Blogger Người Buôn Gió - Còn chưa kết thúc

  • Bởi Hồ Gươm
    05/08/2011
    8 phản hồi

    Người Buôn Gió

    Phiên tòa xử phúc thẩm tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ kết thúc tối ngày 2/8/2011. Bản án đã gây tâm trạng nặng nề cho rất nhiều người dân. Rất nhiều ở đây là con số xác thực, chứ không phải cái kiểu chung chung lôi vài mống đảng viên già lên ti vi khoác cho là đông đảo quần chúng tán thành bản án.

    Buồn bã, thất vọng, phẫn uất là những tâm lý chung của những người yêu mến tiến sĩ Vũ sau ngày 2/8.

    Tâm lý này là một mỗi lo âu của chính quyền. Mặc dù đã chuẩn bị công phu để hạn chế tâm lý này của những người yêu mến Cù Huy Hà Vũ nhưng không được thành công cho lắm. Rút kinh nghiệm phiên tòa sơ thẩm, người ta đã dùng nhiều thủ đoạn để hạ thấp hình ảnh Cù Huy Hà Vũ như tung tin về tư cách cá nhân anh Vũ, không cho đeo cà vạt, áo comple. Chọn những người áp giải ngoại hình to lớn đi kèm anh Vũ để giảm sự hiên ngang của anh trong ánh mắt người dân.

    Nhưng chẳng ăn thua gì.

    Nhân dân vẫn tung hô tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ như một vị thánh.

    Đây là điều chính quyền đã lường trước, bởi thế ngay sau phiên tòa là một loạt các vụ bắt bớ xảy ra, theo dõi, đe dọa tinh thần, tạo cảm giác lo sợ, hoang mang khắp nơi.

    Đồng thời báo chí đưa bài bôi nhọ tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, xoáy vào những tiểu tiết đời tư. Đời tư thì ảnh hưởng gì đến những việc mà tòa kết án không đủ, thế nhưng không tranh tụng làm rõ tội anh Vũ tại tòa, không đưa nhưng bài viết của anh Vũ lên báo để mổ xẻ câu chữ làm chứng cứ anh Vũ có tội để thuyết phục nhân dân. Báo chí lại đưa những bài lá cái xoáy vào những tiểu tiết đời tư để bôi nhọ anh, vậy tuyên truyền tòa án Việt Nam xử đúng người đúng tội phải chăng là nêu đời tư của nhân vật đó có chỗ nào chểnh mảng như văng tục, không quét rác hè phố, cãi cọ...lấy những thứ đó ra làm bằng chứng thuyết phục cho lý lẽ của tòa.

    Một nhóm phóng viên có cái tên là Nhận Diện còn làm một phóng sự đưa lên đài truyền hình VTV1 có tên là "Sự thật về Cù Huy Hà Vũ". Xin nói luôn "sự thật" ở đây là cái sự thật của riêng nhưng người làm phóng sự này. Điều đó bộc lộ ngay trong toàn bộ phóng sự khi chỉ thấy công an, tòa án và vài ba nhân chứng lên án anh Vũ được lựa chọn phát biểu. Còn phía gia đình anh Vũ, luật sư bào chữa, bản thân anh Vũ không thấy nói lời nào.

    Phóng sự tài liệu "Sự thật về Cù Huy Hà Vũ"

    Liệu có tin được phóng sự về vấn đề đang gây xôn xao dư luận, do một phía làm ra và chỉ có những nhân vật ở phía đó nói. Phải chăng sự thật thuộc về kẻ mạnh.

    Với cá nhân tôi, dù bất cứ sự đe dọa nào, phải trả giá nào. Tôi vẫn khẳng định rằng:

    - Cù Huy Hà Vũ không có tội với nhân dân, đất nước, anh Vũ là một vị anh hùng

    » Blogger Người Buôn Gió

    Trong phóng sự này còn áp đặt tùy tiện gọi những người bênh vực anh Vũ là gián điệp, là thành viên tổ chức khủng bố, gọi các trang mạng bênh vực anh là "thế lực thù địch".

    Sự kết tội trên truyền thông, cùng với việc theo dõi bắt bớ phải chăng là một tính toán để uy hiếp tinh thần của người ủng hộ tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Làm tan rã câu chuyện về một vị anh hùng đang lây lan trong lòng người dân. Người ta muốn chấm dứt những vấn đề xoay quanh Cù Huy Hà Vũ nhanh nhất.

    Và cũng chứng minh rằng họ đủ mạnh để làm mọi thứ.

    Sự thật muôn đời vẫn là sự thật. Dù cho có thế nào đi nữa, chúng ta phải làm chứng cho sự thật. Nếu chúng ta lùi bước ngày hôm nay. Thì lập tức phương pháp này sẽ được tính là hiệu quả để áp dụng cho những lần sau.

    Giáo hội Công Giáo đã thừa nhận sai lầm khi kết án Galileo:

    - Dù sao thì trái đất vẫn quay.

    Chúng ta, những người bênh vực tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, không đủ tài để ví được với nhà khoa học Galieo với phát hiện vĩ đại. Nhưng chúng ta cần phải có tấm lòng, sự trung thực bất chấp những gì mang tính đe dọa, để nói điều mà lương tâm ta đang nghĩ:

    - Dù sao thì Cù Huy Hà Vũ vẫn là một anh hùng.

    Nếu chúng ta còn nghĩ vậy, còn nói vậy, thì câu chuyện về vị anh hùng Cù Huy Hà Vũ chưa kết thúc như những kẻ mạnh muốn vậy. Và những nỗ lực làm phóng sự, bài viết, bắt bớ trở thành vô ích mà thôi.

    Với cá nhân tôi, dù bất cứ sự đe dọa nào, phải trả giá nào. Tôi vẫn khẳng định rằng:

    - Cù Huy Hà Vũ không có tội với nhân dân, đất nước, anh Vũ là một vị anh hùng.

    Đó là điều hiển nhiên, như Hoàng Sa - Trường Sa là của tổ quốc Việt Nam.

    Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

    8 phản hồi

    Phản hồi: 

    Người Buôn Gió ơi!"Làm điều gì đây ?" để giúp Ha Vu..Tôi suy nghĩ nhiều về lòng dũng cảm,vì dân nghèo, vì bất công của Xã hội mà Hà Vũ đã xả thân để gánh chịu ngày hôm nay . Bọn tiểu nhân bán nước hãm hại Anh . Bản thân tôi nhận thấy chính mình không đựoc một góc của Anh ! Nhưng với một lòng hướng về Ha Vũ, cầu chúc Anh mau được đòi lại Công Lý .

    Phản hồi: 

    Dù sao thì China cũng đang xâm lược Vietnam.
    Dù sao thì ĐCSVN cũng đang làm mất lãnh thổ và lãnh hải của tổ tiên.
    Dù sao thì anh tôi CHHV cũng vô tội đối với nhân dân và tổ quốc VN.

    Phản hồi: 

    Tiếp theo ý của bác unknown bên thớt gia đình ông Hà Vũ cám ơn. Bác unknown đề nghị gia tộc họ Cù Huy hãy tuyết thực để yêu cầu nhà nước VN trả tự do cho ông Hà Vũ.

    Tôi chỉ xin đề nghị là cả gia tộc họ Cù Huy và bên mẹ, bên nhà thơ Xuân Diệu cùng viết văn bản, ký tên để phản bác những điều vu khống về cá nhân ông Cù Huy Hà Vũ do đài VTV1 tung ra trong clip, do Quý Thanh viết báo CA.

    Những phản bác do chính hai bên gia tộc nội ngoại ông Hà Vũ là có giá trị nhất để khóa mỏ những bọn xấu xa thích bôi nhọ cá nhân. VTV1 và các báo CA, QĐ sao lại thích lôi chuyện cá nhân người khác ra để bịa đặt vu khống, bọn chúng vi phạm đạo đức báo chí

    Phản hồi: 

    Người dân bình thường ở các thành phố lớn ở VN, như Hanoi, không biết nhiều về vụ án CHHV (nguồn: http://nhipcauthegioi.hu/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2983).

    Một cán bộ công an ở vùng ngoại ô còn gọi sai tên ông CHHV là. . . Nguyển Tường Vủ (nguồn: http://vn.360plus.yahoo.com/vanph_vanpham/article?mid=8157&prev=8179&nex...).

    Cái chương trình TV của đài VTV về vụ án CHHV vô tình lại quảng cáo cho ông CHHV và quan điểm chính trị của ông. Nhửng người dân vốn có các "bức xúc" với đường lối và cách làm việc của chính quyền, nhưng vì sợ hải nên không giám tỏ ra chống đối, qua chương trình TV bổng nhận ra là họ có "đồng minh" vốn cũng xuất thân từ gia đình cách mạng.

    Không hiều cái hiệu ứng ngược này sẻ đi tới đâu

    Phản hồi: 

    tay chân của dũng thủ tướng chỉ làm vì miếng cơm manh áo thôi, họ biết việc làm của họ là vô đạo đức rồi, bố mẹ họ cũng đau lòng lắm.

    Phản hồi: 

    Tôi có gửi mail cho chú em làm ở VTV, nhờ chú hỏi BT viên VTV nào đó làm đoạn phim trên là có còn liêm sỷ nữa không ? Và đây là câu trả lời của chú em tôi:

    [quote="Th."]"Sáng nay đi làm em cảm thấy xấu hổ khi gặp người hàng xóm mà trình độ văn hóa không cao chất vấn cứ như thể mình là người làm chương trình đó "Dân người ta đang kêu nhà Đài các ông chương trình VTV1 tối qua về Cù Huy Hà Vũ. Thế các ông làm truyền hình mà không nghe và không thấy có biết bao nhiều tướng tá, nhà khoa học nhân dân cả thế giới người ta bảo phải thả ông Vũ, vì sao quy tội bắt ông ấy từ 2 bao cao su ra tuyên truyền chống Nhà nước ...v..v.." . Đúng là mình bị mắng lây, không khác gì họ bảo dân Truyền hình là lũ vừa mù vừa điếc ! Bây giờ đi đâu có lẽ không dám nói là làm ở VTV anh ạ !

    Như anh đã biết câu nói của các cụ xưa " Thượng bất chính, hạ tắc loạn ", khi giới cầm quyền chóp bu là những kẻ ngu dốt, bất tài, vô đạo đức và vô liêm sỉ còn nắm quyền hành thì nó sẽ đẻ ra cả một hệ thống như vậy từ trên xuống dưới, mà những ai không chịu nằm trong hệ thống đó sẽ bị hất văng ra hoặc bị nghiền nát.

    Vì thế, em nghĩ những BTV của VTV1 nếu có nhân cách và lòng tự trọng sẽ không bao giờ làm một chương trình như vậy, cho dù có lệnh ở trên. Chỉ những kẻ bồi bút, vô liêm sỉ mới làm chương trinh VTV1 phát tối 4/8/2011 về Cù Huy Hà Vũ như vậy và với những loại như thế thì chúng đâu có sự liêm sỉ và hiểu thế nào là liêm sỉ đáng để nói hở anh ?
    Chào anh"

    [/quote]

    Nguyễn Việt