Thư yêu cầu Đài PTTH Hà Nội xin lỗi và cải chính vì xúc phạm công dân

 • Bởi Admin
  27/08/2011
  13 phản hồi

  Thư yêu cầu Đài PTTH Hà Nội
  xin lỗi và cải chính vì HTV1 đã phát nội dung
  xuyên tạc, vu khống, xúc phạm công dân

  thu2.jpg

  thu5.jpg

  thu7.jpg

  thu11.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm]Đài PT - TH Hà Nội có công văn trả lời các ông Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Xuân DIện, Nguyễn Quang A… yêu cầu ông Tổng giám đốc Đài xin lỗi, cải chính một số nội dung đã phát sóng trong chương trình thời sự 18h30 ngày 22/8. [/quote]

  Thái ơi, đôi khi cần biết hổ thẹn với lòng mình Thái ạ. Nếu không sau khi về hưu lương tâm cắn rứt sống nhục lắm đó nghe Thái. Thế.

  Phản hồi: 

  Nếu đọc kỹ thì thấy ngay là: "Em xin lỗi các bác nhưng em chả có lỗi gì". Các bác đã bị "lực lượng thù địch lợi dụng, kích động" mà chưa đi nghỉ mát là may lắm rồi còn kêu ca nỗi gì?

  Phản hồi: 

  Đài PT - TH Hà Nội có công văn trả lời các ông Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Xuân DIện, Nguyễn Quang A… yêu cầu ông Tổng giám đốc Đài xin lỗi, cải chính một số nội dung đã phát sóng trong chương trình thời sự 18h30 ngày 22/8.

  Ngày 29/8/2011, Đài PT – TH Hà Nội đã nhận được bức thư đề ngày 26/8/2011 của các ông Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Xuân DIện, Nguyễn Quang A và các ông bà khác yêu cầu ông Tổng Giám đốc Đài xin lỗi, cải chính một số nội dung đã phát sóng trong chương trình thời sự 18h30 ngày 22/8.

  Hôm nay (31/8),, Đài PT -TH Hà Nội đã có công văn trả lời. Toàn văn như sau:

  VNN1.jpg
  VNN2.jpg

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/37742/htv-rut-kinh-nghiem-voi-phong-vi...

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]

  NHÂN SĨ TRÍ THỨC ĐẾN GẶP TGĐ ĐÀI PTTH HÀ NỘI

  [/quote]

  Tôi thấy đúng là người Bắc làm chính trị vẫn giỏi hơn. Họ tiến hành các bước rất hợp lý và hợp tình, lúc cần nói là lên tiếng ngay, lúc cần hành động là hành động ngay.

  Chẳng như mấy ông đảng phái salon, lúc cần nói thì lại bảo "nói làm gì", lúc cần hành động thì chẳng thấy mặt mũi đâu. Toàn xuất hiện ồn ào vào những lúc vô duyên, tẽn tò, chỉ tổ gây phản cảm.

  Phản hồi: 

  NHÂN SĨ TRÍ THỨC ĐẾN GẶP TGĐ ĐÀI PTTH HÀ NỘI


  Trước khi vào Đài TH Hà Nội. Ảnh: Ba Sàm

  Tin nóng – 15h45′: Như đã hẹn trong bức thư Yêu cầu Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội xin lỗi và cải chính vì đã phát nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến công dân, một số người có tên trong bức thư đã có mặt tại trụ sở Đài, số 5 Huỳnh Thúc Kháng, vào 15h30′ chiều nay.

  Theo tường trình của CTV H. có mặt tại chỗ cho biết, hiện có mặt ông Nguyễn Đăng Quang, TS Nguyễn Văn Khải “Ô-zôn”, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Xuân Diện, “Binh nhì” Nguyễn Tiến Nam.

  Lực lượng an ninh, trật tự đã có mặt từ trước, chĩa máy quay phim vào phái đoàn ghi hình liên tục, và chỉ cho 5 người vào là ông Nguyễn Đăng Quang, TS Nguyễn Văn Khải “Ô-zôn”, TS Nguyễn Quang A, TS Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tiến Nam.

  Ông Phó chánh văn phòng Đài PTTH Hà Nội tiếp đoàn tại phòng chờ cổng thường trực của Đài. Ông nói: TGĐ Trần Gia Thái hôm nay đi công tác Hải Phòng nên không tiếp được và ông nói rằng TGĐ đã nhận được Thư yêu cầu Đài xin lỗi và cải chính.Ông cũng cho biết hiện nay TGĐ đang chỉ đạo các bộ phận liên quan xem xét lại các chương trình đã phát để có cơ sở trả lời.

  Những người ký tên có mặt tại Đài PTTH Hà Nội cho biết những người ký tạo cơ hội cuộc họp này cho ông TGĐ Đài để ông có thể tìm hiểu rõ thêm những ý kiến trong thư để tránh sự hiểu lầm có thể xảy ra. Cơ hội gặp gỡ này là tỏ rõ thiện chí đối thoại của những người ký văn thư yêu cầu. Việc tận dụng cơ hội đối thoại này là tùy thuộc vào ông TGĐ Đài PTTH Hà Nội. Những người ký tên vào văn thư yêu cầu nói rõ là Đài PTTH Hà Nội không phải trả lời cho họ mà phải trả lời cho khán giả truyền hình bằng cách xin lỗi, cải chính và đọc toàn bộ Thư yêu cầu đó trên sóng truyền hình ở tại chương trình Thời sự, đúng thời điểm và không quá thời lượng (06 phút) đã phát chương trình ngày 22 tháng 8 năm 2011, theo quy định tại Luật Báo chí. Việc cải chính và xin lỗi này phải được diễn ra trong vòng 05 ngày tới, kể từ khi Đài PTTH Hà Nội nhận được văn thư nói trên.

  BS - NXD
  Nguồn: http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/08/nhan-si-tri-thuc-en-gap-tg-ai...

  Phản hồi: 

  [quote=Quý]Các bác không tham gia biểu tình, các bác có quyền ở nhà. Những người biểu tình cũng chưa bao giờ rủa xả các bác là không yêu nước, cớ sao các bác lại miệt thị họ là phản động?![/quote]
  Ai bảo không? Nữ tướng biểu tình, một người được đám biểu tình coi như là một linh hồn, bà Minh Hằng đã đứng ra gào thét "Ai không hô đả đảo là con chó", đòi "lấy máu trên máu dưới trét vào mặt" (xin lỗi các bạn, nhưng đó là nguyên văn lời nói của Nữ Tướng Biểu Tình, tôi không thể thêm bớt).

  Vậy thì chúng tôi có quyền coi những người như "Nữ Tướng Hằng" là một dạng phản động hay không? Và cả một đám đông nhốn nháo công kênh ăn mừng khi nữ tướng này được trả tự do (tôi nhìn thấy các bức hình này ngay trên Dân Luận), vậy có phải là cũng ủng hộ quan điểm và cách cư xử vô văn hóa của nữ Tướng hay không?

  Chính đám biểu tình tự hạ giá mục đích vốn tốt đẹp ban đầu của mình (tôi đã từng nói ở ngay DL này lần biểu tình đầu tiên sẽ được nhà nước bật đèn xanh) để trở thành một đám phản động.
  Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi người ngoài nhìn vào đám biểu tình và thể hiện sự coi thường.

  Phản hồi: 

  Gửi anh Nhanh - giám đốc công an Hà nội.

  Thưa anh,

  Như anh đã thấy trong buổi làm việc sáng nay giữa lãnh đạo Hà nội và các Nhân sỹ trí thức: việc công an cơ sở có các hành vi nhũng nhiễu, vi phạm các quyền cá nhân của công dân đã được nêu ra, lãnh đạo các anh đã cho rằng không có chuyện đó và sẽ cho kiểm tra lại, nếu đúng có chuyện như vậy thì sẽ chấn chỉnh.

  Tôi nghĩ rằng việc đó phải được các anh quán triệt, giáo dục các nhân viên trong ngành của mình để hiểu luật, biết các quyền tự do cá nhân của công dân để thực hiện nhiệm vụ của mình chứ?

  Cá nhân tôi đã một lần bị các ông bà cán bộ cơ sở cấp quận, phường, công an quận, phường đến nhà một lần để đề nghị... không ra bờ hồ Hoàn Kiếm vào sáng chủ nhật. Thậm chí sáng ngày 21 tháng 8 năm 2011 đã có đến 4 anh em an ninh đến trực tại cổng nhà từ sáng sớm, dưới trời mưa để canh cổng, ngăn cản việc đi lại của cá nhân tôi. Việc này theo tôi là rất thiếu văn hóa và vi hiến. Quyền cá nhân của công dân về đi lại, đi đâu, làm gì đã được pháp luật thể hiện.

  Đó là ngày 21.8, còn tối nay - ngày 27 tháng 8, khi đi làm về thì có đến 4 anh em an ninh quận và khu vực đến nhà hỏi mai anh có lịch đi đâu không?

  Việc này theo tôi lại rất thiếu văn hóa và phạm luật.

  Vì lịch sự và cũng vì anh em cũng cùng quê Ứng hòa cả nên tôi nói đã có lịch đưa các cháu về quê thăm Ông Bà. Anh em nói rằng bọn em sẽ theo anh về quê!

  Thật lố bịch cho cách làm việc của các anh, tôi rất bực nên phải nói ra câu này để anh biết, yêu cầu anh chỉ đạo chấm dứt việc làm phiền công dân trong sinh hoạt của họ.

  Nếu còn hiện tượng này xảy ra lần nữa thì tôi chắc chắn sẽ nhờ luật sư khởi kiện các anh vì không còn nể nang hay lịch sự vì tình đồng hương nữa.

  Chào anh, chúc anh mạnh khỏe và quản lý được cấp dưới thi hành nhiệm vụ được đúng luật, có văn hóa để giữ được hình ảnh của Công an thủ đô.

  Lê Dũng.
  0983 839 610
  http://quehuongcualua.blogspot.com/2011/08/gui-anh-nhanh-giam-oc-cong-ha...

  Phản hồi: 

  ...Tôi cảm nhận được tình cảm chân thực của họ dành cho tất cả chúng ta. Cho các bác.

  Họ yêu quý các bác. Họ muốn tương lai của các bác được đảm bảo, họ muốn các bác có thể tự hào được làm người, và được làm người Việt Nam.

  Thưa các bác! Con cháu của các bác không thể không biết Nguyên Ngọc, tác giả của «Đất nước đứng lên» được giảng dạy trong chương trình phổ thông. Ông ấy có trong đoàn biểu tình. Ông ấy đã sống và hành động để cho chúng ta biết cả đất nước đã đứng lên như thế nào và sẽ đứng lên như thế nào. Nếu chúng ta lăng mạ cả những người như Nguyên Ngọc, thì chúng ta còn có thể dạy cho con cháu điều gì nữa đây?...

  Các bác không tham gia biểu tình, các bác có quyền ở nhà. Những người biểu tình cũng chưa bao giờ rủa xả các bác là không yêu nước, cớ sao các bác lại miệt thị họ là phản động?!

  Cám ơn chị Từ Huy về bài viết đậm chất nhân văn trên.

  Phản hồi: 

  [quote]Cái nào ra cái nấy, minh bạch thì mới khá được nhất là đối với kẻ học về khoa học toán như WB.Ai đi biểu tình chửi bậy, nói tục đối với người chung quanh thì đáng chỉ trích.Ai biểu tình ôn hòa, có văn hóa thì phải tôn trọng họ.[/quote]Tóm lại, ý của các bạn biểu tình ở đây là phải tống giam Tiến Sĩ Thọ và bà Hằng, khởi tố bị can sau khi bắt một số người nghi phạm để điều tra làm rõ, đúng không nhỉ?

  Tôi cứ tưởng các bạn đoàn kết lắm, hóa ra là sẵn sàng đà đao để hạ thủ nhau ngay lập tức.

  Phản hồi: 

  Dân Việt Nam chưa quen với biểu tình, các hành động mới chỉ tự phát, manh mún và hời hợt.

  Vì vậy diệt biểu tình tại VN rất dễ, sau đây tôi điểm qua 1 vài phương pháp chính.

  Bài mở đầu, tôi xin giới thiệu phương pháp: "Tóm cừu đen diệt cừu trắng". Nó có 4 bước, 2 nhóm thực hiện, 1 phương châm.

  -1. Con-mồi: cài 1 nhân vật có profile "ngon lành" (được đám biểu tình thích) vào đám biểu tình hoặc chống đối. Cho nhân vật này hoạt động tích cực, rồi làm một trong hai (hoặc cả hai) điều (2) và (3) sau:
  -2. Hoặc từ từ hướng đám đông đi chệch hướng. Nếu chệch hướng có lợi cho chính quyền thì thành công, nếu không thì quay sang (3).
  -3. Hành-động-cực-đoan: Hoặc tự mình làm 1 hành động cực đoan, hoặc lôi kéo 1 nhóm nhỏ làm 1 hành động cực đoan.
  -4. Người-ra-đòn: dùng một nhân vật khác đứng từ ngoài, lên án hành động cực đoan tại (3) là hung hăng, bát nháo, vô ý thức, lưu manh, bỉ ổi. Mục đích là khiến quần chúng nghĩ rằng hành động (3) là đại diện cho cả nhóm biểu tình, và có ác cảm với nhóm biểu tình.

  Các ví dụ của Hành-động-cực-đoan tại (3) như
  - Cầm biểu ngữ, lao ra đường ngăn cản giao thông. Một phần nhóm biểu tình sẽ thấy thích vì thông điệp của mình được truyền tải, nhưng hoặc người dân thấy bực tức vì bị cản trở giao thông, hoặc nhóm Người-ra-đòn (4) sẽ dùng điều này để quy kết rằng người biểu tình "lộn xộn, hăng máu, không tôn trọng giao thông thì còn yêu nước gì nữa".
  - Tụt quần trêu / chửi lực lượng công an. Đám đông biểu tình đang hưng phấn sẽ thấy vui vẻ (tuy có thể có 1 số người thấy hơi quá đà) và bỏ qua, nhưng hành động này sẽ được nhóm Người-ra-đòn (4) tận dụng ngay lập tức.
  - Chuẩn bị 1 biểu ngữ khiêu khích người dân, ví dụ "Toàn dân tộc VN sao hèn nhát thế", "Không tham gia với chúng tôi là không yêu nước", "Chúng tôi soi đường cho dân tộc VN bước tới", "Đất nước VN mang ơn chúng tôi", "không hô yêu nước thì là chó". Biểu ngữ này sẽ không lộ diện sớm mà bất ngờ được tung ra rồi cho người chụp ảnh. Người dân VN sẽ nảy sinh ác cảm với nhóm biểu tình.
  - Chuẩn bị 1 biểu ngữ khiêu khích chính quyền. Ví dụ: "Đảng Cộng Sản bán nước", "Đả đảo HCM", "Cùng nhau lật đổ chính quyền". Chính quyền sẽ lấy đây là cái cớ để ra tay đàn áp.

  Trên đây là các ví dụ để nêu rõ cách thực hiện của phương pháp diệt biểu tình thứ nhất, có tên là: "Tóm cừu đen diệt cừu trắng", với 4 bước, 2 nhóm, 1 phương châm.

  Phản hồi: 

  Cái nào ra cái nấy, minh bạch thì mới khá được nhất là đối với kẻ học về khoa học toán như WB.

  Ai đi biểu tình chửi bậy, nói tục đối với người chung quanh thì đáng chỉ trích.
  Ai biểu tình ôn hòa, có văn hóa thì phải tôn trọng họ.

  Kẻ có học hành mà cứ mập mờ, vơ đũa cả nắm thì dân trí còn kém lắm.

  [quote=Whitebear1981]Ý các bạn biểu tình nói rằng, những hành động sau đây được coi là ôn hòa, trật tự, có văn hóa, là không phải nói bậy nói bạ:

  [img]http://www.conongviet.com/TinTuc/bieutinh-hoangsa%20truongsa_files/image...
  [img]http://embasam.files.wordpress.com/2011/07/drtho.jpg?w=320&h=240[/img]

  Chính vì vậy các bạn ấy đòi chính quyền xin lỗi, bảo VTV là nói về các bạn ấy oan ức, đúng không nhỉ?
  Tôi thì không nghĩ vậy.[/quote]

  Phản hồi: 

  Ý các bạn biểu tình nói rằng, những hành động sau đây được coi là ôn hòa, trật tự, có văn hóa, là không phải nói bậy nói bạ:

  [img]http://www.conongviet.com/TinTuc/bieutinh-hoangsa%20truongsa_files/image...
  [img]http://embasam.files.wordpress.com/2011/07/drtho.jpg?w=320&h=240[/img]

  Chính vì vậy các bạn ấy đòi chính quyền xin lỗi, bảo VTV là nói về các bạn ấy oan ức, đúng không nhỉ?
  Tôi thì không nghĩ vậy.