Thư cảm ơn đồng bào trước ngày xử phúc thẩm của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

 • Bởi Hồ Gươm
  02/08/2011
  21 phản hồi

  Cù Huy Hà Vũ

  Kính gửi Quý Báo,

  Kính mong Quý Báo cho đăng Thư cảm ơn của TS Cù Huy Hà Vũ gửi tới đồng bào trước ngày xét xử phúc thẩm.

  Trân trọng cảm ơn Quý Báo

  Cù Thị Xuân Bích

  Kính thưa đồng bào,

  Đây là thư của Cù Huy Hà Vũ, một người con của đồng bào, nhờ vợ là Nguyễn Thị Dương Hà viết lại để gửi tới toàn thể đồng bào trước ngày bị đem xử phúc thẩm.

  Kính thưa đồng bào,

  Cuộc bắt bớ xấu xa dựa trên cái cớ là hai bao cao su đã qua sử dụng, tiếp đến cái gọi là phiên tòa ngày 4 tháng 4 năm 2011 vội vàng, hấp tấp, đã không dám trưng ra các chứng cứ phạm tội cũng chẳng dám tranh tụng với các luật sư, tiếp đó là vội vã tuyên án … những chi tiết đó, đồng bào đều biết cả.

  Vì đồng bào biết rõ bản chất của vụ án Cù Huy Hà Vũ, nên đồng bào đã ký Kiến nghị đòi trả tự do cho Hà Vũ, đứa con của đồng bào. Hà Vũ xin nhờ Dương Hà chuyển thật nhanh tới đồng bào lời cám ơn vô vàn chân thành.

  Nhưng thưa đồng bào, lòng biết ơn này của Hà Vũ không chỉ để đền đáp nguyên một việc đồng bào đã tìm cách cứu người con mắc nạn của mình. Lá thư cám ơn này còn mang ý nghĩa quan trọng hơn nhiều. Đứa con của đồng bào xin được phép nhân dịp gửi lá thư cám ơn này được nói đôi lời phân tích cùng đồng bào về một điều duy nhất cần nhắc đến trong vụ án Cù Huy Hà Vũ.

  Bản chất vụ án Cù Huy Hà Vũ là gì? Bản chất đó đã được Tổ chức Nhân quyền Thế giới nói ra trong báo cáo của Tổ chức đó: Đảng Cộng sản đối đầu với nhà hoạt động pháp lý Cù Huy Hà Vũ. Nói cách khác, trong vụ án này, có hai bên, một bên là Đảng Cộng Sản Việt Nam chậm trễ như thể cố tình cưỡng lại việc thực hiện một Nhà nước Việt Nam pháp quyền, và một phía bên kia là một Cù Huy Hà Vũ như một tiếng nói đại diện cho tất cả những những tiếng nói đòi xây dựng Nhà nước Việt Nam pháp quyền.

  Kính thưa đồng bào,

  Bản chất các việc làm của Hà Vũ trong những năm qua hoàn toàn không vụ lợi. Đòi lại Đàn Âm hồn - Đài liệt sĩ chống ngoại xâm đầu tiên của Việt Nam; Đòi giữ Đồi Vọng cảnh, một khu đồi án ngữ ngay trước khu lăng mộ của các Vua Nhà Nguyễn khỏi trở thành khu khách sạn (Hotel Resort); bênh vực giáo dân xứ Cồn Dầu; chống lại việc bán tài nguyên ở Tây Nguyên; bênh vực nhân dân bị cấm khiếu kiện đông người; lên tiếng bảo vệ các nhà trí thức; lên tiếng xin hòa hợp hòa giải dân tộc trên thực tế, bằng việc công nhận liệt sĩ cho các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa hy sinh ở Hoàng Sa năm 1974 … làm những việc đó, đứa con Cù Huy Hà Vũ của đồng bào không hề vì động cơ riêng tư.

  Một việc nữa: đề nghị Đa đảng cho nền chính trị Việt Nam – thực chất việc làm này là nhằm cứu nguy Đảng Cộng Sản trước nguy cơ bị cô lập trong con mắt toàn dân.

  Kết quả của việc làm tốt đẹp của Cù Huy Hà Vũ, đứa con ngoan của đồng bào, lại là sự trả thù của một hệ thống chính trị đang đứng trước vô vàn nguy cơ nội tại – kết quả là một vụ án chính trị nhưng ai ai cũng gọi là vụ án hai bao cao su đã qua sử dụng.

  Kính thưa đồng bào,

  Ngày 2 tháng 8 năm 2011 sẽ là phiên xử phúc thẩm, xin đồng bào vẫn tiếp tục tin tưởng ở người con một lòng một dạ vì dân vì nước này: Cù Huy Hà Vũ không có tội! Chẳng nhẽ Hà Vũ này chống lại mẹ, cha, anh, chị em mình sao? Chẳng nhẽ Hà Vũ này chống lại những người nông dân mất đất vào tay bọn người hoa mắt vì tiền? Chẳng nhẽ Hà Vũ này chống lại những người trí thức mất tự do trước “quyền lực bằng mọi giá”?

  Cù Huy Hà Vũ không có tội song cũng biết chấp nhận hy sinh. Xin đồng bào hãy coi như đứa con này lưu lạc xa nhà ít lâu. Những điều tiêu cực không thể sống lâu hơn những điều Tích cực! Điều Hà Vũ này lo lắng nhất khi xa gia đình, xa bè bạn, anh, chị em ấy là lo cho đất nước này rơi vào tay bọn đại giảo hoạt Bắc Kinh. Đó mới là điều đau lòng nhất của Cù Huy Hà Vũ này!

  Xin đồng bào hãy cảnh giác!

  Một lần nữa Cù Huy Hà Vũ xin cúi lạy đồng bào và nhắc lại lời cảm ơn thống thiết của đứa con xin hẹn ngày gặp lại để được cống hiến nhiều hơn nữa cho đồng bào, cho Tổ quốc. Cù Huy Hà Vũ có hy sinh bao nhiêu thì cũng là vô cùng bé nhỏ so với những hy sinh trời biển của đồng bào!

  Xin đặc biệt cám ơn các vị luật sư đã hoàn toàn tình nguyện và nhiệt tình bênh vực miễn phí cho tôi. Tôi cũng nhân đây gửi lời cảm ơn người vợ yêu quí của tôi, Nguyễn Thị Dương Hà, cảm ơn em gái tôi, Cù Thị Xuân Bích, cảm ơn mợ Đặng Thị Kim Hoàn, cảm ơn hai chú Cù Huy Chử, Cù Huy Thước đáng kính của tôi.

  Tinh thần Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của những người đấu tranh cho tự do, dân chủ ở Việt Nam!

  Việt Nam muôn năm!

  Cù Huy Hà Vũ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  21 phản hồi

  Phản hồi: 

  10h45, tại ngã tư LTK - QS, một số người dân mua nước uống và bánh mì.

  10h50': Trời Hà Nội vần vũ mây đen, báo hiệu một cơn giông đến trong giây lát.
  10h53': Bắt đầu mưa. Sáng nay Nguyễn Xuân Diện mang theo 2 chiếc ô to. Trang phu nhân dặn với theo: Mang ô đi thì nhớ cầm về. Mình đi, tường thuật khách quan và đừng quá bức xúc...

  11h13: MƯA LỚN.
  Buồn đêm mưa
  tặng Khái Hưng

  Đêm mưa làm nhớ không gian,
  Lòng run thêm lạnh nỗi hàn bao la...

  Tai nương nước giọt mái nhà
  Nghe trời nặng nặng, nghe ta buồn buồn.

  Nghe đi rời rạc trong hồn
  Những chân xa vắng dặm mòn lẻ loi...

  Rơi rơi... dìu dịu rơi rơi...
  Trăm muôn giọt nhẹ nối lời vu vơ..

  Tương tư hướng lạc, phương mờ...
  Trở nghiêng gối mộng, hững hờ nằm nghe.

  Gió về, lòng rộng không che,
  Hơi may hiu hắt bốn bề tâm tư...

  (Huy Cận)

  11h25: Trời vẫn mưa càng ngày càng to. Cứ mưa không ngớt thế này, chiều nay, có thể phải dùng các thuyền nhỏ để đưa mọi người tới tòa làm việc phiên buổi chiều.

  Anh Ba Sàm cho biết: 12h5′ – Vừa nghe tin phiên tòa tạm nghỉ trưa. 13h30′ trở lại, phần tranh tụng. Sáng nay phía Viện vẫn đề nghị mức án như trước.

  12h10: Chị Cù Thị Xuân Bích lên taxi ra về cùng với hai thanh niên.

  Tiếp tục cập nhật
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/08/tuong-thuat-truc-tiep-tu-ha-n...

  Phản hồi: 

  Tôi ủng hộ ý kiến này

  [quote=BTV]Ý kiến Đông A: Nhân đọc bức thư này của Einstein, tôi nghĩ sao gia đình ông Vũ không viết thư trực tiếp cho GS Ngô Bảo Châu nhờ GS lên tiếng như ông thầy giáo Frauenglass viết thư cho Einstein. Dù sao GS Ngô Bảo Châu đã từng lên tiếng về phiên tòa xử ông CHHV. GS Ngô Bảo Châu, nếu muốn lên tiếng, không nhất thiết phải mở blog của ông lại. Ông có thể gửi thư hay bài viết lên tiếng của ông tới bất cứ chỗ nào có thể đăng mà ông muốn. Tôi nghĩ rằng không ai gièm pha được GS nữa đâu.
  http://donga01.blogspot.com/2011/07/nhung-bien-phap-cua-toa-di-giao-tan....

  Phản hồi: 

  Bà Dương Hà mong chồng được trắng án

  Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ, người bị kết án 7 năm tù giam vì tội “tuyên truyền chống nhà nước”, nói với BBC rằng bà tin tưởng chồng bà sẽ được trắng án tại phiên phúc thẩm dự kiến hôm thứ Ba, 02 tháng Tám, nếu pháp luật "còn có giá trị".

  Hôm cuối tuần (thứ Bảy), bà Dương Hà cho Quốc Phương hay các luật sư của ông Hà Vũ, các ông bà Trần Quốc Thuận, Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải và Vương Thị Thanh đang làm việc lần cuối để chuẩn bị các phương án bào chữa, mặc dù đã bị cấp giấy phép luật sư chậm.
  Các bài liên quan

  Điều Tiến sỹ Hà Vũ lo nhất 'là Bắc Kinh'
  Gia đình lo cho sức khỏe ông Cù Huy Hà Vũ
  Cù Huy Hà Vũ trên blog và mạng xã hội

  Chủ đề liên quan

  Nhân quyền

  Bà cho BBC biết chi tiết về tình hình sức khỏe của chồng và việc chuẩn bị của các luật sư cũng như gia đình trước phiên phúc thẩm.

  Nguyễn Thị Dương Hà: Cách đây ba, bốn ngày, con trai đầu của chúng tôi vào thăm bố cháu, thì có nói là bố gầy, xanh xao và yếu nhiều. Về mặt tinh thần, chúng tôi có nhờ các luật sư động viên anh ấy.

  Thực ra mà nói, tinh thần của chồng tôi luôn vững vàng. Không có gì thay đổi cả. Chỉ có sức khỏe thì hơi kém một chút còn về mặt tinh thần không có gì phải phàn nàn cả. Còn về đồ dùng chuẩn bị cho phiên tòa tới, hôm thứ Ba vừa rồi, tôi gửi cho anh ấy comple, áo sơ mi và ca-ra-vát, thì trại không cho anh nhận, chỉ cho nhận một áo sơ mi thôi và nói rằng anh ấy đã có quần áo rồi.

  Tôi cũng đã làm đơn để gửi ông giám thị cho phép tôi được gửi cho chồng tôi những thứ quần áo, vì bây giờ là mùa hè. Và chắc những bộ quần áo trước của chồng tôi từ bốn tháng trước, ở trong tù, bây giờ chắc cũng bụi bậm, bẩn thỉu. Tôi cũng đang làm đơn để xin gửi nhưng không biết có được hay không.

  Còn về phương án bào chữa và các chứng cứ, các luật sư của chồng tôi làm việc một cách rất nhịp nhàng và ăn ý. Tôi tin rằng không có điều gì là sơ suất và nếu pháp luật Việt Nam còn được thực thi, còn có giá trị thì chắc chắn là chồng tôi sẽ phải được trở về nhà. Chắc chắn là sẽ phải trắng án.

  BBC:Tại sao phiên phúc thẩm lần này cũng cần tới bốn luật sư như thế?

  Luật sư là những người bạn của gia đình. Vừa là luật sư, vừa là bạn của gia đình, họ thấy sự việc của chồng tôi là oan trái, nên họ đã sẵn sàng giúp chồng tôi để minh oan cho chồng tôi. Họ đã nhiệt tình giúp đỡ chồng tôi, không một ai nhận tiền mà hoàn toàn miễn phí, tự nguyện. Chính là vì cái tình cảm và sự không chấp nhận được những bất công mà các luật sư đã sẵn sàng làm miễn phí cho chồng tôi.

  BBC:Thế mạnh của từng vị luật sư này là như thế nào và khả năng tạo ra một hiệu quả chung tổng thể tới đâu?

  "Tôi tin rằng không có điều gì là sơ suất và nếu pháp luật Việt Nam còn được thực thi, còn có giá trị thì chắc chắn là chồng tôi sẽ phải được trở về nhà. Chắc chắn là sẽ phải trắng án. "

  Bà Nguyễn Thị Dương Hà

  Các luật sư mà chúng tôi mời khía cạnh nào cũng giỏi, giỏi cả tranh tụng, cả pháp luật, về mọi mặt. Khó có thể nói là ai hơn ai về mặt nào và tôi khẳng định rằng bốn luật sư của chồng tôi là những luật sư giỏi, rất trí tuệ và rất có tâm.

  BBC:Việc các luật sư được tiếp xúc với ông Hà Vũ ra sao?

  Xin thưa, rất tiếc là khi các luật sư làm thủ tục để làm luật sư bào chữa cho chồng tôi cũng khá lâu. Như là với luật sư Triển và luật sư Thanh. Cá nhân tôi cũng vậy, nhưng tôi không được cấp giấy. Chúng tôi đã làm thủ tục tới hai tháng trước khi phiên tòa xét xử sẽ diễn ra. Nhưng rất tiếc là thời gian quá ngắn, chỉ trước khi có giấy triệu tập luật sư 3 ngày thôi, thì các luật sư mới được cấp giấy. Thời gian quá ngắn, chỉ có một chục hay mười hai ngày thì đã mất bốn ngày rồi, đó là hai ngày Chủ Nhật và hai ngày thứ Bảy. Thành ra các luật sư vào làm việc không được nhiều, thời gian rất ít thôi.

  BBC:Xin bà cho biết lý do tại sao thời gian cấp giấy lại ngắn như vậy và việc đó ảnh hưởng ra sao tới chất lượng công việc của các luật sư?

  Thực chất việc chuẩn bị với thời gian ngắn, thì không thể nào được bằng là thời gian đủ dài. Nhưng tôi nghĩ là với tinh thần làm việc của các luật sư, như là luật sư Thanh làm việc tới tận 7 giờ tối mới về. Còn luật sư Thuận ngày thứ Bảy từ sáng tới chiều phải đến làm đơn để xin được đọc hồ sơ ngoài giờ, trong ngày nghỉ. Tôi chắc chắn các luật sư làm việc vẫn rất tốt thôi mặc dù thời gian không được nhiều, không được đầy đủ. Các luật sư đã làm việc hết mình và tôi chắc chắn kết quả sẽ rất tốt.

  BBC:Xin bà cho biết trong bản cáo trạng, bản án có gì đáng lưu ý không từ lần xử trước?

  Thưa, cáo trạng thì chỉ có một cáo trạng thôi, không có hai cáo trạng. Đấy là những hồ sơ mà theo tôi chẳng có gì là bí mật. Nhưng luật sư Thanh, đi xin về thì cho hay là thư ký tòa Nguyễn Hải Bằng khi đưa đã dặn đi dặn lại là ‘những hồ sơ chị mang ở Tòa về là những hồ sơ bí mật, không được phổ biến’ v.v... và v.v... Cho nên bản thân tôi, dù có được xem hay không được xem, dù biết hay không biết thì tôi xin là không trả lời tại đây.

  BBC: Bà dự đoán thế nào về phiên xử phúc thẩm, kể cả về mặt hình thức tổ chức cho tới kết quả của nó?

  Dự đoán thì rất là khó vì nói chung các phiên tòa không xét xử như là Bộ luật Tố tụng đã quy định. Ví dụ như là xét xử công khai hay là xét xử kín. Mặc dù xét xử là công khai, nhưng những người tham dự chỉ hạn chế. Những ai họ cho vào thì mới được vào.
  Ông Cù Huy Hà Vũ

  Ông Cù Huy Hà Vũ trong phiên xử một ngày vào hôm 4 tháng Tư 2011 ở Hà Nội

  Trong phiên xử cụ thể vừa rồi của ông Cù Huy Hà Vũ hôm 4 tháng Tư, cả họ tộc của chồng tôi, chỉ có một mình tôi được vào. Nên việc nói phán đoán việc tổ chức như thế nào, kết quả diễn ra làm sao thì rất khó.

  Tôi hy vọng với những cách thức tổ chức phiên tòa đã diễn ra mà thế giới, công luận, các tổ chức, cá nhân nhìn thấy hôm 4 tháng Tư vừa rồi, thì họ sẽ rút kinh nghiệm, để phiên tòa ngày 2 tháng Tám này đúng pháp luật. Tôi hy vọng nó sẽ diễn ra một cách đúng pháp luật.

  BBC:Bà hy vọng là ông Hà Vũ sẽ được trắng án, nhưng nếu kết quả của phiên phúc thẩm là khác đi, thì gia đình dự định sẽ làm gì?

  Là một người vợ, cũng như là một luật sư, tôi sẽ làm hết khả năng của mình, với những gì mà pháp luật cho phép, với những gì mà quyền của một người vợ, một người công dân được làm, tôi sẽ làm hết mình vì chồng tôi, vì công lý, vì công bằng, vì lẽ phải, sự thật và vì sự tự do của chồng tôi.

  BBC:Bà có gửi một bức thư ngỏ tới nguyên Chủ tịch Nước, Đại tướng Lê Đức Anh gần đây, bức thư đó có được phúc đáp hay không?

  Thưa tôi rất tiếc là từ đó đến nay, tôi đang hy vọng và tôi vẫn hy vọng, rằng nguyên Chủ tịch Nước, Đại tướng Lê Đức Anh sẽ trả lời cho tôi. Hiện tại, ông chưa trả lời, trước phiên phúc thẩm, có thể hôm thứ Hai, hoặc ngày mai, ông sẽ trả lời tôi. Tôi hy vọng lắm ạ!

  BBC: Được biết em gái của TS Hà Vũ, cô Cù Thị Xuân Bích cũng có gửi một đơn thư tới Bộ Chính trị và các nơi, không rõ là đơn thư đó đã được trả lời chưa?

  Rất tiếc tất cả những gì gia đình chúng tôi đã làm đều chưa có một hồi âm nào cả.

  BBC:Một số vị trí thức, nhân sỹ và quần chúng có gửi thư tới Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao để đề nghị được phép tham dự phiên tòa ‘công khai’ này, bà có nghĩ là họ sẽ được đáp ứng trong đợt này hay là không?

  Tôi và mọi người đều ngóng đợi tới ngày 2 tháng Tám, để xem sự thể như thế nào. Cá nhân tôi luôn hy vọng vào tất cả những gì mà pháp luật đã quy định và những người thực thi pháp luật. Còn sự thể như thế nào như thế nào thì sẽ được biết trong ngày tới.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110801_duongha_interview...

  Phản hồi: 

  09h44: Tại ngã tư Lý Thường Kiệt - Quán Sứ đang diễn ra cảnh xô đẩy, đụng độ. Chị Cù Thị Xuân Bích bị tụt huyết áp, nôn ọe và hiện đang được chăm sóc tại chỗ.

  10h08': Chị Bùi Thị Minh Hằng nhắn tin "Đang bị bắt cóc về Công an Quận Hoàn Kiếm".
  Theo thông tin vừa nhận được, chị Minh Hằng bị bắt khi đang cùng mọi người đứng ở ngã tư Lý Thường Kiệt - Quán Sứ.

  Nguyễn Xuân Diện tường thuật giữa bốn bề an ninh vây chặt.
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/08/tuong-thuat-truc-tiep-tu-ha-n...

  Phản hồi: 

  Phản động mà còn ngoan cố, kẻ đó phải bị trừng trị đích đáng. Phản dân, hại nước, đáng bị tử hình. Ngày xưa nhẹ thì đã bị lăng trì, nặng thì phải bị tru di cửu tộc. Bây giờ sơ thẩm chỉ tuyên có mấy năm tù, đã là quá mức khoan hồng rồi. Còn già hàm trí trá, phát bực.

  Phản hồi: 

  Ý kiến Đông A: Nhân đọc bức thư này của Einstein, tôi nghĩ sao gia đình ông Vũ không viết thư trực tiếp cho GS Ngô Bảo Châu nhờ GS lên tiếng như ông thầy giáo Frauenglass viết thư cho Einstein. Dù sao GS Ngô Bảo Châu đã từng lên tiếng về phiên tòa xử ông CHHV. GS Ngô Bảo Châu, nếu muốn lên tiếng, không nhất thiết phải mở blog của ông lại. Ông có thể gửi thư hay bài viết lên tiếng của ông tới bất cứ chỗ nào có thể đăng mà ông muốn. Tôi nghĩ rằng không ai gièm pha được GS nữa đâu.
  http://donga01.blogspot.com/2011/07/nhung-bien-phap-cua-toa-di-giao-tan....

  Phản hồi: 

  Anh Ba Sàm:
  8h45′ – CTV H.H cho biết GS Huệ Chi bị đẩy ngã, tiếc là không ghi lại được hình ảnh

  8h55′ – CTV cho biết hiện công an đã lùa một số những người đi bộ tiếp cận Tòa án ra phía đường Quang Trung, Quán Sứ, trong đó có cả chị Cù Thị Xuân Bích (em gái TS Cù Huy Hà Vũ), TS Nguyễn Quang A, GS Huệ Chi …
  http://anhbasam.wordpress.com/2011/08/02/tin-th%E1%BB%A9-ba-02-08-2011/

  Nguyễn Xuân Diện:
  08h40: Một nhóm khoảng 50 người đang đứng ở ngã tư Lý Thường Kiệt - Quán Sứ. Mọi người giương cao các biểu ngữ trên tay. Chị Cù Xuân Bích giương biểu ngữ "Anh tôi vô tội"; bên cạnh là Giáo sư Huệ Chi, TS Nguyễn Quang A và một số nhà trí thức.
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/08/tuong-thuat-truc-tiep-tu-ha-n...

  GS Huệ Chi, Nhà phê bình Paul Nguyễn Hoàng Đức, Nhà văn Võ Thị Hảo, …

  Phản hồi: 

  Nguyễn Xuân Diện tường thuật trực tiếp: (Các bác click vào đường link sau để xem ảnh).
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2011/08/tuong-thuat-truc-tiep-tu-ha-n...

  TS Nguyễn Quang A đến từ 6h30, đến trước cổng tòa án nhưng không được vào.

  7h18: Giao thông vẫn bình thường. Nhiều người dân đã lác đác tụ tập trước tòa án. Bên trong Tòa án đang tiến hành các thủ tục kiểm tra người ra vào qua cổng điện tử.

  7h25: LS Nguyễn Thị Dương Hà, Chị Cù Xuân Bích, GS Huệ Chi tiến đến cổng Tòa án.
  Chị Dương Hà cầm trên tay biển: Chồng tôi vô tội
  Chị Cù Xuân Bích cầm trên tay biển: Anh tôi vô tội.

  Người Buôn Gió bị công an mời vào cafe bên đường để cầm chân.

  LS Nguyễn Thị Dương Hà đã vào bên trong tòa án.

  Chị Cù Xuân Bích - em gái TS Cù Huy Hà Vũ không được vào trong tòa án. Hiện đang ngồi bên ngoài cùng Giáo sư Huệ Chi.

  Phản hồi: 

  Tôi sẽ thường xuyên cập nhật diễn biến của phiên tòa xét xử TS Cù Huy Hà Vũ từ nguồn tin anhbasam và nguyenxuandien tại đây. Để xem hình ảnh. Các bác click vào đường link.

  http://anhbasam.wordpress.com/2011/08/02/tin-th%e1%bb%a9-ba-02-08-2011/

  Tường thuật trực tiếp không khí ngoài phiên tòa phúc thẩm xử TS Cù Huy Hà Vũ (sẽ được bắt đầu từ 7h30′).

  Bây giờ là 5h40′ sáng, trời Hà Nội vẫn tiếp tục những đợt mưa rào nhẹ, không biết Công an HN có kịp trang bị cho các nhân viên công lực áo mưa?

  Từ bình luận của nhiều độc giả mấy bữa nay và của Nhà văn Phạm Viết Đào đêm qua (Tôi tin: Ngày mai Cù Huy Hà Vũ sẽ được thả tại tòa), Ba Sàm xin tưởng tượng một, hai kịch bản lý tưởng.

  Do phản ứng quá khủng khiếp của dư luận trong, ngoài nước, nằm ngoài dự liệu, do cần có bộ mặt mới cho ê kíp mới (kể cả những toan tính khác nhau trong nội bộ), do những sơ xảy trong các khâu tố tụng rất khó gỡ, thêm nữa, việc vận động những nhân vật tiếng tăm ký kiến nghị trả tự do cho TS CHHV “tự nguyện” rút tên mình đã không đem lại kết quả như mong đợi, rồi hệ quả là như “phong thánh” cho TS CHHV, giúp ổng trở thành “lãnh tụ tương lai” trong tâm thức dân chúng, vì chưa từng có một nhân vật bất đồng chính kiến lại được sự ủng hộ của nhiều thành phần xã hội rất khác nhau như vậy, kể cả tương lai một Giải Nobel Hòa bình vô cùng tai hại và khó cưỡng lại (cho chính quyền), v.v.. nhưng cũng cần giữ “thể diện” cho “cơ quan chức năng”, CHHV sẽ được xử mức án tối thiểu cho tội danh bị cáo buộc, hoặc tòa tuyên hủy bản án sơ thẩm …

  6h30’: Tất cả các ngã tư tới tòa án tối cao đều đang được chuẩn bị giăng dây và lực lượng công an rất đông, đông gấp nhiều lần các cuộc biểu tình chống Trung Quốc vừa qua. Có cả xe cứu hỏa túc trực ngay trên đường Lý Thường Kiệt trước chợ Âm Phủ cũ. Không khí này có vẻ không báo hiệu một kết quả xét xử như đã bình luận ở trên.

  8h – Cộng tác viên DM vừa cho biết, Người Buôn Gió đang ngồi quán cà phê số 7 Dã Tượng, ngay gần Tòa, cùng blooger Xuân Diện, Nhà báo tự do Xuân Bình, thì được 2 người “lạ” tới mời đi “uống cà phê” (hic!), biểu là “lâu lắm tao không gặp mày” …

  Phản hồi: 

  Tôi hoàn toàn ủng hộ lời kêu gọi của bác Nguyễn Nghĩa 11. Và mong các bạn AN và CA hãy bất tuân lệnh đàn áp đồng bào của mình . Hãy khảng định mình là LL bảo vệ Nhân Dân ...

  Phản hồi: 

  Các bạn công an, an ninh Việt Nam.

  Đảng Cộng Sản VN đang bán nước với chính sách 16 chữ và 4 tốt do TQ tặng. Sau chính sách này là những hối lộ to lớn mà các lãnh đạo cao cấp VN đã tham lam nhận từ TQ.
  Hôm nay gián điệp TQ hoạt động khắp nơi trên VN.
  Hôm nay người VN cũng không còn biết ai là bạn, ai là gián điệp.

  Vận nước như trứng chồng.
  Thế nước như dốc ngược.

  Tất cả chỉ còn trông chờ ở lòng yêu nước của dân tộc VN để chặn tay ĐCS VN trước khi chúng kịp bán hết nước VN ta.
  Lòng yêu nước ấy có bị chính các bạn đàn áp hay không, phụ thuộc vào lòng yêu nước của các bạn.
  Lòng yêu nước của các bạn hơn lúc nào hết, rất cần thiết cho dân tộc VN.
  Họa nghìn năm Bắc thuộc đang bầy ra sờ sờ trước mắt.
  Các bạn hãy sử dụng nghiệp vụ để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ những người dân yêu nước VN.

  Đừng tuân lệnh những cấp trên, những tên gián điệp TQ. Những tên gian trá này đang muốn đổ trách nhiệm lên đầu các bạn. Chúng sẽ không dám ra lệnh đàn áp biểu tình bằng văn bản, chúng sợ trách nhiêm. Chúng sẽ ra khẩu lệnh để vô bằng vô chứng, để trách nhiệm thuộc về các bạn, những người cấp dưới phải thi hành mệnh lệnh. Đừng thực hiện những khẩu lệnh đàn áp. Hãy đòi các lệnh bằng công văn, có chữ ký. Khi có các lệnh này, hãy gửi ngay cho các trang mạng dân chủ. Đừng bao giờ thực hiện việc người việt khủng bố người việt do người Trung quốc xúi dục.

  Các bạn hãy nhìn vào các lãnh đạo của các bạn xem nó là ai? Nó có đút lót để thăng quan tiến chức không? Nó có tham nhũng để có tiền đút lót không? Nó có phải gián điệp TQ không?
  Hãy đứng về phía Nhân Dân.

  Nguyễn Nghĩa.

  Phản hồi: 

  Nếu ngày mai nhà cầm quyền vẫn sử dụng biện pháp cấm cản mọi người tiếp cận tới toà để ủng hộ T/s CHHV và để thực hiện chức năng giám sát hoạt động tư pháp của toà án VN, tôi đề xuất chúng ta sẽ ủng hộ anh bằng cách tuần hành ôn hoà xung quanh bờ Hồ như đã làm trong ngày Chủ nhật phản đối Trung Quốc hôm 24/7 vừa qua.

  Phản hồi: 

  [quote=Whitebear1981][quote]Tinh thần Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của những người đấu tranh cho tự do, dân chủ ở Việt Nam!
  Việt Nam muôn năm!
  Cù Huy Hà Vũ[/quote]
  Chỉ bằng mấy câu in đậm cuối bài viết này, TS Cù Huy Hà Vũ đã thể hiện mình như một người Cộng Sản chân chính, và đứng xa rời khỏi tất cả những nhà rân chủ tầm thường suốt ngày chỉ có tìm cách chửi bới Chủ Tịch Hồ Chí Minh(như LTCN..).
  Tôi thực tâm mong chú CHHV được giảm án.[/quote]

  Whitebear1981 ơi,hình như phản biện của WB có tác dụng ngược à. Nói như WB thì 14 vị trong TW và các " chiến sỹ " công an còn đảng còn mình cộng với mấy mươi ngàn đảng viên đảng CSVN không và không phải là những người cộng sản chân chính? vậy họ là cộng sản gì? như thế nào? theo suy nghĩ của WB?

  mến.

  Phản hồi: 

  Tôi là một người ủng hộ và ngưỡng mộ anh Ts Cù Huy Hà Vũ từ ngày đầu tiên được biết anh lên tiếng chống lại thói hành xử vô pháp luật của bọn quan lại Đảng Cộng Sản VN, tiêu biểu là tên Thủ tướng có bằng luật sư (tại chức) ngu dốt Nguyễn Tấn Dũng chuyên đưa ra những nghị quyết, nghị định trái luật và vi hiến; biết anh can đảm đứng về phía những người dân thân cô thế cô chống lại đám quan lại bạo quyền Cộng Sản chuyên cướp đất, cướp nhà của dân để làm giàu phi nghĩa và phi pháp; biết anh lên tiếng cảnh báo nguy cơ xâm lược cướp nước của bọn bành trướng Bắc Kinh với sự tiếp tay của những tên lãnh đạo chóp bu trong Đảng Cộng Sản VN. Tôi thấy anh thật cô đơn nhưng LẪM LIỆT giữa cái nhà tù lớn đất nước nơi mỗi gốc tường dù là tư gia hay công cộng đều bị kiểm soát, kềm kẹp gắt gao bởi hệ thống công an đủ kiểu chìm nổi du côn du đãng bạo ngược vô pháp luật. Tôi thấy anh CAN ĐẢM đương đầu trực diện, chỉ thẳng mặt và đích danh những tên Cộng Sản giòi bọ bự như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngang nhiên thực hiện những việc vô pháp luật có thể đặt đất nước vào tình thế nguy hại ngoại xâm và hủy hoại môi trường nặng nề trên diện rộng. Tôi biết chắc sớm muộn gì chúng cũng ra tay tàn bạo để bịt miệng anh như chúng đã làm với anh Điếu Cày, ls Lê Công Định, ls Lê Quốc Quân, ls Lê Trần Luật, ls Lê Thị Công Nhân, cùng tất cả những chí sĩ đã và đang lên tiếng chống lại bất công phi lý đòi thực thi dân chủ và đa nguyên đa đảng khác trên khắp mọi miền đất nước. Chúng phải bịt miệng anh và hạn chế tối ta hoạt động của anh vì anh đã phơi trần ra trước bàn dân bá tánh tính PHI NHÂN, PHI NGHĨA, VÔ PHÁP LUẬT, PHẢN QUỐC, HẠI DÂN HẠI NƯỚC của bọn chúng. Và trong tình hình bọn ác ôn này đang nắm trọn vẹn các công cụ bạo lực, bạo quyền thì chắc chắn chúng sẽ tiếp tục hành xử bạo ngược với anh để chúng còn được tiếp tục tung hoành vô đạo để che đậy cái PHI NHÂN, PHI NGHĨA của bọn chúng.

  Công cuộc chống bạo quyền Cộng Sản đòi hỏi lòng quả cảm, kiên trì, hy sinh, và trí tuệ. Anh Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ có đủ tất cả các tố chất này nên chúng – bọn Cộng Sản VN ác ôn và phản động chóp bu – rất sợ anh. Chúng gài bẫy bẩn thỉu để bắt anh, đưa anh ra xét xử theo kiểu luật rừng bỉ ổi ô nhục, và chúng giam tù anh bằng sức mạnh bạo lực mafia trong tay. Điều đó càng phơi bày cái PHI NHÂN, PHI NGHĨA, và VÔ LUẬT PHÁP của bọn chúng. Chúng đã tự tay vấy bẩn, bôi đen bản mặt đã quá lem luốc của bọn chúng. Chúng đã tự vạch mặt mình ĐỨNG VỀ PHÍA TRÁI CỦA LỊCH SỬ. Và trong triều phát triển DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN tất yếu của lịch sử, bọn chúng sẽ phải đền tội trước CÔNG LÝ của thời đại. Bọn chúng sẽ bị đào thải. Đó là điều tất yếu.

  “CÁI TIÊU CỰC KHÔNG THỂ SỐNG LÂU HƠN CÁI TÍCH CỰC.”
  TINH THẦN VÀ TRÍ TUỆ CỦA CÙ HUY HÀ VŨ MUÔN NĂM!

  Phản hồi: 

  Có lẽ những người CS chân chính họ không bao giờ làm.? Những trò tiểu nhân và thô bỉ như vậy đối với công dân của mình !.? Đây là một đòn trả thù của nhiều vị trong BCT. Mà đứng đầu là TT Nguyễn Tấn Dũng .!

  Phản hồi: 

  [quote]Tinh thần Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của những người đấu tranh cho tự do, dân chủ ở Việt Nam!
  Việt Nam muôn năm!
  Cù Huy Hà Vũ[/quote]
  Chỉ bằng mấy câu in đậm cuối bài viết này, TS Cù Huy Hà Vũ đã thể hiện mình như một người Cộng Sản chân chính, và đứng xa rời khỏi tất cả những nhà rân chủ tầm thường suốt ngày chỉ có tìm cách chửi bới Chủ Tịch Hồ Chí Minh(như LTCN..).
  Tôi thực tâm mong chú CHHV được giảm án.

  Phản hồi: 

  Trước đây tôi còn "một phần triệu" chút lo lắng có thể ông CHHV sẽ xao lòng như Lê Công Định trước toà.

  Nay, sau khi đọc bức thư gửi đồng bào, tôi hoàn toàn yên tâm về khi phách và tầm cao của ông.

  CHHV là Mandela của Việt Nam.

  Phản hồi: 

  "Cái tiêu cực không thể sống lâu hơn cái tích cực".

  Điều ấy chỉ có thể xảy ra nếu mỗi trí thức đều là một CHHV.
  Hãy lên tiếng, bằng cách của mình.

  Phản hồi: 

  Tôi là công dân của đất mẹ Việt Nam anh hùng xin có vài lời tới anh "CÙ HUY HÀ VŨ" : chỉ có những kẻ ít học. ít đọc ,ít hiểu biết , đầu óc hủi lậu thiển cận mới cho anh là phản động .Anh hãy tin rằng "TÔI"(tôi chỉ là cá nhân tôi thôi) rất hiểu bản chất của anh , hiểu rằng anh đã và đã làm những điều tốt đẹp cho lợi ích chung của TỔ QUỐC Việt nam .Cám ơn anh ,tiến sĩ CÙ HUY HÀ VŨ rất nhiều .cho dù anh có bị vùi dập ,bị trả thù đê hèn của 1 lũ ĐỘC QUYỀN ,ĐỘC ĐẢNG,VÔ VĂN HÓA (bằng cấp giả),CỐ TÌNH KHÔNG HIỂU BIẾT (bám vào cái đuôi XHCN vô vọng). Thì tinh thần vì TỔ QUỐC quên thân của anh CÙ HUY HÀ VŨ sẽ mãi là ngọn đuốc trong TÔI ,xin tất cả mọi người , tất cả chúng ta những ai có lòng yêu nước , yêu tự do dân chủ ,yêu một xã hội công bằng văn minh .... xin hãy lên tiếng ủng hộ anh CÙ HUY HÀ VŨ , một người sống không vì bản thân mình mà sống MÌNH VÌ MỌI NGƯỜI .. xin chân thành cảm ơn

  Phản hồi: 

  Đồng bào phải mang ơn anh Vũ, cớ sao anh phải cảm ơn đồng bào? Đồng bào không làm gì để giúp anh được tự do, đồng bào xin lỗi anh. Tôi tin chắc việc anh làm không phải vì tư lợi. Nếu vì tư lợi, với địa vị và các mối quan hệ của anh, có vô số việc anh có thể làm để mang lại lợi ích riêng cho anh.

  Phản hồi: 

  LÁ BÀI ĐÃ LẬT NGỬA !

  Qua lá thư cảm ơn đồng bào của Anh Hùng HÀ VŨ trước phiên tòa sắp tới vô tình đã khẳng định thêm một lần nữa Anh vẫn bị Nguyễn Tấn Dũng trả thủ với nguyên mức án đã tuyên.

  Tôi có một vài nhận định ngắn như sau:
  - Có lẽ sau thời gian dài cố gắng bằng mối quan hệ gia đình truyền thống với các lãnh đạo đã hưu trí, và sự ủng hộ của nhân dân trong và ngoài nước và giới trí thức tiến bộ, giới công giáo cấp tiến… cũng như giới báo lề trái, gia đình họ CÙ đã không thể cứu nguy và thắng thế (trắng án) sau khi Nguyễn Tấn Dũng (NTD) tiếp tục được phe quân đội và công an, các phe thân Trung Cộng ủng hộ tiếp tục giữ chức Thủ Tướng. Sau khi NTD tiếp tục đương chức thì đồng nghĩa với việc anh hùng Hà Vũ vẫn ở tù. Điều này ai theo dõi sát sao tình hình nước Việt Nam cũng thấy, và dĩ nhiên khi tiếp tục đương chức Dũng không dại gì thả gà " Hà Vũ " ra để đuổi, vì thế tôi khẳng định phiên tòa sắp tới Dũng vẫn cương quyết để cho Hà Vũ ngồi tù, ít nhất là khi Dũng rời nhiệm sở tức sau 4 năm cho nhiệm kì tới của hắn.

  -Thật không may cho nhà họ Cù khi ông Trương Tấn Sang, một người ủng hộ ngầm Hà Vũ không thắng được Dũng. Đích thân Trương Tấn Sang khi trực tiếp phát biểu diệt " sâu " và đến thăm tướng Vĩnh đã cho thấy ông bật đèn xanh trước kì bầu cử vào các vị trí quan trọng rằng " Nếu tôi làm thủ Tướng, tôi sẽ đứng về phía nhóm trí thức mà ông Vĩnh đang thân cận là nhóm boixit, điều này đồng nghĩa với việc Hà Vũ sẽ được vô tội, vì các bạn biết Hà vũ là cố vấn pháp luật cho nhóm này và nhóm này luôn khẳng định Hà Vũ vô tội ". Nhưng tiếc thay cho Hà Vũ cũng như cho dân tộc khi bị " lỡ bước" trước phe nhóm quân đội, công an chỉ biết còn đảng còn mình, nhóm thân Tàu của Dũng đã vì lợi ích cá nhân mà quên lợi ích dân tộc và đã bầu Dũng làm tiếp nhiệm kì sau một loạt sai phạm như Vinashin, PMU, Polyme,Boxit…. Việc làm này của nhóm thân Dũng vô tình tiếp một tay cùng với Dũng nhấn chìm Hà Vũ ở mãi trong tù ít nhất bốn năm nữa sau khi Dũng kết thúc nhiệm kì.
  - Câu hỏi mở đặt ra ở đây rằng : Liệu ông Sang sau khi bị phe nhóm của Dũng cho out chức Thủ Tướng và sẽ giữ chức Chủ Tịch nước, trên cương vị chủ tịch nước liệu ông có thu thập được lực lượng để chơi lại Dũng ngay trong nhiệm kì này hay không ? Chắc chắn người dân, giới trí thức, công giáo… đang hy vọng rất nhiều ở ông chủ tịch nước hứa diệt Sâu này. Hy vọng ông sẽ có phương thuốc tốt để diệt được con sâu to nhất là Dũng. Làm được như thế nước Việt có cơ hội hòa hợp hòa giải và phát triển !
  F2.