Nguyễn Ngọc Già - ĐCSVN cần thành tâm với Dân tộc Việt Nam hơn bao giờ hết!

 • Bởi Khách
  22/08/2011
  67 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Hơn 36 năm qua, ĐCSVN không xem tồn vong Dân tộc, an nguy Tổ quốc là mục tiêu tối thượng, thay vào đó là đầu óc hẹp hòi, hủ lậu để lo bảo vệ lợi ích độc tôn của vài triệu người trong tổng số hơn chín mươi triệu đồng bào trong và ngoài nước.

  ĐCSVN vẫn cố bám chặt trên vị trí dẫn đầu của một cỗ xe quý giá để giành tay lái đối với nhân dân Việt Nam. Vì tính bảo thủ cực đoan, không bao giờ biết lắng nghe lời ngay ý thẳng, đã làm cỗ xe mất phanh và trượt dài trên con dốc thẳng đứng, cắm đầu đưa trăm họ đến miệng vực nô lệ qua hàng ngàn việc làm phản bội Tổ quốc, bức hại Nhân dân.

  Quốc gia Việt Nam, Dân tộc Việt Nam chưa bao giờ buộc phải chứng kiến một trang sử bi đát độc nhất vô nhị trong 80 năm qua.

  ĐCSVN đã rước ngoại bang vào khắp đất nước, giúp Nhà cầm quyền Bắc Kinh rải người phủ khắp từ Lạng Sơn đến Cà Mau và ngay nóc nhà Việt Nam - vùng Tây Nguyên, nơi có hồ chứa bùn đỏ khổng lồ để chúng sẵn sàng bấm nút trút xuống đầu người Việt Nam những quả bom nặng hàng chục ngàn tấn bất cứ lúc nào. Ba trăm ngàn hecta rừng đầu nguồn ở các tỉnh biên giới phía Bắc bỗng chốc trở thành căn cứ địa vững như bàn thạch cho ngoại xâm vì những chữ ký ngờ nghệch cộng hưởng với lòng tham vô đáy. Thác Bản Giốc chỉ còn một nửa! Ải Nam Quan nay còn đâu! Trên đất liền, Việt Nam đã mất trên dưới 1.500km2 bằng diện tích cả tỉnh Thái Bình (1). Bọn giặc ngoại xâm đã ở trong bụng "Con ngựa thành Troy" và đang sẵn sàng xông ra!

  Ngoài biển Đông, giặc phương Bắc vẫn tiếp tục xâm phạm sâu vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, ngang nhiên cấm cản, bắt giữ ngư dân hành nghề hợp pháp.

  Những chiếc cầu kém chất lượng của PMU 18, Đại lộ Đông Tây ê chề vì tham nhũng không biết đỏ mặt với nước bạn Nhật Bản, những chủ nợ đang réo đòi món nợ cả trăm ngàn tỉ đồng của Vinashin, nhục nhã Quốc gia đang đè nặng lên đầu dân tộc qua vụ án in tiền Polymer mà nước Úc đang hỏi tội những kẻ bất lương trong đó họ dẫn đích danh Lê Đức Thúy, Lương Ngọc Anh...

  Cộng với:

  Tiếng kêu đau đớn của người dân mất đất;

  Những thân xác ngư dân bị bắn giết vẫn còn đó! Mái đầu trẻ thơ côi cút vẫn còn đây!

  Tiếng ta thán của hàng chục ngàn công nhân cầm hơi bằng đồng lương chết đói;

  Tiếng rên xé lòng: học trò măng sữa, người thân các nạn nhân chết oan khiên;

  Tiếng vọng đáp lời hồn thiêng sông núi của người dân xuống đường đòi biển đảo thân yêu đã và đang mất dần vào tay giặc cướp;

  Tiếng tỉ tê trĩu nặng tâm hồn của văn nghệ sĩ;

  Lời nguyện cầu thành tâm của các bậc chân tu;

  Tiếng thổn thức của người thân các tù nhân chính trị trong vòng lao lý;

  Tiếng thở dài lê dân mỏi bước trên đường mưu sinh;

  Tiếng gọi tri thức của các nhà giáo, nhà khoa học;

  Tiếng kêu lương tri thời đại của Thế giới;

  Tất cả những điều đó, vẫn không làm ĐCSVN tỉnh ngộ!

  ĐCSVN tiếp tục trêu ngươi chân lý bằng mớ giấy tờ hỗn độn dưới tên gọi "Luật pháp nước CHXHCNVN" cộng với hàng ngàn cái còng số 8 cùng hàng trăm nhà tù trải dài trên lãnh thổ, trớ trêu thay! ĐCSVN vẫn luôn tuyên bố: Việt Nam yêu chuộng hòa bình và tôn trọng nhân quyền!

  Mười bốn người trong Bộ chính trị, vẫn bình chân như vại trước hiểm họa ngoại xâm lừng lững tiến vào. Chua chát hơn, tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố: "TA và TQ cần hòa bình, hữu nghị, HỢP TÁC - ĐOÀN KẾT - ĐỂ HAI DÂN TỘC CÙNG TIẾN LÊN CNXH” (2).

  Không! Người Việt Nam không chấp nhận để trăm họ lao đầu vào hố nô lệ!

  Dân tộc Việt Nam phải giành lại quyền điều khiển đất nước để đưa trăm họ đến đỉnh TỰ DO - DÂN CHỦ, nơi mà người dân Việt đạt hạnh phúc, đất nước Việt đặng phú cường.

  Bất kỳ ai cảm thấy bản thân là người Việt Nam cũng phải có trách nhiệm! Trách nhiệm đối với mảnh đất Việt Nam mang hình dáng mảnh mai mà bền bĩ, mềm mại mà kiên cường; trách nhiệm đối với hai quần đảo thiêng liêng Hoàng Sa - Trường Sa;

  và hơn 3.260 cây số bờ biển mà Tiền nhân đã trao lại!

  Toàn thể dân tộc Việt Nam luôn ghi nhớ:

  Đem đại nghĩa để thắng hung tàn
  Lấy chí nhân mà thay cường bạo

  (Kinh bang hoa Quốc, cổ vô tiền - Nguyễn Trãi)

  Vì thế, dân tộc Việt Nam rộng lòng thứ tha cho ĐCSVN trên con đường lạc lối bằng cách:

  1/ Yêu cầu ĐCSVN phải trả tự do ngay lập tức toàn bộ HAI TRĂM MƯỜI BẢY TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ! (3) và những công dân vô tội:

  - Vi Đức Hồi,
  - Cù Huy Hà Vũ,
  - Đoàn Huy Chương,
  - Đỗ Thị Minh Hạnh,
  - Nguyễn Hoàng Quốc Hùng,
  - Trần Thị Thúy,
  - Nguyễn Thành Tâm,
  - Phan Thanh Hải,

  cùng nhiều tù nhân chính trị khác mà ĐCSVN vẫn chưa công khai.

  2/ Yêu cầu ĐCSVN phải chính thức tuyên bố trước toàn dân và thế giới thông điệp:

  2.1 ĐCSVN xin toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước hãy tha thứ tội ác gây ra suốt hơn 65 năm qua và xin đừng để MÁU NGƯỜI VIỆT NAM ĐỔ THÊM NỮA, kể cả máu của những người CS đã và đang lầm lỗi.

  2.2 ĐCSVN tự nguyện trao trả lại quyền làm chủ cho nhân dân Việt Nam với một số điều kiện:

  2.2.1 thực hiện một chính quyền lâm thời điều hành đất nước gồm nhiều thành phần yêu nước và trí thức trong vòng 2 năm: 2012 - 2013, thông qua hình thức hiệp thương dân chủ với lực lượng trí thức trong nước và các vị lão thành cách mạng, các đảng viên đã hoặc đang thuộc ĐCSVN có tư tưởng dân chủ. Trong lực lượng chính phủ lâm thời, các nhân sự của phía ĐCSVN chiếm 30%, phía còn lại 70%. Đặc biệt, toàn bộ 14 người trong Bộ chính trị không tham gia vào Chính phủ, hai vị trí quan trọng để tránh sự trả thù lẫn nhau là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Bộ Công An sẽ được bầu dân chủ trực tiếp, và hai bộ trưởng này toàn quyền quyết định & chịu trách nhiệm các nhân sự thuộc cấp, trong khi đó hai vị trí then chốt cho việc tuân thủ pháp luật được thực hiện nghiêm túc và xuyên suốt là Viện trưởng VKSNDTC và Chánh án TANDTC không phải là đảng viên ĐCSVN.

  2.2.2 Đề nghị Chính phủ lâm thời ban hành sắc lệnh có giá trị vĩnh viễn: Cấm trả thù dưới mọi hình thức. Mọi vi phạm đều bị xử lý theo pháp luật.

  2.2.3 Từ cuối năm 2013 đến đầu năm 2016, ĐCSVN được phép hoạt động với tư cách đảng phái để cạnh tranh công bằng với các đảng phái khác song song thành lập tự do theo bộ luật do Chính phủ lâm thời ban hành (trước mắt chỉ chấp nhận các đảng phái người có quốc tịch Việt Nam). Quãng thời gian này, đồng thời phù hợp với nhiệm kỳ đại hội ĐCSVN lần thứ 11 vừa qua.

  2.2.4 Từ năm 2016 trở đi, nếu còn người theo đảng của mình (đảng CSVN), cam kết hoạt động theo quy định pháp luật của Nước Việt Nam, nếu vi phạm, tự giải tán, nếu không tự giải tán thì Nhà nước Việt Nam sẽ cưỡng chế giải tán theo luật hiện hành.

  ***

  Đừng thơ ơ với vận mệnh đất nước, bởi nó gắn liền với tương lai của bạn và con cháu bạn! (Fattymonk)

  Nguyễn Ngọc Già
  _______________

  http://ttngbt.blogspot.com/2011/07/tuong-nguyen-trong-vinh-nhan-inh-ve.html (1)

  http://www.ndanghung.com/bai-viet/2011/08/21/ve-mot-loi-tuyen-bo-cua-nga... (2)

  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/1132-D%C3%82N-BI%E1%BB%...(3)

  P/s: Bài viết đã đưa lên hồi năm ngoái dưới dạng phản hồi, nay chỉnh sửa và xin đưa lại, vào lúc tình hình Lybia đang tiến gần đến dân chủ, nhưng quá nhiều máu đổ của thường dân. ĐCSVN cần thành tâm với Dân tộc VN hơn bao giờ hết.

  Bài viết xin được phổ biến rộng rãi.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  67 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]

  Tôi cảm thấy ngạc nhiên đến mức khó hiểu, anh VH vẫn tiếp tục xúi bẩy, tâng bốc vẽ nên viễn cảnh người ta trở thành "anh hùng, được lịch sử vinh danh" (trong một tuơng lai rất xa, xa lắm, xa lắc..) để họ tiếp tục đâm đầu vào cho anh được hưởng lợi chính trị? Tôi xin hỏi, xúi người ta thân bại danh liệt qua bàn phím ảo, đó có phải là ác độc hay không, dù rằng bác NNG đã nói trước là không bị ảnh hưởng bởi sự tâng bốc, xúi bẩy.

  Tôi đùa nghịch, nhưng hoàn toàn có ý tốt.

  Thân mến.[/quote]
  Tôi cũng cảm thấy ngạc nhiên đến mức khó hiểu, được lịch sử vinh danh sao lại thân bại danh liệt??? thân bại danh liệt chỉ dành cho những kẻ làm điều xấu xa đê tiện, hại nước hại dân, như nguyễn tấn dũng, sinh hùng, lê văn hiền, đỗ trung thoại....
  Tôi nghĩ bác Già đã cao tuổi và lại ở trong nước nữa thì dư sức biết mình sẽ bị song chưởng 88 79 (số đẹp quá) đánh lén bất cứ lúc nào. Nhưng bác vẫn viết bài này để mong điều tốt đẹp cho nhân dân VN, không phải chịu biến động can qua mà hao tổn sinh mạng dù là cs hay nhân dân, hi vọng VN học tập Miến Điện để đuổi theo họ. Cái tâm của trí thức chấp nhận bị khốc hại thì phải được lịch sử vinh danh, chứ còn thân bại danh liệt chỉ dành cho những kẻ thân đã được vinh, danh đã ngất ngưởng thì mới bị thân bại danh liệt chứ bác, bác Già thân chẳng có, danh cũng không thì lấy gì mà bại với liệt. bác nên học lại cách dùng từ trong tiếng Việt đi nhé.
  Còn nữa, bác đùa nghịch thì sang mấy trang teen mà chém gió, bỡn cợt chứ ở đây người ta bàn chuyện quốc gia đại sự nghiêm túc không thích hợp với bác đâu.
  Thân chào.

  Phản hồi: 

  CƯỚP ĐẤT CỦA DÂN, BÁN NƯỚC CHO TÀU

  -Thưa thủ tướng việc cướp đất của gIa đình ông Vươn, rõ ràng chính quyền huyện Tiên Lãng sai lè lè, tất cả mọi người đều lên tiếng như vậy, kể cả các cụ có uy tín và hiểu pháp luật. Thế nhưng tại sao thủ tướng không có biện pháp trừNg trị các cán bộ làn sai mà lại ra chỉ thị trừng trị dân chống người thi hành công vụ?
  - Nếu ta trừng trị những cán bộ làm sai theo đúng pháp luật thì ai cung hiến cho ta đủ mọi thứ?
  Ai làm lợi cho ta (người cầm quyền) thì người đó đúng, dù người đó làm trái pháp luật và trái đạo lý. Vậy thì người dân chỉ còn cách duy nhất là đấu tranh, "vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian, vùng lên hỡi những ai cực khổ bần hàn". Đấu tranh thì phải có hy sinh, mất mát hoặc tù đầy. Nếu ai cũng sợ những thứ ấy thì làm gì có Trần Phú, làm gì có Nguyễn Thị Minh Khai và thời đại ngày nay thì làm gì có Cù Huy Hà Vũ, làm gì có Bùi Hằng. Trí thức thì ngồi bàn, nói lý lói lẽ, nói điều hay lã phải, nhưng bọn lưu manh côn đồ chỉ biết dùng dùi cui, roi điện. Còn nhà lãnh đạo thì thấy sai nhưng không sửa mà cấm người ta vạch ra cái sai. Biết bao bi kịch đã xẩy ra đối với người nông dân mất đất, nhà nước đã biến họ thành những con người tội lỗi, đàn ông con trai thì đi làm cửu vạn ở biên giới, tiếp tay cho bọn buôn lậu, con gái thì bổ sung cho đội ngũ ca ve đứng đường, sẵn sàng làm thoả mãn những kẻ có tiền mà không có đức. Việc dân việc nước thì các ngài không bàn mà cứ bàn về chuyện xây dựng Đảng. Xây dựng đảng để làm gì? Để cướp đất cuả dân và bán nước cho Tàu hay sao?

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]

  Tôi không hề có quen biết gì với các chiến sĩ công an mạng, cũng như quen biết gì Tomcat, tuy nhiên ít ra là vì sự kính trọng đối với một người lớn tuổi, tôi rất thành thật mong bác Nguyễn Ngọc Già nên dừng lại vì lý do an toàn, hoặc ít ra khi viết bất cứ một bài viết nào cũng nên cẩn thận.[/quote]

  Bác Bạch Hùng cần gì phải ‘quen biết’ “các chiến sĩ công an mạng”?, đọc các comments của bác tôi thấy bác đúng là “đỉnh cao trí tuệ loài người” thì còn giá trị hơn nhiều!

  Tôi không cần phải gõ những lời ca tụng bài viết nầy của bác Nguyễn Ngọc Già (NNG) vì nội dung và ý tưởng trong bài viết đã nói lên những điều nầy. Bác NNG “đủ già” để biết mình nói gì và sẽ có thể lãnh những hậu quả và kết quả gì nên bác Bạch Hùng ‘yên tâm’. Tất cả những người đã dấn thân tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền, công lý cho dân tộc Việt Nam dù trẻ tuổi nhất như cô Trịnh Kim Tiến cũng đủ bản lĩnh để chấp nhận những gì sẽ đến với họ.

  Cá nhân tôi cũng từng có ý tưởng gần giống như bác NNG là nếu đảng CSVN còn nghĩ đến tiền đồ của dân tộc Việt Nam, nghĩ đến tương lai cấp bách một nước Việt Nam tự do, dân chủ nhân bản pháp trị phú cường thì đảng CSVN nên tự làm một cuộc các mạng mới là soạn thảo và công bố một “Lộ trình tự do, đa nguyên, đa đảng, dân chủ pháp trị” cho Viêt Nam mà trong đó đảng CSVN cũng là một đảng phái chính danh. Nếu đảng CSVN tiến hành một “lộ trình” như thế dù phải tốn năm năm, mười năm thì tôi nghĩ đảng CSVN sẽ lấy lại lòng dân và sự đắc cử của đảng CSVN trong một cuộc tổng tuyển cử sẽ có xác suất rất cao. Nhưng than ôi ! ! ! nói chuyện nầy với đảng CSVN giống như “đàn khẫy tai trâu”.

  Phản hồi: 

  "Hị hị, những lời chụp mũ của bạn Tuấn Cường vui nhỉ? Trở cờ, cổ quay thì tôi thấy chỉ có ông Đào Hiếu, Bùi Tín, Dương Thu Hương, và gần đây là có ông Hà Văn Thịnh, Nguyễn Văn Lý. Cao cấp hơn thì có Nguyễn Tiến Trung, hôm trước vừa mới thề vững bước trên con đường chống cộng, hôm sau đã van xin lạy lục thú tội như tế sao. Có thêm anh Lê Công Định, chẳng hiểu anh ấy thú tội, cung khai, thú nhận những thông tin gì mà án nhẹ hơn hẳn đồng đội, sau đó lại được trả tự do rất sớm để được sang Mỹ một cách đáng ngờ. Cổ quay đó, quay trái quay phải quay một vòng!" (Bạch Hùng)

  1. Theo Wikipedia

  danluan00048.jpg

  2. Cũng theo Wikipedia thì "Als Wendehals, in Anlehnung an den Vogel Wendehals (Vogel des Jahres 1988), wurde in der Zeit der Wende in der DDR 1989 eine Person bezeichnet, die in kurzer Zeit ihren politischen Standpunkt grundlegend änderte.[1]
  Der Begriff des politischen Wendehalses in der DDR wurde vor allem von der Schriftstellerin Christa Wolf wiederbelebt, als sie 5 Tage vor dem Mauerfall vor über 500.000 Demonstranten auf dem Berliner Alexanderplatz sprach. [2]
  Dabei handelte es sich beispielsweise um Kader der SED, der FDJ oder der Blockparteien, die zuvor die Politik der SED in der Öffentlichkeit vertreten hatten, mit der Wende jedoch häufig auf genau entgegengesetzte Positionen umschwenkten und dies auch dadurch dokumentierten, dass sie in die CDU, die SPD oder die FDP eintraten beziehungsweise die Politik der „gewendeten“ Blockparteien weiter vertraten. Andere Beispiele waren leitende Kader im Produktionsapparat, die Manager der nun privatisierten ehemaligen „Volkseigenen Betriebe“ und Kombinate wurden.
  Bereits lange vorher wurde dieser Begriff auf alle Menschen angewandt, die ihre Meinung sofort ändern, wenn es opportun erscheint."
  Tạm dịch: Người quay cổ dựa theo con chim có tên như trên được sử dụng để gọi những người trong thời gian thay đổi chế độ năm 1989 tại CHDC Đức, những người này trong thời gian rất ngắn đã thay đổi hoàn toàn ý thức hệ chính trị của mình.
  Danh từ quay cổ về chính trị tại CHDC Đức đã được nữ nhà văn Christa Wolf sử dụng lại khi bà ta phát biểu trước 500.000 người biểu tình đòi dân chủ tại quảng trường Alexanderplatz 5 ngày trước khi bức tường Berlin bị đổ.
  Những người này có thể là đảng viên đảng CS, đoàn viên hoặc thành viên của những đảng nhỏ khác, những đảng luôn luôn tuân thủ theo sự lãnh đạo của đảng CS (SED) nhưng trong thời gian này họ đi theo con đường trái ngược hẳn con đường cũ mà từ trước đến nay họ đã đi và họ thể hiện điều này qua việc họ gia nhập các đảng của CHLB Đức như CDU, SPD, FDP hoặc họ tiếp tục ủng hộ chính sách của các đảng nhỏ đã được "xuay chuyển". Họ cũng có thể là tầng lớp lãnh đạo những nhà máy "của nhân dân" hoặc tổng công ty đã được tư nhân hóa mà nay họ trở thành những nhà quản lý (Manager)của nó.
  Từ trước đến nay từ này đã được dùng để gọi tên những tất cả những người "gió chiều nào theo chiều ấy"
  Bạch Hùng viết:
  "Tư tưởng Dân Chủ của Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn luôn sống mãi trong lòng tất cả những người đấu tranh cho tự do dân chủ.
  Hồ Chí Minh muôn năm, Việt Nam muôn năm
  Bạch Hùng-Cù Huy Hà Vũ.
  "

  Đâu rồi bản luận án mà WB muốn viết để kết án Cù Huy Hà Vũ theo điều 88, viết để ông Hà Vũ tâm phục khẩu phục?

  (a+b)²=a²+2ab+b²
  Tuấn Cường- Ngô Bảo Châu
  Tái bút: Chiều nay vừa đi khám sức khỏe định kỳ. Nguy hiểm quá, bác sỹ nói mới phát hiện ra mình mắc bệnh mới, bệnh nguy hiểm đã bị di căn. Tên của căn bệnh đó là: kiêu ngạo. Cách điều trị:Ít nhất trong một năm phải sống 3 cùng với dân oan trong điều kiện internet luôn bị tường lửa, luôn được các anh "bạn của dân" mời đi uống cà phê...(hehehe)

  Phản hồi: 

  [quote=VH][quote=Whitebear1981]Cho tôi xin hỏi, với bài viết này, có phải là đã hình thành tội danh theo điều 79 Lật Đổ Chính Quyền Nhân Dân hay không?
  Và khi đủ tội chứng, thì có quyền khởi tố tác giả ra tòa hay không?[/quote]

  Anh Bạch Hùng, nếu bác Già bị khởi tố thì chỉ vài năm sau, khi cái chế độ bất nhân khởi tố bác Già sụp đổ, bác Già sẽ trở thành anh hùng, được lịch sử vinh danh.

  Còn cái tên điềm chỉ, ám hại bác Già sẽ bị nhân dân truy tố. Anh cứ tìm xem lại những vụ án xử tội bọn Stasi. Đây là cái danh sách những tên tội đồ Stasi ở Đức được công khai trên báo chí và trên mạng. Cứ bấm vô tấm hình các đồng chí bắt người là hiện ra:

  http://no-stasi.blogspot.com/2009/10/liste-ehemaliger-stasi-offiziere.html

  Anh nào muốn tên mình và hình ảnh mình lưu danh thiên sử thì cứ việc làm chỉ điểm. Dẫu có thay tên đổi họ, dẫu có lẩn trốn 10 năm, 20 năm... bản án phản bội và sát hại đồng bào vẫn sẽ theo đuổi anh cho tới tận hơi thở cuối cùng.[/quote]

  Kết luận là : nếu bác Già bị khởi tố thì chỉ vài năm sau, khi cái chế độ bất nhân khởi tố bác Già sụp đổ, bác Già sẽ trở thành anh hùng, được lịch sử vinh danh.

  Vậy những ai muốn được thành anh hùng, được vinh danh thì cứ nghe những lời ca ngợi của anh VH .

  Ngoài đời lại có nhiều người thích xem người khác kamikaze và sẵn sàng hy sinh bằng cách ngồi gõ .

  Phản hồi: 

  [quote=VH]Anh Bạch Hùng, nếu bác Già bị khởi tố thì chỉ vài năm sau, khi cái chế độ bất nhân khởi tố bác Già sụp đổ, bác Già sẽ trở thành anh hùng, được lịch sử vinh danh.[/quote]
  Là một thành viên Dân Luận, đáng ra anh VH phải nhắc nhở ông Nguyễn Ngọc Già tất cả những hệ lụy có thể có mới phải, ngay khi những chứng cớ của tội danh "tuyên truyền chống phá NNCHXHCNVN" và "lật đổ chính quyền nhân dân" được phơi bày lù lù trong topic này cho cả vạn người đọc. Ít nhất, với hiểu biết hạn hẹp của tôi về luật pháp thì đã có thể buộc tội các tội danh 88 (có thể 79) với những gì trong bài viết của tác giả.

  Tôi cảm thấy ngạc nhiên đến mức khó hiểu, anh VH vẫn tiếp tục xúi bẩy, tâng bốc vẽ nên viễn cảnh người ta trở thành "anh hùng, được lịch sử vinh danh" (trong một tuơng lai rất xa, xa lắm, xa lắc..) để họ tiếp tục đâm đầu vào cho anh được hưởng lợi chính trị? Tôi xin hỏi, xúi người ta thân bại danh liệt qua bàn phím ảo, đó có phải là ác độc hay không, dù rằng bác NNG đã nói trước là không bị ảnh hưởng bởi sự tâng bốc, xúi bẩy.

  Tôi không hề có quen biết gì với các chiến sĩ công an mạng, cũng như quen biết gì Tomcat, tuy nhiên ít ra là vì sự kính trọng đối với một người lớn tuổi, tôi rất thành thật mong bác Nguyễn Ngọc Già nên dừng lại vì lý do an toàn, hoặc ít ra khi viết bất cứ một bài viết nào cũng nên cẩn thận.

  Phong cách húng, ảo tung chảo, nói năng không cần suy nghĩ đến hậu quả chỉ phù hợp với giới trẻ tuổi teen, không phù hợp với một người lớn tuổi.

  Bây giờ thì là chuyện vui vẻ, nghịch ngợm chém ró chém bão chém lốc của bác trên diễn đàn, bác NNG có khó chịu với một vài bài viết của tôi thì cũng chẳng sao, mai ngày kia rồi cũng sẽ quên, nhưng nếu không nói gì để điều 88 dạy bác thì không còn là chuyện vui đùa nữa. Tôi đùa nghịch, nhưng hoàn toàn có ý tốt.

  Thân mến.

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]Cho tôi xin hỏi, với bài viết này, có phải là đã hình thành tội danh theo điều 79 Lật Đổ Chính Quyền Nhân Dân hay không?
  Và khi đủ tội chứng, thì có quyền khởi tố tác giả ra tòa hay không?[/quote]

  Anh Bạch Hùng, nếu bác Già bị khởi tố thì chỉ vài năm sau, khi cái chế độ bất nhân khởi tố bác Già sụp đổ, bác Già sẽ trở thành anh hùng, được lịch sử vinh danh.

  Còn cái tên điềm chỉ, ám hại bác Già sẽ bị nhân dân truy tố. Anh cứ tìm xem lại những vụ án xử tội bọn Stasi. Đây là cái danh sách những tên tội đồ Stasi ở Đức được công khai trên báo chí và trên mạng. Cứ bấm vô tấm hình các đồng chí bắt người là hiện ra:

  http://no-stasi.blogspot.com/2009/10/liste-ehemaliger-stasi-offiziere.html

  Anh nào muốn tên mình và hình ảnh mình lưu danh thiên sử thì cứ việc làm chỉ điểm. Dẫu có thay tên đổi họ, dẫu có lẩn trốn 10 năm, 20 năm... bản án phản bội và sát hại đồng bào vẫn sẽ theo đuổi anh cho tới tận hơi thở cuối cùng.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Hị hị, những lời chụp mũ của bạn Tuấn Cường vui nhỉ? Trở cờ, cổ quay thì tôi thấy chỉ có ông Đào Hiếu, Bùi Tín, Dương Thu Hương, và gần đây là có ông Hà Văn Thịnh, Nguyễn Văn Lý. Cao cấp hơn thì có Nguyễn Tiến Trung, hôm trước vừa mới thề vững bước trên con đường chống cộng, hôm sau đã van xin lạy lục thú tội như tế sao. Có thêm anh Lê Công Định, chẳng hiểu anh ấy thú tội, cung khai, thú nhận những thông tin gì mà án nhẹ hơn hẳn đồng đội, sau đó lại được trả tự do rất sớm để được sang Mỹ một cách đáng ngờ. Cổ quay đó, quay trái quay phải quay một vòng!

  Từ xưa đến nay, tôi vẫn luôn trung thành với chủ nghĩa xã hội, vững tin vào con đường Dân Chủ Hóa Việt Nam theo tư tưởng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh Vĩ Đại-Nhà Dân Chủ Vĩ đại nhất thế kỉ 21, không bao giờ mờ phai. Dưới sự lãnh đạo bất khuất và vinh quang của người, chúng ta đã đánh đuổi được đế quốc pháp, đế quốc mỹ và thống nhất đất nước.

  Tư tưởng Dân Chủ của Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn luôn sống mãi trong lòng tất cả những người đấu tranh cho tự do dân chủ.

  Hồ Chí Minh muôn năm, Việt Nam muôn năm
  Bạch Hùng-Cù Huy Hà Vũ.[/quote]

  Có người hỏi bác Bạch Hùng tư tưởng Hồ Chí Minh là tư tưởng gì, ra sao. Chẳng thấy bác Bạch Hùng trả lời, chỉ thấy bác hoan hô.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]

  Còn những vụ kiểu như Mỹ Hạnh, Người Buôn Gió, Điếu Cày, Bùi Hằng, Nguyễn Văn Lý... xin lỗi tôi chẳng thấy nhà nước mình có gì sợ cả. Nhà nước thích thì bắt, không thích thì thả, chả có vấn đề gì, có giam thêm 10 năm cũng chả ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới. Lý do rất rất đơn giản, không như vụ ông Vươn thì những người kia hoàn toàn không được lòng dân, chỉ có giỏi chém gió qua bàn phím, chỉ có giỏi biểu tình lấy oai, chỉ có biết chém ró nơi mạng ảo.

  [/quote]
  hehe, nếu hổng sợ thì đảng bác thả mấy anh chị ấy ra xem. nếu không sợ thì xưa bắt vào tù bằng bản án bỏ túi làm gì? bắt là hành động giải thích hợp lý cho nỗi sợ hãi của đảng chứ nói như bác thì người ta gọi là chém gió. Gió to quá, em sợ...
  Thêm nữa, cái nhà nước pháp quyền gì mà thích thì bắt, không thích thì thả vậy bác????? thích thì giam thêm 10 năm, hay chung thân, có nhà nước pháp quyền nào mà hành xử theo cảm tính yêu ghét như thế không bác? chắc chỉ có mấy nước độc tài cs mấy bác.
  Mấy bác đừng nghĩ ta đây cứ chém dzó ào ào là phản biện ngon lành đâu nhé.

  Phản hồi: 

  Cám ơn anh JLN nhiều lắm!

  Tôi sẽ cố gắng bảo trọng, vì chúng ta đang ở trong nước. Tôi không chủ quan và không bị chi phối bởi sự dèm pha, khích bác hay chọc ngoáy, tâng bốc.

  Tôi có niềm tin như anh: rồi chúng ta sẽ gặp nhau sớm để cùng nhau đi tập dưỡng sinh.

  Tôi có niềm tin trong năm nay cho đến năm sau hình như nhiều tín hiệu tốt đẹp lắm! Chờ xem nhé! Kiên trì, mọi người ơi! Tôi ở trong nước còn kiên trì và không bi quan, các anh chị ở nước ngoài hãy ủng hộ người trong nước nhé!

  Chúc anh JLN, BBT DL và mọi người năm mới mạnh mẽ & an khang.

  Phản hồi: 

  Vài lời xin trân trọng trao đổi với DL và bác NNG.

  Tinh thần đấu tranh bất bạo động rất sáng suốt của DL và của những người như bác NNG, tôi rất kính nể, và luôn ủng hộ.

  Nhưng đấu tranh bất bạo động với một bè lũ cầm quyền rồi mà suốt gần thế kỷ qua (chính xác 82 năm) vẫn chỉ biết dùng bạo lực trong mọi việc lớn nhỏ trên đất nước và dân tộc mà mình đang cai trị hoàn toàn, thì chỉ như chúng ta ... nói tiếng Lào với dân Ý vậy? Không cùng ngôn ngữ!

  Ghandi thành công trong đấu tranh bất bạo động với lực lượng cai trị Anh Quốc là thể chế có văn hoá cao, có suy nghĩ và biết nghe người dân xú sỏ bị đô hộ, biết nhìn thời thế, và còn biết sợ. Họ cùng ngôn ngữ.

  Còn ngôn ngữ của đảng CSVN thì sao?

  - Văn hoá thì "rũ bùn đứng dậy sáng loà" tức là từ đáy tận cùng của dân tộc những năm 30-45 là những năm đói khổ nhất của dân tộc Việt (cho đến lúc đó),...
  - Suy nghĩ thì cạn (vì là giai cấp ít học nhất), ít chịu động não nhất nên được mấy kẻ trí thức lưu manh vớ được học thuyết Mac-Lê-Mao mang về là vội học thuộc rồi dừng suy nghĩ luôn cả thế kỷ và cấm luôn mọi người đươc suy nghĩ khác. Gần cả thể kỷ nay cả các lãnh tụ anh minh của đảng đến cả giai cấp tiền phong đều sung sướng nhờ có "3 ông kia" "giải quyết ngay được mọi vấn đề tư tưởng và lý thuyết soi sảng lâu dài, mãi mãi" cho mình! Kẻ thì chỉ lo vuốt râu tự khen, đám thì yên tâm khỏi phải làm cái việc khó nhất của con người là tư duy, thà cứ đi "đấu tranh giai cấp" cho khoẻ... Đám đó nay đã có đến gần 4 triệu tiền hô hậu ủng vang dạy non sông, càng chứng tỏ "3 ông kia" là quá đúng, bổ sung luôn tư tưởng lãnh tụ mình thành bộ tư Mác-Lê-Mao-Hồ muôn trượng!
  - Văn hoá đã quá thấp thế thì cái phần văn hoá cao nhất để xã hội con người phát triển là chấp nhận và lắng nghe đối lập càng hoàn toàn vắng bóng trong xã hội của bạo lực CSVN gần thế kỷ qua (đối lập chỉ là đối lập hề như vai hề trong các cung vua cũ)...
  - Thời thế thì đã thay đổi, 2 ông râu xồm đã bị xuống bùn từ lâu (hơn 20 năm rồi), chỉ còn 1 kẻ ma cô hàng xóm quen hiếp đáp mình mà đảng CSVN cũng vẫn cứ như gái già tình cũ không quên... không dám nhìn vào quá khứ và thực tế của đại gia đình CS lưu manh nhà mình, nói gì đến khả năng nhìn khách quan vào Tương lai dân tộc?
  - Và đảng ngày nay không biết sợ dân tộc nữa là vì 80 năm nay đảng đã tác oai tác quái gây quá nhiều tội ác với dân tộc rồi, ngu cũng biết là những tội đó trời không dung, đất không tha, dù nhân dân và dân tộc có tha thứ thì đảng cũng sẽ bị chính con cháu họ ngàn đời sau lấy thứ đó làm tủi nhục, nên giống như kẻ đã sôi máu giết quá nhiều người vô tội thì dù biết sai biết chết cũng điên cuồng giết nốt "trừ hậu hoạ" mà không biết đâu là bờ và không biết sợ là gì nữa?

  Sôi máu điên cuồng là cảm xúc phá hoại cao nhất của mỗi con người (và ở đây là của cả đảng CSVN) để che dấu nỗi sợ không gì có thể chế ngự ngoài thời gian. Thời gian sẽ đến cho lúc nỗi sợ thay thế sự điên cuồng. Lúc đó là sự sụp đổ và tháo chạy của cái ác mang tên CSVN.

  Đấu tranh bất bạo động phải chăng mang cái thiên thay cái ác đó, là những hành động bất bạo động làm cho cường quyền sớm trở thành nỗi sợ hãi đó và chuẩn bị tinh thần thiện cho cả dân tộc sắn sàng cho thời điểm đứng lên thay cái ác đó?

  Khi cái thiện còn yếu mà cái ác vẫn trong cơn cuồng nộ, thì cái thiện vì có tư duy (khi cái ác không còn khả năng đó) sẽ biết tự bảo toàn lực lượng và phát triển nội lực là ưu tiên cao nhất.

  Thế nên, ý của tôi là, bác Già ơi, tôi lo cho bác lắm, hãy bảo trọng! Cái ác chẳng chừa mánh khoé nhỏ nhen bẩn thỉu nào đâu. Chúng ta không chỉ đấu tranh trên mạng DL này mà chúng ta là chúng ta bởi vì chúng ta sống và đấu tranh như thế cả ở đời thực này trên mảnh đất hình chữ S này. Bác NNG đừng nghĩ răng tôi là một cam nữa doạ bác. Tôi là người như bác, yêu dân chủ 100%, nhưng tôi -sinh ra và lớn lên trên đất Bắc- có cha ông cả hai họ tất cả từng là cộng sản trung thành (cái giống nhau làm cho cái khác nhau càng thêm gắn bó).

  Sống trên đất này hôm nay, ai cũng thấm hiểu và bị trả giá cái ác của CSVN như chúng ta, nó không chỉ đáng khinh bỉ trong từng câu chữ như bọn cam, mà nó đáng kinh tởm và làm ta rợn người sởn gai ốc như bọn "Hiền-Liêm" hiển hiện mọi nơi.

  Tôi rất mong có ngày gặp bác NNG, không xa.
  (Ngày tôi bé, người ta dạy tôi phấn đấu để gặp bác Hồ đấy nhé? Nay tôi lại chỉ mong gặp bác NNG để đi tập dưỡng sinh cùng bác!)

  Phản hồi: 

  Hị hị, những lời chụp mũ của bạn Tuấn Cường vui nhỉ? Trở cờ, cổ quay thì tôi thấy chỉ có ông Đào Hiếu, Bùi Tín, Dương Thu Hương, và gần đây là có ông Hà Văn Thịnh, Nguyễn Văn Lý. Cao cấp hơn thì có Nguyễn Tiến Trung, hôm trước vừa mới thề vững bước trên con đường chống cộng, hôm sau đã van xin lạy lục thú tội như tế sao. Có thêm anh Lê Công Định, chẳng hiểu anh ấy thú tội, cung khai, thú nhận những thông tin gì mà án nhẹ hơn hẳn đồng đội, sau đó lại được trả tự do rất sớm để được sang Mỹ một cách đáng ngờ. Cổ quay đó, quay trái quay phải quay một vòng!

  Từ xưa đến nay, tôi vẫn luôn trung thành với chủ nghĩa xã hội, vững tin vào con đường Dân Chủ Hóa Việt Nam theo tư tưởng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh Vĩ Đại-Nhà Dân Chủ Vĩ đại nhất thế kỉ 21, không bao giờ mờ phai. Dưới sự lãnh đạo bất khuất và vinh quang của người, chúng ta đã đánh đuổi được đế quốc pháp, đế quốc mỹ và thống nhất đất nước.

  Tư tưởng Dân Chủ của Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn luôn sống mãi trong lòng tất cả những người đấu tranh cho tự do dân chủ.

  Hồ Chí Minh muôn năm, Việt Nam muôn năm
  Bạch Hùng-Cù Huy Hà Vũ.

  Phản hồi: 

  Càng đọc những đóng góp của Bạch Hùng trong trang DL tôi càng thấy anh ta giống nguyên trưởng phòng của tôi trong những năm 80 đến đầu những năm 90 của thế kỷ trước. Anh ta là đảng viên đảng CNXHCNTN Đức (SED) và là bí thư chi bộ của phòng. Ngày đó mỗi tuần chúng tôi đều được họp một lần để nghe phổ biến về tình hình chinh trị trong nước và thế giới. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải phổ biến lại cho nhân viên những gì chúng tôi "được" nghe trong những phiên họp này. Trong các buổi họp này anh ta đều có kiểu phát biểu chua ngoa và phiến diện, không chấp nhận một phản biện của bất cứ ai khác. Cách nói và hành văn của anh ta tương tự như BH. Khi phong trào biểu tình "ngày thứ hai" (Montagsdemo) phát triển, anh ta tìm cách điều tra xem trong chúng tôi có ai tham gia các cuộc biểu tình này hay không và dọa ai tham gia sẽ bị sa thải vì cương vị của chúng tôi không cho phép chúng tôi "tụ tập phá rối trật tự an ninh". Khi tình thế không thể đảo ngược, đảng SED chuẩn bị bị mất quyền lực, anh ta là một trong những người đầu tiên vứt thẻ đảng và huy hiệu đảng viên vào sọt rác. Khi chúng tôi hỏi kháy là bao giờ anh ta lại tổ chức họp để phổ biến tình hình thời sự thì anh ta trả lời là "chúng ta không lên lãng phí thời gian vào những việc phù phiếm" Sau khi bức tường Berlin sụp đổ, thời gian đầu anh ta vẫn giữ cương vị cũ là trưởng phòng đào tạo. Ngày đó tôi có thói quen đọc báo Nước Đức Mới ( Neues Deustchland, cơ quan ngôn luận của dảng SED, tương tự như báo Nhân dân). Một lần trong giờ giải lao anh ta gọi tôi ra nói riêng rằng anh ta rất quý tôi, cơ quan không muốn mất một kỹ sư giỏi (hehe, tôi hơi phổng mũi) nhưng anh ta cảnh báo tôi rằng là trưởng phòng anh ta không muốn nhân viên của mình đọc báo tuyên truyền cho chủ nghĩa CS và nếu ai đọc báo này sẽ là một lý do để có thể bị sa thải.
  Những người như anh ta ngày đó nước Đức có phát minh ra danh từ mới để gọi họ. Họ được gọi là "những người có cái cổ quay" (Wendehälse)
  Những đảng viên ĐCSVN nói chung và BH nói riêng sẽ sử sự ra sao nếu trong tương lai gió ở Việt nam xoay chiều?

  Phản hồi: 

  [quote=NJ]Tôi thây có một điều lạ là hiện tượng tomcat đang xẩy ra trên dân luận. Hết người này dọa đến người kia dọa. Nguyễn Jung.[/quote]Đâu có ai dọa đâu, chính quyền Việt Nam bắt ông Nguyễn Ngọc Già làm quái gì? Cứ để ông ấy thoải mái đi tập dưỡng sinh rồi tự do viết bài trên dân luận "Đảng Cộng Sản Trung Quốc cần thành tâm với dân tộc Việt, trả lại tất cả biển đảo, bồi thường phí tổn chiến tranh, tự giao nộp tàu sân bay, tự giác giao toàn bộ chính quyền Trung Quốc cho Nguyễn Ngọc Già quản lý, sẽ không có chiến dịch trả thù!", có phải là ích nước lợi nhà hay không. Chúng ta sẽ tiết kiệm được khối tiền, cả tàu ngầm Kilos lẫn máy bay cường kích.

  http://blog.tamtay.vn/entry/view/654476

  Bảo Giang thiên tử xuất
  Bất chiến tự nhiên thành!
  (Sấm Trạng Trình).

  Phản hồi: 

  Tôi thây có một điều lạ là hiện tượng tomcat đang xẩy ra trên dân luận. Hết người này dọa đến người kia dọa.

  Nguyễn Jung.

  Phản hồi: 

  [quote=thichkhach][quote=NiMarxNiJesus]

  xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

  Néu coi ước mơ hão huyền tha hồ được viết lên thì cũng phải chấp nhận những bài đả phá ước mơ đó; cá nhân tôi chỉ thích nhìn những gì các anh làm cụ thể cho người dân và đất nước dù chống dù xây ( tùy theo góc nhìn ) hơn là ngồi gõ .

  Tất nhiên, 1 cuộc cách mạng hoa lài có thể xảy ra tại bất cứ quốc gia độc tài nào đó, nhưng hãy nhìn thái độ của người dân ở những nước này .

  Cuộc đấu tranh của 1 số anh ở đây không hề đơn giản, không thể bằng sự mơ mộng và thái độ hèn nhát của trí thức ; bằng sự hờ hững của thanh niên, SVHS và thiếu ý thức dân chủ ở giới công nhân, nông dân ngày nay .

  Chính quyền hiện tại họ sợ 1 Đoàn văn Vươn lây lan và họ sẽ có giải pháp chứ không dại và chỉ 1 Đoàn văn Vươn cũng bằng tất cả những trí thức chống đối mấy năm nay . Và các anh thấy sao ? Đoàn V Vươn làm chứ không ngồi đó mơ mộng .

  Đừng nói với tôi rằng gia đình anh Vươn này dám làm là nhờ ở những mơ mộng qua những bài viết của giới trí thức nhé .[/quote]

  Bác Nini ạ, họ, nhà nước VN không chỉ sợ một Đoàn Văn Vươn mà họ sợ những người như TS Cù HUy Hà Vũ, như bác Bùi Hằng, như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, như 3 anh chị Hùng , Hạnh, Chương, Người Buôn Gió và rất nhiều những người khác nữa... những người thật sự không một tấc sắt trong tay, ngoài niềm mơ ước một đổi thay cho đất nước. Họ chẳng sợ gì những còm sỹ ở Dân Luận hay các trang mạng khác đâu. Nhưng chắc chắn rằng, họ sợ những phản biện, những nội dung mà các còm sỹ này viết trong các diễn đàn.

  Nếu bác cho rằng họ không sợ, thì bác giải thich cho tôi biết tại sao có tường lửa, tại sao có " sinh tử lệnh ". Ở VN nhiều người không vào được, ngay Facebook bây giờ cũng bị chặn.

  Nghị quyết 36 để chống ai? bao nhiêu tiền đổ vô đấy, không lẽ để chống quân ta?

  Chuyện anh Vươn xảy ra là do quân ta diệt quân mình (Chúng ta không nên thảo luận về anh Vươn, bài này không mang chủ đề anh Vươn).

  Bác đem chuyện anh Vươn ra đây với mục đích xui chúng tôi bạo động lật đổ chính quyền à? Tục ngữ có câu " muốn ăn, gắp bỏ cho người ".

  Trang DL chỉ muốn góp phần vào việc đấu tranh bất bạo động, chứ không kêu gọi mắt trả mắt, răng trả răng. Bác cho những người đấu tranh bất bạo động là hèn nhát cũng được. Nhưng cũng còn hơn những người biết trái đấy, sai đấy, nhưng cứ chăm chăm bênh vực nhà nước, hay có những còm mang tính khiêu khích, dè biểu.

  Không ai cấm bác phản biện, bác có quyền này như tất cả các đọc giả của DL, phản biện lại các phản biện của bác.[/quote]

  - Mày có giỏi mày đánh ông đi .

  Lãnh mấy đánh .

  - Mày có giỏi mày đánh ông cái nữa đi .

  Lãnh luôn mấy đánh .

  - Mày có giỏi mày bắt ông đi .

  Thế là bị nhốt .

  - Mày có giỏi mắt bắt ông thêm đi

  Lại 1 lô bị nhốt ...

  Huhu Nó sợ tao nên nó nhốt tao . Tao về tao mách Mỹ cho mà xem ... hehehe

  Cuối cùng thì tuàn rồi, cũng có mấy người được thả vì mãn hạn .

  Còn nhiều người VC sợ quá nên cứ nhốt .
  Sao quý vị không chịu nhìn vào thực tế đi nhỉ .

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng lại xuyên tạc và phỉ báng nhà nước]
  Làm quái gì lại có nhà nước pháp quyền nào thích thì khởi tố điều 88, buồn buồn thì cho đi trại phục hồi nhân phẩm ?Nói như Whitebear1981 thì rõ ràng Nhà nước VN thuộc loại ác ôn, ba phải chứ chẳng hề tôn trọng con người và không tôn trọng pháp luật gì cả.Whitebear1981 Bạch Hùng lại xuyên tạc và phỉ báng nhà nước pháp quyền VN rồi.Tội nặng 88 cho Whitebear1981 đấy.[/quote]Không phải là ba phải, mà đơn giản là hậu quả không nghiêm trọng, hoặc thấy chỉ là bọn hoang tưởng chính trị, vĩ nhân chém ró thì người ta thương không buồn bắt, chỉ cảnh cáo sơ sơ thôi. Chỉ có khi mà quá đáng quá, nhắc mãi không nghe thì tiện thể bắt một cái, chứ cơm canh đâu mà nuôi báo cô?
  Như cậu Sinh Viên Tuấn Anh gì đó làm cái đơn tự thú hồi Cù Huy Hà Vũ, cậu ấy còn húng gấp mấy lần ông Nguyễn Ngọc Già, thế là công an gọi lên nói chuyện một hôm là sợ đái ra quần, mặt tái mét im re, từ đó tới giờ có ho he gì nữa đâu? Giờ công an ho một câu là cậu ta sợ run nhong nhóc, tim đập chân run, chứ có ai bảo công an chính quyền sợ cậu ta đâu?

  Hay như cái vụ gần đây "bị đuổi học chỉ vì vào trang web lề trái", về sau té ngửa ra đương sự thành phần cốt cán của "Đảng Thăng Tiến Việt Nam", chuyên môn vào mấy trang lề trái như X-cà, Dân Luận hô hào lật đổ chính quyền, cũng húng lên chém ró chém bão y hệt như ông Nguyễn Ngọc Già, một già một trẻ tạo thành cặp song kiếm phi hùng. Giờ thì đang lang thang vật vờ ở Hà Nội như một anh nghiện, không công ăn việc làm cầu thực khắp nơi. Bao nhiêu nhân tài rân trủ trước kia thì thề sống thề chết nhận cậu ta làm nhân viên rửa xe trả lương tháng 3 triệu, sau đó giờ biến sạch để cậu ta trơ trọi một mình. Chém gió bang mà lại!

  Nói thì bảo là tôi đả kích phong trào rân trủ, nhưng cứ thành tâm trung thực mà nhìn lại thì rõ ràng là thế! Thói đời nó cũng bạc, đặc biệt là với những kẻ vĩ cuồng.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]
  ...
  chính phủ Việt Nam sợ quái gì, thích thì khởi tố điều 88, buồn buồn thì cho đi trại phục hồi nhân phẩm để bớt ồn ã làm phiền việc mua vũ khí máy bay tàu ngầm chống tàu.
  ...[/quote]

  Làm quái gì lại có nhà nước pháp quyền nào thích thì khởi tố điều 88, buồn buồn thì cho đi trại phục hồi nhân phẩm ?
  Nói như Whitebear1981 thì rõ ràng Nhà nước VN thuộc loại ác ôn, ba phải chứ chẳng hề tôn trọng con người và không tôn trọng pháp luật gì cả

  Whitebear1981 Bạch Hùng lại xuyên tạc và phỉ báng nhà nước pháp quyền VN rồi.
  Tội nặng 88 cho Whitebear1981 đấy.

  Phản hồi: 

  Chào bác Thikkhach.
  Tôi cũng nghĩ như bác Nini, chính phủ Việt Nam thực sự rất sợ những vụ như ông Vươn, bởi vì ông Vươn là người thực việc thực, là người đã và đang tự tay nỗ lực khai hoang cho đất nước, là người được lòng nhân dân, là người nói ít làm nhiều, là được người ta ủng hộ. Vì vậy, tôi tin rằng chính phủ sẽ giải quyết sự việc ông Vươn đến nơi đến chốn, và với kết quả phần thua thiệt sẽ thuộc về UBND Huyện Tiên Lãng.

  Còn những vụ kiểu như Mỹ Hạnh, Người Buôn Gió, Điếu Cày, Bùi Hằng, Nguyễn Văn Lý... xin lỗi tôi chẳng thấy nhà nước mình có gì sợ cả. Nhà nước thích thì bắt, không thích thì thả, chả có vấn đề gì, có giam thêm 10 năm cũng chả ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới. Lý do rất rất đơn giản, không như vụ ông Vươn thì những người kia hoàn toàn không được lòng dân, chỉ có giỏi chém gió qua bàn phím, chỉ có giỏi biểu tình lấy oai, chỉ có biết chém ró nơi mạng ảo.

  Ngay như ông Nguyễn Ngọc Già ở đây, mấy ông chống cộng cực đoan thì tâng lên mây xanh cứ như nhà nước VN sắp sụp đổ dâng hai tay cho ông NNG đến nơi rồi, nhưng nếu hiểu vấn đề và xem xét cẩn thận thì cũng chỉ là một ông già thân cô thế cô, chỉ có biết chém ró lốc bay mù mịt sau khi đi tập dưỡng sinh, bị chứng hoang tưởng có điều kiện nghĩ mình là vĩ nhân hống hách gào thét tuyên bố "sẽ không trả thù người nọ người kia" trong khi đến cả vợ con mình bảo ban chưa chắc đã xong. Những dạng anh hùng chém ró ấy, chính phủ Việt Nam sợ quái gì, thích thì khởi tố điều 88, buồn buồn thì cho đi trại phục hồi nhân phẩm để bớt ồn ã làm phiền việc mua vũ khí máy bay tàu ngầm chống tàu.
  Đấy, như ông Đoàn Hiếu, suốt ngày nói lăng nhăng cuối cùng mới cay đắng nhục nhã nhận ra mình là kẻ bị nhân dân khinh bỉ và ruồng bỏ. http://danluan.org/node/2689
  Những người đấy bị bắt, nhân dân chả buồn quan tâm, cười khinh bỉ rồi tót đi chơi, mặc xác các nhà rân trủ "yêu nước" tự phong, các chuyên gia chém bão cấp 12 bị bắt.

  [quote]Những người như chúng tôi hiện nay ở Việt Nam không nhiều, như cá nằm trên thớt và đặc biệt là rất đơn độc.
  Trước đây chúng tôi hoạt động cách mạng, làm Việt Cộng, xuống đường đấu tranh. Khi bị bắt vô tù, quần chúng biểu tình đòi trả tự do rầm rộ, bây giờ thì không, xã hội im thin thít, gần như không phản ứng gì.
  Trước đây ở tù, có đài Giải phóng, báo chí ủng hộ, nay thì ngược lại. Trước đây bị tra tấn, hỏi cung, có lực lượng vũ trang của Mặt trận tổ chức các trận đánh trả thù, các tổ chức nhân quyền lên án, gửi phái đoàn vào tận trong tù thăm hỏi. Tôi rất thương cho những người bị bắt, vì họ quá cô độc. Tôi thương họ lắm.[/quote]

  Đấy, đó là bài học đau đớn cho ông NNG! Quá lắm, nếu bị bắt thì vì là người hay viết bài cho Dân Luận nên rất có thể sẽ được một vài người (trong đó có tôi) viết cho mấy lời thương tiếc thương vay khóc mướn cho một chiến binh rân trủ, nhưng 1-2 tuần sau thì đâu lại vào đấy. Còn làm hẳn căn cứ đặt mìn như ông Ươn thì... thú thực tôi chẳng tin ông Nguyễn Ngọc Già đủ gan, xét cho cùng thì làm anh hùng núp chém ró sau bàn phím xúi thằng ngu khác chết thay thì vẫn sướng hơn.
  Ở đây, tôi không hề có ý tấn công cá nhân gì ông NNG, nhưng đó là những điều cần phải nhìn nhận một cách rõ ràng, đừng để những người khác ảo tưởng ngây thơ nghe theo lời chém ró sau tuần trà tàu trước khi đi tập dưỡng sinh mà tan cửa nát nhà.
  Như bà Bùi Hằng ấy, đang nguyên đang lành không sao, tự dưng đi nghe mấy lời phỉnh nịnh nâng bi "người phụ nữ của năm", cuối cùng thì vào trại phục hồi nhân phẩm, mà cũng chẳng làm cho TQ rụng cọng lông nào. Nếu ông NNG thích, tôi tin chắc là trại Thanh Hà còn thêm vài chỗ nữa.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]

  xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

  Néu coi ước mơ hão huyền tha hồ được viết lên thì cũng phải chấp nhận những bài đả phá ước mơ đó; cá nhân tôi chỉ thích nhìn những gì các anh làm cụ thể cho người dân và đất nước dù chống dù xây ( tùy theo góc nhìn ) hơn là ngồi gõ .

  Tất nhiên, 1 cuộc cách mạng hoa lài có thể xảy ra tại bất cứ quốc gia độc tài nào đó, nhưng hãy nhìn thái độ của người dân ở những nước này .

  Cuộc đấu tranh của 1 số anh ở đây không hề đơn giản, không thể bằng sự mơ mộng và thái độ hèn nhát của trí thức ; bằng sự hờ hững của thanh niên, SVHS và thiếu ý thức dân chủ ở giới công nhân, nông dân ngày nay .

  Chính quyền hiện tại họ sợ 1 Đoàn văn Vươn lây lan và họ sẽ có giải pháp chứ không dại và chỉ 1 Đoàn văn Vươn cũng bằng tất cả những trí thức chống đối mấy năm nay . Và các anh thấy sao ? Đoàn V Vươn làm chứ không ngồi đó mơ mộng .

  Đừng nói với tôi rằng gia đình anh Vươn này dám làm là nhờ ở những mơ mộng qua những bài viết của giới trí thức nhé .[/quote]

  Bác Nini ạ, họ, nhà nước VN không chỉ sợ một Đoàn Văn Vươn mà họ sợ những người như TS Cù HUy Hà Vũ, như bác Bùi Hằng, như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, như 3 anh chị Hùng , Hạnh, Chương, Người Buôn Gió và rất nhiều những người khác nữa... những người thật sự không một tấc sắt trong tay, ngoài niềm mơ ước một đổi thay cho đất nước. Họ chẳng sợ gì những còm sỹ ở Dân Luận hay các trang mạng khác đâu. Nhưng chắc chắn rằng, họ sợ những phản biện, những nội dung mà các còm sỹ này viết trong các diễn đàn.

  Nếu bác cho rằng họ không sợ, thì bác giải thich cho tôi biết tại sao có tường lửa, tại sao có " sinh tử lệnh ". Ở VN nhiều người không vào được, ngay Facebook bây giờ cũng bị chặn.

  Nghị quyết 36 để chống ai? bao nhiêu tiền đổ vô đấy, không lẽ để chống quân ta?

  Chuyện anh Vươn xảy ra là do quân ta diệt quân mình (Chúng ta không nên thảo luận về anh Vươn, bài này không mang chủ đề anh Vươn).

  Bác đem chuyện anh Vươn ra đây với mục đích xui chúng tôi bạo động lật đổ chính quyền à? Tục ngữ có câu " muốn ăn, gắp bỏ cho người ".

  Trang DL chỉ muốn góp phần vào việc đấu tranh bất bạo động, chứ không kêu gọi mắt trả mắt, răng trả răng. Bác cho những người đấu tranh bất bạo động là hèn nhát cũng được. Nhưng cũng còn hơn những người biết trái đấy, sai đấy, nhưng cứ chăm chăm bênh vực nhà nước, hay có những còm mang tính khiêu khích, dè biểu.

  Không ai cấm bác phản biện, bác có quyền này như tất cả các đọc giả của DL, phản biện lại các phản biện của bác.

  Phản hồi: 

  [quote=thichkhach]Tất nhiên là mỗi người đều có những mơ ước; nhưng mơ quá đáng cũng có thể coi như mắc bệnh .
  [/quote]

  Bác NiNi,
  Bác căn cứ vào thước đo nào để bảo là ước mơ quá đáng? Bác có là bác sỹ tâm lý học hay thành viên trong TW không mà cho rằng những ước mơ đó là hoang tưởng?

  Người dân Tunesia... làm một cuộc cách mạng, lật đỏ chính quyền cũ trong một sớm, một chiều. Rất đột xuất. Ước mơ của họ dã thành tựu, nhưng chưa hoàn chỉnh trong việc xây dựng chính quyền mới. Họ chẳng có một cái vốn nào sất.

  Chưa làm đã sợ, chưa ước mơ đã cho là mơ quá đáng.

  Thánh Gandhi có ước mơ quá đáng không? khi ngài tay không tất sắt mà đòi được chủ quyền cho Ấn Độ.

  Tôi chỉ thấy nhà nước VN sợ, sợ và sợ. Vì sợ nên mới đàn áp những tiếng nói đôi lập, những suy nghĩ khác, không giống như những suy nghĩ của người CS.
  Tại sao ở các nước đang giẫy chết không sợ những tiếng nói đối lập, mà các xứ theo CS cứ sợ thế?[/quote]

  xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx

  Néu coi ước mơ hão huyền tha hồ được viết lên thì cũng phải chấp nhận những bài đả phá ước mơ đó; cá nhân tôi chỉ thích nhìn những gì các anh làm cụ thể cho người dân và đất nước dù chống dù xây ( tùy theo góc nhìn ) hơn là ngồi gõ .

  Tất nhiên, 1 cuộc cách mạng hoa lài có thể xảy ra tại bất cứ quốc gia độc tài nào đó, nhưng hãy nhìn thái độ của người dân ở những nước này .

  Cuộc đấu tranh của 1 số anh ở đây không hề đơn giản, không thể bằng sự mơ mộng và thái độ hèn nhát của trí thức ; bằng sự hờ hững của thanh niên, SVHS và thiếu ý thức dân chủ ở giới công nhân, nông dân ngày nay .

  Chính quyền hiện tại họ sợ 1 Đoàn văn Vươn lây lan và họ sẽ có giải pháp chứ không dại và chỉ 1 Đoàn văn Vươn cũng bằng tất cả những trí thức chống đối mấy năm nay . Và các anh thấy sao ? Đoàn V Vươn làm chứ không ngồi đó mơ mộng .

  Đừng nói với tôi rằng gia đình anh Vươn này dám làm là nhờ ở những mơ mộng qua những bài viết của giới trí thức nhé .

  Phản hồi: 

  [quote=hanh dao]ĐCS VN đã từng thuyết phục được nhiều người (trong đó, rất nhiều trí thức) tin rằng họ tốt hơn để thay thế chế độ dân chủ phôi thai ở miền Nam.
  Tunisia, Ai Cập, Lybia, "có thể" chẳng đi tới được con đường dân chủ vì họ không có (chuẩn bị) gì, tốt hơn để thay thế chế độ độc tài mà họ đánh đuổi. Tại sao đã chịu được 30-40 năm, mà không ráng chờ thêm? không sợ cái thay thế rồi sẽ thành cái gông, nặng hơn cái trước? Có lẽ họ dân chúng) không còn kiên nhẫn để trông chờ "cái gì" (rất có thể chỉ là bánh vẽ), từ ai đó? vì dù có chắc gì đã tốt? đúng?
  Có mấy cuộc đấu tranh/cách mạng có thể biết chắc được kết quả (chắc thắng/tốt đẹp, mỹ mãn)?
  Khi có người đòi thay đổi, nghiễm nhiên 1 số người cho rằng họ muốn thay ĐCS bằng những người - cựu VNCH (chống cộng), để mà ...tố khổ. Tại sao lại cho rằng đó là "ứng cử viên" duy nhất vậy (khi đồng thời cho rằng nhúm người này không đáng)?
  Bác Già kêu gọi ĐCS thành tâm với dân tộc vì a, b, c, d. Thay vì đồng ý/phản biện theo a, b, c, d (bác í nói đúng, nói sai chổ nào), thì nhiều bác lại phải biện kiểu ...tự ngó lại mình (tác giả), ngó lại VNCH (?) Dĩ nhiên ai cũng biết "dân đen" như bác Già mà ra yêu sách với Đảng cầm quyền có vẻ vô lý, nhưng bác Già không phải là người đầu tiên, càng không phải là người cuối cùng.
  Trước hết tin rằng rất nhiều người chúng ta nhìn nhận những vấn đề của VN hiện nay (nếu tốt đẹp, chúng ta chả cần vào DL đọc rồi còm tới té lửa là chi), dù có những ý kiến cho rằng tình hình (kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội..) tồi tệ...không còn thuốc chữa hay ..tệ nhưng khá hơn VNCH cũ (hay người Việt HN bây giờ - họ có phải là 1 chính phủ lưu vong đâu mà phải nhọc công so sánh), không tệ lắm nhưng (hy vọng) sẽ khá hơn. Có vấn đề thì cần sửa/thay đổi. Muốn sửa/thay đổi thì phải nhìn vào vấn đề.
  Hôm nay là ngày Martin Luther King, làm em nhớ tới câu "Rosa sat so Martin could walk; Martin walked so Obama could run; Obama is running so our children can fly!"[/quote]

  Bác Hạnh Đào, đối với một vài bác trong diễn đàn này, thì 4 triệu người Việt HN với đủ mọi thành phần, sống rải rác khắp các lục địa là một chính phủ lưu vong, (trong đó, 40 ngàn người Việt sống ở Cali là đại diện cho tất cả người Việt trên Thế giới) nên họ luôn có một so sánh với nhà nước VN với quân đội, CA, và vũ khí trang bị. Họ chờ đợi(ước mơ thầm kín) một kết quả tốt hơn hiện tại, đối với cộng đồng HN (để nếu có thể thì có một chân nào đó) nhưng không được, nên thất vọng và quay mũi dùi vào những người đã làm họ thất vọng.

  Phản hồi: 

  Tất nhiên là mỗi người đều có những mơ ước; nhưng mơ quá đáng cũng có thể coi như mắc bệnh .
  [/quote]

  Bác NiNi,
  Bác căn cứ vào thước đo nào để bảo là ước mơ quá đáng? Bác có là bác sỹ tâm lý học hay thành viên trong TW không mà cho rằng những ước mơ đó là hoang tưởng?

  Người dân Tunesia... làm một cuộc cách mạng, lật đỏ chính quyền cũ trong một sớm, một chiều. Rất đột xuất. Ước mơ của họ dã thành tựu, nhưng chưa hoàn chỉnh trong việc xây dựng chính quyền mới. Họ chẳng có một cái vốn nào sất.

  Chưa làm đã sợ, chưa ước mơ đã cho là mơ quá đáng.

  Thánh Gandhi có ước mơ quá đáng không? khi ngài tay không tất sắt mà đòi được chủ quyền cho Ấn Độ.

  Tôi chỉ thấy nhà nước VN sợ, sợ và sợ. Vì sợ nên mới đàn áp những tiếng nói đôi lập, những suy nghĩ khác, không giống như những suy nghĩ của người CS.
  Tại sao ở các nước đang giẫy chết không sợ những tiếng nói đối lập, mà các xứ theo CS cứ sợ thế?

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]khởi tố ông NNG với tội danh tuyên truyền chống phá NNCHXHCNVN theo điều 88, và có thể cả điều 79 lật đổ chính quyền nhân dân [/quote]

  Theo tôi thì Dân Luận và toàn thể thành viên của nó cũng như khách viếng thăm đã để lại ý kiến trên diễn đàn này, trong đó có cả tôi và bạn, đều xứng đáng bị truy tố theo 79 và 88. Tên thật của những điều luật này là Luật bịt miệng và Luật xiết cổ đó. May mà bạn được ăn theo tư bản giẫy chết du học nước ngoài, chứ ở trong nước thì chắc chả dám mon men vào đây đâu, 79 với 88 nó thịt bạn trước rồi.

  Phản hồi: 

  [quote=hanh dao]Dân đen mà đưa yêu sách nghe vô lý, nhưng không lạ (bác Già đâu phải là người đầu tiên). Ai lại không biết (dĩ nhiên bác Già cũng biết) đon thân độc mã thì lấy cái gì để yêu sách, nói chi tới thỏa thuận..he he, bác Ni làm bộ không hiểu thôi. Đứng dưới tư cách cá nhân kêu gọi, để nói lên điều mình (& hoặc có thể nhiều) người muốn nói, chỉ vì không muốn "dựa" Đảng nào để mượn "vốn" thôi ...
  Hiện tại, có nhiều Đảng, lẫn cá nhân độc lập, đã/đang soạn một hiến pháp mới, hay đang vẽ cờ mới cho 1 đất nước Việt Nam mới...ước mơ (hiện tại) hay ham khảo, chọn lựa (tương lai - ai biết được)...đâu có sao đâu. Không phải chúng ta đang mơ ước/ra sức xây dựng xã hội dân sự cho VN sao?[/quote]

  Tất nhiên là mỗi người đều có những mơ ước; nhưng mơ quá đáng cũng có thể coi như mắc bệnh .

  Tương tư cũng là bệnh nhưng ít nhất, nó có cái thú và kẹt quá cũng có thể dối lòng để xả , lấy lại thăng bằng dễ ..

  Còn hoang tưởng chính trị hay tôn giáo thì nên chữa trị vì rất nguy hiểm, tôi quen 1 người, từng học rất giỏi, xong cái kỹ sư ... cơ khí hehehe thề không đi làm, tự coi là trí thức yêu nước nên ở nhà viết 1 quyết sách cho VN, sau đó tự coi là thánh, điện thoại hỏi thăm toàn nói tiền tỉ; đòi cho tôi vài triệu Úc kim, cuối cùng bị đưa vào bệnh viện và qua đời rồi .

  Vì vậy, ai cảm thấy có quyền viết hiến pháp thay cho cả 90 triệu dân, có thể viết pháp lệnh hay viết tuyên ngôn cương lĩnh cho cái đảng có đúng mình là đảng trưởng, vợ làm phó thì nên làm cái test ở đây ; à, cái bệnh này có thể lây qua đường internet hay điện thoại .

  http://www.schizophrenia.com/sztest/

  Phản hồi: 

  [quote=hanh dao]Dân đen mà đưa yêu sách nghe vô lý, nhưng không lạ (bác Già đâu phải là người đầu tiên). Ai lại không biết (dĩ nhiên bác Già cũng biết) đon thân độc mã thì lấy cái gì để yêu sách, nói chi tới thỏa thuận..he he, bác Ni làm bộ không hiểu thôi. Đứng dưới tư cách cá nhân kêu gọi, để nói lên điều mình (& hoặc có thể nhiều) người muốn nói, chỉ vì không muốn "dựa" Đảng nào để mượn "vốn" thôi ...
  Hiện tại, có nhiều Đảng, lẫn cá nhân độc lập, đã/đang soạn một hiến pháp mới, hay đang vẽ cờ mới cho 1 đất nước Việt Nam mới...ước mơ (hiện tại) hay ham khảo, chọn lựa (tương lai - ai biết được)...đâu có sao đâu. Không phải chúng ta đang mơ ước/ra sức xây dựng xã hội dân sự cho VN sao?[/quote]
  Thì ông NNG kêu thì cứ kêu thôi, vấn đề là kết quả khi kêu ấy nó ra sao.
  Nếu như ông NNG chỉ là một nick ảo, nói lăng nhăng ất ơ trên mạng thì giá trị của nó cũng chỉ ngang tầm như trăm ngàn người xúi trẻ em ăn cứt gà xác.
  Trường hợp khá hơn, ông NNG là người thật việc thật, và lời nói thực sự đáng quan tâm và có trọng lượng thì như tôi đã nói hoàn toàn đủ cơ sở pháp lý để khởi tố ông NNG với tội danh tuyên truyền chống phá NNCHXHCNVN theo điều 88, và có thể cả điều 79 lật đổ chính quyền nhân dân nếu như phát hiện tham gia bất cứ một đảng phái chống cộng nào.

  Trường hợp cuối cùng, ông NNG chẳng làm sao, chẳng hề hấn gì, và là người thật việc thật thì chứng tỏ chính quyền coi ông ấy là kẻ hoang tưởng, kẻ tâm thần tưởng mình là vĩ nhân , một buổi chiều buồn buồn sau khi đi tập dưỡng sinh về làm hai vại bia hơi đánh một ván cờ tướng với bạn già hứng chí lên đòi toàn thể chính phủ phải từ chức cùng vô vàn điều lăng nhăng khác. Chứ bắt ông ta theo điều 88 thì lúc nào chả được, cũng chỉ là một ông già về hưu nói lăng nhăng mà thôi, người ta không buồn bắt cũng phải có lý của nó.

  Đã cùng một công hoang tưởng như thế thì sao ông NNG không kêu gọi béng chính phủ Trung Quốc từ chức giao quyền cho nhân dân TQ, trả sạch HSTS và đất đai đến tận quảng châu cho VN, kêu gọi nốt Obama mang máy bay ném bom Bắc Kinh để chúng ta hưởng lợi. Như vậy có phải là ích nước lợi nhà, tất cả chúng tôi đều vui hơn là cứ suốt ngày chém ró trên mây và đi tập dưỡng sinh hay không? Lúc đó, bảo đảm tôi sẽ làm đơn gửi Thủ Tướng phong cho ông NNG chức bộ trưởng bộ chém gió, và hưởng lương cao nhất trong lịch sử Việt Nam.

  Phản hồi: 

  Việc đòi mấy quần đảo ở biển Đông không nhất thiết phải dùng vũ lực, ta có thể đưa ra tòa án quốc tế phân xử, đưa vấn đề này thành đa phương chứ không chịu mắc mưu Trung quốc chỉ giải quyết trong phạm vi song phương. Đã không đòi được đảo lại bán đất liền, thế thì lý giải sao đây? Lại còn rước người Trung quốc vào trong nước lập phố người Hoa, vấn đề này cần chất vấn mấy ông cốp. Đất ta đủ rộng để chứa Tàu khựa hay sao? Trong suốt chiều dài lịch sử, nước ta luôn luôn yếu hơn Trung Quốc, nhưng nếu thuộc lịch sử thì dân ta đã đánh nhau với Trung quốc nhiều lần và chưa bao giờ bị mất đất đai như ở thế kỷ XX dưới sự lãnh đạo của Đảng CS. Nhưng mấy vị quan cấp cao còn vì "đại cục" còn vì "16 chữ vàng" hay vì nhân dân tệ hay đô la thì mất nước. Chưa thấy một nhà nước nào để lòng dân phẫn uất ngày cang cao mà vẫn tồn tại dai dẳng như nhà nước CS này. Đó là nhờ cái tài lãnh đạo của ĐẢng CS. Dân càng giác ngộ thì Đảng CS sẽ chóng xuống mồ sớm.

  Phản hồi: 

  Dân đen mà đưa yêu sách nghe vô lý, nhưng không lạ (bác Già đâu phải là người đầu tiên). Ai lại không biết (dĩ nhiên bác Già cũng biết) đon thân độc mã thì lấy cái gì để yêu sách, nói chi tới thỏa thuận..he he, bác Ni làm bộ không hiểu thôi. Đứng dưới tư cách cá nhân kêu gọi, để nói lên điều mình (& hoặc có thể nhiều) người muốn nói, chỉ vì không muốn "dựa" Đảng nào để mượn "vốn" thôi ...
  Hiện tại, có nhiều Đảng, lẫn cá nhân độc lập, đã/đang soạn một hiến pháp mới, hay đang vẽ cờ mới cho 1 đất nước Việt Nam mới...ước mơ (hiện tại) hay ham khảo, chọn lựa (tương lai - ai biết được)...đâu có sao đâu. Không phải chúng ta đang mơ ước/ra sức xây dựng xã hội dân sự cho VN sao?

  Phản hồi: 

  [quote=hanh dao]ĐCS VN đã từng thuyết phục được nhiều người (trong đó, rất nhiều trí thức) tin rằng họ tốt hơn để thay thế chế độ dân chủ phôi thai ở miền Nam.
  Tunisia, Ai Cập, Lybia, "có thể" chẳng đi tới được con đường dân chủ vì họ không có (chuẩn bị) gì, tốt hơn để thay thế chế độ độc tài mà họ đánh đuổi. Tại sao đã chịu được 30-40 năm, mà không ráng chờ thêm? không sợ cái thay thế rồi sẽ thành cái gông, nặng hơn cái trước? Có lẽ họ dân chúng) không còn kiên nhẫn để trông chờ "cái gì" (rất có thể chỉ là bánh vẽ), từ ai đó? vì dù có chắc gì đã tốt? đúng?
  Có mấy cuộc đấu tranh/cách mạng có thể biết chắc được kết quả (chắc thắng/tốt đẹp, mỹ mãn)?
  Khi có người đòi thay đổi, nghiễm nhiên 1 số người cho rằng họ muốn thay ĐCS bằng những người - cựu VNCH (chống cộng), để mà ...tố khổ. Tại sao lại cho rằng đó là "ứng cử viên" duy nhất vậy (khi đồng thời cho rằng nhúm người này không đáng)?
  Bác Già kêu gọi ĐCS thành tâm với dân tộc vì a, b, c, d. Thay vì đồng ý/phản biện theo a, b, c, d (bác í nói đúng, nói sai chổ nào), thì nhiều bác lại phải biện kiểu ...tự ngó lại mình (tác giả), ngó lại VNCH (?) Dĩ nhiên ai cũng biết "dân đen" như bác Già mà ra yêu sách với Đảng cầm quyền có vẻ vô lý, nhưng bác Già không phải là người đầu tiên, càng không phải là người cuối cùng.
  Trước hết tin rằng rất nhiều người chúng ta nhìn nhận những vấn đề của VN hiện nay (nếu tốt đẹp, chúng ta chả cần vào DL đọc rồi còm tới té lửa là chi), dù có những ý kiến cho rằng tình hình (kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội..) tồi tệ...không còn thuốc chữa hay ..tệ nhưng khá hơn VNCH cũ (hay người Việt HN bây giờ - họ có phải là 1 chính phủ lưu vong đâu mà phải nhọc công so sánh), không tệ lắm nhưng (hy vọng) sẽ khá hơn. Có vấn đề thì cần sửa/thay đổi. Muốn sửa/thay đổi thì phải nhìn vào vấn đề.
  Hôm nay là ngày Martin Luther King, làm em nhớ tới câu "Rosa sat so Martin could walk; Martin walked so Obama could run; Obama is running so our children can fly!"[/quote]

  1/ Làm gì còn nhân vật lãnh đạo VNCH nào đủ tuổi để gánh vác việc nước nên quên đi chuyện VNCH .

  2/ Không ai cấm cản các ý kiến phê phán nhưng viết như 1 bản tuyên bố của 1 lực lượng với 1 lô điều kiện cứ như là chính quyền sắp sập đến nơi và đội quân của anh Già đang chờ tiếp thu thì coi bộ anh Già mắc bệnh hoang tưởng .

  3/ Vậy chứ " Căn cứ kháng chiến " của anh Già đóng ở đâu và đã chiếm được 1 cái ấp nào chưa mà đã : 2.2.2 Đề nghị Chính phủ lâm thời ban hành sắc lệnh có giá trị vĩnh viễn: Cấm trả thù dưới mọi hình thức. Mọi vi phạm đều bị xử lý theo pháp luật.

  Phản hồi: 

  ĐCS VN đã từng thuyết phục được nhiều người (trong đó, rất nhiều trí thức) tin rằng họ tốt hơn để thay thế chế độ dân chủ phôi thai ở miền Nam.
  Tunisia, Ai Cập, Lybia, "có thể" chẳng đi tới được con đường dân chủ vì họ không có (chuẩn bị) gì, tốt hơn để thay thế chế độ độc tài mà họ đánh đuổi. Tại sao đã chịu được 30-40 năm, mà không ráng chờ thêm? không sợ cái thay thế rồi sẽ thành cái gông, nặng hơn cái trước? Có lẽ họ dân chúng) không còn kiên nhẫn để trông chờ "cái gì" (rất có thể chỉ là bánh vẽ), từ ai đó? vì dù có chắc gì đã tốt? đúng?
  Có mấy cuộc đấu tranh/cách mạng có thể biết chắc được kết quả (chắc thắng/tốt đẹp, mỹ mãn)?
  Khi có người đòi thay đổi, nghiễm nhiên 1 số người cho rằng họ muốn thay ĐCS bằng những người - cựu VNCH (chống cộng), để mà ...tố khổ. Tại sao lại cho rằng đó là "ứng cử viên" duy nhất vậy (khi đồng thời cho rằng nhúm người này không đáng)?
  Bác Già kêu gọi ĐCS thành tâm với dân tộc vì a, b, c, d. Thay vì đồng ý/phản biện theo a, b, c, d (bác í nói đúng, nói sai chổ nào), thì nhiều bác lại phải biện kiểu ...tự ngó lại mình (tác giả), ngó lại VNCH (?) Dĩ nhiên ai cũng biết "dân đen" như bác Già mà ra yêu sách với Đảng cầm quyền có vẻ vô lý, nhưng bác Già không phải là người đầu tiên, càng không phải là người cuối cùng.
  Trước hết tin rằng rất nhiều người chúng ta nhìn nhận những vấn đề của VN hiện nay (nếu tốt đẹp, chúng ta chả cần vào DL đọc rồi còm tới té lửa là chi), dù có những ý kiến cho rằng tình hình (kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội..) tồi tệ...không còn thuốc chữa hay ..tệ nhưng khá hơn VNCH cũ (hay người Việt HN bây giờ - họ có phải là 1 chính phủ lưu vong đâu mà phải nhọc công so sánh), không tệ lắm nhưng (hy vọng) sẽ khá hơn. Có vấn đề thì cần sửa/thay đổi. Muốn sửa/thay đổi thì phải nhìn vào vấn đề.
  Hôm nay là ngày Martin Luther King, làm em nhớ tới câu "Rosa sat so Martin could walk; Martin walked so Obama could run; Obama is running so our children can fly!"

  Pages