Nguyễn Quang Lập - Ai là kẻ gây ra “bao trò lố”?

 • Bởi Admin
  21/08/2011
  8 phản hồi

  Nguyễn Quang Lập

  Lần đầu tiên báo lề phải gọi biểu tình yêu nước là những “trò lố”. Báo Hà Nội Mới hôm nay có bài: “Giải tán một nhóm người cố tình vi phạm quy định, tụ tập hò hét tại khu vực hồ Gươm” có đoạn viết: “Cuối cùng thì bao trò lố của một số người cầm đầu ngoan cố, lợi dụng chính sách tốt đẹp của Nhà nước ta lôi kéo, tụ tập thành đám đông gây mất trật tự đường phố hàng tuần cũng đã bị lật tẩy.” Nếu đây là ý kiến của ai đó, đăng ở blog nào đó thì mình chẳng nói làm gì. Nhưng bài viết này là của “Nhóm PV Điện tử + Nội chính” của báo Hà Nội Mới, tức tiếng nói chính thức của bản báo thì không thể chấp nhận được.

  Người ta có thể không đồng tình, có thể phản đối các cuộc biểu tình yêu nước, nhưng gọi biểu tình yêu nước là những trò lố là xúc phạm nghiêm trọng đến những người yêu nước, xúc phạm ngay cả chính quyền Hà Nội. Mới cách đây ít lâu, tướng Nguyễn Đức Nhanh thay mặt Chính quyền Hà Nội đã tuyên bố: “Đây là những cuộc biểu tình yêu nước tự phát, cho nên các cấp và Công an Hà Nội không có chủ trương trấn áp, bắt giữ người biểu tình tự phát.” Nếu gọi biểu tình là trò lố thì nói thế nào đây với tuyên bố của tướng Nhanh?

  Thế nào gọi là lố? Nhân danh điều gì để gọi những cuộc biểu tình yêu nước là những trò lố?

  Nên nhớ Báo Hà Nội Mới là tiếng nói của Đảng bộ Hà Nội, là bộ mặt văn hóa của chính quyền Hà Nội, không thể có kiểu phát ngôn vô trách nhiệm và thiếu văn hóa như thế được.

  Hãy xem hai clip dưới đây để biết ai là kẻ gây ra “bao trò lố”.

  ______________________

  Phụ Lục: Hà Nội sáng 21/8: Giải tán một nhóm người cố tình vi phạm quy định, tụ tập hò hét tại khu vực hồ Gươm


  Một hoạt động do Đoàn TNCSHCM tổ chức tại hồ Gươm sáng 21/8 thể hiện lòng yêu nước chân chính.

  (HNMO) - Hồ Gươm một sáng thu Tháng 8 như hôm nay (21/8) bình yên với nắng vàng rực rỡ và bầu không khí trong lành. Cờ hoa và biểu ngữ chào mừng 66 năm Cách mạng Tháng Tám và ngày Quốc khánh 2/9 như rạng rỡ hơn trên mọi nẻo đường. Niềm vui của hơn 6 thập kỷ thành lập nước như được các bạn trẻ thổi hồn bằng những hoạt động văn nghệ trên những sân khấu xung quanh hồ. Những biểu ngữ Tôi yêu Hà Nội, Khúc hát Thanh niên… trên các sân khấu ngoài trời chính là minh chứng cho một tình yêu nước đích thực, một khát vọng và ước mơ trong sáng xây dựng quê hương.

  Nhóm bạn trẻ đến từ quận Hà Đông phấn khởi bày tỏ: “Khi được biết có chương trình khúc hát thanh niên bọn em đều tình nguyện tham gia với một tinh thần vô tư, trong sáng. Với mong muốn để tình yêu Tổ quốc đặt đúng chỗ và bằng những hoạt động ý nghĩa nhất, thiết thực nhất thông điệp của chúng em chính là: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Bạn trẻ Nguyễn Lan Chi đến từ Học viện Báo chí và tuyên truyền thẳng thắn bày tỏ: “Thật xấu hổ khi còn có những âm mưu toan tính lợi dụng tinh thần yêu nước cao quý của cả một dân tộc để hành động quá khích, tụ tập xuống đường lôi kéo đám đông hò hét, gây mất trật tự an ninh xã hội”.

  Cuối cùng thì bao trò lố của một số người cầm đầu ngoan cố, lợi dụng chính sách tốt đẹp của Nhà nước ta lôi kéo, tụ tập thành đám đông gây mất trật tự đường phố hàng tuần cũng đã bị lật tẩy. Trên các diễn đàn Internet thời gian qua rất nhiều ý kiến của độc giả đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về một tình yên nước chân chính. Độc giả có nickname quandoan75 bày tỏ: “Chúng ta không thể lấy biểu tình để thể hiện lòng yêu nước. Chúng ta cần sẵn sàng làm nhiệm vụ để bảo vệ chủ quyền biển đảo, đất liền của cha ông, đấy mới là yêu nước”. Còn bạn có nickname luuquangbinh lại thẳng thắn hơn: “Yêu nước thì hãy đăng ký đi bộ đội hải quân ra đảo để bảo vệ đất nước. Yêu nước thì hãy làm những gì cho đất nước phát triển trong hòa bình, cho môi trường xã hội ổn định. Đừng có yêu nước bằng hò hét suông, gây mất trật tự đường phố”.

  Ngày 18/8/2011 vừa qua, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã có Thông báo về công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố Hà Nội, trong đó nêu rõ: Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước là kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời đảm bảo giữ vững môi trường hoà bình, hữu nghị để xây dựng và phát triển đất nước; để duy trì ổn định an ninh trật tự ở Thủ đô, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn Thành phố. Đối với những người cố tình không chấp hành, tụ tập đông người trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng theo quy định của pháp luật.

  Sau khi thông báo trên được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và được các tổ chức chính trị - xã hội vận động, đại đa số những người đã từng đi biểu tình tự phát sáng hôm nay (21/8) đã chấp hành nghiêm theo nội dung Thông báo của UBND Thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, khoảng 9 giờ sáng nay (21-8), tại khu vực trước Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), một số ít người vẫn cố tình vi phạm quy định của pháp luật, nội dung thông báo của UBND TP, tiếp tục có hành vi tụ tập, chăng biểu ngữ, hò hét, cho rằng Tổ quốc đang lâm nguy (!?), kích động biểu tình. Lực lượng CA, bảo vệ dân phố có mặt đã tiếp tục kiên trì tuyên truyền, vận động, đề nghị giải tán để bảo đảm TTATGT, TTCC trên địa bàn theo qui định của pháp luật. Thể hiện sự ngoan cố, coi thường pháp luật, số đối tượng này vẫn cố tình vi phạm, chây ỳ, không chịu tự giải tán. Lực lượng chức năng đã buộc phải cưỡng chế nhóm đối tượng trên khỏi địa điểm tập trung đông người trái pháp luật theo qui định tại Điều 9 Nghị định 38/CP. Đến 9 giờ 30, trật tự khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm được vãn hồi, giao thông thông suốt, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật cũng như sinh hoạt của nhân dân trở lại bình thường.

  Cũng trong sáng nay, khi chứng kiến nhóm người ngoan cố đang tụ tập trên chiếc xe buýt do mình lái chạy theo lộ trình hồ Gươm cứ hô hào những lời sáo rỗng, người lái xe đã thể hiện thái độ bằng cách điều khiển không cho xe chạy đúng tuyến đường.

  Đồng tình với hành động này, nhà điêu khắc Nguyễn Bá Trạch, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hà Nội giãi bày: “Khi Tổ quốc lâm nguy, thế hệ chúng tôi đã bày tỏ tinh thần yêu nước bằng những lá thư tình nguyện lên đường ra mặt trận. Những bạn bè tôi có những người không đủ cân nặng, chưa đủ tuổi nhập ngũ nhưng đã bằng mọi cách để được cầm súng bảo vệ quê hương. Ngày hôm nay, trong thời bình lớp trẻ và các tầng lớp khác hãy biết thể hiện tình yêu Tổ quốc theo đúng nghĩa, đó là vì lợi ích quốc gia dân tộc hòa bình phát triển và ổn định”.

  Nhóm PV Điện tử + Nội chính thực hiện

  Theo báo Hà Nội Mới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Buồn cười thật, lời anh Nhanh có giá trị gì mà các bạn giương lên suốt thế. Anh í phỉnh các bạn 1 câu "người yêu nước", các bạn rưng rưng cảm động, trích dẫn anh í như trích Bác Hồ.

  Ngày mai ngày kia anh í gọi các bạn là phản động, các bạn chả nhẽ lại quay sang chửi anh í như mẻ? Có phải há miệng mắc quai ko?[/quote]

  ông dở hơi nó vừa ông ạ. Ông Nhanh là giám đốc Sở CA HN. Lời của ông ta tối thiểu phải có giá trị với lực lượng CAHN. Không thì ông ta điều khiển lính thế nào.
  Ông ta nói A, lính ông ta làm B mà ông bạn còn binh được thì ông bạn mât liêm sỉ toàn diện.

  À thì ra ông giám đốc Nhanh phỉnh dân thường???

  Phản hồi: 

  Chẳng có tên phóng viên yêu Đảng nào lại viết theo cách này, vì nó bôi nhem nhuốc thêm bộ mặt của Đảng hơn bất kỳ lời phỉ báng nào. Đúng là đám phản động đã lọt được vào những nơi nhạy cảm nhất.

  Phản hồi: 

  Đúng là miệng quan như (...) trẻ . Mới đây nghe Tướng Nhanh nói CA Hà Nội không có chủ trương chấn áp ,bắt bớ những người biểu tình tự phát.Thế mà hôm qua 21-8-2011 CA Hà Nội lại tổ chức chấn áp và bắt người biều tình tự phát đẩy lên xe .? Xin hỏi hành động đó của CA Hà Nội có phải là một "trò lố bịch" hay không ...???

  Phản hồi: 

  Công an Việt Nam trấn áp cuộc biểu tình lần thứ 11 tại Hà Nội chống Trung Quốc gây hấn

  Trọng Thành

  Hôm nay, Chủ nhật 21/8/2011, cuộc biểu tình lần thứ 11 tại Hà Nội chống Trung Quốc bành trướng tại Biển Đông, vẫn diễn ra bất chấp thông báo cấm biểu tình của chính quyền Hà Nội (ngày 18/8/2011). Tuy nhiên, cuộc biểu tình đã bị trấn áp ngay lập tức. Hàng chục người bị bắt đi. Tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Right Watch đã lên tiếng phản đối, yêu cầu công an Việt Nam chấm dứt các hành động đàn áp.


  Người biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội bị bắt lên xe bus ngày 21/8/2011
  REUTERS/Tu Quang

  Sự kiện đáng chú ý sáng nay là xung quanh khu vực hồ, nhiều sân khấu ngoài trời do tổ chức đoàn Thanh niên Cộng sản Hà Nội phụ trách đã được dựng lên tại các địa điểm mang tính lịch sử của Hà Nội, như: khu vực tượng Lý Thái Tổ, tượng đài Cảm tử, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và Nhà hát Lớn. Theo những quan sát tại chỗ, nhiều thanh niên tham gia biểu diễn đã có mặt từ rất sớm, ngay dưới trời mưa, để chuẩn bị các tiết mục trình diễn phục vụ hai dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám (19/9/1945) và Quốc Khánh (2/9/1945). Một số trang mạng bình luận: các cuộc biểu diễn ngoài trời được tổ chức ngay từ sớm để thu hút sự chú ý của dân chúng, nhằm thực hiện kế hoạch «phản biểu tình».

  Trước khi cuộc biểu tình bắt đầu, theo thông tin chưa được kiểm chứng từ một số trang web, sáng sớm nay, tại thành ủy Hà Nội, đã có một cuộc họp đặc biệt, với sự tham gia của các đại diện của Sở Công an Hà Nội, Quân khu Thủ Đô (trong đó có các đại diện lực lượng tăng thiết giáp và đặc nhiệm dù), ... để đối phó với cuộc biểu tình.

  Vào khoảng 9 giờ sáng, tại Hồ Gươm vài chục người bắt đầu tập hợp lại giương cao cờ và biểu ngữ, và hô khẩu hiệu. Một trong các biểu ngữ ở hàng đầu là: «Tổ Quốc lâm nguy, xin đừng vô cảm !», «Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam là sứ mệnh của toàn dân» ... Theo AFP, ngoài các biểu ngữ thường dùng, có thêm một biểu ngữ so sánh chính quyền Trung Quốc với chế độ phát xít Đức. Ngay lập tức, loa của chính quyền cũng vang lên yêu cầu chấm dứt cuộc tuần hành và ít phút sau, lực lượng an ninh bảo vệ ập đến dồn người biểu tình lên hai xe buýt chở khách chờ sẵn. Theo một số quan sát tại chỗ, những người biểu tình còn lưu lại thêm được khoảng nửa giờ nữa.

  Theo AFP, khoảng 15 người bị câu lưu, còn theo một số nguồn tin tại chỗ, có đến 30 người bị bắt giữ. Giống như hai cuộc trấn áp đã từng diễn ra trong tháng 7, những người biểu tình cũng bị đưa về đồn Công an Mỹ Đình (huyện Từ Liêm – Hà Nội), cách trung tâm thành phố khoảng 10 km.

  Nhiều người tham gia biểu tình nhưng không bị bắt đã có mặt, cùng với thân nhân, bạn bè của những người bị bắt tập hợp trước trụ sở Công an phường Mỹ Đình để yêu cầu trả lại tự do cho họ. Theo một số nguồn tin tại chỗ, từ khoảng 14 giờ, công an bắt đầu thả một số người.

  Đại diện của tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Right Watch, ông Phil Robertson, ngay lập tức đã lên tiếng chỉ trích hành động trấn áp kể trên. Ông tuyên bố «Thật đáng buồn là, chính quyền đã phản ứng quá mức, với sự hiện diện của lực lượng an ninh, đông hơn rất nhiều so với nhóm biểu tình, và có những hành động nhằm ngăn cản không cho họ tập hợp nữa. Thực tế là, những người biểu tình không làm gì sai trái cả. Công an cần trả tự do cho những người bị bắt».

  Cuộc biểu tình lần thứ 11 tại Hà Nội bị đàn áp không nằm ngoài các dự đoán, sau khi chính quyền Hà Nội ra thông báo cấm biểu tình trước đó ít hôm. Bản thông báo kể trên của Ủy ban Nhân dân Hà Nội ngay lập tức đã bị nhiều trí thức, cũng như các công dân khác phản đối, vì vi phạm chính pháp luật của Việt Nam. Một bản kiến nghị phản đối bản Thông báo phi pháp của Ủy ban Nhân dân Hà Nội đã được 25 người ký tên, trong đó có thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, và đã được công bố trên Internet. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có câu trả lời nào từ phía chính quyền về kiến nghị phản đối này.

  Kể từ khi tờ Thông báo «không chữ ký» của chính quyền Hà Nội được công bố, tại nơi cư trú, các đại diện của địa phương bao gồm công an, đại diện tổ dân phố, đại diện Ủy ban phường, … đã đến nhà của một số người để bàn về câu chuyện biểu tình ngày Chủ nhật, đó là trường hợp các ông Nguyễn Xuân Diện, Joseph Nguyễn Hữu Vinh, … hay tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

  Theo các nguồn tin trên mạng, dưới áp lực của chính quyền địa phương, nhiều người đã bị chính người thân ngăn cản không cho tham gia, như trường hợp giáo sư Ngô Đức Thọ hay bà Đặng Bích Phượng, ...

  Xin nhắc lại là, các cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc gây hấn diễn ra tại Hà Nội vào Chủ nhật hàng tuần kể từ hơn hai tháng nay đã thu hút mỗi lần hàng trăm người tham gia. Theo giới phân tích, chính quyền Việt Nam có thái độ không rõ ràng đối với các cuộc tuần hành này, khi thì để mặc cho diễn ra, khi thì tổ chức ngăn chặn, thậm chí trấn áp.

  Ngày 2/8/2011, trong một cuộc họp báo, giám đốc Công an thành phố Hà Nội – trung tướng Nguyễn Đức Nhanh đã tuyên bố: «Không đàn áp những người biểu tình yêu nước». Tuy nhiên, hơn hai tuần sau tuyên bố này, chính quyền Hà Nội đã thay đổi thái độ. Cuộc biểu tình một lần nữa lại bị trấn áp.

  (...) chúng tôi hầu hết là (người) vô danh. Nhưng tại sao chúng tôi đi ? (...) tại vì cuộc sống bây giờ, thời kinh tế thị trường, cơm áo, gạo tiền (...), nhân dân lo mải kiếm ăn, các thành phần quan chức thì tham nhũng, và gây ra rất nhiều chuyện buồn để dư luận bức xúc, mà bây giờ họ thờ ơ với vận mệnh của dân tộc, thì những người dân chúng tôi phải lên tiếng, bắt buộc phải lên tiếng.

  » Nguyễn Chí Đức

  RFI đã phỏng vấn anh Nguyễn Chí Đức, làm việc tại Trung tâm dịch vụ khách hàng – Viễn thông Hà Nội, một người tham gia thường xuyên vào các cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc gây hấn tại Hà Nội. Anh Đức cho biết các quan sát của anh về cuộc trấn áp biểu tình hôm nay và giải thích lý do vì sao anh lại tích cực tham gia vào các cuộc tuần hành Chủ nhật tại Hà Nội:

  «Hôm nay, sau khoảng 5 đến 7 phút đầu (khi cuộc biểu tình bắt đầu) họ đã cho lực lượng đeo băng đỏ đến áp chế và đưa mọi người lên xe buýt. Họ làm thực sự là rất dứt khoát, nhưng mà vẫn ôn tồn, tức là không nói gì nặng lời với những người biểu tình cả. Còn tôi, bản thân tôi lúc ấy họ cũng định bắt, nhưng tôi tự vệ, tôi co người lại, thế là họ không làm gì được. Một lúc như thế, thì tôi đi về. Tôi đi thẳng lên chỗ công an Mỹ Đình luôn, vì tôi biết thể nào cũng lên đấy mà. Lên đấy, một lúc sau thì rất đông. Đồng bào đi biểu tình và ủng hộ biểu tình rất đông.

  Có một sự kiện mà tôi chứng kiến là, lúc anh Lã Việt Dũng ra nói gần như khóc là: khi anh ấy nói về chuyện đảo Gạc Ma, nơi bộ đội của Quân đội Nhân dân Việt Nam bị chết (năm 1988, Trung Quốc tấn công chiếm đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa - Việt Nam, khiến 64 binh sĩ Hải quân Việt Nam thiệt mạng), thì những người được hỏi, không biết đảo Gạc Ma là gì. Anh Lã Việt Dũng rất là buồn. Lúc ra, anh nói: đảo Gạc Ma bao nhiêu người anh hùng, bộ đội Việt Nam đã hy sinh ở đấy mà lực lượng công an thành phố, tức là các cán bộ chứ không phải những người lính, không biết được. Trong khi những người dân thường vô danh, như anh Lã Việt Dũng, chị Trịnh Kim Tiến, như tôi và rất nhiều đồng bào khác biết sự kiện đảo Gạc Ma đã bị giặc Tàu bắn xối xả như thế, mà các cán bộ của lực lượng vũ trang không biết thì thực sự rất đau lòng.

  Khi anh Lã Việt Dũng ra khỏi đồn anh khóc, không chỉ anh khóc mà chính chúng tôi cũng buồn. Tại vì sao như thế, tại sao dân biết những sự kiện kinh hoàng như bắn giết ngư dân, bắt bớ ngư dân, bắn giết cả lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam, trong khi đó, lực lượng công an thành phố, những người trong lực lượng vũ trang, những người phải sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc lại không biết sự kiện ấy. Họ thờ ơ hay họ bàng quang?

  Cho nên, tại sao lại có những cuộc biểu tình như thế này ? Để đánh động dư luận đã đành, mà còn đánh động trong hàng ngũ chính quyền, từ cao nhất là Bộ Chính trị, Thủ tướng, Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quốc hội, là: các anh phải hiểu rằng, bao nhiêu người xả thân cho chế độ này. Họ xả thân không phải vì lý thuyết cao xa, mà vì họ yêu nước. Họ đã theo đảng cộng sản, giống như rất nhiều anh hùng trong quá khứ, họ đã hy sinh vì Tổ quốc. Mà các anh, bây giờ đang nắm trọng trách, mà không nghĩ đến việc tuyên truyền cho nhân dân, thì có phải đau lòng không ? Mai mốt, giặc Tàu nó nã súng, nó cướp đảo, thì bấy giờ mới ngã ngửa ra. Tục ngữ Việt Nam có câu, «đừng mất bò mới lo làm chuồng». Đến lúc đó là quá muộn rồi.

  Cho nên, chúng tôi hầu hết là vô danh, bản thân tôi nếu không bị đạp cũng chỉ là người đi biểu tình bình thường như bao lần thôi, không có ảnh nào về tôi cả (sau cuộc tuần hành 17/7/2011, trên mạng Internet loan đi đoạn băng video cho thấy anh Nguyễn Chí Đức bị một công an đứng trên xe đạp vào mặt, trong lúc anh đang bị bốn người khác khiêng nằm ngang. Đoạn video bất ngờ kể trên gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ). Nhưng tại sao chúng tôi đi ? Chúng tôi phải đánh động cho dư luận, tại vì cuộc sống bây giờ, thời kinh tế thị trường, cơm áo, gạo tiền, nó băng hoại xã hội vì rất nhiều vấn đề rồi. Nhân dân lo mải kiếm ăn, các thành phần quan chức thì tham nhũng, và gây ra rất nhiều chuyện buồn để dư luận bức xúc. Mà bây giờ họ thờ ơ với vận mệnh của dân tộc, thì những người dân chúng tôi phải lên tiếng, bắt buộc phải lên tiếng. Chứ chúng tôi không muốn tạo ra sự kiện này để nổi đình, nổi đám đâu, hay để cho công an, hoặc các thành phần của chính quyền phải mệt mỏi theo chúng tôi.

  Tôi, không những tôi, mà đa số mọi người đều mong rằng: chính quyền và những người có thẩm quyền, ban Tuyên giáo phải tuyên truyền về chuyện giặc Tàu o ép. Vì nếu mất nước là mất chế độ luôn, đừng nói là «Còn Đảng, còn mình». Công an Nhân dân (tên gọi lực lượng công an của Việt Nam) có câu trên. Nhưng nên nhớ rằng, mất Tổ quốc, thì Đảng (cộng sản Việt Nam) cũng mất luôn, mà Đảng mất thì cũng chẳng còn Công an Nhân dân nữa. Cho nên, tôi, những người như chúng tôi, đi biểu tình rất trường kỳ, rất nhẫn nại. Không phải vì chúng tôi muốn sách động, hay muốn làm cái gì to tát, tại vì khả năng của chúng tôi là những người dân thường… Chúng tôi muốn đánh động dư luận trong nước, và kể cả các thành phần cao cấp nhất rằng: phải đứng về phía Nhân dân, đứng về Nhân dân thì mới còn chế độ.»

  Nguồn: RFI

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Buồn cười thật, lời anh Nhanh có giá trị gì mà các bạn giương lên suốt thế. Anh í phỉnh các bạn 1 câu "người yêu nước", các bạn rưng rưng cảm động, trích dẫn anh í như trích Bác Hồ.

  Ngày mai ngày kia anh í gọi các bạn là phản động, các bạn chả nhẽ lại quay sang chửi anh í như mẻ? Có phải há miệng mắc quai ko?[/quote]

  Em cũng đang chờ cái ngày mai, ngày kia bác Nhanh tổ chức họp báo giống hôm gì rồi trịnh trọng tuyên cáo "bọn bị các thế lực thù địch kích động" kia là Phản Động, xem ai sẽ là kẻ há miệng mắc quai quá!

  Bác Sát nhớ lúc đó vào Dân Luận cho ý kiến chỉ đạo nhá!

  Phản hồi: 

  Nên nhớ Báo Hà Nội Mới là tiếng nói của Đảng bộ Hà Nội, là bộ mặt văn hóa của chính quyền Hà Nội, không thể có kiểu phát ngôn vô trách nhiệm và thiếu văn hóa như thế được.

  Chức năng tự nhiên của báo chí là tường thuật, càng chính xác càng tốt, một cách khách quan những gì xảy ra. Ở VN báo chí thì lại bị định hướng.

  Báo chí không nên đứng hẳn về một bên để chỉ trích những người khác và càng không nên khi họ không có bằng chứng. Thông thường báo chí ít bênh chính phủ, ở VN thì lại hoàn toàn khác !

  Phản hồi: 

  Buồn cười thật, lời anh Nhanh có giá trị gì mà các bạn giương lên suốt thế. Anh í phỉnh các bạn 1 câu "người yêu nước", các bạn rưng rưng cảm động, trích dẫn anh í như trích Bác Hồ.

  Ngày mai ngày kia anh í gọi các bạn là phản động, các bạn chả nhẽ lại quay sang chửi anh í như mẻ? Có phải há miệng mắc quai ko?

  Phản hồi: 

  Trời đất, chính quyền không dám tự nhận là đã điều xe buýt đến bắt người biểu tình nữa hay sao. Hèn thế.
  "Cũng trong sáng nay, khi chứng kiến nhóm người ngoan cố đang tụ tập trên chiếc xe buýt do mình lái chạy theo lộ trình hồ Gươm cứ hô hào những lời sáo rỗng, người lái xe đã thể hiện thái độ bằng cách điều khiển không cho xe chạy đúng tuyến đường."