Phạm Văn Điệp - Đơn tố cáo gửi Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội

 • Bởi Khách
  19/08/2011
  20 phản hồi

  Phạm Văn Điệp

  Đây là một bản thông báo có dấu hiệu phạm pháp và đem lại nguy cơ suy yếu tinh thần yêu nước trước tham vọng ăn cướp của Trung Quốc đối với đất nước Việt Nam.

  Kính gửi: Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội

  Tên tôi là: Phạm văn Điệp

  Quê quán: Khu phố Thọ Xuân, Phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa.

  Tôi là công dân yêu nước Việt Nam đã tham gia biểu tình chống các hành vi của Trung Quốc xâm lược, phá hại và bắn giết người dân và binh lính Việt Nam trong những ngày 24.07.2011 và 07.08.2011 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.

  Trong thời gian qua, tôi không hề “gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô”.

  Ngày 18.8.2011, tại cổng thông tin điện tử của UBND Thành phố Hà nội có ghi rõ: Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Thông báo về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau đó nhiều phương tiện truyền thông của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đăng lại bản thông báo nhằm đe dọa những ngưỡi Việt Nam yêu nước đã, đang và sẽ biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, gây hấn và bắn giết ngư dân Việt Nam. Đây là một bản thông báo có dấu hiệu phạm pháp và đem lại nguy cơ suy yếu tinh thần yêu nước trước tham vọng ăn cướp của Trung Quốc đối với đất nước Việt Nam. Bản thông báo này không chỉ chứng minh một chính quyền Hà Nội hợp ý với quân xâm lược Trung Quốc sẵn sàng khủng bố người Việt Nam yêu nước và còn vu khống cho những người Việt Nam yêu nước một cách thiếu cơ sở, có thể tạo ra hệ lụy buộc những người Việt Nam yêu nước phải tự vệ và chống lại chính quyền đàn áp người Việt Nam yêu nước, làm suy yếu khả năng đoàn kết chống giặc ngoại xâm, bảo vệ lãnh thổ.

  Như trong thông báo, mặc dù UBND thành phố Hà Nội thừa hiểu và công nhận: “các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân“, nhưng việc chia ra làm 2 giai đoạn “những ngày đầu” và “những ngày gần đây” để khẳng định người yêu nước không còn xuất phát từ tình thần yêu nước hay không bức xúc nữa như chủ ý trong thông báo là hoàn toàn bịa đặt. Việc UBND thành phố Hà Nội không huy động lực lượng tìm kẻ lợi dụng mà chỉ nhằm khủng bố người Việt Nam yêu nước là hành vi thiếu trách nhiệm và sai trái.

  Trước hoàn cảnh Đảng Cộng Sản Việt Nam và chính phủ luôn luôn thất bại trước sự xâm lược, phá hại và bắn giết người dân và binh lính Việt Nam, từ 1975 đến nay, phía Việt Nam không gặt hái, thu lợi gì được từ phía Trung Quốc mà ngược lại, mỗi ngày càng bị thiệt hại nặng nề. Kể cả chiến tranh biên giới 1979, trước sự liều lĩnh, ngang ngược của Trung Quốc, chúng đã tàn phá 6 tỉnh biên giới và cướp đi hàng vạn tính mạng binh sĩ và người dân. Đó là thiệt hại và đó là kết quả của “đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng” mà người dân Việt Nam hoàn toàn không mong muốn.

  Đặc biệt như trong thông báo thừa nhận “Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” mà thì UBND Thành phố Hà Nội không cho người dân bày tỏ phẫn nộ trước những hành vi Trung Quốc dùng bạo lực, dùng chiến tranh, dùng vũ lực để đe dọa thì UBND Thành phố Hà Nội đang muốn gán ghép cho Hà Nội một hình ảnh đồng lõa, nuôi dưỡng và tạo thuận lợi cho quân xâm lược Trung Quốc tiếp tục đe dọa an ninh chủ quyền và tính mạng người Việt Nam. Trong khi đó, những người Việt Nam yêu nước tham gia biểu tình hoàn toàn ôn hòa, có trật tự và sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng mạo hiểm vì hòa bình cho Việt Nam và nhân loại.

  Tôi là một công dân Việt Nam đã tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, gây hấn, phá hoại và bắn giết ngư dân vô tội Việt nam không có vinh dự tham gia trong “những ngày đầu”, mà tôi tham gia so thời điểm hiện tại thì được gọi là “những ngày gần đây”. Tôi hoàn toàn ý thức được việc đi tham gia biểu tình là nhằm để cất lên tiếng nói bất bình của người Việt Nam trước những hành vi xâm lược, phá hại và bắn giết người dân và binh lính Việt Nam, không có ai “kêu gọi, kích động, hướng dẫn” cũng như không hề thấy “mất an ninh , trật tự thủ đô”. Không những thế, tôi còn thấy Công An Hà nội gây mất trật tự, chạy xe vừa ngược chiều, vừa phát loa om sòm làm rối loạn giao thông và hoảng loạn cho những người tham gia giao thông. Tất cả những sức lực và tâm huyết của những người Việt Nam yêu nước đều chỉ nhằm một mục đích: buộc Trung Quốc phải lùi bước và rời khỏi Hoàng Sa, Trường Sa trả lại cho Việt Nam và không gây hấn, phá hoại đất nước Việt Nam. Việc trong thông báo cho rằng “Một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước;” là xuyên tạc và hạ thấp hiểu biết của những công dân yêu nước. Đó là sự xúc phạm cố ý kèm theo những chủ ý đàn áp những người Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, phá hại và bắn giết người dân và binh lính Việt Nam. Quân xâm lược Trung Quốc đang muốn bịt mồm người yêu nước Việt Nam để chúng dễ bề thực hiện kế hoạch xâm lăng, chúng đang rất cần ai đó cùng chúng làm việc này và có lẽ việc UBND Hà Nội ra thông báo yêu cầu chấm dứt người Việt Nam yêu nước biểu tình và đe dọa dùng các biện pháp cưỡng chế là một chủ trương hợp ý với quân Trung Quốc xâm lược.

  Tôi cho rằng, UBND Thành phố Hà Nội đang khủng bố, vu khống cho những người Việt Nam yêu nước đang tham gia biểu tình chống Trung Quốc, tạo hình ảnh xấu cho ngưỡi Việt Nam yêu nước là những người phạm pháp, phá rối trật tự trị an, đang tạo thuận lợi cho Trung Quốc tiếp tục xâm lược bịt miệng người Việt Nam yêu nước, UBND Thành phố Hà Nội đang huy động lực lượng để vi phạm quyền biểu tình của các công dân Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội đang triệt tiêu lòng yêu nước của người Việt Nam trước hiểm họa của Trung Quốc đang xâm hại đến an ninh quốc gia.

  Căn cứ theo điều 84. Tội khủng bố, điểm 3. Phạm tội trong trường hợp đe doạ xâm phạm tính mạng hoặc có những hành vi khác uy hiếp tinh thần, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  Căn cứ theo điều 87, Tội phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc , A ) Gây chia rẽ giữa các tầng lớp nhân dân. Gọi những người Việt Nam yêu nước là một bộ phận quần chúng thiếu thông tin để dễ bề cô lập, triệt hạ Việt Nam yêu nước sau khi Trung Quốc đang muốn dạy Việt Nam bài học lần 2 với quy mô lớn hơn.

  Căn cứ theo điều 122 Tội vu khống, khoản A, điểm 2. Có tổ chức bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác trong đó có cá nhân tôi.

  Tôi viết đơn này, kính mong ông chủ tịch UBND Thành phố Hà nội tổ chức dừng thông báo để điều tra, xem xét lại toàn bộ sự việc và động cơ của những người trong UBND Thành phố Hà nội đã tham mưu và soạn ra thông báo sai trái này để truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

  Người viết đơn
  Phạm văn Điệp

  Do điều kiện làm việc, tôi hiện đang ở bên LB Nga, tôi gửi nội dung đơn này từ E-mail của tôi: [email protected] theo địa chỉ của Cổng giao tiếp điện tử theo mục ý kiến công dân: [email protected][email protected]. Tôi sẽ chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trước pháp luật về nội dung trong đơn và yêu cầu ông chủ tịch thông báo không cần giấu danh tính và cho tôi biết kết quả giải quyết đơn theo E-mail của tôi: [email protected]

  _____________________

  Dưới đây là phân tích phản bác Thông báo bằng cách điền câu phản biện chữ đậm bên cạnh:

  Trong các ngày Chủ nhật từ đầu tháng 6 năm 2011 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Những ngày đầu, các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân. [Đây là sự việc đúng đắn]

  Những ngày gần đây, lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân, các thế lực chống đối nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô. [Đây là sự vu cáo, bôi nhọ.]

  Những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; [Đây là sự vu cáo, bôi nhọ, chỉ có cơ quan Công An trong những ngày đó mới có hành vi côn đồ, không thể chấp nhận được (theo lời tướng Nhanh )] tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. [Vô lý! Làn sóng phản đối đã làm cho Trung Quốc không leo thang liên tục gây hấn]

  Một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước; [Hoàn toàn xuyên tạc, nếu cần thiết thì cho đại diện chính quyền tranh luận với nhau để xem ai có nhiều thông tin trung thực hơn] trong khi đó số đối tượng chống đối trong và ngoài nước đang ráo riết lợi dụng vấn đề trên để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước [Ai? Xin chỉ rõ ra. Nếu biết các đối tượng này mà không bắt thì chỉ chứng tỏ đang hậu thuẫn cho chúng]. Âm mưu, ý đồ của họ là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động hằn thù dân tộc chia rẽ quan hệ Việt – Trung; kích động, tập hợp lực lượng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước. [Hoàn toàn không có dẫn chứng!]

  Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước là kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời đảm bảo giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị để xây dựng và phát triển đất nước. [Điều này đã để lại một thiệt hại vô cùng lớn: Không thu hồi lại được Hoàng Sa, 6 tỉnh biên giới bị tàn phá, cướp sinh mạng hang vạn người. Tiếp tục mất 1 phần Trường Sa, Vịnh Bắc Bộ, đất liền, khu đặc quyền khai thác của Việt Nam, ngư dân bị phá hoại và bắn giết, an ninh chủ quyền quốc gia bị đe dọa liên tục…]

  Để duy trì ổn định an ninh trật tự ở Thủ đô, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn Thành phố. [Người Việt nam yêu nước làm rất tốt công việc này Chính công an và cán bộ thành phố Hà Nội lạm dụng quyền hạn, chiếm lòng lề đường, chạy xe các loại ngược chiều và phát thanh om sòm những điều vô nghĩa, vô tác dụng]

  Giao lực lượng Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với chính quyền các cấp, các Sở, Ban, Ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự giác chấp hành, ủng hộ và tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng giữ gìn an ninh trật tự. [Yêu cầu phải chú ý tôn trọng Hiến Pháp và pháp luật để bảo vệ người Việt Nam yêu nước biểu tình]

  Đối với những người cố tình không chấp hành; tụ tập đông người trái pháp luật; gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng theo quy định tại Điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng và xử lý theo quy định của pháp luật. [Nghị định này không có giá trị đối với người đi biểu tình chống quân xâm lược. Kẻ nào ngăn cản những cuộc biểu tình này sẽ bị búa rìu lịch sử trừng phạt. Đây là những người đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược chứ không phải tập trung, tu tập theo quy định của nghị định vi hiến kia.]

  Thành phố khuyến khích mọi công dân bằng những hoạt động thiết thực trong khuôn khổ tổ chức và pháp luật, hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần bảo vệ chủ quyền, biên cương của Tổ quốc./. [Điều này có nghĩa là tất cả mọi người tiếp tục bày tỏ lòng yêu nước, đả đảo Trung Quốc xâm lược ở bất cứ chỗ nào, miễn sao không động thủ tay chân, gây thương tích cho người khác.]

  [Có thể kết luận đây là một bản thông báo chứa nhiều mâu thuẫn, làm hoang mang dư luận và có rất nhiều sai trái.]

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  20 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Eh ông PVĐ, vì là chỗ quen biết, ông chả gì cũng có nhời nhận tôi làm sư phụ, tôi tuy từ chối giáo dục ông nhưng cũng chỉ cho mấy điểm sau:

  - Thứ nhất là pháp luật Việt Nam hiện nay chưa thừa nhận giá trị của các đơn thư, tài liệu dạng dữ liệu điện tử. Cho nên cái thứ ông gửi qua cổng điện tử chỉ tính là thông tin nặc danh, dùng hay vứt tùy tâm, nhá. Ông viết ra giấy, ký cọt đàng hoàng, làm ủy quyền cho luật sư tại VN nộp tận tay lên UBNDHN, lấy biên nhận đi, rồi tính, nhá. Còn đừng có vặn vẹo tại sao ko công nhận thư điện tử, cái này phức tạp tôi ko dạy ông được.

  - Thứ hai, muốn đem Bộ luật Hình sự ra, thì ông phải gửi đơn đến cơ quan điều tra, Viện kiểm sát hoặc Tòa án, chứ ko phải gửi UB, nhá.

  - Thứ ba, thứ tư, thứ năm ... đi kiếm luật sư viết hộ đơn như ông Ngọc đi, viết lỗ ma lỗ mỗ đọc buồn cười quá.

  Chưa kể đến vụ chè chén của những người yêu nước với Việt Tân. Các ông cứ kiện đi, đến là vui.[/quote]

  Theo cái website dưới đây, có phần trả lời công dân.

  www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=517,33773492&_dad=portal&_schema=PORTAL

  Phần tiếng Anh là contact us.
  Nếu nghiêm túc, họ phải trả lời và có hướng dẫn đên cơ quan thích hợp nếu họ không có thẩm quyền.

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]Bác PVĐ là ai trong đây? Và bác ý kiến sao nếu nhà nước sử dụng cái này để bác đơn kiện của bác.

  Việt Tân “hãm hại” anh em dân chủ trong nước rồi phủi tay thế ư?

  Quang Nguyễn
  [email protected]

  Tôi mong rằng, anh em dân chủ trong nước hãy lấy đây làm bài học đau đớn, hãy dứt khoát đừng dính dáng tới VT nữa và lên tiếng tẩy chay tập đoàn mafia này - đó là cách duy nhất họ cứu mình, cứu các thế hệ đấu tranh dân chủ trong nước, cứu tương lai của đất nước hình chữ S này.
  Nguyễn Quang
  P/s: Xin hãy loan tải giúp bài viết này tới tất cả những người Việt trong và ngoài nước đang đấu tranh cho nền dân chủ Việt Nam.
  http://danchuhollywood.multiply.com/journal/item/65/65[/quote]

  Đọc mà cười muốn sặc. Dân chủ là gì nhỉ? Đảng nào, nhóm nào làm gì cứ kệ người ta, miễn là họ không đặt bom, không phá cầu, không đốt chợ... Quần chúng sẽ tự biết phải làm gì, ủng hộ ai, không cần nhà dân chủ tự nhận nào phải kêu gọi "tẩy chay" người này người khác, như vậy đâu có đúng với tinh thần dân chủ?

  Họ có bài giải thích thì cũng chỉ cần comment phản biện theo lý là đủ, sao lại cứ phải hằn học lên gân chửi người này vô liêm sỉ, chửi người khác khốn nạn trong khi những phân tích thứ nhất, thứ hai, thứ ba, thứ tư... vừa đọc lên đã thấy toàn cảm tính, võ đoán. Tất nhiên tự do ngôn luận, ai thích cứ việc chửi nếu muốn, nhưng cẩn thận không lại lòi đuôi, phản tác dụng.

  Phản hồi: 

  [quote]Bức thư "Việt Tân “hãm hại” anh em dân chủ trong nước rồi phủi tay thế ư?" của Quang Nguyễn đã bị các thành viên x-cafe vạch mặt là nằm trong âm mưu vu khống chống lại Việt Tân trong topic cùng tên. [/quote]Tôi không thấy "các thành viên x-cà cung cấp được một chút gì gọi là chứng cớ, mà hầu hết toàn vu cáo, chạy tội kiểu như "Cộng Sản cài người vào đội ngũ rân chủ để chửi bới, mang tiếng cho NVHN", nên nó chả có ý nghĩa gì hết.

  Cái cần để ý, đó là chi tiết thành viên VT có ghi âm và phát nguyên văn trên Paltalk và nhận là VT làm, có conquocquoc và mylinh là hai người đã gián tiếp khẳng định, cùng với rất nhiều thành viên paltalk chứng kiến, còn người tung tin là ai có quan trọng gì không?

  [quote]Bác nên biết trò dùng nick lạ để dựng kịch của Cộng sản Việt Nam thì cư dân mạng tự do ai cũng biết.[/quote]Trò dùng nick rởm thì các nhà rân trủ ở VN mới là thiện nghệ. Chắc tôi không cần nhắc lại nhiều vụ nick rởm ở trên X-cà và của cả các nhà rân trủ, đúng không nhỉ?
  [quote] Còn trang danchuleak chỉ đăng bài mạ lỵ những người đấu tranh dân chủ mà không để cho người đọc phản hồi - comment thể hiện bản chất giống các tờ báo của Đinh Thế Huynh. [/quote]Họ làm đúng đó chớ, họ đâu phải là diễn đàn để tranh luận, cũng chỉ tung nguyên văn các nguồn tin, các chứng cớ không thể phản bác, giống y hệt trang web wikileak mà thôi.
  Ngay như blog của ông Diện, cũng chỉ cho đăng những bài viết nâng bi, khen ngợi ông ấy và cái gọi là "phong trào yêu nước" của ông ấy, có dám đăng bài phản biện nào đâu.

  Hơn nữa, LTCN không làm nổi một cái gọi là phản biện. Nếu cần, các bác cứ mở một topic tại dân luận "danchuleak và LTCN: sự thật và bình luận", rồi đưa các bài của danchuleak lên và phản biện công khai. Tôi không tin có vấn đề gì.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Eh ông PVĐ

  - Thứ nhất là pháp luật Việt Nam hiện nay chưa thừa nhận giá trị của các đơn thư, tài liệu dạng dữ liệu điện tử. [/quote]
  Này ông KPNQS
  Tôi đọc qua dòng này của ông , tôi thấy ông không có 1 chút nào về kiến thức luật pháp về Khiếu nại, tố cáo. Tôi khuyên ông nên ba hoa ở các lĩnh vực khác , còn việc liên quan đến pháp luật thì nên hóng hót những người khác sẽ có lợi cho ông hơn .
  Theo Luật Việt Nam, người tố cáo có quyền gửi đơn ( bằng cách nào đó thì pháp luật không quy định cụ thể ) đến cá nhân và cơ quan có thẩm quyền. Theo nội dung tố cáo , nếu quan chức Việt Nam không mù lòa thì họ khỏi cần phải xác minh. Họ có thể mở thông báo ra, nghe lại đài báo viết và thấy ngay sự sai trái đó.Ngoài ra , Cổng giao tiếp điện tử của UBND TP vẫn nhận các ý kiến , thông tin của công dân nên gửi vào đó là một địa chỉ bình thường . UBND TP phải xem nội dung và có trách nhiệm xử lý, giải quyết . Tối thiểu là một hồi âm . Nhưng UBND TP Hà Nội quá coi thường người dân , không thèm trả lời theo quy định của pháp luật .
  Riêng việc trà đàm của các nhân sĩ VN có sự trà trộn của Việt Tân thì đó là ciệc khó tránh khỏi vì VT họ có xưng là VT đâu mà mọi người biết, ngoài ra , có cả an ninh mật vụ VN tham gia thì cũng có sao đâu . Quan trọng là mọi ngưỡi có suy nghĩ và hành động độc lập và sáng suốt .
  Tôi xin kể cho ông KPNQS 1 việc như hôm 7.8.2011 , ngay từ lúc tề tựu ở tượng đài Lý Thái Tổ , có 1 người đề xuất : Chúng ta cứ đi dưới lòng đường , sự chú ý sẽ nhiều hơn .
  Tôi đã góp ý với người đó : Không nên , giờ đó là giờ đi lại và có nhiều người sẽ bị lỡ muộn việc , hẹn do bị nghẽn đường. Họ sẽ trách mình . Nên như bao lần trước đi trên vỉa hè .
  Nhiều người tán thành và mọi người tiếp tục sang đường để diễu hành ven Bờ Hồ Hoàn Kiếm .
  KPNQS nên biết đoàn người biểu tình họ rất ý thức và luôn luôn theo nhữNg điễu hợp lý để thực hiện .

  Phản hồi: 

  @Whitebear1981:
  Bức thư "Việt Tân “hãm hại” anh em dân chủ trong nước rồi phủi tay thế ư?" của Quang Nguyễn đã bị các thành viên x-cafe vạch mặt là nằm trong âm mưu vu khống chống lại Việt Tân trong topic cùng tên. Bác nên biết trò dùng nick lạ để dựng kịch của Cộng sản Việt Nam thì cư dân mạng tự do ai cũng biết. Còn trang danchuleak chỉ đăng bài mạ lỵ những người đấu tranh dân chủ mà không để cho người đọc phản hồi - comment thể hiện bản chất giống các tờ báo của Đinh Thế Huynh.

  Cám ơn ông Phạm Văn Điệp đã vạch rõ những dối trá của đám điêu quan ngồi trong UBND TP Hà Nội trong bản thông báo không số và không chữ ký này.

  Phản hồi: 

  Eh ông PVĐ, vì là chỗ quen biết, ông chả gì cũng có nhời nhận tôi làm sư phụ, tôi tuy từ chối giáo dục ông nhưng cũng chỉ cho mấy điểm sau:

  - Thứ nhất là pháp luật Việt Nam hiện nay chưa thừa nhận giá trị của các đơn thư, tài liệu dạng dữ liệu điện tử. Cho nên cái thứ ông gửi qua cổng điện tử chỉ tính là thông tin nặc danh, dùng hay vứt tùy tâm, nhá. Ông viết ra giấy, ký cọt đàng hoàng, làm ủy quyền cho luật sư tại VN nộp tận tay lên UBNDHN, lấy biên nhận đi, rồi tính, nhá. Còn đừng có vặn vẹo tại sao ko công nhận thư điện tử, cái này phức tạp tôi ko dạy ông được.

  - Thứ hai, muốn đem Bộ luật Hình sự ra, thì ông phải gửi đơn đến cơ quan điều tra, Viện kiểm sát hoặc Tòa án, chứ ko phải gửi UB, nhá.

  - Thứ ba, thứ tư, thứ năm ... đi kiếm luật sư viết hộ đơn như ông Ngọc đi, viết lỗ ma lỗ mỗ đọc buồn cười quá.

  Chưa kể đến vụ chè chén của những người yêu nước với Việt Tân. Các ông cứ kiện đi, đến là vui.

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981]Bác PVĐ là ai trong đây? Và bác ý kiến sao nếu nhà nước sử dụng cái này để bác đơn kiện của bác.

  [/quote]
  Tôi không la ai trong bức ảnh đó . Tôi rời Việt Nam sang Nga ngày 11.8.2011. Việc ăn uống ở nơi công cộng là bình thường, nếu trong đó có thành viên Việt Tân trà trộn và ghi âm , phát tán ra ngoài thì cũng bình thường . Nếu những người có mặt hôm đó , họ nói , họ bàn theo chỉ thị , theo sắp đặt của VT thì đó mới là bất bình thường . Tôi không nghe nội dung cuộc trà đàm đó , nhưng nếu họ nói về biểu tình thì càng chứng tỏ họ là người chẳng bị ai xúi dục , không bị ai kích động hoặc bị hứơng dẫn.
  Tôi chỉ thấy quan chức UBND TP ngày càng sai trái và coi dân chẳng ra gì . Đáng trách .

  Phản hồi: 

  Bác PVĐ là ai trong đây? Và bác ý kiến sao nếu nhà nước sử dụng cái này để bác đơn kiện của bác.

  Việt Tân “hãm hại” anh em dân chủ trong nước rồi phủi tay thế ư?

  Quang Nguyễn
  [email protected]

  Trước hết, tôi xin khẳng định trước, tôi là một người yêu nước, đấu tranh dân chủ ở Hà Nội lâu năm, nhưng trong 11 cuộc biểu tình ở Hà Nội vừa qua, chỉ "âm thầm" tham gia lần đầu.

  Sự việc 40 nhà dân chủ họp mặt ngày 20/8/2011 tại một quán cà phê, bị thâu âm và bị Chim Quốc Quốc - một thành viên Việt Tân phát lên paltalk khi chưa có sự đồng ý của những người tham gia, lại đúng vào thời điểm chính quyền Hà Nội chính thức tuyên bố sẽ ra tay đàn áp biểu tình, tôi không hề biết và chỉ biết sự kiện đó sau khi được anh em gửi cho PM của ông Nguyễn Nam Phong và anh Binh Nhì Nguyễn Tiến Nam (có nội dung phản đối CQQ đã hại anh em trong nước, cung cấp "chứng cứ" cho công an kết tội những người biểu tình là có "tổ chức" và bị điều hành bởi Việt Tân), mới khiến tôi tá hỏa và quan tâm đến vụ việc này. Tất nhiên ban đầu tôi chỉ "trong sáng" cho rằng, việc này CQQ không cố ý hại anh em trong nước, chỉ do trình độ hạn chế, muốn đánh bóng tên tuổi cá nhân và tổ chức Việt Tân của hắn mà không lường được hậu quả. Nhưng sau khi đọc 2 bài viết của Mỹ Linh - một người được xem như phát ngôn viên của Việt Tân phủi trách nhiệm trong việc này qua 2 bài sau :

  1/- "Lý do việc ra mắt diễn đàn Hội luận phỏng vấn hiện tình Việt Nam" tại http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/247
  2/- "Phản Luận Bài Viết Đăng Trên ViệtLand Của Một Người Bất Bình" tại http://giaithecongsan2011.multiply.c...l/item/250/250
  Được tán phát công khai thì tôi buộc phải lên tiếng để công luận nhìn thấy rõ bộ mặt gớm ghiếc của bọn mafia Việt Tân, hầu mong anh em dân chủ trong nước có dính dáng đến tổ chức này hãy tránh xa trước khi quá muộn.

  Thứ nhất, Mỹ Linh (nói luôn là Việt Tân=VT) cho rằng "việc 40 nhà dân chủ trà đàm tại một quán cà phê không thể được coi là một cuộc họp bí mật, đơn giản vì quán cà phê là nơi công cộng, công an, mật vụ cũng có thể đang ngồi trong đó" là không thể chấp nhận được. Cuộc họp đó hoàn toàn bí mật (với công luận), không có bất cứ dòng nào thông báo trên mạng Internet. Việc Công an trà trộn, theo sát các nhà dân chủ dù có biết được cũng là "chuyện thường", nhưng khi nội dung cuộc họp đó có dính dáng đến cuộc biểu tình ngày Chủ Nhật 21/8 trong bối cảnh hết sức căng thẳng lại được một phóng viên Việt Tân thâu âm trực tiếp và phát lên paltalk thì "tính chất" của vụ việc đã hoàn toàn khác. Cộng sản đã lập luận cuộc họp này là theo chỉ đạo của bên ngoài, cụ thể là Việt Tân nhằm tổ chức biểu tình. Nếu không có đoạn thâu âm đó, những người tham gia họp mặt vẫn vô tư đấu lý với tụi công an rằng, mình họp mặt bàn biểu tình vì yêu nước, không có tổ chức nước ngoài nào "chỉ đạo" cả thì chấp triệu thằng cộng sản cũng không kết tội được anh em trong nước. Cái kiến thức sơ đẳng này mà CQQ - thành viên VT lâu năm, tham gia "Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ" từ "tháng 5 năm 2010, đã từng thực hiện hàng trăm cuộc phỏng vấn và hội luận trên DĐ, trong đó cũng có một lần Hội Luận Với Đảng Việt Tân vào ngày 3/10/2010" mà không hiểu được là không thể tha thứ được. Nay VT đã thấy hậu quả việc làm của CQQ khiến cuộc biểu tình ngày 21/8 bị đàn áp ngay khi khởi sự, nhiều anh em dân chủ đã bị bắt và nguy cơ tù đày đang "thường trực" với mỗi người trong số họ thì lại phủi tay êm ru như vậy có quá tàn nhẫn không?

  Thứ hai, VT lập luận "chị Bùi Thị Minh Hằng là người đồng ý truyền âm cho anh CQQVNCH, và khi truyền âm có đưa phone qua cho anh Ngô Duy Quyền, nên trách nhiệm "tiết lộ bí mật" này thuộc về chị BTMH, chứ không phải CQQVNCH" như vậy, "lỗi" ở đây đã được VT đá cho chị Bùi Thị Minh Hằng, Ngô Duy Quyền. Độc ác hết chỗ nói!. Đúng như "Một Người Bất Bình" đã phản ứng "Một người dân oan trong nước, đôi khi họ chưa học hết lớp 3, thì họ hiểu biết gì về chính trị", khi hậu quả xảy ra, cứ xem là hành động bất cẩn, thì lại đổ thừa, lại "thí tốt" kiểu này thì thật "vẻ vang" cho một tổ chức chống Cộng hùng mạnh, dày dạn kinh nghiệm như VT quá! Điều đó chỉ chứng tỏ cách dùng người theo kiểu "vắt chanh bỏ vỏ" của VT mà thôi. Và càng chứng tỏ một điều khác, VT sẵn sàng thí người (chị Hằng, tay vô liêm sỉ Ngô Duy Quyền) phục vụ cho mưu đồ quảng bá hình ảnh của mình, bất chấp thủ đoạn.

  Thứ ba, VT tiếp tục phủ nhận "tính chất" của vụ việc bằng cách lập luận "nội dung cuộc truyền âm này chỉ là những câu chuyện vui được kể ra, cùng những tiếng cười vui vẻ, tiếng nói ồn ào, không có gì có thể được xem là "bí mật"". Vậy thì anh em dân chủ gặp nhau phải "đằng đằng sát khí" như cuộc họp của Bộ Chính trị mới đáng được xem là "bí mật" sao? Cái thứ lập luận kiểu này thì đến trẻ con cũng không thẩm thấu nổi!

  Thứ tư, VT phủ nhận "kết tội" của anh Nguyễn Tiến Nam, blogger Mẹ Nấm bằng cách: "Anh Nam và chị Nấm cho rằng, công an lấy cớ có sự chỉ đạo của những người nước ngoài như anh CQQVNCH, và làm cuộc biểu tình không có ý nghĩa "tự phát", nên đã bắt hết các thành viên biểu tình. Lý do này coi bộ không đứng vững, công an đến lúc nó muốn bắt thì bắt chứ chẳng đợi có cuộc truyền âm, vì 10 lần trước, cũng chính phóng viên CQQVNCH đã truyền âm các cuộc biểu tình, tại sao công an nó không bắt? Đôi lần nó cũng bắt một vài người rồi cũng thả" khác chi VT đã đổ "lỗi" này cho công an cộng sản. Vậy thì botay.com với bọn mafia Việt Tân này rồi!. Người khách quan bên ngoài sẽ hiểu rằng kiểu lập luận trên của VT là: chẳng nhẽ VT dốt nát đến vậy? Còn tôi thì đã quá hiểu VT không từ bất cứ việc gì để đánh bóng cho chúng, làm hại anh em dân chủ trong nước - những người mãi thiển cận, tảng lờ những cảnh báo của rất nhiều bà con Việt kiều am hiểu bộ mặt nham nhở, hiểm ác của tập đoàn mafia này.

  Cuối cùng, để bảo vệ cho thành viên sáng giá CQQVNCH, VT đã sẵn sàng "hy sinh" luôn 40 "nhân mạng" là nhà dân chủ trong nước khi công khai và tán phát rộng rãi tất cả vụ việc này trên mạng Internet qua 2 bài viết kể trên, phản đối người điều hành "Diễn đàn chính trị tranh luận dân chủ" khai trừ CQQVNCH để "bảo vệ uy tín cho Diễn đàn", chứng minh cho đồng bào trong và ngoài nước thấy, công an cộng sản đàn áp biểu tình là "chuẩn không cần chỉnh" nữa rồi. Không thể thô thiển hơn khi họ để cho gã CQQVNCH lập diễn đàn mới và chứng minh sự "chính nghĩa, uy tín" của họ, sự "sai lầm" của anh em dân chủ trong nước bằng màn khai trương diễn đàn mới do CQQ chủ trì đã kím room đen ngay ngày khai trương! Ai chẳng thừa biết VT đã thống lĩnh các diễn đàn trên Palttalk và nhiều diễn đàn chính trị trên mạng ra sao, việc kiếm đủ "ghế" vote cho họ quá đơn giản.

  Vụ việc này chỉ là thêm một chứng cứ chứng minh thủ đoạn hiểm ác của tập đoàn mafia này, nhưng đã là bài học quá đau cho phong trào dân chủ trong nước, trong khi họ đã được những nhân sỹ, trí thức trong nước ủng hộ, thân ái trong các cuộc biểu tình có một không hai từ trước đến nay (kể từ khi cộng sản lên thống trị đất nước này). Đáng lý, họ chấp nhận đốt gã CQQ kia, chấp nhận những lập luận của "Một người bất bình" thì có ảnh hưởng tí da thịt nào của họ đâu, mà thể hiện thiện chí chia sẻ gian nguy với anh em dân chủ trong nước, thì đằng này họ đã phơi bày tất cả bộ mặt thật, dở thủ đoạn xã hội đen đe dọa ngay "Diễn đàn chính trị tranh luận dân chủ" rằng "Một triệu thằng VC cũng chẳng thể nào đánh sập diễn đàn, chúng ta có thể khẳng định điều đó, nhưng trong nội bộ quản trị, nếu đánh nhau, thì khác, diễn đàn có thể dẫn đến sự sụp đổ".

  Tôi mong rằng, anh em dân chủ trong nước hãy lấy đây làm bài học đau đớn, hãy dứt khoát đừng dính dáng tới VT nữa và lên tiếng tẩy chay tập đoàn mafia này - đó là cách duy nhất họ cứu mình, cứu các thế hệ đấu tranh dân chủ trong nước, cứu tương lai của đất nước hình chữ S này.
  Nguyễn Quang
  P/s: Xin hãy loan tải giúp bài viết này tới tất cả những người Việt trong và ngoài nước đang đấu tranh cho nền dân chủ Việt Nam.
  http://danchuhollywood.multiply.com/journal/item/65/65

  Phản hồi: 

  [quote]Việc UBND thành phố Hà Nội không huy động lực lượng tìm kẻ lợi dụng mà chỉ nhằm khủng bố người Việt Nam yêu nước là hành vi thiếu trách nhiệm và sai trái.[/quote]UBND thành phố chỉ cần giải thích, họ đang rất gắng sức để tìm đấy chứ, nhưng chưa tìm ra nên mới phải mời những thành phần kích động, khả nghi lên làm việc để điều tra.
  Theo trang danchuleak, thì mấy vị biểu tình họp nhau uống beer với nhau, rồi Đảng Việt Tân ghi âm trực tiếp và phát luôn công khai trên Paltalk để chứng tỏ mình thực sự tham gia biểu tình.
  Tôi rất tò mò, muốn biết bác PVĐ biện luận ra sao?

  Phản hồi: 

  Theo Luật tố cáo khiếu nại , trong vòng 10 ngày , Phía UBND phải thụ lý giải quyết và thông báo cho tôi (theo điều 66)những đã hơn 13 ngày rồi, tôi chẳng nhận được thông báo nào từ UBND TP Hà Nội. Tôi đã dùng quyền công dân của mình (điều 57 cà 65) gửi đơn tố cáo đến cá nhân , cơ quan có thẩm quyền là chủ tịch UBNDTPHà Nội theo địa chỉ điện tử của Cổng thông tin UBNDTPHà Nội. Chẳng lẽ đó là cổng thông tin điện tử rởm , giả dối , lừa dân ??
  Tôi có hỏi ls Hà Huy Sơn (VP LS Cù Huy Hà Vũ ) nhờ tư vấn . Ls Sơn cho biết gửi tiếp đơn bằng đường bưu điện từ Nga về Việt Nam . Vậy có ai biết rõ hơn với thời đại hiện nay, gửi đơn theo cách gì là thuận lợi nhất cho cả người gửi và người nhận và hợp lệ . Chẳng lẽ UBNDThanhpho Hà Nội chỉ làm việc khi tay nhận được phong bì ?
  Nhờ quý vị có kinh nghiệm chỉ dẫn giùm . Xin cảm ơn nhiều.

  Phản hồi: 

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/citiz-accus-hn-committ-law-vio-ka...

  Một công dân Việt tố cáo chính quyền Hà Nội vi phạm luật
  Khánh An, phóng viên RFA
  2011-08-19

  UBND TP Hà Nội ra thông báo yêu cầu chấm dứt biểu tình được đưa ra vào hôm 18/8.

  AFP photo

  Người dân Hà Nội biểu tình ôn hòa, trật tự hôm 03/7/2011

  Ngay sau đó, một công dân Việt Nam đầu tiên đã làm đơn tố cáo gửi đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu “điều tra, xem xét lại toàn bộ sự việc và động cơ của những người trong UBND TP Hà Nội đã tham mưu và soạn ra thông báo sai trái này”.

  Trong đơn tố cáo, ông Phạm Văn Điệp - tức người đứng đơn - đã đưa ra những phân tích phản bác những mâu thuẫn và sai trái trong văn bản thông báo, đồng thời đề nghị “truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật”.

  Khánh An có cuộc phỏng vấn với công dân Phạm Văn Điệp hiện đang làm việc tại Nga và được biết ông đã từng tham gia biểu tình tại Hà Nội trong hai đợt 24/7 và 7/8 vừa qua.
  Đe dọa, vu khống người biểu tình

  Trước hết, ông Điệp cho biết về lý do ông viết đơn tố cáo:

  Khi tôi đọc các báo trên mạng, thấy họ có đăng tin UBND TP Hà Nội có đưa ra một tin như thế thì tôi thấy rằng tôi là người trực tiếp tham gia biểu tình ở những lần sau này, tôi thấy tất cả mọi người, trong đó có tôi, là những người hoàn toàn chấp hành theo những nội quy, quy định về an toàn giao thông và tất cả các thứ. Mọi người tham gia một cách rất trật tự, ôn hòa.

  Nhưng trong nội dung thông báo, họ đã dùng những từ ngữ mang tính chất đe dọa, xuyên tạc, tôi cho rằng như vậy là rất ảnh hưởng đến uy tín của những người đã từng tham gia biểu tình cũng như những người có ý định tham gia biểu tình để thể hiện lòng yêu nước.

  Khi tham gia biểu tình, tôi cũng đã quan sát và nhận xét thấy rằng họ không bị ai xúi giục hoặc hướng dẫn, mà họ là những người có ý thức rất tự giác, cũng như tôi, thấy đất nước mình luôn bị đe dọa.
  Ông Phạm Văn Điệp

  Khánh An: Trong thông báo yêu cầu ngừng biểu tình của UBND TP Hà Nội, anh thấy có những điểm nào không hợp lý?

  Ông Phạm Văn Điệp: Không hợp lý thì có rất nhiều điểm. Thứ nhất, họ cho rằng những người biểu tình bị các thế lực khác hướng dẫn và xúi giục. Theo tôi thấy trong khi tham gia biểu tình, cá nhân tôi không hề có, mà một số người xung quanh thì tôi cũng đã quan sát và nhận xét thấy rằng họ cũng không bị ai xúi giục hoặc hướng dẫn, mà họ là những người có ý thức rất tự giác, cũng như tôi, thấy đất nước mình luôn bị đe dọa, Trung Quốc thì luôn lấn lướt, xâm lược, gây hấn, có những hành vi thô bạo đối với chủ quyền và người dân Việt Nam, thì họ thể hiện tinh thần rất trong sáng của họ là rất căm phẫn.

  Họ cũng muốn làm sao đó nói lên tiếng nói của mình với thế giới cũng như Trung Quốc là thấy được sự chính đáng của nhân dân Việt Nam và hãy lùi bước, đừng nên gây hấn với Việt Nam nữa. Đấy là điều mà tôi cho là họ vu khống, vu cáo cho những người tham gia biểu tình như chúng tôi.

  Video: Chuyện gì sẽ xảy ra ở Hà Nội cuối tuần này?

  Khánh An: Được biết, đơn tố cáo của anh là một phản ứng đầu tiên từ phía người dân đối với yêu cầu ngừng biểu tình của UBND TP Hà Nội. Trong đơn tố cáo, anh có ghi rằng đây là bản thông báo “có dấu hiệu phạm pháp và đem lại nguy cơ suy yếu tinh thần yêu nước trước tham vọng ăn cướp của Trung Quốc đối với đất nước Việt Nam”, vậy anh dựa vào cơ sở nào để đưa ra nhận định trên?

  Ông Phạm Văn Điệp: Trong đơn tôi viết có ý đó và tôi dựa theo những cơ sở sau để đánh giá và nhận xét như vậy. Thứ nhất, một thông báo đã được lan truyền trên các phương tiện của Đảng Cộng Sản và báo chí Việt Nam, họ tung ra một nội dung trong đó có vu khống cho những người yêu nước đã tham gia biểu tình. Những người này với động cơ trong sáng, với sự bày tỏ hợp pháp của họ thì không thể có những từ ngữ như trong thông báo quy kết cho họ. Đó là việc thứ nhất liên quan đến vu khống.

  Thứ hai là liên quan đến việc đe dọa. Những người này (người tham gia biểu tình) theo tôi hiểu là hợp pháp, trong đó có tôi nữa, mà họ dùng những từ như “cưỡng chế” hoặc là “những biện pháp” mà chính quyền sẽ dùng thì tôi cho đây là một hành vi đe dọa, xâm phạm đến tinh thần cũng như những người đang làm việc trên tinh thần pháp luật.

  Tiếp theo, sau này có một số người đã đưa chính thức văn bản này lên mạng, theo tôi hiểu đây là một văn bản hoàn toàn không có cơ sở pháp lý nào cả, tức là ai ký, họ bàn với nhau thế nào để ra thông báo đó và thông báo đó cho đối tượng nào thì gần như không rõ ràng. Rồi những lời nhận xét của họ thì ban đầu họ gọi những người tham gia biểu tình là tự phát, xuất phát trên tinh thần bức xúc và tinh thần yêu nước, sau đó họ cho rằng những người này bị lôi kéo, thiếu thông tin, thế này thế kia. Đó là những việc mà tôi cho rằng nó sai trái hoàn toàn, không đúng sự thật.
  Vì sao không bảo vệ người yêu nước?

  Khánh An: Anh là người trong cuộc, đã tham gia biểu tình và anh cảm thấy bức xúc khi bị cho là bị các thế lực khác lợi dụng. Vậy nếu anh là phía nhà nước và anh thấy có những thế lực lợi dụng thì anh sẽ làm thế nào?

  Ông Phạm Văn Điệp: Theo ý kiến của tôi, giả sử trong trường hợp phía chính quyền phát hiện ra người lợi dụng thì phải nên bắt những người đó. Người biểu tình vì bày tỏ quan điểm, bức xúc của họ trước việc Trung Quốc xâm lược, gây hấn, phá hoại, bắn giết ngư dân mình thì theo tôi hiểu là không thể và không nên và vô điều kiện nghĩ đến chuyện không đụng đến như thế này, có nghĩa là những người yêu nước thì phải bảo vệ họ, không thể đe dọa hay liên đới với ai đó sai trái để làm cho họ bị liên lụy.

  Khánh An: Như anh nói thì nhà nước, lực lượng an ninh phải bảo vệ người yêu nước. Vậy trong thực tế hiện nay, anh thấy lực lượng an ninh có bảo vệ người yêu nước không? Và những điều họ đang làm có thể gây ra nguy cơ nào không đối với tinh thần yêu nước?

  Ông Phạm Văn Điệp: Trong thực tế tham gia biểu tình, tôi thấy thế này, lực lượng an ninh chỉ có làm phức tạp thêm tình hình. Họ đi thì họ cản đường, sử dụng quyền hạn dẹp lung tung lên rồi cuối cùng tạo nên một cảnh quan mà người ta cứ nghĩ rằng là người biểu tình đang làm một việc rất sai trái.

  ...tiếng nói của người yêu nước Việt Nam không còn nữa hoặc bị giảm đi thì tôi cho rằng công an, chính quyền Việt Nam phải gánh vác tội lỗi này đối với lịch sử, đối với nhân dân Việt Nam.
  Ông Phạm Văn Điệp

  Tôi thấy họ chỉ làm rối thêm tình hình và đồng thời tiếp tay cho một thế lực nào đó mà tôi không biết. Thế lực đó là thế lực muốn cho người Việt Nam yêu nước phải im miệng đi, thì tôi có thể liên tưởng đến thế lực lớn nhất đó là nhà cầm quyền Trung Quốc.

  Nhà cầm quyền Trung Quốc đang muốn cho người Việt Nam yêu nước phải im miệng, mà bây giờ nếu công an, chính quyền Việt Nam mà có những hành vi hay biện pháp nào đó để làm cho tiếng nói của người yêu nước Việt Nam không còn nữa hoặc bị giảm đi thì tôi cho rằng công an, chính quyền Việt Nam phải gánh vác tội lỗi này đối với lịch sử, đối với nhân dân Việt Nam.
  Văn bản vi phạm pháp luật

  000_Hkg5073300-250.jpg
  Hai người biểu tình đang chơi những bản nhạc yêu nước hôm 03/7/2011 tại Hà Nội. AFP photo
  Khánh An: Theo những phân tích của anh thì anh cho rằng văn bản thông báo của UBND TP Hà Nội là vi phạm pháp luật. Vậy đối với anh là một công dân, cũng là người đã tham gia biểu tình thì anh có kiến nghị xử lý như thế nào đối với một văn bản sai quy định pháp luật như thế này?

  Ông Phạm Văn Điệp: Theo tôi, là một công dân Việt Nam, khi phát hiện ra hành vi đó liên quan đến việc vi phạm pháp luật thì tôi chỉ biết một điều là theo luật pháp Việt Nam, tôi sử dụng quyền của mình là tố cáo với cơ quan chức năng. Trong trường hợp này, tôi tố cáo với ông Chủ tịch UBND TP là người đang thực hiện, chỉ đạo thông báo này để họ xem xét lại một lần nữa. Họ dừng ngay việc họ lại và tìm ra nguyên nhân, động cơ ai đã bàn với nhau thế nào để tạo ra cái này. Vì có thông báo này nên sẽ để lại cho xã hội một suy nghĩ, phản ứng mà có thể rất có hại cho đất nước, đó là chia rẽ, nghi ngờ tinh thần yêu nước của người Việt Nam.

  Khánh An: Vâng. Và một câu hỏi cuối cùng, nếu anh có dịp về Việt Nam, anh có tiếp tục tham gia biểu tình nữa không?

  Thông báo này sẽ để lại cho xã hội một suy nghĩ, phản ứng mà có thể rất có hại cho đất nước, đó là chia rẽ, nghi ngờ tinh thần yêu nước của người Việt Nam.
  Ông Phạm Văn Điệp

  Ông Phạm Văn Điệp: Nếu tôi có điều kiện về Việt Nam thì khi có dịp biểu tình như vậy thì tôi sẽ tham gia. Việc này thì trước đây, trong lần biểu tình lần thứ nhất, cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa có đến nhà tôi trao đổi và mời cả tôi lên đồn công an để làm việc, thì họ cũng đưa ra rất nhiều lý lẽ để nói rằng không nên đi biểu tình. Nhưng tôi cũng nói với họ rằng việc đi biểu tình này là việc chính đáng, là việc đáng làm trong hoàn cảnh hiện tại của Việt Nam. Nếu có điều kiện thì tôi tiếp tục tham gia chứ không thể nghe theo các anh là không tham gia được.

  Khánh An: Vâng, cảm ơn ông Phạm Văn Điệp đã dành thời gian cho Đài Á Châu Tự Do.

  Phản hồi: 

  Bác Điệp ơi, tôi nghĩ UBND Tp Hà Nội đang mắc phải hội chứng" Hai bao cao su đã qua sử dụng rồi"Chủ nhật tới 21/08/2011 chắc chắn sẽ có biểu tình chống trung quốc xâm lược. Tôi đố nhân viên công sai nào dám đàn áp biểu tình. Họ sẽ là người châm ngòi thùng thuốc súng. Chả dại gì mà chống đồng bào mình yêu nước phải không Bác? Chính quyền Tp Hà Nội quá coi thường dân trí công dân thủ đô rồi.

  Phản hồi: 

  [quote="Xích lô Hải Phòng"]Trước đây Dân luận cũng có một bác Phạm văn Điệp chuyên trị đi lề phải, lâu rồi không thấy có tiếng nói. Không biết có phải bác Phạm văn Điệp này không. Nếu phải thì chúc mừng bác.[/quote]

  Không phải đâu bác. Phạm Văn Điệp là cây bút quen thuộc, còn PVĐ là một commenter quen thuộc mà nhiều bạn tôi vẫn nhầm lẫn 2 người đó là một.

  Phản hồi: 

  Anh Điệp viết rất hay !. Khi nào anh nhận được câu trả lời của UBND Hà Nội về đơn tố cáo của mình nhớ cho mọi người biết với.

  Phản hồi: 

  Trước đây Dân luận cũng có một bác Phạm văn Điệp chuyên trị đi lề phải, lâu rồi không thấy có tiếng nói. Không biết có phải bác Phạm văn Điệp này không. Nếu phải thì chúc mừng bác.

  Phản hồi: 

  Cảm ơn bác Điệp. Thế là bác "thoát" rồi, không lại cùng số phận với Cù Huy Hà Vũ hay Phạm Minh Hoàng! Bác có cái nhìn chính xác khi về thăm quê nhà và tham dự một sinh hoạt có ý nghĩa. Không biết nếu bác "tái hồi Kim Trọng" thì có bị làm khó dễ hay không? Nhà nước ta "quân tử" lắm! Nhiều người chỉ đứng ngoài chửi đổng, nói cho sướng miệng mà không có được cái nhìn khách quan như bác. Còn lại đa phần thì bị mắc bệnh "Sợ hãi" kinh niên, yên thân rụt cổ lo sinh kế. Nghĩ tới tương lai gần xa, mong rằng chính quyền nghe ý bác mà có ý thức, không vu vạ và hành hạ những người biểu tình yêu nước kẻo lại có kẻ reo mừng, vui thỏa!

  Phản hồi: 

  Hoan hô Bác PHẠM VĂN ĐIỆP. Bác PVĐ đã rất dũng cảm làm đơn tố cáo gửi CT UBND TP HN . Lý luận của bác rất hay và đanh thép.
  Nhưng bác chắc cũng đã biết pháp luật chẳng là gì đối với những kẻ tham quyền cố vị bất nhân bất nghĩa lại có quyền lực.
  Vài dòng chia sẻ với bác PHẠM VĂN ĐIỆP và ủng hộ Bác.
  Xin cảm ơn sự dấn thân của Bác.

  Phản hồi: 

  Chà bác Điệp có tham dự biểu tình những ngày 24.07.2011 và 07.08.2011 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.

  Trong những tấm hình chụp, đưa lên DL, tấm nào có hình bác thì có thể chỉ cho mọi người biết chăng ? Bác đã công khai danh tánh, có lẽ không còn ngại khi người khác biết mặt ?

  Qua hình tôi nhận thấy những người biểu tình ôn hòa, “không gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô”