Văn Công Hùng - Tự dưng... PHẢN ĐỘNG

 • Bởi Admin
  01/09/2011
  1 phản hồi

  Văn Công Hùng

  Chưa bao giờ mà mình thấy trở thành phản động ở nước ta dễ như bây giờ.

  Là hôm nọ thấy một cái đài truyền hình chiếu oang oang bảo mấy ông Nguyên Ngọc, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Quang A... toàn những trí thức gạo cội quốc gia là... phản động.

  Báo chí nước mình có cái giỏi là hay làm thay quan tòa. Nhiều khi tòa chưa có ý kiến gì báo chí đã xách mé gọi Y thị hoặc trống không trong khi bố mẹ người ta đẻ ra đặt tên đàng hoàng.

  Nhưng đấy là đối với dân đen, lần này đụng đến mấy ông cội, có ông đã qua cả mấy cuộc chiến tranh, vào sinh ra tử, viết sách cho mấy ông quy tội và cả con các ông quy tội học mãi về chủ nghĩa anh hùng cánh mạng, về tinh thần yêu nước, giờ chả biết nghe ai xui khôn xui dại, vác người ta lên ti vi, tuyên bố người ta là phản động.

  Phản động mà dễ thế ư, mà muốn nói ai, ai muốn nói cũng được ư. Chao ơi chả lẽ vận nước lại nguy đến thế, lại cứ tự nhiên bảo ai là phản động thì người ấy phải là phản động, tất nhiên là phản động?

  Ai được lợi trong việc này? Theo tôi không ai ngoài các "thế lực thù địch" của chúng ta. Dứt khoát chỉ duy nhất bọn chúng là được lợi, chúng đã kích cho dân ta oánh nhau, nghi kị nhau, vu oan giá họa cho nhau, làm tan rã khối đoàn kết mà hàng ngàn năm nay nhân dân ta đã tốn bao xương máu để dựng nên. Và theo tôi, có lẽ chẳng cần phải tìm đâu xa, "thế lực thù địch" chính là những người vu oan giá họa ấy, chính là những người thích cho ai là phản động thì lấy ngay phương tiện nhà nước để gắp lửa bỏ tay người ấy, huhu...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Dưới chính thể cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì "yêu nước" và "phản động" chỉ là 2 mặt xấp ngữa của đồng xu mà chính quyền phong cho công dân. Nhớ từ thuở đầu lập quốc đ/c Nguyễn Hữu Đang - công dân yêu nước;là người tổ chức cuộc meeting tại công trường Ba Đình cho ông Hồ đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà. 15 năm sau tên " phản động" Nguyễn Hữu Đang đứng trước vành móng ngựa nhận tội gián điệp trong vụ án Nhân Văn Giai Phẩm. Cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc thành công đ/c Nguyễn Hà Phan- chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - chắc chắn là người yêu nước rồi-lập nhiều thành tích được trung ương Đảng cơ cấu rút về bổ nhiệm phó chủ tịch Quốc Hội; Bổng dưng bị phong danh hiệu "phản động" và đi tù. Ngày nay trong các cuộc biểu tình ôn hoà chống Trung Cộng xâm phạm lãnh hải, được Phó Tổng cục trưởng tổng cục an ninh kiêm nhiệm giám đốc công an Tp Hà Nội, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh nhận định là các cuộc biểu tình yêu nước thì những gương mặt tham gia các cuộc biểu tình yêu nước đó vài ngày sau được đài truyền hình Hà Nội phong cho danh hiệu "phản động". Có lẻ trong thời đại @ sự chuyển dịch từ phạm trù "yêu nước" sang phạm trù "phản động" diển ra với tốc độ nhanh hơn.Đài truyền hình Hà Nội thử làm những cuộc phỏng vấn cư dân thủ đô xem. Chắc chắn sẽ nhận dược kết quả 100% cư dân Hà Nội là những người yêu nước, mặc dù họ có những cách yêu nước khác nhau.Tóm lại tôi đã là người yêu nước và tôi đang là kẻ phản động; còn bạn, Các giới hữu trách của HTV và các cơ quan truyền thông khác,chắc chắn bạn đang là người yêu nước và bạn sẽ là kẻ phản động? Hãy chờ xem những chuyện sẽ xảy ra và có lẻ chỉ xảy ra tại Việt Nam và các nước thuộc hệ thống xhcn.