Lời kính báo của trang mạng Bauxite Việt Nam

 • Bởi Khách
  06/08/2011
  10 phản hồi

  Bauxite Việt Nam

  Thưa đồng bào trong nước và ngoài nước,

  Thưa các vị đã ký Kiến nghị trả tự do cho công dân Cù Huy Hà Vũ,

  Ban Biên tập BVN xin trân trọng thông báo: trong buổi phát thanh tối 4 tháng 8 năm 2011, đài VTV1 đã có một bản tin mà ở đoạn cuối có mấy điều sau đây liên quan đến BVN và những nhân sĩ, trí thức đã ký vào bản Kiến nghị trả tự do cho công dân Cù Huy Hà Vũ:

  1/ Trong phần nói về “tội trạng” và “con người” Cù Huy Hà Vũ, bản tin VTV1 đã sỉ nhục Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, đã cho những “người dân” đáng ngờ về tư cách phát biểu vào những mặt “đời tư” không ai kiểm chứng được. Đây là một việc làm không xứng với một Hãng truyền thông cấp quốc gia, dùng tiền đóng thuế của nhân dân cả nước để bồi tiếp một cú vào một tráng sĩ bị ngã ngựa.

  2/ Tiếp theo phần nói xấu Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, từ phút thứ 45 đến phút thứ 50, bản tin trực tiếp tấn công “các trang mạng”, trong đó có nói về BVN – gọi BVN là một trang mạng phản động. Bản tin VTV1 cũng trưng ra nhân chứng, để các nhân chứng này nói rằng tên tuổi của họ đã bị lợi dụng và bản thân họ không biết gì về chuyện ký Kiến nghị này cả.

  Trang mạng Bauxite Việt Nam xin nói rõ một số điều như sau:

  Về trường hợp tên và chức vụ, cấp bậc của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, và Đại tá Lê Văn Trọng được VTV1 coi là người ký kiến nghị – ngay trong đêm 04-8-2011, Ban biên tập BVN đã lập tức rà soát lại Danh sách in đã gởi đi và Danh sách trên trang mạng Diễn đàn, thì không hề thấy có tên của các vị này trong Danh sách ký kiến nghị. Sở dĩ tên của họ vẫn còn trong Danh sách trên mạng boxitvn.net vì như chúng tôi đã thông báo, từ lâu nay trang mạng bị đánh phá ác liệt, các kỹ thuật viên phải thường xuyên chống đỡ, không làm thế nào điều khiển được trang mạng nên không thể chỉnh sửa được các thông tin cũ. Chỉ mới hai hôm nay các kỹ thuật viên của chúng tôi mới giành lại được quyền chủ động.

  Xin giải thích thêm về trường hợp hai ông Nguyễn Nam Khánh và Lê Văn Trọng như sau: khi người thu thập chữ ký của nhóm lão thành cách mạng gửi đến trang mạng chúng tôi là ông Trần Đức Quế báo tin cho biết đã nhầm lẫn về hai ông này, chúng tôi đã lập tức bỏ họ ra khỏi danh sách. Cả 4 bản danh sách kết thúc từ lâu gồm 1989 người đều không hề có tên hai ông ấy. Bốn danh sách này đều còn nguyên trên trang Diễn đàn, và cả trong Danh sách in trên giấy gửi lên các vị Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội…, việc kiểm chứng hẳn không mấy khó khăn đối với người có trách nhiệm.

  Riêng ông Trần Đức Quế, tối 4-8-2011, sau khi VTV1 dẫn lời nói “xin rút” của ông, ông có cho BBT BVN biết rõ, trong hoàn cảnh ông bị truy bức 2 ngày rưỡi chỉ vì một số chữ ký các lão thành cách mạng do ông thu thập, ông đã rơi vào trạng thái mệt mỏi, vì thế khi một số lượng lớn công an vây quanh ông yêu cầu ông rút tên, ông đã nói: bây giờ toàn bộ danh sách đã gửi lên các vị có thẩm quyền rồi, các anh bắt tôi rút cũng được mà không rút cũng thế thôi.

  Dẫn ra 3 trường hợp được VTV1 nêu, chúng tôi chỉ muốn chứng tỏ sự ngay thẳng trước sau như một của BVN. Xin đồng bào hãy bình tĩnh để cùng xử lý vụ việc này một cách văn minh, lịch sự, xứng đáng với trình độ những con người biết chịu trách nhiệm trước dân tộc, trước đất nước.

  Trong việc thu thập chữ ký, trừ các vị lão thành cách mạng, tất cả các khâu đều tiến hành qua mạng thư điện tử. BVN trịnh trọng tuyên bố hoàn toàn không cử người đem Kiến nghị đi mời bất kỳ ai ký tên. Lý do rất đơn giản: chúng tôi không có thì giờ, và đó cũng không phải là phong cách làm việc của chúng tôi.

  Trong khi nhận chữ ký qua thư điện tử, rất có thể đã có một vài nhầm lẫn không đáng có, và cũng do chúng tôi mất cảnh giác không nghĩ tới cách chống phá thâm hiểm của những người cũng ăn lương từ tiền đóng thuế của nhân dân nhưng đã hành động như kẻ đối lập với nhân dân, BVN chia sẻ sự khó chịu của quý vị đã bị đối xử một cách không tương xứng với tư cách công dân của quý vị.

  Trước sau Bauxite Việt Nam vẫn là một trang mạng yêu nước của nhân sĩ trí thức trong ngoài nước, chỉ đề xuất những vấn đề quan hệ đến lợi ích sống còn của đất nước, nhằm góp phần làm cho nước nhà thoát khỏi những khó khăn trước mắt, để ngày một phát triển vững chắc hơn, lãnh thổ vẹn toàn, đời sống nhân dân ngày một ấm no, hạnh phúc, đạt được mục tiêu một xã hội dân chủ công bằng, văn minh.

  Xin trân trọng cám ơn.

  Ban Biên tập trang Bauxite Việt Nam

  Hà Nội, hồi 01 giờ 15 ngày 5 tháng 8 năm 2011

  tran-duc-que.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thưa Quí vị.
  Ngày mai đây, nước mất, nhà tan. Toàn dân tộc thành nô lệ cho quân xâm lược phương Bắc thì tha hồ mà nhầm với lẫn...

  Nếu có giỏi thì phải tìm cho ra "nhóm nào" hay "ông nào" đã bán nước cho Tàu. Đó là một điều quan trọng hôm nay.

  nay kính .

  Phản hồi: 

  Thưa Bạn,
  Bạn cho phép tôi đề nghị Bạn đọc lại đoạn này trong bài viết trên của trang BVN:

  " Xin giải thích thêm về trường hợp hai ông Nguyễn Nam Khánh và Lê Văn Trọng như sau: khi người thu thập chữ ký của nhóm lão thành cách mạng gửi đến trang mạng chúng tôi là ông Trần Đức Quế báo tin cho biết đã nhầm lẫn về hai ông này, chúng tôi đã lập tức bỏ họ ra khỏi danh sách. Cả 4 bản danh sách kết thúc từ lâu gồm 1989 người đều không hề có tên hai ông ấy. Bốn danh sách này đều còn nguyên trên trang Diễn đàn, và cả trong Danh sách in trên giấy gửi lên các vị Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội…, việc kiểm chứng hẳn không mấy khó khăn đối với người có trách nhiệm.

  Riêng ông Trần Đức Quế, tối 4-8-2011, sau khi VTV1 dẫn lời nói “xin rút” của ông, ông có cho BBT BVN biết rõ, trong hoàn cảnh ông bị truy bức 2 ngày rưỡi chỉ vì một số chữ ký các lão thành cách mạng do ông thu thập, ông đã rơi vào trạng thái mệt mỏi, vì thế khi một số lượng lớn công an vây quanh ông yêu cầu ông rút tên, ông đã nói: bây giờ toàn bộ danh sách đã gửi lên các vị có thẩm quyền rồi, các anh bắt tôi rút cũng được mà không rút cũng thế thôi."
  Hết trích.
  --------------

  Nếu đọc xong mà Bạn còn thắc mắc thì xin Bạn hỏi ông TĐQ: Có phải ông TĐQ đã nhầm lẫn về tư cách của 2 vị nói trên hay không? Nên ông đã gọi cho trang BVN để xóa tên của 2 vị đã được nêu trên! Ngoài cá nhân ông TĐQ ra, không ai có thể trả lời được: Tại sao ông TĐQ nhầm lẫn? Trang BVN đã giải thích, theo sự hiểu biết (có thể là nông cạn) của cá nhân tôi, rất rõ ràng. Chúng ta có thể kiểm chứng trên trang Diễn Đàn, BVN đã nêu ở trên.

  Xin phép Bạn cho tôi được dừng vấn đề này ở đây.

  Trân trọng.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Tôi nhắc lại câu hỏi rất rõ ràng, là Tại sao lại nhầm? Một việc đơn giản như thế, liệu có trả lời được ko? Rất đơn giản, nếu ông Quế ký hộ, thì lỗi tại ông Quế. Nếu hai người này tự rút tên, thì lỗi tại họ. Nếu người ta ko ký mà cho tên người ta lên, là lỗi tại bauxite. Ko có một cái nhầm lẫn chung cho các chủ thể khác nhau được. Mà việc thì nhỏ, có hai cái chữ ký, trên một mảnh giấy, cũng ko nói được cho rõ ràng. Như thế, làm sao có thể ủng hộ cho họ trong những việc lớn hơn được.[/quote]

  Theo như ông Quế nói thì lỗi rõ ràng không phải là tại bauxite rồi, sao bác Không phải người quan sát còn thắc mắc chuyện này nhỉ?

  Còn lại chỉ là :

  - Lỗi tại ông Quế
  - Hai người trên đã ký, nhưng sau lại rút tên.

  Hai lý do trên có thể có những vấn đề tế nhị (ví dụ hai ông đã ký tên xong rồi rút đề nghị ông Quế không công bố công khai chuyện này, và ông Quế, vì nể hai ông kia, đã đồng ý v.v...). Nhưng rõ ràng ông Quế đã nhận trách nhiệm của ông ấy trong việc cung cấp thông tin sai lầm cho bauxite.

  Và vấn đề quan trọng nhất là: cái nhầm lẫn trên đã được sửa trước khi bản kiến nghị được gửi lên cấp trên. Cái này kiểm tra dễ lắm, nếu không đúng như vậy thì công an chỉ việc công bố bản kiến nghị mà bauxite gửi lên trên là xong. Họ không công bố gì cả, chứng tỏ bản danh sách cuối cùng đã được sửa đúng như bauxite nói.

  Lẽ ra phải phê phán VTV1 nhập nhằng chuyện này, thì bác Không phải người quan sát lại muốn truy bức một người đã nhận trách nhiệm của mình trong một sai lầm đã được sửa chữa kịp thời, ép người ta phải nói ra những điều có thể là tế nhị mà cũng chả giải quyết được gì hơn. Giá bác cũng nhiệt tình được thế trong việc truy tìm thủ phạm vụ Vinashin thì tốt quá.

  Phản hồi: 

  Tôi nhắc lại câu hỏi rất rõ ràng, là Tại sao lại nhầm? Một việc đơn giản như thế, liệu có trả lời được ko? Rất đơn giản, nếu ông Quế ký hộ, thì lỗi tại ông Quế. Nếu hai người này tự rút tên, thì lỗi tại họ. Nếu người ta ko ký mà cho tên người ta lên, là lỗi tại bauxite. Ko có một cái nhầm lẫn chung cho các chủ thể khác nhau được. Mà việc thì nhỏ, có hai cái chữ ký, trên một mảnh giấy, cũng ko nói được cho rõ ràng. Như thế, làm sao có thể ủng hộ cho họ trong những việc lớn hơn được.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Tôi đang hỏi nguyên nhân của sự nhầm lẫn, chứ ko phải nguyên nhân của chuyện kiến nghị, nên trả lời như bạn là luẩn quẩn. Bạn nói rằng vì Nhà nước sai nên bauxite cũng có thể sai. Nhà nước sai chuyện A nên bauxite sai chuyện B. Ko thể lấy cái sai này biện hộ cho cái sai khác, vì người ta sai thì mình cũng sai.

  Nếu kiến nghị gửi cho nhà nước mà làm kiểu lộn xộn qua internet, bất kỳ ai cũng có thể ký, mạo danh người khác... như bạn nói là làm bậy, là ko tôn trọng những người thực tâm muốn ký, ko tôn trọng người nhận kiến nghị và người được nêu trong kiến nghị. Làm bậy, là ko tôn trọng chính bản thân mình.

  Tệ hơn, việc làm bậy sẽ tạo cớ cho nhà nước tiếp tục có cớ để đối xử lại một cách bậy bạ. Ko có việc ký kiến nghị kiểu mạo danh như vậy, thì lấy gì để VTV bêu các bạn lên??? Ko có bé thì lấy gì để người ta xé ra to.

  Tệ hơn nữa, việc các bạn làm bậy sẽ khiến về sau những người khác muốn làm tử tế, muốn kiến nghị đàng hoàng bị nghi ngờ, có nguy cơ nhìn nhận là mạo danh và bị đối xử bậy bạ. Tác hại ko để đâu cho hết.
  ---------
  Tôi trả lời với lòng tôn trọng đầy đủ nên gọi bạn là bạn, theo đúng yêu cầu của chính tả và ngữ pháp tiếng Việt.[/quote]

  Thưa Bạn,

  theo như tôi hiểu, thì bài viết trên của BVN đã nêu rõ những nhầm lẫn (tên họ, chức vụ và nguyên nhân) về 2 vị, khi ông NĐQ đi thu thập chữ ký trực tiếp. Bản thân ông NĐQ đã bị ép phải rút tên. Ngoài 2 vị đã được nêu danh tính, BVN không viết gì thêm về các vị khác.
  BVN có lưu danh tính chữ ký, mọi người có thể nghiên cứu danh sách này. Nếu ai thấy tên tuổi của mình ở trong danh sách, không do mình gửi đi hay trực tiếp ký, họ có quyền lên tiếng. Cho tới hôm nay chưa thấy ai đã lên tiếng.

  Còn chuyện thu thập chữ ký trên internet có thể (có thể, chứ không phải là đã xẩy ra) có nhầm lẫn là ngu ý của tôi. Tất cả những vụ thăm dò dư luận, ý kiến nhân dân, thu thập chữ ký trên internet (không chỉ ở VN hay liên quan đến VN mà ở cả các nước khác cũng vậy) luôn có 2 mặt phải và trái: Những người thực tâm và những người lợi dụng (vì những mục đích khác nhau) sự rộng rãi, khó kiểm soát của internet trà trộn vào. Ở VN sự trà trộn của công an mật vụ vào các trang mạng tự do không phải là điều cần phải thảo luận.

  Cám ơn Bạn đã làm đúng yêu cầu của chính tả và ngữ pháp tiếng Việt.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Tôi đang hỏi nguyên nhân của sự nhầm lẫn, chứ ko phải nguyên nhân của chuyện kiến nghị, nên trả lời như bạn là luẩn quẩn. Bạn nói rằng vì Nhà nước sai nên bauxite cũng có thể sai. Nhà nước sai chuyện A nên bauxite sai chuyện B. Ko thể lấy cái sai này biện hộ cho cái sai khác, vì người ta sai thì mình cũng sai.

  Nếu kiến nghị gửi cho nhà nước mà làm kiểu lộn xộn qua internet, bất kỳ ai cũng có thể ký, mạo danh người khác... như bạn nói là làm bậy, là ko tôn trọng những người thực tâm muốn ký, ko tôn trọng người nhận kiến nghị và người được nêu trong kiến nghị. Làm bậy, là ko tôn trọng chính bản thân mình.

  Tệ hơn, việc làm bậy sẽ tạo cớ cho nhà nước tiếp tục có cớ để đối xử lại một cách bậy bạ. Ko có việc ký kiến nghị kiểu mạo danh như vậy, thì lấy gì để VTV bêu các bạn lên??? Ko có bé thì lấy gì để người ta xé ra to.

  Tệ hơn nữa, việc các bạn làm bậy sẽ khiến về sau những người khác muốn làm tử tế, muốn kiến nghị đàng hoàng bị nghi ngờ, có nguy cơ nhìn nhận là mạo danh và bị đối xử bậy bạ. Tác hại ko để đâu cho hết.
  ---------
  Tôi trả lời với lòng tôn trọng đầy đủ nên gọi bạn là bạn, theo đúng yêu cầu của chính tả và ngữ pháp tiếng Việt.

  Phản hồi: 

  [quote=Không phải Người quan sát]Làm ơn nói rõ nhầm lẫn là nhầm lẫn như thế nào được ko?

  - Người ta ko ký mà bảo là người ta ký?
  - Có người ký giả mạo người ta?
  - Người ta ký rồi lại rút ko ký nữa?
  - ...

  Chê bai người khác thì moi móc đủ cả, phần sai của mình thì nói qua 1 tiếng "nhầm lẫn", rồi đổ cho người khác. Mạo danh là một việc rất xấu, ở nước văn minh có thể bị truy tố. Bây giờ hóa ra lại còn có chuyện ký hộ kiến nghị nhà nước. Đến là hài...[/quote]

  Thưa Bạn,

  tôi viết hoa chữ Bạn để tỏ lòng tôn trọng của tôi với Bạn. Nếu Bạn đã quên những nguyên nhân đưa đến chuyện kiến nghị thì tôi xin phép Bạn cho tôi được nhắc lại một vài điều.

  Hài,
  xảy ra trước tiên là nhà nước ta qua:
  . 2 bao cao su đã qua xử dụng.
  . Khám xét nhà Tiến sỹ CHHV, khi cả 2 chủ nhân là ông bà CHHV không
  có mặt ở nhà.
  . Xử án nửa kín nửa mở
  . Xử án một người thôi mà huy động bao nhiêu là công an, mật vụ.....

  Còn rất nhiều điều nữa, nhưng thôi, tôi chỉ nhắc lại bao nhiêu đó, đủ rồi.

  Điều khác biệt giữa nhà nước ta và trang BVN nằm ở chỗ:

  . Trang BVN đã lên tiếng về việc có thể có sự nhầm lẫn và thiếu
  cảnh giác khi thu thập chữ ký qua internet. Trang BVN nhìn nhận
  lỗi của mình, nghĩa là không ngoan cố. Theo ngu ý của tôi thì
  qua internet, bất kỳ ai cũng có thể ký, kể cả công an, mật vụ
  lơi dụng tên tuổi người khác để ký. Trừ Bạn ra, sẽ có rất nhiều
  người khác đồng ý với tôi chuyện này.

  . Nhà nước ta thì có nguyên một chương trình bêu xấu, hạ nhục
  Tiến sỹ CHHV trên truyền thông, báo chí ngay từ khi khởi sự.
  Nội chuyện này thôi, Ở các nước phát triển, người viết bài,
  người đọc, người trả lời phỏng vấn sẽ bị thưa ra tòa.

  . Nhà nước ta cho công an, mật vụ đi đến nhà từng người, dọa nạt
  nọ kia, bắt rút tên, không cho đi biểu tình, canh giữ trước nhà.

  Tại sao nhà nước ta lại xử dụng những chiêu rẻ tiền, mạt hạng như vậy?

  Hỏi thế thôi, chứ câu trả lời (của những người có lương tri,có tư duy, biết nhận thức, băn khoăn cho vận mệnh của Quốc Gia, Dân Tộc) đã có từ lâu rồi Bạn ạ.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Ôi nghe cái ông chủ tịch phường Điện Biên lày, không biết có phải người Hà Lội không mà lói nghe khó hiểu quá:"tôi công tác ở Phường lày đã mười hai lăm"...

  Phản hồi: 

  Làm ơn nói rõ nhầm lẫn là nhầm lẫn như thế nào được ko?

  - Người ta ko ký mà bảo là người ta ký?
  - Có người ký giả mạo người ta?
  - Người ta ký rồi lại rút ko ký nữa?
  - ...

  Chê bai người khác thì moi móc đủ cả, phần sai của mình thì nói qua 1 tiếng "nhầm lẫn", rồi đổ cho người khác. Mạo danh là một việc rất xấu, ở nước văn minh có thể bị truy tố. Bây giờ hóa ra lại còn có chuyện ký hộ kiến nghị nhà nước. Đến là hài...