Nguyễn Trung Lĩnh - Một đoàn cán bộ quận và phường đến nhà tôi

 • Bởi Admin
  21/08/2011
  1 phản hồi

  Nguyễn Trung Lĩnh

  Tối nay 20.08.2011 vào lúc 19h 30 anh trung tá công an khu vực tên Vũ gọi điện cho tôi hỏi thăm. Tôi bảo tôi đang ăn tối và anh CA Vũ bảo lúc nữa anh đến nhà chơi. Hơn 20h có tiếng chuông kêu, tôi nhìn ra cửa thấy mấy người đứng ngoài. Một lát tôi quay ra và ngạc nhiên thật. Sao hôm nay đông người đến nhà thế? Toàn là các cán bộ trong Phường tôi đã biết mặt cả và một anh an ninh ở quận Hai Bà Trưng xưa nay vẫn hay gặp tôi.

  Tôi mời mọi người vào nhà đoàng hoàng, rót nước mời mỗi người một cốc. Tất nhiên là tôi cũng đoán được là xung quanh chuyện biểu tình nên họ đến đông vậy: Tổ phó tổ dân phố, Cán bộ hưu trí, Bí thư chi bộ ĐCSVN khu tôi ở, công an khu vực, Trưởng Mặt Trận Tổ Quốc Phường, Phó Chủ Tịch Phường phụ trách hành chính, Sỹ quan an ninh chính trị Quận Hai Bà Trưng. Tất cả là 7 người đến để công bố Thông Báo mới của UBND Thành Phố Hà Nội về việc cấm tham gia biểu tình trái ý muốn của Lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Tâm trạng tôi thể hiện rất tự tin, tự chủ, không tỏ ra sợ sệt, khúm núm khụy lụy và rất thông cảm cho các cán bộ Chính Quyền đến nhà vì họ phải thi hành mệnh lệnh của cấp trên. Tình hình trong nước, ngoài nước tôi nắm rất rõ. Mở đầu Bác Trưởng Mặt Trận Tổ Quốc Phường nói “mục tiêu là bảo vệ đảng, bảo vệ chính quyền và trật tự xã hội”. Tôi phản bác chút để chứng tỏ tôi không phải là cá nhân yếu đuối, sợ sệt Chính Quyền và Công An gì chứ đối với tôi mấy thứ tranh luận này vô cùng bé nhỏ.

  Tôi nói: “Bác nói bảo vệ Đảng là không được rồi, hoàn toàn sai về chính trị”. Đảng ở đây là ĐCSVN. Tôi nói tiếp: “Bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân, bảo vệ hạnh phúc của mọi người, bảo vệ công bằng xã hội thì được chứ Đảng là cái gì mà phải bảo vệ. Sai hoàn toàn về chính trị khi một bộ phận nhân dân Việt Nam phải bảo vệ ĐCSVN. ĐCSVN phải tự chứng tỏ mình để được nhân dân tin, nhân dân ủng hộ mới đúng chứ. Hơn thế nữa phải giám cạnh tranh trước nhân dân với các Đảng khác mới thật sự là một Đảng chính trị lành mạnh”.

  Tiếp đó Bác Trưởng Mặt Trận Tổ Quốc Phường dở các báo Hà Nội Mới mang theo và đọc Thông Báo cấm biểu tình của Thành Phố cho tôi nghe. Sau đó đọc một loạt các Nghị Định của Chính Phủ về biểu tình và tụ tập của công dân. Bác ấy đọc cả văn bản bên Anh về biểu tình. Tôi bảo “Báo này của ĐCSVN thì chỉ nói một chiều các Anh đều rõ cả, nên khó tin những gì viết trong này là đúng sự thật”. Sau đó tôi nói tiếp:

  “Việc thông báo cái Thông Báo này của UBND Thành Phố Hà Nội đối với công dân là việc của Chính Quyền các cấp chứ không phải việc của Mật Trận Tổ Quốc”.

  Bác Mặt Trận lại bảo: “tôi thay mặt đi vận động nhân dân, thể hiện sự đoàn kết dân tộc”.

  Tôi thiết nghĩ việc đoàn kết nhân dân cả nước, đoàn kết dân tộc phải là việc của Chủ Tịch Nước, các Đại biểu Quốc Hội, Chủ Tịch Tỉnh-Thành Phố, Đại Biểu HĐND chứ không phải việc của Mặt Trận Tổ Quốc, nếu như họ được nhân dân thật sự bầu lên bằng những lá phiếu chân thực, cạnh tranh đa đảng lành mạnh giữa nhiều ứng cử viên với nhau. Mặt Trận Tổ Quốc là cái gì mà thể hiện chức năng đoàn kết nhân dân thay cho Người đứng đầu đất nước?

  Tiếp đó tôi cũng nói rằng các văn bản, thông báo và bao nhiều lời bình tôi đã đọc cả rồi. Thông Báo vừa rồi của UBND Thành Phố Hà Nội là không đúng trình tự pháp luật, và như vậy nó không có giá trị pháp lý. Như vậy chứng tỏ họ làm việc không bài bản, không có trình tự và không đúng pháp luật.

  Sau cùng Anh Phó Chủ Tịch Phường đại diện nói mấy câu là không cần phải thế này thế kia, chỉ cần biết là Chính Quyền thông báo quyết định của Thành Phố về tụ tập, biểu tình nếu ai vi phạm sẽ bị xử phạt theo pháp luật. Và đoàn cán bộ đứng lên xin phép ra về. Toàn bộ buổi gặp tại nhà tôi diễn ra độ 20 phút.

  Nguyễn Trung Lĩnh
  Địa chỉ: Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đt: 0912370646

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Nguyễn Trung Lĩnh"]Bác Mặt Trận lại bảo: “tôi thay mặt đi vận động nhân dân, thể hiện sự đoàn kết dân tộc”.[/quote]
  Câu này phải hiểu là: Tôi thay mặt [chính quyền] đi vận động nhân dân, thể hiện sự ép khuôn dân tộc vào một phép đàn áp của chính phủ. Có phải vậy không bác Lĩnh? Mấy cha Việt cộng này dùng từ khéo hết chỗ nói luôn đó. Đoàn kết là tự phát, chung một chí hướng cho một mục đích chung với ý nghĩa xây dựng cho một tương lai tốt. Nhưng mấy cha này đồng nghĩa từ đoàn kết = đồng thuận, vào khuôn, làm theo ý muốn của người khác cho dầu mục đích của người đó có tốt hay không, nhân dân có dồng tình hay không. Rõ chán phải không bác Lĩnh? Việt Nam vậy là xong, phải nằm trong một triều đại "vua tập thể" - vua quan đều cùng một lòng đục khoét, đàn áp, cướp bóc của nhân dân và làm một vệ tinh, một thuộc quốc cho ngoại bang. Đây mới đúng là một ngụy quyền của một lũ ngụy quân tử.