Tống văn Công - Thư trả lời ông Nguyễn Quốc Quân

 • Bởi Admin
  28/08/2011
  17 phản hồi

  Tống Văn Công

  KÍNH GỬI ÔNG NGUYỄN QUỐC QUÂN,

  Tôi đã được Bauxite VN chuyển thư Trao đổi của ông. Tôi xin cám ơn ông đã trao đổi ý kiến thẳng thắn và cung cấp nhiều thông tin bổ ích.

  Riêng “trường hợp anh Phạm Minh Hoàng”, ông viết: ”Sau khi trao đổi và được sự đồng ý của gia đình anh Phạm Minh Hoàng, ngày 9-9-2010, Đảng Việt Tân mới lên tiếng xác nhận anh Hoàng là người của Việt Tân, để có thể chính thức vận động mọi áp lực cứu anh.

  Về chuyện này, tôi xin được trích câu hỏi của nhà báo Mặc Lâm, RFA, và trả lời của Chủ tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm trong cuộc phỏng vấn ngày 24-9-2010.

  Lý do có cuộc phỏng vấn: “Gần đây dư luận rất thắc mắc, tại sao Đảng Việt Tân lại xác nhận 4 thành viên của họ đang hoạt động tại Việt Nam.Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn với ông Đỗ Hoàng Điềm chủ tịch Đảng Việt Tân để tìm hiểu thêm vấn đề này. (RFA nêu tên 4 người Việt Tân công bố là đảng viên của mình: giáo sư Phạm Minh Hoàng, mục sư Dương Kim Khải, bà Trần Thị Thúy, ông Nguyễn Thành Tâm).

  Mặc Lâm: Thưa ông, trên trang web chính thức của Việt Tân ghi rằng “Phải đợi đến khi Đảng Việt Tân lên tiếng tố cáo trước công luận, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam mới chịu công nhận việc bắt giữ ông Phạm Minh Hoàng vào ngày 9-9 vừa qua…”

  CT Đỗ Hoàng Điềm: Dạ thưa, chúng tôi quan niệm như thế này, Hà Nội thường xuyên bắt giữ rất nhiều người và không bao giờ xét xử hoặc đem ra trước công luận là một thủ đoạn rất nguy hiểm, cách làm việc đó rất tai hại. Có những người bị cầm tù nhiều tháng, có khi nhiều năm mà công luận không hề biết tới để bảo vệ hoặc được xét xử minh bạch, thành ra chúng tôi phải làm sao cho những người này được dư luận biết tới.

  Mặc Lâm: Bà Lê thị Kiều Oanh nhiều lần lên tiếng với RFA rằng bà không hề biết chồng bà là giáo sư Phạm Minh Hoàng có dính líu với Việt Tân. Như vậy xác nhận của Đảng Việt Tân có đi ngược lại lời kêu cứu của bà Oanh hay không?

  CT Đỗ Hoàng Điềm: Thực sự chúng ta phải thông cảm với hoàn cảnh hết sức nguy hiểm, khó khăn như ở Việt Nam. Bất cứ người nào tham gia những hoạt động không đồng quan điểm với cộng sản Việt Nam thì dễ dàng gặp khó khăn, đó là chưa kể những việc bắt giữ như chúng ta đã thấy. Việc tham gia Việt Tân là sự lựa chọn của cá nhân người đó và rất nhiều trường hợp gia đình không biết, đó là hậu quả của việc chính trị độc tài, độc đảng của cộng sản Việt Nam. Trong trường hợp này lời tuyên bố của bà Oanh không có gì mâu thuẫn cả. Nó chỉ phản ảnh một thực trạng của xã hội Việt Nam chúng ta khi phải sống trong một cái xã hội bị kềm kẹp, vì thế việc tham gia chính trị ôn hòa vẫn không được công nhận, đến độ không tiết lộ với người thân chung quanh mình. Chúng ta hãy nhìn thí dụ đi, nữ luật sư Lê thị Công Nhân phát ngôn nhân của đảng Thăng tiến VN phải chịu bản án 3 năm tù, trong khi đó nhiều người không nằm trong một đảng nào lại nhận bản án còn nặng nề hơn nữa như nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị 6 năm tù. Sau khi cân nhắc như tôi vừa nói lúc nãy thì tôi quyết định phải công bố sự liên hệ của 4 người này đối với Đảng Việt Tân để chúng tôi có thể huy động được sự đấu tranh một cách hữu hiệu hơn”….

  Theo hãng tin DPA ở Đức, sau sự công bố nói trên của Việt Tân, trong cuộc họp báo ngày 29-9-2010 của công an Việt Nam về đảng viên Việt Tân Phạm Minh Hoàng, bà Lê thị Kiều Oanh vẫn kiên trì nói rằng chồng bà không phải Việt Tân mà ông chỉ ủng hộ phong trào phản đối dự án hợp tác với Trung Quốc khai thác Bauxite Tây Nguyên và yêu cầu thực hiện dân chủ.

  Thưa ông Nguyễn Quốc Quân, nếu ông chịu khó đọc lại những bài báo “lề phải” và “lề trái” trong nước, báo in và báo mạng ở Mỹ và một số nước khác có nhiều người Việt thì ông sẽ thông cảm với những suy đoán, nghi hoặc của “số khá đông” người. Vì quá bức xúc về những cuộc biểu tình bị trấn áp, tôi đã đưa những suy đoán, nghi vấn đó của bà con, mà lẽ ra không nên trong lúc này.

  Thưa ông Nguyễn Quốc Quân, một lần nữa, tôi xin cám ơn ông về những trao đổi quý báu và xin phép ông, chúng ta chấm dứt câu chuyện này ở đây để nghĩ về Biển Đông.

  Lẽ ra tôi chỉ gửi thư này đến riêng ông, nhưng vì Dân Luận đã công bố thư trao đổi của ông nên tôi cũng xin được gửi thư này cho Dân Luận.

  Kính chào ông!
  Ngày 29-8-2011
  TVC

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  17 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=VNTuDo]

  (tức là CSVN đã không hề xác nhận việc bắt giam anh PMH cho nên đảng Việt Tân phải lên tiếng sau khi đã tham khảo với chị PMH để cứu mạng anh trước khi CSVN thủ tiêu anh,
  [/quote]
  Suy đoán , tính toán bậy bạ, Do ông PMH có quốc tịch Pháp nên phía VN rất thận trọng , bắt mà không có người làm chứng thì rất khó khăn để công bố với Pháp khi bắt công dân của họ . Nên phải chờ kẻ tham gia và tổ chức thữa nhận thì lúc đó thủ tục đã hoàn tất.
  Sự chờ lâu là do thủ tục chứ làm gì có sự thủ tiêu nào trong sự giám sát cấp quốc gia Pháp Việt.
  [quote=VNTuDo]
  2. ----

  (Trong phần tin của DPA như trên với bản nguyên thủy đính kèm bên dưới, chị Oanh không hề, và chưa hề trong các buổi phỏng vấn trên các đài Radio và thông tấn quốc tế, chối là chồng chị không phải là Việt Tân)
  [/quote]

  Biết chồng tham gia Việt Tân mà giả ngây nói không biết , không biết có nghĩa là không muốn cung cấp thông tin này , Nó được hiểu là không chung 1 ý với Công AN kết luận PNH tham gia Việt Tân . Có hiểu là "chối" trước hỗ sơ điều tra của Công AN cũng đâu có oan.
  [quote=VNTuDo]

  ...Tuy nhiên ông đã không lên tiếng xin lỗi việc ông nói “Đảng Việt Tân là do Bắc Kinh lập ra” - một sự sỉ nhục nghiêm trọng đối với những đảng viên Việt Tân, [/quote]
  Ong^ VNTD không đọc kỹ câu của ông TVC , Thực ra trước các trò ma quái của Việt Tân thì bà con nghĩ vễ VT còn tệ hơn nhiều so với thực tế ông Tống VC gom nhận suy đoán (ông VNTD nên hiểu đó là suy đoán chứ không khẳng định nhé -Việt Tân phải cảm ơn ông Tống văn Công vì đã không ngẫn ngại nói ra những thông tin khó nghe của ngưỡi ta nói vễ VT ) ). Việt Tân giúp Công An Việt Nam hoàn chỉnh từng hỗ sơ để bỏ tù các thành phần chống đối thì còn đâu sự tôn trọng mà đòi danh dự . Lý luận của ông chẳng dựa vào thực tiễn chút nào . Chán
  Phia an ninh VN khuyên tôi hãy để ý dành thời gian cho làm ăn , chứ hầu chuyện kiểu này chỉ thêm thiệt hại . Họ khuyên cũng có lý .

  Phản hồi: 

  [quote=VNTuDo]Phần tô đậm mong bạn cho bằng chứng, tôi vào trang FBI không thấy FBI có bài nào liên quan đến Việt Tân hết. Hay đây chỉ là nghe người khác nói, mà không thèm kiểm chứng.[/quote]
  Tôi đã cẩn thận dùng từ "mang tiếng xấu", tức là có thể nó không đúng sự thật 100%, nhưng lại gây ô danh muôn thuở.
  Thông tin chi tiết thì mời đọc thêm ở đây.
  http://antg.cand.com.vn/vi-vn/tulieu/2007/5/62226.cand

  Năm 1991, FBI đưa MT ra tòa tố 39 tội hình sự. Nguyễn Xuân Nghĩa phải đóng vai bề ngoài là bỏ MT nhưng bên trong lại chỉ đạo phải thành lập xong đảng Việt Tân, thi hành các chính sách do cụm tình báo đảng CSVN chỉ đạo.
  http://www.tinparis.net/thamluan/09_05BuiminhTuan.html

  Chỉ cần với 2 bài viết này, với các thủ đoạn cài người vào đám biểu tình để lợi dụng biểu tình chống TQ nhằm phá hoại tổ quốc tôi, tôi đã cảm thấy khinh ghét và tránh xa đảng Việt Tân càng nhiều càng tốt.
  Trước kia tôi hay ăn phở Hòa, nhưng từ khi tôi biết đó là cơ sở Việt Tân, tôi không bao giờ quay lại.

  Phản hồi: 

  VT đã xúc tiến chủ trương đưa chủ đề HS-TS- VN làm khẩu hiệu tuyên truyền về hiểm họa bành trướng của TQ từ tháng 3 năm 2010 cơ.
  Các cuộc biểu tình ở HN và SG mãi đến tháng 6/2011 mới bắt đầu.
  Xin các bác nào có nghi ngờ về trang "Nhật Ký Yêu Nước" là không phải của VT thì cho em cái thông tin rằng người chủ của nó là ai nhé.
  Mời các bác vào đọc bài này để thấy rõ là ai ăn theo ai nhé:
  http://lenguyenhong.blogspot.com/2011/08/su-hien-dien-cua-ang-viet-tan-t...

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]Vì sự có mặt của Đảng Việt Tân, có thể có thêm một số thành phần tham gia biểu tình thì cũng hoàn toàn có thể có nhiều thành phần cũng vì thế mà tránh xa đám biểu tình, không chấp nhận đứng chung chiến tuyến với một tổ chức được mang tiếng xấu tham ô tham nhũng bị FBI điều tra, mang danh khủng bố, không chấp nhận công sức của mình bị tổ chức này lợi dụng lấy danh.
  Địa vị tôi, nếu như thấy thành viên nào chấp nhận đứng biểu tình chung với tập đoàn khủng bố Việt Tân (tập đoàn đã đưa 14 tấn tiền giả vào quê hương tôi), tôi cũng ghét, và đó là quyền tự do bất khả xâm phạm của cá nhân tôi.

  Được biết, ông Nguyễn Xuân Diện cũng bày tỏ sự bức tức không hài lòng khi người dân quê ông cho rằng ông là thành viên/dính dáng đến Đảng Việt Tân, và tôi cũng đồng ý vởi điều này.

  Cần phải chấp nhận quan điểm tẩy chay Việt Tân của họ, vì đó mới là đa nguyên.[/quote]

  Phần tô đậm mong bạn cho bằng chứng, tôi vào trang FBI không thấy FBI có bài nào liên quan đến Việt Tân hết. Hay đây chỉ là nghe người khác nói, mà không thèm kiểm chứng.

  Phản hồi: 

  Có 3 điểm tôi muốn nêu lên để phản luận lại thư trả lời của ông TVCông đối với ông NQQuân:

  1. Ông TVC trích dẫn đoạn phỏng vấn của RFA với ông Đỗ Hoàng Điềm ngày 24-9-2010: “Phải đợi đến khi Đảng Việt Tân lên tiếng tố cáo trước công luận, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam mới chịu công nhận việc bắt giữ ông Phạm Minh Hoàng vào ngày 9-9 vừa qua…”

  Đoạn trích trên đã không đưa ra được điểm nào để chống lại hay chỉ ra sự phi lý của đoạn viết sau đây của Ts Nguyễn Quốc Quân:

  “Mặc dù lên tiếng và đã kêu gào nhiều nơi, chị Oanh vợ anh Phạm Minh Hoàng không biết chồng mình bị giam ở đâu, không được thăm nuôi, phía cơ quan an ninh thì không chịu tiếp và không trả lời. Sau gần 1 tháng chống chỏi trong sự tuyệt vọng và lo âu nói trên, ngày 6 tháng 9, chị Oanh vợ anh Phạm Minh Hoàng đã phải lên tiếng bày tỏ sự lo ngại là anh Hoàng sẽ bị giam giữ vô thời hạn và những tình huống xấu có thể xảy ra, như bị lãng quên, bị tra tấn, bức cung, chết trong tù... Trước tình hình này, Đảng Việt Tân đã không thể tiếp tục im lặng về trường hợp giam giữ anh Phạm Minh Hoàng. Sau khi trao đổi và được sự đồng ý của gia đình anh Phạm Minh Hoàng, ngày 9 tháng 9 năm 2010, Đảng Việt Tân mới lên tiếng xác nhận anh Hoàng là người của Việt Tân, để có thể chính thức vận động mọi áp lực cứu anh”.

  (tức là CSVN đã không hề xác nhận việc bắt giam anh PMH cho nên đảng Việt Tân phải lên tiếng sau khi đã tham khảo với chị PMH để cứu mạng anh trước khi CSVN thủ tiêu anh, và quả nhiên là CSVN đã phải thú nhận việc bắt giữ anh sau khi Việt Tân lên tiếng. Rõ ràng đã không hề có sự mâu thuẫn nào giữa cuộc phỏng vấn của RFA với điều ông Quân đã viết vì đó là Sự Thật!)

  2. Ông TVCông lại còn viết “Theo hãng tin DPA ở Đức, sau sự công bố nói trên của Việt Tân, trong cuộc họp báo ngày 29-9-2010 của công an Việt Nam về đảng viên Việt Tân Phạm Minh Hoàng, bà Lê thị Kiều Oanh vẫn kiên trì nói rằng chồng bà không phải Việt Tân......”

  Sự thật: (Trích và dịch từ nguồn: DPA, RTTNews, VietNamNet)...“Bản tin hôm thứ tư (29-9-2010) của hãng thông tấn Đức trích lời các giới chức công an Việt Nam nói rằng ông Phạm Minh Hoàng, 55 tuổi, bị bắt hôm 13 tháng 8 ............Công an Việt Nam còn cho biết là họ có đủ bằng chứng để chứng minh bà Lê Thị Kiều Oanh cũng là đảng viên Việt Tân nhưng tạm thời chưa áp dụng các biện pháp tố tụng đối với người phụ nữ này vì bà đang nuôi con nhỏ. Bà Oanh nói rằng bà không phải là đảng viên Việt Tân và cho biết giới hữu trách đã không cho phép bà gặp chồng từ khi ông bị bắt.

  “Hôm thứ Tư (29-9-2010), đảng Việt Tân nói rằng chính phủ Việt Nam đang sử dụng các cơ quan truyền thông do nhà nước kiểm soát để kết tội ông Phạm Minh Hoàng vì những hoạt động chính trị hoàn toàn ôn hòa. Đảng này nói thêm rằng “mọi người ai cũng có quyền ấn hành các bài viết, tham dự các cuộc hội họp chính trị và thảo luận những vấn đề ảnh hưởng tới đất nước của mình.” Họ cũng yêu cầu giới hữu trách Việt Nam đăng các bài viết của ông Phạm Minh Hoàng trên báo chí nhà nước để người dân Việt Nam biết được ông Hoàng là một tội phạm hay là một người yêu nước.

  “Bà Lê Thị Kiều Oanh cho biết bà tin rằng việc chồng bà bị bắt có liên hệ tới việc ông ủng hộ cho những hoạt động chống lại dự án khai thác bô xít do Trung Quốc thực hiện ở vùng Tây Nguyên.

  "Theo ghi nhận của hãng tin DPA, trong năm vừa qua Việt Nam đã bỏ tù mấy mươi nhân vật tranh đấu cho dân chủ và những người viết blog, trong đó có nhiều người bị tố cáo là đảng viên đảng Việt Tân. Hầu hết những người này là những người từng chỉ trích chính sách của chính phủ về dự án khai thác bô-xít hoặc hô hào cho một lập trường cứng rắn hơn đối với Trung Quốc trong vụ tranh chấp liên quan tới chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.”

  (Trong phần tin của DPA như trên với bản nguyên thủy đính kèm bên dưới, chị Oanh không hề, và chưa hề trong các buổi phỏng vấn trên các đài Radio và thông tấn quốc tế, chối là chồng chị không phải là Việt Tân)

  3. Ông TVCông cũng viết rất lịch sự như sau: “Vì quá bức xúc về những cuộc biểu tình bị trấn áp, tôi đã đưa những suy đoán, nghi vấn đó của bà con, mà lẽ ra không nên trong lúc này. Thưa ông Nguyễn Quốc Quân, một lần nữa, tôi xin cám ơn ông về những trao đổi quý báu và xin phép ông, chúng ta chấm dứt câu chuyện này ở đây để nghĩ về Biển Đông.”

  Tuy nhiên ông đã không lên tiếng xin lỗi việc ông nói “Đảng Việt Tân là do Bắc Kinh lập ra” - một sự sỉ nhục nghiêm trọng đối với những đảng viên Việt Tân, những người Việt Nam yêu nước và đang lên tiếng bảo vệ bờ cõi trước nguy cơ xâm lược của Bắc Triều và những thành phần bán nước đang lãnh đạo đảng CSVN.

  Ông lại còn muốn là người được nói lời sau cùng, sau khi đã đưa ra những điều phản luận không đúng sự thật (bản tin của DPA) hoặc chẳng có ý nghĩa gì (phần phỏng vấn của RFA). Tựu trung ông đã nói sai về những lời tuyên bố của chị Oanh, vợ anh PMHoàng, và nhất là xúc phạm đến những đảng viên Việt Tân yêu nước.

  Vietnam charges maths professor with subversion

  DPA

  Related articles

  § French-Vietnamese blogger charged with trying to topple government

  § 10 US Representatives call for the release of 4 Viet Tan members

  § French blogger detained in Ho Chi Minh City

  § Testimony at the Fifth Dublin Platform for Human Rights Defenders

  By the same author:

  § Eight Catholics arrested after taking part in protests

  § Vietnam to try French national on political charges

  § Vietnam lawyer faces expulsion from bar after defending farmers

  more

  September 29, 2010

  Hanoi - A Vietnamese maths professor has been charged with anti-government activities, police said Wednesday.

  Pham Minh Hoang, 55, was arrested on August 13 and charged under article 79 of the penal code, which bars ’carrying out activities aimed at overthrowing the people’s administration.’

  Hoang is being detained for four months while under investigation. Police said Hoang and his wife, Le Thi Kieu Oanh, went to Malaysia in November for a course on non-violent struggle methods organized by the banned pro-democracy group Viet Tan. He then returned home to organize a leadership skills course for more than 40 students.

  ’In fact, Hoang, through the training course, induced people to join Viet Tan to build forces,’ the newspaper reported, adding that Hoang had confessed and asked for lenience.

  Police said they had sufficient evidence to prove that his wife, Oanh, was a member of Viet Tan, but have not taken action against her because she is looking after her young daughter.

  Oanh denied being a member and said police had not allowed her to see her husband since his arrest.

  On Wednesday, Viet Tan said the government was using the media to convict Pham Minh Hoang for entirely peaceful political activities.

  ’Every person has the right to publish articles, attend political meetings and discuss issues that affect their country,’ the group said. ’We challenge the Hanoi government to publish Pham Minh Hoang’s writings in state newspapers so the Vietnamese people can decide whether he’s a criminal or a patriot.’

  Oanh said she believed her husband’s arrest was tied to his support for protests against controversial Chinese-run bauxite mines in the Central Highlands.

  "We challenge the Hanoi government to publish Pham Minh Hoang’s writings in state newspapers so the Vietnamese people can decide whether he’s a criminal or a patriot."
  Viet Tan.

  Authorities in Vietnam have jailed dozens of democracy activists and independent bloggers over the past year.

  Many of those imprisoned were accused of belonging to Viet Tan, which Vietnam considers a terrorist organization.

  Most had also criticized the policy on the bauxite mines, or had advocated stronger opposition to China regarding the Spratly and Paracel Islands in the South China Sea, which both countries claim.

  http://www.monstersandcritics.com/news/asiapacific/news/article_1587769....

  Phản hồi: 

  [quote=Phan Sơn][quote=PVĐ]

  Tác giả bài viết này đã gặp Luật sư Lê Quốc Quân tại chỗ biểu tình ngày 24.4.2011, người được đồn đại là thành viên cao cấp của Việt Tân, nhưng do thời gian ngắn quá và rất ồn ào nên không trao đổi được gì, nhưng tôi tin chắc trong khi Công An, chính quyền đang lùng bắt mọi thành viên của Việt Tân mà anh Lê Quốc Quân không sao, vẫn vui cười phơi phới thì có thể là lời đồn đại không chính xác.[/quote]

  Luận bàn với Cơ quan An ninh Việt Nam[/quote]
  Tôi ghi nhầm sự kiện 24.4.2011 , xin sửa lại là 24.7.2011

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]

  Tác giả bài viết này đã gặp Luật sư Lê Quốc Quân tại chỗ biểu tình ngày 24.4.2011, người được đồn đại là thành viên cao cấp của Việt Tân, nhưng do thời gian ngắn quá và rất ồn ào nên không trao đổi được gì, nhưng tôi tin chắc trong khi Công An, chính quyền đang lùng bắt mọi thành viên của Việt Tân mà anh Lê Quốc Quân không sao, vẫn vui cười phơi phới thì có thể là lời đồn đại không chính xác.[/quote]

  Luận bàn với Cơ quan An ninh Việt Nam

  Phản hồi: 

  Tôi muốn bổ sung thêm những gì ông PVĐ nói.

  - Đảng Việt Tân thừa hiểu chính là những trí thức dấn thân mới là điểm tựa để tăng thêm niềm tin cho những người biểu tình và những người ủng hộ biểu tình.
  - Đảng Việt Tân sẽ phải chịu trách nhiệm nếu sau đây LLAN dựa trên lá thư của ông Nguyễn Quốc Quân có các hành động đàn áp, bắt bớ hoặc cô lập các trí thức tiên phong trong những cuộc biểu tình và những người biểu tình không mang mầu sắc đảng phái.

  Tốt nhất là Đảng Việt Tân nên công khai danh tính của mình nếu có ý định tham gia các cuộc biểu tình trong nước, như những gì các trí thức dấn thân đang làm.

  Phản hồi: 

  [quote=Một người viết]Ở đây chỉ có vài người nói, nhưng tôi tin là những comment đều tập trung và nghiêm túc. Chỉ xin lưu ý là trong bài viết phản hồi ông Tống Văn Công, ông Nguyễn Quốc Quân nói rõ là đảng viên Việt Tân chỉ tham gia biểu tình "như bao đồng bào khác". Họ đã vận động người dân tham gia biểu tình. Nhưng họ không phải là người lãnh đạo hay chỉ đạo người dân. Nếu ai đó nói rằng "sẽ không đi biểu tình nếu biết có người của Việt Tân trong đoàn biểu tình" thì người đó đã có tư tưởng độc tài, không biết chấp nhận đa nguyên.[/quote]
  Nếu không gọi Đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố thì có thể gọi đó là kẻ quấy rối vô liêm sỉ phản dân, hại nước.

  Từ khi hình thành cho đến giây phút này ngày 30.8.2011, nhóm Việt Tân từ già đến trẻ bất kể nam hay nữ đều biết rằng Công An Nhà nước Việt Nam vô điều kiện truy lùng thành viên Việt Tân trên mọi nơi, mọi chỗ, mọi ngõ hẻm, hang cùng trên lãnh thổ Việt Nam, bất kể ngày đêm, đến mức tìm chuột dưới hốc dễ hơn tìm thành viên Việt Tân và cả nhóm Việt Tân đang phải cố sống trong hoàn cảnh đó. Họ thừa biết rằng họ đang bị Công An, chính quyền nhà nước Việt Nam quy kết họ là tổ chức khủng bố để dễ bề trấn áp, bảo vệ chế độ. Họ thừa biết rằng họ không thiếu chỗ chơi ngoài vòng kiểm soát của Công An Chính quyền Việt Nam, họ thừa biết rằng họ có đủ người, đủ phương tiện cờ quạt , biểu ngữ, hô hào để biểu tình ở ... nước ngoài. Họ thừa biết đủ mọi thành phần, tầng lớp rất yêu nước không cần Việt Tân vận động, hướng dẫn, người Việt Nam vẫn có thể đi biểu tình trước những hành vi ngang ngược của Trung Quốc. Họ đặc biệt thừa biết các trí thức nhân sĩ của Việt Nam đủ bản lĩnh để tham gia và yểm trợ người dân Việt Nam yêu nước biểu tình. Họ thừa biết không có Việt Tân thì biểu tình vẫn diễn ra, giá trị và nôi dung vẫn đầy đủ. Họ thừa biết khi giải quyết các vấn đề bức xúc nhạy cảm của nhân dân, phía Công An chính quyền Việt Nam thường hay dẫn các thế lực thù địch, chống phá nhà nước ( trong đó có Việt Tân) ra để đánh lạc hướng và can thiệp thô bạo. Họ thừa biết chỉ cần biết đoàn biểu tình có thành viên của Đảng Việt Tân là đoàn người biểu tình bị giải tán, nhốn nháo như có tin trong máy bay có bom. Họ thừa biết các thành viên Việt Tân bị bắt sớm được tự do không phải vì họ có đảng tịch Việt Tân mà có quốc tịch không phải của Việt Nam. Họ thừa biết phải cố giấu mặt kỹ đến mức những người dân lương thiện như tôi và hệ thống an ninh, mật vụ, tình báo, nhà báo “có đuôi” trong đoàn biểu tình rất khó thấy tăm hơi …

  nhưng Việt Tân lại đưa tin rằng họ ở trong đoàn biểu tình từ đầu cho đến cuối của cả thảy 11 lần biểu tình từ Nam ra Bắc như ông Nguyễn Quốc Quân đã tổng hợp :” suốt hơn 11 cuộc biểu tình chống Trung Quốc vừa qua tại Hà Nội lẫn Sài Gòn, đều có Đảng Viên Đảng Việt Tân tham gia như bao đồng bào khác. Anh chị em Đảng Viên Việt Tân đã vận động nhiều người cùng đi biểu tình vào mỗi sáng chủ nhật và coi đó là một nỗ lực quan trọng để góp phần dấy lên làn sóng yêu nước.”

  Kết quả, những người yểm trợ và tham gia biểu tình bị chính quyền cảnh cáo vì :

  1. Yểm trợ cho Việt Tân biểu tình và diễu hành

  2. Tham gia cùng các phần tử khủng bố đi diễu hành .

  3. Bị thế lực thù địch lợi dụng cho ý đồ chính trị mà không biết.

  Từ chỗ bày tỏ bột phát lòng yêu nước trong sáng, không sặc mùi chính trị, phản đối những hành vi của Trung Quốc, mọi người bị Công An chính quyền chứng minh thành yểm trợ cho ý đồ chính trị của Việt Tân ( một trong những thế lực thù địch, chống phá nhà nước).

  Trước thực trạng đó, tôi yêu cầu:

  1. Đảng Việt Tân hãy chấm dứt mọi hành vi thiếu suy nghĩ, nếu hành vi đó đem lại phiền hà cho người khác.

  2. Đảng Việt Tân phải chứng minh với người dân Việt Nam rằng Đảng có những việc làm thiết thực, không liên quan đến khủng bố, kể ra hàng loạt các công trạng, thành tích ích nước , lợi dân và chính người dân sẽ bảo vệ, giải cứu, giải oan ( nếu bị oan trái ), phải tuyệt đối tin vào dân và đừng ngạo ngược với dân như Đảng Cộng Sản Việt Nam đang có.

  3. Nếu xác định 1 mất, 1 còn với Đảng và chính quyền nhà nước Việt Nam hiện tại thì nên loại bỏ những đảng viên thích còn cả 2 bằng những lời cầu xin khoan hồng.

  4. Khi có ý định tham gia biểu tình thì phải dùng cờ, dùng quạt của Việt Tân và công bố để mọi người khác cân nhắc và lựa chọn có cùng tham gia hay không .

  Khi chưa đáp ứng được những yêu cầu trên, tôi vẫn coi nhóm Việt Tân như tựa đề của bài viết này.

  Tác giả bài viết này đã gặp Luật sư Lê Quốc Quân tại chỗ biểu tình ngày 24.4.2011, người được đồn đại là thành viên cao cấp của Việt Tân, nhưng do thời gian ngắn quá và rất ồn ào nên không trao đổi được gì, nhưng tôi tin chắc trong khi Công An, chính quyền đang lùng bắt mọi thành viên của Việt Tân mà anh Lê Quốc Quân không sao, vẫn vui cười phơi phới thì có thể là lời đồn đại không chính xác.

  Phản hồi: 

  [quote=Một người viết]Họ đã vận động người dân tham gia biểu tình. Nhưng họ không phải là người lãnh đạo hay chỉ đạo người dân. Nếu ai đó nói rằng "sẽ không đi biểu tình nếu biết có người của Việt Tân trong đoàn biểu tình" thì người đó đã có tư tưởng độc tài, không biết chấp nhận đa nguyên.[/quote]
  Vì sự có mặt của Đảng Việt Tân, có thể có thêm một số thành phần tham gia biểu tình thì cũng hoàn toàn có thể có nhiều thành phần cũng vì thế mà tránh xa đám biểu tình, không chấp nhận đứng chung chiến tuyến với một tổ chức được mang tiếng xấu tham ô tham nhũng bị FBI điều tra, mang danh khủng bố, không chấp nhận công sức của mình bị tổ chức này lợi dụng lấy danh.
  Địa vị tôi, nếu như thấy thành viên nào chấp nhận đứng biểu tình chung với tập đoàn khủng bố Việt Tân (tập đoàn đã đưa 14 tấn tiền giả vào quê hương tôi), tôi cũng ghét, và đó là quyền tự do bất khả xâm phạm của cá nhân tôi.

  Được biết, ông Nguyễn Xuân Diện cũng bày tỏ sự bức tức không hài lòng khi người dân quê ông cho rằng ông là thành viên/dính dáng đến Đảng Việt Tân, và tôi cũng đồng ý vởi điều này.

  Cần phải chấp nhận quan điểm tẩy chay Việt Tân của họ, vì đó mới là đa nguyên.

  Phản hồi: 

  Ở đây chỉ có vài người nói, nhưng tôi tin là những comment đều tập trung và nghiêm túc. Chỉ xin lưu ý là trong bài viết phản hồi ông Tống Văn Công, ông Nguyễn Quốc Quân nói rõ là đảng viên Việt Tân chỉ tham gia biểu tình "như bao đồng bào khác". Họ đã vận động người dân tham gia biểu tình. Nhưng họ không phải là người lãnh đạo hay chỉ đạo người dân. Nếu ai đó nói rằng "sẽ không đi biểu tình nếu biết có người của Việt Tân trong đoàn biểu tình" thì người đó đã có tư tưởng độc tài, không biết chấp nhận đa nguyên.

  Phản hồi: 
  PVĐ (khách viếng thăm) gửi lúc 02:21, 30/08/2011 - mã số 40226
  Nếu tôi biết là có Đảng Viên Đảng Việt Tân trà trộn trong biểu tình thì tôi cũng không đi chung với họ mà sẽ đi sang một lối khác.

  Hoan nghênh tinh thần đấu tranh của ngài PVĐ: Đấu tranh để hợp tác không phải đấu tranh để loại bỏ nhau. Giới lãnh đạo và không ít đảng viên ĐCSVN không muốn đảng sụp đổ như ở Liên Xô và Đông Âu và chúng ta cần tôn trọng quyền sinh tồn này. Đợi Chờ đã đề nghị một lộ trình dân chủ gồm hai giai đoạn, dung hòa được nhu cầu dân chủ lẫn ổn định gọi tắt là Hiên Đại Hóa Chủ Nghĩa Xã Hội.
  Hiện đại hóa chủ nghĩa xã hội, một mũi tên bắn hai chim vừa giải quyết nhu cầu dân chủ và ổn định lẫn làm cho TQ "quên" đi giấc mộng tham tàn ở Biển Đông.
  Hiện nay đã có những trao đổi giữa chính quyền và những người bênh vực biểu tình. Đó là dấu hiệu tốt.

  Phản hồi: 

  Thưa ông Tống văn Công
  Ong không có lỗi gì cả , tôi cũng đã lên án oan cho Công an Việt Nam khi tôi luôn khẳng định những ngưỡi yêu nước đi tham gia biểu tình đều rất thánh thiện và tự giác khong do ai hướng dẫn , không có thế lực nào xúi giục và sẵn sàng chơi đến cùng nếu chính quyền vu cáo và sách nhiễu . Nhưng thật không ngỡ có những cú thọc sau lưng mà chính Việt Tân đã cung cấp cho Công An Việt Nam công khai quan bài trả lỡi của ông Nguyền Quốc Quân ngày 25.8.2011
  [quote=Nguyễn Quốc Quân] suốt hơn 11 cuộc biểu tình chống Trung Quốc vừa qua tại Hà Nội lẫn Sài Gòn, đều có Đảng Viên Đảng Việt Tân tham gia như bao đồng bào khác. Anh chị em Đảng Viên Việt Tân đã vận động nhiều người cùng đi biểu tình vào mỗi sáng chủ nhật [/quote]

  Nếu tôi biết là có Đảng Viên Đảng Việt Tân trà trộn trong biểu tình thì tôi cũng không đi chung với họ mà sẽ đi sang một lối khác.

  Phản hồi: 

  Dù có nhận hay không, đảng Việt Tân cũng thừa hiểu, một khi đứng ra công nhận một ai đó vốn bị khởi tố là thành viên của VT, thì án chỉ có tăng lên mà thôi. Trong lịch sử, chưa từng có bất cứ một trường hợp nào có "án nhẹ đi" khi dính đến VT cả.

  Nói đi thì cũng phải nói lại, theo http://anhbasg.multiply.com/journal/item/2722/2722
  thì ngày 15-8-2010, vợ của Thạc Sĩ Hoàng vẫn chối việc tham gia Việt Tân. Tháng 1/2009, bà Oanh cùng chồng đã sang Malaysia để tham dự một khóa tập huấn của Việt Tân, theo cơ quan an ninh.
  Vào ngày 29-9-2010, bà Oanh không còn chối về việc giảng viên hợp đồng Hoàng tham gia VT nữa. Điều đó cũng có nghĩa bà Oanh cũng gián tiếp thừa nhận thông tin mà Việt Tân đưa ra.
  http://nguoivnyeunuoc.blogspot.com/2010/09/vo-gs-pham-minh-hoang-tra-loi...
  Bà Oanh chỉ chối đây đẩy về việc "bà oanh cũng là thành viên Việt Tân" mà thôi, theo bài báo đưa ra.

  Nên ông Tống Văn Công dùng luận điểm không chính xác.

  Phản hồi: 

  [quote]Một người đáng kính như ông Tống Văn Công sẽ không nên lấy ý kiến của "khá đông người" trong bài "Kẻ Thù" để minh chứng cho những vấn đề nghiêm túc. Như vậy sai lầm thuộc về ông Công. Thế nào là "đông", "khá đông", "rất đông"? Hiện nay vẫn có rất đông cán bộ đảng viên ĐCS theo tư tưởng độc đảng cầm quyền, vậy cái "rất đông" ấy mang tính tích cực hay tiêu cực? Cách phát ngôn của ông Công rất ít lý tính...[/quote]

  Việc phê bình tiêu cực về đảng VT trong bài "Kẻ thù" có nên được hiểu rằng tác giả gián tiếp hay ngụ ý liệt VT vào hàng ngũ những kẻ thù?

  Phản hồi: 

  Ông Quân viết là "sau khi trao đổi và được sự đồng ý của gia đình anh Phạm Minh Hoàng". Trong gia đình ông Hoàng không chỉ có bà Lê Thị Kiều Oanh là vợ ông Hoàng mà còn có người em là Phạm Duy Khánh, đang ở Pháp và nhiều thân nhân trong gia đình khác. Như vậy thì bà Onh chỉ là một thành viên trong gia đình của ông Hoàng mà thôi.
  Sao ông Tống Văn Công không đưa dẫn chứng nào thể hiện "bà Lê Thị Kiều Oanh vẫn kiên trì nói rằng, chồng bà không phải Việt Tân".
  Một người đáng kính như ông Tống Văn Công sẽ không nên lấy ý kiến của "khá đông người" trong bài "Kẻ Thù" để minh chứng cho những vấn đề nghiêm túc. Như vậy sai lầm thuộc về ông Công. Thế nào là "đông", "khá đông", "rất đông"? Hiện nay vẫn có rất đông cán bộ đảng viên ĐCS theo tư tưởng độc đảng cầm quyền, vậy cái "rất đông" ấy mang tính tích cực hay tiêu cực? Cách phát ngôn của ông Công rất ít lý tính...