Đàn áp biểu tình: Không gì thoát khỏi tai mắt nhân dân!

 • Bởi Hồ Gươm
  19/08/2011
  2 phản hồi

  Ngày 18/08/2011, Ủy Ban Nhân Dân TP Hà Nội ra thông báo đe dọa chấm dứt biểu tình, trong lúc lời kêu gọi về cuộc biểu tình lần thứ 11 (21/08/2011) đã được phát đi trên trang mạng danlambao và các blog.

  Cùng với việc ra thông báo đe dọa, cả hệ thống tuyên truyền của Đảng tiếp tục phát đi những bản tin có nội dung đe dọa, vu cáo và khủng bố người biểu tình yêu nước.

  Tiếp theo sau bản thông báo của UBND TP Hà Nội, nhiều người biểu tình vẫn tiếp tục bị Công an đến nhà sách nhiễu, ngăn chặn.

  Chiều tối ngày 18/08/2011, một cuộc "tập dượt trấn áp" đã diễn ra tại đường Thụy Khê - Hà Nội, mà theo mô tả "Không cần biết luật là gì, thường phục ko cần xuất trình thẻ, ra lệnh dừng xe, hỏi giấy tờ, ai chống đối đánh luôn, rồi quặt tay, dùng còng số 8, áp tải như tội phạm nguy hiểm quẳng lên thùng xe".

  Trước đó, trong cuộc biểu tình lần thứ 10 tại Hà Nội (12/08/2011), một số thanh niên, đầu gấu đã xuất hiện và lớn tiếng đe dọa những người biểu tình.

  Tất cả những dấu hiệu trên cho thấy, nhiều khả năng phía chính quyền sẽ mạnh tay với người biểu tình yêu nước vào chủ nhật tới đây.

  Chúng ta không cho phép bất cứ ai, bất cứ thế lực nào được xúc phạm hay chà đạp lòng yêu nước của nhân dân ta. Những hành động trấn áp biểu tình sẽ được ghi lại bằng mọi cách, trở thành một bằng chứng ô nhục không thể chối cãi cho chế độ này.

  Ngày 21/08/2011 tới đây, mọi con mắt sẽ hướng về Hà Nội, các phóng viên, ký giả quốc tế cũng sẽ có mặt. Bất cứ hành động mờ ám nào nếu có xảy ra cũng sẽ không thể thoát khỏi tai mắt nhân dân, cùng với hàng trăm máy chụp ảnh, camera chở sẵn.

  Nhân đây, xin được thông báo: Toàn bộ tư liệu, hình ảnh về cuộc trấn áp biểu tình hôm 17/07/2011 đã được công bố, xem như là lời cảnh báo đến những kẻ đang âm mưu đàn áp người yêu nước.

  Đây là nguồn tư liệu có thể nói là khá đầy đủ về cuộc trấn áp kinh hoàng diễn ra hôm 17/07/2011, đồng thời cũng sẽ là một bằng chứng khẳng định ý chí kiên cường của những người yêu nước.

  Không gì có thể thoát được tai mắt nhân dân!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Các bác biểu tình yêu nước ạ, nhà cháu có một tối kiến như sau: Nếu nhà nước đã đem xe buýt tới rước mọi người thì sau khi biểu tình, ta cứ đỉnh đạc đường hoàng kéo nhau lên đầy xe, nhất là các bác có tên tuổi. Người được mời, người không được, như thế là không công bằng, ta cứ thử như SV Nguyễn Anh Tuấn xem sao! Như thế khỏi nhọc công mấy anh an ninh nhà nước mà đế giầy các vị ấy không bị hao tổn nữa, các vị ấy sẽ đỡ quạu! Tới nơi, ta từ từ nói chuyện, đối thoại cho vỡ lẽ, cơ quan CA có đủ chổ đủ người tiếp khách cho tất cả mọi người không?
  Nhà cháu xúi dại thế vì nhà cháu không đi biểu tình được, các bác thử một lần xem, nhớ đem theo chút bánh nước, kẻo đói khát thì không còn sức mà đối thọi. Hạ hồi phân giải.

  Phản hồi: 

  Người Buôn Gió - Hà Nội mở lại giải đấu vật

  Sau ngày 17 hồi tháng trước, khi mà đại úy Minh, một trong những đấu sĩ thiện chiến nhất của phía chính quyền vi phạm luật đấu khi sử dụng chân đạp vào mặt đối thủ đã thất thế. Đội tuyển các đấu sĩ chính quyền đã ngừng thi đấu 3 trận.

  Đây là giải đấu vật cổ truyền để chào mừng tình hữu nghị Việt Trung được diễn ra đều đặn hàng tuần tại vườn hoa Lê Nin trước cửa đại sứ quán Trung Quốc, sau vụ lộn xộn do đại úy Minh gây ra, địa điểm thi đấu đã chuyển sang hồ Gươm, vườn hoa Lý Thái Tổ.

  Sau 3 trận vắng bóng trên xới đấu, ngày hôm qua 18-8-2011 từ ủy ban nhân dân TPHN một bản thông báo tái đấu đã phát đi, tin này lập tức hâm nóng dư luận quan tâm. Trong thông điệp này ủy ban nhân dân thành phố HN có nhắc đến nguyên nhân họ phải đưa các đấu sĩ của mình trở lại sân đấu là vì "quan hệ hai nước Việt - Trung". Đây là động lực lớn nhất để các đấu sĩ chính quyền tái đấu trở lại.

  Ngoài ra cũng có vài lý do trang điểm để động cơ của đội tuyển đấu sĩ chính quyền trở lại với giải vật này thêm phần hấp dẫn, nhiều mầu sắc đại loại như vì các thế lực này nọ tiếp sức, hỗ trợ cho đội tuyển nhân dân yêu nước.

  Những lý do này được sự ủng hộ của một chị quét rác, một anh sinh viên, một cán bộ phường phố Huế. Những phát ngôn trước trận đấu của chính quyền và những fan hâm mộ các đấu sĩ của họ đem lại sự hứa hẹn giải đấu vật tới đây sẽ cực kỳ căng thẳng và quyết liệt.

  Về phía các đấu sĩ nhân dân, sau nhiều lần liên tiếp tham gia đầy đủ các giải đấu vật hàng tuần, dường như họ dự định tạm nghỉ dưỡng sức, chào mừng ngày quốc khánh sắp tới. Thông báo trở lại sân đấu đầy quyết tâm của chính quyền Hà Nội, đã khiến đội tuyển nhân dân yêu nước phải nỗ lực thi đấu một trận đầy quyết tâm trước khi nghỉ ngơi.

  Do phía chính quyền đưa ra lời tái đấu, cho nên địa điểm thi đấu lần này do các đấu sĩ nhân dân chọn. Địa điểm được chọn sẽ là bên tàu điện cũ, bên trái đường của tòa nhà Hàm Cá Mập. Bà con gần xa không nên bỏ lỡ trận đấu được dự đoán là gay cấn nhất qua 10 cuộc vừa qua.

  Lưu ý; Trong văn bản tái đấu mà chính quyền đưa ra, có nói đến các đấu sĩ nhân dân tham gia vì bị xúi dục, vì động cơ cá nhân, hay đấu sĩ của các thế lực phản động. Cho nên các đấu sĩ nào ở trong các trường hợp mà thông báo đã nêu, thì xin ở nhà theo dõi diễn biến qua màn hình intenet.

  Người Buôn Gió

  http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/378/378