Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện - VỀ CUỘC BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC NGÀY CHỦ NHẬT 07.08.2011

 • Bởi Hồ Gươm
  04/08/2011
  16 phản hồi

  Nguyễn Xuân Diện

  DANLUAN001008.jpg

  Đây là lời cam kết của Công an đối với các cuộc biểu tình yêu nước
  từ nay trở về sau trên phạm vi cả nước

  VỀ CUỘC BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC NGÀY CHỦ NHẬT 07.08.2011

  Những người yêu nước Việt Nam thông báo về cuộc biểu tình:

  Thời gian: 08h30 ngày Chủ Nhật 07.08.2011

  Địa điểm tập trung: Khu vực HỒ GƯƠM

  (Chân tượng đài Lý Thái Tổ, chân tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục [cạnh tòa nhà Hàm Cá Mập]).

  Đúng 8h30 tất cả mọi người tập trung về Vườn hoa chân tượng đài Lý Thái Tổ.

  Chúng tôi trân trọng đề nghị các lực lượng an ninh bố trí lực lượng giúp phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình yêu nước.

  Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông trong nước và quốc tế đưa phóng viên tới để ghi nhận và phản ánh đầy đủ và chân thực cuộc biểu tình yêu nước của nhân dân Việt Nam.

  Xin hãy cùng nhau lại xem Cẩm nang biểu tình, tại đây.

  TỔ QUỐC VIỆT NAM ANH HÙNG MUÔN NĂM!

  ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM TOÀN VẸN LÃNH THỔ MUÔN NĂM!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  16 phản hồi

  Trích dẫn:
  Muốn hợp tung với ASEAN, thì phải chấp nhận chia chác với Phi, Mã , phải từ bỏ tuyên bố chủ quyền tuyệt đối ở Hoàng Sa. Chả thấy các bạn kêu ca gì chuyện này.

  Phi, Mã có đòi hỏi gì ở Hoàng Sa đâu mà phải từ bỏ chủ quyền ở đó để "hợp tung" với Phi Mã, ặc ặc.

  Trích dẫn:
  Cho rằng vấn đề Biển Đông là một cơ hội để Chính phủ đo được lòng tin của dân, nhà sử học Dương Trung Quốc tỏ ra không bằng lòng khi tại kỳ họp lần này, cả Chính phủ, Quốc hội đã không để dân được biết, không đặt vấn đề Biển Đông đúng tầm mức của nó.

  "Quốc hội chưa đặt vấn đề Biển Đông đúng tầm mức"

  SGTT.VN - Phát biểu trong phiên họp Quốc hội sáng nay (6.8), đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng, kỳ họp Quốc hội lần này chưa đặt vấn đề Biển Đông đúng tầm mức của nó và Quốc hội cần thể hiện chính kiến bằng việc ra Nghị quyết để thể hiện lập trường của Quốc hội.

  "Dân biết dân sẽ tin và ủng hộ"

  Đại biểu Dương Trung Quốc. Ảnh: Ngọc Thắng

  Cho rằng vấn đề Biển Đông là một cơ hội để Chính phủ đo được lòng tin của dân, nhà sử học Dương Trung Quốc tỏ ra không bằng lòng khi tại kỳ họp lần này, cả Chính phủ, Quốc hội đã không để dân được biết, không đặt vấn đề Biển Đông đúng tầm mức của nó.

  “Báo cáo Chính phủ tuy có thể hiện quan điểm mang tính nguyên tắc nhưng rõ ràng chưa thể hiện đúng mức. Chương trình của kỳ họp này, đầu tiên hầu như không đề cập đến vấn đề Biển Đông, phải đến khi đại biểu Quốc hội, dư luận xã hội yêu cầu Quốc hội mới đưa vào chương trình một buổi báo cáo không đầy một tiếng đồng hồ, họp kính và…không có thảo luận”, ông Quốc nói.

  Nhận thức mỗi thời kỳ có những đặc điểm khác nhau và so sánh vẫn biết khập khiễng, nhưng nhà sử học này cũng nhắc lại câu chuyện năm 1946, khi Chính phủ lâm thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tập hợp đông đảo người dân để giải thích về quyết định ký hiệp định Sơ bộ với thực dân Pháp trong tình thế vận mệnh quốc gia treo trên sợi tóc, đại biểu này bảy bày tỏ: dân phải được biết, được thông suốt thì dân sẽ tin và sẽ ủng hộ Chính phủ.

  “Chúng ta không thổi phồng, kích động, không gây hoang mang, nhưng không thể coi là bình thường được. Nó phải được thể hiện trong báo cáo của Chính phủ đúng mức, phải được đưa vào chương trình nghị sự của Quốc hội đúng tầm mức của nó để dân thông suốt, tin tưởng. Trình bày trước dân chỉ có tốt trở lên, nó giải tỏa phần nào những băn khoăn, trăn trở của dân”, vì vậy, ông Quốc kiến nghị: Quốc hội cần thể hiện chính kiến bằng việc ra nghị Quyết, không phải nghị quyết riêng thì trong nghị quyết chung cũng phải thể hiện lập trường của Quốc hội, ủng hộ Chính phủ.

  Phản ánh tình hình biển Đông phức tạp khiến ngư dân ngư dân huyện Lý Sơn gặp nhiều nhiều rủi ro, bị tàu lạ cướp tài sản, mất tính mạng, giá xăng dầu lên khiến tàu bè nằm bờ…đại biểu tỉnh Quảng Ngãi mong Chính phủ cần có chính sách tạo điều kiện cho dân bám biển như tiếp thục thực hiện Quyết định 289 năm 2008 về hỗ trợ ngư dân nguyên nhiên liệu, bảo hiểm thuyền viên bảo hiểm thân tàu.

  “Ngoài ra Chính phủ cần lập quỹ hỗ trợ ngư dân đánh bắt xa bờ, thành lập tổ liên kết đánh bắt hỗ trợ nhau, hạn chế tàu "lạ", đồng thời ưu đãi tín dụng đóng thuyền công suất lớn, nâng cao hiệu quả dánh bắt; Cần thành lập doanh nghiệp nhà nước đủ mạnh để ra đánh bắt Hoàng Sa, thu mua hải sản, cung cấp nguyên liệu, làm chỗ dựa ngư dân”, đại biểu này kiến nghị.

  http://sgtt.vn/Thoi-su/148987/Quoc-hoi-chua-dat-van-de-Bien-Dong-dung-tam-muc.html

  @LS ChiThanh,

  - Sẽ trình Luật Biểu tình khi đủ điều kiện quy định. Điều kiện quy định là những gì ? Ai ra điều kiện quy định này và nó có vi phạm hiến pháp không ? Khi nào sẽ đủ điều kiện quy định ?

  - Điều 69 Hiến pháp 1992 có quy định "Công dân có quyền biểu tình theo quy định của pháp luật". Như vậy phải chăng điều 69 của HP là hoàn toàn vô giá trị ?

  http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110806/Se-trinh-Quoc-hoi-Luat-bieu-tinh-khi-du-dieu-kien-quy-dinh.aspx

  Sẽ trình Luật Biểu tình khi đủ điều kiện quy định
  06/08/2011 15:08

  (TNO) Trước ý kiến đề nghị bổ sung dự án Luật về hội, Luật Biểu tình, Luật Trưng cầu ý dân, Luật Báo chí (sửa đổi), Luật Tiếp cận thông tin… vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) đề nghị Quốc hội (QH) cho được tiếp tục nghiên cứu, chuẩn bị để trình QH khi đủ điều kiện quy định.

  Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của Báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến của các ĐBQH về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012 và điều chỉnh Chương trình năm 2011 vừa được Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH Phan Trung Lý thay mặt Ủy ban TVQH trình tại phiên bế mạc kỳ họp QH chiều nay, 6.8.

  Không phải Người quan sát viết:
  Muốn hợp tung với ASEAN, thì phải chấp nhận chia chác với Phi, Mã , phải từ bỏ tuyên bố chủ quyền tuyệt đối ở Hoàng Sa. Chả thấy các bạn kêu ca gì chuyện này.

  Theo ngu ý của tôi, riêng về điểm này, bạn Không phải Người quan sát nói RẤT ĐÚNG. Theo tôi, đây là một HỆ LỤY vô cùng đáng tiếc của cái Công hàm đại họa Phạm Văn Đồng 14/9/1958. Bởi vì nếu không có cái công hàm thừa nhận chủ quyền của TQ này thì TQ không có lý do chính đáng để XÍA PHẦN vào Hoàng Sa và Trường Sa một cách hung hăng như ngày hôm nay. Và cũng vì phải đối đầu với một TQ quá mạnh, nên ĐCSVN đành phải từ bỏ chủ quyền TUYỆT ĐỐI cuả VN trên quần đảo TS, và tỏ ra rất HÒA HOẢN, YẾU ĐUỐI trước những tuyên bố đòi chủ quyền của Phi Luật Tân ở Trường Sa, vì sợ mất lòng Phi Luật Tân (Mã Lai Á, Brunei v.v...) và không còn đồng minh để cùng nhau HỢP TUNG chống lại áp lực của TQ.

  Một trong những người đầu tiên đề ra ý kiến VN nên từ bỏ chủ quyền TUYỆT ĐỐI ở Trường Sa (nghĩa là bỏ đi cái khẩu hiệu “Trường Sa là của Việt Nam”) để có thêm đồng minh (Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Brunei) chia sẻ với VN trong việc “chống Tàu cứu đảo” là ông DƯƠNG DANH HUY, mà có người cho là một tiếng nói gần với lập trường của ĐCSVN (họ gọi châm biếm là những “loa kèn” của đảng “ta”). Ở hải ngoại, có nhiều người chống đối lại quan điểm này của ông Dương Danh Huy. Ông TRƯƠNG NHÂN TUẤN là một.

  Trong nước, theo tôi biết có ông ĐINH KIM PHÚC cũng chống lại quan điểm nhượng bộ Phi Luật Tân này (như trong bài “Việt Nam – Philippines: 0-2 trên sân bóng biển Đông” http://www.boxitvn.net/bai/26973 mới đây của ông).

  Cá nhân tôi đồng ý với các ông Trương Nhân Tuấn, Đinh Kim Phúc. Nhưng thực tế, sự nhu nhược, yếu kém của VN hiện nay do Công hàm đại họa PVĐ 14/9/1958 gây ra, đã dồn ĐCSVN vào thế KẸT và qua đó Phi Luật Tân được HƯỞNG LỢI và có thể họ sẽ chia phần được (ít nhất) một số đảo ở Trường Sa mà đáng lý ra là của VN. Phi Luật Tân cần cám ơn các ông Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng vì cái Công hàm 14/9/1958 này.

  >"VỀ CUỘC BIỂU TÌNH YÊU NƯỚC NGÀY CHỦ NHẬT 07.08.2011
  Những người yêu nước Việt Nam thông báo về cuộc biểu tình:

  Thời gian: 08h30 ngày Chủ Nhật 07.08.2011

  Địa điểm tập trung: Khu vực HỒ GƯƠM

  (Chân tượng đài Lý Thái Tổ, chân tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục [cạnh tòa nhà Hàm Cá Mập]).

  Đúng 8h30 tất cả mọi người tập trung về Vườn hoa chân tượng đài Lý Thái Tổ."  Vậy là đã rõ ràng. cuộc biểu tình lần này sẽ không phải là "chống Trung Quốc", sẽ không còn vì "Hoàng sa, Trường sa và Biển đảo". mà là "Cuộc biểu tình yêu nước". Còn chống ai, chống cái gì thì chỉ có mấy cụ Quang A, Xuân Diện, Huệ Chi mới biết trước.

  CHỉ thấy buồn cho số đông người đi theo, bị một số ít người dẫn dắt dần dần đi vào con đường mà mình không muốn.

  Điển hình là anh Ng Chí Đức. Như anh tâm sự trên RFA, anh không muốn sự việc đi xa, bố mẹ anh, những người con em nhà cách mạng nòi từ thời "Hồ Chí Minh chưa về nước", cũng không muốn sự việc đi quá đà. Nhưng ai đã đẩy anh đi đến tình cảnh dở khóc dở cười như bây giờ? Chính là những người " Yêu nước" to mồm, tự soạn đơn, tự ký và tự ý gởi đến ông Đức Nhanh. Những người này đẩy sự việc đi theo ý đồ của họ, chứ hoàn toàn không theo ý chủ quan của đương sự, là anh Chí Đức.

  Và hãy chờ xem nhiều bất ngờ sẽ xãy ra vào ngày mai từ hai phía, chính quyền, đại diện là CA, và "Những người yêu nước" vào ngày CN.
  À, mà cũng nên đặt tên nhóm này là "Nhóm những người yêu nước vào ngày Chủ Nhật", thay vì "Nhóm ngày CN".

  Chúc may mắn!

  Không phải Người quan sát viết:
  Giải thích là chống Trung Quốc vì Trung Quốc mạnh nhất là rất ngẫn. Theo đúng binh pháp thì phải bỏ chỗ mạnh, đánh vào chỗ yếu.

  Muốn hợp tung với ASEAN, thì phải chấp nhận chia chác với Phi, Mã , phải từ bỏ tuyên bố chủ quyền tuyệt đối ở Hoàng Sa. Chả thấy các bạn kêu ca gì chuyện này.

  Cách thể hiện lòng yêu nước của các bạn kèm theo rất nhiều điều kiện nhé. Yêu nước phải là chống Tàu. Chống Tàu phải bằng biểu tình. Biểu tình phải vào ngày chủ nhật. Phải có chụp ảnh, Phải yêu sách .v.v. Đến là lạ.

  http://dantri.com.vn/c728/s728-505356/doi-hoi-cua-trung-quoc-o-bien-dong-de-doa-hoa-binh-chau-a.htm

  “Đòi hỏi của Trung Quốc ở Biển Đông đe dọa hòa bình châu Á”
  (Dân trí) - Những đòi hỏi trắng trợn của Trung Quốc về kiểm soát vùng Biển Đông là một trong những mối đe doạ lớn nhất với hoà bình ở Đông Nam Á - Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario hôm qua cảnh báo.

  http://sgtt.vn/Thoi-su/148957/Philippines-quan-triet-tinh-than-%E2%80%9Ckhong-ai-giup-ke-yeu%E2%80%9D.html

  Philippines quán triệt tinh thần “không ai giúp kẻ yếu”

  SGTT.VN - Là một trong những nước có tranh chấp lãnh thổ ở Trường Sa với Trung Quốc, Philippines thời gian gần đây có vẻ như đã vẽ nên được một bức tranh gây ấn tượng mạnh với cộng đồng quốc tế, thể hiện ý muốn giải quyết vấn đề có tính thiết thực cao nhất.

  => một trong những nước có tranh chấp lãnh thổ ở Trường Sa với Trung Quốc

  Không phải Người quan sát viết:
  Giải thích là chống Trung Quốc vì Trung Quốc mạnh nhất là rất ngẫn. Theo đúng binh pháp thì phải bỏ chỗ mạnh, đánh vào chỗ yếu.

  Muốn hợp tung với ASEAN, thì phải chấp nhận chia chác với Phi, Mã , phải từ bỏ tuyên bố chủ quyền tuyệt đối ở Hoàng Sa. Chả thấy các bạn kêu ca gì chuyện này.

  Cách thể hiện lòng yêu nước của các bạn kèm theo rất nhiều điều kiện nhé. Yêu nước phải là chống Tàu. Chống Tàu phải bằng biểu tình. Biểu tình phải vào ngày chủ nhật. Phải có chụp ảnh, Phải yêu sách .v.v. Đến là lạ.

  Những khẩu hiệu đi biểu tình đa số ghi rõ "HS-TS là của VN", "Đường lưỡi bò phi pháp".

  Họ biểu tình tự phát thì làm sao bắt họ viết khẩu hiệu theo ý bạn được ? Tôi có người quen đi biểu tình, đôi khi tối hôm trước ngồi uống cà phê nó mới nghĩ ra khẩu hiệu mới ! Tôi đề nghị bạn "Không phải Người quan sát" tham dự biểu tình và ghi thêm khẩu hiệu "Trường Sa là của riêng VN", "Phản đối TQ, Taiwan, Phi, Mã, Brunei".
  Taiwan chiếm hòn đảo lớn nhất của Trường Sa. Phi cũng chiếm đóng 1 số đảo và lại cho rằng chúng không thuộc quần đảo Trường Sa.
  TQ thì tham lam nhất, cho rằng toàn bộ vùng biển HS-TS hình lưỡi bò là của họ. TQ cho tàu tuần dương ngăn chặn đánh bắt cá. Hoàng Sa bị TQ chiếm từ tay VNCH 1974, không phản đối TQ thì chẳng lẽ phản đối Phi ?!

  Hợp tác với ASEAN là để có đối thoại đa phương tìm một giải pháp hòa bình lâu dài cho biển Đông. Nếu bạn "Không phải Người quan sát" tra cứu được thêm những tài liệu gì cho thấy VN có quyền khẳng định chủ quyền về HS-TS thì là việc rất nên làm. Điều quan trọng là phải xác định rõ vị trí địa lý của hai quần đảo HS và TS, nó bao gồm những đảo, những bãi đá gì để còn tranh cãi với TQ, Phi, Malaysia và Brunei. Nên nhớ quần đảo Trường Sa ở gần Phi, Malaysia và Brunei hơn so với VN cho nên phải có dữ liệu thật chính xác để phản bác họ

  Giải thích là chống Trung Quốc vì Trung Quốc mạnh nhất là rất ngẫn. Theo đúng binh pháp thì phải bỏ chỗ mạnh, đánh vào chỗ yếu.

  Muốn hợp tung với ASEAN, thì phải chấp nhận chia chác với Phi, Mã , phải từ bỏ tuyên bố chủ quyền tuyệt đối ở Hoàng Sa. Chả thấy các bạn kêu ca gì chuyện này.

  Cách thể hiện lòng yêu nước của các bạn kèm theo rất nhiều điều kiện nhé. Yêu nước phải là chống Tàu. Chống Tàu phải bằng biểu tình. Biểu tình phải vào ngày chủ nhật. Phải có chụp ảnh, Phải yêu sách .v.v. Đến là lạ.

  Không phải Người quan sát viết:
  Chả ai đi biểu tình phản đối Philippines vừa khởi xây căn cứ trên đảo Trường Sa nhỉ. Lòng yêu nước của các bạn chỉ thòi ra với Tàu thôi àh???

  Tranh chấp Trường Sa có đến 6 nước : VN, TQ, Taiwan, Philippines, Mã Lai và Brunei .
  Hình như chỉ có Brunei là không chiếm đảo nào cả vì ... ít quân.

  Tại sao chống TQ trước hết ?
  Vì TQ là nước duy nhất đòi chủ quyền rộng lớn ở biển Đông hình lưỡi bò U,
  TQ đang chiếm Hoàng Sa,
  TQ dùng nhiều tàu tuần dương lớn uy hiếp ngư trường VN
  TQ đang hiện đại hóa hải quân với tàu sân bay
  TQ chỉ muốn đàm phán song phương để dễ bóp cổ

  Asean phải hợp sức để bắt TQ có quy chế chung ở biển Đông

  Ủa chính phủ báo cáo QH về biển Đông hôm qua 4/8/2011, sao không thấy báo nào đăng tải nội dung báo cáo ?

  Không phải Người quan sát viết:
  Chả ai đi biểu tình phản đối Philippines vừa khởi xây căn cứ trên đảo Trường Sa nhỉ. Lòng yêu nước của các bạn chỉ thòi ra với Tàu thôi àh???

  Yêu nước gì? Đó là những phần tử bất mãn tự phát tụ tập giả vờ yêu nước này nọ chứ có được chính quyền đứng ra tổ chức lãnh đạo gì đâu. Nhiều người trước đây lầm tưởng mục đích chính của đám người này là muốn chống đối, lật đổ cộng sản nhưng giờ đây mới lòi ra: Âm mưu thực sự của những đối tượng này là muốn lăng xê quảng cáo cho cafe Cột Cờ và kem Thủy Tạ. Nhiều bằng chứng cho thấy họ đã thường xuyên tụ tập liên lạc với 2 tổ chức này.

  Chả ai đi biểu tình phản đối Philippines vừa khởi xây căn cứ trên đảo Trường Sa nhỉ. Lòng yêu nước của các bạn chỉ thòi ra với Tàu thôi àh???

  Bác Unknown nóng tánh quá nên hiểu không đúng ý của anh bạn. Ý ổng nói phải hiểu rằng thì là đa số các đảng viên sống không tốt, trong số đó lọt ra cái ông kia. Nhân quả thôi. Nhưng ở đây là chỉ nói riêng giới đảng viên với lối sống và những hệ quả kéo theo.

  Chứ bác đừng suy ra ông bà tổ tiên mình. Khoanh vùng hiểu cho trúng.
  Chúc bác bớt nóng

  unknown viết:

  Lại biểu tình chống TQ? Tại sao lại không phải là biểu tình chống bọn Lê Chiêu Thống?

  Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn unknown. Biểu tình chống Trung Quốc xâm lăng, giựt đất, cướp đảo biển của VN ta, tuy RẤT ĐÚNG, nhưng chưa ĐỦ. Đó chỉ là chống cái NGỌN mà bỏ quên cái GỐC là đám Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc tân thời, là những nhà lãnh đạo cao cấp nhất trong ĐCSVN.

  Cần phải THẲNG THẮN đòi hỏi ĐCSVN trả lời CÔNG KHAI cho toàn dân ta về những ký kết giữa ĐCSVN và ĐCSTQ liên quan tới lãnh thổ và lãnh hải của VN từ thời ông Hồ CHí Minh còn lãnh đạo VNDCCH đến nay mới được. Bởi vì đất nước VN là của mọi người VN chứ không phải là TÀI SẢN RIÊNG của ĐCSVN mà đảng có quyền đem trao đổi, chuyển nhượng cho bất cứ ai bằng thích.

  Cụ thể là đòi hỏi ĐCSVN phải CÔNG BỐ cho toàn dân VN biết Bản đồ của nước VN hiện nay sau khi họ ký Hiệp định phân định biên giới trên bộ và trên Vịnh Bắc Bộ với TQ năm 1999 và năm 2000 (cũng như ký kết những Hiệp định tương tự với Lào và Kampuchia, theo như thông tin của họ đưa ra trên các báo lề phải trong nước cho biết). Nên nhớ là Hiệp định biên giới Việt – Trung ký kết năm 1999 và đã được “Quốc hội” hai nước CHXHCNVN và CHNDTQ “phê chuẩn” cũng như đã hoàn tất việc cắm mốc biên giới đã mấy năm qua. Tại sao cho đến nay ĐCSVN vẫn CHƯA công bố toàn bộ bản Hiệp định, cùng những bản đồ chi tiết có tọa độ rõ ràng (được xem là một phần BẤT KHẢ PHÂN LY của Hiệp định). Nhân dân VN, người CHỦ đích thực của đất nước, cần phải được công khai BÁO CÁO về kết quả của các phân định biên giới này để biết được lãnh thổ (cũng như lãnh hải) của VN hiện đang như THẾ NÀO sau khi đã phân định lại, hầu có thể VỮNG TÂM bảo vệ đất nước và truyền lại cho con cháu mai sau.

  Lại biểu tình chống TQ? Tại sao lại không phải là biểu tình chống bọn Lê Chiêu Thống?

  Thôi để tôi kể một chuyện để quí vị suy nghĩ liệu phải chẳng VN phải có số phận là như thế:

  Tối hôm kia ngồi nói chuyện với hai vợ chồng anh bạn từ VN sang chơi. Anh ta khen rằng có một người quen của anh ta, vốn là một Đảng viên, nhưng sống tốt và tử tế nên bây giờ con gái của anh ta đang du học bên Mỹ (đang theo học chương trình PhD) được các trường đại học ở đây ưu đãi (cấp học bổng, các công ty và giáo sư Mỹ hứa hẹn sẽ cho việc làm hay giới thiệu ở lại dạy ở các trường đại học.)

  Anh bạn tôi mới khen rằng do anh Đảng viên này sống tốt nên để phước lại cho con của mình. Tôi mới nói: vậy phải chăng tổ tiên ông bà nước Việt xưa kia sống ác lắm nên 80+ triệu phải sống khổ sở nghèo đói như hiện nay?

  Hai vợ chồng người bạn của tôi im lặng không có câu trả lời nhưng có lẽ họ đã trầm ngâm suy nghĩ rất nhiều về câu hỏi này của tôi? Còn ý kiến của bạn?

  Nếu quả thật là nước Việt đang bị quả báo về những hành vi ác độc của tổ tiên ông bà người Việt, thì âu đó cũng là một logic thôi! Có gì mà chúng ta cần phải lăn tăn. Khi nào trả hết nợ, thì lúc đó dân Việt sẻ ngóc đầu trở lại, đúng không các bác?

  Kế này rất hay, phải trưng tờ báo đó lên khi đi biểu tình.
  Xin hiến thêm kế này: là trong đoàn biểu tình phải có bộ đội - và phải mặc đồ bộ đội.
  Không ai ghét Trung Quốc bằng lính VN. Họ đã và sẽ chiến đấu vì đồng đội.
  Không ai hiểu nỗi đau mất đất bằng người lính vì họ là người đổ xương máu để gìn giữ đất.
  Họ cần có mặt trong đoàn biểu tình. Hãy kêu gọi những người lính đang về phép tham dự.