Nhân dân đồng tình về công tác đảm bảo ANTT ở Thủ đô

 • Bởi Admin
  20/08/2011
  10 phản hồi

  ANTĐ - Hôm nay, Báo An ninh Thủ đô tiếp tục nhận được nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc xung quanh Thông báo của UBND TP Hà Nội về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố sau khi liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, biển đảo của Việt Nam từ tháng 6-2011 tới nay. Để rộng đường dư luận, tòa soạn trích đăng một số ý kiến.

  “Đã tới lúc, điều chỉnh lại hành vi!”

  Trong những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát vừa qua vào các ngày chủ nhật, ban đầu tôi nghĩ cũng có người bức xúc muốn bày tỏ lòng yêu nước thật sự. Nhưng sau đó, hình thức này không còn tác dụng nữa. Có cảm giác, một số người xấu cũng len vào. Rồi có cả những dấu hiệu kích động, lôi kéo và lợi dụng vấn đề để tạo áp lực dư luận theo những hướng khác nữa; trong đám đông có kẻ còn đánh đồng lẫn lộn cái gọi là “khái niệm dân chủ” với cái gọi là “chủ nghĩa dân tộc” để biện minh cho hành vi của mình. Như thế là đi quá xa!

  Thực tình thì ai đã có mặt trong những ngày đầu tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát thì mọi người đã biết. Ai muốn bày tỏ lòng yêu nước thương nòi theo kiểu đó cũng đã là đủ. Đã tới lúc, cần điều chỉnh lại hành vi. Người yêu nước không thể khiên cưỡng thái quá, rồi không khéo lại bị lợi dụng cho những mục đích xấu. Người yêu nước tiến bộ còn cần biết điều chỉnh hành vi của mình vì trật tự xã hội, vì ổn định phồn vinh. Chứ nhất định, không thể khua khoắng hỗn loạn trong một Thủ đô hòa bình được.

  Chu Phương Linh (Ngõ 75, phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội)

  “Quyết liệt để bảo vệ kỷ cương Thủ đô”

  Theo dõi những diễn biến, động thái của một nhóm người với danh nghĩa “yêu nước” để nhóm họp, tụ tập quanh hồ Hoàn Kiếm vào các buổi sáng chủ nhật thời gian gần đây, tôi thực sự bất bình. Nếu thực sự có tri thức, có tinh thần yêu nước, tinh thần xây dựng và yêu chuộng hòa bình, tôi tin sẽ không một công dân bình thường nào thực hiện những hành vi như vậy. Ngày hôm nay (19-8), tôi và nhiều người dân trong tổ đã truyền tay nhau tờ Báo An ninh Thủ đô, trong đó đăng tải thông báo của UBND thành phố Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn thành phố. Chúng tôi rất phấn khởi, rất đồng lòng. Các lực lượng chức năng của thành phố cần phối hợp chặt chẽ, thể hiện sự quyết liệt đối với những hành vi, cá nhân tự nhận “yêu nước” mà thực chất là gây mất ANTT ở Thủ đô. Phải làm quyết liệt để bảo vệ kỷ cương cho Hà Nội.

  Ông Nguyễn Hữu Bính (Nhà A2, tập thể Trần Hưng Đạo, phường Đồng Nhân, Hai Bà Trưng)

  Cần mạnh tay chặn blog gây nhiễu thông tin, rối loạn xã hội

  Gần đây trên một số trang mạng xã hội hay diễn đàn có đăng tải về việc người dân đi biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Cùng với đó, một số trang blog cũng phản ánh tình hình này nhưng mang đầy tính chủ quan, thậm chí khiêu khích các lực lượng làm nhiệm vụ. Theo tôi bên cạnh các biện pháp về giữ gìn an ninh trật tự, cần có biện pháp kiểm soát những kiểu kích động mang tính tiêu cực như thế.

  Tôi được biết, ngay như ở nước Anh khi xảy ra các cuộc bạo loạn vừa qua, đây là quốc gia phương Tây đầu tiên đã phải hứng chịu hậu quả của việc lợi dụng những công nghệ hiện đại nhằm gây bất ổn xã hội. Thủ tướng Anh David Cameron đã tuyên bố thẳng thắn rằng, chính phủ sẽ phối hợp với lực lượng cảnh sát, các cơ quan tình báo và các nhà cung cấp dịch vụ mạng để ngăn chặn việc sử dụng mạng xã hội vào mục đích kích động bất ổn định xã hội. Kết quả là hàng chục đối tượng sử dụng điện thoại di động và các trang mạng xã hội để kích động và tổ chức bạo động đã bị truy quét. Nhà chức trách ở đây còn mạnh tay hơn khi đang tính đến cắt liên lạc điện thoại, phong tỏa các trang mạng xã hội để tránh gây nhiễu thông tin. Ở ta, nếu thấy cần thiết cũng nên áp dụng các biện pháp đó!

  Mai Thanh (Sinh viên lớp KT6, khóa 22, Khoa Kế toán, trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội)

  “Thức tỉnh những cái đầu ngộ nhận”

  Tôi rất hoan nghênh, ủng hộ chủ trương rõ ràng của UBND thành phố Hà Nội đối với hiện tượng một số người tụ tập, kéo nhau tuần hành xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm thời gian gần đây. Tôi cho rằng, họ đang “vin” vào lòng yêu nước, yêu dân tộc của đại đa số người dân Việt Nam, tự cho mình là những người “yêu nước” nhất để có những động thái gây mất ổn định an ninh trật tự. Sự tụ tập, tuần hành của họ hoàn toàn có dụng ý khác ngoài việc thể hiện lòng “yêu nước”. Đầu tiên là kéo đến trước khu vực Đại sứ quán Trung Quốc; những ngày sau đó, họ cố tình xuất hiện trên nhiều tuyến đường phố, rồi kéo đến khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm để thu hút sự chú ý của người dân. Không ai quan tâm đến những hành động manh mún với động cơ xấu này, ngoài một số tờ báo phản động luôn tìm cách nói xấu chế độ, Nhà nước ta. Lực lượng chức năng cần sớm “dẹp” những cuộc tụ tập này để trả lại sự bình yên cho Thủ đô Hà Nội và cũng để thức tỉnh những cái đầu đang ngộ nhận, mê muội rằng họ đang “yêu nước” hơn triệu triệu người dân đất Việt.

  Bác Đinh Kháng Chiến (Tổ 6, phố Kim Hoa, phường Phương Liên, Đống Đa)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nếu vậy thì bỏ quách Hiến Pháp, Luật Pháp đi cho rảnh nợ. Nhà cầm quyền muốn làm gì thì chỉ cần hỏi ý kiến dăm ba thằng "nhân dân" là đủ.

  Cái trò đểu cáng này chẳng khác gì thời Cải cách ruộng đất, Cách mạng văn hóa. Tập đoàn Mao Trạch Đông rất thích dùng ngón nghề nông dân này. Chính quyền núp đằng sau giật dây mấy con rối "nhân dân", mấy con rối bù nhìn chẳng đại diện cho ai, mấy con rối chân gỗ xuất thân từ các thành phần bất hảo lưu manh nhất trong xã hội được chính quyền cài cắm trơ tráo.

  Thế kỷ 21 mà vẫn phải sử dụng lại ngón nghề lỗi thời này, chính quyền Việt Nam cùng đường rồi chăng?

  Phản hồi: 

  Nói thì hay lắm nhưng chả có cha nào dám thọc bút để ký vào bảng cấm biểu tình mà chỉ đóng dấu treo .
  Nếu không cho biểu tình thì lấy bút gạch mẹ nó trong hiến pháp cho xong .
  Nói thế chứ đố cha thằng nào dám gạch . Để đó mới " Treo đầu dê bán thịt chó " được chớ , thật là bỉ ổi hết chổ nói . Lợm giọng .

  Phản hồi: 

  Đi biểu tình để thể hiện lòng yêu nước của mình mà lại bị bắt bớ, đàn áp. Ra lệnh cấm biểu tình vi phạm hiến pháp,luật pháp của chính nước mình.
  Không còn gì vô lý hơn như thế.

  Phản hồi: 

  [quote]Cần mạnh tay chặn blog gây nhiễu thông tin, rối loạn xã hội

  Gần đây trên một số trang mạng xã hội hay diễn đàn có đăng tải về việc người dân đi biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Cùng với đó, một số trang blog cũng phản ánh tình hình này nhưng mang đầy tính chủ quan, thậm chí khiêu khích các lực lượng làm nhiệm vụ. Theo tôi bên cạnh các biện pháp về giữ gìn an ninh trật tự, cần có biện pháp kiểm soát những kiểu kích động mang tính tiêu cực như thế.
  [/quote]

  Cái tựa đề "chặn blog gây nhiễu thông tin, rối loạn xã hội" là KHÔNG thích hợp cho việc đi biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

  Việc người dân quan tâm đến chủ quyền biển, đảo của Việt Nam là việc tự nhiên, đáng hoan nghênh, đáng phổ biến rộng rãi chứ tại sao chính phủ Nguyễn Tấn Dũng lại cố tình che giấu, ngăn chặn ?
  Kỳ họp quốc hội vừa qua, do các đại biểu khóa trước yêu cầu, chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ báo cáo "kín" tình hình biển Đông khoảng 1 giờ, KHÔNG cho bàn luận, giải thích gì thêm và CT QH Hùng cũng không cho ra nghị quyết của QH về biển Đông ! Nhân dân VN hoàn toàn không biết gì cả nếu đại biểu Dương Trung Quốc không lên tiếng !

  Chủ quyền biển Đông là tổ quốc VN, nhân dân VN làm chủ. Thế nhưng đảng CSVN thông qua nhà nước, cố tình che đậy, giấu nhân dân. Nay họ còn cố tình đánh phá các trang blog, ngăn chặn biểu tình thì quả là chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vi phạm trắng trợn hiến pháp và coi thường nhân dân VN.

  Dũng sợ hãi đảng CSTQ, sợ Hồ Cẩm Đào nhưng Dũng lại coi thường nhân dân VN ! Nguyễn Tấn Dũng có xứng đáng là một thủ tướng VN hay không ?

  Phản hồi: 

  Ha ha ha.... Bốn cái đầu đại diện cho bốn người dân vô cảm, vô ý thức, vô tâm, chỉ biết sống cho riêng mình. Bốn người này không thể gọi là đại diện cho toàn dân Hà Nội cho nên xin bỏ cái từ "nhân dân" trong tựa đề đi. Chẳng lừa phỉnh được ai. Bốn cái đầu rổng so với hàng trăm người biểu tình thì ai mới có thể gọi là đại diện cho chữ "nhân dân" trên? Mà có chắc là 4 cái đầu này nói lên những gì họ suy nghĩ thật sự? Tôi nghĩ đại đa số người dân VN quá hiểu rõ về việc không bao giờ dám nói lên sự thật những gì trong đầu mình. CSVN là con cáo già trong việc chia để trị này, tước đoạt quyền lợi vật chất để đe dọa, trù dập đời sống của người ý thức để chia rẻ, cô lập họ khỏi cái xã hội xung quanh. Có biết bao nhiêu con cháu ở miền Nam đã từng có con dấu "diện không đào tạo" trong hồ sơ lý lịch? Từ trung uơng cho đến địa phương, CSVN là một lũ hèn, vô đạo đức, vô tâm, vô tất tần tật; là những cái xác bán mình cho quỷ đỏ đang lộng hành ở VN. Trở về làm người đi các ông ạ.

  Phản hồi: 

  Muốn biết người dân Hà Nội suy nghĩ như thế nào về biểu tình yêu nước thì tổ chức trưng cầu dân ý. Một vài thường dân vô thưởng vô phạt quan tâm đến mỹ quan, an ninh thành phố chẳng có ý nghĩa chi cả so với 10 cuộc biểu tình. Hơn nữa, truyền thông của đảng đã từ lâu bị mất uy tín và bị khinh thường. Đảng đang run sợ trước chính nghĩa nên ra thông báo cấm biểu tình mà chẳng quan chức nào dám ký tên chịu trách nhiệm.Chuyện nhỏ như vậy mà đảng còn hèn thì làm sao nói chuyện quốc gia đại sự!?

  Tôi có một đề nghị cho bốn thường dân bức xúc: Vận động biểu tình làm đẹp và giữ gìn an ninh thành phố. Bốn thường dân hãy biểu tình ngay trong lòng chế độ CS rồi sẽ hiểu những người biểu tình can đảm như thế nào - Nhắc nhỏ cho các thường dân bức xúc biết: Gọi người nhà lo cơm nước nuôi tù.

  Phản hồi: 

  hahaha, tiếu lâm thời cộng sản chỉ có ở nước CHXHCN Việt nam. Mà sao tờ báo này không có bài phỏng vấn nhà ný nuận gia nào đó đang cư trú ở Mỹ nhỉ. Đúng là thời thế đảo điên.

  Phản hồi: 

  Thật là bất lợi cho một tờ báo an ninh thủ đô khi đăng lại ý kiến hoàn toàn 1 chiều của vài người . Nếu nhà nước Việt Nam muốn biết sự thật thì hãy đăng toàn bộ ý kiến của ngưỜi dân và không hù dọa họ thì sẽ thấy có bao nhiêu ý kiến đồng ý với biểu tình . Trong 4 ý kiến trên, nó thiển cận ở chỗ , một em CPL thì cho là đi biểu tình trong các lần là đủ ( em có biết bao giờ Trung Quốc trả HS và TS và không gây hấn nữa không mà cho là đủ và xong ). Một anh NHB thì khó chịu và bất bình vì những người kia tự nhận là họ yêu nuóc ( trong khi Bác Hồ còn tự đổi lại tên họ từ Nguyễn Tất Thành thành Nguyễn Aí Quốc để gán cho mình một mác " Aí Quốc" cố định mà có ai bất bình đâu ).Bạn sinh viên MT thì bị lạc hướng sang các trang web khác . Thật là phí phần báo ghi cho một bài phóng sự .
  Cho đến ông ĐKC thì lồng lộn lên đến mức vu cáo luôn cho người biểu tình lâu nay "gây mất ổn định an ninh trật tự" . Chẳng lẽ ông này đang chê chính quyền lâu nay ngu dốtvà mù lòa về thực thi luật nên không phạt được ai gây mất ổn định an ninh trật tự .

  Phản hồi: 

  Ngày xưa trong " Cải cách ruộng đất " nhân dân đã từng đàn, từng lũ " tố khổ " những ân nhân, những người nuôi kháng chiến. Con cái đấu tố Cha Mẹ, anh chị em, họ hàng đấu tố lẫn nhau khiến cho hàng vạn người chêt oan. Rồi ai đã đứng ra xin lỗi, xin khắc phục sai lầm?

  Đảng không có được một cương lĩnh mới, một chính sách mới, cúi đầu khuất phục ngoại bang. Giờ lại " vũ như cẩn " trong trong thông tin, truyền thông thế kỷ 21. Lại xử dụng " nhân dân " cho mục đích bán nước.

  Buồn quá đi.