính líu gì đến Việt Tân, và làm ảnh hưởng đến phong trào yêu nước nói chung hay sao?

  3/ Ông Lê Nguyên Hồng chất vấn "Liệu tác giả có thể đưa ra bằng chứng ai là chủ nhân của trang Nhật Ký Yêu Nước, và đảm bảo rằng đó không phải là người của Việt Tân hay không?"

  Ông và ai đó có thể nói điều tôi nói không đủ thuyết phục vì không thể nói cụ thể ai là chủ nhân của trang NKYN, nhưng tôi thà mang tiếng như vậy còn hơn phản bội và tiết lộ danh tính của các admin trang NKYN. NKYN là 1 trang độc lập trên facebook, và tôi thân với những người thành lập NKYN. Và chính tôi cũng là người đã thay mặt NKYN góp ý với 2 ông Hoàng Tứ Duy và Hoàng Cơ Định khi Việt Tân lên tiếng muốn cùng hỗ trợ và tham gia cuộc biểu tình do NKYN kêu gọi.

  4/ Ông viết "Về việc tác giả khẳng định Việt Tân đã nhái theo trang Dân Làm Báo thành Dân Làm Blog, liệu tác giả có bằng chứng nào về việc này hay không?"

  Tôi tình cờ đọc thấy bài viết "Thông báo về việc tấn công, quy kết và lập lờ trang Dân làm báo”. Sau khi Dân làm báo phản ứng, Dân làm blog đã xin lỗi vì đã vi phạm bản quyền Dân làm báo và tuyên bố chấm dứt hoạt động kể từ thông báo này:

  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/08/thong-bao-cua-dan-lam-blog.html

  Tôi cũng như 1 số người phỏng đoán Dân làm blog có liên quan đến đảng Việt Tân vì Dân làm blog có khẩu hiệu "Vượt tường lửa! Hoạt động mạng, cùng thay đổi xã hội", chủ đề của Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 6 do Mạng Lưới Lên Đường tổ chức, và có dư luận cho rằng đây là tổ chức ngoại vi do đảng Việt Tân lập ra.

  Dĩ nhiên đó chỉ là phỏng đoán. Nếu không phải, tôi xin lỗi vì sự sai lầm này.

  5/ Ngoài ra, ông Lê Nguyên Hồng viết "Vậy nếu bây giờ ngược lại, Việt Tân nói là Nhật Ký Yêu Nước “vi phạm ý tưởng” và “ăn theo chủ đề” của họ thì tính sao đây nhỉ? Ai ăn theo ai lúc này?" vì Việt Tân đã phát động phong trào Hoàng Sa- Trường Sa từ đầu năm 2010.

  Đúng, đảng Việt Tân đã phát động phong trào từ đầu năm 2010. Nhưng lúc đó đã tổ chức được những cuộc biểu tình gây tiếng vang như những cuộc biểu tình tự phát vừa rồi không? Hay khi NKYN mở đầu kêu gọi tuần hành ôn hòa (nguyên văn lời kêu gọi lần đầu tiên không dùng từ "biểu tình"), Việt Tân chen vào khiến NKYN phải lên tiếng và cuối cùng Việt Tân phải đính chính? Hơn nữa, ông Lê Nguyên Hồng dùng các cụm từ "vi phạm ý tưởng" và "ăn theo chủ đề", có lẽ ông quên rằng từ cuối năm 2007 sinh viên Việt Nam đã có những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược Trường Sa, Hoàng Sa?

  6/ Ông viết cả bài "Đấu tranh ôn hòa, nếu bị bắt hãy nhận tội", chuyện nhận tội là chủ đề tôi từng bàn 1 lần, cũng trên facebook.

  Nhận tội hay không là quan điểm của mỗi người. Và cũng có nhiều cách nhìn và cách đánh giá khác nhau về chuyện 1 người nào đó nhận tội. Nhưng 1 người bình thường lên tiếng chỉ vì lương tri, chỉ vì thấy sai trái bất công, nếu ký tờ giấy nhận tội vì công việc, gia đình, khác với chuyện nhận tội của thành viên 1 đảng phái nào đó. 1 người đã quyết định đi theo con đường chính trị, đã quyết định gia nhập 1 đảng phái, đã quyết tâm đấu tranh cho tự do dân chủ, hiển nhiên ý thức được hệ quả của việc mình đang làm. Khi đảng viên 1 đảng nào đó nhận tội, đó là lựa chọn của cá nhân người đó, nhưng nhận tội, hứa từ bỏ rồi xin khoan hồng, sau đó được ra lại nói ngược hẳn lại, và có lẽ nếu bị bắt lần nữa lại tiếp tục nhận tội, tiếp tục xin khoan hồng, rồi khi ra lật ngược lại, liệu có còn được tin tưởng nữa không? Và nếu hết người này đến người khác của cùng 1 đảng cùng làm vậy, như 1 chủ trương, liệu đảng đó có còn được tin cậy được hay không? Tôi cho rằng tôi không cần phải nói thêm. Gọi tôi là hèn nhát cũng được. Tôi không dám mạnh miệng khẳng định mình sẽ cương quyết không nhận tội, nhưng cũng chính vì biết điều đó ngay từ đầu tôi không tham gia vào đâu hết, và cũng không đi vào con đường chính trị. Nhưng tôi biết có những người chỉ là người bình thường, không tham gia đảng phái nào, từ nhà văn Vũ Thư Hiên, bác sĩ Phạm Hồng Sơn, blogger Điếu Cày, cô Phạm Thanh Nghiên cho tới TS luật Cù Huy Hà Vũ, họ có nhận tội đâu, có xin nhà nước này khoan hồng đâu. Đương nhiên không ai muốn mọi người phải chịu tù đày, ai cũng thông cảm cho những người bị bắt nếu họ nhận tội, nhưng tôi cứ nghĩ người thực sự hoạt động chính trị thì phải cứng cỏi hơn người thường mới đúng, còn nếu đó là chủ trương của 1 đảng thì tôi chẳng còn gì để bàn.

  7/ Tôi chưa bao giờ nhận mình là "thần đồng chính trị" hay có khả năng gì đặc biệt. Nhưng tôi nói đảng Việt Tân không hiểu tâm lý người dân trong nước vì tôi chỉ mới rời nước 2 năm, và tiếp xúc với nhiều người Việt sống trong nước và biết họ nghĩ thế nào về đảng Việt Tân, và họ tham gia biểu tình chỉ đơn thuần vì lòng yêu nước, nên lời phát biểu của ông Nguyễn Quốc Quân, như tôi đã viết trong bài trước, có hại về nhiều mặt. Nếu muốn biết, đảng Việt Tân có thể xem sơ qua 1 số ý kiến ở đây sẽ thấy:

  http://dongngandoduc.multiply.com/journal/item/832/832

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2011/06/110609_protest_hadinhnguyen.shtml

  http://www.danchimviet.info/archives/40311

  v.v...

  Gần đây nhất, bên dưới phản hồi của anh Dũng Aduku về bài viết của ông Lê Nguyên Hồng, có 1 số phản hồi như sau:

  Nautical Mile: "Thấy người V. bên Mỹ họ cũng còn ngấy VT huống chi là VN."

  Anh Vu Nguyen: "mấy đảng phái nước ngoài lam̀ gì cho đời.họ cũng chỉ đại diện cho một dúm người thôi, không phải đại diêṇ cho 5triệu người hải ngoại. Vì họ, cs lấy cớ đàn aṕ người YN. tốt nhất giải tán cho người Viet trong và ngoaì nc được nhờ."

  Vườn Thơ: "Tôi đồng ý với Aduku Adk, yêu nước có nhiều cách thể hiện khác nhau. Nhưng xin đừng lấy tiếng cho Đảng của mình làm ồn ào lên, để nhiều người bị bắt và bị kết án nặng nề một cách oan ức. Bất cứ một hành động nào thể hiện lòng yêu nước, trước tiên phải thấu hiểu vững về luật pháp nơi bộc lộ lòng yêu nước, biết cân nhắc, thận trọng và vạch ra những trường hợp xấu nhất nếu như gặp phải để có phản ứng phù hợp. Những người làm việc không có hiểu biết, nhận thức về việc mình làm, cứ hễ bị bắt là cúi đầu nhận tội (chưa chắc là đã phạm tội) thì đó không phải là những người có đủ khả năng đóng góp cho đất nước, thực chất đó chỉ là những con thiêu thân vô dụng mà thôi."

  Bên dưới bài viết lần trước của tôi cũng có vài phản hồi như sau của chị Nguyễn Hoàng Lan: "Chị tôn trọng quan điểm và cách làm việc của Việt Tân. Nhưng quả thật Việt Tân rất thiếu tế nhị trong những tình huống như thế này, dù vô ý hay cố tình, gây phản tác dụng kinh khủng, và tự nhiên làm mọi người lao đao một cách không cần thiết. Chị nghĩ cạnh tranh chính trị là tốt, nhưng cần nương theo ý dân mà đi, chứ không phải chỉ chăm chăm đánh bóng tổ chức. Nếu các lực lượng chính trị mới không gây dựng được một phong cách chính trị khác đi cái cách chế độ hiện nay đang hành xử (coi quyền lợi tổ chức hơn nguyện vọng của xã hội), thì cứ để đảng cộng sản lãnh đạo cho xong, việc gì phải tham gia chính trường chi cho mệt người."

  8/ Bài viết "Vài dòng về đảng Việt Tân và bài viết của ông Nguyễn Quốc Quân" có thể khó nghe vì tôi lúc ấy đang giận (vì, 1, tôi thân với admin NKYN và từng trực tiếp góp ý với 2 ông Hoàng Tứ Duy và Hoàng Cơ Định vì sự can thiệp của Việt Tân, và 2, vì bạn bè tôi có tham gia biểu tình). Nhưng ít nhất, tôi không đả kích cá nhân ông Nguyễn Quốc Quân, cũng không đả kích đảng Việt Tân. Tôi đả kích cách làm việc của Việt Tân. Chuyện ông Lê Nguyên Hồng tấn công vào cá nhân tôi, tìm cách xúc phạm và mạ lị tôi, sẽ khiến người đọc có cái nhìn thế nào về ông, có lẽ ông có thể tự thấy.

  9/ Cuối cùng, sau khi đọc bài viết "Về tranh luận xung quanh Đảng Việt Tân: Hãy hướng đến mục tiêu bảo vệ lãnh thổ và dành tự do dân chủ" của tác giả Nguyễn Ngọc Già (http://danluan.org/node/9814), tôi không thực sự muốn viết 1 bài phản ứng lại bài viết của Lê Nguyên Hồng, nhưng đành phải viết vì có 1 số ý cần phải làm rõ. Bài viết đó rất chí lý. Tất cả chúng ta đều có 1 mục đích chung là mong muốn tự do và dân chủ cho đất nước Việt Nam, và muốn thực hiện chúng ta cần phải đoàn kết thay vì đấm đá nhau. Tôi chưa bao giờ có ý định gây tranh cãi hay thù hằn với đảng Việt Tân, hay bất kỳ đảng nào khác. Chỉ hy vọng mọi người có thể bỏ qua các mâu thuẫn vụn vặt, lắng nghe các lời góp ý và hướng tới mục tiêu chung, đặt lợi ích của nhân dân và dân tộc lên trên và không để ai bị ảnh hưởng và liên lụy bởi các phát biểu của mình.

  Cám ơn mọi người vì đã đọc.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  33 phản hồi

  Whitebear1981 viết:
  Như anh Trần Huỳnh Duy Thức, đáng nhẽ nhận tội không sao, tự dưng lại ra toà phản cung nên được nhận án 16 năm tù, gấp 3 lần so với Lê Công Định 5.5 years. Cũng vì lý do đấy mà phụ thân anh Thức vẫn lên Dân Luận so bì mãi.

  .
  Tôi duy nghĩ khác hướng với WB .

  Trường hợp THDT là 1 ví dụ cho lý giải lộn mửa của ông Lê Nguyên Hồng . Nhận tội và xin khoan hồng cho nhanh (theo kiểu Lê Nguyên Hồng để ra tòa tranh tụng và phản cung) . Nhưng CS chơi rất cao tay, đã xin khoan hồng là thằng hèn và tha hồ vùi dập , làm gì có chuyện như Lê Nguyên Hồng viết trong blog " Nhận tội và xin khoan hồng để nhanh chóng kết thúc điều tra, vậy đến khi đã ra tòa rồi thì cứ thoải mái, kể cả phản cung cũng có thể được (LNH)"
  Đó là một kẻ mơ cả ngày lẫn đêm và tôi gọi đối tượng đó như đã nêu trong ý trước đó WB ạ .
  Người ta chỉ tôn trọng những người có tư tưởng , quan điểm lập trường chính chắn và kiên định , còn loại thay đổi theo thỡi tiết thì quả thật bỏ sọt còn cảm thấy không đáng .

  Trích dẫn:
  Về từ “những” nên hỏi Mạng Lưới Tuổi Trẽ Lên Đường sẽ rõ hơn. Tôi nghĩ (có thể không chính xác 100%) cũng có thể kiểm chứng với LS Lê Quốc Quân là người có nhiều liên hệ với những thanh niên này.

  Chào ông Liệt,

  Là người tự trọng, khi ông nêu những dữ kiện cáo buộc người khác, ông phải chứng minh điều ông nói là đúng. Sao lại bắt người khác đi hỏi hay tự kiểm chứng.

  Cứ hễ ai thấy chuyện trái tai gai mắt và họ lên tiếng thì lại cho là Việt Tân.

  Trao đổi kiểu này tôi xin chịu thua ông, chịu chưa!

  Về đảng Việt Tân, ông viết: "tôi vẫn hi vọng là những phê phán tiêu cực đối với Việt Tân hiện nay chỉ là những cơn phong ba bão táp giúp đảng Việt Tân nhìn lại mình để lột xác lớn mạnh hơn thành một đảng của sự thât và vì dân vì nước chứ không vì đảng." Tôi rất đồng tình với ông lời chia sẻ này.

  Đảng Việt Tân hay bất cứ đảng phái khác, nếu họ bê bối, thì không ai ủng hộ họ đâu. Bà con mình giờ này trưởng thành nhiều lắm ông Liệt ơi.

  Từ những sự kiện đã xảy ra trong thời gian vừa qua của Việt Tân, tôi viết những suy nghĩ và nhận xét cá nhân. Tôi không có tham vọng là những suy nghĩ và nhận xét ấy sẽ được sự chia sẻ của mọi người nhưng chắc nó sẽ được sự chia sẻ và đồng tình của những người cũng có những suy nghĩ và nhận xét ấy nhưng không nói ra và những người đã có kinh nghiệm về cách hành xử chủ trương cứu cánh biện minh cho phương tiện của Việt Tân trong thời gian qua như lộng giả thành chân, lừa bịp, tìm cách không chế các cộng đồng ở hải ngoại theo Việt Tân bằng cách xâm nhập v.v.

  Tôi vẫn nghĩ và tin rằng nhiều người gia nhập Việt Tân vì thiện chí và lòng yêu nước. Nhưng tôi thất vọng về nhiều người của Việt Tân đang trao đổi trên trang mạng này. Chẳng lẽ cơ chế và phương pháp làm việc của Việt Tân đã làm biến chất những con người thiện chí và yêu nước ấy thành những con người là hình bóng của cách hành xử của những người cộng sản Việt nam? Đừng đổ cho tôi là chụp mũ. Tôi chỉ viết lên sự thật do tôi cảm nhận thông qua cách hành xử của một số đảng viên Việt Tân trong cách trao đổi ý kiến trên mạng. Bởi vậy tôi chưa có thể thành Phật để dàm tin là những gì được xây dựng trên mưu chước và dối trá sẽ là những cái tốt. Nói như vậy không có nghĩa là tôi không tin lời Phật: buông dao đồ tể sẽ thành Phật. Và vì vậy tôi vẫn hi vọng là những phê phán tiêu cực đối với Việt Tân hiện nay chỉ là những cơn phong ba bão táp giúp đảng Việt Tân nhìn lại mình để lột xác lớn mạnh hơn thành một đảng của sự thât và vì dân vì nước chứ không vì đảng.

  Dù thế nào đi nữa, tôi vẫn tôn trọng những con người cá nhân ấy trên bình diện là con người phải được tôn trọng và có những quyền lợi và nghĩa vụ như nhau dù họ khác tôi về cách suy nghĩ và hành xử. Bởi vậy tôi sẽ trả lời thắc mắc của những anh chị ấy.

  Tôi biết là bất kì ai ở Việt Nam tranh đấu chống cộng sản Việt Nam cũng sẽ bị vào tù nếu bị phát giác. Và dựa vào những sự kiện đã xảy ra tôi chỉ nói là nếu muốn sớm vào tù thì gia nhập Việt Tân. Nói như vậy cũng có thể sẽ có người phản bác là LS Lê Quốc Quân mặc dù đã bị đài VTV1 trong chương trình Thời sự về vụ án Cù Huy Hà Vũ đã gán cho cái nhãn Việt Tân nhưng đâu có bị tù. Bởi vậy bất kì ý kiến nào đưa ra cũng sẽ có thể có một phản biện nào đó tuỳ theo cách nhìn và góc độ đứng. Dù vậy việc đưa ra nhiều góc nhìn để có thể có cái nhìn toàn bộ.luôn là cần thiết.

  Về từ “những” nên hỏi Mạng Lưới Tuổi Trẽ Lên Đường sẽ rõ hơn. Tôi nghĩ (có thể không chính xác 100%) cũng có thể kiểm chứng với LS Lê Quốc Quân là người có nhiều liên hệ với những thanh niên này. Về tên “Liệt” của tôi: làm sao tôi có thể bỏ tên tôi được? Và cái tên ấy cũng phản ảnh con người tôi. Tôi đang bị “Liệt niềm tin” vào các đảng phái từ đảng công sản Việt nam tới các đảng phái khác như Việt Tân chẳng hạn.

  Tôi nghĩ những góp ý của tôi về đề mục này đến đây đã đủ. Vì nếu có góp ý nữa thì cũng chỉ là đôi co qua lại mất thì giờ của bạn đọc. Xin cám ơn và chào các bạn đã đọc góp ý của tôi.
  .

  PVĐ viết:
  Còn tôi thì tái mặt và chẳng biết nói gì hơn, bỏ đi chỗ khác. Tư tưởng cho rằng nhận tội đi, xin khoan hồng để ra tòa tha hồ tranh tụng, phản bác chỉ dành cho người có mắt như mù, có tai như điếc , có đọc nhưng không hiểu mà thôi.

  Tôi không nghĩ rằng người như bác PVD nói thì có mắt, có tai không bình thường, mà ngược trở lại họ còn là người thành đạt đó chứ.
  Như anh Trần Huỳnh Duy Thức, đáng nhẽ nhận tội không sao, tự dưng lại ra toà phản cung nên được nhận án 16 năm tù, gấp 3 lần so với Lê Công Định 5.5 years. Cũng vì lý do đấy mà phụ thân anh Thức vẫn lên Dân Luận so bì mãi.

  Salt Man viết:
  Sao không thấy mấy bác trong BBT trang Dân Luận đăng bài dưới đây của ông LN Hồng?... sao lại đăng bài một chiều làm vậy?
  Kính các bác.

  Tôi lần theo link cua SM cho và đọc , tôi suýet bị ói cho kiểu rào trước đón sau. Trước kia , tôi hay giới thiệu vài người có tên tuổi cho bè bạn và người thân của tôi, để họ biết thêm về những con người mới của thời đại , phát sáng giữa đêm đông, còn tôi thì cũng nói luôn là tôi rất ngưỡng mộ họ và theo gương họ. Người thân và bè bạn của tôi lo ngại cho tôi vì coi đây là việc làm đội đá vá trời và khuyên đừng quá hăng say mà sao nhãng việc khác. Tôi đâu có nghe những lời khuyên đó , rồi 1 ngày trên TV , đến giờ thời sự phát hình ảnh những người mà tôi từng nói với mọi người, họ lần lượt xin khoan hồng . Còn tôi thì tái mặt và chẳng biết nói gì hơn, bỏ đi chỗ khác.
  Tư tưởng cho rằng nhận tội đi, xin khoan hồng để ra tòa tha hồ tranh tụng, phản bác chỉ dành cho người có mắt như mù, có tai như điếc , có đọc nhưng không hiểu mà thôi.

  Sao không thấy mấy bác trong BBT trang Dân Luận đăng bài dưới đây của ông LN Hồng?
  http://lenguyenhong.blogspot.com/2011/09/mo-xe-chuyen-au-tranh-on-hoa-bi-bat.html
  Nếu ông LNHồng không gửi bài đó cho BBT thì BBT cũng nên sưu tầm và post lên diễn đàn cho mọi người bình luận chơi, mổ xẻ xem vấn đề nhận tội của các nhà đấu tranh có nguyên nhân gì, rút kinh nghiệm cho người khác.
  Dân Luận nghĩa là toàn là dân bàn luận với nhau cả, sao lại đăng bài một chiều làm vậy?
  Kính các bác.

  Trích dẫn:
  Phan Sơn (khách viếng thăm) gửi lúc 23:54, 04/09/2011 - mã số 40707

  "Thông tin đại chúng"

  "thông tin đại chúng" để ở đâu cho tôi coi được không, hi hi.

  Trích dẫn:
  Thông báo 2 thay thông báo 1:
  Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường phản đối tất cả những hành động đàn áp, bắt bớ của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Mạng Lưới yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do vô điều kiện cho các bạn trẻ yêu nước này. Đó là các anh: Chu Mạnh Sơn, Đặng Xuân Diệu, Đậu Văn Dương, Hồ Đức Hòa, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Xuân Anh, Nông Hùng Anh, Paulus Lê Sơn, Thái Văn Dung, Trần Hữu Đức và Trần Minh Nhật.

  hi hi, ông Đỗ Thiết Liệt ơi ông Đỗ Thiết Liệt, ông có biết đọc tiếng Việt không vậy ông ơi.

  Lời ông Liệt ghi rất rõ: "Bạn hãy đọc kĩ điều tôi viết. Tôi nói là những sinh viên công giáo đi tham dự Đại hội Mạng lưới tuổi trẻ lên đường, khi trở về đều bị bắt."

  Chữ "những" mà ông ghi, ít nhất từ 2 trở lên, đúng không. Nhưng Ban Tổ Chức ĐH 6 có thông báo mà ông trích "Trong số các thanh niên trên, có anh Thái Văn Dung là người đã tham dự Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới Kỳ 6 tại Phi Luật Tân vừa qua", người đọc chỉ ghi nhận có mỗi bạn Thái Văn Dung, thì sao ông gọi những thanh niên đều bị bắt là làm sao.

  Tôi đã trích dẫn rõ: ĐH 6 bắt đầu ngày 4 tháng 8 năm 2011 và chấm dứt ngày 7 tháng 8 năm 2011, trong khi những bạn như bản tin của Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam cho biết bị bắt ngày giờ như sau (http://www.chuacuuthe.com/vietnam-news/cong-an-sai-gon-ti%e1%ba%bfp-t%e1%bb%a5c-m%e1%bb%9f-chi%e1%ba%bfn-d%e1%bb%8bch-b%e1%ba%aft-coc-sinh-vien-giao-ph%e1%ba%adn-vinh/):

  Theo thông báo đó, lúc 5:45 pm, ngày 30.07.2011, tại sân bay Tân Sơn Nhất, công an TP.HCM đã bắt ba cựu sinh viên là các anh P.X. Đặng Xuân Diệu, Giáo xứ Xuân Mỹ – Hạt Nhân Hòa – Giáo Phận Vinh, Phêrô Hồ Đức Hòa và Anh Gioan Nguyễn Văn Oai, Giáo xứ Yên Hòa – Hạt Thuận Nghĩa – Giáo Phận Vinh. Cho đến nay, thân nhân và bạn hữu của ba anh này hoàn toàn không biết các anh đang bị giam giữ ở đâu, vì tội gì?

  Được biết, tại Vinh, sáng ngày 02.08.2011, anh Phêrô Trần Hữu Đức và Antôn Đậu Văn Dương, Giáo Xứ Vạn Lộc, Hạt Quy Chính, Giáo Phận Vinh, cũng đã bị công an tỉnh Nghệ An tới phòng trọ, bắt đi đâu không ai rõ và hiện hai sinh viên này vẫn chưa được tự do và không biết hiện tình ra sao.

  VRNs (03.08.2011) – Theo tin chúng tôi nhận được: vào khoảng 11g30 ngày 03/08/2011 hôm nay, anh Paulus Lê Văn Sơn, một cây viết trẻ Công giáo được nhiều độc giả biết đến, đang đi cùng một người bạn gái ở khu vực đường Bùi Xương Trạch, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, thì những người dân ở khu vực này nhìn thấy có khoảng 6-7 người có khuôn mặt dữ tợn tiến đến hành hung, giật xe máy của anh và sau đó đưa đi đâu không ai biết. Được biết sau đó nhóm người này thả cho cô gái đi, còn anh Sơn thì bị bắt giữ không có bất kỳ giấy tờ gì.

  Học bài lại đi ông Liệt rồi lên đây viết lại, nhưng nhớ dùng tên khác nhen, chứ tên Liệt của ông coi như liệt rồi đấy, hi hi.

  Hi bác Liệt,

  Bác Liệt lý luận hay quá.
  Ông Hà Vũ, linh mục Lý, Điếu Cày, hoặc mình ên hoặc không theo Việt Tân vậy cũng mà cũng bị ở tù vậy ?

  Bác Liệt có thể giải thích được không ?

  Đỗ Thiết Liệt viết:
  Có một sự thực là luôn có nhiều người tìm cách nại những lí do này nọ để tránh việc tranh luận thật rốt ráo ngõ hầu tìm ra được đâu là đúng sai cần phải củng cố hoặc sửa chữa. Đó có lẽ là lí do khiến các cuộc thảo luận chẳng đưa đến kết quả nào hữu ích cho việc tranh đấu cho dân chủ. Nếu cứ còn kiểu tranh luận né tránh, nói lảng, bào chữa thì cái ung nhọt đang kìm hãm sự phát triển của phong trào dân chủ sẽ càng ngày càng ung thối hơn và triển vọng sớm có một phong trào dân chủ mạnh mẽ và lành mạnh sẽ còn là điều xa vời.
  Dân chủ và Sự Thật luôn đồng hành với nhau cho nên tránh né sự thật thì không thể có dân chủ đích thực. Bởi vì đàng sau những sự lừa bịp, dối trá luôn ẩn hiện bóng dáng của một hình thái độc tài.
  Có những sự kiện đã xảy ra là sau khi nhóm Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức đi Thái Lan tham dự hội thảo về thì cả nhóm đã bị bắt. Và bây giờ thì sau khi nhóm sinh viên Công giáo đi Phi Luật Tân tham dự Đại Hội Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường về, cũng đều bị bắt. Từ những sự kiện này người bình thường cũng có suy nghĩ là Tranh đấu cho dân chủ ở Việt nam muốn sớm ở tù thì hãy gia nhập đảng Việt tân. Những người nặng lòng với việc tranh đấu cho dân chủ sẽ có thể đặt ra những câu hỏi: - Việt Tân có quan tâm đến số phận những người dân chủ trong nước không? - Đi xa hơn, Việt Tân có phải là một tổ chức thật sự đấu tranh cho dân chủ không? - Và Việt Tân có đang đóng góp vào việc làm cho nhiều người cảm thấy sợ đảng phái không?
  Chỉ cần vài sự kiện nêu trên cũng đủ để tác giả Nguyễn Đắc Hải Di có lí do để viết những bài về Việt Tân như cô đã viết. Bởi vậy việc cho là cô ác cảm với Việt Tân và viết vội vàng hồ đồ không có cơ sở đứng vững vì không có lửa làm sao có khói.

  Để làm sáng tỏ sự việc tôi trích lại hai thông báo của Mạng Lưới Tuổi Trẻ lên đường về việc anh Thái Văn Dung:
  Thông Báo 1:
  An Ninh Cộng Sản Việt Nam Theo Dõi và Đe Doạ Đại Hội 6
  Phi Luật Tân – Ban Tổ Chức nhận được thông tin là an ninh Cộng sản Việt Nam có những âm mưu để đe doạ Ban Tổ Chức Đại Hội 6.
  Mặc dù đây là đại hội thanh niên bàn về tự do internet bên ngoài chủ quyền của họ, nhưng an ninh Cộng sản Việt Nam đã tìm nhiều cách theo dõi và phá rối Ban Tổ Chức như sau:
  1. Công an giả dạng để ghi danh tham dự Đại Hội. Ban Tổ Chức đã khám phá và trục xuất một nhân sự công an ngay trong Đại Hội (Thái Văn Dung, ngày sinh 3 tháng 6 năm 1988, quê tại Nghệ An).
  2. Nhân sự của công an đã có mặt tại phi trường Manila trong những ngày trước Đại Hội để thâu lén hình ảnh các phái đoàn tham dự và cố trà trộn vào các phái đoàn.
  3. Theo nguồn tin đặc biệt, Cộng sản Việt Nam có ý đồ thuê thành phần xã hội đen để làm hại Ban Tổ Chức.
  Công an Việt Nam không những trù dập tiếng nói ôn hoà trong nước mà còn có những hành động phi pháp và bạo lực tại quốc gia tự do như Phi Luật Tân.
  Mục tiêu của Đại Hội 6 là tạo môi trường để giới trao đổi và liên kết tạo sức mạnh, cũng như khai thác các sáng kiến cùng kỹ thuật điện tử hiện đại để phát triển xã hội về mọi mặt.
  Ban Tổ Chức đã thông báo đại diện chính phủ Phi Luật Tân và qua thông cáo này chúng tôi xin báo động các cơ quan truyền thông và dư luận.

  Thông báo 2 thay thông báo 1:
  Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường phản đối tất cả những hành động đàn áp, bắt bớ của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Mạng Lưới yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do vô điều kiện cho các bạn trẻ yêu nước này. Đó là các anh: Chu Mạnh Sơn, Đặng Xuân Diệu, Đậu Văn Dương, Hồ Đức Hòa, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Xuân Anh, Nông Hùng Anh, Paulus Lê Sơn, Thái Văn Dung, Trần Hữu Đức và Trần Minh Nhật.

  Trong số các thanh niên trên, có anh Thái Văn Dung là người đã tham dự Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Thế Giới Kỳ 6 tại Phi Luật Tân vừa qua. Để bảo vệ sự an toàn của các tham dự viên từ trong nước và hải ngoại, Ban Tổ Chức đã phải trục xuất anh Thái Văn Dung ra khỏi Đại Hội vì anh đã tạo một số vấn đề an ninh. Dù anh Thái Văn Dung đã không tôn trọng nội quy của Đại Hội nhưng Mạng Lưới vẫn quan tâm tới việc anh vừa bị bắt và mong góp phần tranh đấu cho anh Dung và tất cả những bạn trẻ khác đang bị bắt giữ.

  Đây lại cũng chỉ là một cách lảng tránh vấn đề. Ngữ cảnh của bài viết là đang nói tới thời gian hiện nay.

  Bạn hãy đọc kĩ điều tôi viết. Tôi nói là những sinh viên công giáo đi tham dự Đại hội Mạng lưới tuổi trẻ lên đường, khi trở về đều bị bắt. Đừng nói lảng sang chuyện những sinh viên khác để lẩn tránh vấn đề.
  Nhân tiện tôi nêu ra một thắc mắc: "Chuyện khó hiểu là ở chỗ Thái văn Dung là một thanh niên công giáo khá quen thuộc chứ không phải là một người vô danh. Khi Việt Tân lấy quyết định đuổi Thái Văn Dung không cho tham dự buổi họp mặt Manila (sau khi đã mời từ Việt Nam qua), hơn thế nữa còn đăng tên, ngày sinh, quê quán của Thái Văn Dung trên báo mạng của mình như là một "nhân sự công an" thì phải có những thông tin rất chắc chắn. Vậy mà chỉ vài ngày sau khi Thái Văn Dung bị bắt (cùng với khoảng 15 bạn bè khác), Việt Tân lại ra một thông báo khác trong đó Thái Văn Dung chỉ không tôn trọng nội quy của Đại Hội . Mặc nhiên Việt Tân nhìn nhận nguồn tin ban đầu của mình sai, với hậu quả là nhiều người dân chủ bị bắt." Từ sự kiện này có nên đặt câu hỏi về việc Việt Tân có Cộng sản nằm vùng trong nội bộ không. Và vì vậy những người trong nước tham gia Việt Tân sẽ sớm muộn cũng ở tù.

  Trích dẫn:
  nhóm Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức đi Thái Lan tham dự hội thảo về thì cả nhóm đã bị bắt. Và bây giờ thì sau khi nhóm sinh viên Công giáo đi Phi Luật Tân tham dự Đại Hội Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường về, cũng đều bị bắt.

  Này nhé, nếu ông là đảng viên của đảng A nào đó chống CSVN, nhưng suốt ngày đóng cửa, không lên mạng, không ra đường, không tiếp xúc với ai, và KHÔNG tất cả, thì chỉ có ma quỹ mới biết ông là đảng viên đảng A, đúng không (chưa chắc ma quỹ nó biết nếu ông có bùa hộ mạng, hi hi).

  Là đảng viên của một đảng, ông phải tiếp xúc, vận động người chung ta cùng tranh đấu, đúng không. Khi có hoạt động thì làm sao tránh được chuyện có người, vì sợ quá, lại khai. Bị bắt là điều khó tránh, đúng không.

  Mà nè, tôi nói nhỏ cho ông nghe: CSVN bắt hai ông Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức không phải vì lý do như ông nêu đâu, đừng có nói bậy. Còn vụ nhóm thanh nien Công Giáo thuộc giáo phận Vinh bị bắt như ông vu khống, tôi khuyên ông nên học lại bài bản trước khi chụp mũ. Chụp bậy thiên hạ cười đấy.

  ĐH 6 bắt đầu 4.8 và chấm dứt 7.8 năm 2011, trong khi những thanh niên công giáo bị bắt ở nhiều thời điểm khác nhau:

  "...Vào ngày 7/8/2011, ông Nguyễn Văn Duyệt, Chủ Tịch của Hội Công Nhân Công Giáo bị bắt ở Nghệ An.

  Vào ngày 3/8/2011, ông Paulus Lê Văn Sơn, một blogger, một nhà tranh đấu cho HIV, và cũng là một ký giả có nhiều bài viết về vấn đề công bằng xã hội tại Việt Nam, đã bị công an bắt ngay trước cửa nhà Ông trên đường Bùi Xương Trạch ở Hà Nội. Công an đã chặn con đường vào nhà Ông khiến Ông ngã xe gắn máy. Sau đó công an đã nhấc bổng tay chân ông Paulus Lê Văn Sơn và quẳng Ông lên xe công an và chở đi mất.

  Vào ngày 2/8/2011, ông Peter Trần Hữu và ông Đậu Văn Dương, cả hai là sinh viên, đã bị bắt tại nhà ở thành phố Vinh. Ông Peter Trần Hữu gần đây có liên quan tới những cuộc biểu tình bên ngoài đồn công an tại Nghệ An để phản đối việc công an đàn áp sinh viên..."

  Thiệt tình!

  Hỏi bạn Đỗ Thiết Liệt vài câu nhé:
  Trích: "Tranh đấu cho dân chủ ở Việt nam muốn sớm ở tù thì hãy gia nhập đảng Việt tân. Những người nặng lòng với việc tranh đấu cho dân chủ sẽ có thể đặt ra những câu hỏi: - Việt Tân có quan tâm đến số phận những người dân chủ trong nước không? - Đi xa hơn, Việt Tân có phải là một tổ chức thật sự đấu tranh cho dân chủ không? - Và Việt Tân có đang đóng góp vào việc làm cho nhiều người cảm thấy sợ đảng phái không?"
  Bạn hãy giải thích cho tôi biết hơn 500 người thuộc Đảng Dân Quân Phục Quốc bị bắt sau năm 1975, số bị bắn ngay, số bị tử hình, số bị án chung thân đến nay vẫn chưa được ra (như anh Nguyễn Hữu Cầu, Trương Văn Sương vv..) Họ có tham gia Việt Tân không?
  Hàng trăm người của các ông Lê Quốc Túy, Mai Văn Hạnh từ nước ngoài về bị đưa vào tròng,bị giết, tù chung thân thì họ có phải là Việt Tân không?
  Hàng hơn 50 chục người thuộc Đảng Nhân Dân Hành Động bị bắt tại Cam Pu Chia thì họ có phải là Việt Tân ko?
  Bạn có chắc là những người đi dự đại hội thanh niên Công Giáo ở Philipin trở về VN và bị bắt là người của Việt Tân ko?
  Bạn đang cố làm việc gì vậy?

  Trích dẫn:
  Có một sự thực là luôn có nhiều người tìm cách nại những lí do này nọ để tránh việc tranh luận thật rốt ráo ngõ hầu tìm ra được đâu là đúng sai cần phải củng cố hoặc sửa chữa. Đó có lẽ là lí do khiến các cuộc thảo luận chẳng đưa đến kết quả nào hữu ích cho việc tranh đấu cho dân chủ. Nếu cứ còn kiểu tranh luận né tránh, nói lảng, bào chữa thì cái ung nhọt đang kìm hãm sự phát triển của phong trào dân chủ sẽ càng ngày càng ung thối hơn và triển vọng sớm có một phong trào dân chủ mạnh mẽ và lành mạnh sẽ còn là điều xa vời.

  Thật là lạ: Tôi thấy bà con tranh luận thoải mái chứ né tránh gì đâu.

  Các cường quốc họ cũng tranh luận đó, nhưng rồi tuyên bố: "chúng ta còn khá nhiều bất đồng" và cùng đồng ý là đúng như vậy.

  Tranh luận nơi đây không có nghĩa là bạn áp đặt người phải nghe lý của bạn, đúng không.

  Tôi nghĩ ai cũng có cái đầu để phân biệt nên bạn lo điều không đáng lo, thiệt tình!

  Trích dẫn:
  Theo Trẩn Thị Thúy, Dương Kim Khải khai nhận: Nội dung những khóa tập huấn có phương thức “đấu tranh bạo lực quần chúng”, gồm: cách thành lập đội nhóm trá hình, thông qua internet để phát triển lực lượng ảo trên các trang xã hội, qua đó kích động, lôi kéo thanh niên xuống đường biểu tình, gây rối trật tự để quay phim, chụp hình đưa lên mạng nhằm phô trương thanh thế và làm cơ sở xin tiền. Đặc biệt, tên thủ lĩnh của Việt Tân đã nhắc nhở những người dưới trướng: Thời điểm này, phải tận dụng tối đa chiêu bài chống Trung Quốc để kích động thanh niên có lòng yêu nước tham gia biểu tình gây rối trật tự công cộng. Biểu tình nhiều lần, Việt Tân càng thành công và dấu hiệu nhận dạng của Việt Tân để chụp hình, quay phim là nón và áo có khẩu hiệu “TS-HS-VN”.

  Hỏi nhỏ nhen: Sao rành quá vậy!!!

  Đỗ Thiết Liệt viết:
  Có một sự thực là luôn có nhiều người tìm cách nại những lí do này nọ để tránh việc tranh luận thật rốt ráo ngõ hầu tìm ra được đâu là đúng sai cần phải củng cố hoặc sửa chữa. Đó có lẽ là lí do khiến các cuộc thảo luận chẳng đưa đến kết quả nào hữu ích cho việc tranh đấu cho dân chủ. Nếu cứ còn kiểu tranh luận né tránh, nói lảng, bào chữa thì cái ung nhọt đang kìm hãm sự phát triển của phong trào dân chủ sẽ càng ngày càng ung thối hơn và triển vọng sớm có một phong trào dân chủ mạnh mẽ và lành mạnh sẽ còn là điều xa vời.
  Dân chủ và Sự Thật luôn đồng hành với nhau cho nên tránh né sự thật thì không thể có dân chủ đích thực. Bởi vì đàng sau những sự lừa bịp, dối trá luôn ẩn hiện bóng dáng của một hình thái độc tài.

  Cảm ơn ông Đỗ Thiết Liệt đã nói những điều tôi muốn nói và hỏi những câu hỏi chính tôi cũng muốn hỏi. Cá nhân tôi không thuộc đảng phái nào, cũng chẳng phải là thân thích bạn bè của những người tham gia trong cuộc biểu tình vừa rồi. Tôi chỉ là một công dân bình thường vì lo lắng cho vận mệnh của nước nhà mà trở nên cảm mến và tri ân những người biểu tình, vì họ đã làm được những điều mà tôi chưa có điều kiện để làm. Tôi đã nhìn thấy nhiều thanh niên thuê nhà ở Hà Nội, chỉ vì tham gia biểu tình mà bị chủ nhà đuổi, nhiều người bị bạn bè hàng xóm xa cách cô lập. Và tôi đã nhìn thấy người ta truyền cho nhau lá thư của ông Nguyễn Quốc Quân trên mạng như một bằng chứng khẳng định sự đúng đắn của những gì báo chí truyền hình nhà nước quy kết về hoạt động biểu tình là bị giật dây kích động.

  Có một sự thực là luôn có nhiều người tìm cách nại những lí do này nọ để tránh việc tranh luận thật rốt ráo ngõ hầu tìm ra được đâu là đúng sai cần phải củng cố hoặc sửa chữa. Đó có lẽ là lí do khiến các cuộc thảo luận chẳng đưa đến kết quả nào hữu ích cho việc tranh đấu cho dân chủ. Nếu cứ còn kiểu tranh luận né tránh, nói lảng, bào chữa thì cái ung nhọt đang kìm hãm sự phát triển của phong trào dân chủ sẽ càng ngày càng ung thối hơn và triển vọng sớm có một phong trào dân chủ mạnh mẽ và lành mạnh sẽ còn là điều xa vời.
  Dân chủ và Sự Thật luôn đồng hành với nhau cho nên tránh né sự thật thì không thể có dân chủ đích thực. Bởi vì đàng sau những sự lừa bịp, dối trá luôn ẩn hiện bóng dáng của một hình thái độc tài.
  Có những sự kiện đã xảy ra là sau khi nhóm Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức đi Thái Lan tham dự hội thảo về thì cả nhóm đã bị bắt. Và bây giờ thì sau khi nhóm sinh viên Công giáo đi Phi Luật Tân tham dự Đại Hội Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường về, cũng đều bị bắt. Từ những sự kiện này người bình thường cũng có suy nghĩ là Tranh đấu cho dân chủ ở Việt nam muốn sớm ở tù thì hãy gia nhập đảng Việt tân. Những người nặng lòng với việc tranh đấu cho dân chủ sẽ có thể đặt ra những câu hỏi: - Việt Tân có quan tâm đến số phận những người dân chủ trong nước không? - Đi xa hơn, Việt Tân có phải là một tổ chức thật sự đấu tranh cho dân chủ không? - Và Việt Tân có đang đóng góp vào việc làm cho nhiều người cảm thấy sợ đảng phái không?
  Chỉ cần vài sự kiện nêu trên cũng đủ để tác giả Nguyễn Đắc Hải Di có lí do để viết những bài về Việt Tân như cô đã viết. Bởi vậy việc cho là cô ác cảm với Việt Tân và viết vội vàng hồ đồ không có cơ sở đứng vững vì không có lửa làm sao có khói.

  Cô Hải Di viết bài này thật xuất sắc. Thảo luận trao đổi chưa bao giờ cần thiết như lúc này. Nó giúp cho mọi người nhận chân được sự thật. Ai là người đáng tin, ai là người chúng ta cần cẩn thận. Không có chuyện gì là nhỏ. Bỏ qua chuyện ăn cắp lúc nhỏ, khi đứa ăn cắp trưởng thành đi ân cướp có vũ khí trong tay, lúc đó có quá muộn không? Những cách giải quyết "dĩ hòa vi quý" chỉ thích hợp giữa những người lương thiện, còn với kẻ xấu thì đó chính là cơ hội đế chúng thoát tội và khôn ngoan hơn trong việc hại người ở tương lai. Bài học lịch sử nhuộm đầy máu của những người yêu nước thời chống Pháp khi "dĩ hòa vi quý" bắt tay với đảng CS nên được học lại lúc này.

  Tôi đọc thông báo cúa trang Dân Làm Báo và những chứng cứ họ đưa ra thì trang danlamblog không phải là "nhái theo" như cô Hải Di đã viết mà tệ hại hơn là "đạo văn", ăn cắp bài viết rồi đổi tên, cố tình làm cho người đọc lẫn lộn, tưởng lầm danlamblog là danlambao. Có thể là phỏng đoán vì không truy được chứng cớ xác định ai là chủ, nhưng đa số ý kiến cho rằng Mạng lưới LD và VT đứng sau không phải là CAM. Đây cũng là nghi vấn của tôi khi đọc, nên tôi rất thông cảm với nhận định của cô Hải Di. Khi náo chưa xác định đượ thủ phạm thì nghi vấn đó vẫn tồn tại.

  Trích dẫn:
  "Đảng Việt Tân cũng đã chủ động bẽ gãy thủ đoạn chia rẽ nói trên của CSVN bằng cách âm thầm tiến hành các nỗ lực liên lạc trao đổi trực tiếp với các cá nhân, các lực lượng đấu tranh tại Việt Nam. Đồng thời, Đảng Việt Tân quan niệm việc tham gia biểu tình chống Trung Quốc là quyền của mọi công dân Việt Nam yêu nước, vượt lên trên sự chi phối của các đoàn thể, đảng phái. Trong tinh thần đó, suốt hơn 11 cuộc biểu tình chống Trung Quốc vừa qua tại Hà Nội lẫn Sài Gòn, đều có Đảng Viên Đảng Việt Tân tham gia như bao đồng bào khác. Anh chị em Đảng Viên Việt Tân đã vận động nhiều người cùng đi biểu tình vào mỗi sáng chủ nhật và coi đó là một nỗ lực quan trọng để góp phần dấy lên làn sóng yêu nước.

  Tóm lại, tham gia đấu tranh chống lại chế độ độc tài là quyền và nghĩa vụ của tất cả mọi công dân yêu nước. Tham gia biểu tình chống sự xâm lấn của Trung Quốc cũng là quyền và nghĩa vụ của mọi công dân yêu nước."

  Theo Trẩn Thị Thúy, Dương Kim Khải khai nhận: Nội dung những khóa tập huấn có phương thức “đấu tranh bạo lực quần chúng”, gồm: cách thành lập đội nhóm trá hình, thông qua internet để phát triển lực lượng ảo trên các trang xã hội, qua đó kích động, lôi kéo thanh niên xuống đường biểu tình, gây rối trật tự để quay phim, chụp hình đưa lên mạng nhằm phô trương thanh thế và làm cơ sở xin tiền. Đặc biệt, tên thủ lĩnh của Việt Tân đã nhắc nhở những người dưới trướng: Thời điểm này, phải tận dụng tối đa chiêu bài chống Trung Quốc để kích động thanh niên có lòng yêu nước tham gia biểu tình gây rối trật tự công cộng. Biểu tình nhiều lần, Việt Tân càng thành công và dấu hiệu nhận dạng của Việt Tân để chụp hình, quay phim là nón và áo có khẩu hiệu “TS-HS-VN”.

  Theo quan điểm của tôi thì :
  1.Nếu xác định đấu tranh với chế độ độc tài thì phải xác định bị tù đày và giam hãm .Khi bị kết tội hãy ngang nhiên tuyên bố , tôi không có tội với dân tộc này , đất nước này , còn nhà Độc Tài muốn kết tội thì cứ kết tội . Hãy thanh thản bước vào nhà tù thì mới chứng minh cho ngưỡi ta thấy Chế độ hiện tại là chế độ độc tài , đem nhà tù ra để giam cầm những người chân chính. Vì nếu đấu tranh với chế độ đó mà không có bị sao thì đó không phải là chế độ độc tài , khi đó những kẻ đấu tranh nên cho vào trại tâm thần. Thành ra hiện tại , 1 số kẻ và đảng đang kêu gọi đấu tranh , giải thể chế độ độc tài mà mong khoan hồng ,mong Độc Tài xem xét để cho vào tội nhỏ thì những Đảng đó , những kẻ đó nên cho vào trại tâm thần.
  2. Nếu xác định cùng nhau xây dựng thì phải xác định thấy sai phải nói , thấy đúng phải bảo vệ. Có lỗi nhận lỗi, có công được thưởng hoặc nhường.
  Tôi thì thích làm theo ý 2 , còn ý 1 thì chỉ đồng ý phần trên , còn phần dưới thì muốn gom những người hay xin khoan hồng để điều trị cho qua thời kỳ tâm thần không ổn.

  Whitebear1981 viết:
  Trích dẫn:
  Theo tôi thấy cái khác nhau giữa phong trào dân chủ VN với các nước Đông Âu năm xưa và Ả rập bây giờ là ở chỗ người ta hành động thật sự trong khi ở VN hành động thì ít mà lại có quá nhiều "lý thuyết gia" cứ thích phán xét người khác trong khi chính mình cũng chằng làm được chuyện gì .

  Bác này nói đặc biệt đúng, nhất là với các nhà rân chủ chuyên chém ró trên mạng ảo, chửi bới ĐCS, thích phán xét Đảng CS nọ kia mà mình cũng chả làm được chuyện gì.

  Xét thực tiễn thì lãnh đạo Đảng CS hiện nay họ chẳng làm ra được gì thì đúng hơn. Về tư tưởng thì có Mác-Mao. Về tài nguyên, vật chất thì của dân tộc Việt Nam. Về công việc thì chuyên ăn chặn, ăn cắp công quỹ về làm, mua tràn lan nhà riêng ( trong khi cấp bộ trưởng phải để dành tiền trên 39 năm mới mua được nhà giá rẻ (cho người thu nhập thấp )).Nói thì chỉ nói ngọa , nói ngược , hù dọa nhân dân và nói 1 đằng làm 1 nẻo. Không rõ WB có mắt để thấy những việc này không? Trong khi đó, những người khác ở trong và ngoài nước, họ vừa lao động, học hỏi kiếm sống , vừa nêu ra những điều rất chuẩn mực và đúng đắn cho mọi người.

  Tôi chẳng có rảnh đâu đi cãi nhau với thứ khoác lác như chú em, người ta nói 1 đằng suy diễn 1 nẻo, tôi có nói là hoan nghênh những người "nhận tôi" gì đâu chỉ nói là nên thông cảm và không nên chê bai họ, và họ chỉ "nhận tội" chứ chưa hề thấy ai bán đứng đồng đội như chú em xuyên tạc, đâu chỉ ra coi ai đã từng khai ra đồng đội của mình đâu, nói phải có chứng cớ chứ.

  Ừ thì cứ việc bới móc phê phán nhau cho đã đi, chính chính quyền csvn cứ việc rung đùi ngồi nhìn mấy người đối lập đánh nhau, họ khỏi cần ra tay. Nói chung là tôi thấy cá vị anh hùng thật sự như Cha Nguyễn Văn Lý, HT Quảng Độ, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, cô LT Công Nhân hay Cù Huy Hà Vũ v.v chưa bao giờ chê bai ai hết, trong khi có nhiều vị dân chủ ... mồm thì tối ngày cứ lên giọng bình phẩm người khác này nọ, lố bịch hết sức .

  Peter viết:
  Chuyện lớn thì không lo cứ chấp vặt nhau những chuyện nhỏ nhặt Chỉ cái chuyện "nhận tội" cũng đã thấy gây tranh cãi ì xèo, tôi xin nói thằng là những người chỉ biết ngồi sau bàn phím bình luận thì làm sao hiểu được những áp lực mà người dân chủ phải chịu khi họ bị CA bắt, họ không phải là thánh nhân chúng ta khó có thể đòi hỏi tất cả những người dân chủ đều phải kiên cường như cha Nguyễn Văn Lý, HT Quảng Độ hay LT Công Nhân, Cù Huy Hà Vũ, chúng ta thử nhìn vào trường hợp ông Phạm Minh Hoàng thì thấy là bọn CA đã đem vợ ông ấy ra để gây áp lực, chúng đã chụp mũ vợ ông PMH cũng là thành viên Việt Tân và chúng có thể bắt bất kỳ lúc nào, nếu ông PMH không nghe lời CA thì vợ ông bị bắt, ai sẽ lo cho 2 đứa con thơ của ông đây, Nguyễn Đắc Hải Di và các nhà dân chủ trên ... bàn phím có lo cho con ông ấy không? Nói bằng miệng thì ai chẳng nói được, có hành động mới thấy được khó khăn thế nào.

  Vậy ý bác hoan nghênh và ủng hộ các nhà Rân Chủ van xin lạy lục từ bỏ vĩnh viễn tổ chức mình để được giảm tội, nếu cần thiết thì sẵn sàng bán đứng bạn bè mình, khai tuốt đồng đội của mình, bán chúa cầu vinh để được an toàn cho bản thân?

  Nếu như vậy, các đảng phái như Việt Tân, THTNDC này hèn quá, chẳng bằng nổi một góc nhỏ so với những người cộng sản dù địch có chặt tay chặt chân, tử hình cũng kiên quyết đi theo con đường cách mạng vô sản. Họ lo ấm thân mình, tham sống sợ chết, thích sướng ngại khổ nên sẵn sàng làm kẻ phản bội, chứ dân chủ quang vinh cái nỗi gì?
  Chết Vinh Còn Hơn Sống Nhục.

  Trích dẫn:
  Theo tôi thấy cái khác nhau giữa phong trào dân chủ VN với các nước Đông Âu năm xưa và Ả rập bây giờ là ở chỗ người ta hành động thật sự trong khi ở VN hành động thì ít mà lại có quá nhiều "lý thuyết gia" cứ thích phán xét người khác trong khi chính mình cũng chằng làm được chuyện gì .

  Bác này nói đặc biệt đúng, nhất là với các nhà rân chủ chuyên chém ró trên mạng ảo, chửi bới ĐCS, thích phán xét Đảng CS nọ kia mà mình cũng chả làm được chuyện gì.

  Trích dẫn:
  9/ Cuối cùng, sau khi đọc bài viết "Về tranh luận xung quanh Đảng Việt Tân: Hãy hướng đến mục tiêu bảo vệ lãnh thổ và dành tự do dân chủ" của tác giả Nguyễn Ngọc Già (http://danluan.org/node/9814), tôi không thực sự muốn viết 1 bài phản ứng lại bài viết của Lê Nguyên Hồng, nhưng đành phải viết vì có 1 số ý cần phải làm rõ. Bài viết đó rất chí lý. Tất cả chúng ta đều có 1 mục đích chung là mong muốn tự do và dân chủ cho đất nước Việt Nam, và muốn thực hiện chúng ta cần phải đoàn kết thay vì đấm đá nhau. Tôi chưa bao giờ có ý định gây tranh cãi hay thù hằn với đảng Việt Tân, hay bất kỳ đảng nào khác. Chỉ hy vọng mọi người có thể bỏ qua các mâu thuẫn vụn vặt, lắng nghe các lời góp ý và hướng tới mục tiêu chung, đặt lợi ích của nhân dân và dân tộc lên trên và không để ai bị ảnh hưởng và liên lụy bởi các phát biểu của mình.

  Hoàn toàn đồng ý.

  Xin cùng hướng vào tọa độ Bắc Bộ Phủ!

  Thật là ngốc ngếch khi chỉ nghĩ bỏ qua , không phê phán nhau để cùng dỗn vễ 1 hướng. Đó là hổ lốn , tạp nham. Thời gian có , kiến thức có mà đẫu ga , đuôi vịt thì đến khi tình thế cấp bách , ngàn cân treo sợi tóc , lúc đó còn đâu sự lựa chọn là ... liều chết .
  Tôi phản đối mọi ý kiến cho rẵng không nên phê phán lẫn nhau khi thy^' 1 việc làm vô lý . Đừng coi thưỡng phía Đảng CS họ không có hiểu biết. Quan trọng là họ có muốn nói đúng hay không .

  Chuyện lớn thì không lo cứ chấp vặt nhau những chuyện nhỏ nhặt Chỉ cái chuyện "nhận tội" cũng đã thấy gây tranh cãi ì xèo, tôi xin nói thằng là những người chỉ biết ngồi sau bàn phím bình luận thì làm sao hiểu được những áp lực mà người dân chủ phải chịu khi họ bị CA bắt, họ không phải là thánh nhân chúng ta khó có thể đòi hỏi tất cả những người dân chủ đều phải kiên cường như cha Nguyễn Văn Lý, HT Quảng Độ hay LT Công Nhân, Cù Huy Hà Vũ, chúng ta thử nhìn vào trường hợp ông Phạm Minh Hoàng thì thấy là bọn CA đã đem vợ ông ấy ra để gây áp lực, chúng đã chụp mũ vợ ông PMH cũng là thành viên Việt Tân và chúng có thể bắt bất kỳ lúc nào, nếu ông PMH không nghe lời CA thì vợ ông bị bắt, ai sẽ lo cho 2 đứa con thơ của ông đây, Nguyễn Đắc Hải Di và các nhà dân chủ trên ... bàn phím có lo cho con ông ấy không? Nói bằng miệng thì ai chẳng nói được, có hành động mới thấy được khó khăn thế nào. Ở đây tác giả vẫn giữ cái quan điểm cho là VT can thiệp thì sẽ giúp chính quyền có cớ đàn áp, đây cũng là cách suy nghĩ ngây ngô, cho dù không có Việt Tân thì csvn cũng tự nhào nặn ra 1 "thế lực thù địch" nào đó rồi nói là "thế lực" này xúi giục người biểu tình, nếu mai kia mà csvn nói Nhật Ký Yêu Nước và Bauxit VN là "thế lực thù địch" thì chẳng lẻ cũng xa lánh họ luôn, vậy là chính quyền khỏi cần đánh phá người đối lập cũng tự chia năm xẻ bảy. Theo tôi thấy cái khác nhau giữa phong trào dân chủ VN với các nước Đông Âu năm xưa và Ả rập bây giờ là ở chỗ người ta hành động thật sự trong khi ở VN hành động thì ít mà lại có quá nhiều "lý thuyết gia" cứ thích phán xét người khác trong khi chính mình cũng chằng làm được chuyện gì .

  Pages