Hà Nội yêu cầu chấm dứt biểu tình tự phát

 • Bởi Admin
  18/08/2011
  65 phản hồi

  Tiến Dũng

  Yêu cầu "chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát của người dân" vừa được UBND Hà Nội phát đi sáng nay sau khoảng 10 cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam diễn ra tại thủ đô.

  Trong các chủ nhật từ đầu tháng 6 đến tháng 8, tại Hà Nội liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát chủ yếu xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của nhân dân.

  "Những ngày gần đây, các thế lực chống đối trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở thủ đô", thông báo của Hà Nội nêu.

  Theo chính quyền, những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã "gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh thủ đô - Thành phố Vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ ngoại giao của Đảng, Nhà nước".


  Trong cuộc họp báo đầu tháng 8, Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh (áo trắng) khẳng định: "Hà Nội không có chủ trương trấn áp người biểu tình". Ảnh: Thái Thịnh.

  Trong thông báo này Hà Nội cho rằng, có một số người trong và ngoài nước đang lợi dụng các cuộc biểu tình yêu nước của đa số người tham gia để "chống đối Đảng, Nhà nước, kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ quan hệ Việt - Trung; tập hợp lực lượng gây mất ổn định chính trị".

  Với mục đích "duy trì ổn định an ninh trật tự ở thủ đô", chính quyền Hà Nội yêu cầu: "Chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn thành phố".

  Cùng với thông báo này, các lực lượng chức năng được Hà Nội cho phép áp dụng các "biện pháp cần thiết" đối với những người "cố tình không chấp hành, tụ tập đông người trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ".

  Chính quyền "khuyến khích" người dân tham gia phong trào yêu nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần bảo vệ chủ quyền, biên cương của Tổ quốc bằng những hoạt động thiết thực "trong khuôn khổ tổ chức và pháp luật".

  Hơn 2 tháng sau khi Hà Nội diễn ra cuộc biểu tình tự phát đầu tiên phản đối hành vi gây hấn của Trung Quốc trên biển Đông, đây là lần đầu tiên, chính quyền phát đi một thông điệp chính thức về vấn đề này.

  Trước đó, trong cuộc họp chiều 2/8, Giám đốc Công an Hà Nội kiêm Tổng cục phó Tổng cục An ninh 2 Nguyễn Đức Nhanh nói: "Chủ trương của Công an thành phố là tuyên truyền, giải thích, vận động để giải tán người biểu tình; không có việc đàn áp hay bắt bớ".

  Tiến Dũng

  Từ đầu tháng 6 đến 24/7 tại khu vực sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và quanh Hồ Hoàn kiếm đã có 8 cuộc biểu tình tự phát. Người tham gia chủ yếu là học sinh, sinh viên, giới trí thức, văn nghệ sĩ... Người biểu tình thường tập trung khoảng 8h30 sáng và giải tán sau chừng 3 tiếng.

  Cuộc đầu tiên có khoảng 300 người tham gia nhưng sau giảm dần còn khoảng 50-60 người.

  (Trích thông tin trong cuộc trao đổi báo chí của trung tướng Nguyễn Đức Nhanh ngày 2/8)

  ___________________________

  THÔNG BÁO CỦA UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI VỀ CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  Trong các ngày Chủ nhật từ đầu tháng 6 năm 2011 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Những ngày đầu, các cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát xuất phát từ tinh thần yêu nước và tâm lý bức xúc của quần chúng nhân dân. Những ngày gần đây, lợi dụng tình cảm yêu nước của nhân dân, các thế lực chống đối nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước đã và đang kêu gọi, kích động, hướng dẫn quần chúng biểu tình, tuần hành gây mất an ninh trật tự ở Thủ đô.

  Những cuộc tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đến hình ảnh Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình; tiềm ẩn các yếu tố gây mất ổn định chính trị; Tác động tiêu cực tới việc thực hiện đường lối, quan hệ đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Một bộ phận quần chúng do thiếu thông tin, ngộ nhận tham gia biểu tình tự phát là thể hiện tinh thần yêu nước; trong khi đó số đối tượng chống đối trong và ngoài nước đang ráo riết lợi dụng vấn đề trên để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Âm mưu, ý đồ của họ là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động hằn thù dân tộc chia rẽ quan hệ Việt – Trung; kích động, tập hợp lực lượng gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị đất nước.

  Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước là kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời đảm bảo giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị để xây dựng và phát triển đất nước. Để duy trì ổn định an ninh trật tự ở Thủ đô, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành tự phát trên địa bàn Thành phố. Giao lực lượng Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với chính quyền các cấp, các Sở, Ban, Ngành, Mặt trận Tổ quốc , các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự giác chấp hành, ủng hộ và tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng giữ gìn an ninh trật tự.

  Đối với những người cố tình không chấp hành; tụ tập đông người trái pháp luật; gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng theo quy định tại Điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

  Thành phố khuyến khích mọi công dân bằng những hoạt động thiết thực trong khuôn khổ tổ chức và pháp luật, hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần bảo vệ chủ quyền, biên cương của Tổ quốc./.

  HanoiTV

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  65 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ông PVĐ đúng là nên im đi vì ông có nói mãi cũng chỉ loằng ngoằng thế. Tôi nói về việc các ông sai, ông lại cứ vặn vẹo rằng chính quyền sai. Chính quyền sai thì cả một đống các ông đã chửi bới nhem nhẻm suốt ngày, ko cần đến tôi. Tôi chỉ ra một tí cái sai của các ông, ông đã chối loanh quanh, lý do lý trấu. Sao ko biết nhận đi mà sửa cho nhanh. Làm người phải có ý thức chứ?

  Các ông đòi phá rào, thức tỉnh người khác bằng những hành động quá khích, vô giáo dục, thì đúng là nằm mơ. Người ta nhìn vào chỉ thấy đáng tởm mà tránh cho xa, thức tỉnh gì được họ? Người ta tránh các ông, rồi các ông lại than thở oán trách không ai "yêu nước" với các ông. Người ta có yêu nước, cũng ko thích theo các ông "yêu nước" kiểu vô giáo dục, chửi chó, để bị đạp vào mồm.

  Các ông phản đối Nghị định 38 cũng thật ngớ ngẩn. Hiến pháp, luật, nghị định, thông tư đều được coi là quy định pháp luật, có giá trị bắt buộc thi hành. Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ, ko phải lúc nào cũng ban hành để hướng dẫn luật. Có nhiều vấn đề nhỏ trong đời sống kinh tế xã hội cần điều chỉnh mà ko đến mức phải ra luật, khi đó sẽ áp dụng những Nghị định, Thông tư gọi là "không đầu" . Trong hệ thống pháp luật VN có hàng trăm các Nghị định không đầu như vậy, và vẫn chạy đều, ko riêng gì cái NĐ38. Khi cần thiết, người ta cũng có thể "nâng cấp" nghị định lên thành luật. Sẽ ko có gì đáng ngạc nhiên nếu mai kia cái Luật Biểu tình các ông đòi hỏi sẽ lặp lại y nguyên nội dung NĐ 38, lại yêu cầu biểu tình phải xin phép trước. Lúc í các ông còn kêu nữa thôi?

  Nói qua như vậy, tôi cũng ko định dạy dỗ ông về kiến thức pháp luật làm gì. Vì ông và những người biểu tình như ông đã dốt toàn diện, mà tệ hơn còn ko chịu tiếp thu, cầu thị. Đã... khó đào tạo thì bỏ qua thôi.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Tôi chả hiểu ông PVĐ lằng nhằng thế nào? Ko đi hò hét với ông thì ông bảo theo Tàu. Nhắc ông chửi chó là vô giáo dục thì ông bảo bênh chính quyền tham nhũng. Đúng là người hôi nách ko bao giờ tự biết mình gây khó chịu thế nào.[/quote]
  Tôi xin tóm ý trao đổi với KPNQS và sẽ tự kết thúc sau ý này .
  -Như thường lệ , khi bình thường , mọi người không muốn gây sự và chửi bới làm gì . Nếu ai làm vậy( gây sự , chửi bới )trong lúc bình thường thì đúng là chỉ có điên. Vậy ai là người gây sự chửi bới trong lúc bình thường . Bắt , hốt , xịt người ta lên xe buyt thì kẻ đó làm như 1 kẻ điên . Chửi , nguyền rủa là hệ lụy sinh ra từ sau hành vi điên rồ .
  - Nên tập nếp sống :Ví dụ : Tôi rất ghét anh , nhưng tôi vẫn phải tôn trọng các quyền tự do của anh. Nếu tôi có hành vi bất lợi, vi phạm các quyền tự do của anh , tôi sẽ bị người ta lên án và trừng phạt.
  Trong trường hợp người ta chửi anh , anh có quyền bảo vệ nhân phẩm của mình bằng tòa án . Nên nhớ là đừng nhờ công an cho xong chuyên . Nhưng tôi cũng góp ý với anh trước , anh nên cân nhắc anh kiện tôi vì việc tôi xúc phạm nhân phẩm của anh , phạt tôi vài tháng cải tạo là cùng , song khi nêu ra vấn đễ cho công luận biết : anh có đáng bị chửi không khi anh chỉ chuyên làm bậy bằng các hành vi như thú vật không dùng ngôn ngữ loài người.
  Anh KPNQS cũng nên biết ở Việt Nam , có rất nhiều người muốn phá rào, vi phạm luật pháp để họ có cơ hội thức tỉnh những thói quen cổ hũ và khuôn khổ bất hợp lý . Họ cố tình và tình nguyện làm việc đó, kể cả chửi như đổ chất thải vào mặt những quan chức mà họ biết rõ những điều tồi bại của quan chức. Tôi cũng rất muốn vượt rào . Ví dụ tôi coi khinh những kẻ hay bênh vực kẻ làm bậy, những kẻ vô liêm sỉ , tôi coi họ không có nhân phẩm và tôi muốn công luận biết cái mặt vô nhân của họ . Chị Bùi Minh Hằng còn hiền lành ở chỗ bị lôi kéo , hốt , xịt gọn lên xe , thấy mình bị đối xử không phải là người thì mới chửi bọn chó, riêng tôi thì không hiền lành như vậy. Tôi không bị lôi kéo, hốt , xịt , tôi gọi luôn những kẻ bao che , bênh vực và trù dập ngưỡi khác là bọn cẩu tặc. Thực ra thì Trung tướng Tướng Nhanh chỉ huy, hành xử cũng chỉ ở cương vị một đơn vị khu vực, nhân vô thập toàn , có những lúc làm sai phè phè cũng là chuyện hay vấp phải. Bộ Chính Trị ĐCS VN sai thì sửa , sửa lại sai , sai lại sửa đễu đều, KPNQS cũng không nên cho rằng người ta phãi dễ chịu trước cái sai và vô luân nào đó của Tướng Nhanh và chính quyền Hà Nội. Nếu KPNQS còn có tính nhân thì KPNQS xán lại gần chỗ quan chức chính quyền, xin họ đừng làm sai để khỏi bị coi khinh khi bày tỏ việc bao che và bênh vực.
  Tôi về VN trong thời gian qua, không có đối thủ chứng minh NĐ cưỡng chế người đi biểu tình là đúng . Kể cả cơ quan an ninh , họ đã thấy bất cập của NĐ sai trái này khi chính phủ không dựa vào Luật để ban hành 1 quy định hạn chế quyền công dân.
  Chính vì những người như chị Bùi Minh Hằng muốn mọi người biết tại sao chị coi kẻ làm sai như chó nên chị ta phải đưa từ "chó" vào và tôi thật không hiểu , phía chính quyền không dám khơi chuyện này ra , không dám đưa ra công luận việc này vì họ muốn mọi người không thấy cái hành vi đáng ngờ của họ . Trong khi đó thì KPNQS lại cố bám vào tữ đó chỉ để dừng lại một kết luận là " vô văn hóa " .
  Hãy khôn 1 chút như quan chức Việt Nam , họ biết rằng không phải nói ngưỡi khác " vô văn hóa " mà xong , mà họ biết sau từ đó là sự chú ý và phanh phui nguyên nhân sâu xa .
  Thành ra , tôi rất mệt mỏi với KPNQS ở chỗ này .Chúng nó làm sai, bị chửi , im lặng để mong phôi phai sự kiện. Còn KPNQS thì lao vào đổ vỏ . Thật là thảm thương và tôi không còn gì để viết thêm với KPNQS nữa .

  Phản hồi: 

  Tôi chả hiểu ông PVĐ lằng nhằng thế nào? Ko đi hò hét với ông thì ông bảo theo Tàu. Nhắc ông chửi chó là vô giáo dục thì ông bảo bênh chính quyền tham nhũng. Đúng là người hôi nách ko bao giờ tự biết mình gây khó chịu thế nào.

  Nhắc lại một lần nữa, có rất nhiều người ghét Tàu, ko ưa chính quyền, nhưng họ cũng ko tham gia biểu tình, ko hò hét đả đảo với các ông. Lý do như tôi đã nói, vì các ông làm những trò quá khích, vô giáo dục, người ta ko ngửi được. Khi các ông sau mấy tháng vẫn chỉ có một nhúm người hò hét với nhau một cách dở hơi, thì phải xem lại cái sai, cái bậy bạ của chính các ông và khắc phục, thay vì quay ra chê bai những người ko nhập hội với mình một cách hồ đồ. Làm như vậy, người ta chỉ càng ghét các ông thêm, các ông càng bị cô lập và ngay cả lôi lòng yêu nước ra cũng mất thiêng.

  Đừng có bốc phét kiểu rân chủ về số đông ủng hộ các ông trong tưởng tượng, nào là "nhân dân căm phẫn", "hàng nghìn ý kiến đồng tình". Những cái đó, ở xã hội văn minh người ta đếm được hết. Sự thật là các ông chỉ có thiểu số, hốt chưa đầy 2 cái bus là xong. Sự thiểu số của các ông, có nguyên nhân chính từ những cái sai, cái khắm, cái vô giáo dục, cái ngu dốt, mà chừng nào các ông chưa ý thức được, và chưa khắc phục để tiến bộ, thì các ông mãi vẫn cứ là thiểu số.

  Mà đã là thiểu số lại còn đòi chống phá, lật đổ, đúng là thần kinh. Nếu các ông lòi ra mục đích chống Tàu để chống chính quyền, thì đương nhiên chính quyền có cớ để đàn áp, mà ko mang tiếng là "đàn áp lòng yêu nước". Chả ai để yên cho các ông chửi chó, đòi bắn người ta cả. Nhất là với một nhúm ko biết lượng sức mình, điều 2 cái bus thì quá đơn giản.

  Thế chủ nhật tới có đi biểu tình hok, hay xịt hẳn rồi???

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Kẻ bỉ ổi làm bậy, thì gọi là kẻ bỉ ổi làm bậy. Gọi chó là sai. Trong kiến thức của tôi, chửi chó là một hành vi vô giáo dục.
  [/quote]
  Không rõ KPNQS ăn gì của những cán bố ;àm càn ở VN mà lao vào bênh vực vô điễu kiện như vây . Thôi được , tôi gọi những kẻ làm bậy bẵng lạm dụng quyền lực là cẩu tặc đi . Lịch sự chưa ?
  [quote=Không phải Người quan sát]Ông PVĐ cho rằng chửi chó là việc bình thường, thì ông cứ về dạy con cái ông như vậy, rồi bị đạp vào mồm không oan đâu.
  [/quote]
  Thực ra, tôi không có thỡi gian dạy cho con cái mọi cách ứng xử và phản ứng trước mọi vấn đề . Tuy nhiên , nếu quá bực dọc và căm tức với ai đó mà có buột miệng ra những từ trong dan dã thì cũng chịu, có phanh cũng chẳng được.
  [quote=Không phải Người quan sát]Nói một lúc, thì ông lòi ra chống Tàu thực chất là chống chính quyền.[/quote]
  Chông Tàu là việc đương nhiên , còn vạch mặt kẻ lạm quyền , làm bậy gieo hậu họa cho dân tộc , đất nước và nhân dân thì đó không phải là chống chính quyền mà mà chống những kẻ lạm dụng dưới danh nghĩa chính quyền để làm bậy .KPNQS không đủ khả năng thấy việc này thì tôi xin bó tay , hẹn dịp khác .
  [quote=Không phải Người quan sát]Thứ nhất, muốn chống chính quyền thì giương biểu ngữ, hô hào chống chính quyền đi cho nó đàng hoàng.[/quote] Phải từng bước vạch mặt từng kẻ làm bậy , từng nhóm làm sai để mọi người cùng thấy , mọi ngưỡi dân sẽ tự lo liêu việc này , KPNQS không phải là dân nên không hiểu được dân sẽ làm gì đâu.

  [quote=Không phải Người quan sát]Thứ hai, chống chính quyền đương nhiên là bị chính quyền trấn áp, đừng kêu khóc, mà cũng đừng đòi hỏi chính quyền phục vụ cái gì. [/quote]
  Chính quyền do dân và của dân ,dân nuôi, nếu nhóm cán bộ lãnh đạo cứ làm theo kiểu của KPNQS mà tiến hành trấn áp dân thì không biết ai là kẻ phải kêu khóc , Dân có quyền bắt cán bộ , lãnh đạo chính quyền phải phải làm đúng , phục vụ nhân dân .Khi nào nhóm lãnh đạo như KQ NQS tuyên bố rằng : Dân bất tín lãnh đạo thì lãnh đạo sẽ trấn áp dân . Hoặc đưa điễu này vào Nghị Quyết Đại Hội Đảng xem , lúc đó sẽ thấy điều gì xảy ra . Rất tiếc là lãnh đạo DCS VN dù đểu giả kiểu gì cũng khôn khoan , không nói như KPNQS .

  [quote=Không phải Người quan sát]Cuối cùng, đừng nên mở miệng ra là dân VN, người VN, khi chả ai cho ông quyền thay mặt người khác phát ngôn cả. Ông làm cái gì thì cũng chỉ đại diện cho chính ông mà thôi. May chăng, đại diện cho sự vô giáo dục của người VN thì được.[/quote]
  Có nhiều việc của người dân Việt Nam mà tôi có thể nêu ra và làm đề tài để tố cáo , phê phán chế độ , chính quyền . Khi tôi nêu ra , phía nhà nước không dám nhìn nhận sự việc , họ coi như không biết , không nghe . Rất tiéc là KPNQS cũng là thành phần ăn theo, nói theo mà không có quyền hạn gì nên không phải là đối tượng đáng bị lên án hay bị gọi là cẩu tặc . Nhưng thấy KPNQS cứ viết đi viết lại câu "vô giáo dục " khi bị người khác ám chỉ gọi hoặc coi như chó thì quả thật tôi cũng không muốn . Khi ở Việt Nam , tôi có hỏi cán bộ thôn: người ta gọi kẻ làm bậy là chó thì anh có bực không? Người kia trả lời: Họ gọi ai chứ gọi tôi, tôi tát cho vỡ mồm.
  Tôi hỏi : Anh có can đảm bênh người khác để đến tát vào mồm người đó không ?
  Cán bộ thôn trả lời: Tôi chẳng ngu gì bênh kẻ làm bậy, nếu tôi tát họ thì tự dưng tôi bị người ta nghĩ là tôi làm bậy nên mới khó chịu và hành hung. Tốt nhất là để mặc cho họ chửi, nguyễn rủa kẻ làm sai. Để cho tự kẻ sai lên tiếng.
  Có thể cán bộ thôn đó hơn KPNQS một tẫm suy nghĩ .

  Phản hồi: 

  Kẻ bỉ ổi làm bậy, thì gọi là kẻ bỉ ổi làm bậy. Gọi chó là sai. Trong kiến thức của tôi, chửi chó là một hành vi vô giáo dục. Việc nhiều người VN hiện nay còn hành xử vô giáo dục cũng là bình thường, nhưng đó là một sự đáng xấu hổ chứ ko phải nhơn nhơn ra cãi chầy cãi cối được. Ông PVĐ cho rằng chửi chó là việc bình thường, thì ông cứ về dạy con cái ông như vậy, rồi bị đạp vào mồm không oan đâu.

  Nói một lúc, thì ông lòi ra chống Tàu thực chất là chống chính quyền. Thứ nhất, muốn chống chính quyền thì giương biểu ngữ, hô hào chống chính quyền đi cho nó đàng hoàng. Sao chỉ giương mỗi việc chống Tàu lên lèm nhèm?

  Thứ hai, chống chính quyền đương nhiên là bị chính quyền trấn áp, đừng kêu khóc, mà cũng đừng đòi hỏi chính quyền phục vụ cái gì.

  Cuối cùng, đừng nên mở miệng ra là dân VN, người VN, khi chả ai cho ông quyền thay mặt người khác phát ngôn cả. Ông làm cái gì thì cũng chỉ đại diện cho chính ông mà thôi. May chăng, đại diện cho sự vô giáo dục của người VN thì được.

  Phản hồi: 

  [quote="Whitebear1981"]Vậy tôi cũng mong các bác bớt u mê đi, học theo em Vàng Anh tự tay đóng tiền, Đàm Vĩnh Hưng tổ chức ca nhạc "góp đá vì trường sa".

  Theo tôi, bác nên bớt bảo thủ đi, nên học theo những con người đó để dựng xây đất nước hơn là nghe theo lời của Đảng Việt Tân biểu tình để gián tiếp phá hoại đất nước
  [/quote]

  - "Góp đá vì Trường Sa" nghe hơi hám giống "Kế hoạch nhỏ" những năm 80 thế kỷ trước. WB miệt thị Mỹ Tâm, Vàng Anh nhiều lần quá rồi đấy. Hãy thật lòng đi.

  - Người ta góp ý xây dựng chân thành không tiếp thu, lại hồ đồ cho là người ta bảo thủ.

  - Người ta có đủ lý trí để biết Việt Tân cũng như người ta có đủ lý trí để biết ai là kẻ phá hoại tan hoang đất nước này.

  Gia tài của Mẹ: một bọn lai căng
  Gia tài của Mẹ: một nước Việt buồn.

  Suy nghĩ chung của "bọn rân chủ" bây giờ là thế đó, WB.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]WB, có mà 10 đội Kilos nữa về, cũng chả làm căng hơn được. Đã tăng cường vũ trang, đã quốc tế hóa tranh chấp, đã kéo Mỹ, Nhật, Nga, ASEAN vào. Còn muốn căng thế nào nữa? Đánh nhau thì mấy cái Kilos chả vừa một miếng cho nó.
  [/quote]

  Nói phét vừa thôi, quốc tế hóa cái gì, kéo Mỹ, Nhật, Nga vào lúc nào, ASEAN nào đứng về phía VN khi VN cứ oang oang TS là của VN toàn bộ. Phi nó vừa kí hợp tác với TQ đấy, nó xiên cho 1 dao mà có làm gì được đâu. Các nước khác có điên mới làm bạn với một kẻ "tráo trở" để hôm nay đỡ đạn cho nó ngày mai nó sang thăm kẻ thù của mình. Chuyện đâu còn đó, muốn bảo vệ TS-HS thì phải tự cường, phải xác định sẵn là nếu có biến thì phải chơi đến cùng như năm xưa chống Mỹ chống Pháp. Mỹ với Nhật thì chỉ hy vọng nó cấp thông tin chiến trường cho hoặc lén giúi cho tí vũ khí mà đánh thôi, còn thằng lái súng Nga thì đừng hòng, bài học TS-88 còn đó.
  Nếu không còn cái gan chống Mỹ, chống Pháp nữa thì thôi chấp nhận làm chư hầu của TQ đi, nó bảo gì nghe đấy, có cái gì để mà nhục đâu khi dây thần kinh nhục đã đứt rồi.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát] Chửi chó, dọa bắn ko phải là cách chỉ trích để chính phủ có thể làm tốt chức năng của mình hay hoàn thiện hơn. Các bạn chưa biết làm dân thì đừng mong đòi làm chủ. Họa may chỉ có thành rân chủ được thôi.[/quote]
  Dân Việt Nam có thể nói hãu như ai cũng ít nhất 1 lần nói kẻ khác là "đồ chó" . Tôi với 46 tuổi đời cũng đã dùng vài lần . Gọi kẻ bỉ ổi . làm bậy là chó là ciệc rất bình thường của người Việt Nam
  [quote=Không phải Người quan sát]
  Thứ nhất, tư duy ông loằng ngoằng ở chỗ chuyện chính quyền tham nhũng chả liên quan gì đến chống Tàu.[/quote]

  Một chính quyền thối nát , tham nhũng là nguyên nhân cho Quân xâm lược mạnh thế , hung hăng và tham tàn hơn nên Dân muốn chống được xâm lược thì cũng phải khống chế tai hại của những kẻ tham quyễn , làm suy sức mạnh dân tộc . Muốn chống được Tàu phải tìm người thay thế những kẻ lãnh đạo ươn hèn và tham lam .
  [quote=Không phải Người quan sát]
  Mượn chiêu bài yêu nước chống Tàu để nhập nhèm chuyện nọ sang chuyện kia, vừa hèn vừa vô tác dụng.[/quote]
  Dân thấy Tàu gây hấn thì phải chống Tàu , thấy lãnh đạo làm bậy thì phải vạch mặt lãnh đạo , chuyên này vẫn hàng ngày, hàng giờ . Lúc làm việc này . lúc làm việc kia , có lúc làm cả 2 việc.
  [quote=Không phải Người quan sát]

  Thứ hai, ông có gọi ai là chó cũng là một hành vi vô giáo dục, và cũng vô tác dụng. [/quote] Đà nói như trên , việc gọi kẻ làm sai ,làm bậy là chó, đồ chó rất quen thuộc với người Việt Nam . Nếu KPNQS không biết điễu này thì hãy xem lại kiến thức của mình .
  [quote=Không phải Người quan sát]
  Thứ ba, muốn trừng phạt ai vì tội gì, phải rõ tội danh, phải qua xét xử.
  [/quote]
  Nhân dân họ vô cùng căm ghét những kẻ cậy quyền hành hạ, cậy thế ăn cắp , ăn cướp , ăn chặn , của dân và công quỹ , họ biết những kẻ đó đáng bị bắn , bị tử hình để làm gương . Họ cũng có tòa án lương tâm và nhận thức . Họ và tôi là cùng lớp dân bị cai trị . Nếu KPNQS thuộc tầng lớp lãnh đạo đó thì sẽ biết ngày mai , Tòa án nhân dân sẽ xử như thế nào .
  Còn khởi nghĩa thì kiểu gì thì cũng có người thực hiên, cái này phải còn phụ thuộc vào thiên thời địa lợi và nhân hòa .

  Phản hồi: 

  Wikileaks: Quan hệ Việt-Trung và biểu tình 2007

  Những điện tín ngoại giao của Mỹ, bị tiết lộ qua Wikileaks, cho người ta biết thêm một số chi tiết mới quanh căng thẳng ngoại giao Việt - Trung năm 2007, góp phần dẫn đến các cuộc biểu tình ở Hà Nội và TP. HCM cuối năm đó.

  Vào tháng 12 năm 2007, lần đầu tiên sau nhiều năm, đã xảy ra một số cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc.


  Hàng trăm người đã biểu tình ôn hòa ở Hà Nội và TP HCM cuối năm 2007

  Nguyên nhân trực tiếp khi đó được nói là xuất phát từ việc Trung Quốc lập thành phố hành chính cấp huyện Tam Sa nhằm quản lý quần đảo Hoàng Sa, Trung Sa và Trường Sa vào tháng 11/2007.

  Bộ Ngoại giao Việt Nam nói với truyền thông rằng biểu tình khi đó là việc làm "tự phát" và "chưa được phép của các cơ quan chức năng".

  Các điện tín của giới chức ngoại giao Mỹ trong năm 2007 không nói liệu chính phủ đứng đằng sau biểu tình hay không, tuy vậy, cũng đã tiết lộ những bức xúc của chính giới Việt Nam quanh những trục trặc liên quan hợp đồng dầu khí ở Biển Đông.

  Hội đàm đổ vỡ

  Bước vào đầu năm, tháng Giêng 2007, điện tín từ Sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết vòng đàm phán lần thứ 13 về biên giới Việt - Trung, tổ chức từ 18 đến 20 tháng Giêng ở Quảng Tây, đã đổ vỡ.

  Ban đầu hai nước dự kiến làm hai cuộc đàm phán riêng rẽ, một liên quan biên giới trên bộ và một về biển đảo.

  Nhưng do hạn chế nguồn lực, hai cuộc hội đàm kết hợp làm một và trong khi đường biên giới trên bộ tỏ ra dễ dàng hơn, thì hai nước đã tranh cãi về Hoàng Sa.

  Kết quả, theo lời một viên chức ngoại giao Việt Nam, phái đoàn Trung Quốc đã "bỏ ra về" giữa chừng trong khi cuộc họp chưa xong.

  Sang tháng Tư, Sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh lại cho hay Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã triệu đại sứ Việt Nam ở Bắc Kinh đến để khiển trách quanh hoạt động khảo sát của Việt Nam ở Biển Đông.

  Mặc dù phản đối của Trung Quốc khi ấy được công khai trên báo chí, nhưng qua điện tín, người ta biết Trung Quốc phản đối ba điểm, và riêng điểm thứ ba chỉ được nói riêng chứ không lên báo.

  Điểm thứ ba ấy là Trung Quốc phản đối một dự án, có sự can dự của Nga, mà Việt Nam nói nhằm đo thềm lục địa để xác định chính xác hơn về chủ quyền theo Luật Biển Liên Hiệp Quốc.

  Đáng chú ý, việc triệu tập đại sứ Việt Nam xảy ra ngay vào lúc Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Phú Trọng còn đang ở thăm Bắc Kinh.

  Giám đốc Vụ châu Á của Trung Quốc gọi điện cho Đại sứ Việt Nam chỉ trước một giờ đồng hồ, dọa rằng nếu ông này không đến, chuyến thăm của ông Trọng sẽ bị ảnh hưởng.

  Hợp đồng dầu khí

  Một điện tín của Sứ quán Mỹ ở Hà Nội, vào tháng Sáu, cho biết về cuộc gặp với công ty năng lượng ConocoPhillips.

  Lúc này, ConocoPhillips đang cùng công ty Anh BP hợp tác với PetroVietnam để khảo sát ở hai khu vực có tranh chấp ở Biển Đông.

  Theo đại diện của ConocoPhillips, BP khi đó, theo sau sức ép của chính phủ Trung Quốc, đã quyết định tạm dừng hợp đồng.

  Nhưng theo ConocoPhillips, phía Việt Nam, PetroVietnam, vẫn muốn ép ConocoPhillips tiếp tục tham gia.

  Một phó chủ tịch của ConocoPhillips đã gặp cả Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng và Thứ trưởng Ngoại giao Lê Văn Bàng để bàn về dự án bị trục trặc này.


  Nhiều thỏa thuận dầu khí bị trục trặc sau sức ép của Trung Quốc

  Trong những tháng mùa hè năm 2007, rắc rối xảy ra cho nhiều dự án dính líu các đối tác nước ngoài khai thác dầu khí ở Biển Đông.

  PetroVietnam, trong tháng Tám, gửi thư cho nhà thầu khoan ngoài khơi Transocean yêu cầu dừng hoạt động mà họ ký với PetroChina. Phía Việt Nam nói Block Hua Guan 2/4 nằm trong Block 141 của Việt Nam.

  Một điện tín tháng Chín của Sứ quán Mỹ ở Hà Nội tiết lộ kể từ tháng Tư năm đó, đã có đến năm hợp đồng dầu khí bị tạm dừng hoặc hủy bỏ.

  Khảo sát của Mỹ cho thấy khi đó, tranh chấp lãnh hải Việt - Trung đã dính đến bốn công ty Mỹ và tám công ty nước ngoài khác.

  Trong khi một số nước như Malaysia, Indonesia và Philippines cũng có thỏa thuận khai thác với công ty nước ngoài ở vùng biển tranh chấp, khi đó Trung Quốc không gửi thư phản đối cho các công ty làm ăn ở các nước khác, mà chỉ phản đối với Việt Nam.

  Việc một loạt hợp đồng khai thác bị đổ vỡ khiến Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Vũ Dũng có cuộc gặp riêng với Đại sứ Mỹ Michael Michalak ngày 10/09.

  Ông Vũ Dũng cho biết Trung Quốc đã buộc ba công ty năng lượng Mỹ - Chevron, ExxonMobil và ConocoPhillips - ngừng thỏa thuận với PetroVietnam.

  Ông nói Việt Nam ngày càng lo ngại rằng chiến thuật hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông sẽ dẫn tới "bất ổn" trong khu vực.

  Thứ trưởng Việt Nam nói Hoa Kỳ có "vai trò quan trọng" trong vùng, và rằng "ổn định ở Biển Đông có ích cho tất cả".

  Đại sứ Mỹ nhắc lại nước ông không có lập trường đối với tranh chấp chủ quyền. Ông kêu gọi hai nước Việt - Trung giải quyết bất đồng một cách hòa bình, và không làm hại cho giao thông của tàu bè trên Biển Đông.

  10 ngày sau đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải có cuộc gặp Đại sứ Michael Michalak, chủ yếu để nói công ty Mỹ Gannon sẽ không nhận được giấy phép xây nhà máy điện.

  Tuy vậy, trong cuộc gặp, ông Hải cũng kêu gọi Đại sứ Mỹ thúc ConocoPhillips đẩy nhanh hoạt động ở Block 5-3 tại vùng tranh chấp ở Biển Đông.

  Sang tháng 11, Trung Quốc tuyên bố thành lập thành phố hành chính cấp huyện Tam Sa (thuộc tỉnh Hải Nam), trực tiếp quản lý ba quần đảo trên biển Đông, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


  Các cuộc biểu tình năm 2007 sau đó bị chính quyền ngăn chặn

  Ngày 3/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng, nói: "Hành động này đã vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, không phù hợp với nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước."

  Ngày 5/12, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại sứ Mỹ, chuẩn bị cho chuyến đi Washington dự Phiên họp về Hiệp định khung về thương mại và đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ.

  Điện tín từ Hà Nội cho biết hai bên cũng bàn một số vấn đề có thể nảy sinh trong chuyến thăm, gồm nhân quyền, tranh chấp Biển Đông, và lo ngại Việt Nam có thể rút khỏi thỏa thuận cho phép công ty Mỹ Chevron xuất khẩu khí đốt.

  Ông Nguyễn Xuân Phúc nói thảo luận Việt - Trung sẽ tiếp tục "như láng giềng tốt".

  Nhưng theo điện tín của Mỹ, giới chức ngoại giao Việt Nam cho họ biết đàm phán đang không diễn ra tốt đẹp và rằng khi đến Washington, đoàn Việt Nam sẽ yêu cầu Mỹ hỗ trợ để không cho Trung Quốc đe dọa các nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến dầu khí.

  Sau những hoạt động hậu trường này, vào hôm Chủ nhật 9/12, vài trăm người đã biểu tình ôn hòa ở Hà Nội và TP HCM, phản đối Trung Quốc.

  Các cuộc tuần hành sau đó lặp lại vào ngày Chủ nhật 16/12 và 23/12, và vấp phải sự can thiệp của lực lượng công quyền.

  Điện tín ngày 21/12 của Lãnh sự quán Mỹ ở TP. HCM nói không xác định được liệu các cuộc biểu tình có phải do chính quyền tổ chức hay không, và rằng cảnh sát đối xử với người biểu tình cũng giống như với những người đòi đất hồi đầu năm.

  Nguồn: BBC

  Phản hồi: 

  WB, có mà 10 đội Kilos nữa về, cũng chả làm căng hơn được. Đã tăng cường vũ trang, đã quốc tế hóa tranh chấp, đã kéo Mỹ, Nhật, Nga, ASEAN vào. Còn muốn căng thế nào nữa? Đánh nhau thì mấy cái Kilos chả vừa một miếng cho nó.

  Chả riêng gì VN, quốc gia nào cũng có thành phần theo chủ nghĩa dân tộc. Chủ nghĩa dân tộc nào cũng có thành phần cực đoan, mù quáng. Vì vậy, chả nên ngạc nhiện trước những thứ nhố nhăng này. Ko phải mỗi lòng yêu nước Việt Nam mới có đám ấy.

  Và cũng ko ở đâu, ko bao giờ thành phần nói trên có thể đại diện cho người dân, phát ngôn cho nhân dân được. Nhất là khi chỉ có mấy chục mống kéo nhau ra Bờ hồ.

  Phản hồi: 

  [quote="PVĐ"]...Nếu KPNQS mà trả lời cho bạn đọc Dân Luận thấy được sự tin tin để cười được . Tôi xin bái KPNQS làm sư phụ và từ nay trở đi, trước khi viết điều gì , tôi sẽ xin tham khảo ý kiến riêng của KPNQS trước[/quote].

  Admin vừa ỉm đi 1 bài của tôi nói về chuyện dân có quyền chỉ trích chính phủ thế nào. Chửi chó, dọa bắn ko phải là cách chỉ trích để chính phủ có thể làm tốt chức năng của mình hay hoàn thiện hơn. Các bạn chưa biết làm dân thì đừng mong đòi làm chủ. Họa may chỉ có thành rân chủ được thôi.

  Riêng với ông PVĐ, tôi từ chối làm sư phụ ông, bất kỳ hoàn cảnh nào. Ko phải làm sư phụ ông thì nhục mặt tôi (kể ra cũng nhục, nhưng ko phải là cái chính), mà vì tư duy ông có vấn đề, ko có khả năng tiếp thu, nên chả mong dạy dỗ gì ông được.

  Thứ nhất, tư duy ông loằng ngoằng ở chỗ chuyện chính quyền tham nhũng chả liên quan gì đến chống Tàu. Ông muốn chống chính quyền tham nhũng, muốn lật đổ chính quyền thì cứ việc, nhưng nếu thế thì tuyên bố công khai lên cho đàng hoàng. Mượn chiêu bài yêu nước chống Tàu để nhập nhèm chuyện nọ sang chuyện kia, vừa hèn vừa vô tác dụng.

  Thứ hai, ông có gọi ai là chó cũng là một hành vi vô giáo dục, và cũng vô tác dụng. Người có đầu óc tỉnh táo bình thường sẽ thấy ông có gọi ai là chó 10 năm thì nó cũng chả thành chó. Cuối cùng chỉ có các ông gào thét với nhau. Biểu tình yêu nước kiểu vô giáo dục và vô tác dụng như vậy thì rất nên dẹp đi.

  Thứ ba, muốn trừng phạt ai vì tội gì, phải rõ tội danh, phải qua xét xử. Đương nhiên, những việc đó không đến lượt một đám vừa không biết suy nghĩ, vừa vô giáo dục có thể làm được.

  Ông coi chính quyền là chó, ông muốn bắn chính quyền, thì ông đi làm bạo động lật đổ đê. Ai nghĩ giống ông thì gọi đi cùng luôn. Ra Bờ Hồ mà phất cờ khởi nghĩa, xem thế nào. Chứ đừng lèm nhèm mượn chuyện yêu nước chống Tàu, nát kinh.

  Phản hồi: 

  [quote]Nhân đây tôi cũng muốn bày tỏ ý kiến của mình. Cách đây 2 năm, việc biểu tình mang tính tự phát, kích động như thế này có thể dẫn đến 1 cuộc chiến. Nhưng lúc đó tiềm lực quân đội của chúng ta quá yếu, chưa kịp trang bị vững vàng nên nếu có chiến tranh sẽ cầm chắc thất bại. Vì thế sự nhẫn nhịn, kiềm chế đồng thời âm thầm mua thêm vũ khí, nâng cấp quân đội là khôn ngoan. Còn thời điểm hiện giờ, tuy quân đội của chúng ta vẫn chả là gì so với TQ, nhưng ít nhiều cũng đã có sự chuẩn bị tốt hơn. Không ai muốn chiến tranh, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Vượt qua giới hạn thì sẽ mất đi sự đàn hồi, lúc đó sẽ không còn có thể trở về trạng thái ban đầu được nữa. Với tình hình hiện nay, dã tâm của TQ đã quá rõ ràng, người dân bất bình, mong muốn chính phủ có hành động mạnh mẽ hơn nữa nhưng chính phủ yếu kém không làm được thì biểu tình là 1 cách để gây sức ép lên chính phủ, để những người Việt còn u mê, thiếu thông tin về tình hình thực sự của đất nước được cập nhật, chứ không phải là chống phá nhà nước.[/quote] Còn về tình hình hiện nay, quan điểm của tôi phải chờ đến khi đội Kilos về nước rồi thì mới nên làm căng! Còn bây giờ làm căng, đó là thể hiện của Trương Phi.

  Hùng hục tiến lên không cần suy nghĩ, đó là mức độ trí tuệ của bọn thiên lôi chỉ đâu đánh đấy, cuối cùng chỉ có bọn phản động là được lợi.

  Đừng nói đến NCS, đến cả TS như ông Nguyễn Xuân Diện, không nghiên cứu kỹ tình hình thì đóng góp cho tổ quốc HSTSVN cũng không chắc bằng được em Vàng Anh, thậm chí còn là số âm.

  Vậy tôi cũng mong các bác bớt u mê đi, học theo em Vàng Anh tự tay đóng tiền, Đàm Vĩnh Hưng tổ chức ca nhạc "góp đá vì trường sa".

  Theo tôi, bác nên bớt bảo thủ đi, nên học theo những con người đó để dựng xây đất nước hơn là nghe theo lời của Đảng Việt Tân biểu tình để gián tiếp phá hoại đất nước.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Đề nghị ông PVĐ ko làm tôi buồn cười quá như thế. Một mặt ông chửi chính quyền, chửi cán bộ nhem nhẻm, gọi người ta là chó, là bán nước, đòi lấy súng bắn người ta. Mặt khác ông lại đòi chính quyền phải phục vụ ông thế này thế nọ. Chả hiểu là cái thể loại gì???

  [/quote]
  Theo quan điểm của tôi .
  - Chính quyền mà chỉ dùng quyền lực phục vụ nhóm đặc lợi, tham những và bảo nhau làm cho chìm xuỗng nhiều vụ tham nhũng thì chỉ có lật dổ , chứ chửi là còn nhẹ . Mong KPNQS cho biết chính quyền đang dùng quyền lực để bảo vệ những ai?( xin liệt kê ra cho đủ ,nếu kê thiếu thì sẽ bị cho là lưu manh ). Dân có quyền đuổi quan chức chính phủ ( cả chính phủ )làm không theo như Pháp luật quy định không?
  - Gọi những kẻ( hành hạ, đánh đạp những người yêu nước, thực hiện bằng các hành vi không đúng với pháp luật quy định, không dám đả đảo Trung Quốc xâm lược từ lâu đến nay trước sự đe dọa , hung hãn của của TQ...)là chó . Theo KPNQS , những kẻ đó có phải là chính phủ Việt Nam không ? Gọi những kẻ đó là chó . coi như chó có phải là gọi chính phủ VN là chó không ? Những kẻ đó có phải là cấp lãnh đạo của KPNQS không ?
  - Những kẻ có hành vi bán nước , làm lợi cho quân xâm lược , kể cả giặc nội xâm, tham nhũng, ăn chặn tiền tỷ của nhân dân có đáng bị trừng phạt ở mức tử hình ( đem bắn) không ?
  Nếu KPNQS mà trả lời cho bạn đọc Dân Luận thấy được sự tin tin để cười được . Tôi xin bái KPNQS làm sư phụ và từ nay trở đi, trước khi viết điều gì , tôi sẽ xin tham khảo ý kiến riêng của KPNQS trước.

  Phản hồi: 

  Tôi biết bạn Whitebear cũng là 1 người có tấm lòng yêu nước như biết bao con người ở đây. Tôi rất cám ơn bạn ấy vì đã nói lên những quan điểm của tôi về Hồ Chí Minh. Tôi cũng hiểu vì sao bạn ấy khăng khăng bảo vệ chính quyền, nhằm tránh để thế lực phản động lợi dụng thời cơ chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trong thời điểm rất nhạy cảm này.

  Tuy nhiên theo dõi rất nhiều comments của bạn Whitebear, tôi cảm thấy bạn ấy quá bảo thủ và hiếu thắng. Hơn thế nữa, tuy còn trẻ, mới chỉ làm nghiên cứu sinh thôi nhưng đã rất ngạo mạn, coi thường người khác, thậm chí ăn nói hỗn hào. Tôi nghĩ bạn Whitebear nên tiếp thu góp ý của người khác và xem xét lại bản thân.

  Nhân đây tôi cũng muốn bày tỏ ý kiến của mình. Cách đây 2 năm, việc biểu tình mang tính tự phát, kích động như thế này có thể dẫn đến 1 cuộc chiến. Nhưng lúc đó tiềm lực quân đội của chúng ta quá yếu, chưa kịp trang bị vững vàng nên nếu có chiến tranh sẽ cầm chắc thất bại. Vì thế sự nhẫn nhịn, kiềm chế đồng thời âm thầm mua thêm vũ khí, nâng cấp quân đội là khôn ngoan. Còn thời điểm hiện giờ, tuy quân đội của chúng ta vẫn chả là gì so với TQ, nhưng ít nhiều cũng đã có sự chuẩn bị tốt hơn. Không ai muốn chiến tranh, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Vượt qua giới hạn thì sẽ mất đi sự đàn hồi, lúc đó sẽ không còn có thể trở về trạng thái ban đầu được nữa. Với tình hình hiện nay, dã tâm của TQ đã quá rõ ràng, người dân bất bình, mong muốn chính phủ có hành động mạnh mẽ hơn nữa nhưng chính phủ yếu kém không làm được thì biểu tình là 1 cách để gây sức ép lên chính phủ, để những người Việt còn u mê, thiếu thông tin về tình hình thực sự của đất nước được cập nhật, chứ không phải là chống phá nhà nước.

  Khắp nơi trên thế giới, người Việt biểu tình phản đối, phần lớn trong số họ là trí thức, cũng có rất nhiều nghiên cứu sinh, vậy tất cả bọn họ đều ngu si, dốt nát hết cả sao ?

  Thú thực tôi không muốn nặng lời, cũng chả ủng hộ gì nhóm người phản động, chửi rủa chính quyền, chăm chăm lật đổ để xây dựng một chính quyền mới có lợi cho bọn họ. Nhưng nhiều lúc tôi cũng cảm thấy bức xúc ghê gớm trước những phát ngôn của bạn Whitebear. Tôi thấy bạn quá tinh tướng và láo hỗn.

  [quote=DongA][quote=Whitebear1981]
  Bọn phản động là cái bọn phá hoại đất nước, là cái bọn tìm mọi cách kích động chiến tranh để qua đó lợi dụng tình hình tìm cách cơ hội chính trị, lật đổ chính quyền nhân dân. Là cái bọn nhân cái việc này để vu khống cho chính quyền, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.
  Cứ thử tưởng tượng, nếu như chiến tranh xảy ra thì khi nhân dân bị bọn phản động tuyên truyền "ĐCS VN bán nước" thì làm sao có thể kết hợp sức mạnh của đồng bào chống trả lại xâm lấn của quân thù. Vì vậy, đó là một hành động phá hoại tổ quốc thâm độc nhất của kẻ thù mượn tay "người biểu tình"!.

  Cứ thử nhìn khắp nơi thì thấy, khắp các trang web phản dộng đều nhân cái dịp này để thi nhau vu khống chửi ĐCS. Vì vậy, theo tôi nhìn nhận bọn biểu tình dù nghĩ trong đầu là yêu nước thì cũng là "bán nước một cách vô tình".
  TQ cũng chỉ mong có thêm vài chục đám biểu tình, càng nhiều kiểu đó chúng càng thích.

  -Yêu nước đúng cách dễ vô cùng đối với những người thật tâm yêu nước, và khó vô cùng với bọn phá hoại đất nước.

  Đất nước đang lâm nguy, cái tổ quốc cần là bom đạn, là tàu ngầm, là tàu chiến để chống giặc, cần gì mấy lời gào thét suông phá hoại chính quyền?

  Không cần nói những lý lẽ cao xa, nào là lý thuyết dân chủ nọ, đảng phái kia. Hãy học ngay một đứa trẻ lớp một, một người tàn tật hay bán vé số bình dị, những người không có mấy học thức như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, họ thừa đủ tư cách và khả năng dạy các anh thế nào là yêu nước một cách chân chính.

  Tôi có gửi lên DL này một bài kêu gọi đóng góp tài lực cho HSTS thân yêu, nhưng không hề có bất cứ một comment, không có bất cứ một ai để ý. Ngược trở lại, các topic chửi đảng thì vô cùng nhộn nhịp, khiến tôi buộc lòng phải đặt câu hỏi về sự trong sáng của cái gọi là "biểu tình yêu nước".

  Hầu hết chỉ là "đất nước có một số vụ tham nhũng, nên không cần phải giúp đỡ tổ quốc làm gì cả vì đằng nào cũng có thể có tham nhũng. Vì thế khỏi cần giúp đỡ HSTS, cứ chửi tổ quốc thì sướng hơn, đỡ tốn tiền".
  Trong khi, nếu sợ bị thâm hụt thì cứ việc góp tiền với nhau rồi chung tiền mua con vũ khi, bom đạn tàu chiến hoặc cái Kilos nữa rồi gửi ra bằng hiện vật đi!

  Đám biểu tình ở đây đông thế, tập dưỡng sinh sáng chủ nhật nhộn nhịp thế, nhưng sáng chủ nhật tuần này, có ai dám mang máy quay video đến làm một cuộc phỏng vấn từng người, câu hỏi duy nhất chỉ là "Được biết đang có cuộc quyên góp vì HSTS thân yêu, và có những cháu bé chỉ 6 tuổi đã bòn tiền ăn sáng góp cho tổ quốc 2 triệu. Vậy xin hỏi các bác đã đóng góp được gì rồi?"
  Tôi tin chắc, đa phần sẽ chỉ là những gương mặt bì lên vì tẽn tò, đỏ mọng quay đi.
  Nếu như tôi có điều kiện, tôi sẽ trực tiếp phỏng vấn thử đám biểu tình, bắt đầu từ những ông to đầu nhất.

  Bổ sung thêm, gia đình GS NBC đã đóng góp ủng hộ cho kháng chiến 10 cái nhà HN. Chứ làm biểu ngữ, tự chụp ảnh nhau thật to thật rõ, up lên mạng rồi tự xưng mình yêu nước như bọn teen(kèm theo một loạt các lời văng tục chửi bậy những ai không yêu nước kiểu chửi bới như họ :D) thì ai chả làm được. Mấy em fan của nhóm SUJU còn giỏi hơn các bác.

  Thấy em Mỹ Tâm chân dài cũng đóng góp 50 triệu, cả mấy người bán vé số cũng biết dành những đồng bán vé số để đóng góp "tôi khuyết tật nhưng tâm hồn tôi không khuyết tật".[/quote]

  Vẫn chưa tìm lại được cảm giác xấu hổ à???

  Thế nào là phá hoại đất nước? Những kẻ gây ra vụ Vinashine có phá hoại đất nước không? Tiền mất ở Vinasink đủ mua 10 cái tàu ngầm đấy có biết không? Tham lam ăn hết của dân của nước rồi khi lâm sự lại kêu gọi nhân dân góp tiền mà không xấu hổ à?

  Mỗi người có cách yêu nước riêng, tùy vào hoàn cảnh. Ông nào có nhiều nhà thì góp nhà, có tiền thì góp tiền, nhịn ăn sáng được thì góp tiền ăn sáng... còn những người đi biểu tình sáng chủ nhật thì họ bỏ một buổi nghỉ ngơi cuối tuần đi thể hiện tìm cảm yêu nước. Tất cả đều đáng quí như nhau. Dr. Gấu đừng thấy cách người ta yêu nước không như mình mong muốn thì mạt sát bọn này bọn nọ, hèn lắm Gấu ạ.

  Tự hào là mình có học, hiểu biết, duy lý, tư duy logic khoa học...thì không nên hành xử theo kiểu thấy ai không đồng quan điểm với mình thì mạt sát rồi dè bỉu là não ngắn, thiên lôi chỉ đâu đánh đấy... còn vớ được ai hợp ý mình thì ca ngợi hết lời. Đấy không phải là cách hành xử của người có học![/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Đề nghị ông PVĐ ko làm tôi buồn cười quá như thế. Một mặt ông chửi chính quyền, chửi cán bộ nhem nhẻm, gọi người ta là chó, là bán nước, đòi lấy súng bắn người ta. Mặt khác ông lại đòi chính quyền phải phục vụ ông thế này thế nọ. Chả hiểu là cái thể loại gì???

  ...

  Tôi chả may sống ở những chỗ xã hội văn minh nhiều bằng mấy lần ông, tôi chắc chắn chả có xã hội văn minh nào chấp nhận cách hành xử kiểu như ông cả. Công dân khi muốn đòi hỏi quyền lợi, thì cũng phải nhận thức và chấp hành những bổn phận của mình, trong đó có việc tôn trọng người khác, ko được cư xử vô giáo dục hay quá khích dở hơi. Vậy nên, cứ đòi hỏi một chính quyền VN vốn đã chả văn minh cho lắm cư xử tử tế với thể loại đấy thì đúng là hoang tưởng. Dân nào chính quyền ấy. Tôi đã nói rồi, một bên biết chửi chó thì bên kia biết đạp mặt. Đôi lứa xứng đôi cả thôi.[/quote]

  Cần phân biệt chỉ trích, kiện cán bộ và đòi hỏi chính quyền là hai việc khác nhau.

  - bất kỳ cán bộ, công nhân viên chức, các cơ quan nhà nước (các bộ, chính phủ, VKS, tòa án, ...) làm sai hoặc cho là sai về cách làm việc, chính sách đường, người dân đều có quyền chỉ trích, phản đối hoặc kiện (di nhiên đối với dân cũng vậy). Chỉ trích là để chính quyền làm việc đúng theo chức năng của chính quyền . Tham nhũng thì chỉ trích là tham nhũng, như vậy mọi người đều có lợi trừ quan tham

  - không phải vì kiện hoặc chỉ trích chính phủ thì người kiện lại không có quyền đòi hỏi chính phủ phục vụ người dân, đó là một trong những nhiệm vụ của chính phủ

  Chính phủ phải hoàn thiện để làm gương cho dân và để trả công cho dân vì họ đã bầu ra chính phủ. Như vây là win-win

  Phản hồi: 

  Đề nghị ông PVĐ ko làm tôi buồn cười quá như thế. Một mặt ông chửi chính quyền, chửi cán bộ nhem nhẻm, gọi người ta là chó, là bán nước, đòi lấy súng bắn người ta. Mặt khác ông lại đòi chính quyền phải phục vụ ông thế này thế nọ. Chả hiểu là cái thể loại gì???

  Nếu nói kiểu "chó luận" như ông thích, thì con chó ko phải bạ lúc nào, bạ ai cũng cắn, lúc đòi ăn nó phải biết vẫy đuôi. Chó cắn linh tinh họa may là chó dại, bị đập chết tức khắc.

  Lưu manh giang hồ cũng ko phải bạ ai, bạ lúc nào cũng cà khịa. Lưu manh có đạo của lưu manh, có ân báo ân, có oán báo oán. Vừa xin cơm vừa cà khịa người ta, dek phải lưu manh mà giống thằng ăn mày tâm thần.

  Tôi chả may sống ở những chỗ xã hội văn minh nhiều bằng mấy lần ông, tôi chắc chắn chả có xã hội văn minh nào chấp nhận cách hành xử kiểu như ông cả. Công dân khi muốn đòi hỏi quyền lợi, thì cũng phải nhận thức và chấp hành những bổn phận của mình, trong đó có việc tôn trọng người khác, ko được cư xử vô giáo dục hay quá khích dở hơi. Vậy nên, cứ đòi hỏi một chính quyền VN vốn đã chả văn minh cho lắm cư xử tử tế với thể loại đấy thì đúng là hoang tưởng. Dân nào chính quyền ấy. Tôi đã nói rồi, một bên biết chửi chó thì bên kia biết đạp mặt. Đôi lứa xứng đôi cả thôi.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Chuyện ko cần xây dựng đảo, muốn bắn chính quyền là của PVĐ, còn lưu cả ở các post trước, tôi chỉ quote lại.
  [/quote]

  Việc góp đá cho Trường Sa chỉ mang 1 ý nghĩa quan tâm , hướng về Trường Sa ,điều này cũng không xấu , song cái xấu nó nằm ở chỗ trước mặt quan chức VN , bọn Trung Quốc nói cái gì cũng răm rắp nghe lời . Bây giờ nói ngược lại sợ nó tát vỡ mồm .Thành ra , việc lớn là thể hiện tổng hợp mọi khả năng để giành Hoàng Sa và Trường Sa , không được làm tổn thương đến lòng yêu nước của từng người dân thì đó mới là cái chính , cái lớn . Còn triệt tiêu lòng yêu nước, cho dù HS, TS to bằng Indonesia thì Trung Quốc vẫn sử dụng theo ý của nó cả trên lục địa dải chữ S luôn KIÊM ĐẢO BIỂN .
  [quote=Không phải Người quan sát]
  Chuyện các bạn đòi chính phủ thế này thế kia, chỉ có thể khả thi nếu các bạn chứng tỏ được mình là đại diện thực sự cho nhân dân. Có dăm chục mống ra Bờ Hồ, người ta tránh như tránh hủi, ăn gian chữ ký trên mạng cũng ko được bao nhiêu, thì còn lâu mới đòi hỏi được cái gì, nhá.
  [/quote]
  Người dân có quyền nhờ người đại diện cho mình để giám sát, bắt buộc đầy tớ , công bộc phải làm cho đúng , hoặc tự mình giám sát , yêu cầu . Trong xã hội văn minh , 1 người còn đủ quyền công dân thì đều có quyền làm bất cứ điều gì pháp luật không nhắc đến và có quyền đòi chính phủ phải làm theo ý mình , nếu chính phủ không làm theo ý đã yêu cầu thì phải trả lời và nêu rõ lý do , cơ sở , chứ không bặt âm vô tín như ở VN . Có lẽ KPNQS không được sống và biết điều đó nên lập luận hay tới chỗ nói cùn hiểu quàng . Thế giới phẳng , người ta tin nhau bằng bàn phím , đôi khi có vài chuyện ảo , ghi tên mà không kiểm định , nhưng khi phát hiện thấy thì họ đã đính chính ngay , Đó là văn minh . Còn chính quyền thì ngược lại , cq biết làm sai , vu cáo , vơ đũa cả nắm, làm ẩu làm bậy mà vẫn không đính chính, không tiến bộ . Điều này quá tệ

  Phản hồi: 

  Hehe ông gì đấy ko tham gia từ đầu thì đừng nói leo. Chuyện ko cần xây dựng đảo, muốn bắn chính quyền là của PVĐ, còn lưu cả ở các post trước, tôi chỉ quote lại.

  Chuyện các bạn đòi chính phủ thế này thế kia, chỉ có thể khả thi nếu các bạn chứng tỏ được mình là đại diện thực sự cho nhân dân. Có dăm chục mống ra Bờ Hồ, người ta tránh như tránh hủi, ăn gian chữ ký trên mạng cũng ko được bao nhiêu, thì còn lâu mới đòi hỏi được cái gì, nhá.

  Phản hồi: 

  " (2) Đi biểu tình hò hét là cách duy nhất để bảo vệ đất nước, ngoài ra ko cần xây dựng đảo, ko cần làm gì hết "

  KPNQS hiểu sai. Đi biểu tình là một trong những cách.

  " (3) Cần phải chống chính quyền trước cả chống Tầu, có súng là phải bắn chính quyền đầu tiên "

  Lại nói nhăng as usual !
  Cần phải bắt buộc chính phủ minh bạch về tất cả các thương lượng về biển Đông. Chính phủ đại diện dân để thương lượng, không có nghiã là chính phủ muốn làm gì dân không được biết, không được phản đối. Ví dụ cụ thể công hàm Phạm Văn Đồng. Hiểu chưa ?

  [quote=Không phải Người quan sát]Ông PVĐ ko nên bịa ra những chuyện ngớ ngẩn gán cho tôi nói. Nếu như í ông ko cần xây Trường Sa vì kiểu gì TQ cũng lấy, thì cũng có thể nói càng ko cần biểu tình đả đảo chửi bới, vì kiểu gì cũng bị đạp vào mồm, phỏng ạh? Mà nói chung là tôi ko định trao đổi với ông PVĐ, kể cả bằng hình thức viết thường hay viết hoa. Có một câu ai đó nói rằng ko thể giải thích được cho trẻ con tại sao trái đất bé hơn mặt trời. Lớn lên nó khắc hiểu. Ông PVĐ chả may lại ko lớn được nữa. Kể như là hết hy vọng.

  Túm lại 1 cái các ý kiến của ông như sau:
  (1) Chửi chó là văn minh, là đúng, là đáng ủng hộ
  (2) Đi biểu tình hò hét là cách duy nhất để bảo vệ đất nước, ngoài ra ko cần xây dựng đảo, ko cần làm gì hết
  (3) Cần phải chống chính quyền trước cả chống Tầu, có súng là phải bắn chính quyền đầu tiên

  Với từng này í kiến hay ho, nhẽ ra ông mới là người xứng đáng lên bản tin thời sự, chứ ko phải mấy ông nhân xĩ chí thức kia hố hố . Tất nhiên, với điều kiện là ông có đủ dũng cảm và trung thưucj để nói công khai trước thiên hạ, ko phải chỉ lên mạng nói đổng.

  Vậy mai ông hãy in biểu ngữ thật to những í kiến như trên, rồi lại ra Bờ Hồ đứng nhá. Đảm bảo thành người nổi tiếng ngay.

  Ngoài ông PVĐ có bạn nào có í kiến giống như vậy, cũng mời liên hệ với truyền hình làm nhân vật tiêu biểu luôn. Ko có các anh nhân xĩ chí thức lại cứ khăng khăng phong trào của các anh í chỉ rặt "người yêu nước", ko có hủi.[/quote]

  Phản hồi: 

  Ông PVĐ ko nên bịa ra những chuyện ngớ ngẩn gán cho tôi nói. Nếu như í ông ko cần xây Trường Sa vì kiểu gì TQ cũng lấy, thì cũng có thể nói càng ko cần biểu tình đả đảo chửi bới, vì kiểu gì cũng bị đạp vào mồm, phỏng ạh? Mà nói chung là tôi ko định trao đổi với ông PVĐ, kể cả bằng hình thức viết thường hay viết hoa. Có một câu ai đó nói rằng ko thể giải thích được cho trẻ con tại sao trái đất bé hơn mặt trời. Lớn lên nó khắc hiểu. Ông PVĐ chả may lại ko lớn được nữa. Kể như là hết hy vọng.

  Túm lại 1 cái các ý kiến của ông như sau:
  (1) Chửi chó là văn minh, là đúng, là đáng ủng hộ
  (2) Đi biểu tình hò hét là cách duy nhất để bảo vệ đất nước, ngoài ra ko cần xây dựng đảo, ko cần làm gì hết
  (3) Cần phải chống chính quyền trước cả chống Tầu, có súng là phải bắn chính quyền đầu tiên

  Với từng này í kiến hay ho, nhẽ ra ông mới là người xứng đáng lên bản tin thời sự, chứ ko phải mấy ông nhân xĩ chí thức kia hố hố . Tất nhiên, với điều kiện là ông có đủ dũng cảm và trung thưucj để nói công khai trước thiên hạ, ko phải chỉ lên mạng nói đổng.

  Vậy mai ông hãy in biểu ngữ thật to những í kiến như trên, rồi lại ra Bờ Hồ đứng nhá. Đảm bảo thành người nổi tiếng ngay.

  Ngoài ông PVĐ có bạn nào có í kiến giống như vậy, cũng mời liên hệ với truyền hình làm nhân vật tiêu biểu luôn. Ko có các anh nhân xĩ chí thức lại cứ khăng khăng phong trào của các anh í chỉ rặt "người yêu nước", ko có hủi.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Gọi người khác là chó là cách kém đàng hoàng nhất, nói đúng hơn là vô giáo dục. Tôi thấy ông cũng có tuổi rồi, hy vọng ông ko làm gương cho con cho cháu ông cách cư xử như vậy.
  .[/quote]
  Chị Bùi Minh Hằng không gọi thẳng vào mặt thẵng A , con B là chó . Đây là một văn hóa chửi văn minh của người Việt Nam mà không ai bắt bẻ được . Đó là câu chửi gài bãy để những "con người" công cụ lao ra và dính bẫy . ví dụ KPNQS đứng ra bắt bẻ : Chị bảo ai là chó ?
  Bùi Minh Hằng bảo : Tao bảo bọn tay sai bán nước , bọn bắt bớ ngưỡi yêu nước , bọn không đả đảo quân Trung Quốc xâm lược là chó .
  KPNQS: Vậy tôi không hô đả đảo , chị bảo tôi là chó à ?
  chị Bùi Minh Hằng : Nghịch lại với các việc mà chị đã làm là phản dân hại nước, KPNQS có đúng là làm nghịch lại với chị Hằng như : làm tay sai bán nước, bắt bớ người yêu nước, không đả đảo xâm lược Trung Quốc không ?
  KPNQS : Tôi chỉ không hô đả đảo TQ xâm lược thôi
  chị Bùi Minh Hằng: Mặc dù chị không chỉ mặt ai nên mong KPNQS khoan hãy nhận nó là mình . Tại sao KPNQS lại không muốn hô " đả đảo Trung quốc xâm lược" ?
  anh KPNQS:Tôi có cách hô khác như : Hãy góp đá xây to và cao các đảo Trường Sa.
  Bùi MH: Trung quốc tuyên bố HS va TS là của nó, tại sao lại hô đem đá ra xây dựng TS cho nó ?
  KPNQS: Mình cứ coi TS là của mình , mình có bằng chứng lịch sử và luật pháp Quốc tế ..
  BMH : Trung Quốc không căn cú vào những gì VN có , chúng thích lấy là chúng lấy , chúng thích gây hấn là chúng làm . Việc xây to Trường Sa bằng đảo Hải Nam thì giải quyết được gì khi chính phủ Việt Nam tán thành tuyên bố về lãnh hải của Trung Quốc trong đó có HS-TS ?
  KPNQS: ....?

  TRAO ĐỔI đến vài câu sau là lòi cái bí và tôi tin chắc tự ai đó sẽ nhận ra mình nghĩ như ...c

  [quote=Không phải Người quan sát]Tôi cho rằng những thứ này chỉ có ông bịa ra nhét vào mồm người khác. "Dân chúng" gì mấy chục mống dặt dẹo các ông? Nếu cái đám đi biểu tình của ông thở ra những câu như thế này thật, thì bị trấn áp là hoàn toàn ko oan tí nào.

  Đúng là đại diện tiêu biểu cho "những người biểu tình yêu nước". Thật là thú vị.[/quote]
  Hãy bỏ áo quan chức ra , tâm tư với người dân thì sẽ thấy ngút ngàn sự bất bình , căm phẫn , ức chế của mọi người trước giặc nội xâm.
  Người biểu tình, hầu như không yêu giặc nội xâm, nhưng họ biết gác thù nhà, trả nợ nước nên họ phải xuống đường để bày tỏ chí khí với quân bá quyền TQ xâm lược. Chính quyền ngăn cản họ , họ sẽ kết hợp lôi mặt kẻ chủ tâm trong chính quyễn để trừng trị . Nên nhớ dân yêu nước là nước thượng nguồn , khi đã xả thì sẽ nhấn chìm mọi thứ . ông KPNQS ạ .

  Phản hồi: 

  Ông PVĐ ạ, đừng lấp liếm nữa. Lấy cái sai của người khác để bào chữa cho cái sai của mình là sự ngụy biện. Chính quyền sai thì có nhiều cách để chỉ ra cái sai đó một cách đàng hoàng. Gọi người khác là chó là cách kém đàng hoàng nhất, nói đúng hơn là vô giáo dục. Tôi thấy ông cũng có tuổi rồi, hy vọng ông ko làm gương cho con cho cháu ông cách cư xử như vậy.

  Ông càng nói càng tỏ ra quá khích, nhất là những câu như thế này:
  [quote="Tên tác giả"]Hãy nên nhớ , trong dân chúng , có nhiều người đã bày tỏ rằng , chỉ khi xảy ra chiến tranh với Trung Quốc, họ được cầm súng để bắn giặc xâm lược thì họ sẽ bắn quan chức lãnh đạo đầu tiên.[/quote]
  Tôi cho rằng những thứ này chỉ có ông bịa ra nhét vào mồm người khác. "Dân chúng" gì mấy chục mống dặt dẹo các ông? Nếu cái đám đi biểu tình của ông thở ra những câu như thế này thật, thì bị trấn áp là hoàn toàn ko oan tí nào.

  Đúng là đại diện tiêu biểu cho "những người biểu tình yêu nước". Thật là thú vị.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Vậy nên, tốt nhất các bạn cố gắng giáo dục cho PVĐ, và nhiều người biểu tình khác, rằng ko được chửi người khác là chó, càng ko được nhân danh lòng yêu nước để chửi. Chừng nào thành công, hẵng đi biểu tình. Cảm ơn rất nhiều.[/quote]
  Gửi ông KPNQS .
  Những người đi biểu tình vì yêu nước họ không sai , họ có quyền thể hiện yêu nước bằng cách hô hào đả đảo quân xâm lược . Có thể người khác không hô như vậy và làm theo cách khác . Nhưng trong hoàn cảnh người ta không sai , mà công an cố bắt bớ , hành hạ người ta thì trong mắt của tôi , những kẻ cố tình làm điều đó là kẻ phản dân hại nước và có thể đem bắn nếu Trung Quốc lợi dụng và cùng đàn áp tiếng nói , dân tộc Việt Nam. Những kẻ làm việc triệt tiêu lòng yêu nước đáng bị nguyễn rủa muôn đời. Thực ra làm kiếp chó , bị gọi là chó vẫn đỡ xấu hổ cho bản thân loài chó vì chó là loài thấy xương là hết xấu hổ . Nhưng là người là làm những việc phản dân , hại nước , có lợi cho kẻ thù thì có thể nói rẵng không ai có thể bào chữa được .
  Chị Bùi Minh Hằng nguyễn rủa trong trạng thái uất ức . Hãy nên nhớ , trong dân chúng , có nhiều người đã bày tỏ rằng , chỉ khi xảy ra chiến tranh với Trung Quốc, họ được cầm súng để bắn giặc xâm lược thì họ sẽ bắn quan chức lãnh đạo đầu tiên.
  Việc coi khinh những kẻ bán rả lương tâm là chuyện đương nhiên. Khi đã khinh rẻ kẻ đó , người ta nói toạc ra cũng là bình thường. Tôi đang muốn chính quyễn đối chất với tững sự việc để chỉ ra ai là kẻ sai trái để đẻ ra hàng loạt hệ lụy. ông KPNQS có bênh vực nổi cho các hành vi phản dân hại nước được không ?

  Phản hồi: 

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110830_china_vietnam_war...

  Dĩ vãng cuộc chiến Việt - Trung
  Tiến sĩ Yinghong Cheng (Trình Ánh Hồng)

  Khi chiến tranh biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam nổ ra năm 1979, tôi chỉ mới là anh sinh viên đại học. Là những "thanh niên yêu nước", chúng tôi rất phấn khích vì sau thật nhiều năm, quân đội của chúng tôi hình như đã tìm ra đối tượng để biểu dương khả năng của mình.

  Chúng tôi chờ đợi tin chiến thắng từ chiến trường, nhưng truyền thông nhà nước im lặng trong nhiều ngày như thể chẳng có gì xảy ra giữa hai nước, cho đến khi quân đội Trung Quốc chiếm Lạng Sơn. Truyền thông nhà nước ca ngợi chiến thắng và rồi tuyên bố vì quân ta đã hoàn thành sứ mạng "dạy một bài học" cho kẻ "bá đạo", Trung Quốc nay sẽ lui quân.

  Sự im lặng đó thực sự cho chúng ta biết nhiều điều vào ngày hôm nay. Nó lờ đi lo ngại của người dân quanh một cuộc chiến với nước láng giềng, cách hành xử đặc trưng của một chính phủ kiểm soát và lung lạc thông tin cùng dư luận. Ngoài ra, nó hé lộ sức kháng cự mà quân Trung Quốc gặp phải từ đối phương, một điều mà sẽ làm chính phủ Trung Quốc mất mặt.

  Ngày hôm nay, chúng ta đã biết thêm nhiều chi tiết quanh cuộc chiến. Ví dụ, một số cựu chiến binh đã viết bài trên mạng về một kế hoạch quân sự gây sốc: viên tướng Trung Quốc chỉ huy cuộc xâm lăng đề nghị tiến đánh Lào, nước đồng minh với Việt Nam, để phân cắt Việt Nam làm hai và bao vây quân Việt Nam ở miền Bắc. Mục tiêu là hủy diệt một phần lớn quân Việt Nam, với khả năng chiếm luôn Hà Nội. Kế hoạch đó không được chấp nhận vì nó gây hại cho hình ảnh quốc tế của Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc cũng để ý đến miền bắc của mình - Liên Xô sẽ không cho họ đi quá xa.

  "Các xung đột biên giới không phải là hiếm, nhưng vì sao người Trung Quốc bộc lộ sự thù ghét người Việt như vậy trong một cuộc chiến biên giới? Trong hai thập niên, họ đã là "đồng chí và anh em", và bỗng dưng được mô tả là kẻ thù xấu nhất."

  Nhưng một mục tiêu lớn của kế hoạch đó - hủy diệt Việt Nam thật nhiều để nước này không còn có thể thách thức Trung Quốc - đã được thực hiện. Bài báo này tự hào nói quân Trung Quốc đã nã đại bác không thương tiếc trên đường tấn công, và khi lui quân thì cũng phá hủy không thương tiếc. Bài báo viết: "Còn nhiều hơn những gì bọn Mỹ làm với Việt Nam." Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Duẩn bị sốc không nói nên lời khi ông ta nhìn thấy những thiệt hại do quân Trung Quốc để lại.

  Dĩ nhiên, những câu chuyện này không hoàn toàn mới cho tôi, nhất là phần nói về sự phá hủy. Nhưng điều làm tôi không thoải mái là giọng điệu các bài viết trên mạng: nó phấn khởi nhưng cũng tiếc nuối rằng đã không phá đủ và vì thế mà Việt Nam một lần nữa đang làm Trung Quốc giận dữ, thách thức Trung Quốc ở Biển Nam Trung Hoa.

  Những bài viết này không đại diện cho toàn thể nhân dân Trung Quốc, nhưng chừng nào đa số còn im lặng, chúng sẽ còn lan tỏa và lây nhiễm vào con người. Với vai trò cường quốc toàn cầu gia tăng của Trung Quốc và tình cảm dân tộc chủ nghĩa đi kèm, việc thiếu vắng tiếng nói đối lại thật đáng ngại.

  Sau nhiều năm, hai câu hỏi về cuộc chiến vẫn chưa được trả lời. Thứ nhất, vì sao Trung Quốc xâm lược Việt Nam năm 1979? Câu trả lời của chính phủ Trung Quốc là Việt Nam khi ấy đang xâm lấn lãnh thổ Trung Quốc, Việt Nam đang hành hạ người Việt gốc Hoa, Việt Nam đồng minh với Liên Xô chống lại Trung Quốc, Việt Nam xâm lược Campuchia để lật đổ một chính phủ thân Trung Quốc.

  Nhưng không có lý do nào ở trên thuyết phục chúng tôi về một cuộc chiến tàn khốc. Một giải thích, mà tôi có xu hướng tin tưởng hơn, là Đặng Tiểu Bình muốn có cơ hội thiết lập sự lãnh đạo tối cao thông qua việc điều động quân đội và đạt thành tựu quân sự.

  Câu hỏi thứ hai gây thắc mắc hơn: các xung đột biên giới không phải là hiếm, nhưng vì sao người Trung Quốc bộc lộ sự thù ghét người Việt như vậy trong một cuộc chiến biên giới? Trong hai thập niên, họ đã là "đồng chí và anh em", và bỗng dưng được mô tả là kẻ thù xấu nhất.

  Nhưng với Trung Quốc, điều này cũng đã từng xảy ra. Người Nga được bảo là "anh em của chúng tôi" trong thập niên 1950 và rồi trở thành kẻ thù số một của Trung Quốc trong cuối thập niên 1960. Ấn Độ là bạn thân của Trung Quốc trong thập niên 1950 nhưng Trung Quốc cũng đánh nhau với Ấn Độ vào đầu thập niên 1960. Chính sách ngoại giao của Trung Quốc bị lung lạc bởi nhu cầu chính trị của chính thể độc đảng, và ngày nay, nó cũng gần như y như vậy.

  Thăm Hà Nội

  Gần đây tôi có chuyến thăm Hà Nội. Tôi gặp nhiều trí thức và người dân bình thường. Hiện là một giáo sư người Mỹ gốc Hoa, tôi được tiếp xúc với góc nhìn của người Việt về câu chuyện, đặc biệt là những câu chuyện nhớ về sự tàn nhẫn của quân Trung Quốc trong cuộc chiến, mà ban đầu tôi không muốn tin vì chúng quá tàn nhẫn.

  Nhưng tôi, từ kinh nghiệm sống ở đất nước Trung Hoa cộng sản, đã học được rằng dù sốc và vô lý đến đâu, nhiều câu chuyện về chính thể này sau đó trở nên đáng tin và rồi trở thành một phần sự thật lịch sử.

  Đây là một ví dụ, mặc dù nó hơi cách xa năm 1979. Tôi quan tâm làm thế nào Trung Quốc của Mao áp đặt nhiều chính sách lên Bắc Việt Nam, đặc biệt là cải cách ruộng đất, cải cách tư tưởng, và nhiều chính sách trí thức - văn hóa trong thập niên 1950.

  Tôi lờ mờ nhận biết rằng trong nhiều trường hợp, các chính sách của Trung Quốc bị bắt phải thực hiện. Nhưng như thế nào và trong những vụ cụ thể nào?

  Trong chuyến thăm, có người giới thiệu với tôi cái tên Nguyễn Thị Năm. Bà từng là nhân vật nữ thuộc hàng lãnh đạo trong công cuộc tranh đấu chống Pháp.

  Gia đình bà giàu có nhưng bà tham gia cách mạng, dùng tiền gia đình hỗ trợ cách mạng. Nhưng sau khi có độc lập, chính sách cải cách ruộng đất của Trung Quốc ở Bắc Việt cần có nạn nhân.

  "Ông Hồ rất miễn cưỡng, nhưng các cố vấn Trung Quốc thúc ép. Bà Nguyễn Thị Năm bị tử hình như người Trung Quốc muốn"

  Bà bị đưa ra, và các cố vấn Trung Quốc cố gắng thuyết phục Hồ Chí Minh rằng cần xử bắn bà để làm gương cho phong trào.

  Có nhiều người giống bà đã tham gia cách mạng dân tộc, nhưng nay họ trở thành vô dụng, hoặc có ích theo một nghĩa khác.

  Ông Hồ rất miễn cưỡng, nhưng các cố vấn Trung Quốc thúc ép. Bà Nguyễn Thị Năm bị tử hình như người Trung Quốc muốn.

  Trong cải cách ruộng đất ở Việt Nam, hàng trăm, hàng ngàn "phú nông" và những người ủng hộ họ đã bị bắn, bị tù hay đơn giản là bị đánh chết - một thói tục phổ biến trong cải cách ruộng đất của Trung Quốc trước đó.

  Là sử gia viết về chính thể dạng này, người ta phải sẵn sàng cho việc đụng mặt, vào bất kỳ lúc nào, những hành vi con người như thế mà vốn thật khó giải thích nếu chiếu theo lý tính thông thường.

  Bài viết phản ánh quan điểm riêng của tác giả, một sử gia người Mỹ gốc Hoa, là Phó giáo sư thuộc Đại học Delaware, Hoa Kỳ và nghiên cứu viên thỉnh giảng tại Viện Nghiên cứu Châu Á, Đại học Quốc gia Singapore.

  Phản hồi: 

  [quote="PVĐ"]Trong hoàn cảnh mọi người đang đả đảo Trung Quốc xâm lược , gây hấn , giết hại ngư dân mà những người khác lại im lặng thì khả năng nghi người đó là con chó là còn nhẹ [/quote]

  Hoan hô, bravo. Bạn PVĐ sau khi đòi hỏi dẫn chứng về sự bậy bạ của người biểu tình đã tự mình làm dẫn chứng ngay một cách sinh động. Bạn này rõ là người biểu tình nòng cốt nhé. Hôm nào cũng đi, chụp được bao nhiêu là ảnh đem khoe trên mạng. Chả nhẽ lại là phần tử cực đoan, cá biệt, hay lưu manh trà trộn vào để bôi bẩn người biểu tình?

  Người ta im lặng, ko hô hoán với các bạn, ko có nghĩa là người ta ko yêu nước, ko có những cách khác tốt hơn để yêu nước. Người ta im lặng, có thể vì người ta ko thích, ko tán thành cách hô hoán của các bạn thôi. Và khi có rất nhiều người ko tán thành, ngoài vài chục mống chủ nhật ra Bờ Hồ, thì tốt nhất là vài chục mống ấy nên xem lại bản thân mình sai ở chỗ nào, thay vì chỉ trích tất cả những người còn lại là "vô cảm", "không yêu nước" này kia. Và tuyệt đối ko được gọi người ta là chó.

  Chửi người khác là chó, chính là một việc bậy bạ, vô giáo dục. Dân chủ ko có nghĩa được chửi người khác là chó. Yêu nước không phải là lý do để chửi người khác là chó. Làm như vậy là bôi bẩn dân chủ, bôi bẩn lòng yêu nước. Có bạn sẽ cãi là lúc í chỉ có chị Hằng chửi, chị í chỉ chửi đám an ninh, và chửi vậy vì bị đàn áp. Nhưng thứ nhất, ai cũng thấy là ngoài chị bán xôi đã có rất nhiều bạn như bạn PVĐ hùa theo hưởng ứng. Thứ hai, an ninh cũng là người, ko phải chó, và xúc phạm người thi hành công vụ, dù cho là công vụ sai, ở những nước văn minh vẫn rất dễ đi tù. Thứ ba, ko thể lấy cái sai người khác làm lý do cho cái sai của mình, một bên có lời chửi chó thì bên kia sẽ có cái đạp mặt, về level thấp kém mọi rợ đều ngang nhau cả thôi.

  Dẫn chứng tự thân của bạn PVĐ cũng trả lời cho các bạn khác rằng ko có chuyện biểu tình nhiều sẽ tiến bộ lên. 2-3 tháng, 9-10 cuộc biểu tình, chỉ thấy ngày một tệ hại hơn. Nhận thức thì ko được nâng cao (ko cần tìm hiểu luật lệ về biển đảo, chỉ cần yêu nước đi biểu tình là đủ?), mục đích thì mù mờ (vẫn ko ai nói biểu tình lợi ích gì cho đất nước, chỉ gào cho sướng mồm là yêu nước rồi), cách thực hiện thì bậy bạ (huyệt Tan, ông Hoàng Bảy và chửi chó vì yêu nước)? Ở đây lòng yêu nước đã bị đem ra biện minh cho sự dốt nát, thiếu suy nghĩ và vô giáo dục. Một khi nền tảng của các bạn là những thứ như vậy, thì biểu tình hay là cái gì khác, cũng ko thể phát triển. Thóc lép lại cứ đòi nảy mầm là sao?

  Vậy nên, tốt nhất các bạn cố gắng giáo dục cho PVĐ, và nhiều người biểu tình khác, rằng ko được chửi người khác là chó, càng ko được nhân danh lòng yêu nước để chửi. Chừng nào thành công, hẵng đi biểu tình. Cảm ơn rất nhiều.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]
  ...
  Thứ ba, chẳng ai nói được biểu tình có lợi ích thế nào cho chủ quyền, kể cả những người biểu tình. Ngược lại, nó cho cả trong, ngoài nước thấy sự bệ rạc, nhố nhăng trong sự thể hiện cái gọi là "lòng yêu nước của một bộ phận người Việt.

  Sẽ rất sai lầm khi hiểu rằng "thể hiện dân chủ tự do" là "người này người kia", là chửi bậy chửi bạ, thách thức chính quyền và thiếu tôn trọng cộng đồng. Đó chính là mặt trái của dân chủ tự do, mà ngày nay các xã hội văn minh đều cố gắng hạn chế trong khi vẫn giữ những giá trị mà dân chủ tự do mang lại, đó là tự do ý chí và sáng tạo, động lực cho phát triển.

  [/quote]

  Hôm qua đi ăn thịt nướng nhà người bạn bản xứ, gặp một người TQ, ở VN 8 năm cho nên có khả năng nói và viết tiếng Việt tàm tạm, và có nói chuyện đủ thứ. Khi nói về biển Đông và biểu tình ở VN. Người TQ này có nhận định khá giống bác KPNQS. Đôi khi tò mò, tôi không hiểu bác KPNQS thật sự là ai ? Thế giới ảo, khó biết phải không ?

  Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, người đã từng xác nhận hoạt động biểu tình là biểu hiện lòng yêu nước

  Biểu tình là nơi tụ họp của nhiều người vì một mục đích chung. Họ có thể không cùng thói quen văn hóa hoặc có bọn lưu manh không dính dáng gì đến người biểu tình trà trộn vào để cố tình bôi bẩn và một bọn khác cố tình khai thác để thóa mạ trên báo chí, internet.

  Nếu biểu tình có những điểm còn yếu kém thì lại càng phải biểu tình nhiều hơn để cải thiện, luyện tập và tổ chức tốt hơn.

  Phản hồi: 

  [quote=Bà Bích Hằng nói]"đứa nào ko hô đả đảo là con chó"[/quote]
  Trong hoàn cảnh mọi người đang đả đảo Trung Quốc xâm lược , gây hấn , giết hại ngư dân mà những người khác lại im lặng thì khả năng nghi người đó là con chó là còn nhẹ , vì con chó nó trung thành với chủ hơn cả những kẻ khi thấy dân hô đả đảo Trung Quốc xâm lược mà tớ thì lại bắt bớ những người dân là chủ này .

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]
  Sẽ rất sai lầm khi hiểu rằng "thể hiện dân chủ tự do" là "người này người kia", là chửi bậy chửi bạ, thách thức chính quyền và thiếu tôn trọng cộng đồng. Đó chính là mặt trái của dân chủ tự do, mà ngày nay các xã hội văn minh đều cố gắng hạn chế trong khi vẫn giữ những giá trị mà dân chủ tự do mang lại, đó là tự do ý chí và sáng tạo, động lực cho phát triển.

  Cũng sẽ rất sai lầm khi hiểu rằng lòng yêu nước, sự quan tâm đến chủ quyền cho phép ai đó có thể muốn làm gì thì làm, muốn bậy bạ kiểu gì thì bậy bạ. Như thế là xúc phạm đến lòng yêu nước, xúc phạm đến rất nhiều người cũng có lòng yêu nước đầy đủ hoặc thậm chí hơn quý dzị, nhưng ko làm những trò giống như quý dzị đang làm.[/quote]

  Vậy thì càng phải biểu tình, càng phải lập hội, phải mít tinh, phải phản biện ... để nâng cao ý thức và hiểu biết của toàn xã hội chứ. Cái gì cũng phải tập thì mới tiến bộ được chứ, mà tập thì phải thực hành, tập chay sao được hả Bác.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]

  Thứ ba, chẳng ai nói được biểu tình có lợi ích thế nào cho chủ quyền, kể cả những người biểu tình. Ngược lại, nó cho cả trong, ngoài nước thấy sự bệ rạc, nhố nhăng trong sự thể hiện cái gọi là "lòng yêu nước của một bộ phận người Việt.

  [/quote]
  Tôi cho rằng một dân tộc có người dân mà khi lãnh thổ , chủ quyền , tính mạng của họ bị cướp đtạt và đe dọa mà người dân chỉ biết cúi đầu im lặng thì dân tộc đó , người dân đó không đáng được tồn tại chung với loài người. Biểu tình hoặc bày tỏ thái độ trước các hành vi bạo ngược là việc tăng thêm sức mạnh và sự tôn trọng từ nhiều phía .

  [quote=Không phải Người quan sát]
  sẽ rất sai lầm khi hiểu rằng "thể hiện dân chủ tự do" là "người này người kia", là chửi bậy chửi bạ, thách thức chính quyền và thiếu tôn trọng cộng đồng. Đó chính là mặt trái của dân chủ tự do, mà ngày nay các xã hội văn minh đều cố gắng hạn chế trong khi vẫn giữ những giá trị mà dân chủ tự do mang lại, đó là tự do ý chí và sáng tạo, động lực cho phát triển.
  [/quote]
  Đây là sự bịa đặt với bản chất không lương thiện khi nói về các diễn tiến của các lần biểu tình .
  [quote=Không phải Người quan sát]
  Cũng sẽ rất sai lầm khi hiểu rằng lòng yêu nước, sự quan tâm đến chủ quyền cho phép ai đó có thể muốn làm gì thì làm, muốn bậy bạ kiểu gì thì bậy bạ. Như thế là xúc phạm đến lòng yêu nước, xúc phạm đến rất nhiều người cũng có lòng yêu nước đầy đủ hoặc thậm chí hơn quý dzị, nhưng ko làm những trò giống như quý dzị đang làm.
  [/quote]
  Tự phun ra từ bậy bạ rồi suy diễn thì cang thiếu lòng tự trọng khi viết lách . Tất cả những người biểu tình không và không bao giờ làm điều bậy bạ như trong ý trên . Nói không có dẫn chứng dù 1 lần trong 10 lần đ~ có là một điều quá vô liêm sỉ và thiếu thông tin. ông KPNQS ạ .

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]đến bà bán xôi kêu: "đứa nào ko hô đả đảo là con chó". Những biểu hiện như vậy cho thấy đi biểu tình ko hẳn xuất phát từ nhu cầu tự thân, mà vì muốn bài xích người khác, người khác ở đây ko chỉ là chính quyền, mà cả những ai ko giống mình. Những biểu hiện như vậy cho thấy một ý thức thấp kém về dân chủ, ko biết tôn trọng sự khác biệt trong cộng đồng...

  Động cơ nhỏ nhen, ý thức thấp kém, lại còn thiếu thông minh, thì chắc chắn là ko làm nên trò trống gì. Dẹp đi cho được việc.[/quote]

  Diệt biểu tình tại VN rất dễ, sau đây tôi điểm qua phương pháp đầu tiên: "Tóm cừu đen diệt cừu trắng". Nó có 4 bước, 2 nhóm thực hiện, 1 phương châm.

  -1. Con-mồi: cài 1 nhân vật có profile "ngon lành" (được đám biểu tình thích) vào đám biểu tình hoặc chống đối. Cho nhân vật này hoạt động tích cực, rồi làm một trong hai (hoặc cả hai) điều (2) và (3) sau:
  -2. Hoặc từ từ hướng đám đông đi chệch hướng. Nếu chệch hướng có lợi cho chính quyền thì thành công, nếu không thì quay sang (3).
  -3. Hành-động-cực-đoan: Hoặc tự mình làm 1 hành động cực đoan, hoặc lôi kéo 1 nhóm nhỏ làm 1 hành động cực đoan.
  -4. Người-ra-đòn: dùng một nhân vật khác đứng từ ngoài, lên án hành động cực đoan tại (3) là hung hăng, bát nháo, vô ý thức, lưu manh, bỉ ổi. Mục đích là khiến quần chúng nghĩ rằng hành động (3) là đại diện cho cả nhóm biểu tình, và có ác cảm với nhóm biểu tình.

  Pages