Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tiếp nhân sĩ trí thức về việc Thông báo cấm biểu tình

 • Bởi Admin
  28/08/2011
  20 phản hồi

  Nguyễn Xuân Diện

  gshao.jpg

  GS Chu Hảo và TS Nguyễn Xuân Diện trước khi vào tham dự cuộc gặp

  Cuộc gặp đã kết thúc hồi 11h45′… Về phía những người gửi Kiến nghị gồm có Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, GS Chu Hảo, TS Nguyễn Quang A và TS Nguyễn Xuân Diện.

  Phía chính quyền Hà Nội, thành phần cho thấy thái độ rất trọng thị, gồm có Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TPHN Nguyễn Thế Thảo, Phó CT Vũ Hồng Khanh, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi, Giám đốc Công an TP Nguyễn Đức Nhanh, Chủ tịch UBMTTQVN TP HN Đào Văn Bình, Chánh văn phòng UB Nguyễn Thịnh Thành,…

  Về tiếp tân: trên bàn mỗi vị chủ và khách đều có 1 đĩa nhỏ có 1 chùm nho và 2 chiếc bánh ngọt (NXD không dùng đồ ăn) và một ly nước trà xanh liên tục được chế thêm nước nóng. Trà ngon chẳng kém trà của hiên trà của Lâm Khang.

  Buổi làm việc bắt đầu từ khoảng hơn 09h00. Trước tiên là ông Nguyễn Thế Thảo phát biểu về lý do cuộc gặp, và mời các vị khách phát biểu.

  Các vị Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Chu Hảo lần lượt phát biểu ý kiến. Các vị Nguyễn Thế Thảo, Nguyễn Đức Nhanh phát biểu. Và cuối cùng là ông Phạm Quang Nghị. Những người phát biểu đều nêu ý kiến của mình, có cả những ý kiến trái ngược nhau.

  Các ý kiến phát biểu đều tỏ rõ thiện chí giữa chủ và khách. Và cũng có thể còn có các cuộc gặp gỡ tiếp xúc nữa. Cuộc gặp kết thúc lúc 11h45'. Văn phòng UBND TP HN bố trí xe biển xanh để đưa cụ Vĩnh về tận nhà (sáng nay cụ đến bằng taixi). Văn phòng cũng muốn bố trí xe đưa tôi về, nhưng tôi nói có thể đi chung xe với cụ Vĩnh. GS Chu Hảo và TS Nguyễn Quang A ra về bằng phương tiện cá nhân.

  Khách mời của cuộc gặp gỡ hôm nay không có "phong bì". (đưa thông tin này vì có bác độc giả hỏi hôm nay có phong bao không, và bao nhiêu). Tôi thầm hoan nghênh UBND TPHN về việc này!

  __________

  Tóm lại, những người tham gia và ủng hộ biểu tình vẫn còn một số vấn đề cần làm rõ như:

  1- Liên hệ với Bộ Tư pháp để làm rõ về tính pháp lý của bản Thông báo của UBND TP HN;

  2- Làm rõ về Quyền biểu tình của công dân được quy định tại điều 69, Hiến pháp năm 1992; và có hay không mối liên hệ giữa Quyền biểu tình với Nghị định 38 của chính phủ;

  3- Tiếp tục đề nghị các cơ quan liên quan trả lời về việc bắt giữ, khám xét và làm phiền một số công dân;

  4 - Tiếp tục đề nghị làm rõ và cải chính xin lỗi công dân tham gia biểu tình về các nội dung quy chụp ác ý đối với người biểu tình đã đăng tải, phát sóng trên báo An ninh thủ đô, Hà Nội Mới và Đài PTTH Hà Nội. Mặc dù sáng nay chúng tôi có chuyển tận tay Ông Hồ Quang Lợi "Thư yêu cầu Đài PTTH Hà Nội xin lỗi và cải chính...".

  HẾT

  NGUYỄN XUÂN DIỆN THẬT - NGUYỄN XUÂN DIỆN GIẢ

  Thưa chư vị,

  Lâm Khang Nguyễn Xuân Diện chỉ là chủ của các hiên trà,
  ca quán sau đây:

  http://xuandienhannom.blogspot.com

  http:://nguyenxuandien.multiply.com

  Còn những quán xá sau đây, là hàng nhái:

  http://nguyenxuandien.net

  http://www.xuandien.com

  http://xuandienhanom.blogspot.com

  Và cái này, vừa xuất hiện trưa nay (27.08):

  http://nguyenxuandien2.blogspot.com

  Ngoài ra, nhiều người bảo: Cứ thế, cứ thế nhé. Như là đã chat với nhau hôm qua nhé! Tôi chẳng hiểu ra làm sao. Hóa ra họ đã chat với nick các xuandien rồi nguyenxuandien suốt cả đêm hôm trước. Hề...hề.......

  Nguyễn Xuân Diện chỉ chat sau khi đã có cuộc điện thoại trước mà thôi, không tự nhảy vào chat với ai. Mong các vị thông cảm, đừng chat nhầm người, dễ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt.

  Lâm Khang Nguyễn Xuân Diện kính báo!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  20 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trí thức hải ngoại 'kiến nghị' với chính phủ

  Cộng đồng Trí thức Việt Nam ở nhiều nước gửi thư đóng góp ý kiến “thẳng thắn và xây dựng trước tình hình nghiêm trọng của Việt Nam hiện nay.”

  Bức thư với bốn nội dung chính trong ̣đó nhấn mạnh vào vai trò của sức mạnh dân tộc và hiểm họa từ thế các lực bên ngoài mà chủ thể xuyên suốt là Trung Quốc.

  Lá thư được gửi đi ngày 23/8/2011 đến các vị lãnh đạo chủ chốt trong bộ máy chính phủ Việt Nam hiện nay, trong đó có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình.

  Hơn 30 trí thức Việt Nam đồng ký tên dưới lá thư này hiện đang sống và làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Pháp và Thụy sỹ.

  Dẫn đầu danh sách là giáo sư, nhà văn Doãn Quốc Sỹ, TS kinh tế Đinh Xuân Quân, Luật sư Đoàn Thanh Liêm, Hồ Bạch Thảo, Lê Xuân Khoa, giáo sư sử học Nguyễn Thế Anh; cùng một số vị như Trịnh Hội, Nguyễn Thị Ngọc Giao, Trương Hồng Sơn...

  ‘Ngoại bang Trung Quốc’

  "Cần xét lại toàn bộ quan hệ Việt-Trung và chỉnh sửa những quyết định sai lầm trước đây khiến Việt Nam mất cân bằng, lệ thuộc vào mối quan hệ này trên các lãnh vực khác nhau."

  Hiểm họa của Việt Nam từ thế lực nước ngoài mà bức thư này đặc biệt nhấn mạnh là Trung Quốc, trong đó nhóm trí thức hải ngoại đã đưa ra vấn đề Biển Đông và nhắc tới mối quan hệ bị cho là “không tốt đẹp như nhiều người lầm tưởng” bằng việc dẫn chứng về chiến tranh biên giới năm 1979, “dùng vũ lực đánh chiếm một phần Trường Sa năm 1988” và cáo buộc Trung Quốc đã “từng bước lũng đoạn kinh tế, thu vét tài nguyên, thực hiện mưu đồ đồng hoá, xâm phạm chủ quyền và đối xử tàn bạo đối với ngư dân Việt Nam trên Biển Đông.”

  Những người ngày cũng đưa ra những giải pháp với phía chính phủ Việt Nam về vấn nạn ‘ngoại bang Trung Quốc’ trong đó kêu gọi minh bạch thực trạng quan hệ Việt- Trung.

  “Chúng tôi đồng thời hưởng ứng bản “Kiến nghị” ngày 10 tháng 7, 2011 của 20 nhân sĩ, trí thức, kêu gọi Quốc hội và Bộ Chính trị công khai hoá thực trạng quan hệ Việt-Trung, nhấn mạnh vào nhu cầu đổi mới hệ thống chính trị, tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của nhân dân để có thể thực hiện thành công nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước.”

  Bức thư có đoạn: “Cần xét lại toàn bộ quan hệ Việt-Trung và chỉnh sửa những quyết định sai lầm trước đây khiến Việt Nam mất cân bằng, lệ thuộc vào mối quan hệ này trên các lãnh vực khác nhau."

  "Cần nhấn mạnh truyền thống hiếu hòa của Việt Nam với nhân dân Trung Quốc, đặc biệt là trí thức tiến bộ, để tranh thủ sự ủng hộ của họ trong việc cùng tranh đấu cho công bằng và quan hệ bình đẳng giữa hai nước.”
  Trịnh Hội

  Luật sư Trịnh Hội là một trong những người đồng ký tên trong bức thư gửi chính phủ Việt Nam hôm 23/8

  Bên cạnh đó, những thành phần trí trức ở hải ngoại đã lên tiếng phê phán về sự ‘lúng túng’ trong chính sách đối nội và đối ngoại từ phía chính phủ và cho rằng đây có thể ảnh hưởng đến sức mạnh dân tộc.

  'Việc cần làm'

  Bên cạnh nội dung chính về giải pháp với Trung Quốc, các trí thức nước ngoài cũng yêu cầu chính quyền sửa đổi Hiến pháp, cải tổ cơ chế, trả tự do cho những nhân vật bất đồng chính kiến cũng như đẩy mạnh dân chủ trong đó có quyền biểu tình và và “tự do phát biểu nhằm phản đối hành động hung hãn của Trung Quốc trên Biển Đông”.

  Họ kêu gọi chính phủ hỗ trợ một số nguyện vọng nhằm thực hiện quá trình hoà giải dân tộc.

  “Đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài: ... Cần cho tái thiết Nghĩa trang Biên Hoà vô điều kiện, giúp đỡ chương trình tìm kiếm hài cốt những người đã bỏ mình trong trại tù cải tạo, không can thiệp vào việc xây dựng bia tưởng niệm thuyền nhân ở các nước Đông Nam Á.”

  Họ cũng đưa ra những nguyên nhân làm hạn chế số lượng trí thức nước ngoài về nước vì cho rằng việc thiếu tin tưởng của hai bên giữa cơ chế của chính quyền và lực lượng trí thức hải ngoại.

  Bức thư của nhóm trí thức hải ngoại khẳng định sự đồng thuận với các nhân sỹ, trí thức ở Việt Nam. Đặc biệt, họ bày tỏ sự ủng hộ với bản Tuyên cáo chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam hôm 25/6 và bản Kiến nghị công dân ngày 10/7.

  Hai bản Tuyên cáo và Kiến nghị này được lực lượng trí thức nước ngoài đánh giá là những ý kiến chính đáng và trung thực.

  Trong khi đó, sau sự kiện về cuộc gặp giữa nhóm nhân sỹ trí thức trong nước và giới chức Hà Nội hôm 27/7, nhiều bài báo trong nước đã lên tiếng chỉ trích những người này và một số blogger nói việc bắt giữ những người biểu tình là theo đúng nghị định 38 về "hành vi gây rối trật tự công cộng".

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110830_oversea_viet_lett...

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]
  Người cộng sản có khả năng lấy ít địch nhiều, lấy yếu thắng mạnh, như đã chiến đấu chiến thắng bọn Pháp, Mỹ.
  .....

  Nếu không ra được thì học theo em Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh đóng tiền túi để mua vũ khí cho hải quân, theo tôi đó mới là ý kiến sáng suốt (hơn hẳn các vị trí thức biểu tình chung với Việt Tân.[/quote]

  Má ơi, lấy ít địch nhiều? Lấy yếu thắng mạnh? Mình nghe nhầm chăng?

  Cái này mà cũng xuyên tạc được thì chịu các đồng chí thật. Trong khi các đồng chí chỉ huy quân ta "núp" thật kỹ trong bongke, con cái được cấp tốc gửi ra nước ngoài thì hàng triệu thanh niên vô tội bị đẩy ra chiến trường chết như ngả rạ. Cuộc chiến nào từ Liên Xô, Trung Quốc tới Việt Nam... số tử nạn phía cộng sản cũng cao gấp 5-7 lần phe đối phương trong khi vũ khí hỏa lực không hề yếu, thậm chí thừa mứa đến mức anh Lê Duẩn hô hào "cứ bắn thoải mái, bắn cho chúng nó sợ đến ba đời".

  Chủ nghĩa cộng sản chẳng khác gì cỗ máy xay thịt, không hề biết xót thương. Đồng chí với nhau mà chúng nó còn nghiền nát nữa là đồng bào. Đau đớn là cỗ máy đó chỉ chạy bằng nước bọt, bôi trơn bằng đạo đức giả, vận hành bằng tuyên truyền dối trá, lừa bịp mị dân.

  À mà anh Whitebear, mình vừa đóng tiền mua đá cho Trường Sa, đóng nhiều hơn mấy cục cưng Mỹ Tâm, ĐVH... mình vừa thích chửi cái bọn sâu mọt bán nước có được không?

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]Nếu với chính sách của Lãnh đạo ĐCS VN vừa dâng , vừa công khai trấn áo những người yêu nước phản đối Trung Quốc thì việc góp đá cho Trường Sa là xây sẵn cho Trung Quốc lấy và đỡ tốn công xây dựng. [/quote]Đấy là ý kiến của bác, nói thật rất chủ quan và ngây thơ. Ví dụ, nếu góp tiền mua hệ thống tên lửa đất đối hải (chứ không phải xây khu resort), TQ chiếm kiểu gì?
  [quote] Nếu chỉ nghĩ đến số vũ khí nghèo nàn đó để sánh hàng với Trung Quốc thì thật là tai hại vì những thứ đó chỉ dùng để tham gia diễn tập với Trung Quốc cho vui chứ không có tạo ra một nỗi phiễn hà gì cho Trung Quốc . Trung Quốc chỉ sợ khối vũ khí của Nga hoặc Hoa Kỳ chứ TQ trong bao giỡ chú ý đến các thứ của các nước lân cận , kể cả Nhật , Đài Loan , Nam Hàn , không có Mỹ bảo vệ thì TQ đã xơi tái cả họ hàng mấy nước này rồi .[/quote]Bác lại nhầm về mặt quân sự. Việt Nam vẫn là một trong những nước khá về lực lượng vũ trang trong khu vực đông nam á, và chắc chắn là một điều gây khó khăn lớn cho TQ (dù không đủ để gây sợ hãi).

  Về mặt quân sự, chỉ cần một quả tên lửa vô tình bắn trúng là cả một cái tàu sân bay đi đời ngay. Sức mạnh quân sự dùng cho việc tấn công khác xa với sức mạnh quân sự dành cho việc phòng thủ. Một người cầm súng nấp ở nơi hiểm yếu vượng địa có thể tương đương với 10 người ở nơi hãm địa, chắc không cần giảng cho bác về nghệ thuật cầm quân?

  Nên nhớ rằng, chủ nghĩa "trông chờ người Mỹ chết thay cho người Việt" không bao giờ có chỗ đứng, người Việt phải tự lực cánh sinh thì nền hòa bình mới có thể lâu dài. Bài học Mỹ bỏ rơi đám VNCH vẫn còn nguyên đó.
  Người cộng sản có khả năng lấy ít địch nhiều, lấy yếu thắng mạnh, như đã chiến đấu chiến thắng bọn Pháp, Mỹ. Tuy nhiên họ cũng cần phải có thời gian để phát triển lực lượng, chứ nếu không nấp trong núi mà đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân 34 người nhảy ra giáp lá cà với quân đội pháp năm xưa để thể hiện lòng yêu nước như ý của bác PVĐ thì đến giờ VN vẫn nói tiếng pháp

  [quote] Những ngưỡi Việt Nam khi nêu ra được cái chân chính , đúng đắn của mình thì dù là tay không , như người dân các nước vừa qua ở Trung Đông , khi bị các nước lớn hung hăng tấn công hoặc chế độ độc tài trấn áp thì họ được nhận ngay sự hỗ trợ về tinh thẫn và vật chất để giành thắng lợi . Càng cải lương , càng ôn hòa bao nhiêu thì càng được ủng hộ bấy nhiêu .[/quote]
  Thế bác có thể biểu tình cho ra được thêm 5 con Kilos nữa hay không, nếu được thì lập tức tôi sẽ tham gia biểu tình cùng với bác!!!
  Nếu không ra được thì học theo em Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh đóng tiền túi để mua vũ khí cho hải quân, theo tôi đó mới là ý kiến sáng suốt (hơn hẳn các vị trí thức biểu tình chung với Việt Tân.

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]
  Bỏ biểu tình, giảm tiếng phản đối trung quốc, và tăng cường góp đá cho trường sa
  http://tuoitre.vn/Ban-doc/440871/Thu-ngo-Hay-cung-%E2%80%9CGop-da-xay-Tr...
  [/quote]
  Nếu với chính sách của Lãnh đạo ĐCS VN vừa dâng , vừa công khai trấn áo những người yêu nước phản đối Trung Quốc thì việc góp đá cho Trường Sa là xây sẵn cho Trung Quốc lấy và đỡ tốn công xây dựng.

  [quote=Whitebear1981]
  để mua tên lửa, tàu chiến, lương khô, tàu ngầm (học theo em Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Thùy Linh...) và hoãn binh chờ đến khi đội tàu ngầm của chúng ta về đến nơi, đó mới là có công lao lớn với nhân dân đất nước.[/quote]
  Nếu chỉ nghĩ đến số vũ khí nghèo nàn đó để sánh hàng với Trung Quốc thì thật là tai hại vì những thứ đó chỉ dùng để tham gia diễn tập với Trung Quốc cho vui chứ không có tạo ra một nỗi phiễn hà gì cho Trung Quốc . Trung Quốc chỉ sợ khối vũ khí của Nga hoặc Hoa Kỳ chứ TQ trong bao giỡ chú ý đến các thứ của các nước lân cận , kể cả Nhật , Đài Loan , Nam Hàn , không có Mỹ bảo vệ thì TQ đã xơi tái cả họ hàng mấy nước này rồi .
  [quote=Whitebear1981]
  Còn mấy cái biểu tình kiểu cải lương, tập thể dục dưỡng sinh, tự xưng yêu nước rồi chụp ảnh tí tách up lên mạng, đua đòi mang cam ra bóp cho oai học theo Trần Quốc Toản rồi quay phim up lên mạng,.. cũng vui đấy nhưng vô nghĩa. Chúng ta không cần đám phường chèo ca nhạc cải lương lúc này.[/quote]
  Những ngưỡi Việt Nam khi nêu ra được cái chân chính , đúng đắn của mình thì dù là tay không , như người dân các nước vừa qua ở Trung Đông , khi bị các nước lớn hung hăng tấn công hoặc chế độ độc tài trấn áp thì họ được nhận ngay sự hỗ trợ về tinh thẫn và vật chất để giành thắng lợi . Càng cải lương , càng ôn hòa bao nhiêu thì càng được ủng hộ bấy nhiêu .

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]
  Tôi không nghĩ là vậy sẽ ích nước lợi nhà. Thảo luận dân chủ ở mức độ đại chúng như vậy chỉ phù hợp khi nền tảng dân trí phải ở mức độ tương ứng, và tôi không tin rằng trình độ dân trí nói chung của đa phần dân số VN đạt được điều đó.
  Ít ra ở đây còn có BĐH để kiểm duyệt tất cả những comment văng tục chửi bậy, vậy xét cho cùng vẫn là cố gắng sử dụng sự phi dân chủ để có được một sự dân chủ nhỏ lẻ ở một mức độ thấp.
  Đa phần họ vẫn cho rằng dân chủ, tự do ngôn luận chả khác gì tự do chửi bới, tự do vu khống, tự do vi phạm pháp luật (nếu nói về lý thuyết thì ai cũng thấy ngay, nhưng áp dụng vào thực tế thì vô khối người tự ca ngợi mình đấu tranh cho tự do dân chủ văn minh lại thể hiện bằng một phương pháp hết sức man rợ (LÝ Tống chẳng hạn).
  Ít nhất dân trí VN cần phải tiến hóa thêm khoảng 50 năm nữa.[/quote]

  Một mặt thi hành chính sách ngu dân, một mặt bảo phải đợi dân trí cao, đến là thua các bác độc tài.

  Phản hồi: 

  [quote]Bỏ biểu tình, giảm tiếng phản đối Trung Quốc là tiếp sức cho Bá quyền Trung Quốc. Đó là có tội với nhân dân[/quote]
  Sai nhé bác, cái bác nói chỉ đúng khi và chỉ khi biểu tình tự xưng mình yêu nước là cách đóng góp duy nhất. Có nhiều cách khác hữu hiệu và khôn ngoan hơn nhiều.
  Bỏ biểu tình, giảm tiếng phản đối trung quốc, và tăng cường góp đá cho trường sa
  http://tuoitre.vn/Ban-doc/440871/Thu-ngo-Hay-cung-%E2%80%9CGop-da-xay-Tr...
  để mua tên lửa, tàu chiến, lương khô, tàu ngầm (học theo em Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Thùy Linh...) và hoãn binh chờ đến khi đội tàu ngầm của chúng ta về đến nơi, đó mới là có công lao lớn với nhân dân đất nước.

  Còn mấy cái biểu tình kiểu cải lương, tập thể dục dưỡng sinh, tự xưng yêu nước rồi chụp ảnh tí tách up lên mạng, đua đòi mang cam ra bóp cho oai học theo Trần Quốc Toản rồi quay phim up lên mạng,.. cũng vui đấy nhưng vô nghĩa. Chúng ta không cần đám phường chèo ca nhạc cải lương lúc này.

  Phản hồi: 

  [quote=Ng. Việt] Mục tiêu của những người BT không phải là để khiêu khích chính quyền hàng tuần, để cho không khí căng thẳng giũa hai bên leo thang, dẫn đến đàn áp khôc liệt, mà chính là để đạt được cái quyền được nói, được tranh luận, được công nhận, và buộc chính quyền phải tôn trọng hiến pháp. [/quote]

  Điều này đúng, nhưng tại sao lại không nghĩ rằng việc biểu tình hàng tuần để phản đối Trung Quốc là việc làm cần thiết của người dân yêu hòa bình , yêu đất nước ? Người dân họ đâu phải ăn và đi biểu tình đâu .Ngỡi dân các ngày khác vẫn lao động , đóng góp chuyên môn dựng xây đất nước , Người dân vẫn làm việc 6 ngày trong 1 tuần , ngày chủ nhật họ dành ra vài tiếng vừa thư giãn , xả bực dọc và cảnh cáo Trung Quốc bằng công luận, bằng lời nói, tiếng hô thì có hại gì cho ai ngoài lũ bá quyền Trung Quốc và nhóm lợi ích tay sai đang giấu mặt.
  Bỏ biểu tình, giảm tiếng phản đối Trung Quốc là tiếp sức cho Bá quyền Trung Quốc. Đó là có tội với nhân dân

  Phía An Ninh Việt Nam họ rất thích sử dụng găng nhung. Tôi chẳng lạ gì việc chuẩn bị tiếp đón thay màn từ cảnh túm,,thụi, đạp sang cảnh bắt tay, hoan hỉ. Đó là một vở diễn là đạo diễn tốt nghiệp ở ngành an ninh. Tôi do vài lần nhẹ dạ mà bỏ bạn thân, đồng sự ở những nơi nguy hiểm rập rình.
  [quote=Ng. Việt]Nếu sau ba tháng đấu tranh mà chỉ cần đạt được 20% các mục tiêu đó thì đã có thể coi là một thắng lợi quan trọng, phải không các bác![/quote]
  Chẳng có đạt được gì khi một số người ra Bờ Hồ rồi lặng lẽ ra về, không dám bày tỏ bức xúc của mình một cách chính đáng .

  Phản hồi: 

  [quote=hanoihanoi]Bác Whitebear xuất hiện ở đâu náo nhiệt ở đó. Giá kể ở đâu cũng cho "thảo luận dân chủ" như ở đây, có phải ích nước lợi nhà không bác Whitebear nhỉ.[/quote]
  Tôi không nghĩ là vậy sẽ ích nước lợi nhà. Thảo luận dân chủ ở mức độ đại chúng như vậy chỉ phù hợp khi nền tảng dân trí phải ở mức độ tương ứng, và tôi không tin rằng trình độ dân trí nói chung của đa phần dân số VN đạt được điều đó.
  Ít ra ở đây còn có BĐH để kiểm duyệt tất cả những comment văng tục chửi bậy, vậy xét cho cùng vẫn là cố gắng sử dụng sự phi dân chủ để có được một sự dân chủ nhỏ lẻ ở một mức độ thấp.
  Đa phần họ vẫn cho rằng dân chủ, tự do ngôn luận chả khác gì tự do chửi bới, tự do vu khống, tự do vi phạm pháp luật (nếu nói về lý thuyết thì ai cũng thấy ngay, nhưng áp dụng vào thực tế thì vô khối người tự ca ngợi mình đấu tranh cho tự do dân chủ văn minh lại thể hiện bằng một phương pháp hết sức man rợ (LÝ Tống chẳng hạn).
  Ít nhất dân trí VN cần phải tiến hóa thêm khoảng 50 năm nữa.

  Phản hồi: 

  Nhớ mấy năm trước anh Kiệt mình cũng được tiếp đúng cái chỗ í. Cũng đủ ban bệ, ko nhớ có Nghị ko nhưng chắc chắn có Thảo. Ăn bánh ngọt uống nước trà của chính quyền phê phê thế nào phát biểu lăng nhăng chuyện hộ chiếu Việt Nam, ngay tối đó lên bản tin thời sự, ăn đòn tơi bời.

  Mấy bữa sau mình đi mua bánh rán, nghe Nhà thờ bắc loa ông ổng "Chúng tôi có quyền thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ tài sản của chúng tôi". Giang hồ còn đồn anh mình còn tính tổ chức 1 buổi 15 nghìn Cừu các tỉnh kéo về hiệp thông đòi đất. Thế là ngay lập tức chính quyền đặt hàng rào kẽm, thả chó nghiệp vụ... kết quả ai cũng biết, chúng nó cho anh mình hưu non, tống khỏi giáo xứ. Thương lắm.

  Chuyện xưa nhắc lại, để khuyên các nhân xĩ chí thức đừng ăn tí bánh, uống tí nước mà hoắng quá. Lại còn đòi báo đài xin lỗi, cải chính nữa chứ. Đúng là nằm mơ giữa ban ngày.

  Phản hồi: 

  Nhà nước và bộ máy chính quyền Đã, Đang, và Sẽ luôn là công cụ của Đảng CSVN. Không bao giờ là nhà nước Của Dân, Do Dân, và Vì Dân.

  Mọi sự đối thoại của người dân với chính quyền chỉ giúp cho Bộ Chính Trị Đảng CSVN có thêm thông tin để âm mưu kế hoạch bảo vệ Đảng và đàn áp đối lập.

  Đừng tưởng bở...!!!

  Tại sao càng ngày càng có nhiều đảng viên quay lưng với Đảng CSVN?

  Những đảng viên này đã thay đổi bản chất hay Đảng CSVN đã thay đổi???

  Ai đã đào tạo những đảng viên Đã, Đang, và Sẽ thay đổi bản chất của Đảng CSVN bằng quyền lực của nhân dân trao phó?????

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]Đó là một thất bại trong nhóm của những người tham gia biểu tình khi phía Chính quyền họ chọn những người không không chuyên về luật để nói về vấn đề liên quan đến luật. Do sự chủ động của chính quyền, bàn thắng 1-0 nghiêng về phía chính quyền trong khoảnh khắc trao đổi 2 giờ rưỡi .[/quote]

  Tôi thì lại hoàn toàn tin là 4 nhân sỹ, trong đó có tướng Vĩnh là một nhà ngoại giáo lão luyện có đủ tinh thần và trí tuệ để đối thoại với mấy vị kia. Việc nội dung chi tiết của cuộc gặp không được công bố cho thấy các vấn đề được đưa ra tế nhị và căng như thế nào.

  Cuộc gặp hôm qua, dù sao cũng là một bước ngoặt trên con đường xây dựng một xã hội dân sự tại V. Lần đầu tiên đảng CSVN có một cuộc đối thoại công khai, ở cấp cao với những người bị chửi là "kích động", "có động cơ xấu".

  Cho đến nay, đảng CS tuy vẫn biết nhóm nhân sỹ này là một tập hợp phê phán đảng một cách quyết liệt, nhưng không bao giờ thể hiện ra rằng đảng CS coi họ là một phong trào, một lực lượng đáng để đối thoại.

  Nhưng những biến cố xảy ra trong 3 tháng qua và sự đoàn kết, đùm bọc nhau đến mức quyết liệt của những người biểu tình đã buộc chính quyền đi từ sai lầm này đến sai lầm khác (Khi thì gọi là tụ họp đông người, khi thì công nhận là biểu tình, thậm chí ca ngợi là yêu nước, khi thì vu khống, rồi ra thông báo "phở không người lái", trấn áp, dọa truy tố, rồi lại lễ phép mời đối thoại...). Hậu quả của chuỗi sai lầm này chính là cuộc gặp để phải gián tiếp công nhận sự chính danh của những người yêu nước, điều chưa từng có trong lịch sử đảng CSVN.

  Tất nhiên sẽ là sai lầm, nếu như chúng ta coi cuộc đối thoại Hà Nội 2011 như những cuộc tiếp xúc giữa đảng Công Nhân Thống nhất và công đoàn Đoàn Kết Balan trong những năm 1980. Con đường đi đến đó còn quá xa.

  Do nhìn nhận như vậy nên tôi không hiểu sao lại có người chỉ vì không thấy biểu tình vào chủ nhật 28.08 hôm nay mà đã vội kết luận là phe BT đã bị lừa hay bị thua (Thực ra nếu không có cái thông báo phi hiến 18.8.11 thì bên BT cũng đã dự định nghỉ). Mục tiêu của những người BT không phải là để khiêu khích chính quyền hàng tuần, để cho không khí căng thẳng giũa hai bên leo thang, dẫn đến đàn áp khôc liệt, mà chính là để đạt được cái quyền được nói, được tranh luận, được công nhận, và buộc chính quyền phải tôn trọng hiến pháp.

  Nếu sau ba tháng đấu tranh mà chỉ cần đạt được 20% các mục tiêu đó thì đã có thể coi là một thắng lợi quan trọng, phải không các bác!

  Phản hồi: 

  Tiếp tục biểu tình hay không thì phải chờ thêm. Chúng ta không ai biết trước được tình hình biển Đông ra sao ? Theo nguyên tắc nó chỉ tồi tệ hơn vì tụi TQ từ chối bàn thảo về Hoàng Sa.

  Phải có biên bản chi tiết buổi họp thì mới biết rõ được. Các ông Vĩnh, Quang A, Xuân Diện, Hảo không phải là chuyên môn về luật cho nên nếu bị vặn ú ớ thì có gì là lạ đâu ? Việc gì cũng phải học hỏi, tập dợt thì mới quen.

  [quote=Whitebear1981][quote]Tóm lại, những người tham gia và ủng hộ biểu tình vẫn còn một số vấn đề cần làm rõ như:[/quote]
  Tức là cả một cuộc gặp gỡ dài 2.5 tiếng đồng hồ mà vẫn còn một số điều chưa hề được giải quyết, còn lại toàn thấy nói đến bánh ngọt, nho, xe tắc xi đưa đón.

  Vậy thế thì 2.5 tiếng trước đó thì giải quyết được cái gì, hay mấy nhà "yêu nước" bị vặn cho ú ớ nên giấu biến đi?

  Và tôi không hề thấy ông Diện nói sẽ có tiếp tục biểu tình hay không, các cuộc biểu tình này là có lợi hay thực ra là phá hoại đất nước. Và ít nhất như sáng nay tôi ghé mắt đi qua Hồ Gươm xem chơi thì không nhìn thấy ông ấy.[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]Đáng lý ra , Việc loan tin thất thiệt ( riêng cho CA bắt bớ theo NDD38 là có thật chứ khỏi phải đe dọa , khủng bố ) vu cáo , xuyên tạc người tham gia biểu tình phải bị đem ra tranh luận tại buổi làm việc này , chứ không phải đến rồi phát biểu các ý kiến khác nhau rồi về. Đó là một thất bại trong nhóm của những người tham gia biểu tình khi phía Chính quyền họ chọn những người không không chuyên về luật để nói về vấn đề liên quan đến luật. Do sự chủ động của chính quyền , bàn thắng 1-0 nghiêng về phía chính quyền trong khoảnh khắc trao đổi 2 giờ rưỡi .[/quote]

  Đáng tiếc là không có công bố bản báo cáo chi tiết về buổi họp mặt này để mọi người cùng tham khảo.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110828_protestors_vn_pol...

  Một số người bị bắt trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc lần thứ 11 ngày 21/08 của quần chúng ở Hà Nội vừa lên tiếng cáo buộc công an và cảnh sát điều tra có hành vi ép cung, hành hung và các vi phạm pháp luật khác trong thời gian câu lưu họ.

  Vài trong số những người bị bắt cho hay đã chứng kiến những hành vi mà họ nói là công khai và cố tình vi phạm pháp luật nghiêm trọng của công an và cho hay họ đang cân nhắc khiếu nại, hoặc kiện cơ quan công an cũng như mong muốn tìm kiếm các tổ chức, cá nhân có thể giúp đỡ họ tìm kiếm công lý.

  Trao đổi với BBC hôm Chủ Nhật, 28 tháng Tám, ông Ngô Duy Quyền, kỹ sư, người bị bắt lên xe và đưa tới cơ quan công an, cáo buộc công an đã ép ông phải ký vào một bản khai sẵn, dùng sức ép số đông lấy điện thoại cá nhân của ông ngay trong đồn công an, cũng như hành hung trong lúc ép buộc ông phải lăn tay "như một tội phạm."

  "Hai người họ kẹp hai bên, họ bóp tay, họ vặn tay tôi để lấy vân tay," ông Quyền, người cũng là chồng của luật sư đối kháng Lê Thị Công Nhân nói.

  "Khi mà tôi cự tuyệt, thì có một người mặc thường phục đánh vào vai tôi hai lần. Và tôi nói là giữa thanh thiên bạch nhật như thế mà các anh đánh dân, đối xử với dân như vậy à. Thì người đó, thường phục, không đeo biển tên, nói với tôi là: cái thằng này mất dậy nhỉ."

  "Mười bốn, mười lăm công an, cả nữ cả nam, cả sắc phục, cả thường phục, họ ép hai bên chị Hằng, họ vặn tay, nói chung là họ làm tất cả các thứ để lấy vân tay của chị ấy"

  Kỹ sư Ngô Duy Quyền

  Ông Quyền còn cho biết ông đã trực tiếp chứng kiến việc Công an Quận Hoàn Kiếm cưỡng bức một người biểu tình chống Trung Quốc khác, cùng bị bắt trong nhóm cùng hôm 21/8, là bà Bùi Thị Minh Hằng, tại phòng giam của tù hình sự:

  "Trước khi họ đưa chị Hằng đi Hỏa Lò, họ muốn lấy vân tay, chị Hằng kiên quyết yêu cầu nếu như phải chấp hành thì phải có cơ quan có thẩm quyền của nhà nước như Viện Kiểm Sát, chị yêu cầu phải có luật sư, nhưng họ cương quyết từ chối và họ cưỡng bức.

  "Mười bốn, mười lăm công an, cả nữ cả nam, cả sắc phục, cả thường phục, họ ép hai bên chị Hằng, họ vặn tay, nói chung là họ làm tất cả các thứ để lấy vân tay của chị ấy, nhưng chị kiên quyết từ chối. Rất nhiều lần như thế, nhưng họ không thể lấy được vân tay của chị ấy. Sau đó họ còng tay chị ấy và chở đi Hỏa Lò."

  Về trường hợp của mình, ông Ngô Duy Quyền cho biết ông đang có dự định kiện cơ quan công an và nhân viên an ninh đã cưỡng bức, hành hung ông:

  "Tôi đang tham vấn các luật sư có kinh nghiệm, hiện nay tôi chưa quyết định, nhưng nhiều khả năng là tôi sẽ kiện họ ra tòa," ông nói với BBC.

  'Đánh đá các kiểu'
  Người biểu tình chống Trung Quốc

  Một số người biểu tình chống Trung Quốc cho hay nếu Trung Quốc tiếp tục đe dọa toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, họ sẽ tiếp tục biểu tình phản đối.

  Một trường hợp khác cũng cáo buộc công an bắt người sai pháp luật, cưỡng bức trong quá trình thẩm vấn, giam giữ và đặc biệt là hành hung với mức độ hành vi nghiêm trọng. Ông Vũ Quốc Ngữ, một trí thức từng tu nghiệp cao học về bảo vệ thực vật tại Hà Lan kể về diễn biến khi ông bị bắt giam 5 ngày liền, tuần mới đây:

  "Một trung úy công an tên là Nguyễn Mạnh Tường, số hiệu 023-175, đưa tôi vào một phòng riêng và đánh tôi, đánh đấm đá các kiểu. Sau đó họ bắt tôi phải cởi trần, cởi chuồng ra để xem có mang gì trong người không," ông Ngữ, người không tham gia biểu tình mà chỉ đến nhà tạm giữ của công an huyện Từ Liêm Hà Nội, để tìm cách tiếp tế lương thực cho những người bị bắt trước ông, cáo buộc.

  "Rồi sau đó cũng bắt tôi phải làm tất cả các thủ tục, lăn tay, rồi cúp trọc đầu tôi đi, bắt lăn tay, chụp ảnh như tội phạm. Nhưng ngay khi họ bắt tôi, họ đã không đúng rồi, cho nên tất cả những điều họ làm sau đó đều sai hết."

  Ông Ngữ, người từng công tác tại một Đại học ở Hà Nội và cũng từng làm việc trong lĩnh vực truyền thông cho hay, ông sẽ cảm ơn nếu nhận được sự giúp đỡ về luật pháp cho trường hợp của ông để ông có thể tìm lại công lý sau vụ bị bắt giữ, hành hung mới rồi.

  "Tôi rất lấy làm cảm kích, nếu có một tổ chức nào đó đứng ra giúp tôi như thế," ông nói.

  "Nếu còn hiện tượng này xảy ra lần nữa thì tôi chắc chắn sẽ nhờ luật sư khởi kiện các anh vì không còn nể nang hay lịch sự vì tình đồng hương nữa"

  Kỹ sư Lê Dũng

  Một người từng tham gia biểu tình khác, ông Lê Dũng, một kỹ sư tốt nghiệp đại học Bách Khoa phản ánh, mặc dù không bị bắt giữ, nhưng từ ngày diễn ra cuộc biểu tình vì Hoàng Sa - Trường Sa lần thứ 11 ở Hà Nội, vốn được cho là bị trấn áp mạnh, nói ông bị xách nhiễu tại nhà riêng:

  "Tôi sẽ nhờ luật sư để khởi kiện các ông ấy... Cứ tới tối thứ Bảy, ngày Chủ Nhật, họ lại kéo đến nhà tôi, vài anh an ninh, rồi sáng ra 5 giờ sáng họ đã ngồi ngay bên nhà hàng xóm của tôi. Tối đến, họ hỏi tôi là ngày hôm sau anh có chương trình đi đâu không?," ông Dũng cho BBC biết chi tiết.

  "Tôi nói là tôi phải đưa các cháu về quê, thì họ nói là có lẽ bọn em cũng phải theo anh về tận quê, vì bọn em lo anh lại đi ra Bờ Hồ để tụ tập hay gì đấy."

  Trên trang blog cá nhân của mình, ông Dũng mới gửi một thư ngỏ hôm Chủ Nhật 28/8 cho Trung Tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP Hà Nội, thư có đoạn:

  "Thật lố bịch cho cách làm việc của các anh, tôi rất bực nên phải nói ra câu này để anh biết, yêu cầu anh chỉ đạo chấm dứt việc làm phiền công dân trong sinh hoạt của họ."

  "Nếu còn hiện tượng này xảy ra lần nữa thì tôi chắc chắn sẽ nhờ luật sư khởi kiện các anh vì không còn nể nang hay lịch sự vì tình đồng hương nữa," ông Dũng viết trên trang blog của mình.

  "Phải chịu trách nhiệm"
  Luật sư Trần Đình Triển

  Các luật sư Trần Đình Triển (trong hình), Nguyễn Quốc Đạt và Lê Quốc Quân cho hay các công dân có nhu cầu khiếu kiện có thể nhờ luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

  Nói chuyện với BBC từ góc độ bình luận luật pháp, luật sư Trần Đình Triển nói những người dân cho rằng bị nhà chức trách lạm dụng quyền lực có thể "nhờ các luật sư bảo vệ quyền lợi."

  "Bởi vì vụ án chưa bị khởi tố bị can, mà chỉ là vụ việc hành chính, thì việc lăn tay, chụp ảnh cũng phải xem xét. Và nếu họ có nguyện vọng mời luật sư, thì luật sư có quyền tham gia bảo vệ quyền lợi cho họ."

  Luật gia Lê Quốc Quân từ Hà Nội cho biết thêm: "Cưỡng bức như vậy là sai, vì theo bộ luật tố tụng hình sự của Việt Nam, thì sau khi bị bắt giữ, quyết định khởi tố bị can, thì người ta mới tiến hành lập danh, chỉ bản, lấy dấu vân tay và chụp ảnh."

  "Có nghĩa là cái đó phải làm sau khi đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can và coi như là một can phạm rồi."

  "Không ký biên bản, thì phải lập biên bản về việc không ký. Và lập biên bản phải có hai người chứng kiến... Còn cưỡng bức người ta ký là sai pháp luật."

  Về cáo buộc công an hành hung người dân trong quá trình xét hỏi, lấy cung, điều tra hoặc thi hành án, ông Quân cho biết:

  "Cái đó xảy ra thường xuyên, đặc biệt với những người họ nói là phạm vào tội gây rối, hoặc liên quan hình sự, thì chuyện đó xảy ra thường xuyên. Nhưng để đưa ra ánh sáng, thì lại phải có bằng chứng. Mà bằng chứng chỉ có trong cơ quan công an họ biết với nhau thôi, cho nên đi kiện là rất khó."

  "Có quyền tố cáo"

  "Trong trường hợp này, đương sự có thể tự mình tố cáo hoặc nhờ một tổ chức, như một văn phòng luật sư, đứng ra đại diện cho mình để theo dõi diễn biến đó, thì hoàn toàn hợp pháp"

  Luật sư Nguyễn Quốc Đạt

  Từ TP Hồ Chí Minh, luật sư Nguyễn Quốc Đạt, người được gia đình của blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải mời bảo vệ quyền lợi, bình luận:

  "Nếu các cáo buộc trên là đúng, thì việc làm của công an không đúng với trình tự, quy định của pháp luật. Nếu có vi phạm hành chính, thì trước tiên phải xử lý vi phạm hành chính, chứ không thể tùy tiện mà khám xét, tra tấn, hành hung, hoặc ép buộc làm bất cứ việc gì mà người bị bắt không muốn. Nếu các trường hợp phản ánh là đúng, thì cơ quan công an đã vi phạm luật.

  "Người bị bắt có quyền từ chối bất cứ câu hỏi, cách đặt vấn đề nào của cơ quan điều tra. Còn cơ quan điều tra có nghĩa vụ thu thập chứng cứ, còn khi đương sự không khai là tùy người ta, còn công an điều tra vẫn chứng minh được, thì các anh hoàn toàn có cơ sở."

  "Còn nếu người ta không khai mà các anh cứ ép người ta khai, nếu có chứng cớ như thế, thì các anh đã vi phạm là ép cung."

  Luật sư Đạt cũng đưa ra bình luận về trường hợp một đương sự nào đó bị một cơ quan hay một cá nhân nào đó đang thực thi pháp luật hành hung, tra tấn hoặc ép cung bằng vũ lực, ông nói:

  "Bản thân đương sự có quyền tố cáo hành vi đó, trong trường hợp luật pháp Việt Nam thường phải tố cáo lên chính cơ quan công an, thì cần tố cáo trực tiếp lên cơ quan công an đã để xảy ra hành vi đó."

  "Sau khi họ xác minh, điều tra, thu thập chứng cứ, họ sẽ trả lời cho đương sự. Trong trường hợp này, đương sự có thể tự mình tố cáo hoặc nhờ một tổ chức, như một văn phòng luật sư, đứng ra đại diện cho mình để theo dõi diễn biến đó, thì hoàn toàn hợp pháp."

  Hôm thứ Bảy, 27 tháng Tám, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, một trong bốn nhân sỹ, trí thức ký tên vào một kiến nghị phản đối lệnh cấm biểu tình của UBND Thành phố Hà Nội cũng cho BBC hay có thể một số cơ quan truyền thông, báo chí như Đài Truyền hình Hà Nội, Báo Hà Nội Mới, Báo An Ninh Thủ đô và một số tác giả, nhà báo, hoặc đương sự có hành vi được cho là "vu cáo, bôi xấu" người biểu tình yêu nước sẽ bị khiếu kiện và buộc phải "chịu trách nhiệm."

  Nhóm trí thức nhân sỹ đã chuyển công văn cho đại diện lãnh đạo Chính quyền, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, yêu cầu Tổng Giám đốc Đài Phát thanh, Truyền hình Hà Nội phải xin lỗi chính thức người biểu tình chống Trung Quốc vì các chương trình, phóng sự được cho là 'xuyên tạc, vu cáo và xúc phạm' người biểu tình yêu nước.

  Phản hồi: 

  Đáng lý ra , Việc loan tin thất thiệt ( riêng cho CA bắt bớ theo NDD38 là có thật chứ khỏi phải đe dọa , khủng bố ) vu cáo , xuyên tạc người tham gia biểu tình phải bị đem ra tranh luận tại buổi làm việc này , chứ không phải đến rồi phát biểu các ý kiến khác nhau rồi về. Đó là một thất bại trong nhóm của những người tham gia biểu tình khi phía Chính quyền họ chọn những người không không chuyên về luật để nói về vấn đề liên quan đến luật. Do sự chủ động của chính quyền , bàn thắng 1-0 nghiêng về phía chính quyền trong khoảnh khắc trao đổi 2 giờ rưỡi .

  Phản hồi: 

  Bác Whitebear xuất hiện ở đâu náo nhiệt ở đó. Giá kể ở đâu cũng cho "thảo luận dân chủ" như ở đây, có phải ích nước lợi nhà không bác Whitebear nhỉ.

  Phản hồi: 

  [quote]Tóm lại, những người tham gia và ủng hộ biểu tình vẫn còn một số vấn đề cần làm rõ như:[/quote]
  Tức là cả một cuộc gặp gỡ dài 2.5 tiếng đồng hồ mà vẫn còn một số điều chưa hề được giải quyết, còn lại toàn thấy nói đến bánh ngọt, nho, xe tắc xi đưa đón.

  Vậy thế thì 2.5 tiếng trước đó thì giải quyết được cái gì, hay mấy nhà "yêu nước" bị vặn cho ú ớ nên giấu biến đi?

  Và tôi không hề thấy ông Diện nói sẽ có tiếp tục biểu tình hay không, các cuộc biểu tình này là có lợi hay thực ra là phá hoại đất nước. Và ít nhất như sáng nay tôi ghé mắt đi qua Hồ Gươm xem chơi thì không nhìn thấy ông ấy.

  Phản hồi: 

  Dù sao ít nhất cũng có một cuộc đối thoại văn minh lịch sự giữa chính quyền và một số đại diện của những người có tiếng nói, một dấu hiệu tiến bộ tử tế! Phía nhà nước trên 7 người, phía nhân dân 4 người? Có yêu cầu là không thể tiết lộ nội dung buổi nói chuyện ư? Điều người dân cũng muốn biết là khuynh hướng mỗi bên và kết quả sơ khởi của cuộc gặp gỡ chứ không chỉ là hình thức tiếp đãi. Mừng cho NXD không phải nhận giấy mời tới thăm CA, lý do cho biết sau!

  Phản hồi: 

  WB và KPNQS không đọc đoạn kết hay sao ?

  Tóm lại, những người tham gia và ủng hộ biểu tình vẫn còn một số vấn đề cần làm rõ như:

  1- Liên hệ với Bộ Tư pháp để làm rõ về tính pháp lý của bản Thông báo của UBND TP HN;

  2- Làm rõ về Quyền biểu tình của công dân được quy định tại điều 69, Hiến pháp năm 1992; và có hay không mối liên hệ giữa Quyền biểu tình với Nghị định 38 của chính phủ;

  3- Tiếp tục đề nghị các cơ quan liên quan trả lời về việc bắt giữ, khám xét và làm phiền một số công dân;

  4 - Tiếp tục đề nghị làm rõ và cải chính xin lỗi công dân tham gia biểu tình về các nội dung quy chụp ác ý đối với người biểu tình đã đăng tải, phát sóng trên báo An ninh thủ đô, Hà Nội Mới và Đài PTTH Hà Nội. Mặc dù sáng nay chúng tôi có chuyển tận tay Ông Hồ Quang Lợi "Thư yêu cầu Đài PTTH Hà Nội xin lỗi và cải chính...".

  [quote=Không phải Người quan sát]Toàn thấy đề nghị của các ông, nghe cứ như là chiếm diễn đàn nói hết cả buổi í nhở. Sao ko tường thuật cho đầy đủ xem là chính quyền giả nhời sao, hay chúng nó lại bảo thông báo đúng pháp luật, bắt giữ đúng pháp luật thôi mời các anh uống nước rồi về.

  Nhân xĩ chí thức gì được cái giấy mời, cái xe đưa đã hớn ha hớn hở, chán. Đừng có mừng quá hóa lú nhé, nhỡ mồm nói dại cái gì lại bị gài như anh Kiệt hồi trước í, ko ngóc đầu lên được.

  Mà được đón tiếp thế xong mai có đi biểu tình nữa ko, Diện ui?[/quote]

  Phản hồi: 

  Tóm lại, cái thông tin quan trọng nhất là mấy vị ấy có tiếp tục duy trì các vụ biểu tình tai tiếng tự gán nhãn yêu nước hay không thì không thấy bài viết nói thêm, chỉ thấy toàn nói về bánh ngọt với xe đưa đón.

  Phản hồi: 

  Toàn thấy đề nghị của các ông, nghe cứ như là chiếm diễn đàn nói hết cả buổi í nhở. Sao ko tường thuật cho đầy đủ xem là chính quyền giả nhời sao, hay chúng nó lại bảo thông báo đúng pháp luật, bắt giữ đúng pháp luật thôi mời các anh uống nước rồi về.

  Nhân xĩ chí thức gì được cái giấy mời, cái xe đưa đã hớn ha hớn hở, chán. Đừng có mừng quá hóa lú nhé, nhỡ mồm nói dại cái gì lại bị gài như anh Kiệt hồi trước í, ko ngóc đầu lên được.

  Mà được đón tiếp thế xong mai có đi biểu tình nữa ko, Diện ui?