Biểu tình yêu nước lần thứ 10 - Phản Đối Trung Quốc Xâm Lược và Phát Huy Quyền Công Dân Yêu Nước

 • Bởi Hồ Gươm
  13/08/2011
  24 phản hồi

  DANluan28.jpg

  Ở phía Bắc, Trung Quốc đang điều động bộ binh với quy mô lớn dọc theo biên giới Việt Trung.

  Ngoài biển Đông, Trung Quốc đưa tàu thăm dò dầu khí, chuẩn bị cho dàn khoang dầu khổng lồ khai thác ở khu vực chủ quyền của Việt Nam, và đưa tàu sân bay Tinh Lang vào vùng biển Việt Nam.

  Hiểm họa bành trướng và xâm lược của Trung Quốc đối với Việt Nam ngày càng gia tăng.

  Lòng yêu nước và trách nhiệm đối với đất nước không cho phép chúng ta ngừng nghỉ.

  XUỐNG ĐƯỜNG YÊU NƯỚC LẦN THỨ 10:
  PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC & PHÁT HUY QUYỀN CÔNG DÂN YÊU NƯỚC

  Thời gian: 08h30 ngày Chủ Nhật 14.08.2011

  Địa điểm tập trung:

  Hà Nội: Khu vực Hồ Gươm - Chân tượng đài Lý Thái Tổ, Chân tượng đài Quyết Tử cho Tổ Quốc Quyết Sinh, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

  Sài Gòn: Công viên 23/9, đường Phạm Ngũ Lão

  Ngày 14.08.2011 cũng là Rằm tháng 7 - Ngày báo hiếu, ghi ơn và xá tội vong nhân. Xuống Đường Yêu Nước Lần Thứ 10 cũng để ghi ơn các chiến sỹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc ở biên giới - nơi mà quân đội TQ đang tràn ngập, ở vùng biển Đông nơi mà TQ đang tiếp tục xâm phạm chủ quyền.

  Công dân phải trung thành với Tổ quốc.

  Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân.

  Lòng yêu nước, hành động tự phát và mục tiêu bảo vệ chủ quyền, độc lập dân tộc là tinh thần chung của ngày 14.08.2011

  TỔ QUỐC TRÊN HẾT!
  VIỆT NAM ANH HÙNG MUÔN NĂM!
  ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM TOÀN VẸN LÃNH THỔ MUÔN NĂM!

  Nguồn:Dân Làm Báo

  ___________________________________________

  VỀ CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY CHỦ NHẬT 14.08.2011

  DANluan29.jpg

  Những người yêu nước Việt Nam thông báo về cuộc biểu tình:

  Thời gian: 08h30 ngày Chủ Nhật 14.08.2011

  Địa điểm tập trung: Khu vực HỒ GƯƠM

  (Chân tượng đài Lý Thái Tổ, chân tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục [cạnh tòa nhà Hàm Cá Mập]).

  Đúng 8h30 tất cả mọi người tập trung về Vườn hoa chân tượng đài Lý Thái Tổ.

  Chúng tôi trân trọng đề nghị các lực lượng an ninh bố trí lực lượng giúp phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình yêu nước.

  Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông trong nước và quốc tế đưa phóng viên tới để ghi nhận và phản ánh đầy đủ và chân thực cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân Việt Nam.

  Xin hãy cùng nhau lại xem Cẩm nang biểu tình, tại đây.

  TỔ QUỐC VIỆT NAM ANH HÙNG MUÔN NĂM!
  ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM TOÀN VẸN LÃNH THỔ MUÔN NĂM!

  Nguồn:Blog Nguyễn Xuân Diện

  ___________________________________________________

  Gửi ông Diện!

  Chúng tôi đã nhắc ông Diện một lần rồi nhưng có vẻ ông vẫn không muốn nghe, cứ vẫn giữ nguyên ý của mình. Một mặt ông cứ kích động dân chúng, cho đăng những comment của những kẻ quá khích, mặt khác ông lại đăng những bài có ý khiêu khích TQ. Có phải ông muốn có chiến tranh không?

  Trung Quốc đang tập trung quân ở biên giới phía bắc, chỉ chờ chúng ta sơ xuất để tấn công chúng ta (ông nhớ sự kiện vịnh Bắc Bộ chứ). Chúng tôi đã hết sức im lặng để tìm phương pháp đối phó, tránh xảy chiến tranh để không bị đổ xương máu của đồng bào. Vậy mà ông lại cứ đi lôi kéo những kẻ quá khích gây chia rẽ mối đoàn kết dân tộc. Liệu ông có phải là kẻ cơ hội, đục nước béo cò không?

  Ông mới chỉ nhìn được một mặt của vấn đề thôi nên đừng có hùng hổ như thế. Vì điều kiện đất nước khó khăn nên chúng ta phải nín nhịn. Ông đừng có làm quá lên thế. Nếu có chiến tranh đổ máu thì tội này thuộc về ông đấy.

  Một lần nữa chúng tôi yêu cầu ông đăng bài thông báo hủy cuộc biểu tình đi. Chúng tôi mệt mỏi với các ông lắm rồi. Nếu không rút bài này xuống chúng tôi yêu cầu ông bằng văn bản và có hình thức xử lý ông trước pháp luật một cách đích đáng. Giao hẹn ông đúng 14h ngày thứ bảy, 13/8/2011 ông phải rút bài này xuống và cải chính.

  Ps: Nhờ ông nhắn Ông Nguyễn Quang A nữa đừng có ra đấy làm con rối cho bọn phản động nó giật dây. Ông ấy mới đi Mỹ, chúng nắm hết ông ấy làm gì, quan hệ với ai. Mọi hành động của các ông không qua mắt được chúng tôi đâu. Các ông làm gì, ở đâu chúng tôi đều nắm rõ, chỉ cần nhếch mép thôi chúng tôi cũng biết là các ông định làm gì rồi. Mong các ông biết điều.

  Cũng không cần phải post comment này lên đâu. Đây cũng chỉ là hình thức tôi nhắn nhủ riêng với các ông thôi.

  18:29 Ngày 12 tháng 8 năm 2011

  Nguyễn Ngọc Già: Comment trích dẫn trên tôi lấy từ blog của TS. Nguyễn Xuân Diện

  http://www.pagewash.com//nph-index.cgi/000010A/uggc:/=2fkhnaqvraunaabz.oybtfcbg.pbz/2011/08/ir-phbp-ovrh-gvau-atnl-puh-aung_12.ugzy

  Đề nghị độc giả Dân Luận cùng lên tiếng cực lực phản đối kiểu đe dọa phi pháp và xấc láo như Tom Cat đã từng đe dọa TS. CHHV.

  SỰ AN TOÀN của TS. Diện và tất cả đồng bào xuống đường biểu tình phản đối TQ, PHẢI ĐƯỢC lực lượng công an bảo đảm chu đáo theo đúng lời tuyên bố của ông Nguyễn Đức Nhanh - GĐ CA Tp. Hà Nội.

  Bất kỳ sự tổn hại nào xảy ra đối với TS. Diện cũng như đối với mọi người trong cuộc biểu tình ngày 14/8/2011 đều do lực lượng phi pháp đội lốt người lương thiện hoặc đội lốt công an gây ra. Lực lượng công an phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về những điều đáng tiếc này!!!

  Nguyễn Ngọc Già

  ______________________________________________

  Người Con Gái Việt Nam

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  24 phản hồi

  Vâng, từng bước chậm, Lịch sử đang tiến tới

  Những cuộc biểu tình nho nhỏ như thế này khiến các nhà lãnh đạo có lương tri phải bắt đầu suy nghĩ để không bị đào thải bởi lịch sử .

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110814_hanoi_political_10th_protest.shtml

  Biểu tình ở HN tỏ thái độ chính trị
  ...
  cuộc biểu tình lần thứ 10 để phản đối Trung Quốc về biển đảo và gây sức ép lên lãnh đạo Việt Nam nhiệm kỳ mới trong một số vấn đề khác.

  nội dung các khẩu hiệu theo sát diễn biến thời sự gần gây và nói hẳn đến việc Trung Quốc thăm dò dầu khí tại vùng biển tranh chấp giữa hai nước

  Một số nhân vật lãnh đạo mới nhậm chức như Bấm Chủ tịch nước Bấm Trương Tấn Sang cũng vừa phát biểu tỏ ra không đồng ý với chuyện để các công ty Trung Quốc khai thác bauxite tại Tây Nguyên.

  Như thế, dù chủ đề phản đối Trung Quốc về biển đảo vẫn được duy trì, cuộc tuần hành lần này đã mở rộng phạm vi để bám sát những vấn đề thời sự khác tại Việt Nam dù chưa rõ tác động của cách tỏ thái độ chính trị này sẽ ra sao.
  ...

  Trí Luận viết:
  Lịch sử đang tiến tới!

  Thưa quý vị,
  Tôi đã có ý đi tiếp cùng anh bạn mà tôi đã có 2 phản hồi được Trang nhà cho hiển thị trước về những câu hỏi đặt ra; Một câu hỏi cũng đã đọc được nơi khác là: Tại sao một số trí thức có bằng cấp không viết nhiều về chuyên nghành học thuật của họ mà dấn thân cho những hoạt động ích lợi cộng đồng? Vấn đề này tôi có thể bàn rốt ráo vì đã có ghi nhận xét nơi khác; Tuy nhiên vì những lý do sau đây, tôi không tiếp tục viết; Đó là:
  - Người đặt câu hỏi không hiểu về giới trí thức và sinh hoạt tri thức. Tầm tri thức của người đặt câu hỏi chưa đạt mức của người tốt nghiệp đại học là trình độ có được những phương pháp tư duy cơ sở và cơ bản; vậy tiếp tục trao đổi không mang lại lợi ích gì mà còn làm phí thời gian của độc giả.
  - Bản thân vấn đề „TS Nguyễn Xuân Diện“ đã được giải quyết thông minh qua thông tin: “Trước khi ra về, những người biểu tình yêu nước hẹn nhau đến sáng Chủ nhật tuần tới, lại sát cánh bên nhau trong nắng thu Hồ Gươm lịch sử, mà không cần chờ bất cứ một trang mạng nào thông báo!
  Tôn trọng quyết định của những người yêu nước, NXD-Blog chỉ làm tường thuật trực tiếp vào mỗi chủ nhật!“

  Điều đó càng chứng tỏ „Chẳng phải ‚rủ rê’ nhau, / Chỉ trái tim mách bảo“.
  - Nếu nhìn lại cuộc biểu tình của các Nhà báo Tự do năm 2007(?) ở Sài Gòn đơn độc và bị đàn áp thô bạo đến mức nào thì quang cảnh những cuộc Biểu tình Lòng Yêu Nước ngày nay liên tục và thực sự hoành tráng đã cho thấy Lịch sử đang tiến tới.
  - Nhiều vấn đề thời sự cấp bách cần đến sự tập trung tư duy.

  Xin kết thúc nhận xét của tôi nơi chuyên mục này.
  Xin gửi lời chào trân trọng,
  Kính bút.

  Không phải Người quan sát viết:
  Bạn nào đi biểu tình thì nói các bác bố trí lại đội hình, người thì ít mà cứ dàn hàng ngang ra chụp lên ảnh trông rất thưa thớt. Phải tụ lại một chỗ, lấy góc chụp hẹp thôi, trông nó mới đông lên được.

  Thêm nữa, chỉ cần một ông chụp ảnh, một ông quay phim thôi, số còn lại cũng phải đứng vào hàng cho đông. Đội chụp ảnh, quay phim khéo còn nhiều hơn số người mẫu í.

  Hơ, nhập vai nhầm à? Nói như vậy thì lại thành "Người quan sát" rồi. "Không phải Người quan sát" là phải nói như thế này:

  Hố hố, tội nghiệp các bạn biểu tình "iêu nước" quá. Lần trước khai khống lên nào là 700 người, nào là 1000 người, hí hửng sẽ ngày càng đông hơn. Lần này đến giữa trưa mà cũng chỉ có chừng 100 mống, phải khai khống lên thành 300 cho nó bớt tủi. Có ai ủng hộ một đám người lộn xộn vô tổ chức đâu. Người ta chỉ đứng xem rồi cười khẩy một đám người vô công rồi nghề mà thôi. Một số "biểu tình viên" các lần trước được tâng bốc lên tận mây xanh nhưng lần này cũng đã nản không tiếp tục tham gia nữa, các bạn lại phải nói đỡ nào là bận việc về quê, nào là đi công tác... Buồn cười thật.

  Cách thứ nhất:Theo tôi không cần huy động nhiều lực lượng an ninh làm gì, chỉ cần một quyết định cưỡng chế những người đi biểu tình tham gia khóa học lớp Dân quân tự vệ của Thành phố.
  Cách thứ hai: Cần một lực lượng tinh nhuệ tiêu diệt các con cháu của những người tham gia biểu tình. các đối tượng này tuy chưa nổi như bố chúng nó nhưng cũng làm bố chúng nó bị đau....
  Cách thứ 3: Cứ để tình trạng như hiện nay, có văn bản yêu cầu những người tham gia biểu tình một khu vực nào đấy của thành phố. Không ảnh hưởng đến giao thông đi lại của nhân dân.

  Lịch sử đang tiến tới!

  Thưa quý vị,
  Tôi đã có ý đi tiếp cùng anh bạn mà tôi đã có 2 phản hồi được Trang nhà cho hiển thị trước về những câu hỏi đặt ra; Một câu hỏi cũng đã đọc được nơi khác là: Tại sao một số trí thức có bằng cấp không viết nhiều về chuyên nghành học thuật của họ mà dấn thân cho những hoạt động ích lợi cộng đồng? Vấn đề này tôi có thể bàn rốt ráo vì đã có ghi nhận xét nơi khác; Tuy nhiên vì những lý do sau đây, tôi không tiếp tục viết; Đó là:
  - Người đặt câu hỏi không hiểu về giới trí thức và sinh hoạt tri thức. Tầm tri thức của người đặt câu hỏi chưa đạt mức của người tốt nghiệp đại học là trình độ có được những phương pháp tư duy cơ sở và cơ bản; vậy tiếp tục trao đổi không mang lại lợi ích gì mà còn làm phí thời gian của độc giả.
  - Bản thân vấn đề „TS Nguyễn Xuân Diện“ đã được giải quyết thông minh qua thông tin: “Trước khi ra về, những người biểu tình yêu nước hẹn nhau đến sáng Chủ nhật tuần tới, lại sát cánh bên nhau trong nắng thu Hồ Gươm lịch sử, mà không cần chờ bất cứ một trang mạng nào thông báo!
  Tôn trọng quyết định của những người yêu nước, NXD-Blog chỉ làm tường thuật trực tiếp vào mỗi chủ nhật!“

  Điều đó càng chứng tỏ „Chẳng phải ‚rủ rê’ nhau, / Chỉ trái tim mách bảo“.
  - Nếu nhìn lại cuộc biểu tình của các Nhà báo Tự do năm 2007(?) ở Sài Gòn đơn độc và bị đàn áp thô bạo đến mức nào thì quang cảnh những cuộc Biểu tình Lòng Yêu Nước ngày nay liên tục và thực sự hoành tráng đã cho thấy Lịch sử đang tiến tới.
  - Nhiều vấn đề thời sự cấp bách cần đến sự tập trung tư duy.

  Xin kết thúc nhận xét của tôi nơi chuyên mục này.
  Xin gửi lời chào trân trọng,
  Kính bút.

  NHÂN QUYỀN
  *
  HUMAN RIGHTS trên đầu môi chót lưỡi
  Tại VIỆT NAM xa xỉ biết nhường nào
  Dưới lá cờ máu đẫm đính vàng sao
  Kèm liềm búa đè dân đen chí chết
  *
  Đợi thế giới quan tâm càng thấy mệt
  Hô hào to nhưng thực tế bao nhiêu
  Góp công lao gom sức mấy cho nhiều
  Người yêu nước đợi chờ dài gân cổ
  *
  Những cuộc đời của dân lành khốn khổ
  Trong ngục tù độc đảng trị dã man
  Lũ ngu phu lắm lúc cũng mơ màng
  Nhân quyền đến thêm tự do dân chủ
  *
  Ai đói rách ai đại gia no đủ
  Hãy hỏi thăm bầy thú ngự trên ngai
  Năm trăm tên bỗng chốc hoá nên ngài
  Tư bản đỏ bọn buôn dân bán nước
  *
  TÂM THANH

  Bạn nào đi biểu tình thì nói các bác bố trí lại đội hình, người thì ít mà cứ dàn hàng ngang ra chụp lên ảnh trông rất thưa thớt. Phải tụ lại một chỗ, lấy góc chụp hẹp thôi, trông nó mới đông lên được.

  Thêm nữa, chỉ cần một ông chụp ảnh, một ông quay phim thôi, số còn lại cũng phải đứng vào hàng cho đông. Đội chụp ảnh, quay phim khéo còn nhiều hơn số người mẫu í.

  Kỳ biểu tình này ở Hà nội có một người mặc quân phục Hải quân tham dự (các ảnh số 15, 22, 30, 36).

  Tuy nhiên:

  Trích dẫn:
  Khách ẩn danh nói...

  Từ Hà Nội vào sài Gòn tôi mang theo nhiệt huyết sẽ tham gia tuần hành với những người dân Thành phố HCM vào sáng ngày 14/08. Sáng nay dậy sớm chạy xe honda vòng vòng quanh khu Chợ Bến Thành, vườn hoa, Đường Nguyễn Thị Minh Khai và quanh khu vực chỉ thấy từng tốp CSCĐ, CSGT đứng làm nhiệm vụ ở các nút giao thông quanh đại sứ quán TQ. chẳng thấy bóng dáng người yêu nước nào. Thất vọng quá buồn quá đồng bào ơi!
  13:22 Ngày 14 tháng 8 năm 2011

  Quyền làm „Dân nước“

  Quốc tộ như đằng lạc
  – Tâm, trí phải kết liền;
  Độc tài duy ý chí,
  Không làm việc gì nên!

  Dân chủ là lối thoát,
  Biểu tình là một QUYỀN;
  Hãy ghi vào Hiến Pháp,
  Và thực hành cho nghiêm.

  Đừng nghĩ suy luẩn quẩn:
  „Bắn“ ai? „Diễn biến“ gì? …
  Tâm trí mà thấp bé,
  Thì dở làm, vụng suy.

  Đã mang danh trí thức,
  Phải hiểu ra lẽ đời;
  Thời đại muôn sắc vẻ,
  Lịch sử một đường thôi!

  Không phải Người quan sát viết:
  Mỗi người cố gắng làm cho tốt công việc của mình, làm đất nước giàu mạnh lên, đấy là cách tốt nhất để bảo vệ biển đảo.

  Thương quá, bây giờ mà vẫn lẹt đẹt ở tầm này thôi à? Bọn anh không những đã, đang, vẫn làm tốt công việc của mình, đã đóng góp nhiều cho đất nước từ lâu mà hiện nay bọn anh còn làm được những việc cao hơn thế, xa hơn thế. Cố gắng lên level nhé, cho khỏi tủi nhục một đời nam nhi thất bại, vô tích sự.

  Sống mà như thế đừng nên sống
  Sống tủi làm chi đứng chật trời

  Không phải Người quan sát viết:
  Hì hì xin lỗi các bạn đi, nói ra cho buồn cười. Như các bạn, giữ được cái gì, chống được cái gì? Lúc thì chửi bậy chửi bạ, lúc thì múa may như phường tuồng. Rồi cầu ông Hoàng Bảy. Rồi đánh vào huyệt Tan. Rồi chụp ảnh quay phim với nhau. Vẫy cờ tổ quốc thì hệt như bọn trẻ con đua xe mừng đội tuyển bóng đá VN. Thể hiện lòng yêu nước kiểu như các bạn, chính là hạ cấp lòng yêu nước đi đấy.

  Và các bạn yêu nước kiểu rẻ tiền như thế, thì đừng nên lên giọng mà bảo những người khác ko múa may cùng các bạn là ko yêu nước. Mỗi người cố gắng làm cho tốt công việc của mình, làm đất nước giàu mạnh lên, đấy là cách tốt nhất để bảo vệ biển đảo. Đừng có như anh Diện, tiến sỹ Hán Nôm mà chả được công trình đóng góp cho tử tế, chỉ khỏe mấy cái trò nhố nhăng.

  Vậy, chiếu theo cách của KPNQS, nhất định còn nhiều loại yêu nước khác, ví dụ:

  "yêu nước kiểu mắc tiền"
  "yêu nước kiểu giá phải chăng"
  "yêu nước kiểu vô giá".
  "yêu nước kiểu vô giá trị"

  và tất nhiên, cái gì có giá thì bao giờ cũng nên nói thách (buôn bán VN hay nói thách) và trả giá. KPNQS có thêm bớt chút nào cho tôi "mua" cái "lòng yêu nước" của bác không? nhớ là tính bằng VNĐ nha, đừng tính bằng tệ hay đô la, tôi không có mua được (vì nhà nước VN cấm xài ngoại tệ khi thanh toán trong nước).

  Không phải Người quan sát viết:
  Hì hì xin lỗi các bạn đi, nói ra cho buồn cười. Như các bạn, giữ được cái gì, chống được cái gì? Lúc thì chửi bậy chửi bạ, lúc thì múa may như phường tuồng. Rồi cầu ông Hoàng Bảy. Rồi đánh vào huyệt Tan. Rồi chụp ảnh quay phim với nhau. Vẫy cờ tổ quốc thì hệt như bọn trẻ con đua xe mừng đội tuyển bóng đá VN. Thể hiện lòng yêu nước kiểu như các bạn, chính là hạ cấp lòng yêu nước đi đấy.

  Và các bạn yêu nước kiểu rẻ tiền như thế, thì đừng nên lên giọng mà bảo những người khác ko múa may cùng các bạn là ko yêu nước. Mỗi người cố gắng làm cho tốt công việc của mình, làm đất nước giàu mạnh lên, đấy là cách tốt nhất để bảo vệ biển đảo. Đừng có như anh Diện, tiến sỹ Hán Nôm mà chả được công trình đóng góp cho tử tế, chỉ khỏe mấy cái trò nhố nhăng.

  Như thế nào là yêu nước kiểu đắt tiền? Tổ Quốc VN còn có những người con đánh giá lòng yêu nước của người khác bằng giá trị vật chất thì mất nước là điều khó tránh khỏi. Lúc đó tha hồ mà yêu nước kiểu đắt tiền. Mà yêu nước kiểu đắt tiền là kiểu gì nhể? Ở nhà trùm chăn (chửi bới người đi biểu tình) hay ra đường với dùi cui, giầy bố (để đạp vào mặt người biểu tình) là yêu nước kiểu đắt tiền á? Có lẽ dzậy à, tiền vô túi, nên đắt tiền là cái chắc.
  Bạn không biểu tình là quyền của bạn, không ai nói, không biểu tình là không yêu nước. Bạn tự nhận thấy như vậy rồi la làng để tự biện hộ cho lòng yêu nước đắt tiền của bạn.

  Trích dẫn:
  Xe phá sóng đỗ ngay bên cạnh vườn hoa Lý Thái Tổ

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/08/tuong-thuat-tu-ho-guom.html

  Thày chạy chính phủ VN ! Mới nhình hình tôi cứ tưởng các phóng viên truyền hình, đài phát thanh đến tường thuật sự việc. Ở nước ngoài người ta vẫn làm như vậy.
  Té ra là để "phá sóng".

  Thày chạy Nguyễn Tấn Dũng. Dũng ra nước ngoài cũng nhiều nhưng hắn chẳng học hỏi được cái hay cái đẹp.
  Dũng, ăn mặc bảnh bao, lại chỉ thích bóp cổ bịt miệng người khác bởi Dũng yêu sự thật ghét giả dối

  Đợi Chờ viết:
  Tại sao không nghĩ có bàn tay TQ đàng sau những lời hăm dọa? TQ muốn nô lệ hóa kiểu mới dân tộc VN và đã dùng mọi thủ đoạn. Các cuộc biểu tình ở Hà Nội có tính cách ôn hòa, trật tự và bày tỏ tình cảm của dân VN với Biển Đông của VN đang bị TQ lấn chiếm. Chớ lấy lý do có thể bùng nổ chiến tranh để hăm dọa. Chiến tranh nếu có là do TQ và thái độ nhu nhược của nhà nước.

  Bài thơ của bác Trí Luận hay, Giữ Nước cho muôn đời!

  Gợi ý của bác Đợi Chờ về việc có "bàn tay TQ đàng sau những lời hăm dọa?" là điều hoàn toàn có thể xảy ra. TQ nhiều tiền, rất giỏi mua chuộc mà VN lại là nước tham nhũng.

  Hì hì xin lỗi các bạn đi, nói ra cho buồn cười. Như các bạn, giữ được cái gì, chống được cái gì? Lúc thì chửi bậy chửi bạ, lúc thì múa may như phường tuồng. Rồi cầu ông Hoàng Bảy. Rồi đánh vào huyệt Tan. Rồi chụp ảnh quay phim với nhau. Vẫy cờ tổ quốc thì hệt như bọn trẻ con đua xe mừng đội tuyển bóng đá VN. Thể hiện lòng yêu nước kiểu như các bạn, chính là hạ cấp lòng yêu nước đi đấy.

  Và các bạn yêu nước kiểu rẻ tiền như thế, thì đừng nên lên giọng mà bảo những người khác ko múa may cùng các bạn là ko yêu nước. Mỗi người cố gắng làm cho tốt công việc của mình, làm đất nước giàu mạnh lên, đấy là cách tốt nhất để bảo vệ biển đảo. Đừng có như anh Diện, tiến sỹ Hán Nôm mà chả được công trình đóng góp cho tử tế, chỉ khỏe mấy cái trò nhố nhăng.

  Giữ Nước cho muôn đời!
  Thân mến gửi bạn 39091
  Trí Luận

  Không phải người quan sát“,
  Nên mắt dẹt, mắt tròn;
  Với trái tim vô cảm,
  Và tấm lòng … cỏn con.

  Xuống đường biểu đồng tình,
  Là Tự Do, Tự Chủ;
  Con người hơn cầm thú,
  Là phải biết hợp đoàn.

  Chẳng phải rủ rê nhau,
  Chỉ trái tim mách bảo;
  Khi giặc vào biển đảo,
  Phải thét lời hờn căm!

  Có “trò” nào bẩn hơn,
  Là hại người đồng loại?
  Còn “trò” nào kỳ quái,
  Hơn đạp mặt đồng bào?

  Chỉ “quanh, quẩn” đó thôi,
  Để nhớ về Tiên, Tổ;
  Nhờ thời kỹ thuật số,
  Mà biết và yêu nhau.

  Đọc bạn mà buồn đau:
  Biết đọc và biết viết,
  Mà coi Người Yêu Nước,
  Vẫn “chả biết làm gi”?!

  Bắt đầu suy nghĩ đi,
  Học, để mà nhớ mãi:
  Nước Nam liền một giải,
  Người Nam là “Đồng Bào”.
  Nước non này phải giữ,
  Cho muôn đời mai sau!

  Tại sao không nghĩ có bàn tay TQ đàng sau những lời hăm dọa? TQ muốn nô lệ hóa kiểu mới dân tộc VN và đã dùng mọi thủ đoạn. Các cuộc biểu tình ở Hà Nội có tính cách ôn hòa, trật tự và bày tỏ tình cảm của dân VN với Biển Đông của VN đang bị TQ lấn chiếm. Chớ lấy lý do có thể bùng nổ chiến tranh để hăm dọa. Chiến tranh nếu có là do TQ và thái độ nhu nhược của nhà nước.

  Không phải Người quan sát viết:
  Chụp ảnh nhiều thế, ko biết chán àh? Chả biết để làm gì?

  Không, chẳng thấy chán. Phải chụp nhiều thì mới có cái cho bạn nằm rúc xó nhà xem và chọc ngoáy chứ.

  Các bạn đi biểu tình chịu khó rủ thêm người đi, mà nghĩ ngợi thêm trò gì vui đi. Quanh đi quẩn lại vẫn từng ấy người, từng ấy khuôn mặt. Bao nhiêu lần đăng ảnh biểu tình, vẫn thấy mấy ông, đứng đúng 1 góc, chụp đúng 1 kiểu, giơ đúng 1 cái biểu ngữ. Ko đề ngày tháng thì chịu ko thể phân biệt được biểu tình tháng trước với tháng sau.

  Chụp ảnh nhiều thế, ko biết chán àh? Chả biết để làm gì?

  Kiên quyết không tán thành việc câu giờ để Trung Quốc tiếp tục chiếm đóng, tạo bàn đạp để gây hấn, phá hoại và bắn giết ngư dân Việt Nam.
  Trong thời gian qua, những người Việt Nam yêu nước đã xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lươc. Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam đã tiến hành một loạt các hành vì sai trái như cô lập, đàn áp, đe dọa người yêu nước đã tham gia biểu tình, loại bỏ những người công dân Việt Nam yêu nước ra khỏi cộng đồng xã hội bằng cách không cho báo chí là diễn đàn của người dân nói về tinh thần yêu nước của người Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Những hành vi đó của Đảng và Nhà nước phải được xem là phản dân, hại nước và cần phải xem xét lại.Không có kẻ nào có quyền ngăn cấm lòng yêu nước hay đăng ký phiền hà để bày tỏ lòng yêu nước, mà chỉ có kẻ cướp và bán nước mới hay làm các điều ngăn cản và phiền hà này.
  Tôi rất buồn vì không ở lại để tiếp tục tham gia cùng đồng bào mình biểu tình , nhưng lại rất vui vì lòng yêu nước của mọi người chẳng ai có thể dập tắt được . Cảm ơn mọi người yêu nước đã cho tôi những giây phút đầy hào khí và thánh thiện , thiêng liêng .

  Trích dẫn:
  8 huế viết:
  Vì sao những comment khác biệt rất ít khi xuất hiện trên NXD blog, mà com này lại xuất hiện?
  Nhiều bác cũng còn tham sân si quá đáng, quy kết chụp mũ y chang chính quyền CS những năm thời kỳ ấu trĩ.

  Hãy có sự khác biệt với họ, đặc biệt là những điều xấu, để có thể nói đến việc đấu tranh với họ. Dùng sở trường của CS đi đánh nhau với CS, kết cục sẽ là thất bại.

  Sao đánh giá ô NXD thấp quá vậy bạn? Mình ko biết & bênh vực cho ô NXD đâu. Chỉ mới nghe tiếng & đọc 1 vài bài viết của ô qua các trang mạng mà thôi. Mình ko nghỉ “những kẻ có lòng” làm những chuyện “gậy ô đập lưng ô” như bạn nghỉ đâu.

  Biểu tình không phải là nguyên nhân gây ra chiến tranh. Biểu tình biểu dương uy thế của một dân tộc. Hàng trăm nước trên thế giới nhờ biểu tình đã giành được độc lập, xây dựng được nền dân chủ thịnh vượng. Chỉ có "nhân nhượng" vì lợi ích phe đảng, "Hiệp định sơ bộ" cõng rắn cắn gà nhà, "Thỏa hiệp án" đi đêm là gây ra chiến tranh mà thôi.

  Cung cách cũ nguy hiểm

  Bất luận là ai đã phát ra những lời đe dọa chống BIỂU TÌNH LÒNG YÊU NƯỚC và chống nguy cơ xâm lăng bành trướng của người Tàu, đây là giọng điệu và cung cách rất cũ và phản động như cách thức của Nhà Hồ (Quý Ly) làm mất lòng Dân và mất Nước. Hơn lúc nào hết, Đất Nước cần lòng yêu Nước của mỗi công dân trong suy nghĩ và hành động. Việc phát ngôn kiểu ẩn danh này chứng tỏ sự ngông cuồng của một thế lực đen tối thách thức trí tuệ và uy vũ của Dân tộc Việt Nam.

  Có ai biết rõ người gởi comment đó không? có ai kiểm tra IP để biết là comment đó gởi đi từ 1 cơ quan AN hay 1 địa chỉ công quyền nào không?
  Vì sao những comment khác biệt rất ít khi xuất hiện trên NXD blog, mà com này lại xuất hiện?
  Nhiều bác cũng còn tham sân si quá đáng, quy kết chụp mũ y chang chính quyền CS những năm thời kỳ ấu trĩ.

  Hãy có sự khác biệt với họ, đặc biệt là những điều xấu, để có thể nói đến việc đấu tranh với họ. Dùng sở trường của CS đi đánh nhau với CS, kết cục sẽ là thất bại.
  Chúc may mắn!

  Trích dẫn:
  Gửi ông Diện!

  Chúng tôi đã nhắc ông Diện một lần rồi nhưng có vẻ ông vẫn không muốn nghe, cứ vẫn giữ nguyên ý của mình. Một mặt ông cứ kích động dân chúng, cho đăng những comment của những kẻ quá khích, mặt khác ông lại đăng những bài có ý khiêu khích TQ. Có phải ông muốn có chiến tranh không?

  Gửi ông đã gửi lời đe dọa ông Diện. Ông hèn quá! Thằng Campuchia biểu tình chống Việt Nam đó, thách kẹo ông đem quân đánh nó đi? Ngu! Chẳng cần người dân Việt Nam "phản động" nào phải mệt với các ông, chính tình báo Trung Quốc sẽ xử lý các ông nếu không sớm biết đường hòa chung nhịp bước cùng đồng bào, cùng dân tộc. Chính quyền chỉ là một dúm người nuôi mình còn không xong phải sống nhờ tiền thuế của dân thì còn "lo" được cho ai?