Hiệu Minh - Thông điệp khác của bác Sinh Hùng?

 • Bởi Admin
  14/08/2011
  9 phản hồi

  Hiệu Minh

  hung1.jpeg
  Chủ tịch QH NS Hùng. Ảnh: internet

  Thấy nhiều blog cười nhạo lời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng “Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội”, Tổng Cua cũng định theo đuôi.

  Lẽ đơn giản, Trung Quốc không còn là bạn của Việt Nam dù tặng nhau 16 chữ vàng và bốn tốt. Bạn bè gì mà suốt ngày dọa dạy nhau bài học, đánh thắng Việt Nam trong 31 ngày, chưa kể đài báo công khai chửi ra rả Việt Nam “ăn cháo đái bát”, tiểu bá quyền ở Châu Á, rồi cho tầu chiến đâm chìm thuyền đánh cá.

  Mấy hôm nay lại có tin Trung Quốc tập trận gần biên giới Việt Nam. Phía ta cũng chấn chỉnh hệ thống biên phòng, bảo vệ tại 12 tỉnh phía bắc. Các động thái này mang sắc mầu chiến tranh dường như đang lơ lửng trên đầu hai dân tộc từng “môi hở răng lạnh”.

  Nghĩ đi, rồi nghĩ lại, Tổng Cua thấy không nên cười bác Sinh Hùng.

  Trong bối cảnh quốc tế hiện nay, Việt Nam không có đồng minh, không có bạn bè, tiềm lực quân sự rất yếu so với Trung Quốc, thì có lẽ mình nên nhẹ giọng đi chút cũng phải.

  Có bài “Trung Quốc có gây chiến tranh xâm lược Việt Nam lần hai không?” của tác giả Lê Ngọc Thống đăng trên viet-studies khá thú vị. Ông cho rằng, nguy cơ luôn tiềm ẩn nhưng khó xảy ra vì mấy lẽ sau:

  Thế giới ngày nay khác xưa. Nhân dân Trung Quốc cũng khác xưa, họ không để cho những cái đầu nóng đại Hán muốn làm gì thì làm. Họ quá hiểu họ là ai, họ được gì…, họ cũng như nhân dân Việt Nam không muốn chiến tranh.

  Hai là nhà cầm quyền Trung Quốc thừa hiểu một dân tộc mà vì “muốn hòa bình nên đã nhân nhượng nhưng càng nhân nhượng thì địch càng lấn tới”… lúc ấy sức mạnh và lòng căm thù của dân tộc đó như chiếc lò xo bị nén đến tận cùng nên khi bật ra thì sẽ giải phóng một năng lượng khủng khiếp: “thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”. Đánh nhau với một dân tộc như vậy hoặc là bị trắng tay hoặc bị sa lầy. Với dân tộc Việt Nam thì lịch sử còn chưa ráo mực.

  Ba là, đành rằng Trung Quốc bây giờ không phải như Trung Quốc năm 1979 thì Việt Nam càng không phải như năm 1979. Năm 1979 Việt Nam không sẵn sàng và bị bất ngờ thì nay yếu tố đó không còn. Vì thế chiến tranh xảy ra là khốc liệt. Việt Nam và Trung Quốc kề nhau nếu Trung Quốc gây chiến thì không gian của cuộc chiến không chỉ trên lãnh thổ Việt Nam mà lãnh thổ của Trung Quốc cũng không loại trừ. Người dân vô tội của Việt Nam và Trung Quốc sẽ mất mạng vì đạn lạc, bom rơi của chiến tranh sẽ căm thù tột độ kẻ nào đã gây chiến. Mầm đại loạn nổi lên, là “giọt nước cuối cùng” sẽ làm cho Trung Quốc lung lay, bất ổn. Chưa biết chừng Trung Quốc lúc đó không còn là Trung Hoa vĩ đại nữa mà bị chia thành nước nhỏ như đã từng trước đó.

  Không đời nào Trung Quốc muốn các nước khác như Nhật, Nga, Ấn Độ và Mỹ “tọa sơn quan hổ đấu”. Vì nuốt gọn Việt Nam không dễ và nhanh như tờ “Hoàn Cầu thời báo” tưởng.

  Trung Quốc từng dọa đánh chiếm Đài Loan nếu định tách ra độc lập. Trong thực tế, nếu mạnh thực sự thì họ đã chiếm từ lâu rồi, chẳng đợi đến bây giờ.

  Đài Loan có Mỹ đứng sau, sẵn sàng gây khó cho Trung Quốc. Họ chỉ cần chỉ điểm cho tầu chiến hay máy bay của phe tấn công đang ở tọa độ nào thì cũng đủ cho tên lửa của Đài Loan bay tới phá hủy.

  Việt Nam thì chẳng có ai chống lưng. Nhưng đánh chiếm Việt Nam cũng chẳng dễ chút nào.

  Tin cho hay, vài ngày sau khi Trung Quốc thử tàu sân bay đầu tiên, ngày 13-8-2011, Hoa Kỳ mời đoàn quan chức Việt Nam thăm hàng không mẫu hạm USS George Washington đậu ở ngoài biển Đông.

  Jim Webb bất thình lình tới Việt Nam trong bối cảnh biển Đông và biên giới phía Bắc đang nóng dần lên.

  Thông điệp đã quá rõ. Người Việt biết làm bạn với tất cả thì cũng biết tìm đồng minh vào lúc cần thiết.

  Một khi mà người bạn bè quốc tế vô sản cuối cùng quay lưng lại với CNXH thì chẳng có lý do gì mà Việt Nam không tìm một giải pháp tình thế.

  Phía Đông của Trung Quốc đang có Đài Loan, Nhật Bản, Nam Triều Tiên là đồng minh thân cận của Mỹ án ngữ và là những cái gai vô cùng khó chịu.

  Nếu đánh Việt Nam, Trung Quốc mất luôn “tiền đồn của phe XHCN ở Đông Nam Á” và chính tay hàng xóm trở thành một con dao nhọn đâm vào bụng con gà Trung Hoa, chưa kể đến những tổn hại do cuộc chiến gây ra về kinh tế, chính trị và ngoại giao.

  Quốc gia lâm nguy trước nạn xâm lược thì liệu các nhà lãnh đạo VN có còn đặt ý thức hệ lên hàng đầu. Có lẽ những cái đầu nóng ở Hà Nội và Bắc Kinh thừa hiểu hệ lụy của cuộc chiến tranh Trung Việt nếu xảy ra.

  Trung Quốc chắc hẳn không muốn một quốc gia theo dân chủ phương Tây ngay sát nách mình. Việt Nam cũng không muốn ý thức hệ bị thay đổi theo cách mà Trung Quốc xô đẩy.

  Người ta ví Đông Bắc và Đông Nam Á như một con gà. Cái mỏ là bán đảo Triều Tiên, Đại Lục là thân gà và VN là cái chân. Đánh VN tương đương với việc Trung Quốc tự chặt chân mình.

  Vì thế, phát biểu của ông Nguyễn Sinh Hùng vừa là mong muốn 16 chữ vàng và cũng là đe dọa người phương Bắc “Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội”.

  HM. New Mexico 14-8-2011

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Mệt cái thằng sinh hùng này quá, chúng nó mải kiếm tiền nên đã dành cho TRung quốc nhiều hợp đồng, hàng nghìn người trung quốc vào Việt nam làm việc. Tôi cũng thích ý đảng, không lãnh đạo dược đất nước thì tranh thủ vơ vét rồi rao cho anh trung quốc lãnh đạo, dân mình đỡ bị lừa. mệt lắm.

  Nguyễn Sinh Hùng “Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội”, xem ra có nhiều ẩn ý mà các bác nhất là miền nam trung bộ và miền nam vốn sống ngay thẳng khó hiểu nổi.
  -Thứ nhất đây là câu nói dành cho lãnh đạo Tàu, giống như câu "chỉ có 1 nhóm người tụ tập .." nhằm bóng gió nói rằng chúng em chỉ muốn yên thân , cái nhúm người đó bé xíu không đại diện cho toàn dân và chúng em không xúi bẩy gì chúng cả.Còn "cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội" có ý trách móc nhẹ nhàng rằng,ta cùng đi một hướng sao anh nỡ thịt em làm cho em bị kẹt giữa hai làn đạn.
  -Thứ hai ,trong câu nói không có gì cho nhân dân Việt Nam. Dân Nam ta càng thấy chúng lộ dân chân tướng.Ta còn nhớ cụ
  Nguyễn Sinh Hùng này chém tay trong diễn đàn QH thể hiện quyết tâm làm tàu cao tốc TẦU, giờ thì toi rồi, nhưng nó trơ tráo như thế thì mong gì thấy sự xấu hổ.

  Em nghe kể thế này,

  Sau khi phát biểu trước cuốc hội bù nhìn xong, thì 3 Dũng hỏi anh Hùng: Sao anh phát biểu thông minh thế. Hùng mỉm cười đáp: Lúc đó bị mấy tay dân biểu truy quá, quýnh quá nói bậy thế mà anh khen hay à

  QUÂN TẠI TƯƠNG GIANG ĐẦU (khách viếng thăm) gửi lúc 19:30, 14/08/2011 - mã số 39178

  Dân tộc Trung Hoa yêu hoà bình.
  Dân tộc Việt Nam thấu hiểu và yêu hoà bình nhiều hơn.
  Dân Tộc Trung Hoa mong mỏi cải cách dân chủ thật sự và chán ghét CNXH.
  Dân tộc Việt Nam cũng mong có dân chủ và chán ghét CNXH.
  internet kết nối các dân tộc.
  Hảy liên kết, phối hợp với phong trào đòi dân chủ tại Trung quốc vì mục tiêu chung:đấu tranh đòi tự do dân chủ cho dân tộc mình; khai tử chủ nghĩa cs tại quê hương mình.
  Tôi tin rằng Chiến tranh sẽ không xảy ra.
  Tôi tin rằng: CNCS sẽ bị tận diệt.

  TÔI HOÀN TOÀN ỦNG HỘ CHO QUAN ĐIỂM TRÊN.
  ĐÓ LÀ QUAN ĐIỂM HỢP LÝ VÀ CÓ TÍNH KHẢ THI CAO.
  RẤT MONG NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC VN HÃY TỈNH TÁO VÀ QUAN TÂM TỚI Ý TƯỞNG QUAN ĐIỂM TRONG NỘI DUNG BÀI CỦA TÁC GIẢ :QUÂN TẠI TƯƠNG GIANG ĐẦU

  " lời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng “Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội” "

  Người ta cười chủ yếu là bạn Sinh Hùng phát biểu ở QH VN liên quan đến việc dân tộc TQ tiến lên chủ nghĩa xã hội. Ông Hùng có quyền gì quyết định giùm dân tộc TQ ?
  Ví dụ Hồ Cẩm Đào phát biểu câu trên trước QH TQ, tôi cũng tự hỏi Đào có quyền gì mà hắn quyết định giùm tôi ?

  Còn những lý luận kia của bác Hiệu Minh chỉ là suy diễn của tác giả, có thể đúng mà cũng có thể sai cái suy nghĩ thật của bạn Hùng.
  " có lẽ mình nên nhẹ giọng đi chút cũng phải " thì cũng cần để tránh căng thẳng vô ích.

  Cái mù mờ, không cụ thể là "hợp tác, đoàn kết" như thế nào? phải trả giá cái gì để hai dân tộc cùng tiến lên chủ nghĩa xã hội ? Cái này mới quan trọng chứ "nhẹ giọng đi chút" thì không sao.

  Tôi tôn trọng ý kiến Hiệu Minh ,đúng sai ra sao không biết ,vì đấy chỉ là ý kiến riêng của anh.
  Còn ý kiến của tôi thì Nguyễn Sinh Hùng không đủ tư cách để nhận những lời khen của anh,nó như cái áo quá rộng để khoác lên người ông ta.

  Tay Hùng này nói chưa rõ. Phải nói rõ như thế này:

  “Ta và Trung Quốc cần hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đoàn kết để hai dân tộc cùng tiến lên xây dựng Liên Bang Nhân Dân Trung Quốc xã hội chủ nghĩa.”

  Liên Bang Nhân dân Trung Quốc là cơ chế để giải quyết vấn đề Hoàng sa, Trường sa một cách dứt khoát và vĩnh viễn. Là thành phần của Liên bang, Việt nam sẽ là một bang mạnh, bảo đảm vai trò của Đảng Cộng Sản bang Việt nam và vai trò Tổng Bí thư của tớ.

  Thế đấy. Tớ đã đi giải trình ờ Quốc Hội mà tay Hùng vẫn chưa thông. Phải đi giải nhiều lần ở Quốc Hội nữa mới được.

  Dân tộc Trung Hoa yêu hoà bình.
  Dân tộc Việt Nam thấu hiểu và yêu hoà bình nhiều hơn.
  Dân Tộc Trung Hoa mong mỏi cải cách dân chủ thật sự và chán ghét CNXH.
  Dân tộc Việt Nam cũng mong có dân chủ và chán ghét CNXH.
  internet kết nối các dân tộc.
  Hảy liên kết, phối hợp với phong trào đòi dân chủ tại Trung quốc vì mục tiêu chung:đấu tranh đòi tự do dân chủ cho dân tộc mình; khai tử chủ nghĩa cs tại quê hương mình.
  Tôi tin rằng Chiến tranh sẽ không xảy ra.
  Tôi tin rằng: CNCS sẽ bị tận diệt.

  “Một trong những bổ nhiệm quan trọng nhất với lợi ích của Mỹ là ông Phạm Bình Minh, 52 tuổi, vào vị trí Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Ông Phạm Bình Minh nhận được 94% số phiếu từ Quốc hội. Ông Phạm Bình Minh là con trai của cựu Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch từ năm 1980 đến 1991, và được cho là lãnh đạo đầu tiên ủng hộ thiết lập lại mối quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ và cải cách kinh tế. Ông Phạm Bình Minh kế thừa tính thực tế và sự cởi mở đối với phương Tây của cha mình.”

  Vị trí đầu tiên của ông Phạm Bình Minh trong Bộ Ngoại giao là Đại sứ Việt Nam tại Anh Quốc. Năm 1999, ông được bổ nhiệm làm Phó đại diện thường trực tại LHQ, và 2001-2003, ông giữ chức Phó Đại sứ Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn. Tất cả các chỉ dẫn đều cho thấy ông sẽ được một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và ủng hộ xu hướng tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ với Hoa Kỳ.”

  Vietnam's New Cabinet