Công an Hà Nội không đủ cơ sở xác định anh Đức bị đánh, đạp trong cuộc biểu tình

 • Bởi Admin
  03/08/2011
  9 phản hồi

  Tin tổng hợp

  Nguyễn Chí Đức: Họ đã “chơi” đồng chí của họ

  Khánh An, phóng viên RFA
  2011-08-02

  Chiều ngày 2/8, Công an thành phố Hà Nội có thông báo chính thức về kết luận điều tra, xác minh về việc lực lượng an ninh giải quyết việc tập trung của người biểu tình tại Hà Nội vào hôm 17/7.


  RFA screen shot

  Đại úy công an tên Minh đứng trên xe đạp liên tục vào mặt một thanh niên đi biểu tình chống Trung Quốc hôm 17-07-2011 tại Hà Nội.

  Riêng trong vụ video clip quay lại cảnh anh Nguyễn Chí Đức bị một nhân viên an ninh đạp vào mặt, công an Hà Nội cho biết anh Đức đã khẳng định trong bản tường trình rằng không bị ai đánh, chỉ có sự xô đẩy khi đưa anh Đức lên xe buýt.

  Công an TP. Hà Nội kết luận “không có căn cứ xác định anh Nguyễn Chí Đức bị lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đánh, đạp khi tham gia biểu tình”.

  Theo đó, công an thành phố Hà Nội kết luận không có việc công an trấn áp, đàn áp thô bạo hay bắt giữ người biểu tình.

  Buồn, phẫn nộ

  Sau khi các thông tin trên được đăng tải trên báo Hà Nội Mới, anh Nguyễn Chí Đức, tỏ ra rất buồn và phẫn nộ. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Khánh An, anh cho biết:

  Nguyễn Chí Đức: Nội dung họ bảo tôi khẳng định không bị đánh là sai. Thực sự tôi đã nói là tôi bị đạp nhưng tôi không xác định ai là người đạp vào mặt tôi. Lúc ấy ở cạnh xe buýt, mình không biết ai đạp cả, bị đạp xong mình rất tá hỏa. Tôi đã nói thế rồi. Nhưng điều này mới quan trọng, lúc ấy làm việc với rất nhiều công an thành phố, viện kiểm sát và với cả giám đốc công ty tôi là bí thư đảng ủy thì tôi đã chỉ mặt tất cả những người công an ở đấy bảo là “Tôi làm việc này là vì Đảng.

  Bản thân tôi là đảng viên, tôi làm việc hợp tác với các anh là vì tôi muốn bảo vệ Đảng tại vì tôi không muốn đi quá sự việc”. Nhưng sau sự việc này thì tôi quá buồn. Tôi chả còn gì để mất cả. Họ đã xúc phạm danh dự của tôi, mà họ lại là đồng chí của tôi. Họ đổi trắng thành đen, làm tôi rất buồn. Tôi đã muốn giảm nhẹ sự việc nhưng mà bây giờ họ viết lên báo khẳng định tôi không bị đánh.

  Các bạn nên nhớ báo Hà Nội Mới là cơ quan ngôn luận của đảng ủy Hà Nội chứ không phải là một tờ báo bình thuờng, báo giải trí, báo Dân Trí hay VnExpress, những báo đấy đối với tôi không quan trọng nhưng báo Hà Nội Mới, chính nghĩa nó khác hẳn. Tôi rất buồn.


  Báo Hanoimoi ngày 02 tháng 8, 2011 đăng tin về sự việc anh Nguyễn chí Đức. RFA Screen cap

  Tôi nói chuyện với một anh công an thành phố, tôi nói với anh là “Các anh làm thế là các anh đẩy em vào đường cùng rồi. Nó làm mất danh dự của em. Cú đạp đối với em không có ý nghĩa gì cả, nhưng các anh làm thế là coi như tất cả họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp cơ quan họ đọc bài báo đấy thì họ nghĩ em là cái gì? Trong khi đó, sự thật vẫn là sự thật”.

  Tôi đang rất phẫn nộ, rất buồn. Bố mẹ tôi đã rất phẫn nộ. Lúc đầu tôi giấu sự việc ấy để không cho ai biết. Bố mẹ tôi không biết, tại vì tôi biết bố mẹ tôi xem cái (video clip) đấy là rất phẫn nộ nên tôi giấu. Nhưng có 4 người công an, trong đó có công an phường, công an thành phố, đến nhà tôi thì bố mẹ tôi lúc đầu còn trách móc tôi là tại sao lớn rồi còn đi biểu tình, tại sao ra đấy làm gì cho người ta bắt bớ cho nó khổ mà chả giải quyết được gì cả.

  Nhưng sau khi bố mẹ tôi xem phóng sự đấy, bố mẹ tôi rất phẫn nộ và bố tôi nói luôn: “Đây là quân phát xít!”. Tôi rất buồn. Chính bố mẹ tôi muốn kiện nhưng tôi đã giảm nhẹ sự việc, tôi không muốn sự việc đi quá xa, nhưng bây giờ họ đẩy tôi vào thế đường cùng rồi, tại vì báo Hà Nội mới là cơ quan ngôn luận của đảng, thành ủy Hà Nội.

  Tôi là một đảng viên. Như vậy, họ đẩy đồng chí của họ ra khỏi tổ chức rồi. Tôi đã là nạn nhân mà bây giờ họ làm như thế thì tôi rất buồn.

  Khánh An: Vâng, thưa anh Đức, theo thông tin kết luận điều tra có nhắc đến sự việc anh từ chối đi khám sức khỏe và không đề nghị gì vì không bị thương tích. Việc này là như thế nào?

  Nguyễn Chí Đức: Hôm đi làm việc với công an thành phố và với cả lãnh đạo cơ quan tôi nữa thì tôi bảo là tôi bị đạp, còn họ viết nội dung gì thì tôi không biết. Lúc đấy tôi cũng muốn cho xong việc đi. Còn sự việc đi khám bệnh thì thực sự tôi không muốn đi khám vì đó là ban đêm, đi với công an thành phố rồi nhỡ đâu họ làm gì đấy tôi thì sao, tức là tôi phản đối dữ dội là tôi không đi khám.

  Một hai hôm sau, cơ quan tôi họ làm cái lệnh điều xuất đi khám thì tôi đi khám thôi. Lúc đầu tôi cũng chống đối tại vì tôi sợ đi khám chỗ này chỗ khác nhỡ đâu có chuyện gì mà họ sắp xếp trước thì sao. Cho nên tôi bảo với người được giao nhiệm vụ mời tôi đi khám là đi khám ở một bệnh viện ngẫu nhiên.


  Anh Nguyễn Chí Đức (x), nạn nhân của cú đạp lịch sử, nhận hoa từ người thân sau khi được công an thả hôm 17/7/2011. Hình do anh Đức gửi RFA

  Tôi chọn một bệnh viện ngẫu nhiên là bệnh viện E, tức là không có sự sắp xếp gì cả. Đưa bệnh viện E, họ bảo “Bệnh viện E là bệnh viện gì thế?” vì đáng nhẽ làm ở bệnh viện của công ty. Nhưng tôi bảo “Không, nếu đi bệnh viện của công ty thì tôi không đi khám.

  Tôi sẵn sàng bị đuổi việc chứ tôi không đi khám ở bệnh viện”, tại vì tôi phòng trường hợp nhỡ có gì bất trắc xảy ra với tôi thì sao. Tôi đi một mình rất nguy hiểm nên tôi bảo là phải đèo tôi đi vì tôi sợ có vấn đề gì xảy ra. Một người trong cơ quan đèo tôi đi và chọn một bệnh viện ngẫu nhiên để khám sức khỏe, tức là chụp hình đấy.

  Gián tiếp phá hoại Đảng

  Khánh An: Vâng, như vậy anh có định là sẽ làm gì đối với thông tin đưa ra trên báo chí không?

  Nguyễn Chí Đức: Thực ra tôi chỉ làm một người bình thường, ngay cả trong cơ quan tôi cũng chỉ là một công dân bình thường và tôi cũng xác định thế thôi. Mình không muốn mơ mộng vì ở hoàn cảnh thế này, một đất nước như thế này ở mặt bằng thế giới, mình cũng chỉ là người bình thường thôi. Nhưng họ dùng cơ quan ngôn luận chính thức của đảng, thành ủy Hà Nội họ chơi tôi.

  Thực sự bây giờ tôi không biết làm gì cả. Ngày mai tôi sẽ lên gặp bí thư đảng ủy để xem thái độ của đồng chí đấy với giám đốc như thế nào. Nếu ủng hộ tôi thì còn khác, còn nếu phủi tay cũng giống như công an thành phố Hà Nội thì có lẽ là tất cả hệ thống chính trị nó đẩy tôi ra khỏi đảng.

  Nên nhớ rằng bố mẹ tôi là người Nghệ An, họ hàng tôi là Nghệ An, rất nhiều người theo đảng rồi, từ thời Việt Minh năm 1930, tức là trước khi Hồ Chí Minh về nước, ông nội tôi, anh em ruột của ông nội tôi và rất nhiều đồng chí khác đã theo đảng, theo Việt Minh và họ đã chết trước khi Hồ Chí Minh về nước, nhưng mà họ không có gì phải buồn phiền đó là vì lý tưởng cao đẹp.

  Nhưng bây giờ, hệ thống chính trị kết hợp với công an làm như thế này thì tôi rất buồn. Họ đã chính thức đẩy tôi. Nếu mà họ tiếp tục đẩy tôi vào đường cùng thì tôi cũng chả còn gì để mất cả tại vì họ đã dùng báo chính thống để họ “chơi” đồng chí của họ. Thực sự là họ đã “chơi” một đồng chí của họ chứ không phải là “chơi” một công dân nữa.

  Khánh An: Thưa anh, có thông tin cho rằng anh công an tên Minh, người đã đạp vào mặt anh, đã bị tạm đình chỉ công tác…

  Nguyễn Chí Đức: Thực sự tôi không quan tâm tên Minh là ai, tôi không quan tâm đến bất kỳ lãnh đạo công an thành phố là ai vì sau sự việc đấy, tôi vẫn muốn tôi chỉ là người bình thường thôi. Nói thật là tôi bất đắc dĩ phải nổi tiếng.

  Có rất nhiều người đến thăm, công an rồi tự nhiên cơ quan đoàn thể họ cứ gặp tôi là họ nói. Hàng xóm họ biết tôi, họ quý mến tôi thì họ hỏi chuyện kiểu khác, nhưng công an thành phố họ gặp tôi là với một thái độ khác, mặc dù họ rất mềm mỏng, ôn tồn nhưng mà tôi hiểu là họ muốn biết thái độ của tôi.

  Ngay cả sáng nay cũng có người hỏi tôi là có ra chỗ Cù Huy Hà Vũ không, nhưng tôi chả quan tâm vụ đấy. Chỉ đến chiều tôi đi làm thì tôi có gặp một số anh em vì bị cấm đường, trên đường về đi làm thì phải qua đấy, thấy bị cấm đường thì nhân tiện có mấy người bạn cùng đi biểu tình với tôi đang ở đấy thì gặp thôi.

  Khánh An: Anh nói rằng sau sự kiện báo Hà Nội Mới đăng thông tin lên thì nó đã làm cho anh rất buồn, rất bức xúc. Như vậy sự kiện này có làm thay đổi nhận định của anh không?

  Nguyễn Chí Đức: Tôi có một nhận định là chính công an nhân dân là người gián tiếp phá hoại Đảng Cộng Sản, chứ không phải là những người biểu tình, tại vì họ đổi trắng thành đen. Họ làm sự việc thành ra bây giờ dựng đứng tôi rồi đây này. Lúc tường trình tôi bảo là tôi bị đạp, các anh muốn viết là va chạm gì đấy nhưng tôi là tôi bị đạp. Bản thân tôi là đã đứng xa cách đoàn biểu tình tới 30 met rồi, tôi cảnh giác tại vì lần trước tôi đã bị bắt rồi, tôi không muốn bị bắt, không phải là tôi sợ nhưng tôi cũng chả muốn an ninh chú ý đến tôi nên tôi đã đứng rất xa rồi, họ còn chỉ đạo bắt tôi. Tôi đang đi trên vỉa hè.

  Hôm nay tôi nói thẳng ra vì sự việc đã ra như thế. Báo Hà Nội Mới đăng như thế này là một đòn rất phũ phàng với tôi. Mai mốt những bài báo này là báo in, báo giấy rồi bạn bè, gia đình, đồng nghiệp của tôi họ có thể không đọc báo trên mạng, blog nhưng họ báo ấy thì chết tôi rồi.

  Tôi làm sao thanh minh được? Báo chính thống mà. Thanh minh cũng chả làm gì cả, mà tôi cũng không cần thanh minh nữa. Tôi chỉ quan tâm là những người đi biểu tình với tôi họ vẫn còn tin tôi, đó là điều đáng mừng đối với tôi. Tôi trân trọng cái đấy. Đó là những người thực việc thực. Gia đình, bạn bè, anh em, họ tin tôi là được. Những người bạn đi biểu tình, tôi không bao giờ phản bội họ.

  Tôi đã đi biểu tình và tổng cộng bị bắt 3 lần rồi, chả lẽ tôi lại đi bán đứng họ, thế là tôi tự sỉ nhục tôi. Bán đứng những người đi biểu tình à? Không bao giờ! Tôi có bị làm sao thì cũng không bao giờ phản bội họ.

  Khánh An: Vâng, cám ơn anh rất nhiều đã dành thời gian cho đài. Kính chúc anh mọi sự an lành và mong là…

  Nguyễn Chí Đức: Tôi nghĩ là không an lành đâu. Sau sự kiện này là không an lành với tôi nhưng nói chung là tôi cũng không sợ nữa vì tôi quá phẫn nộ đi. Báo Hà Nội Mới là cơ quan ngôn luận của đảng mà họ “chơi” đồng chí của mình.

  Tôi là nạn nhân mà bây giờ họ dựng đứng tôi hóa ra tôi là người dối trá, trả lời phỏng vấn báo này báo nọ là dối trá, bây giờ là dối trá rồi sau này họ bảo tôi vu khống thì chết dở tôi. Đã đến nước này rồi thì tôi cũng chả cần nữa, tôi không quan tâm.

  Khánh An: Dạ vâng, cám ơn anh rất nhiều.

  Nguồn: RFA

  _____________________________

  Giám đốc Công an HN: 'Không có chủ trương trấn áp người biểu tình'

  Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh (Giám đốc Công an Hà Nội) thừa nhận, hình ảnh cảnh sát "khiêng một người đàn ông biểu tình tự phát" lên xe buýt hôm 17/7 là "phản cảm", nhưng ông cho rằng không đủ căn cứ xác định "cảnh sát đánh, đạp" anh này.

  Theo Giám đốc Công an Hà Nội kiêm Tổng cục phó Tổng cục An ninh 2 Nguyễn Đức Nhanh tại cuộc họp chiều 2/8, công an thành phố nhận được thư của một số cá nhân đề nghị làm rõ việc có những người "tập trung biểu tình tự phát phản đối Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông" bị công an "đàn áp thô bạo".


  Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh và thượng tá Đào Thanh Hải trong buổi họp chiều 2/8. Ảnh: Thái Thịnh.

  Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh: "Chủ trương của thành phố là tuyên truyền, vận động để giải tán người biểu tình". Ảnh: Thái Thịnh.

  Tướng Nhanh cho hay, đến ngày 24/7 đã có 8 cuộc biểu tình tự phát. Người tham gia chủ yếu là học sinh, sinh viên, giới trí thức, văn nghệ sĩ... "Đây là những cuộc biểu tình bày tỏ tinh thần yêu nước... Chủ trương của Công an thành phố là tuyên truyền, giải thích, vận động để giải tán người biểu tình; không có việc đàn áp hay bắt bớ", người đứng đầu Công an Hà Nội nói.

  Nhà chức trách cho hay, người biểu tình thường tập trung khoảng 8h30 sáng và giải tán sau chừng 3 tiếng. Cuộc đầu tiên có khoảng 300 người tham gia nhưng sau giảm dần còn khoảng 50-60 người.

  Theo ông Nhanh, trong cuộc biểu tình ngày 17/7 tại khu vực phố Điện Biên Phủ - Trần Phú, nhằm tránh "ảnh hưởng giao thông", công an Hà Nội đã đề nghị đám đông giải tán. Trong số này có anh Nguyễn Chí Đức (35 tuổi, nhân viên một trung tâm dịch vụ viễn thông Hà Nội) "không chấp hành".

  "Anh Đức ngồi bệt xuống đất, khiến 4 Công an quận Hoàn Kiếm phải khiêng lên xe buýt, đưa về đồn công an số 1 Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội)", ông Nhanh nói.

  Trả lời báo chí về clip được phát tán trên mạng có hình ảnh người đàn ông mặc thường phục "đạp vào mặt anh Đức" khi anh bị khiêng vào trong xe buýt, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, người này là đại úy Phạm Hải Minh.

  Theo lời ông Nhanh, đại uý Minh tường trình anh bước từ trên xe buýt xuống để "đỡ Đức lên chứ không đạp vào mặt anh này". Tài liệu công an cung cấp trong cuộc họp cho hay, làm việc với cơ quan công an "anh Đức khẳng định không bị đánh và chỉ có sự xô đẩy khi đưa lên xe buýt". Kết quả khám tại Bệnh viện E - Hà Nội ghi nhận "không phát hiện thương tích hay tổn thương trên người anh Đức".

  "Chúng tôi điều tra phải có nguồn rõ ràng, căn cứ từ nhiều tài liệu khác nhau như nhân chứng, bị hại... chứ không thể dựa vào riêng hình ảnh clip", thượng tá Đào Thanh Hải (Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội) trình bày bổ sung.

  Đại diện Công an Hà Nội cũng cho hay, clip phát tán từ nguồn ở nước ngoài nên hiện chưa xác định được người đưa hình ảnh lên mạng. "Chúng tôi cũng không thể xác định được clip có bị cắt ghép chỉnh sửa gì hay không", vị này nói.

  Với những căn cứ trên, Giám đốc Công an Hà Nội cho rằng không có cơ sở xác định anh Đức bị "đánh, đạp trong cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông ngày 17/7".

  Tuy nhiên, ông Nhanh cũng thừa nhận, tổ công tác làm nhiệm vụ hôm đó có "sai sót", cần nghiêm khắc phê bình.

  "Người ta ngồi ra đường có nhất thiết phải khiêng lên xe buýt hay không, khi họ không phải là tội phạm hay người bị truy nã. Hình ảnh trên đúng là phản cảm", tướng Nhanh nói.

  Hiện, cảnh sát Minh đã bị tạm đình chỉ công tác để "phục vụ việc điều tra".

  Thái Thịnh
  Theo VnExpress

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Theo dõi các phản hồi trên danluan, tôi thấy các comments của unknown thường rất sắc sảo. Bác unknown, nói về họ, có người huỵch toẹt "nhìn mặt là tắt tivi", nó thộn thộn, lầy lầy sao đó. Bác có thể đọc lại bài "Phiên tòa oan nghiệt" của nhà văn Phạm Đình Trọng để xem nhà văn lột tả gì về những vẻ mặt đó.

  Mượn tựa đề một truyện ngắn của nhà văn Nam Cao gọi là những "cái mặt không chơi được"

  Phản hồi: 

  Ông bà ta có câu, "nhìn mặt thì bắt hình dong." Tuy câu này có ý phê phán việc đánh giá bề ngoài của một con người trước khi tìm hiểu về bản chất của người ấy, chúng ta không thể không liên tưởng để những bộ mặt hoặc ngu độn, gian ác, khù khờ, hay ma mãnh của những kẻ nằm ở vị trí chóp bu của hệ thống cai trị trong nước hiện nay.

  Những hành động của họ "consistently match" với sự thể hiện qua "facial features" của họ. Nếu so với những kẻ lãnh đạo trước của ĐCSVN, thì đám lãnh đạo sau này mặt mũi nhìn hoặc bặm trợn, điếm đàng, hoặc ngu ngốc.

  Tôi không biết là bản chất gốc của họ hiển thị ra bộ mặt, hay do sống trong hệ thống bắt buộc họ phải đấu đá khiến tâm hồn trở nên ác độc đến mức phải hiển thị ra bộ mặt bên ngoài.

  Nhưng rõ ràng, đa phần những bộ mặt của đám cai trị hiện nay nếu so với facial features and expression của ông Thiết (cựu đại biểu QH) hay TS Nguyễn Quang A, có sự phân biệt rõ ràng giữa tà và chính.

  Một đám đông dẫn đầu một đất nước mà toàn đa số toàn những kẻ với bộ mặt "đầu trâu mặt ngựa" thì khó mà khá nổi!

  Thái lan trước kia khoảng 20 năm trước là một nước có những tướng lãnh, những quan chức với các bộ mặt hung dữ như thế. Nhưng khoảng 5 năm trở lại, các khuôn mặt của các quan chức của Thái nhìn có vẻ thân thiện và trí thức hơn.

  VN thì ngược lại, các khuôn mặt đại diện cho "Nhà Nước" ngày càng hung dữ hoặc "really stupid!"

  Phản hồi: 

  Tại Đức vừa kết thúc một phiên tòa với nội dung bản án như sau: Một tên tội phạm đã tiến hành bắt cóc một em bé mười tuổi, con của một chủ nhà băng tư nhân để tống tiền. Nhưng hắn đã bị bắt trước khi nhận được tiền chuộc. Khi bị hỏi cung, mấy ngày liền hắn nhất định không khai nơi giam giữ con tin. Sự thật là con tin đã bị hắn thủ tiêu (lúc này cơ quan điều tra vẫn chưa phát hiện con tin đã chết). Để cứu con tin, CA dọa sẽ sử dụng nhục hình nếu bị can không khai nơi dấu con tin. Bị can đã khai nơi dấu xác con tin.
  Bị can đã nhận bản án tù chung thân vì tội bắt con tin và giết người.
  Ngươc lại bị can kiện lại nhà nước vì tội "dọa sử dụng nhục hình", đây là vi phạm nhân quyền. Kết quả tòa tuyên án "nhà nước thua kiện" và phải bồi thường cho bị can 3000€, lý do là: nhân quyền là điều bất khả xâm phạm, phải được áp dụng cho mọi người, kể cả tội phạm.
  Còn tại Việt nam thì nhân quyền là cái gi nhỉ?

  Phản hồi: 

  Rõ như vậy mà còn "không đủ cơ sở" nữa thì làm sao đủ sức để "vì dân". Chỉ có thể là "đứt nhanh" thôi!
  Hay nói cách khác là quá thừa cơ sở để thấy sự dối trá của CS.
  "Đứt nhanh", "đứt nhanh" giùm cái cho thiên hạ nhờ!

  Phản hồi: 

  "Có lỗi mà không xin lỗi là phạm lỗi đến 2 lần"
  Có lỗi mà còn lu loa giải thích lệch lạc là phạm lỗi đến mấy lần?
  "Con dại, cái mang" Con làm bậy, bố lếu láo, mẹ nó đâu mà câm như hến?
  Thí cô hồn một con dê tế thần Phạm Minh Hải cũng chẳng dễ!
  Bảo rằng không đạp vào mặt người yêu nước, chỉ đỡ lên thôi, sao lại bị đình chỉ công tác?
  Anh Đức khẳng định bị đạp vào mặt (Ăn bánh giầy), có nghĩa là không ... bị đánh?
  Cha mẹ dân hay đầy tớ của nhân dân thì được quyền đạp vào mặt dân khi người dân bầy tỏ lòng yêu nước chống quân xâm lược? Chỉ là đầy tớ của quân xâm lược mới có "nghĩa cử" như thế mà thôi!

  Phản hồi: 

  [quote=Nhanh]
  "Người ta ngồi ra đường có nhất thiết phải khiêng lên xe buýt hay không, khi họ không phải là tội phạm hay người bị truy nã. Hình ảnh trên đúng là phản cảm", tướng Nhanh nói.
  [/quote]

  Thật vớ vẩn. Hình ảnh khiêng lên xe này cũng được upload ở nước ngoài. Do còn hận thù với cộng sản, bọn phản động đã không từ thủ đoạn nào cố tình chỉnh sửa, chắp ghép chỉ nhằm một mục đích duy nhất: Lật đổ đồng chí công an Minh để trả thù cộng sản. Mong đồng chí Nhanh nâng cao cảnh giác cho, tránh mắc lừa âm mưu của địch.

  Phản hồi: 

  Dòng họ gia đình anh Đức theo Đảng, và anh cũng hết lòng tin Đảng, nhưng coi bộ anh chẳng hiểu Đảng chút nào.

  Phản hồi: 

  Hehehe không cần anh Đức lên thanh minh thì ai cũng biết bọn còn đảng còn mình là những chuyên gia lấp liếm.

  Ông Nhanh còn tỏ ra nguy hiểm bảo cái video upload o nuoc ngoài nên không kiểm chứng được là có cắt ghép k. vâng upload nước ngoài chứ trong nước cho bọn chó săn các ông chộp cổ ah!

  Càng ngày các đảng viên càng nhận rõ bộ mặt cùa cái đảng phái mình theo. Đảng bây giờ chẳng nuôi được những người đảng viên của mình chứ đừng nói gì nhân dân. vào đảng bây giờ nhiều khi còn có ý nghĩa tiêu cực vì hàng xóm bạn bè nhiều khi nghĩ mình không có năng lực

  anh Đức đúng là dân Nghệ An, trọng danh dự. mong anh giữ vững lập trường