Nguyễn Quốc Quân - Hướng suy tư về Biển Đông

 • Bởi Admin
  01/09/2011
  4 phản hồi

  Nguyễn Quốc Quân

  Kính gửi ông Tống Văn Công
  cùng quí vị quan tâm đến thực trạng đất nước,

  Thưa quí vị, trước khi ông Tống Văn Công đề nghị “chấm dứt câu chuyện này ở đây để nghĩ về Biển Đông” ông đã dẫn chứng thêm cuộc phỏng vấn của ông Đỗ Hoàng Điềm với đài RFA cũng như cho biết ông chỉ “đưa những suy đoán, nghi vấn đó của bà con, mà lẽ ra không nên trong lúc này”. Thú thực là tôi không được thuyết phục vì: (1) dẫn chứng của ông Tống Văn Công không thay đổi gì về thứ tự thời gian và chuỗi dữ kiện mà tôi đã trình bày trong thư trước. Tôi có ngày giờ của từng sự việc đã xảy ra và sẽ gởi riêng cho vị nào muốn biết; (2) không có thống kê công luận tối thiểu nào tại Việt Nam lúc này để chúng ta có thể bảo đâu là suy đoán, nghi vấn của “bà con”; (3) lời cáo buộc Việt Tân là sản phẩm của Bắc Kinh để lại nhiều đau đớn trong lòng anh chị em đảng viên Việt Tân và gia đình họ.

  Nhưng thôi, tôi cũng xin đồng tình và mời gọi toàn thể quí vị cùng đồng ý dồn suy tư của mình vào vấn đề Biển Đông hoặc rộng hơn nữa là vấn đề sinh tồn của đất nước.

  Nhân đây, tôi xin cảm ơn ông Tống Văn Công đã thay mặt mỗi chúng ta nêu lên nỗi bức xúc về những cuộc biểu tình bị trấn áp một cách vô lối có chủ đích của nhà cầm quyền CSVN. Từ những bực bội và bế tắc đó, lẽ tự nhiên chúng ta dễ sinh ra buồn giận rồi hích mạnh các bạn đồng hành một cách cảm tính mà quên đi thực chất của vấn đề hay mục tiêu hành động của chính mình.

  Trở lại vấn đề Biển Đông. Với thực trạng Trung Quốc đã/đang/sẽ tiếp tục khống chế Việt Nam trong nhiều lãnh vực khác nhau như: văn hoá, kinh tế, chính trị,… trong chiêu bài từng bước khống chế lãnh thổ, lãnh hải, và tầng lớp lãnh đạo VN; thì mỗi người dân quan tâm khi có mặt ở các cuộc biểu tình biểu lộ lòng yêu nước là lẽ đương nhiên. Nhưng sự thể đã không dễ dàng như vậy!!!

  Với thực trạng nhà cầm quyền Việt Nam công khai khẳng định với Trung Quốc rằng “sẽ kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam” (QĐND), mọi người tham gia trong các cuộc biểu tình đều biết trước và chấp nhận phiền toái cùng với những rủi ro! Chắc chắn sự hiện diện ấy về nguy cơ mất nước đều không chỉ nhằm hô vang các khẩu hiệu cho thoả lòng; mà là một sự trả giá có ý thức cho mục tiêu kêu gọi và ép buộc ĐCSVN phải bảo vệ chủ quyền của tổ quốc.

  Trong hoàn cảnh đó, vũ khí của dân tộc Việt Nam là gì?

  Bằng những phương thức ôn hoà thừa hưởng những kinh nghiệm và thành quả của thế giới, vũ khí của dân tộc Việt Nam không chỉ là biểu tình, mà còn là nỗ lực vận động sức ép quốc tế, nỗ lực hỗ trợ người bị nạn, nỗ lực xây dựng niềm tin và ý thức dân tộc, nỗ lực tìm hiểu và học hỏi: các phương pháp phá vỡ bưng bít thông tin, bảo mật thông tin, kỹ thuật đấu tranh bất bạo động, v.v…

  Tựu trung là những hành động nối kết lòng dân để tạo sức mạnh, tạm gọi là nỗ lực đoàn kết dân tộc. “Đoàn Kết” không có nghĩa là phải lập tức thống nhất dưới một ngọn cờ, một sắc áo hay một thành phần dân tộc ưu tú nào,… mà phải tùy theo khả năng và hoàn cảnh của mỗi người, mỗi nhóm, mỗi tổ chức để bắt tay vào hành động và chia sẻ những gian nan. Không tị hiềm về cách làm khác nhau hay không tị hiềm vì phải làm theo lời kêu gọi của một cộng đồng tôn giáo, một nhóm thanh niên chỉ có mươi người, một trang mạng, một vị trí thức thực lòng, một nhà đối kháng, một tổ chức chính trị,… Mỗi người chúng ta cứ chọn cho riêng mình một tập thể thích hợp và cùng bước đến một mục tiêu lớn nhất; đó là Bảo Vệ Chủ Quyền Đất Nước.

  Điều mà lãnh đạo đảng CSVN sợ hãi nhất lúc này là sự đoàn kết của toàn dân chống lại toan tính xâm lược dần dần của Trung Quốc mà chính họ đã chấp nhận chịu thua, dâng nhượng đất nước để tiếp tục cai trị độc tài. Lãnh đạo đảng CSVN sẽ làm hết sức để phân hóa sự đoàn kết toàn dân vì đất nước.

  Với lòng yêu nước và trí tuệ của dân tộc, chúng tôi tin chắc rằng chúng ta sẽ thành công và tự hào đã góp mặt để chia sẻ những gian nan trong giai đoạn gay go nhất của đất nước.

  Trân trọng,

  Ngày 31-8-2011

  Nguyễn Quốc Quân

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bắt giữ đối tượng Nguyễn Quốc Quân về tội "khủng bố"


  Đối tượng Nguyễn Quốc Quân.

  Ngày 17/4/2012, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, các cơ quan chức năng kiểm tra, làm thủ tục nhập cảnh cho công dân Mỹ tên Richard Nguyen hộ chiếu số 469267405.

  Ngay sau đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Richard Nguyen, tên thật là Nguyễn Quốc Quân, sinh năm 1953, nơi ở số 8276, Oakbark, Ct ElkGrove CA 95785, Hoa Kỳ, về hành vi tổ chức hoạt động khủng bố. Tiếp đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Quốc Quân để điều tra về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 84 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Như chúng ta đã biết, năm 1980, tại Califorlia, Hoa Kỳ, Hoàng Cơ Minh, nguyên là phó đô đốc Hải quân ngụy, đã thành lập tổ chức “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” tập hợp thành phần là ngụy quân, ngụy quyền của chế độ cũ với mục đích hoạt động vũ trang phá hoại, tiến tới lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tháng 6/1981 lập “căn cứ kháng chiến” tại Udon để thu nạp số thanh niên vượt biên đang ở các trại tị nạn Thái Lan, Indonesia…huấn luyện vũ trang để đưa về Việt Nam hoạt động phá hoại.

  Ngày 10/9/1982, tại căn cứ Udon, Hoàng Cơ Minh đã tổ chức đại hội lập ra Cơ quan trung ương đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của Mặt trận có tên gọi là “Việt Nam Canh tân Cách mạng đảng”, gọi tắt là “Việt Tân”, thành viên Ban chấp hành trung ương Việt Tân đồng thời cũng là thành viên Ban lãnh đạo “Mặt trận”. Cương lĩnh của “Việt Tân” xác định mục tiêu của tổ chức là phá hoại nhằm lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Từ năm 1982 đến nay, “Việt Tân” tổ chức đưa hàng trăm tên xâm nhập vũ trang và không vũ trang về nước, thực hiện các đợt “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, “Sang sông” hoạt động bạo loạn, khủng bố phá hoại nhằm lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhưng đều bị Cơ quan An ninh phát hiện, xử lý.

  Lợi dụng chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, những năm qua, “Việt Tân” tiếp tục cử hàng trăm tên xâm nhập về nước hoạt động dưới nhiều danh nghĩa khác nhau như: Thăm thân, du lịch, đầu tư, thương mại, giáo dục, hồi hương, tiêu biểu như: Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Ngọc Đức, Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Hải (Khunmi Somsăk), Trương Leon, Phạm Minh Hoàng, Võ Hồng, Lê Kin…để thực hiện nhiệm vụ của “Việt Tân” như: huấn luyện, tập hợp lực lượng, tuyên truyền chống nhà nước và các hoạt động khủng bố, phá hoại, gây rối trật tự an ninh, tán phát truyền đơn nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…

  Mặc dù đã bị Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đưa ra truy tố, xét xử về tội phản bội tổ quốc, hoạt động phỉ và tội khủng bố vào các năm 1987, 1988, 1990, 2008 nhưng tổ chức “Việt Tân” vẫn không từ bỏ hoạt động vũ trang, kích động bạo loạn, biểu tình chống phá Việt Nam. Vì vậy, Bộ Công an đã đưa tổ chức “Việt Tân” vào danh sách các tổ chức khủng bố và đã thông báo cho phía Hoa Kỳ biết vào ngày 4/4/2007.

  Thông tin về quá trình tham gia các tổ chức phản động của Nguyễn Quốc Quân:

  - Tháng 6/1986, Nguyễn Quốc Quân tham gia tổ chức “Việt Tân” tại Mỹ và đã được giao nhiều nhiệm vụ hoạt động cho tổ chức như: xây dựng phần mềm tin học quản trị đoàn viên và hồ sơ nhân sự, tham gia thành lập “Hội chuyên gia Việt Nam” do Vũ Quý Kỳ làm chủ tịch, huấn luyện phương pháp đấu tranh bất bạo động, phát triển người cho tổ chức thông qua giảng dạy kỹ năng mềm…..

  - Tháng 8/2006, Nguyễn Quốc Quân được phân công tham gia kế hoạch “sang sông”, lấy tên giả Ly Seng, trực tiếp xâm nhập về Việt Nam qua Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh để chỉ đạo Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon, Nguyễn Hải cùng đồng bọn tán phát truyền đơn của “Việt Tân” trên đường trốn chạy sang Campuchia đến Tây Ninh thì bị bắt giữ.

  - Ngày 13/5/2008, Nguyễn Quốc Quân đã bị Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt 6 tháng tù về tội khủng bố và bị trục xuất khỏi Việt Nam.

  - Từ cuối năm 2008 đến 2011, Nguyễn Quốc Quân thường xuyên sang Malaysia, Thái Lan để huấn luyện cho thành viên “Việt Tân” về kỹ năng bảo mật thông tin và phương pháp đấu tranh bất bạo động tại Việt Nam.

  - Ngày 17/4/2012, thực hiện ý đồ của tổ chức khủng bố “Việt Tân” Nguyễn Quốc Quân đã xâm nhập về Việt Nam bằng tên Richard Nguyen thực hiện kế hoạch kích động biểu tình, khủng bố nhằm phá hoại lễ kỷ niệm 30/4 và 1/5 năm 2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố.

  Hành vi nêu trên của Nguyễn Quốc Quân đã phạm vào tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 84 Bộ luật Hình sự. Thái độ của Nguyễn Quốc Quân đã được đánh giá là thành khẩn, cộng tác với cơ quan điều tra và thừa nhận hành vi phạm tội của mình và đồng bọn. Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Quốc Quân và đồng bọn để xử lý trước pháp luật.

  Nguồn: Vietnamplus.vn

  Phản hồi: 

  [quote]Điều mà lãnh đạo đảng CSVN sợ hãi nhất lúc này là sự đoàn kết của toàn dân chống lại toan tính xâm lược dần dần của Trung Quốc mà chính họ đã chấp nhận chịu thua, dâng nhượng đất nước để tiếp tục cai trị độc tài. Lãnh đạo đảng CSVN sẽ làm hết sức để phân hóa sự đoàn kết toàn dân vì đất nước.[/quote]
  Tóm lại, cái mà Đảng Việt Tân muốn không phải là chống Tàu, mà là muốn làm cách nào để chống Đảng Cộng Sản VN, và do đó cố gắng sẽ làm những gì mà họ cho ĐCSVN "sợ nhất".
  Hệ quả, nếu điều này lộ ra, đám biểu tình sẽ không bao giờ còn có được sự hỗ trợ của những Huệ Chi, Nguyên Ngọc.. vì cái các trí thức này quan tâm là chống TQ chứ không phải là chống đảng, chống chính quyền.
  Kế mượn đường diệt quắc của Đảng VT kể cũng khá.

  Phản hồi: 

  Nguyễn Tiến sĩ, những điều ông nói đến như "... vũ khí của dân tộc Việt Nam không chỉ là biểu tình, mà còn là nỗ lực vận động sức ép quốc tế, nỗ lực hỗ trợ người bị nạn, nỗ lực xây dựng niềm tin và ý thức dân tộc, ..." thì rất là đại trà, chung chung.

  Bây giờ tớ hỏi cụ thể thế này: Ông ở Mỹ, ông thấy Mỹ đã đóng vai trò gì khi Trung quốc chiếm Hoàng sa năm 1974? ông thấy Mỹ sẽ đóng vai trò gì trong Biển Đông trong tương lai khi Trung quốc tiếp tục lớn hơn ở vùng biển này, khi mà vai trò kinh tế và kế đó có thể là quân sự của Mỹ ngày càng sa sút? Ông còn có tin bất cứ cái gì mà người Mỹ hứa?

  Ông nói đến "vận động sức ép quốc tế," ông có quên chăng vai trò phủ quyết của Trung quốc trong Hội đồng bảo an Liên Hiệp quốc?

  Tớ hỏi vậy thôi, chứ mọi người đều có câu trả lời cho chính mình rồi. Mẫu quốc của tớ là Trung quốc, đó là do "cơ chế" mà ra cả ...

  Phản hồi: 

  Những người thích kèn cựa nhau từng lời nói, chưa nếm mùi đoàn kết đã chia rẽ, hãy nghe những gì ông Nguyễn Chí Vịnh nói ở Bắc Kinh, và hãy đọc bản tin tàu HQ Trung Quốc hạch hỏi tàu Ấn Độ khi tàu này rời VN trong vùng biển quốc tế, sẽ thấy vị trí người Việt Nam trong tương lai thê thảm như thế nào.