Lưu Mạnh Anh - Hãy "cám ơn" Quý Thanh!

 • Bởi Khách
  05/08/2011
  1 phản hồi

  Lưu Mạnh Anh

  Với phong cách chải chuốt khi đánh giá Ngô Bảo Châu "ngộ nhận" về Cù Huy Hà Vũ cách đây ít lâu, nay "thế lực bóng tối" xem ra vẫn chưa thỏa hờn căm, vậy nên Quý Thanh tiếp tục "tái đắc cử"(*) để "ăn thua đủ" cho bằng được với Cù Huy Hà Vũ.

  Cái án 10 năm (tù giam cộng với tù nhà) chưa làm Quý Thanh và "các đồng chí" hả dạ (?). Một cô gái lưu lạc, nổi trôi những mười lăm năm chốn lầu xanh như Thúy Kiều, mà còn biết:

  Làm ra thì cũng ra người nhỏ nhen.

  (Truyện Kiều- Nguyễn Du)

  Quý Thanh quả không biết hổ ngươi trước một cô gái lầu xanh khi tiếp tục bới móc nội tình gia cang Cù Huy Hà Vũ bằng cách lôi lại những việc cá nhân chẳng ảnh hưởng và hoàn toàn không dính dấp gì đến vụ án.

  Kẻ đắc thắng hí hửng, nhảy chân sáo, trên tay toòng teng hai "chiến lợi phẩm" mang về báo công với Bộ chính trị ĐCSVN; những tưởng được khen thưởng hậu hĩnh vì "chiến công" vừa "thần kỳ", "táo bạo", vừa "thông minh", "sáng tạo" lại "không ngừng đổi mới" trên con đường "làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình" của "các thế lực thù địch", nhưng hóa ra, bị mắng té tát vào mặt vì hành vi bôi tro trát trấu vào các vị lãnh đạo "khả kính", do đó, cùng với tâm trạng ấm ức lại nhục nhã cho cả ĐCSVN khi tiến hành "bẻ" mà không "gãy" nổi phong trào: Kiến nghị trả tự do cho TS. Cù Huy Hà Vũ, vì thế "các đồng chí" quyết: "Thù này không trả thề không làm người".

  Trên đây là "hoàn cảnh ra đời" của chương trình " tác giả- tác phẩm" Quý Thanh.

  Quý Thanh hết cửa nói về "biểu tượng", cứng họng khi nói về "anh hùng", chẳng còn dám đề cập đến "dân chủ đi đôi với trí tuệ" và nay xoay qua nói về "NHÂN CÁCH"! Cha mẹ ơi! Qủy, thánh, thần, thiên, địa ngó xuống mà "chăm sóc"... Quý Thanh giùm!

  "Nhân cách" gì mà lấm la lấm lét xách "hai bao cao su đã qua sử dụng" để nhét (đại) vào thùng rác nhằm vu khống người khác?

  "Nhân cách" gì mà hùng hà hùng hục đạp vào mặt người biểu tình rõ rành rành rồi lại chối bay chối biến ?(1)

  "Nhân cách" gì mà bảo "Kỷ luật hết những người vi phạm thì lấy đâu ra người làm việc"? (2)

  Ngồi kể ra "cái nhân cách" theo kiểu của Quý Thanh chắc cả tháng không hết.

  "Nhân cách" gì ở Quý Thanh khi người đang ở trong tù mà báo CAND còn hằn học bơi móc đời tư cá nhân?

  "Nhân cách" của "nhà báo" Quý Thanh rõ là "Nhân cách vĩ đại" (!)

  Quý Thanh - một "nhân cách vĩ đại" - "người" đã bộc lộ thật sâu sắc sự "trăn trở" về một "nỗi đau" bãng lãng đến "tê người":

  Bởi nỗi đau lớn lao của cuộc đời người yêu nước ấy là nỗi đau dân trí. Còn gì đau đớn hơn khi tội ác hoành hành và lương tri bị xói mòn bởi sự ấu trĩ và dốt nát, khi số phận của nhân dân ngàn đời bị lợi dụng trong toan tính quyền lực và danh vọng của một số người được học.

  Quả đúng vậy, "Nỗi đau lớn của cuộc đời người yêu nước ấy là nỗi đau dân trí". Còn nỗi đau nào lớn hơn khi "tội ác hoành hành và lương tri bị xói mòn" trước những cái chết thương tâm, oan khuất của Trịnh Thanh Tùng, Nguyễn Công Nhựt, Nguyễn Văn Khương, còn nỗi đau nào nhức nhối hơn khi chỉ vì lòng Yêu Nước mà ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) đánh đổi việc "mất tay"... và hàng ngàn nỗi đau của ngư dân bị đánh, giết, nông dân bị mất đất, giáo dân Cồn Dầu vừa mất đất vừa bị hành hung và phải trốn chạy qua tận Thái Lan, công nhân sống bằng đồng lương chết đói... Còn nỗi đau nào khi "số phận của nhân dân" trong mấy chục năm qua (nào dám tính cả ngàn đời như Quý Thanh) "bị lợi dụng TRONG TOAN TÍNH QUYỀN LỰC VÀ DANH VỌNG CỦA MỘT SỐ NGƯỜI ĐƯỢC HỌC". Quý Thanh thật "đắc" khi dùng chữ "ĐƯỢC... HỌC". Quả vậy, những kẻ "được học" bằng tiền của nhân dân, để cầm những tấm bằng tại chức "cấp đại cấp đến", những mảnh bằng "tiến sĩ" mua lẹ cho xong đang đầy rẫy trong các vị lãnh đạo cấp cao "kính mến" như: Trần Đại Quang, Vũ Viết Ngoạn...(3)

  Quý Thanh quả không sai khi khẳng định những nỗi đau đó gây ra "bởi sự ấu trĩ và dốt nát". Chính vì vậy, Cù Huy Hà Vũ đã khai sáng dân trí cho người dân như Nhà văn Thùy Linh nhận xét:(4)

  Anh ấy chỉ muốn dạy cho người dân về quyền lợi công dân chưa từng được dùng đến, chưa từng biết cách sử dụng, chưa từng ý thức là được phép…Bao thế hệ người Việt đã sống mà không hề tư duy, trăn trở: Chúng ta có quyền gì? Chúng ta được phép làm gì? Sống bao năm người dân không dám làm những việc ngay cả khi nguyện vọng, luật pháp cho phép…

  Vậy, các tầng lớp trí thức trong và ngoài nước hãy nhận lời nhắn gửi của Quý Thanh:

  Người trí thức Việt, xin đừng mất đi nhân cách ấy, xin đừng mất đi nỗi đau ấy, xin đừng đánh mất lương tri của dân tộc gửi gắm trong trí tuệ mình.

  Hỡi tầng lớp trí thức! Xin hãy đau với nỗi đau của người dân chúng tôi như Cù Huy Hà Vũ đã và đang đau!

  Hỡi tầng lớp trí thức! Xin hãy "đừng đánh mất lương tri của dân tộc gửi gắm trong trí tuệ mình"!

  Cuối cùng, "chân thành cám ơn" Quý Thanh đã công khai lên tiếng kêu gọi tầng lớp trí thức khai sáng dân trí và thi hành sứ mệnh thiêng liêng của họ mà Dân Tộc Việt Nam đang trông ngóng!

  Trước khi dứt lời, "mến tặng" ông Hữu Ước - Tổng biên tập báo CAND (nghe nói ông được mệnh danh là: nhà báo, nhà văn, nhà thơ... đại loại là "đủ thứ nhà" trong đó có nhà viết nhạc):

  Giữ lấy đức tin bền vững em ơi
  Giữ lấy trái tim đòi sống yêu đời
  Làm một bài tình ca giữa đôi lứa ta
  Dâng cả bao người

  (Tình Ca- Hoàng Việt) (5)

  Lưu Mạnh Anh
  _____________

  (*)Theo TTXVH, sau bài báo "Về sự ngộ nhân của GS. Ngô Bảo Châu", "Hội Đinh Tặc" nhóm họp, đề cử một số "cao thủ" để tiếp tục "diệt" CHHV và Quý Thanh đã ... "tái đắc cử" vào vị trí này. Tiện đây, xin thông báo với mọi người (cái tin nguội hơn cơm) ông Nguyễn Tấn Dũng cũng vừa... tái đắc cử:)

  http://danluan.org/node/9521 (1)

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-pm-re-elect-amid-eco-troubles-... (2)

  http://viet-studies.info/VuVietNgoan_BangGia.pdf (3)
  http://aotrangoi.com/2011/06/24/thu-kien-nghi-gui-toi-bo-chinh-tri-ban-c... (3)

  http://danluan.org/node/9516 (4).

  http://www.youtube.com/watch?v=htK9Z-PVvJo (5)Ca sĩ Trung Kiên hát quá hay (giọng ténor)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tay quý thanh có phải là đảng viên dcs không nhỉ ? hắn có là nhân viên nhà nước không, nếu hắn ăn lương nhà nước mà viết bài như vậy thì tốn tiền của dân quá.